Chuyển ngữ [Xuyên nhanh] Cửa càng ngày càng nhỏ - Tây Tây Đặc

Thảo luận trong 'Tác phẩm phương Đông' bắt đầu bởi Dê Vô Tiện, 5/7/19.

 1. Dê Vô Tiện

  Dê Vô Tiện
  đứa con của sên và dê

  Bài viết:
  2,014
  Đã được thích:
  12,057
  Điểm thành tích:
  220

  [​IMG]

  Cửa càng ngày càng nhỏ
  - Tây Tây Đặc -

  Chuyển ngữ: Bất Tử, Du Ca, Hà Mã, Anh Nghi

  Chỉnh sửa bản dịch: Du Ca

  Thể loại: Xuyên nhanh, hệ thống, chủ công, tự công tự thụ, hài hước, HE

  Độ dài: 102 chương

  Cảm ơn chiếc bìa xinh xắn đến từ bạn An Hy.​  —— hệ liệt công lược bi tình ——

  Lục Thận Hành bị hệ thống 222 chọn trúng, xuyên qua từng thế giới một, thay đổi vận mệnh bi thảm của người khác.

  Đồng thời cũng mở được một cánh cửa, có thể thỏa thích du ngoạn bên trong.

  Bỗng dưng vào một hôm nào đó, Lục Thận Hành phát hiện cánh cửa thu được càng ngày càng nhỏ, hắn cảm nhận được ác ý đến từ đại thế giới.

  Bổn văn là chủ công, tự công tự thụ, một đấu một, thụ từ đầu đến cuối là một người, là một phần của công.

  Tác giả nổi điên, logic chết, khẩu vị nặng, thần đổi ý, vô cùng thích cẩu huyết, trước nay chưa từng có tiết tháo.

  Nhân vật chính: Lục Thận Hành ┃ vai phụ: 222 ┃ tag: chủ công, xuyên nhanh, hệ thống, không HE cho mi đánh
  • Đề cử: Nhân vật chính là công, nhân vật thú vị, cốt truyện ổn, văn phong lầy, ai từng đọc “Khoái xuyên tôi sắp chết” thì sẽ biết văn của Tây Tây Đặc như thế nào. Còn tên truyện, các bạn không cần nghĩ trong sáng đâu.

  ________________________________

  DANH SÁCH CHƯƠNG

  Thế giới thứ nhất
  Quân sư của ta là một người mù

  Hoàn.

  Thế giới thứ hai
  Ngày nào ta cũng bị bảo chủ đánh bay

  Chương 17 | Chương 18 | Chương 19 | Chương 20
   
  Quan tâm nhiều
  The Voice Sheep
  The Voice Sheep bởi Âu Dương Y Điểm, 15/7/19 lúc 21:32
  OTP - Nhiều tác giả
  OTP - Nhiều tác giả bởi Aki Hanabusa, 14/7/19 lúc 17:35
  Nhẹ nhàng à, nhẹ nhàng ơi
  Nhẹ nhàng à, nhẹ nhàng ơi bởi Du., 16/7/19 lúc 22:51
  Báo danh nhận lương tháng 7
  Báo danh nhận lương tháng 7 bởi Din, 15/7/19 lúc 14:53
  Khi tháng Tám đến
  Khi tháng Tám đến bởi Aria, 18/7/19 lúc 15:53
  Bài viết mới
  Cốm
  Cốm bởi Cốm, 19/7/19 lúc 18:39
  Chỉnh sửa cuối: 13/7/19 lúc 09:41
  Diên Vĩ, Cốm, Đạo Nhân2 others thích điều này.
 2. Dê Vô Tiện

  Dê Vô Tiện
  đứa con của sên và dê

  Bài viết:
  2,014
  Đã được thích:
  12,057
  Điểm thành tích:
  220

  Thế giới thứ nhất
  Quân sư của ta là một người mù

  Tác giả: Tây Tây Đặc

  _

  Chương 1

  Chuyển ngữ: Bất Tử
  Năm Trường Nguyên thứ chín, đại tướng quân Thường Châu mang binh trấn thủ thành Tây Lang, ngăn cản quân địch nước Kho Hợi xâm lấn, bảo vệ cuộc sống yên bình, quốc thái dân an.

  Thường Châu này là một người nghĩa bạc vân thiên (*), thẳng thắn lại nhân hậu, nhưng hắn ta hữu dũng vô mưu, lấy rượu làm đầu.

  (*)Nghĩa bạc vân thiên: Coi trọng đạo nghĩa, thẳng thắn, làm việc dứt khoát.

  Sau khi hắn đột ngột chết, Lục Thận Hành đã chiếm lấy thân thể hắn.

  “Tướng quân có nghe không vậy?”

  Bên tai truyền đến giọng nói thanh lãnh, trong nháy mắt Lục Thận Hành thu lại suy nghĩ, cặp lông mày rậm của hắn hơi nhướn lên, “Có mà.”

  Thanh niên đứng ở một bên vận một thân nho sam xanh thẳm, hai mắt bị miếng vải đen che lại, mặt mày thanh tú, nghe vậy hắn nhẹ nhàng mím môi, nhàn nhạt nói: “Vậy lần này Kho Hợi nếu chưa chuẩn bị đối sách vẹn toàn, nhất định sẽ không dám đến sinh sự, tướng quân chỉ cần lãnh binh giao chiến với bọn họ, nghĩ cách kéo dài thời gian một canh giờ cho thuộc hạ là được rồi.”

  Lục Thận Hành đứng dậy đi qua đi lại, “Có rất nhiều cách làm cho bọn chúng lui binh, nhất định phải trực tiếp đối đầu sao?”

  Giống như nhìn thấu suy nghĩ của hắn, làn da xung quanh đôi mắt sau miếng vải đen của Tân Lương khẽ nhăn lại, “Thuộc hạ chưa bao giờ là hạng người quang minh lỗi lạc.”

  Lục Thận Hành híp híp mắt, hỏi, “Vì đạt được mục đích không từ thủ đoạn, thậm chí không quan tâm lương tâm và đạo nghĩa?”

  Biểu tình Tân Lương hờ hững nói, “Đúng vậy.”

  Đối phương rõ ràng là một người mù, Lục Thận Hành vẫn có cảm giác mình đang bị nhìn chằm chằm, hắn dứt khoát đập bàn một cái, lớn tiếng nói, “Hay lắm!”

  Trong đầu, hắn thấy xuất hiện trước mặt mình một cuốn sách tên《 Vương gia, vi thần còn muốn 》, tên sách vừa nhìn đã thấy rất có chiều sâu, Tấn Giang xuất bản, trong đó ghi lại cuộc đời của Tân Lương.

  Con vợ lẽ của Tân gia, mất mẹ từ nhỏ, phụ thân lạnh nhạt, bị huynh trưởng hãm hại hủy đi đôi mắt, sau đó trong một lần trùng hợp gặp được Cảnh Vương, trở thành một một lưỡi đao giết người không thấy máu, luôn đứng sau hiến kế giúp Cảnh Vương đoạt được vương vị.

  Mà trong sách có một vai chính khác là tam đệ của Tân Lương, Tân Vĩ Trần, từ nhỏ ốm yếu bệnh tật, lại rất được Cảnh Vương sủng ái.

  Nam nhân phần lớn đều là động vật suy nghĩ bằng nửa thân dưới, Cảnh Vương luyến tiếc làm Tân Vĩ Trần bị thương, liền tìm người anh trai có vài phần giống hắn là Tân Lương để thượng.

  Khi Tân Vĩ Trần và Cảnh Vương động phòng hoa chúc, trong trướng diễm tình triền miên, Tân Lương bị ngộ hại, chết trong một con phố lạnh lẽo, thi thể bị chó hoang ngậm đi.

  Từ đầu đến cuối hắn chỉ là một quân cờ.

  Tân Lương công cao hơn chủ, lấy mưu lược của hắn, đã sớm biết Cảnh Vương sẽ qua cầu rút ván, hắn hoàn toàn có thể nhẹ nhàng dứt áo ra đi, nhưng hắn không làm vậy.

  Từ lúc bắt đầu cảm kích một ân cứu mạng kia hắn đã bắt đầu cam lòng, cho dù đưa hắn xuống địa ngục cũng chỉ cần một cần một câu của y mà thôi.

  Nếu nói trong sách Thường Châu chỉ là bia đỡ đạn, vậy Tân Lương kia chính là bia ngắm cho cả pháo đài, miêu tả hắn nhiều hơn Vĩ Trần rất nhiều, có thể thấy được tác giả đã thương cảm và lưu tâm với hắn thế nào.

  Sau khi Lục Thận Hành xem xong nuốt một ngụm nước miếng, đã thê thảm như vậy rồi, chỉ số bi tình vậy mà mới có ba sao.

  Lại nói tiếp hắn mới thật sự thực thảm, không thể hiểu được lại bị cuốn vào một không gian quái dị, bị một hệ thống tự xưng là 222 ràng buộc, lại không cẩn thận khi chọn nhiệm vụ đã chọn phải hệ liệt bi tình.

  Vai hắn sắm chính là một cục sh*t chuột, vận mệnh của mọi người đều thay đổi nghiêng trời lệch đất sau khi hắn xuất hiện.

  Lục Thận Hành lại lần nữa bắt đầu đánh giá Tân Lương trước mặt, tuy khi giao tranh với địch luôn cách năm bước máu không bắn tới, nhưng lại là thiên tài kinh động trời đất, một thân mưu lược, chỉ cần một câu một mệnh lệnh cũng có thể làm một đội quân quăng mũ cởi giáp, uy vọng trong quân đội rất cao.

  Khó trách sau khi Thường Châu chết có thể nhanh chóng ổn định quân tâm, được Cảnh Vương nhìn trúng.

  Nhưng bây giờ Thường Châu không chết, kinh đô cũng sẽ không phái tướng quân mới đến đây, như vậy vận mệnh Tân Lương liền thay đổi.

  Lục Thận Hành cảm thấy hệ thống có trăm ngàn lỗ hổng, nếu tâm nguyện của mục tiêu là hủy diệt địa cầu, hoặc giữ gìn hoà bình thế giới, hay nhỏ hơn là trường sinh bất lão, vậy hắn sao có thể hoàn thành?

  Bên ngoài đột nhiên vang lên tiếng trống trận dền vang, theo đó là tiếng kèn lệnh và tiếng binh lính hò hét chỉnh đốn đội ngũ, đây là tín hiệu trước khi xuất chinh, trong lòng Lục Thận Hành đã loạn thành tổ ong, hắn vừa mới xuyên qua chưa được mấy ngày đã phải ra chiến trường, vì sao phải đột ngột như vậy?

  Lỗ tai Tân Lương nhẹ động, hắn sâu kín hỏi, “Tướng quân đang sợ hãi sao?”

  “Ta sợ…” Động tác mặc áo giáp của Lục Thận Hành cứng lại, quay đầu nhìn lại, “Cái rắm!”

  Ấn đường Tân Lương hơi chau lại, không mở miệng nữa.

  Thật vất vả mặc áo giáp vào, đầu Lục Thận Hành đã đầy mồ hôi, hắn giật nhẹ bộ tóc dài thô cứng, “Quân sư, ngươi lại đây chải đầu cho bản tướng quân đi.”

  Tân Lương sửng sốt, thần sắc hắn trầm xuống nói, “Tướng quân, thứ lỗi thuộc hạ không thể tòng mệnh.”

  “…” Khóe miệng Lục Thận Hành run rẩy, ta chỉ bảo ngươi buộc tóc, cũng không phải muốn ngủ với ngươi.

  Tùy tiện túm mái tóc lại, Lục Thận Hành đi đến trước mặt Tân Lương, giơ tay hua hua trước mắt hắn ta, đang cân nhắc nội dung viết trong sách liền nghe thấy một câu “Tướng quân, thú vị nhỉ?”

  Lục Thận Hành xấu hổ thu tay lại, hắn đã quên người này tuy rằng không nhìn thấy, lại nhạy bén hơn hẳn những người bình thường.

  “Quân sư, sắc mặt ngươi hình như không tốt lắm.”

  “Tướng quân, ngài đang dẫm lên chân thuộc hạ.”

  “Hả!”

  Vẻ mặt Lục Thận Hành làm như không hề có chuyện gì nhấc chân lên khỏi giày Tân Lương, dặn dò: “Trở về làm cho quân sư một đôi giày mới.”

  Ấn đường Tân Lương nhăn lại càng sâu, như suy tư gì đó.

  Trên tường thành có chục binh lính đang vung tay đánh trống, thanh âm rung trời. Lục Thận Hành mặc một thân áo giáp màu đen trầm nặng, chỉ lộ ra khuôn mặt, đôi mắt đen nhánh tản ra quang mang sắc bén, đằng đằng sát khí.

  Hắn hít sâu, duỗi tay đi cầm thanh trường kiếm, năm ngón tay nắm chặt, một tay khác kéo dây cương, động tác tiêu sái lên ngựa, bàn tay vung lên, “Xuất phát.”

  Các binh lính chờ xuất phát cùng kêu lên, “Vâng!”

  Tân Lương thủ thế một cái, thanh âm ồn ào đột nhiên im bặt, hắn đứng ở cửa thành ngẩng đầu nói, “Chúc tướng quân khải hoàn trở về.”

  Sau khi hắn nói xong, những bình lính còn lưu lại thủ thành và các bá tánh đều kéo yết hầu ra dài nhất cất cao giọng hô, “Chúc tướng quân khải hoàn trở về!”

  Mặt trời chói chang nhô lên cao, ở dưới bầu không khí sục sôi như vậy, máu cả người Lục Thận Hành sôi trào, cũng khẩn trương lên, ai ngờ tiếng vó ngựa mới vang lên vài cái, hắn liền nhận được tiếng của hệ thống.

  “Đinh, mời Lục tiên sinh chọc mục tiêu nở nụ cười trong một phút đồng hồ, 60 giây đếm ngược.”

  Chọc hắn cười? Ngươi cho rằng ta là khỉ sao?

  Lục Thận Hành còn chưa quen thuộc với hệ thống, có ý thương lượng, “Ta có thể từ chối không?”

  “Đinh, 58, 57…”

  Sau vài giây kháng nghị, Lục Thận Hành kéo dây cương trở về, trên cao nhìn xuống Tân Lương, trầm giọng ra lệnh nói, “Quân sư, ngươi nhếch môi để bản tướng quân nhìn xem trên hàm răng ngươi có dính rau hẹ hay không?”

  Thái dương Tân Lương mơ hồ nhảy lên, “Thuộc hạ không hề chạm vào rau hẹ.”

  Đếm ngược đã vào 10 giây, Lục Thận Hành muốn hộc máu, hắn nhanh chóng xoay người xuống ngựa, cúi đầu ghé sát lại, dán vào lỗ tai Tân Lương nhỏ giọng nói, “Quân sư, ngươi cười một cái cho bản tướng quân xem.”

  Hơi thở bên cổ nóng ẩm vừa mát mẻ lại có chút khó chịu, Tân Lương không được tự nhiên rụt cổ lại, liếm đôi môi hơi khô khốc, từ đầu đến chân đều là một bộ tư thái “Thuộc hạ làm không được”.

  Đếm ngược đã tới 5 rồi, Lục Thận Hành bị buộc vào đường cùng đành làm liều, hắn trực tiếp dùng tay kéo khóe môi Tân Lương sang hai bên thành một độ cung.

  Tròng mắt của bọn lính xung quanh đều sắp rớt xuống mặt đất rồi.

  Tướng quân ngài bị trúng tà sao?

  ————–o0o————–

  Lảm nhảm: Lần đầu làm chuyện ấy! Tại hạ xin chỉ giáo! =.= <_>

   
  Last edited by a moderator: 16/7/19 lúc 02:27
  Đạo Nhân, Âu Dương Y Điểm, Andrea3 others thích điều này.
 3. Dê Vô Tiện

  Dê Vô Tiện
  đứa con của sên và dê

  Bài viết:
  2,014
  Đã được thích:
  12,057
  Điểm thành tích:
  220

  Chương 2

  Chuyển ngữ: Bất Tử​

  Đôi môi nhạt màu của Tân Lương khẽ nhếch lên, giọng hắn nghe không rõ vui buồn, “Tướng quân, có thể lấy bàn tay đang bám trên mặt ta xuống chưa?”

  Khi hệ thống nhắc nhở hoàn thành nhiệm vụ Lục Thận Hành liền lập tức lui ra phía sau một bước, hắn ha ha ha ha ha cười lớn rồi lên ngựa, quay lưng xoay người, nháy mắt biểu tình trên mặt liền sụp đổ, giống như rất nhức trứng vậy.

  “Ta hẳn phải có quyền từ chối chứ?”

  “Đinh, vì sao Lục tiên sinh lại có loại ảo tưởng này nhỉ?”

  Trong lòng Lục Thận Hành cười lạnh, “Ông đây không chơi nữa.”

  “Đinh, Lục tiên sinh đừng nghịch.” Giọng điệu máy móc của hệ thống vẫn tiếp tục: “Tin tưởng 222, rất nhanh thôi cậu sẽ cảm nhận được cái gì là thiên đường.”

  Lục Thận Hành bỗng nhiên run lên, “Thiên đường thì thôi đi, ông đây sợ độ cao.”

  Tiếng vó ngựa đã xa, dần dần bị xóa nhòa bởi bụi đất mịt mù, mọi người ở cửa thành còn không hiểu ra sao.

  Có binh lính không quản được cái lưỡi của mình, “Tướng quân chẳng lẽ đang đùa với quân sư?”

  Bước chân Tân Lương chậm nửa nhịp, lại lặng lẽ đi về phía trước.

  Tòa thành Tây Lang nhỏ bé này là một pháo đài cuối cùng của Đại Ương quốc, bị Kho Hợi coi như một miếng thịt mỡ nhất định phải ăn cho bằng được, lâu lâu lại chạy đến cửa khiêu khích.

  Tro bụi bay đến muốn rơi lệ, hắn nhìn một mảnh hồng ở nơi xa xa, nheo hai mắt lại.

  Càng ngày càng gần, Lục Thận Hành thấy rõ một mảng hồng kia đều là người, mặc áo giáp sắt giống nhau, cho dù đánh thật cũng không sợ bị đè bẹp.

  Hai quân đối đầu, không khí tràn ngập áp lực cực độ, ngay cả ngựa cũng nôn nóng đá đất dưới chân.

  Lục Thận Hành thở hắt ra, một canh giờ hẳn sẽ qua đi rất nhanh, hắn quát một tiếng với một đại tướng quân Kho Lợi, “Ta gọi ngươi một tiếng ngươi dám dám trả lời hay không?”

  Tất cả mọi người trợn mắt há hốc mồm.

  Đại tướng quân Kho Hợi quay đầu huyên thuyên nói một hồi với một ông cụ, hắn hô, “Không dám!”

  “…”

  Kế hoạch thứ nhất thất bại, Lục Thận Hành khẽ quát một tiếng, “Ai nguyện xông lên?”

  Bọn lính còn chưa lấy lại được tinh thần, tả tướng là người đầu tiên phản ứng lại được, hắn mặt vô cảm tiến lên ôm quyền nói, “Mạt tướng xin tiên phong!”

  Lục Thận Hành liếc mắt, “Đi đi.”

  Hắn nhớ rõ Thường Châu sở dĩ có thể lập nhiều chiến công, là bởi vì bên người có hai kỳ tài một văn một võ, văn là Tân Lương, võ chính là tả tướng quân Khang Thạch Phục.

  Cho nên lần này sẽ thắng chắc.

  Khang Thạch Phục cầm kiếm tiến lại gần, Kho Hợi cử ra một đại hán đầu trọc dáng người bưu hãn, cầm trong tay loan đao hình trăng non.

  Tiếng trống dồn dập cùng tiếng kèn vang lên, ngựa chiến phát ra một tiếng hí vang, hai người đồng thời lao về phía đối phương.

  Đại hán kia đang thực hiện một cú đá tung người có độ khó rất cao trên lưng ngựa, váy đỏ không ngừng phiêu đãng trên không trung, bên trong một mảnh trăng trắng, một nhúm đen đen nhìn thấy rất rõ ràng.

  Lục Thận Hành chẹp miệng, người Kho Hợi thật sự quá tùy ý rồi.

  Hiệp thứ nhất, Đại Ương thắng.

  Ánh mắt Lục Thận Hành không vui như lúc đầu nữa, tại sao lại kết thúc nhanh như vậy? Không thể đánh chậm một chút sao?

  Khang Thạch Phục thâm trầm đi xuống, tướng quân nhất định thấy võ nghệ của hắn kém cỏi, xem ra trở về còn phải khổ luyện thêm mới được.

  Một trận chiến này làm sĩ khí của bên Lục Thận Hành tăng lên, nếu là Thường Châu trước đây, đã sớm phóng hỏa tiễn hạ lệnh xông lên rồi.

  Nhưng Lục Thận Hành lại án binh bất động.

  Mấy con kiến kiến giữa hai quân chậm rì rì cõng đồ ăn đi ngang qua, hai quân vẫn chưa hề giao chiến.

  Đối diện đại tướng quân Kho Hợi quay lại cho người bên trái của mình một ánh mắt, người nọ lập tức cười to nói, “Không thể tưởng được tướng quân Đại Ương quốc lại là một con rùa đen rút đầu!”

  Hữu tướng Đồng Nghĩa kề sát đầu lại, nhỏ giọng nói, “Tướng quân, hắn mắng ngài là rùa đen rút đầu.”

  Lục Thận Hành chỉ chỉ lỗ tai mình, âm trầm hỏi, “Ngươi nhìn xem đây là cái gì?”

  “Lỗ tai.”

  Đồng Nghĩa mặt xám mày tro trở lại vị trí của mình.

  Lục Thận Hành hai mắt khẽ híp lại, môi khô ráo đóng mở, bắt đầu niệm Tam Tự Kinh.

  Đợi một hồi, hữu tướng lại bị mấy đồng liêu cổ vũ tới hỏi, “Tướng quân, mạt tướng thật sự không rõ, ta còn chờ gì cho mất thời gian mà không tiến đánh Kho Hợi?”

  “Địch bất động ta bất động, địch vừa động…” Lục Thận Hành cong cong môi, “Ta động trước.”

  Đồng Nghĩa bừng tỉnh đại ngộ, hắn thở dài nói, “Quân sư quả nhiên có trí tuệ hơn người mà.”

  Liên quan tới hắn cái rắm, mặt Lục Thận Hành dài ra như cái bơm.

  Lục Thận Hành bị phơi miệng đắng lưỡi khô, hai bên mũ giáp ở hai sườn thái dương đều bị ướt, hắn thậm chí có thể cảm giác được từng giọt mồ hôi chảy xuống dọc theo sống lưng.

  Hắn đã nhìn ra, Kho Hợi đối diện liên tục khiêu khích chỉ chờ hắn phát binh, chơi trò chơi ngươi đuổi ta chạy, thật đúng Tân Lương nói rất chuẩn.

  Sắc mặt vài vị tướng quân Kho Hợi đều rất khó coi, bọn họ thăm dò tính nết của Thường Châu, tỉ mỉ bố trí một kế hoạch, chỉ cần đối phương dám xông lên rồi đuổi theo, tuyệt đối sẽ thất bại thảm hại.

  Ai ngờ đến lần này Thường Châu lại chậm chạp không phát binh.

  So sánh với Lục Thận Hành trấn định, tướng quân Kho Hợi càng thêm lo âu, bất an.

  “Báo!”

  Một binh lính nghiêng ngả lảo đảo bổ nhào vào dưới ngựa đại tướng quân Kho Hợi, sau đó liền thấy mặt đại tướng quân Kho Hợi như màu đất, hốt hoảng quay đầu.

  Lục Thận Hành thấy nhân mã đối diện loạn một đoàn.

  Tân Lương biết đại tướng quân Kho Hợi là người có hiếu, luôn coi mẹ già của mình như sinh mệnh, nghe được hang ổ bị tập kích, khẳng định rối loạn tâm thần.

  Khói, sương mù, mìn đã thành công làm binh lính Kho Hợi hoảng loạn, bọn họ vì chạy về cứu gia quyến mình và lương thảo, tất nhiên sẽ chọn con đường gần nhất kia, cũng dễ dàng gặp được mai phục nhất.

  Người Tân Lương phái đi đã sớm chờ bọn họ ở đó, Kho Hợi có thể còn sống trở về chỉ sợ không được mấy người.

  Lục Thận Hành ngẩng đầu nhìn trời, quả thật “thà làm chó thời thái bình, không làm người thời loạn thế”.

  Khang Thạch Phục trộm đánh lên mông ngựa của Đồng Nghĩa một chút, Đồng Nghĩa đành quay đầu qua đi dò hỏi Lục Thận Hành , “Tướng quân, chúng ta đuổi theo hay không?”

  Lục Thận Hành dùng chân đá đá bụng ngựa, xoay người quét mắt nhìn một vòng, trầm giọng nói, “Trở về.”

  May mắn hắn biết cưỡi ngựa, bằng không đã ngã chết rồi.

  Mọi người tuy rằng khó hiểu, nhưng cũng không dám dị nghị, “Vâng!”

  Trở lại trong thành, Lục Thận Hành thay một thân thường phục, vừa uống trà vừa hỏi tùy tùng bên cạnh, “Quân sư đâu rồi?”

  Tùy tùng thành thật đáp, “Hồi tướng quân, quân sư đang thêu thùa.”

  Phốc, Lục Thận Hành lau nước trà bên miệng, tâm tình vô cùng hoài nghi và phức tạp đi đến trước phòng Tân Lương, nhìn một màn bên trong, hắn sợ ngây người.

  “Trong sách đâu nói Tân Lương còn có thể thêu thùa.”

  “Đinh, bởi vì phong cách hài hòa của Tấn Giang, tác giả đã sửa lại cuốn sách, xóa đi rất nhiều tình tiết, cũng thêm vào đó một số nội dung thay thế, Lục tiên sinh xem chính là nguyên bản.”

  Lục Thận Hành đau đầu: “Đây lại là chuyện gì nữa?”

  “Đinh, chính là trò chơi hai người, nhưng bây giờ lại không giới hạn số người nữa rồi.”

  Lục Thận Hành chẳng còn tâm tư thảo luận nữa, người mù cũng có thể thêu thùa, hắn lo lắng sau này còn thêm thứ kì quái gì nữa không biết.

  “Đinh, mời Lục tiên sinh hoàn thành nhiệm vụ để mục tiêu may vá cho mình trong năm phút đồng hồ.”

  Mẹ nó lại tới rồi, Lục Thận Hành vén vạt áo lên xé ra một vệt rách lớn, hắn đỡ khung cửa bước vào: “Quân sư ơi.”

  ————o0o———

  Anh phải gọi: “Vợ ơi!!!!!!!” <_> <_ >

   
  Last edited by a moderator: 16/7/19 lúc 02:28
  Đạo Nhân, Âu Dương Y Điểm, Andrea2 others thích điều này.
 4. Dê Vô Tiện

  Dê Vô Tiện
  đứa con của sên và dê

  Bài viết:
  2,014
  Đã được thích:
  12,057
  Điểm thành tích:
  220

  Chương 3

  Chuyển ngữ: Bất Tử​

  Kim bạc ở giữa ngón trỏ và ngón cái thon dài của Tân Lương liên tục xuyên qua mảnh vải, phát ra tiếng vang khẽ khàng.

  “Tướng quân tới đây vì chuyện gì?”

  “Là như thế này nha.” Lục Thận Hành cúi người nhìn thoáng qua một đống chỉ lộn xộn trên mảnh vải, khóe mắt giật giật, “Khi bản tướng quân đi ngang qua hoa viên không cẩn thận làm rách ống tay áo.”

  Tân Lương nhíu mày nói, “Đi tìm Thất nương là được mà.”

  “Nàng ta đâu so được với quân sư chứ.” Lục Thận Hành dọn cái ghế ngồi xuống, cười nói, “Việc này không nên chậm trễ, quân sư, đến đây đi.”

  Thật lâu sau, Tân Lương mở miệng hỏi, “Màu nào.”

  Lục Thận Hành trả lời: “Đen.”

  Tân Lương sờ đến kim chỉ trong cái sọt bên cạnh, ở một loạt cuối cùng rút ra một cuộn chỉ, xuyên sợi chỉ qua lỗ nhỏ trên cây kim chuẩn xác không trượt phát nào, toàn bộ quá trình thoạt nhìn rất nhẹ nhàng.

  “Tướng quân, đưa ống tay áo tới đây.”

  Lục Thận Hành vươn cánh tay áo qua, đưa nơi bị rách qua cho hắn.

  Xem biểu tình nghiêm túc và động tác lưu loát của Tân Lương, ai cũng sẽ không tin đường chỉ của hắn xiêu xiêu vẹo vẹo, cực kỳ khó coi.

  Lục Thận Hành nghĩ bộ quần áo này của hắn hẳn là không thể mặc nữa rồi, nhưng vẫn phải cổ vũ một chút.

  “Quân sư ngươi may thật tốt.”

  Bên tai Tân Lương hơi hơi đỏ lên, trong miệng lại nói lời khắc nghiệt, “Tướng quân cách thuộc hạ xa một chút đi?”

  Lục Thận Hành ngược lại tới gần hơn vài phần, ngắm Tân Lương thật gần, đường cong khuôn mặt nhu mỹ, da trắng như ngọc, khóe môi hơi hơi cong lên, dáng môi nở nang, xúc cảm ở trong miệng nhất định rất mỹ diệu.

  Gương mặt này thật đúng là xinh đẹp, một chút tì vết cũng không có, nếu lấy miếng vải đen trên mặt kia xuống, có thể thấy được cặp mắt kia, sẽ còn kinh diễm cỡ nào.

  “Quân sư, ngươi không phải là nữ chứ?”

  Kim bạc trong tay Tân Lương chợt dừng lại, hắn ghét nhất chính là người khác nói chuyện về mặt hắn, không khác gì đang nhục nhã.

  “Muốn thuộc hạ cởi quần áo cho tướng quân nhìn xem là nam hay nữ hay không?”

  Lục Thận Hành ho khụ một tiếng nói, “Không cần.”

  Tân Lương hất ống tay áo còn chưa khâu xong ra, sờ cây kéo cắt đứt sợi chỉ, ý tứ rất thô bạo đơn giản, ta tức giận rồi.

  Lục Thận Hành cảm thấy không ổn, liền nghe được âm thanh trong đầu, “Đinh, mục tiêu đã cự tuyệt, nhiệm vụ may vá thất bại, trừng phạt bắt đầu, mời Lục tiên sinh dùng tay trái của mình vòng qua sau vai để sờ tai phải trong mười giây.”

  Đệt, ngươi dứt khoát giết ta đi, sắc mặt Lục Thận Hành âm trầm, hệ thống là thứ biến thái.

  Tân Lương, lần này ta bị ngươi hại thảm, món nợ này ghi sổ chờ ngươi.

  Sau hai lần hít sâu, Lục Thận Hành bình ổn lại trái tim, cắn răng bắt đầu liều chết bẻ cánh tay.

  Cạch một tiếng, cánh tay trái của Lục Thận Hành rũ xuống, nháy mắt mặt hắn liền trắng bệch.

  Lỗ tai Tân Lương vừa động, hắn chậm rì rì hướng ngoài cửa hô, “Người đâu, đưa tướng quân đi khám đại phu.”

  Tiếp theo chính là một tiếng hét thảm của Lục Thận Hành, “A a a a a!”

  Lục Thận Hành lần đầu tiên trải nghiệm trật khớp có tư vị gì, hắn còn không thể để lộ ra một chút biểu tình đau đớn trước mặt thuộc hạ.

  Nghe tin Khang Thạch Phục tiến đến hỏi thăm đứng ở một bên ôm cánh tay mắt nhìn mũi mũi nhìn tim, xem tư thế kia chắc tạm thời không định đi rồi.

  Đồng Nghĩa cau mày dò hỏi, “Quân sư, rốt cuộc sao lại thế này? Là ai làm tướng quân bị thương?”

  Chuyện này làm mọi người vô cùng kinh ngạc và tò mò.

  Tân Lương mặt chếch đi nhìn về phía Lục Thận Hành, nhàn nhạt nói, “Ta cũng muốn biết.”

  Chính chủ Lục Thận Hành lại ngoảnh mặt làm ngơ, thay đổi tư thế tiếp tục nằm, bây giờ hắn một bụng hỏa, đã sắp nghẹn đến nội thương, chạm vào một chút sẽ nổ tung mất.

  Có người còn cố tình đâm đầu vào họng súng, Đồng Nghĩa ở kia lầm bầm lầu bầu, “Thật là kỳ quái, chẳng lẽ là có người Kho Hợi lẻn vào thành…”

  Vẻ mặt Lục Thận Hành lạnh lẽo quát, “Cút ngay!”

  Đồng Nghĩa mặt mày xám xịt đi rồi, còn lôi luôn đầu gỗ Khang Thạch Phục đi.

  Trong phòng an tĩnh trở lại.

  Tân Lương đứng tại chỗ một hồi, chậm rãi đi đến trước giường, hơi chau ấn đường nhẹ giọng hỏi, “Tướng quân, ngươi vì sao tự tổn thương chính mình?”

  Lục Thận Hành bỗng nhiên giương mắt, cười lạnh nói, “Còn không phải vì ngươi sao!”

  Tân Lương ngây ngốc luôn rồi.

  Trong lúc nhất thời lại tiếp tục tĩnh lặng.

  Lục Thận Hành quay người lại, Tân Lương vẫn đứng không nhúc nhích, giống như đang rất bối rối.

  Không quá mấy ngày, Tân Lương nhận được một phong thư từ nhà.

  Lúc Lục Thận Hành biết được biểu tình liền thay đổi, còn tưởng rằng chỉ cần Thường Châu không chết, cũng đã có thể thay đổi cốt truyện, không nghĩ tới lại vẫn tránh không thoát.

  Lần này Tân Lương trở về nửa đường sẽ gặp được bọn cướp, sau đó được Cảnh Vương cứu, thuận tay hái được đóa cúc hoa kia.

  Kết cục của hắn từ một khắc kia bắt đầu đi vào tuyệt vọng, không được chết tử tế. Lục Thận Hành không nói một lời, theo tiếng của hệ thống, ở trước mặt hắn xuất hiện thế giới của Tân Lương, một mảnh xám xịt, cừu hận, đau khổ, cô độc, tất cả đều là cảm xúc tiêu cực.

  Nhiệm vụ của hắn chính là thay đổi vai chính của mình và vận mệnh bi thảm của Tân Lương ở bên trong hệ liệt bi tình đó, làm cho hắn có hy vọng, làm cho hắn hiểu được bất cứ đâu trên thế gian này đều ngập tràn tình yêu.

  Cho tới khi thế giới xám xịt u ám không có ánh sáng của Tân Lương biến thành màu sắc rực rỡ, nhiệm vụ hắn mới tính hoàn thành.

  Làm người tốt con mẹ nó quá phiền phức rồi.

  Lúc Lục Thận Hành chạy ra đã thấy Tân Lương cầm một tay nải và một cây gậy trúc dài năm thước, người đã lên xe ngựa.

  “Ngươi đứng lại!” Lục Thận Hành lớn tiếng quát, “Bản tướng quân lệnh cho ngươi bây giờ lập tức xuống đây ngay!”

  Tân Lương nghe vậy, thân hình dừng lại.

  Lục Thận Hành đi nhanh qua cầm chặt cổ tay Tân Lương kéo hắn xuống dưới, ngực không ngừng phập phồng, thở ra hơi thở dồn dập.

  Tân Lương được hoàng đế khâm điểm, cũng cho hắn đặc quyền, quân lệnh với hắn cũng không có bao nhiêu hiệu quả.

  Đau đớn trên tay chợt tăng lên, ngữ khí của Tân Lương bình tĩnh, lại chứa đầy kiên quyết, “Thuộc hạ nhất định phải về nhà một chuyến.”

  Mặt Lục Thận Hành âm trầm, không có hoàng đế triệu hồi hắn không thể rời đi, nếu không đã có thể cùng nhau lên đường, cho dù gặp được Cảnh Vương, hắn chỉ cần giữ được cúc hoa của Tân Lương, không cho bọn họ tiếp xúc là được.

  “Tân gia đã sớm không còn là nơi dung thân của ngươi, ngươi trở về làm cái gì? Đôi mắt mù còn chưa đủ, còn muốn bọn họ đập què chân có đúng không?”

  Biểu tình của Tân Lương khẽ biến, như là con mèo bị người dẫm đến chỗ đau, hắn mím môi nhả chữ lộ ra ý căm ghét, “Đó là chuyện nhà của thuộc hạ.”

  Ngươi mẹ nó cho rằng ông đây rất muốn quản sống chết của ngươi sao?

  Lục Thận Hành giữ chặt cánh tay Tân Lương đến đỏ bừng, hắn cảm thấy mình rất tiện, nỗ lực ngăn cản người khác tìm đường chết như vậy, cái thứ gì chứ?

  “Buông tay.” Giọng Tân Lương rất nhẹ.

  “Câm miệng!” Lục Thận Hành lạnh giọng răn dạy, hắn bực bội muốn khuyên Tân Lương ở lại, cũng chẳng suy nghĩ cách làm đó có bình thường hay không, lại không biết hành động của mình ở trong mắt người ngoài chính là một bộ tư thái “Ngươi đi rồi ta phải làm sao bây giờ?”

  Nhìn tướng quân và quân sư lôi lôi kéo kéo ở kia, mọi người ở đây miệng đều mở thành chữ O, hình như bọn họ đã biết được một thứ không thể chấp nhận rồi.

  ————–o0o—————

  “Vợ à, đừng đi, cúc của em cứ để anh lo!” <_> <_>

   
  Last edited by a moderator: 16/7/19 lúc 02:29
  Đạo Nhân, Âu Dương Y Điểm, Andrea2 others thích điều này.
 5. Dê Vô Tiện

  Dê Vô Tiện
  đứa con của sên và dê

  Bài viết:
  2,014
  Đã được thích:
  12,057
  Điểm thành tích:
  220

  Chương 4

  Chuyển ngữ:
  Bất Tử
  Tân Lương không thể rời khỏi thành.

  Lục Thận Hành nghĩ Kho Hợi thương vong thảm trọng, sẽ ngừng nghỉ một ít thời gian, hắn để sư gia viết một tấu chương đưa tin chiến thắng, sau đó lại nhắc tới chuyện hắn muốn về nhà thăm người thân, nếu như lão hoàng đế vui vẻ, rất có thể sẽ đồng ý.

  Sư gia hơn năm mươi tuổi, chưa một lần trở về nhà, lần này chờ hắn trở về chỉ còn phòng ốc hoang vắng, vài phần mộ đã nhiều thêm, người nhà sớm đã không còn nữa rồi, trong lòng ông ta đầy ắp những hối tiếc và hoài niệm, thật là biết bao đau thương cay đắng.

  Nếu có tin tức, đến lúc đó hắn sẽ cùng Tân Lương trở về một chuyến.

  Lục Thận Hành hồi tưởng lại cốt truyện, Tân Lương sẽ báo thù, hắn nhốt đại ca Tân Nguyên của mình lại, tự tay móc hai mắt của đối phương, đổ đầy mật ong vào hai cái hốc đó, thả vào không biết bao nhiêu là kiến.

  Tân Nguyên điên khùng, bị người loạn côn đánh chết.

  Sau khi báo thù, cừu hận của Tân Lương đều tan thành mây khói theo cái chết của Tân Nguyên, hắn không còn liên quan gì tới Tân gia nữa.

  Nhưng đây là chuyện của năm năm sau.

  Một mối hận phải dùng thời gian dài như vậy, vậy để thế giới của Tân Lương không còn u ám thì cần thời gian bao lâu? Hắn chờ không được, đầu tiên là nhiệm vụ phía sau còn có một bảng xếp hạng đang chờ hắn.

  Lục Thận Hành một tay chống đầu, nên làm thế nào để giết Tân Nguyên đây, hắn không tự giác trực tiếp nói thẳng ra miệng.

  Đồng Nghĩa đang báo cáo tình hình của địch ở phía dưới trừng lớn đôi mắt, hoang mang hỏi, “Tướng quân, ngài nói cái gì? Giết chết ai?”

  Lục Thận Hành nhướm mày, “Bản tướng quân đang nói sao?”

  Đồng Nghĩa gật đầu, “Nói.”

  Đôi mắt Lục Thận Hành nhíu lại, “Hửm?”

  Trên mặt Đồng Nghĩa lập tức xuất hiện biểu tình nghiêm túc, “Là mạt tướng nghe lầm.”

  Sau khi rời khỏi đây Đồng Nghĩa trực tiếp đến thao trường tìm Khang Thạch Phục, “Lão Khang, ngươi có phát hiện gần đây tướng quân thay đổi rất kỳ quái hay không.”

  Khang Thạch Phục liếc hắn một cái, ngươi nói đi?

  “Trước kia cứ hai ngày tướng quân sẽ đi uống rượu, vậy mà đã hơn nửa tháng, lại có thể không chạm vào một giọt nào, mỗi khi ta đi ngang qua quán rượu đều bị truy vấn.” Đồng Nghĩa ngồi xổm trên mặt đất, liếm hai mảnh môi thật dày một chút, “Còn có, tướng quân luôn thích nói ra một câu cổ quái, hơn nữa hắn luôn nhìn chằm chằm vào quân sư, ánh mắt kia lại càng kỳ quái.”

  Nói xong một câu cuối cùng, Đồng Nghĩa không lưu ý đến biểu tình tán đồng của Khang Thạch Phục.

  “Hây dà, không biết quân sư có phát hiện hay không?”

  Khang Thạch Phục quay đầu lại cho hắn ta một ánh mắt, ngay cả ngươi còn có thể nhìn ra, còn có ai nhìn không ra được?

  Đồng Nghĩa trợn trắng mắt, không biết nhớ tới gì, sắc mặt của hắn liền thay đổi.

  “Hào môn thế gia nhân tâm thật độc ác, đôi mắt quân sư là bị đại ca hắn Tân Nguyên hại bị mù, ta nghe nói còn cho hắn ăn phân…”

  Dư quang của Đồng Nghĩa tùy ý quét đến một chỗ, nhìn thấy người đứng ở nơi đó không biết khi nào, hắn lập tức im tiếng, chỉ muốn tác mình hai bạt tai.

  Tân Lương đứng ở trong góc tối, cơ hồ thấy không rõ mặt hắn.

  Đồng Nghĩa và Khang Thạch Phục nhìn thanh niên gầy yếu xoay người, gậy trúc trong tay gõ trên mặt đất, nện bước thong thả.

  “Quân sư là một người đáng thương.”

  Mặt Khang Thạch Phục vô biểu tình đi rồi, chỉ còn lại một mình Đồng Nghĩa ở kia lầm bầm lầu bầu.

  Lúc này đầu Lục Thận Hành loay hoay suy nghĩ mãi không ra phương pháp, hắn ở đi đi lại lại trong phòng, gọi tùy tùng tới hỏi Tân Lương ở đâu.

  Lúc hắn tìm được, Tân Lương đang ngồi phát ngốc ở trong viện.

  Trên mặt đất xung quanh không có một ngọn cỏ, lại bất giác thêm vài phần thê lương.

  Ánh mắt Lục Thận Hành ngừng lại trên khuôn mặt hoang mang buồn buồn của Tân Lương, “Quân sư, ngươi hẳn nên đi ra ngoài nhiều một chút, thế gian có rất nhiều thứ tốt đẹp.”

  Tân Lương lại biến thành bộ dáng thanh lãnh thường ngày, ngữ khí hắn bình đạm, “Tướng quân đã quên, thuộc hạ nhìn không thấy.”

  Khuôn mặt hờ hững đó làm Lục Thận Hành mày nhăn lại, trái tim người này tràn đầy đau thương, khát vọng đơn giản nhất chính là ấm áp.

  Cảnh Vương trong lúc vô tình cho một chút, y chỉ coi hắn là râu ria, vốn không để ở trong lòng.

  Mà Tân Lương hữu tình lại báo đáp cả đời.

  Lục Thận Hành duỗi cái eo lười biếng, cười nói, “Hôm nay thời tiết thật tốt, quân sư à, ngươi cùng bản tướng quân ra vùng ngoại ô một chút đi.”

  Đi ra ngoài một chút? Trên mặt Tân Lương có chút mê mang ngắn ngủi, lại không nói gì cả

  Nhưng những tùy tùng cách đó không xa ngẩng đầu nhìn trời, yên lặng giật giật khóe miệng, tướng quân ngài không sao chứ? Mây đen dày đặc cũng gọi thật tốt?

  Kết quả của việc trợn mắt nói dối là vừa đến vùng ngoại ô, còn chưa kịp ngắm xem hoàn cảnh xung quanh như thế nào liền mưa như trút nước.

  “Quân sư, chúng ta qua bên kia tránh mưa đi.”

  Lục Thận Hành chạy vài bước mới nhớ tới Tân Lương không nhìn được đường, hắn quay đầu lại liền thấy đối phương rũ đầu ngồi xổm trong mưa, hai tay sờ soạng phải trái trên mặt đất, chấp nhất không chịu từ bỏ.

  Nhìn một màn này, Lục Thận Hành cổ họng thắt lại, trên đời người đáng thương rất nhiều, không được như ý càng nhiều, nhưng hắn vẫn không thể khống chế được lòng mình xúc động.

  Chửi thầm một tiếng, Lục Thận Hành chạy tới nhặt gậy trúc dưới đất để vào trong tay Tân Lương, chạm vào ngón tay lạnh lẽo.

  Tân Lương nắm chặt gậy trúc đứng lên, môi khẽ mở rồi lại đóng.

  “Nếu đã biết mình là người mù, cũng đừng cậy mạnh.” Lục Thận Hành nắm tay Tân Lương, thấy hắn muốn tránh thoát liền nổi giận đùng đùng mở miệng, “Ngươi còn động một chút, bản tướng quân liền thật sự mặc kệ ngươi.”

  Trong gió mưa mịt mù, Tân Lương không nói một tiếng đi theo Lục Thận Hành.

  Ngừng ở trước cửa một ngôi nhà, Lục Thận Hành đã thành gà rơi vào nồi canh, mặt Tân Lương vốn đã trắng, sau khi bị ngâm trong nước mưa lạnh lẽo lại càng thêm tái nhợt, hắn nhấp đôi môi không chút huyết sắc, bọt nước theo cái trán chảy xuống khuôn mặt, cả người đều đang phát run khe khẽ.

  Lục Thận Hành vắt sạch nước trên quần áo, hung hăng lau mặt, quét mắt nhìn Tân Lương toàn thân ướt đẫm, tại sao lại có cảm giác đơn bạc như vậy, hắn lên tiếng nói, “Lại đây, ngươi bên đó gió lớn, sẽ đông lạnh mất.”

  Dù rùng mình Tân Lương vẫn không nhúc nhích, một giọt nước trên chiếc cằm thon gầy của hắn chảy xuống, rơi vào vạt áo dán lên cơ thể hắn.

  Lục Thận Hành không kiên nhẫn đi qua, kết quả dưới chân hắn khá trơn, cả người nhào về phía Tân Lương.

  Dưới mái hiên, tiếng nước tí tách vang lên không ngừng, thanh thúy tiếng vang phát ra từ những vũng nước đọng dưới mặt đất, cánh tay Lục Thận Hành chống ở hai sườn của Tân Lương, hoàn toàn khống chế Tân Lương ở trong lòng ngực hắn, tư thế này có chút ái muội.

  Hô hấp và tiếng tim đập của hai người trong nháy mắt này không hề báo trước mà đan cài vào nhau.

  Khoảng cách quá gần, chóp mũi giống như có thể chạm nhau, phảng phất như bất cứ lúc nào cũng có thể bùng lên tia lửa, triền miên ôm hôn lấy nhau.

  Nhưng mà ai cũng không chịu vượt qua khoảng cách này.

  Trước tầm mắt của Lục Thận Hành bị khối miếng vải đen kia che đậy, quanh hơi thở có dược vị nhàn nhạt, hắn đột nhiên thất thần.

  Tân Lương ướt dầm dề phía sau lưng dán vào tường đất lạnh băng ẩm ướt, bên tai truyền đến từng tiếng nuốt vào, trong không gian yên tĩnh lại càng vô cùng rõ ràng, hắn không ý thức căng thẳng thần kinh, cả người cứng đờ lại.

  “Tướng quân, thuộc hạ không phải đoạn tụ chi phích.”

  “Bản tướng quân cũng vậy.”

  Ngay sau đó, Lục Thận Hành và Tân Lương đồng loạt thở phào nhẹ nhõm, vậy là tốt rồi.

  ————o0o————–

  “Mặt trong như đã, mặt ngoài còn e”! Xin mượn tạm câu thơ của cụ Du cho 2 người này. <_> ^_^

   
  Last edited by a moderator: 16/7/19 lúc 02:30
  Đạo Nhân, Âu Dương Y Điểm, Andrea2 others thích điều này.
 6. Dê Vô Tiện

  Dê Vô Tiện
  đứa con của sên và dê

  Bài viết:
  2,014
  Đã được thích:
  12,057
  Điểm thành tích:
  220

  Chương 5

  Chuyển ngữ:
  Bất Tử
  Mười bảy tháng bảy, mặt trời như đổ lửa, bên trong thành Tây Lang là một mảnh yên tĩnh, đoàn người lặng yên không một tiếng động ra khỏi cửa thành, đi hướng về phía đông.

  Tân Lương giả trang thành tú tài nghèo ngồi ở góc xe ngựa, buông xuống mi mắt, lông mi mảnh dài rũ xuống dưới, cúi đầu trông nhợt nhạt như bóng ma, nhìn như đã ngủ rồi.

  Lục Thận Hành mặc một bộ áo bào giống như một đại hiệp du tẩu giang hồ, tình huống thực tế là ngay cả thanh trường kiếm kia hắn cũng không nhấc lên nổi.

  Hai người một đường không nói chuyện, sau khi đến trạm dịch tùy tiện lấp đầy bụng, mỗi người đều suy nghĩ chuyện của mình.

  Lục Thận Hành gọi mấy người Đồng Nghĩa tới dặn dò: “Chân núi Ngũ Trang có một bọn cướp, các ngươi cẩn thận một chút.”

  Nơi đó là con đường nhất định phải đi khi tới vương thành, bằng không hắn sẽ không mạo hiểm như vậy.

  Phất tay để mấy người Đồng Nghĩa tiếp tục lên đường, Lục Thận Hành nheo mắt lại, thân phận của hắn là vấn đề, không có khả năng ăn vạ ở vương thành, nên phải mau chóng lên đường, như vậy sẽ có thể giảm đi chút thời gian.

  Hắn nhất định phải tranh thủ hành trình lần này để hoàn thành nhiệm vụ, nhanh chóng kết thúc nhiệm vụ ở thế giới này.

  “Cho ta một phần tư liệu kỹ càng tỉ mỉ về mọi người của Tân gia.”

  “Đinh, mời Lục tiên sinh hát ca khúc chủ đề của nhiệm vụ hệ liệt bi tình này một lần.”

  Ký ức trừng phạt lần trước vẫn còn mới mẻ, Lục Thận Hành cảm thấy cánh tay trái còn đau, sắc mặt hắn xanh mét: “Chỉ cần mỗi người đều dâng ra một chút tình yêu, thế giới này sẽ biến thành nhân gian tươi đẹp.”

  Bên tai là giai điệu cổ quái, Tân Lương nghiêng đầu dò hỏi: “Tướng quân, ngươi đang làm gì vậy?”

  Lục Thận Hành lành lạnh trả lời: “Ca hát.”

  Tân Lương lộ ra biểu tình quái dị: “Hả.”

  Sau một lúc lâu, Tân Lương nhíu mày: “Tướng quân, có chút khó nghe.”

  Lục Thận Hành lé mắt nói: “Vậy bịt lỗ tai lại.”

  Tân Lương thật đúng là bịt ngay lỗ tai lại, xem mặt Lục Thận Hành cũng đã tái luôn rồi, nói như thế nào khi còn nhỏ hắn thi đấu ca hát cũng đã lấy được giải ba.

  Khi đi ngang qua núi Ngũ Trang, một đám người cầm đao thương côn gậy kêu to a a a từ trên núi lao xuống.

  Lỗ tai vốn đang nghỉ ngơi của Tân Lương vừa động: “Tướng quân, có bao nhiêu người?”

  Lục Thận Hành nhấc mí mắt lên, ngữ khí hài hước: “Bọn họ loạn nhảy ở kia, vận xui rồi.”

  Khoé môi Tân Lương khẽ nhếch lên, cạn lời.

  Đồng Nghĩa và mấy người binh lính ngoài xe liếc nhau, đều cùng khiếp sợ, thật sự có bọn cướp, tướng quân thật liệu sự như thần.

  Kẻ dẫn đầu rống lớn nói: “Nữ lưu lại, nam giết hết.”

  Có một tên lâu la thò lại gần: “Lão đại, hình như không có nữ.”

  Hai con mắt của tên dẫn đầu kia nhìn chằm chằm xe ngựa, nghiễm nhiên một bộ dáng rốt cuộc cũng có thể ăn được thịt: “Bên trong khẳng định có!”

  Trong xe ngựa Lục Thận Hành và Tân Lương đồng thời trầm mặc.

  Bên ngoài Đồng Nghĩa còn chưa động thủ, trên không liền vang lên một tiếng quát khẽ: “Ngay dưới ban ngày ban mặt, các người lại dám làm ra chuyện này, thử hỏi còn để vương pháp ở đâu?”

  Sau vài ba lời dạo đầu như vậy, nam chính tới.

  Lục Thận Hành từ khe hở của mành xe thấy được bạch y công tử từ trên cây bay xuống dưới, cầm trong tay một chiếc quạt giấy, mặt luôn mỉm cười, phong độ nhẹ nhàng, trong sách phải dùng hơn trăm chữ hình dung hắn bên ngoài cỡ nào tuyệt thế vô song kinh diễm.

  Chỉ có thể khái quát bằng một từ, đẹp.

  Lục Thận Hành sờ sờ chính mặt mình, đàn ông nhìn cương nghị một chút càng có hương vị, hắn tự an ủi chính mình như vậy.

  Có người đề nghị nói: “Lão đại, da thịt non mịn vừa thấy chính là thiếu gia nhà có tiền, không bằng chúng ta trói hắn lại đưa lên núi…”

  “Không được! Tiểu tử kia là người trong triều đình!”

  Tiếng tên dẫn đầu vừa nói ra, mấy cái hắc y nam tử bên người bạch y công tử không hẹn mà cùng đồng loạt rút kiếm, thân hình chợt lóe, hoàn toàn đi vào giữa bọn cướp.

  Trong lúc nhất thời, bao trùm cả khu rừng này chỉ còn lại tiếng kim loại va chạm nhau, cùng từng tiếng kêu gào thảm thiết.

  Mấy người kia đều là nhất đẳng cao thủ, chỉ cần mấy đường kiếm liền xong việc, đều không cần bọn Đồng Nghĩa ra tay.

  Đồng Nghĩa nhận ra bạch y công tử, đầu tiên là nhíu mày, sau đó mới mang theo thủ hạ đi đến hành lễ.

  Màn xe bị gió xốc lên, ánh mặt trời đột nhiên chiếu vào, Lục Thận Hành theo bản năng nheo đôi mắt lại, mẹ nó, bây giờ hay rồi, muốn không lộ mặt cũng không được.

  Bạch y công tử Cảnh Vương nhìn thấy người trong xe, mắt lộ ra tia kinh ngạc: “Thường tướng quân?”

  Lục Thận Hành nhảy xuống xe ngựa ôm quyền, quét mắt nhìn những thi thể còn nóng hổi trên mặt đất, lại nhìn vị nam chính tươi cười đầy mặt này: “Vương gia.”

  Cảnh Vương cười nói: “Thường tướng quân đại thắng Kho Hợi, mỗi người con dân Đại Ương quốc ta đều khen ngợi.”

  Lục Thận Hành cong môi nói một câu: “Có vương gia ở đây, nha môn Tư Chính liền không còn một án oan nào, đây mới là chuyện may mắn của Đại Ương.”

  Cảnh Vương lắc lắc quát giấy: “Đâu có đâu có, tướng quân uy phong lẫm liệt, kinh qua sa trường, bổn vương chỉ là khua môi múa mép mà thôi.”

  Hai người ngươi tới ta đi thổi phồng nhau, Lục Thận Hành bị khen đều có chút chống đỡ không được, không hổ là nam chính, ngay cả vuốt mông ngựa cũng vang dội như vậy.

  Mấy người xung quanh đều đồng thời nhìn về phía nơi khác, giả làm kẻ điếc.

  Tân Lương ở phía sau đi lên trước.

  “Tân Lương?” Cảnh Vương nhìn chằm chằm mặt Tân Lương, trong mắt hiện lên một tia sáng, ý cười của y càng đậm, “Ngươi chính là nhị ca của Vĩ Trần?”

  Lục Thận Hành vẻ mặt tự nhiên đứng trước Tân Lương, chặn tầm mắt đánh giá của Cảnh Vương.

  “Vương gia, mạt tướng vội vã trở về thăm phụ thân, như vậy không bằng chúng ta…”

  Hai chữ chia tay còn chưa kịp nói ra khỏi miệng đã bị ngắt lời.

  “Vậy vừa lúc cùng đường.” Quạt giấy trong tay Cảnh Vương trong tay gấp lại: “Nói vậy tướng quân hẳn sẽ không để ý chứ?”

  Ta con mẹ nó rất để ý.

  Lục Thận Hành ngoài cười nhưng trong không cười ha hả hai tiếng, một lần nữa ngồi trở lại xe ngựa, sắc mặt hắn cực kỳ khó coi, cho dù đã kéo dài thêm vài ngày, vẫn đụng phải.

  Tại sao luôn có cảm giác có người thao tác cốt truyện ở sau lưng, cố ý đối nghịch với hắn…

  Tân Lương đi theo sau lưng nhàn nhạt mở miện:, “Tướng quân vì sao không muốn đồng hành với Cảnh Vương?” Giọng điệu khẳng định.

  Lục Thận Hành nháy mắt thu lại biểu tình, hắn khẽ nhếch miệng, hừ lạnh một tiếng nói: “Bởi vì hắn ta đẹp trai hơn bản tướng quân.”

  “Phải không?” Tân Lương nghe vậy, khe khẽ sâu kín hỏi: “Hay là mặt mày tướng quân hung dữ, miệng rộng mắt xếch, trông vô cùng xấu?”

  Mặt Lục Thận Hành tối sầm: “Cái rắm nhé! Ông đây nhìn vô cùng đẹp trai!”

  Trong giọng của Tân Lương mơ hồ có chút ý cười: “Vậy thì không được rồi.”

  “…” Lục Thận Hành bị nghẹn một hồi, ác thanh ác khí mở miệng: “Người mù không cần ngủ sao?”

  Tân Lương hạ mi: “Tướng quân, trời hanh vật khô, tức giận thương thân.”

  Từ trong lỗ mũi Lục Thận Hành phát ra một giọng nói đầy không kiên nhẫn, “Cần ngươi nhiều chuyện à!”

  Tân Lương sờ đến ấm trà bày biện phía trước, rót chén nước, tìm đúng phương hướng hô hấp bên người đưa qua.

  Lục Thận Hành cầm lấy uống ngay một ngụm, một ly trà lạnh xuống bụng, hỏa khí của hắn mới tiêu đi hơn nửa.

  “Nhìn dáng vẻ Cảnh Vương và đệ đệ Tân Vĩ Trần của ngươi giao tình không nông đâu.” Lục Thận Hành ý có nhắc nhở: “Quân sư, ngươi hiểu ý của bản tướng quân chứ.”

  Biểu tình trên mặt Tân Lương ngẩn ngơ, hắn nhấp môi nói: “Thuộc hạ hiểu rồi.”

  Tiếng nhắc nhở của hệ thống vang lên không hề trong dự triệu, hai mắt Lục Thận Hành hơi mở, thế giới xám xịt của Tân Lương thế mà lại có chút ánh sáng.

  Lục Thận Hành kích động phóng đại chút ánh sáng này lên, sau đó hắn thấy được chính mình.

   
  Last edited by a moderator: 16/7/19 lúc 02:30
  Đạo Nhân, Âu Dương Y Điểm, Andrea2 others thích điều này.
 7. Dê Vô Tiện

  Dê Vô Tiện
  đứa con của sên và dê

  Bài viết:
  2,014
  Đã được thích:
  12,057
  Điểm thành tích:
  220

  Chương 6

  Chuyển ngữ:
  Du Ca​

  Màn đêm buông xuống, bọn người Lục Thận Hành dừng chân ở rừng Thiên Diệp, ánh lửa chập chờn lúc sáng lúc tối in lên khuôn mặt mệt mỏi của mỗi người.

  Lục Thận Hành cầm gậy gỗ nhẹ nhàng khuấy tròn trong đám lửa, từng đợt hương thịt xông vào mũi, vì không để cho mình nhào tới, hắn bắt đầu lấy tư liệu hệ thống cho ra để dời đi sự chú ý.

  Vài năm nữa, hoàng đế Trường Nguyên chết vì bệnh, đổi quốc hiệu là Thừa Thiên, Cảnh Vương không cam chịu xưng thần.

  Được Trường Khanh (*) Tân Lương hiến kế, Cảnh Vương vừa có giang sơn vừa có mỹ nhân.

  (*) Trường Khanh là tên tự của Tư Mã Tương Như, là một thi nhân văn sĩ rất đa tài, văn hay, đàn giỏi đời Tây Hán.

  Thái tử vốn trọng tình trọng nghĩa, đây cũng là lý do khiến gã ta trở thành hoàng đế tại vị có thời gian ngắn nhất ở Đại Uơng.

  Lục Thận Hành liếc xéo Cảnh Vương, người anh em, có ta ở đây, Tân Lương sẽ không đứng về phía ngươi, mà giang sơn này cũng không phải của ngươi.

  “Nghe nói Thường tướng quân là một người mê rượu, bổn vương vừa khéo có mang rượu ngon có được từ nơi khác tới đây.”

  Vừa nghe đến rượu, sắc mặt Lục Thận Hành lập tức thay đổi, hắn thì một ly đã ngã rồi.

  “Thường tướng quân, mời.”

  Lục Thận Hành nhìn Cảnh Vương, khi nhìn rõ đồ vật trong tay y khóe mắt hung hăng co lại, đi ra ngoài mà vẫn mang chén rượu, sao không dứt khoát mang hộ luôn bình rượu đi?

  Bất kể có phải thăm dò hay không, hắn đều phải đối mặt, Lục Thận Hành nhận chén rượu nhắm mắt lại uống một hơi, căn bản không nếm ra vị gì nói, “Rượu ngon!”

  Nhìn chén rượu trống rỗng, ánh mắt Cảnh Vương lóe lên, giọng điệu lo lắng nói, “Tướng quân, ngài không sao chứ?”

  Dạ dày của Lục Thận Hành khó chịu kịch liệt, thở ra hít vào toàn là mùi rượu thơm ngát, hắn nhanh chóng hít một hơi cười ha ha nói, “Mạt tướng ổn.”

  “Thật xin lỗi Thường tướng quân, vừa nãy bổn vương quên dặn ngài, rượu này tác dụng chậm nhưng lớn vô cùng.” Cảnh Vương lộ ra vẻ mặt ta thật xin lỗi, “Có điều Thường tướng quân quả thật là kỳ nhân, lần nào bổn Vương uống cũng chỉ có thể nhấp lưng một ngụm nhỏ, chưa bao giờ thấy người nào dám… tùy ý như vậy.”

  Trong lòng Lục Thận Hành đã tặng roi da cho Cảnh Vương vô số lần, hắn là tiểu nhân mang thù, gặp hạn té ngã lúc này, lần tới sẽ hoàn trả gấp đôi.

  Cảnh Vương thấy người bên cạnh trầm mặc không nói, hơi thở quanh người có biến, y nhíu mày hỏi, “Thường tướng quân?”

  Lục Thận Hành nghiêng đầu, ánh lửa toát ra khiến cho khuôn mặt men say của hắn thêm mơ hồ, hắn phát ra giọng mũi, “Sao?”

  Cảnh Vương híp mắt, cười nói, “Không có gì?”

  Thân thể ngày càng khô nóng, đáy mắt Lục Thận Hành dần cuồn cuộn lo âu, nếu không rời đi thì hắn sẽ xuyên bang (*) mất.

  (*) từ một câu tục ngữ nào đó, có nghĩa là làm lộ tẩy mọi việc.

  Tựa như là cảm nhận được nhau, Tân Lương vốn ngồi ở gốc cây cách đó không xa đập gậy trúc chậm rãi đi tới, chào hỏi với Cảnh Vương rồi mới nói, “Tướng quân, thuộc hạ có một chuyện không hiểu, muốn thỉnh giáo chút.”

  Lục Thận Hành thuận thế đứng dậy, ra vẻ khó xử, “Vương gia, mạt tướng…”

  Cảnh Vương không hề gì mà khoát tay, “Đi đi.”

  Lúc Lục Thận Hành và Tân Lương đã đi khỏi, trong bóng tối xuất hiện một gã áo đen nói, “Vương gia, thuộc hạ đã từng gặp Thường Châu một lần, người nọ cùng người trong ấn tượng của thuộc hạ như hai người, chuyện này có thể…” Gã dừng lại không nói nữa, dù sao cũng liên lụy đến mệnh quan triều đình.

  Cảnh Vương tựa hồ cũng không quan tâm, quạt giấy trong tay chống cằm, cười không rõ ý vị, “Giống không?”

  Gã áo đen nhìn bóng lưng chậm rãi bước đi, trầm ngâm nói, “Hồi vương gia, vị Tân Lương kia có vài phần giống với Trần thiếu gia.”

  “Đâu chỉ là vài phần.”

  Cảnh Vương nhìn cảnh đêm dày đặc, y từng nghe thầy giáo đề cập tới bên cạnh Thường Châu có một người học thức hơn người, được phụ vương tán thưởng, chắc hẳn là Tân Lương kia, nếu như có thể sử dụng hắn…

  Về phần Thường Châu, y xem không thấu, nhưng y xác định, không phải bạn bè.

  Gã áo đen thấp giọng nói, “Vương gia, không bằng để thủ hạ đi thử Thường Châu một chút.”

  Cảnh Vương lắc đầu, “Không cần.”

  Thường Châu là thật hay giả, chờ tới vương thành, tiến cung sẽ rõ, y không cần phải làm vậy.

  Sau khi xác nhận đã đi rất xa, Lục Thận Hành mới chửi tục một câu rồi ngồi xuống đất, lại cảm thấy vẫn khó chịu, nên dứt khoát nằm xuống luôn.

  Tân Lương đứng ở bên cạnh, gió lùa qua khuôn mặt hắn, mang theo một ít lạnh lẽo.

  Hai người một đứng một nằm, như đã giao ước sẵn, không có ai mở miệng.

  Nhìn bầu trời đêm như tấm vải đen, Lục Thận Hành xoa xoa huyệt thái dương, hắn quên mất tấm thân này tửu lượng rất kinh người, là do tâm lý ảnh hưởng của hắn gây chuyện.

  Cơn buồn tiểu xuất hiện, Lục Thận Hành đứng lên khỏi mặt đất, vừa định đi xa chút thì liền dừng bước, nghĩ thầm dù sao người duy nhất ở đây cũng chẳng nhìn thấy, cứ trực tiếp mở vòi phóng nước ở một bên là được.

  Có tiếng nước chảy bên tai, Tân Lương vốn khựng lại một chút, sau đó mặt đỏ tới mang tai, lúng túng mất định hướng.

  Lục Thận Hành thoải mái run lên vài cái, cất đại gia hỏa đang cúi đầu vào trong quần.

  “Quân sư, ngươi không hiểu chuyện gì?”

  Qua mấy phút, Tân Lương mở miệng, nhả ra tiếng nói nhẹ vô cùng, âm thanh côn trùng kêu vang bốn phía dường như cũng bị nuốt sạch.

  “Vương gia đã nổi lên lòng nghi ngờ với ngài.”

  Lời nói này của Tân Lương quá mức bất chợt, Lục Thận Hành cũng không kịp phản ứng, hắn quay đầu mãnh liệt, nhìn bằng ánh mắt cảnh giác sắc bén.

  “Quân sư, ngươi có ý gì?”

  Đỉnh đầu truyền tới cảm giác áp bách khiến cho Tân Lương nắm chặt gậy trúc theo bản năng, mím môi lại.

  Lục Thận Hành tiến về phía trước một bước, từ trên cao nhìn xuống, Tân Lương đứng thẳng lưng lên.

  “Ta không hỏi ngài là ai, cũng không quản tại sao ngài lại bám vào trên thân Thường Châu.” Tân Lương vuốt nhẹ gậy trúc, “Sức người có hạn, không thể nào hiểu thấu đáo mọi chuyện trên thế gian này cũng là chuyện bình thường, vì vậy ngài có thể yên tâm, ta không có hứng thú đối với lai lịch của ngài.”

  Vậy là muốn thông suốt, Lục Thận Hành không ngờ tới sẽ có ngày mở rộng trò chuyện với Tân Lương, càng không ngờ tới đối phương sẽ bình tĩnh như vậy, hắn nhếch khóe môi, “Ngươi không hỏi Thường Châu sao rồi ư?”

  Ngữ khí của Tân Lương lạnh nhạt, “Sống chết của người khác đâu có liên quan gì tới ta?”

  Vậy vừa nãy ngươi nhắc nhở không phải là đang lo lắng cho ta chứ? Lục Thận Hàn nhướng mày, ánh mắt quái dị liếc nhìn khuôn mặt Tân Lương.

  “Ngài khác biệt.” Dường như biết được suy nghĩ của Lục Thận Hành, Tân Lương cúi thấp đầu, nhẹ nhàng lặp lại lần nữa.

  Mặc dù người này có rất nhiều điểm kì quái, ngẫu nhiên còn đưa ra mấy yêu cầu vô lý, nhưng lại không có ác ý với hắn, thậm chí còn có ý giúp đỡ hắn, từ lúc bắt đầu hắn đã biết.

  Ngươi cuối cùng cũng biết rõ ta không giống họ là được rồi, Lục Thận Hành rất vui, hắn đưa tay vỗ vỗ bả vai Tân Lương, cười trầm ra tiếng, “Ngươi nhớ cho kĩ, trên đời này bất kì kẻ nào cũng có thể hại ngươi, riêng ta thì không.”

  Tân Lương hơi sửng sốt, hắn tựa như chim sợ cành cong (*) mà lui về phía sau vài bước rồi chạy mất, thân hình hoảng loạn, có mấy lần suýt nữa ngã sấp xuống.

  (*) một lần bị tổn thương ngàn lần e dè

  Lục Thận Hành đứng tại chỗ sờ sờ cằm, không lẽ hắn chưa đủ chân thành sao?

   
  Last edited by a moderator: 16/7/19 lúc 02:31
  Đạo Nhân, Âu Dương Y Điểm, Andrea2 others thích điều này.
 8. Dê Vô Tiện

  Dê Vô Tiện
  đứa con của sên và dê

  Bài viết:
  2,014
  Đã được thích:
  12,057
  Điểm thành tích:
  220

  Chương 7

  Chuyển ngữ:
  Du Ca​

  Hôm sau Lục Thận Hành liền phát hiện ra bất thường, hắn vừa mở miệng Tân Lương đã lấy cớ quay người chạy.

  Đồng Nghĩa tìm được cơ hội bèn hỏi, “Tướng quân, ngài và quân sư cãi nhau sao?”

  Lục Thận Hành buồn bực, đâu có đâu, “Hắn hình như chưa ăn gì cả, ngươi cầm hai cái bánh qua đi.”

  Đồng Nghĩa nghe vậy lập tức trợn tròn mắt, ánh mắt cổ quái liếc nhìn một vòng trên người Lục Thận Hành rất nhanh rồi rời đi.

  “Quân sư, bánh này là tướng quân bảo ta đem cho ngài.”

  Tân Lương chạm vào bánh, vẻ mặt biến thành thuyết bất thanh, đạo bất minh (*).

  (*) không biết trình bày vấn đề này sao cho rõ ràng

  Đồng Nghĩa gãi gãi mặt, giận dỗi rồi sao? Không giống lắm nhỉ.

  Dọc theo đường đi, Lục Thận Hành cũng không mở lời cùng Tân Lương, hắn nghĩ nát đầu cũng không ngẫm ra mình đắc tội người ta ở chỗ nào, chẳng lẽ lấy lòng cũng sai sao?

  Thành Thương Nguyệt là tòa thành phồn hoa nhất vương thành phía Nam, thiên thủy một màu, khiến người ta vui vẻ thoải mái.

  Trong nhà trọ, Lục Thận Hành sợ Cảnh Vương lại ra hoa chiêu gì, vì lý do an toàn, hắn quyết định ở chung một gian với Tân Lương.

  Cảnh Vương lắc quạt giấy, cười như không cười nói, “Quan hệ của Thường tướng quân cùng quân sư thật sự khiến bổn vương hâm mộ mà.”

  Vậy ngươi cứ chậm rãi mà hâm mộ đi, trước khi Tân Lương cự tuyệt, Lục Thận Hành đã dắt tay hắn lên lầu.

  Tiến vào gian phòng, Lục Thận Hành nhìn chằm chằm thanh niên trước mặt, lông mày nhăn lại, “Tân Lương, ngươi đang né tránh ta.”

  Qua cuộc nói chuyện với nhau tối qua, xưng hô giữa họ đã có sự thay đổi.

  Tân Lương nghiêng đầu, “Không có.”

  Lục Thận Hành đóng cửa lại, giọng điệu cứng rắn, không chừa chỗ cho Tân Lương từ chối, “Đêm nay ngươi phải ngủ cùng ta.”

  Ấn đường Tân Lương nhăn lại, “Không được.”

  Lục Thận Hành đã cởi áo khoác ngoài của mình, lấy gậy trúc trong tay Tân Lương đi, một bộ tư thái không được cũng phải làm.

  “Đều là nam, thật không biết ngươi sợ cái gì?” Lục Thận Hành dùng khăn ướt lau mặt, xùy cười một tiếng, “Chẳng lẽ ta lại ăn ngươi sao?”

  Lông mày Tân Lương vẫn nhíu chặt, cả người đều tản ra hơi thở kháng cự.

  Ngồi trên giường cởi giày, Lục Thận Hành nhướng mày, “Đếm đến ba, ngươi không qua đây, ta sẽ ôm ngươi qua.”

  Ngón tay rũ xuống của Tân Lương bỗng run lên.

  Lục Thận Hành một tay đỡ đầu, thờ ơ mở miệng, “Ba, hai… hai phẩy năm…”

  Khóe môi Tân Lương giương lên như có như không, miệng phun ra hai chữ, “Ngây thơ.”

  Vẻ mặt của Lục Thận Hành như giãn ra.

  Đèn dầu bị dập tắt, trong phòng tối lại, ngoài cửa sổ, mui thuyền đen trên con sông kia lảo đảo mà đong đưa, mơ hồ xen lẫn với âm thanh vui đùa ầm ỹ của bọn trẻ.

  Đây là lần đầu tiên ngủ chung giường với một nam nhân, Lục Thận Hành không thích ứng được mà lật trái lật phải, một lát sau mới tìm được tư thế ngủ phù hợp.

  “Ngươi có tâm nguyện gì không?”

  Sau một hồi, giọng Tân Lương mới vang lên, “Không có.”

  Vãi cả trứng! Ai mà không có một hai cái tâm nguyện, Lục Thận Hành gối đầu lên cánh tay, lười biếng ngáp một cái, “Chờ ngươi muốn cái gì thì nói cho ta biết.”

  Tân Lương nằm ở bên trong, nhiệt độ sau lưng khiến cho hắn lạ lẫm cực độ, hắn gần như dán mình lên vách tường.

  “Đừng có gác chân lên người ta, còn nữa, không được ngáy to, không được thả rắm, không được…”

  Tân Lương bóp bóp ấn đường, “Tôi ra ngoài ngủ.”

  Lục Thận Hành quay đầu, giọng điệu bá đạo, “Không cho!”

  Không biết qua bao lâu, một hồi tiếng ngáy vang lên sau lưng, tận lực tặng tiếp một cái gác chân, cơ thể Tân Lương kéo căng, vẫn không nhúc nhích, ngay cả hơi thở cũng nhẹ hơn nhiều.

  “Tân Lương, có ta ở đây… có ta ở đây…”

  Người nói vô ý, vẫn đang ngủ say, người nghe thì hoàn toàn rối loạn, cũng không có cách nào ngủ tiếp được.

  Suốt cả đêm, Tân Lương cứng ngắc như khúc gỗ, còn Lục Thận Hành ngáy vang như sấm.

  “Tối qua ngủ ngon không?”

  Tân Lương không mở miệng, từ đầu đến chân đều truyền tới tin tức không tốt.

  Lục Thận Hành đi giày vào, đứng dậy sửa sang lại quần áo của Tân Lương bên cạnh, liếc nhìn gương mặt tái nhợt của hắn, “Lên giường nhiều rồi sẽ quen thôi.”

  Tân Lương nắm chặt gậy trúc mở cửa đi ra, không trả lời lấy một câu.

  Lục Thận Hành chau mày, “… Không phải nói tâm nữ nhân như kim dưới đáy biển sao? Cớ gì nam nhân cũng khó hiểu như vậy chứ?”

  Hắn vừa ra ngoài đã bị mời tới lầu các.

  Cảnh Vương đã sớm ngồi cạnh cửa sổ xếp sẵn rượu và thức ăn, nhiệt tình vẫy tay cười, “Thường tướng quân qua đây ngồi đi.”

  Mỹ nhân cười một tiếng, con vịt dưới sông cũng đạp nước bay lên.

  Lục Thận Hành vừa ngồi xuống, một đũa đồ ăn cũng chưa đưa tới miệng thì đã chợt nghe Cảnh Vương đối diện nói một câu.

  “Thường tướng quân, bổn vương muốn xin một người ở chỗ ngài.”

  Đáy mắt Lục Thận Hành trầm xuống, hắn buông đũa, giả bộ như không biết chuyện gì mà hỏi, “Hửm? Không biết vương gia nhắc tới người nào?”

  Cảnh Vương đung đưa chén rượu, “Quân sư của ngài, Tân Lương.”

  Lục Thận Hành lộ ra vẻ mặt khó khăn, “Vương gia chỉ sợ ngài không biết, quân sư này của mạt tướng có hơi cáu kỉnh, việc này chỉ sợ còn phải xem ý nguyện của hắn.”

  “Chuyện này dễ thôi.” Cảnh Vương như là đã sớm đoán được, y hướng cửa ra vào hô lên, “Người đâu, gọi quân sư đến đây.”

  Tân Lương gõ gậy trúc tìm tới, nghe thấy Cảnh Vương đưa ra lời mời liền trầm mặc.

  Một người thì ở chốn biên quan cát vàng thấu trời, tùy thời đều có thể gặp nguy cảnh, một người là con thứ ba của đương kim thiên tử, tiền đồ vô lượng, đầu óc tỉnh táo đều sẽ chọn người phía sau.

  Trong lòng Lực Thận Hành đang bực bội vô cùng, nhưng khi hắn nghe thấy Tân Lương trả lời thì khóe miệng không ức chế nổi mà giương lên.

  Độ cong bên môi Cảnh Vương thu vào.

  Bầu không khí bắt đầu trở nên căng thẳng.

  “Đáng tiếc thật, nếu quân sư không muốn thì cũng không sao.” Cảnh Vương cầm bầu rượu, rót đầy vào chén thứ ba bày ở bên cạnh, lúc đưa chén rượu về phía Tân Lương, ngón tay ban chỉ (*) xoay một cái.

  (*) ban chỉ là cái bảo vệ tay khi bắn cung, được đeo ở ngón cái.

  Đó là một động tác rất bình thường, nhưng lại khiến Lục Thận Hành phải nheo mắt, hắn thấy nội dung cốt truyện có vẻ lại bắt đầu quay cuồng rồi.

  “Tới đây, quân sư, ngồi xuống ăn cùng nhau.”

  Tân Lương nghiêng đầu, rõ ràng ánh mắt bị miếng vải đen kia che kín, nhưng Lục Thận Hành lại chắc chắn hắn đang nhìn mình.

  “Con quạ trên cây kia sao lại có màu xanh nhỉ?”

  Cảnh Vương trông qua hướng hắn nói, cười ra tiếng, “Kia rõ ràng là chim hoàng yến mà.”

  “Là nhãn lực của mạt tướng không tốt.”

  Ngay lúc mà Cảnh Vương dời mắt, Lục Thận Hành lập tức bất động thanh sắc tráo đổi rượu của Cảnh Vương và Tân Lương.

  Lục Thận Hành cười nhẹ, “Vương gia, mạt tướng cạn trước.”

  Dường như là tín hiệu, Tân Lương không sợ hãi bưng chén rượu lên, lúc buông ra đã thấy đáy bên trong.

  Ánh mắt Cảnh Vương tối sầm lại, trên mặt hiện ra sự vui vẻ hơi có ý vị sâu xa, “Không ngờ được tửu lượng của tướng quân tốt thế đấy.”

  Y xoay xoay chén rượu, ngửa đầu uống một hơi cạn sạch, “Rượu này mùi vị không tệ.”

  Trong lòng Lục Thận Hành cười lạnh, lát nữa ngươi sẽ cảm thụ được.

  Uống được một nửa, hai gò má Cảnh Vương ửng đỏ, dưới bụng tỏa ra từng đợt nóng, y chỉ cho là do rượu quá mạnh, hoặc là do sắp có được Tân Lương.

  Lục Thận Hành xem tình hình liền đứng dậy, “Vương gia, mạt tướng còn có việc phải xử lý, xin cáo lui trước.”

  Cảnh Vương thoáng lắc đầu, ánh mắt đã vẩn đục.

  Lúc đi tới cửa, Lục Thận Hành hạ giọng nói bên tai Tân Lương, “Ngươi cứ ở đây, ta ra ngoài trước, nhớ kỹ, lát nữa cho dù nghe thấy âm thanh gì cũng không cần quản.”

  Tân Lương đứng im tại chỗ, nhẹ gật đầu.

  Gã áo đen đứng ngoài thấy Lục Thận Hành một người đi ra, gã chưa đi hẳn, mà khoanh tay đứng dựa vào tường, cho đến khi nghe thấy động tĩnh bên trong, tựa như nhận được mệnh lệnh nào đó, xác định rõ, rồi mới quay người rời đi.

  Lục Thận Hành đi xong quay lại chỗ đã bị tiếng rên ngâm lấp kín tai, hắn nhìn vẻ mặt hững hờ của Tân Lương, “Ra ngoài chờ ta.”

  Tân Lương mạnh mẽ ngẩng đầu, “Hắn hạ dược ta, là ngài đã thay đổi.”

  “Có chuyện gì thì lát nữa hẵng nói, đi ra ngoài.” Lục Thận Hành cưỡng ép đẩy hắn ra ngoài, “Tin ta đi.”

  Quay lại lần nữa, sắc mặt Lục Thận Hành ngưng trọng, Tân Lương nói không sai, Cảnh Vương đã nổi lên lòng nghi ngờ với hắn, hắn không thể bị động được.

  “Ngươi yêu Tân Vĩ Trần như vậy, mà không biết có câu yêu hắn liền xâm nhập hắn sao? Vì sao lại nhớ thương bông hoa cúc không nên nhớ của Tân Lương chứ?” Lục Thận Hành chà xát trên người y, “Ta phải che chở Tân Lương, người anh em à, thật có lỗi.”

  Ánh mắt nghiêng đến ba đôi đũa trên bàn, trong mắt Lục Thận Hành lơ lửng vẻ đăm chiêu, hắn vỗ vỗ mặt Cảnh Vương, “Vương gia, ngài thích bốn cây hay năm cây?”

  “Không bằng sáu cây đi, sáu là con số may mắn của thần, vương gia không nói lời nào có nghĩa là đồng ý nha.”

  Lục Thận Hành cười cười gom sáu chiếc đũa lại, “Vương gia, chúng ta bắt đầu nhé.”

   
  Last edited by a moderator: 16/7/19 lúc 02:32
  Đạo Nhân, Âu Dương Y Điểm, Andrea2 others thích điều này.
 9. Dê Vô Tiện

  Dê Vô Tiện
  đứa con của sên và dê

  Bài viết:
  2,014
  Đã được thích:
  12,057
  Điểm thành tích:
  220
  Chuyển ngữ: Bất Tử

  Chương 8

  Tiếng khóc bên tai mang theo thống khổ cùng vui sướng, cánh tay Lục Thận Hành nhanh hơn, tay hắn thay đổi góc độ tiếp tục đào hố ở bên trong.

  “Sướng chứ.”

  Người nào đó cả người run rẩy tay chân cuộn tròn lại phát ra tiếng ô ô.

  Lục Thận Hành bỗng nhiên nhíu mày, không đúng lắm, bộ dạng này sao lại giống như sắp chết thế?

  “Nam chính chết, có ảnh hưởng tới nhiệm vụ của ta hay không?”

  “Đinh, không biết.”

  Nói như đánh rắm vậy, Lục Thận Hành đứng dậy, từ trên cao nhìn xuống người đang sắp chết kia, do dự đi ra ngoài tìm người, hay là hắn tự mình động thủ, hắn chần chờ một chút mới bắt đầu.

  Khi từng giọt từng giọt mồ hôi chảy ra ở trên người Cảnh Vương, cả người y càng run lên mạnh mẽ, biểu tình trên mặt như là được thỏa mãn sau khi phát tiết hết cơn nghiện, hưng phấn, trầm mê.

  Thuốc kia đáng sợ hơn những gì hắn tưởng tượng, giải dược chính là thứ kia của đàn ông, nếu không kịp thời có được, sẽ bị dày vò đến chết đi sống lại, Lục Thận Hành nắm chặt lại thứ đồ trong tay dùng toàn bộ chiếc đũa đưa vào trong thân thể Cảnh Vương.

  Đáy mắt hắn là một tầng âm u, không dám nghĩ đến nếu đổi lại trên thân thể Tân Lương sẽ xảy ra cảnh tượng gì.

  “Chờ ngươi tỉnh lại, ngàn vạn lần đừng quá kích động, rất dễ bùng nổ.”

  Liếc mắt nhìn bông hoa đang nở bung kia, Lục Thận Hành buông nắm đũa xuống, ngón tay chấm máu của Cảnh Vương chảy ra viết một bức huyết thư.

  Hắn muốn tìm một kẻ chết thay, nhưng như vậy cũng không thể tìm được ai ở thời điểm đó, trừ Tân Lương là người bị hạ thuốc đứng ngoài cuộc, biện pháp duy nhất chỉ có thể hướng chuyện này vào mình.

  Làm xong hết thảy, Lục Thận Hành kéo Cảnh Vương sắp sửa hôn mê tới bên cạnh, đi nhanh ra ngoài.

  Tân Lương còn đứng tại chỗ, ngón tay vô ý thức bám chặt vào gậy trúc thành một dấu vết sâu đậm, thính lực nhạy bén dị thường làm hắn nghe được rành mạch những tiếng thở dốc đó, thậm chí đều có thể nghe được tiếng vang ba ba quá mức chói tai.

  Lục Thận Hành nhìn thấy trên môi Tân Lương có vết máu, hắn bị dọa nhảy dựng, “Tại sao môi ngươi bị rách như vậy?”

  Tân Lương mờ mịt chớp mắt một cái, giơ tay xoa xoa.

  Lục Thận Hành nhìn quanh bốn phía, trêu chọc Tân Lương một câu, “Nếu không phải ta, hiện tại người cúc nở hoa đang nằm bên trong chính là ngươi.”

  Không thấy biểu tình biến hóa chút nào, Tân Lương buông đôi tay không dễ phát hiện là đang nắm chặt ra, hắn nhàn nhạt mở miệng nói, “Ngươi và hắn vui vẻ một hồi.”

  “Không có, ta không hứng thú thượng hắn, là dùng…” Lục Thận Hành cong cong môi, ghé vào bên tai Tân Lương nói mấy chữ.

  Hắn chẳng qua dùng tay phải giải quyết, giữ lại cái mạng và chút hạt giống cho đối phương mà thôi.

  Tân Lương đỏ bừng cả mặt, “Ngươi… Ngươi như thế nào…”

  Đôi mắt Lục Thận Hành nhíu lại, bộ dáng thẹn thùng của tiểu tử này thật thú vị.

  Hắn cố ý trêu chọc, “Thứ để chơi đùa được còn rất nhiều, ngày khác ông đây lại dạy ngươi.”

  Tân Lương ngay cả cổ cũng đỏ lên, ấn đường nhíu chặt giãn ra, hắn nghĩ đến cái gì đó, sắc mặt khẽ biến, “Người cuối cùng ở lại là ta, việc này hẳn là ta…”

  Lục Thận Hành không kiên nhẫn ngắt lời, “Sao ngươi còn nói nhiều như vậy, đừng ồn!”

  “Bây giờ chúng ta phải rời khỏi thành Thương Nguyệt ngay.” Lục Thận Hành kéo Tân Lương, bước chân càng lúc càng nhanh, “Xe ngựa quá chậm, ngươi cưỡi ngựa cùng ta hay Đồng Nghĩa?”

  Tân Lương bị kéo có chút lảo đảo: “Đồng Nghĩa.”

  Lục Thận Hành ừ một tiếng nói: “Được, vậy thì cùng ta.”

  Tân Lương: “…”

  Người và ngựa của Lục Thận Hành không ngừng chạy về phía vương thành, hắn phải để chút thời gian cho Cảnh Vương tiếp nhận sự thật y là người bị đè.

  Từ trước đến nay đều là chơi người khác, lần đầu tiên bị người khác chơi, đả kích khẳng định rất lớn.

  “Nếu ta chết, trừng phạt vì nhiệm vụ thất bại là gì?”

  “Đinh, quyết định theo độ hoàn thành.”

  Lục Thận Hành lập tức xem thế giới của Tân Lương, ngoài cừu hận không tiêu giảm, những thứ khác đều có thay đổi rất lớn.

  Có vài sợi tóc của Tân Lương bị gió thổi đến bên miệng Lục Thận Hành, hắn phi một ngụm, giục ngựa lao nhanh cùng ý trung nhân ngắm thế sự phồn hoa cũng chỉ có trong TV mới có thể xuất hiện.

  Tân Lương ngồi ở phía trước nhìn không thấy được phong cảnh lùi lại cực nhanh, chỉ cảm nhận cánh tay Lục Thận Hành giữ chặt hắn, thân thể cách một lớp vải không ngừng ma sát với hắn, nhiệt độ hai người kề sát không thể xem nhẹ.

  “Lúc ấy thần trí ngươi không rõ, cái gì cũng không biết, tỉnh lại liền nằm ở trong phòng.” Tiếng Lục Thận Hành hòa vào trong gió, “Nhớ kỹ, cho dù đối phương là ai, ngươi cũng phải trả lời như vậy.”

  Tân Lương còn chưa mở miệng, móng trước của con ngựa dưới thân đột nhiên nâng cao lên, hắn đột nhiên không kịp phòng ngừa, cả người ngửa ra say, đụng vào trong vòm ngực vững chắc của Lục Thận Hành.

  Người huynh đệ nhảy lên, trong lòng Lục Thận Hành lộp bộp một chút, đệt, hắn chào cờ rồi.

  Nhất định là đã lâu không giải quyết, tích góp quá nhiều, bây giờ mới bộc phát như vậy.

  Trong lòng Lục Thận Hành lặng lẽ thuyết phục chính mình.

  Buổi trưa, trên gác mái truyền ra một tiếng kêu cuồng loạn, “A a a a a.”

  Gã áo đen nắm chặt kiếm trong tay xông tới, khi nhìn thấy một màn trước mặt, sững sờ đứng ngây ra.

  “Cút đi!”

  Cảnh Vương đầu tóc rối tung nằm trên mặt đất, quần áo xộc xệch, cảm giác đau đớn bị xé rách cùng với thứ ở trên đùi đã nhắc nhở y không lâu trước đây đã xảy ra chuyện gì.

  Là ai?

  Cảnh Vương nắm chặt nắm tay, hai mắt đỏ đậm, phẫn nộ, sỉ nhục, sát ý đang không ngừng nổi lên, che trời lấp đất nảy lên trong lòng.

  Khi ánh mắt y quét qua tờ giấy trên bài, đồng tử co rụt lại.

  Vương gia, thần sau khi một mình rời đi không lâu liền phát hiện thân thể có dị thường, nghĩ mình bị người ta hạ độc, liền vội vàng chạy tới thông bào cho mọi người, nào biết lại bị tình dược làm loạn.

  Khi đó chúng ta đều bị thuốc phát tác, sau khi thần tỉnh lại đã biết được mình đã làm việc thiên lí bất dung với Vương gia, không mặt mũi nào gặp ngài, đi trước trở về diện thánh thỉnh tội.

  Lời từ biệt này sợ là âm dương cách biệt, bảo trọng.

  Tay Cảnh Vương nắm tờ giấy tới phát run, y đỡ cái bàn chậm rãi đứng lên, động tác đơn giản như vậy lại làm y đau tới mức muốn khóc ra tiếng.

  Y không thể nhớ ra được điều gì.

  Cảnh Vương cầm lấy bầu rượu đặt ở trước mặt, y không dám tin mở to hai mắt, rượu bên trong lại thật sự bị bỏ thuốc.

  Chẳng lẽ y và Tân Lương, Thường Châu ba người…

  Chuyện này quá mức hoang đường làm Cảnh Vương tức đến muốn ngất đi, y nhắm mắt, “Vô Nhai, nói.”

  Tiếng gã áo đen tên Vô Nhai ở bên ngoài vang lên, “Thuộc hạ nhìn thấy Thường Châu rời đi, lúc sau nghe thấy thanh âm bên trong liền rời đi theo lời dặn của Vương gia.”

  Hắn không biết thanh âm kia lại của chính chủ tử mình, không phải tiếng rên của Tân Lương.

  Từng sợi gân xanh trên trán của Cảnh Vương nhô lên, sắc mặt trắng bệch, Vô Nhai không dám giấu diếm, ông trời lại có thể đùa trêu đùa y như vậy.

  “Gieo gió gặt bão sao?” Cảnh Vương ngửa đầu cười to, biểu tình trên mặt vặn vẹo.

  Y đập phá hết mọi thứ trong phòng, thân mình loạng choạng phun ra một búng máu, từ kẽ răng nhả ra một cái tên, Thường Châu.

  Lập tức Lục Thận Hành bỗng nhiên rùng mình một cái, trước khi đi hắn đã bỏ thuốc vào rượu, hẳn sẽ không có vấn đề gì.

  Ngay sau đó Lục Thận Hành hít vào một hơi, hỏng rồi, vẫn còn chưa xử lý những thứ trên bó đũa kia.
   
  Đạo Nhân, Âu Dương Y Điểm, Andrea2 others thích điều này.
 10. Dê Vô Tiện

  Dê Vô Tiện
  đứa con của sên và dê

  Bài viết:
  2,014
  Đã được thích:
  12,057
  Điểm thành tích:
  220
  Chuyển ngữ: Bất Tử

  Chương 9

  Sau khi mặt trời lặn về phía tây, Lục Thận Hành cùng nhóm Tân Lương vào thành, dọc theo đường đi cũng chưa dừng lại nghỉ ngơi, người và ngựa đều phong trần mệt mỏi, thật quá sức.

  Đồng Nghĩa lau mặt, “Tướng quân, mạt tướng đưa quân sư trở về.”

  “Cùng nhau đi.” Lục Thận Hành kéo dây cương dọc theo đường cái đông đúc chậm rì rì đi về phía trước, “Vừa lúc thuận đường.”

  Đồng Nghĩa gãi gãi đầu, “Tướng quân chuyển nhà rồi sao?”

  Binh lính phía sau đồng thời lắc đầu, một người ở đông, một người ở bắc, gọi cũng không thể thưa đó.

  Tân Lương ở đằng trước nhấp môi, “Không cần đưa ta về.”

  Lục Thận Hành câu môi nở nụ cười, “Ta thích đấy.”

  Tân phủ.

  Lục Thận Hành ngồi ở trên ghế, đánh giá thiếu niên đang lôi kéo Tân Lương, cũng chính là người trong lòng Cảnh Vương, một vai chính khác, Tân Vĩ trần.

  Một đóa hoa sen thuần khiết vô cầu, trong trắng.

  “Nhị ca, tại sao ngươi đến thành Tây Lang cũng không nhờ người gửi một phong thư về nhà, chúng ta đều rất nhớ ngươi.”

  Tân Vĩ Trần bắt đầu liền miệng, cặp mắt xinh đẹp kia như làn nước long lanh.

  Thu hồi lại tầm mắt, Lục Thận Hành nhịn không được nghĩ, nếu đôi mắt Tân Lương có thể thấy được, có thể cũng xinh đẹp như vậy hay không…

  Đáng tiếc điều đó vĩnh viễn không thể biết được.

  Tân Vĩ Trần ngượng ngùng cười với Lục Thận Hành, “Thường tướng quân, cảm ơn ngài đã đưa nhị ca ta trở về.”

  Dáng vẻ đáng yêu, tính cách đáng ghét, Lục Thận Hành dùng tám chữ khái quát, hắn lười phản ứng, chỉ nâng nâng cằm có lệ.

  Tân Hồng Uyên vội vàng từ bên ngoài trở về gấp, đầu tiên là dâng trà dâng điểm tâm, sau đó khách khí hàn huyên một phen, nhất định giới thiệu huynh đệ tỷ muội của Tân Lương, cuối cùng cố ý chỉ một thiếu nữ trẻ trung xinh đẹp, “Thường tướng quân, đây là tiểu nữ của lão phu.”

  Nhìn thấy mỹ nữ, tâm tình Lục Thận Hành tức khắc tốt lên, hắn lộ ra một nụ cười đối với Tân Hiểu Nhiễm.

  Tân Hiểu Nhiễm đỏ mặt, cúi đầu nhìn mũi giày.

  Một màn này rơi vào trong mắt Tân Hồng Uyên, hắn nhấp một ngụm trà, âm thầm tính toán gì đó.

  Các vị tiểu thư Tân gia nhỏ giọng khe khẽ nói nhỏ ở kia, đơn giản chỉ có quay xung quanh Lục Thận Hành, Tân Lương đứng ở bên cạnh một chữ cũng không nghe thiếu.

  Có người nhịn không được đi hỏi Tân Lương, “Nhị ca, Thường tướng quân đã có đối tượng chưa?”

  Tân Lương mặt vô biểu tình nói, “Không biết.”

  Chịu không nổi loại bầu không khí này Lục Thận Hành đứng dậy cáo từ, hắn vừa đi, Tân Hồng Uyên vẻ mặt vốn ôn hoà liền thay đổi sắc mặt, ném một câu về phía Tân Lương, “Cùng ta đến thư phòng.”

  Đi vào, Tân Hồng Uyên liền chất vấn Tân Lương, “Tại sao đến hôm nay ngươi mới trở về?”

  Tân Lương bình tĩnh trả lời, “Có việc trì hoãn.”

  “Chuyện gì còn quan trọng hơn so với ngày giỗ của nương ngươi?” Tân Hồng Uyên hừ một tiếng, “Cũng không biết nương ngươi ngày thường dạy ngươi như thế nào, ngay cả hiếu đức cơ bản cũng không hiểu.”

  Ấn đường bình thản của Tân Lương nhẹ nhàng nhíu nhíu, “Lúc nương ta còn sống cũng không thấy ngươi nhắc đến bà, đã chết hai mươi năm, bây giờ nhắc đến bà làm cái gì?”

  Nhìn khối vải đen kia, không biết sao Tân Hồng Uyên nổi lên hàn ý, hắn đập mạnh cái bàn một cái, “Lời này của ngươi là có ý gì? Ngươi nói chuyện với cha như vậy sao?”

  Tân Lương trầm mặc không nói.

  “Thường Châu kia sao lại thế này?” Tân Hồng Uyên lạnh mặt quát lớn nói, “Để hắn cưỡi ngựa đưa ngươi trở về, vậy còn ra thể thống gì?”

  Tân Lương nghiêng đầu, “Cha, ta là một người mù.”

  Tân Hồng Uyên á khẩu không trả lời được.

  Không khí giữa hai cha con căng thẳng, ngay khi Tân Lương chuẩn bị rời đi cửa lại bị đẩy ra.

  Tân Vĩ Trần đi vào chạy về phía Tân Hồng Uyên, duỗi tay kéo ống tay áo ông ta, “Cha, không cần trách cứ nhị ca.”

  Tân Hồng Uyên sờ sờ đầu Tân Vĩ Trần, thái độ là cưng chiều khác hẳn với Tân Lương, “Trần Nhi, cha đã nói qua bao nhiêu lần rồi, làm việc không được lỗ mãng.”

  Tân Vĩ Trần le lưỡi, “Lần sau con nhất định sẽ gõ cửa.”

  Tân Lương cúi đầu, khóe môi câu ra độ cong trào phúng, từ nhỏ hắn đã bị cảnh cáo, dưới tình huống không được cho phép không thể vào thư phòng, nhưng người đệ đệ này của hắn vẫn luôn là ngoại lệ.

  Những ngoại lệ như vậy rất nhiều, nhiều đến hằn đã chết lặng.

  Trong hành lang dài sâu kín âm u, Tân Lương gõ gậy trúc đi về phía trước, Tân Vĩ Trần ở đây nhìn thấy hắn chuẩn xác tránh đi chỗ chỗ lan can, y hì hì cười nói, “Nhị ca, người ta bội phục nhất chính là ngươi, trong nhà lớn như vậy, ta chưa bao giờ thấy ngươi bị vấp ngã cả.”

  Nhưng Tân Vĩ Trần cũng không biết, khi nhị ca hắn vừa mới bắt đầu đối mặt với thế giới không có ánh sáng có bao nhiêu khủng hoảng bất lực, lại vì không muốn cầu xin người khác, đã bị vấp ngã vô số lần.

  Đi được một hồi, Tân Vĩ Trần tò mò hỏi, “Nhị ca, ta thấy Thường tướng quân đối với ngươi thật tốt, còn tự mình đưa ngươi…”

  Ngữ khí Tân Lương lạnh nhạt, “Ta có chút mệt mỏi.”

  Tân Vĩ Trần thất vọng bĩu môi, “Hây da, vậy nhị ca nghỉ ngơi sớm đi.”

  Xoay người, Tân Lương đến phòng mình đẩy cửa đi vào, trong phòng tối đen như mực, mà hắn sớm đã không còn sợ hãi bóng tối nữa, có ánh sáng hay không cũng chẳng có gì khác cả.

  Lục Thận Hành dựa theo ký ức của Thường Châu tìm được nhà mình, chân mới vừa bước vào liền đụng phải một tiểu cô nương, sau khi đối phương nhìn thấy hắn đầu tiên là sửng sốt, sau đó quay đầu liền lớn tiếng kêu vào trong viện, “Tướng quân đã trở lại!”

  Ngay sau đó Lục Thận Hành liền thấy hạ nhân, mọi người trong phủ đều rất kích động.

  “Tướng quân thắng trận, có phải sẽ không đi nữa hay không?”

  Lục Thận Hành cười cười, “Vẫn phải bận rộn mà.”

  Hắn đi vào nhìn phụ nhân Vương thị trên giường, theo như cốt truyện là người ngày thứ hai sau khi tin Thường Châu chết đưa đến vương thành, liền rời đi.

  Vương thị vẫy tay, “Châu Nhi, lại đây.”

  Lục Thận Hành tạm dừng lại một chút mới cất bước, hắn làm ra vẻ mặt cao hứng: “Nương.”

  Vương thị nức nở, chỉ biết nhìn chằm chằm Lục Thận Hành như vậy.

  Bị cặp mắt thâm thúy trải đời kia nhìn chăm chú, Lục Thận Hành sinh ra một loại ảo giác, vị phụ nhân này đã nhìn thấu ngụy trang của hắn.

  “Châu nhi, còn nhớ rõ bài ca dao nương dạy con không?” Vương thị nhắm mắt lại ho khan vài tiếng, “Hát cho nương nghe một chút.”

  “Thiên cũng tình, thủy cũng thanh…”

  Lục Thận Hành hát lên từng câu từng chữ, chờ hắn hát xong, phát hiện Vương thị đã ngủ rồi.

  Lục Thận Hành xoay người đi ra ngoài không nhìn thấy người trên giường đã mở mắt.

  Ăn xong cơm chiều tắm rửa một cái, Lục Thận Hành co chân nằm trên giường, lấy lực đạo của hắn, Cảnh Vương ít nhất cũng phải mất ba đến năm ngày mới có thể xuống giường, điều dưỡng không tốt có thể bị trĩ.

  Canh ba giờ Dậu, Lục Thận Hành từ trên giường nhảy lên, thay đổi quần áo đến Hoa Duyệt lâu.

  “Khách quan, thật trùng hợp quá, Tiểu Thúy đã có chủ. ” Mama quăng khăn một chút, lắc mông tươi cười, “Nơi này của chúng ta còn có những cô nương khác cũng…”

  Lục Thận Hành móc ra một tấm ngân phiếu từ trong ngực, “Đại gia ta chỉ muốn Tiểu Thúy.”

  Mama thấy ngân phiếu, trên mặt cười nở hoa, lại vẫn chưa duỗi tay, bà ta hạ giọng nói, “Khách quan, Tiểu Thúy kia là người của đại thiếu gia của Tân gia, tâm tư không đặt trên người khác.”

  Lục Thận Hành nhướn mày, “Nàng đã chuộc thân?”

  Mama lắc đầu, “Đó thì vẫn chưa.”

  Lục Thận Hành đi nhanh lên lầu, “Nếu vẫn bán thì dễ làm rồi.”
   
  Đạo Nhân, Âu Dương Y Điểm, Andrea2 others thích điều này.
 11. Dê Vô Tiện

  Dê Vô Tiện
  đứa con của sên và dê

  Bài viết:
  2,014
  Đã được thích:
  12,057
  Điểm thành tích:
  220
  Chuyển ngữ: Bất Tử

  Chương 10

  Theo sau là tiếng của mama, “Ai da Tiểu Thúy nha, có vị khách quan gọi đích danh cô này.”

  “Ai? Ăn gan hùm mật báo có phải hay không?”

  Cánh cửa căn phòng bên trái mở ra, một nam tử trẻ tuổi nhưng do phóng túng quá độ mà sắp suy sụp đi ra, hắn mặt đầy khinh miệt nhìn Lục Thận Hành, “Chính là ngươi?”


  Đã gặp qua ở đâu, tại sao không thể nhớ ra gì cả.

  “Đúng là tại hạ.” Lục Thận Hành lắc lắc cây quạt mới thuận tay mua ở quán ven đường, “Chúng ta tỷ thí một hồi được không?”

  Tân Nguyên làm biểu tình khinh thường, “Ngươi cũng xứng!”

  “Là không dám sao?” Lục Thận Hành giương giọng nói, “Tân đại thiếu gia lại không dám sao?”

  Hắn cố ý cất cao giọng để mọi người lầu trên lầu dưới tới vây xem, mọi người chỉ chỉ trỏ trỏ, Tân Nguyên tức khắc liền thay đổi sắc mặt, “So cái gì?”

  “Chúng ta chơi đơn giản, vật tay đi.” Lục Thận Hành câu môi nói, “Nếu ta thắng, chỉ cần Tiểu Thúy cô nương một đêm.”

  Tân Nguyên hừ lạnh, “Vậy nếu bổn thiếu gia thắng…”

  Lục Thận Hành thưởng cho hắn một nụ cười, ngông cuồng kiêu ngạo, “Ngươi không có cơ hội này.”

  Ngạo khí từ trước đến nay của Tân Nguyên bị kích thích rồi.

  Mama sai người đem đến đây một chiếc bàn, trong âm thanh ồn ào của mọi người, Lục Thận Hành và Tân Nguyên mỗi người một bên, vươn một tay đặt lên bàn.

  Không qua mấy nháy mắt, Tân Nguyên liền thua, gân xanh trên cổ hắn nhảy lên, “Lần nữa!”

  “Tại hạ còn chờ được vui vẻ với Tiểu Thúy cô nương.” Lục Thận Hành phất phất cổ tay áo, “Ngày khác lại phụng bồi.”

  Hô hấp của Tân Nguyên dồn dập, Tiểu Thúy đối với hắn chỉ là thú vui tiêu khiển, nhưng chuyện lần này làm tổn hại mặt mũi của hắn, không thể để mặc như vậy.

  Lục Thận Hành nhướng nhướng chân mày, lớn tiếng nói, “Như thế nào? Tân đại thiếu gia thua không nổi?”

  Mọi người vây xem đều lập tức nhìn Tân Nguyên, ý khinh bỉ rõ ràng.

  “Cũng chỉ là một kỹ nữ thôi.” Tân Nguyên phất tay áo bỏ đi.

  Lục Thận Hành chậm rì rì vào phòng, ánh mắt dừng lại trên người nữ tử áo đỏ, hắn phe phẩy cây quạt cười, “Tiểu Thúy cô nương, nói vậy động tĩnh bên ngoài ngươi cũng nghe thấy, đêm nay ngươi là của ta.”

  Tiểu Thúy nắm chặt khăn tay, cắn môi, trên mặt mang theo đau thương.

  “Không hổ là hoa khôi, tư sắc quả thật là thượng đẳng.” Lục Thận Hành nâng cằm nàng lên, ngón cái nhẹ nhàng ma sát, “Đáng tiếc, ta không quá thích đồ người khác đã dùng qua.”

  Tiểu Thúy ngẩng đầu lên tiếng, “Vậy mời công tử rời đi.”

  Tiền cũng đã chi, không làm chút gì cũng thực xin lỗi chính mình, Lục Thận Hành ngồi xuống ghế, “Đêm còn dài, không biết Tiểu Thúy cô nương có nguyện ý đàn một khúc vì tại hạ hay không?”

  Lúc này Tiểu Thúy mới nhìn mắt Lục Thận Hành, do dự một lát liền đi đánh đàn.

  Nghe tiếng đàn tuyệt đẹp, Lục Thận Hành lười biếng cười nói, “Tiểu Thúy cô nương, hôm nay không có ta, ngày sau cũng sẽ có những người khác.”

  “Ngươi nói bậy!” Huyền cầm đột nhiên rung động, Tiểu Thúy đứng lên, “Hắn đối ta là thật lòng, đã nói sẽ cưới ta vào cửa!”

  Lục Thận Hành tấm tắc lắc đầu, “Có thể làm đại thiếu phu nhân Tân gia tất nhiên không phú thì quý, tuyệt đối không thể là người xuất thân thanh lâu, Tiểu Thúy cô nương hà tất lừa mình dối người.”

  “Đủ rồi!” Tiểu Thúy đề phòng nhìn Lục Thận Hành, “Ngươi căn bản không phải tới tìm hoan mua vui, ngươi tới tìm ta rốt cuộc có mục đích gì?”

  Lục Thận Hành cầm lấy quả mâm xôi nhỏ bỏ vào trong miệng, đôi mắt nheo lại cười nhẹ một tiếng, “Nghe nói Thủy Yên và Lục La ở Nghênh Xuân Các là một cặp song sinh, Thu Nguyệt của Tứ Liên quán dáng người cực mềm mại, còn có…”

  Tiểu Thúy cả người run rẩy, khóc lóc chạy ra ngoài.

  “Vẫn là trái tim nữ nhân càng dễ đoán.”

  Lục Thận Hành lướt qua bình phong đi đến mép giường, từ trong tay áo lấy ra một bình sứ trắng, đổ bột phấn lên trên giường.

  Kết cục của Tiểu Thúy kia là bị Tân Nguyên bóp chết, hắn chỉ làm cho chuyện đó xảy ra sớm hơn mà thôi.

  Rời khỏi Hoa Duyệt lâu, Tiểu Thúy trực tiếp đến Nghênh Xuân Các, nàng không đi vào, mà đứng ngoài cửa như một bóng ma, không biết qua bao lâu, nàng nhìn thấy Tân Nguyên trái ôm phải ấp đi ra.

  Tiếng người phụ nữ áo xanh bên trái hờn dỗi, “Tân lang, ngài đã nói sẽ cưới hai chị em chúng ta, nhất định không được gạt chúng ta.”

  Người phụ nữ áo lam bên phải cọ vào trong lòng ngực Tân Nguyên.

  “Ta sao có thể sẽ lừa các nàng.” Tân Nguyên nhéo nhéo da thịt mịn màng của các nàng, cười ha ha, “Cưới, đều cưới.”

  Nghe được những lời này, tay chân Tiểu Thúy lạnh lẽo, ngồi xổm trên mặt đất vừa khóc vừa cười.

  Hôm sau, Tân Nguyên đến tìm Tiểu Thúy, giống như ngày thường bế nàng lên giường, vừa ôm vừa hôn nàng.

  Tiểu Thúy nhìn phù dung trướng trên đỉnh đầu, “Ngài yêu ta không?”

  Tân Nguyên hô hấp thô nặng chôn ở trong cổ nàng, “Yêu, yêu nàng muốn chết.”

  “Vậy đi tìm chết đi.” Tiểu Thúy nắm chặt kéo đâm về phía Tân Nguyên.

  Thân thể Tân nguyên lệch về một bên, kéo đâm vào hắn cánh tay, hắn phẫn nộ bóp chặt cổ Tiểu Thúy, “Ngươi điên rồi!”

  Chờ khi hắn phản ứng lại được Tiểu Thúy đã chết.

  Cửa vang lên một tiếng thét chói tai, là nha hoàn của Tiểu Thúy, động tác muốn diệt khẩu của Tân Nguyên bị bước chân bên ngoài tiếng ngăn cản, hắn bị đưa vào nha môn Tư Chính.

  Từ Tiểu Thúy chết đến Tân Nguyên bị bắt, hết thảy xảy ra quá nhanh, khi mama Hoa Duyệt lâu chạy tới cũng ngây ngốc.

  “Ai báo quan?” Người chết thì chết, đắc tội không nổi Tân gia.

  Tất cả mọi người lắc đầu, bọn họ chỉ nhìn đến quan sai xông tới, cái gì khác cũng không biết.

  Tân gia u ám sau khi nhận được tin tức này.

  Trong đại sảnh không khí có chút áp lực, không ai mở miệng.

  Tân Lương cúi đầu, từng chút từng chút vuốt gậy trúc, ai cũng không biết hắn suy nghĩ gì.

  “Cha, chờ Vương gia trở lại ta liền đi cầu xin hắn.” Tân Vĩ Trần khóc ròng nói, “Đại ca nhất định sẽ không có việc gì.”

  Tân Hồng Uyên càng để ý thanh danh Tân gia hơn, ông ta cau mày, “Cũng được, ngươi cầu tình cho đại ca ngươi ở chỗ Vương gia, việc này có lẽ có thể giải quyết.”

  Cũng chỉ là một nữ tử thanh lâu đã chết.

  Nhưng mà ngoài dự đoán chính là, màn đêm vừa buông xuống Tân Nguyên liền chết trong nhà lao, quan sai trông coi miêu tả, trên người hắn không có một miệng vết thương nào, duy chỉ có cặp mắt kia bị gãi đến máu chảy đầm đìa, sau khi được khám nghiệm, phán định là trúng độc bỏ mình.

  Ở trên giường Tiểu Thúy phát hiện Hôi Vân, bản thân nó là một loại hương liệu, nhưng là khi kết hợp với Tử Diệp, liền thành kịch độc.

  Mà thứ Tân Nguyên luôn thích ăn ở Tân gia, bên trong đều có Tử Diệp.

  Cho dù là trùng hợp hay âm mưu, đều không thể nào suy tính.

  Lục Thận Hành dùng hành động tới nói cho Tân Lương, giết chết một người thực sự rất dễ dàng.

  Khi Tân phủ vội vàng xử lý hậu sự cho Tân Nguyên, Tân Lương trước nay đều không được người hỏi đến tìm được Lục Thận Hành, câu đầu tiên hắn nói chính là, “Là ngươi làm?”

  Lục Thận Hành múc lên một thùng nước, buông tay áo đang cuộn lên xuống, “Ta cùng với hắn không thù không oán, không đáng.”

  Không biết vì sao, có lẽ là quỷ mê tâm hồn, Tân Lương lại có thể cho rằng người này là vì hắn.

  Buồn cười thật.

  “Nơi này của ta rất lớn, đưa ngươi đi dạo.” Lục Thận Hành vừa lòng với tiến độ của nhiệm vụ, cứ tiếp tục như vậy, rất nhanh hắn có thể rời đi.

  Tân Lương nghe giọng hắn, “Ngươi hình như rất vui vẻ.”

  “Đúng vậy, ta rất vui vẻ.” Lục Thận Hành buông thùng gỗ xuống, duỗi tay dắt Tân Lương, “Trên mặt đất ướt, ngươi đi theo ta.”

  Nắm bàn tay to rộng của hắn, có vết chai thật dày, thực an tâm, Tân Lương bỗng nhiên liền hỏi ra miệng, “Vì sao lại tốt với ta?”

  Lục Thận Hành không nghe rõ, “Hửm? Cái gì?”

  “Không có gì.” Tân Lương như là sinh ra ý hoảng loạn, không nhắc lại nữa.

  Lục Thận Hành nghiêng đầu nhìn người bên cạnh, ngoài mặt một bộ dáng không sao cả, trong lòng rất vui sướng, hắn âm thầm nhớ kỹ, người này khẩu thị tâm phi, về sau nói không cần chính là rất muốn, nói không thích chính là cực kì thích.

  Khi Lục Thận Hành đưa Tân Lương tới trước mặt Vương thị, hai người đều rất ngoài ý muốn.

  “Ngồi đi.” Vương thị nhìn Tân Lương, dừng một chút ở miếng vải đen trên mặt hắn liền dời đi, lộ ra tươi cười nhu hòa, “Đây là lần đầu tiên Châu Nhi đem bạn bè của nó đến giới thiệu với ta.”

  Tân Lương nói rất ít, đều là Lục Thận Hành nói, hàn huyên vài câu, Vương thị ho rất nghiêm trọng, sau khi uống thuốc liền nằm xuống đi ngủ.

  Được dắt vượt qua ngạch cửa, Tân Lương nhẹ giọng mở miệng, “Bà ấy đã biết ngươi không phải Thường Châu.”

  Lục Thận Hành quay đầu trong nháy mắt, “Ngươi làm sao mà biết được?”

  Tân Lương nói ra hai chữ, “Trực giác.”

  Khiếp sợ qua đi, Lục Thận Hành bình tĩnh lại, nếu đối phương hiện tại không vạch trần, hắn liền tiếp tục giả vờ không nói.

  Tân Lương bỗng nhiên nói, “Bà ấy sống không lâu nữa.”

  Lục Thận Hành giật nhẹ khóe môi, có chút cạn lời, “Có thứ ngươi không biết sao?”

  Tân Lương nhấp môi, “Có.”

  Lục Thận Hành nổi lên lòng hiếu kỳ, nhưng hắn lại không hỏi ra miệng.

  Ở nhà thêm hai ngày, Lục Thận Hành biết không mặc triều phục lên triều sẽ không được, hắn nhìn thấy người đứng ở vị trí đầu tiên đang bái kiến kia, trên mặt tràn ngập kinh ngạc.

  Tại sao đã trở lại nhanh như vậy? Chẳng lẽ có cánh vô hình sao?

  Cảnh Vương đương nhiên đọc hiểu biểu tình của Lục Thận Hành, toàn bộ hành trình y phải nằm bò trở về, đại tiểu tiện đều ở trong chiếc xe ngựa kia, quá trình của thảm trạng đó đời này đều tuyệt đối không thể nói với người ngoài.

  “Thường ái khanh?”

  Thanh âm phía trên cắt ngang suy nghĩ của Lục Thận Hành, hắn giấu đi sắc mặt hơi khom người, “Có thần.”

  Hoàng đế thở dài, “Ái khanh à, ngươi có việc phiền lòng sao?”

  Lục Thận Hành lập tức nghiêm mặt nói, “Bẩm Hoàng Thượng, thần đang suy nghĩ một chuyện của Kho Hợi kia, hy vọng có thể giúp Hoàng Thượng sớm ngày làm cho bọn họ xưng thần với triều đình ta.”

  Hoàng đế cảm giác vui mừng sâu sắc, “Nếu mỗi người đều giống ái khanh như vậy, Đại Ương ta nhất định thái bình thịnh thế.”

  Đại thần khác đều gật đầu phụ họa, trong lúc nhất thời hình tượng trung quân ái quốc Lục Thận Hành tạo ra càng ngày càng cao.

  Thình lình toát ra một giọng nói, “Phụ hoàng, ngày mai là trung thu, nhi thần muốn luận bàn với Thường tướng quân một phen trong yến hội trợ hứng cho ngài và mẫu hậu.”

  Luận bàn? khóe mắt Lục Thận Hành co giật, đệt mợ nhà ngươi.

  Sau đó, hoàng đế chuẩn, Cảnh Vương cười, Lục Thận Hành khóc.

  Tiểu thái giám cao giọng the thé một câu, hoàng đế rời long ỷ chạy lấy người, Lục Thận Hành liền không chút do dự đi nhanh ra ngoài.

  “Thường tướng quân.”

  Sau lưng truyền đến một hồi thanh âm, Lục Thận Hành giả như không nghe thấy, vượt qua một đám đại thần tiếp tục đi về phía trước, tốc độ nhanh giống như vội vàng đi đầu thai.

  “Thường Châu, ngươi đứng lại cho bổn vương!”

  Lục Thận Hành khẽ cắn môi, hắn xoay người, mặt mang kinh ngạc, “Vương gia có việc gì ạ?”

  Cảnh Vương chậm rãi lại đây cười âm trầm, “Có đấy.”
   
  Đạo Nhân, Âu Dương Y Điểm, Andrea2 others thích điều này.
 12. Dê Vô Tiện

  Dê Vô Tiện
  đứa con của sên và dê

  Bài viết:
  2,014
  Đã được thích:
  12,057
  Điểm thành tích:
  220
  Chuyển ngữ: Hà Mã

  Chỉnh sửa: Du Ca


  Chương 11

  Khi kiếm trong tay Cảnh Vương gác lên cổ Lục Thận Hành, trong đầu hắn bỗng hiện lên một chuỗi lời kịch.

  Ta đã từng có cơ hội để giết nam chủ nhưng lại không quý trọng, nếu như trời cao cho ta một cơ hội nữa, ta nhất định sẽ…

  “Ngươi cho là bổn vương sẽ không giết ngươi?”

  Theo âm thanh truyền tới bên tai, hơi lạnh trên cổ càng lúc càng tăng lên, Lục Thận Hành nổi da gà, liếc mắt nhìn lên, kiếm y đã gác lên cổ hắn rồi mà vẫn còn nói nhảm, như này là đang trêu tức hắn sao?

  “Bổn vương nhớ là tướng quân xin diện thánh để thỉnh tội?” Cảnh Vương giũ ra một tờ giấy, “Âm dương cách biệt sao?”

  Cái đệt, lại còn mang theo bên mình nữa, Lục Thận Hành nhìn thấy mấy vệt máu khô trên tờ giấy, nhớ lại máu đó từ đâu ra, dạ dày hắn liền quặn đau, quăng ra một biểu tình tràn đầy cảm xúc, “Mạt tướng muốn bồi mẫu thân qua hết trung thu.”

  Cảnh Vương thu hồi tờ giấy, “Nói như vậy, tướng quân quả là một người con có hiếu.”

  Xem ra y muốn cắn mãi không tha chuyện này, khóe miệng Lục Thận Hành hung hăng co rút, “Đúng vậy.”

  Lục Thận Hành bỗng liếc một cái về phía Cảnh Vương, vào triều mà vẫn có kiếm dắt bên hông, như này là muốn giết hắn sao?

  “Bổn vương muốn mời tướng quân đến phủ nói chuyện.” Cảnh Vương tới gần thu hồi kiếm, khiêm tốn cười.

  Thấy những ánh mắt hâm mộ của các vị đại thần khác nhìn hắn, Lục Thận Hành a a hai tiếng, bây giờ hô cứu mạng, chắc là sẽ ầm ĩ đến tận tai hoàng đế nhở.

  Cảnh Vương thản nhiên nói, “Không biết tướng quân có thời gian rảnh không?”

  Ánh mắt Lục Thận Hành bỗng nhiên trở nên lạnh lẽo, hắn ha ha cười to, nói: “Là vinh hạnh của mạt tướng.”

  Đến Vương phủ, Lục Thận Hành bị mời vào hậu viện.

  Cảnh Vương phất tay, Vô Nhai tiến lên lột quần Lục Thận Hành ném ra ngoài, sau đó gã cũng ra ngoài luôn.

  Trước căn phòng không lớn không nhỏ, Lục Thận Hành vẻ mặt bình tĩnh thả chim đi dạo.

  Cảnh Vương dời ghế ngồi xuống đối diện hắn, cũng không nói chuyện, cứ như vậy mà nhìn chằm chằm vào Lục Thận Hành, ánh mắt dần chuyển xuống, như có như không.

  Hai chân run rẩy, Lục Thận Hành lựa lời, “Vương gia, ngài con mẹ nó không đau cổ sao?”

  Cảnh Vương bỗng đứng dậy, cái ghế bật ngửa ra phía sau. Hô hấp y có chút hỗn loạn, dưới cái nhìn chăm chú pha chút hài hước của Lục Thận Hành mở cửa rời đi.

  Lục Thận Hành gác chân, thích bị đè sao?

  Không phải nguyên nhân là loại thuốc kia chứ?

  Lục Thận Hành lục ra một quyển sách, rốt cục cũng tìm được trong đó một chương mong muốn.

  Hắc Tẫn, hay còn gọi là thôi tình dược, cũng có thể nói là độc, mỗi tháng phát tác một lần, buộc chung sinh mạng của một người với một người khác, chỉ có chết mới có thể thoát khỏi.

  Tân Lương khi còn sống đúng là bị thứ này khống chế.

  Suy nghĩ của Lục Thận Hành rõ ràng hết thảy, đánh bậy đánh bạ mà cũng khiến cho Cảnh Vương phải phụ thuộc vào đồ vật của hắn mới có thể sống sót.

  Phỏng chừng y đã sớm biết hắn đổi chỗ hai ly rượu.

  Không bằng trước khi hắn rời khỏi thế giới này cho y một chút ngạc nhiên đi, Lục Thận Hành nở nụ cười đầy ác ý.

  Rời khỏi tiểu viện, Cảnh Vương mới điều chỉnh lại được khí tức, y quay trở lại chỗ ở của mình, nhìn thấy thiếu niên đứng ở bên trong, cau mày, “Tiểu Trần, sao ngươi lại chạy tới đây?”

  Hốc mắt Tân Vĩ Trần chợt đỏ lên, nhào vào lòng Cảnh Vương, “Vương gia, đại ca ta chết rồi.”

  Cảnh Vương xoa xoa mái tóc Tân Vĩ Trần, kéo cậu ngồi xuống, hôn lên mặt cậu, “Được rồi, đừng khóc.”

  “Vương Gia…” Tân Vĩ Trần ngẩng đầu, giọng nói êm ái, nhẹ nhàng, “Trần Nhi vẫn muốn.”

  Cảnh Vương không phản ứng gì, “Muốn cái gì?”

  Gương mặt Tân Vĩ Trần xoạt một cái liền đỏ ửng, “Muốn ngài thương ta…”

  Đau nhức từ chỗ đó dần tản ra, đi lên dọc theo xương sống, Cảnh Vương bỗng nhiên mất hứng thú, y vỗ vỗ cần cổ Tân Vĩ Trần, “Ngươi còn nhỏ, sẽ làm ngươi bị thương.”

  Tròng mắt Tân Vĩ Trần đảo một vòng, đưa tay tìm kiếm phía dưới vạt áo Cảnh Vương, rất mềm, cậu mê man ngẩng đầu, đối diện là một ánh mắt lạnh như băng, thân thể không khống chế được run rẩy, hoảng sợ nhỏ giọng khóc.

  Cảnh Vương cảm thấy vô cùng phiền toái, hắn đẩy Tân Vĩ Trần ra, “Ngươi khóc cho xong đi, xong rồi thì lại tới tìm ta.”

  Nhìn thân ảnh màu trắng dần biến mất ở cửa, Tân Vĩ Trần bất an ngồi tại chỗ, hai bàn tay vô thức nắm chặt. Cậu biết Vương gia không gần nữ sắc, cưới Vương Phi rồi cũng ở riêng, bên người y chỉ có cậu.

  Nhưng mỗi lần hắn muốn gần gũi, Vương Gia đều nói cậu còn nhỏ, cậu đã xem qua rất nhiều sách liên quan đến chuyện phòng the, biết rằng hai người đàn ông ở chung một chỗ sẽ rất đau.

  Nhưng cậu không sợ, lại có chút chờ mong.

  Lần này Vương gia vẫn nói như vậy, nhưng không phải với ánh mắt và giọng nói dịu dàng như trước kia, hắn cảm giác có gì đó đã thay đổi.

  Vương gia cũng chỉ là người bình thường, phải cần có thời gian.

  Trong đầu Tân Vĩ Trần xuất hiện một người, so với hắn cũng có vài phần giống nhau, nếu như nhất định phải có người khác, hắn tình nguyện là người kia, bởi vì Vương Gia sẽ không động tâm với người mù, chỉ cần chờ hắn lớn lên là tốt rồi.

  Ở một đầu khác, cũng đang đi qua đi lại ở cửa sau Tân phủ, khi tiếng mở cửa thanh thúy vang lên liền xoay người chạy lên trước, vẻ mặt lo lắng nói, “Tướng quân đi đến giờ này cũng chưa trở lại, ta nghe các đại thần khác nói hắn tới Cảnh Vương phủ, quân sư, phải làm sao bây giờ? Có nên tới Vương phủ điều tra một chút không?”

  Ấn đường Tân Lương nhíu chặt, trước mặt bao nhiêu người, Vương gia sẽ không dám không để ý đại cục đi đe dọa tính mạng người kia, thế nhưng…

  Ngoại trừ chuyện đó ra, còn có thể làm rất nhiều chuyện khác.

  “Ngươi tìm mấy người thả ra tiếng gió.” Tân Lương ghé vào bên tai Đồng Nghĩa, đôi môi nhạt màu khẽ mở.

  Đồng Nghĩa không ngừng gật đầu, mặc dù gã không hiểu tại sao lại không dứt khoát tới thẳng Vương phủ, nhưng đối với Tân Lương, gã hoàn toàn tín nhiệm.

  Giao phó xong, ấn đường Tân Lương vẫn không hề giãn ra, hắn cầm cây gậy trúc, cúi đầu, vừa đi vừa suy nghĩ, không biết người kia bây giờ ra sao…

  “Quân sư, cẩn thận trước mặt…”

  Lời nói của Đồng Nghĩa còn chưa dứt, người đã té xuống thềm đá. Gã chưa bao giờ thấy quân sư chật vật như vậy, liền trực tiếp ngây dại.

  Cho đến khi tiếng gậy trúc rơi xuống đất phát ra, hồn Đồng Nghĩa mới trở về với cơ thể, gã bước nhanh tới, đỡ người nằm dưới đất dậy. Nhìn thấy máu chảy trên trán đối phương, gã kinh hãi kêu thành tiếng, “Quân sư, đầu ngài chảy máu!”

  Tân Lương ngẩn ra, “Không sao đâu.”
   
  Đạo Nhân, Âu Dương Y Điểm, Aria3 others thích điều này.
 13. Dê Vô Tiện

  Dê Vô Tiện
  đứa con của sên và dê

  Bài viết:
  2,014
  Đã được thích:
  12,057
  Điểm thành tích:
  220
  Chuyển ngữ: Hà Mã

  Chỉnh sửa: Du Ca

  Chương 12

  Vương phi vốn dĩ về nhà mẹ đẻ, muốn ở cùng người nhà qua đến hết trung thu, khi nàng nghe được chuyện bên ngoài qua miệng của nha hoàn, nàng cũng không có cảm xúc gì, phảng phất như người nhốt nam tử trong phòng không phải trượng phu của nàng.

  Cha vợ cũng biết chuyện, cảm thấy thể diện đều mất sạch. Gã nổi giận đùng đùng đến tìm con gái, không nói hai lời liền đuổi nàng trở về.


  Vương phi dở khóc dở cười mà trở về Vương phủ, vừa khéo gặp Tân Vĩ Trần, có chút kinh ngạc vì trong phòng giam lại là người khác, lòng hiếu kì của nàng bỗng nổi lên, một mình đi tới tiểu viện phía sau núi.

  Trong phòng, hai nam tử trưởng thành đang ngồi, bốn mắt nhìn nhau, Lục Thận Hành bị Cảnh Vương nhìn đến trứng mềm nhũn.

  “Ngươi lại thật sự là Thường Châu.”

  Sắc mặt Cảnh Vương càng lúc càng quái dị, vừa rồi hắn thử thăm dò, từng chiêu của đối phương đều vô cùng xảo diệu, tiến công sắc bén, hoàn toàn là Thường Châu mà y biết.

  Những thay đổi lúc trước là sao? Ảo giác ư?

  Không có câu trả lời, lông mày Lục Thận Hành xoắn vào nhau. Trong lúc nguy cấp, vì không thể để lộ thân phận nên hắn đã tìm hệ thống mở ra kỹ năng “Tiểu Bá Vương vô địch”, một giây biến thành Trấn Quốc Đại Tướng quân dũng mãnh cường hãn.

  Sau khi xong việc, hệ thống mới thông báo tác dụng phụ… một ngày hai đêm không thể cử động.

  Tiếng bước chân bên ngoài khiến Lục Thận Hành và Cảnh Vương đồng loạt quay người.

  “Thường tướng quân, tại sao lại là ngài?” Vương phi nhìn Cảnh Vương, hỏi vấn đề có vẻ đơn thuần nhất, “Các người làm gì ở trong tiểu viện này?”

  Khóe mắt Lục Thận Hành có chút bỡn cợt, nhìn Cảnh Vương.

  Cảnh Vương ngẩng đầu mỉm cười, “Bổn Vương và Thường tướng quân đang thảo luận về bữa tiệc trung thu sắp tới.”

  Có quỷ mới tin mấy lời đó, nhưng Vương Phi lại trưng ra vẻ mặt “ra là như vậy”, cái này mà không phải là ngu đến cực điểm, thì chính là thông minh hơn người.

  “Vương gia, Vương phi, mạt tướng xin cáo từ.”

  Lục Thận Hành ôm quyền, nghênh ngang bước đi. Trước giờ Vương phi luôn là một nữ nhân hiểu chuyện, nàng hiểu mình muốn cái gì, không muốn cái gì.

  Trước mắt Cảnh Vương không thể đắc tội cha vợ của y, ầm ĩ một trận như thế này, y còn nhiều chuyện phải làm lắm.

  Trong lòng tràn đầy tâm sự, Tân Vĩ Trần đi tìm Tân Lương, trên đường nghe được lời đồn đại kia khiến cậu vô cùng sợ hãi, mà cậu lại không dám đi tìm Vương gia để hỏi thăm.

  “Nhị ca, đây là thuốc ta chuẩn bị cho ngươi.” Tân Vĩ Trần bưng chén thuốc, cười “Có lợi cho đôi mắt của ngươi.”

  PHơi thở nhẹ nhàng, Tân Lương bỗng nhiên ngẩng đầu. Mắt vẫn bị che hai mảnh vải đen, nhưng lại giống như đang dùng ánh mắt nhìn chằm chằm Tân Vĩ Trần.

  Tựa như như bị lăng trì, đột nhiên Tân Vĩ Trần hoảng sợ, trái tim như treo lơ lửng ở cổ họng. Cậu muốn chạy trốn.

  “Tam đệ, ta nghĩ ngươi tuổi vẫn còn nhỏ, chưa hiểu sự đời, xem ra là nhị ca sai rồi.” Tân Lương không quay đầu lại, thanh âm của hắn dần trở nên lạnh lẽo, “Đừng để nhị ca phải chán ghét ngươi.”

  Thân thể Tân Vĩ Trần run lên một cái, chén thuốc trong tay rơi xuống.

  Lại một lần nữa nhìn nhầm người, toàn thân Tân Lương run rẩy, hô hấp có chút gấp gáp, hắn gõ gậy trúc, lộc cộc dò đường, bi thương ngập tràn nơi đáy lòng.

  Nam tử trung niên phía trước bị đụng trúng, vẻ mặt hắn tràn đầy tức giận mà quát, “Ngươi không có mắt sao!”

  Gã kéo dài thanh âm, “Hóa ra là người mù sao.”

  Tân Lương đã nghe quen giọng điệu cười nhạo đó, ngày thường không thèm để ý, hôm nay đột nhiên cảm thấy chua xót, trên nền vải đen nổi lên một mảng ẩm ướt.

  Một giọt nước mắt từ miếng vải trên mắt nhỏ xuống, xẹt qua gò má tái nhợt, một làn gió thổi qua, lại càng trở nên lạnh buốt.

  Trên đường trở về, Lục Thận Hành mua một cặp bánh nướng, về đến nhà liền nhìn thấy Tân Lương lẻ loi trơ trọi mà ngồi trước cửa, không nhúc nhích, giống như một pho tượng, hình như là đang ngẩn người.

  “Ngươi sao lại không gõ cửa mà vào?”

  Lục Thận Hành ngồi xổm xuống trước mặt Tân Lương, nhìn trán của hắn, “Biết mình mù lòa thì đi đường cẩn thận một chút.”

  Tân Lương nhếch môi, không nói gì.

  Lục Thận Hành phát hiện mũi người trước mặt có chút đỏ, hắn nhíu mày, “Ngươi khóc sao?”

  Tân Lương hiểu hắn muốn chỉ gì, thản nhiên nói, “Gió lớn quá, bị lạnh đấy.”

  Rõ ràng là khóc mà… Lục Thận Hành cũng không nói thêm, cho Tân Lương cái ôm của một người huynh đệ tốt, lúc buông ra lại phát hiện quần áo hắn bị nắm lấy.

  “Ngươi đừng lau nước mũi lên người ta đấy.”

  Cúi đầu nhìn chằm chằm vào đỉnh đầu màu đen trước ngực, có thể cảm nhận được lồng ngực đối phương đang phập phồng, Lục Thận Hành giật mình một cái, kéo Tân Lương ra, nhét vào tay hắn một cái bánh nướng, “Cho ngươi.”

  Tân Lương cầm cái bánh nướng nóng hổi trong tay, thanh âm nho nhỏ, không dễ nghe thấy, “Ta có thể thu hồi lại những lời ta đã nói không?”

  “Lời nào?” Lục Thận Hành dừng lại động tác mở cửa, kỳ quái nhìn sau lưng hắn, muốn trêu chọc hắn hai câu lại bị bộ dáng khẩn cầu của đối phương gạt bỏ.

  “Được rồi, ngươi muốn thu lại lời nào cũng được.”

  Tân Lương giống như chỉ chờ câu nói đó, khóe môi hơi cong lên, nhẹ nhàng thở ra, hơi thở trên người trở nên nhu hòa hơn rất nhiều.

  Gặm một miệng bánh nướng, Lục Thận Hành hàm hồ hỏi, “Tân Lương, chuyện lan truyền bên ngoài là ngươi bảo Đồng Nghĩa làm sao?”

  Tân Lương gật đầu.

  “Vương gia sẽ không làm khó dễ ta.” Lục Thận Hành nhếch môi, hắn mà đi, đối phương chỉ có chờ chết.

  Tân Lương cũng không hỏi nhiều, theo Lục Thận Hành đi vào.

  Vương thị quanh năm nằm trên giường nay đã có thể đi lại, ăn mặc đoan trang, chăm sóc hoa cỏ ở hậu viện cùng mấy hạ nhân, cười cười nói nói, tâm tình thoạt nhìn có vẻ rất tốt, hành động nhanh nhẹn, không giống như mới khỏi bệnh.

  Sắc mặt Lục Thận Hành nổi lên chút thay đổi, nhưng rất nhanh đã trở lại bình thường.

  “Châu Nhi đã trở về rồi sao.” Ánh mắt của Vương thị chuyển từ mặt đất về phía Lục Thận Hành, lại nhìn thấy Tân Lương, nở nụ cười hiền lành.

  Tân Lương ở lại bên ngoài, có chút câu nệ ngồi ở đại sảnh.

  Vương thị phất tay, cho hạ nhân ra ngoài, “Tân công tử muốn thú thê sao?”

  Tân Lương đáp: “Không ạ.”

  “Châu Nhi có thể kết bạn với ngươi cũng là phúc phần của nó.” Vương thị thở dài một tiếng, ánh mắt như phủ một tầng sương mù, “Giàu nghèo, nhân duyên, sống chết…” Bà dừng lại một chút, nhìn về phía xa, “Đều là số mệnh cả.”

  Tân Lương thiếu chút nữa thì làm lật chén trà.

  Cởi giày, cởi tất, Lục Thận Hành liền nằm dài trên giường, không nhúc nhích, một chút thông báo hay nhắc nhở đều không có, nói đến là đến.

  Hắn muốn gọi Tân Lương, nhưng đầu lưỡi lại cứng ngắc, không thể động đậy.

  Không biết qua bao lâu, có tiếng gậy gõ trên mặt đất tới gần.

  Tân Lương chậm chạp đi đến bên giường hắn, không mở miệng. Lục Thận Hành đợi một hồi, khí tức ấm áp càng lúc càng lại gần, gần như là dán sát lên người hắn.

  Bên tai truyền đến tiếng thở dài, bất đắc dĩ, không biết nên làm thế nào, cẩn thận từng chút, căng thẳng, đau khổ, ẩn chứa rất nhiều cảm xúc.

  “Hình như ta thích ngươi.”

  Lục Thận Hành nghe rõ, một lúc sau, môi hắn truyền đến cảm giác ẩm ướt. Cảm giác đó không lập tức biến mất, mà đè nặng, nhẹ nhàng cọ xát.

  “Ta có thể hôn ngươi không? Một lần thôi.”

  Trong lòng Lục Thận Hành mắng mấy câu, đệt, ngươi hôn rồi mới hỏi ta, một chút á? Con mẹ nó hôn bao nhiêu cái rồi?

  Không phải, hình như sai trọng điểm rồi.
   
  Đạo Nhân, Aria, Âu Dương Y Điểm2 others thích điều này.
 14. Dê Vô Tiện

  Dê Vô Tiện
  đứa con của sên và dê

  Bài viết:
  2,014
  Đã được thích:
  12,057
  Điểm thành tích:
  220
  Chuyển ngữ: Hà Mã

  Chỉnh sửa: Du Ca

  Chương 13

  Tân Lương ảo não vì bản thân quá xúc động, sau khi tỉnh táo lại cả đầu bị hoảng sợ chiếm lấy, hắn như đứa trẻ mắc lỗi, đứng thẳng người nhận sai.


  Khiến hắn ngoài ý muốn chính là, phẫn nộ, chán ghét không xuất hiện, người trên giường không hề có dấu hiệu tỉnh lại. Lông mày hắn nhẹ chau lại, thời gian dần qua, sắc mặt hắn thay đổi hoàn toàn.

  “Tướng quân?”

  Lục Thận Hành cảm giác bàn tay tinh tế của Tân Lương chạm đến cằm của hắn, lại sờ lên một chút, dừng ở trước mũi, như đang xác nhận điều gì đó.

  Yên tâm, ta không chết, trong lòng Lục Thận Hành nói.

  “Tướng quân?”

  Tân Lương lại gọi một tiếng nữa, đưa tay nhéo nhân trung Lục Thận Hành, lại bịt miệng, rồi đến mũi, có thể nghĩ ra cái gì thì làm cái đấy, nhưng Lục Thận Hành vẫn không có phản ứng.

  Thứ gì đó bị gạt xuống đất, phát ra âm thanh cực lớn, kinh động đến cả hạ nhân bên ngoài.

  Vương thị vội vàng choàng áo khoác chạy tới, bà nhìn thấy cái bàn nằm trên mặt đất, ánh mắt chuyển tới khuôn mặt trắng bệch của thanh niên, cuối cùng ngừng ở người nằm trên giường, trong lòng mơ hồ cảm thấy bất an.

  Bà đi đến trước giường, “Châu Nhi?”

  Thấy không có lời đáp lại, bà liền đi tới, nắm lấy cánh tay đối phương, dùng sức kéo, thân thể Vương thị khẽ động, ngủ say đến mấy thì lay như vậy cũng phải tỉnh lại chứ…

  “Ta… Ta đi tìm Trương đại phu.” Hạ nhân lảo đảo chạy đi

  “Mạch hắn vẫn đập, hô hấp đều đặn.” Bàn tay Tân Lương nắm chặt, móng tay đâm sâu vào lòng bàn tay, lực đạo càng lúc càng lớn, “Tại sao lại đột nhiên hôn mê bất tỉnh?”

  Vương thị suy nghĩ một chút, nói, “Ăn phải đồ hư sao?”

  Trương đại phu đến vô cùng nhanh, hắn tiến lên bắt mạch cho Lục Thận Hành.

  Dấu hiệu sự sống rõ ràng, mạch đập ổn định, nhưng lại ngủ mê không tỉnh, Trương đại phu cảm thấy không thể tin được, làm lại những hành động vừa nãy của Tân Lương và Vương thị một lần nữa, rồi hổ thẹn mà vứt lại một câu hãy mời cao minh khác.

  Lục Thận Hành bắt đầu phát hiện tính nghiêm trọng của sự việc, hắn vốn cho rằng không cử động được thì chỉ cần ngủ sâu một giấc là được.

  Từ lúc Tân Lương tỏ tình đến giờ, mọi chuyện đã không còn nằm trong dự liệu của hắn.

  Lòng bàn tay bị bấm đến đỏ bầm lên, trên mặt Tân Lương lại có vẻ rất tỉnh táo, bình tĩnh, “Cho ta giấy bút.”

  Lão quản gia lập tức cho người đi lấy.

  Hắn cầm bút viết mấy hàng chữ, đem tờ giấy đưa cho lão quản gia, “Đi tìm người đưa bức thư này tới cho Lưu đại phu.”

  Lão quản gia muốn nói, Lưu đại nhân hẳn là không thể mời tới, nhưng mà lời vừa tới miệng lại nuốt về, gã tự mình đi một chuyến, khi Lưu đại nhân nhìn thấy tờ giấy, thái độ ngay lập tức thay đổi.

  Câu đầu tiên lúc Lưu đại nhân nhìn thấy Tân Lương là: “Tân công tử, ngươi không khỏe chỗ nào?”

  Tân Lương nghiêng người, để Lưu đại phu nhìn thấy Lục Thận Hành đang nằm trên giường, “Hắn đột nhiên ngủ mê.”

  Lưu đại phu cầm lấy cánh tay Lục Thận Hành, bắt mạch cho hắn, trầm ngâm một hồi liền lấy ra mấy cây ngân châm, nhắm ngay lòng bàn chân Lục Thận Hành mà đâm.

  Lục Thận Hành không động đậy, nhưng các giác quan vẫn còn, cảm giác ngân châm đâm vào chân làm hắn đau tới muốn chửi bậy.

  “Kỳ quái.” Lưu đại phu rất khó hiểu, “Lần đầu tiên ta gặp loại bệnh trạng này, chuyện này xảy ra như thế nào?”

  “Lúc ăn cơm tối vẫn còn bình thường.” Vương thị vừa nói vừa nhìn Tân Lương, bà không biết trước khi mình tới đây đã xảy ra chuyện gì.

  Tân Lương vốn chột dạ, đương nhiên sẽ ngậm miệng không nói.

  “Qua tối nay ta sẽ quay lại.” Lưu đại phu thu dọn hòm gỗ, dặn dò, “Trong đêm nay phải cho người ở bên cạnh, có tình huống đột ngột xảy ra cũng sẽ kịp thời phát hiện.”

  Vương thị nhìn Tân Lương đang cúi thấp đầu, bà ôn nhu nói, “Tân công tử, trời cũng đã tối rồi, ta cho người đưa ngươi về.”

  Tân Lương ngây ngẩn phút chốc, giọng nói lại vô cùng bình tĩnh, “Ta sẽ ở lại.”

  Vương thị giống như đã đoán được từ trước, bà phân phó mấy hạ nhân trông coi ở cửa, lúc ra ngoài, tinh khí giữa hai hàng lông mày thoáng cái biến mất sạch sẽ.

  Tiếng đóng cửa vang lên, trong phòng an tĩnh lại, không biết đã qua bao lâu, Lục Thận Hành liền cảm thấy buồn bực, tại sao một chút âm thanh cũng không có, lại cảm thấy phần đệm bên cạnh trũng xuống một chút, có một thân thể chen vào ngực của hắn.

  Người trước đây luôn miệng nói mình không phải đoạn tụ, giờ đây lại tựa đầu vào hõm vai hắn, tay chân dựa sát vào hắn.

  Lục Thận Hành đột nhiên tỉnh ngộ, Tân Lương muốn thu về câu nói kia.

  Nếu như không phải chuyện đến mức này, lấy tính tình của Tân Lương, nhất định sẽ không dễ dàng bày tỏ tình cảm của mình.

  Lục Thận Hành suy nghĩ hỗn loạn một lát, không thể bỏ qua được thân thể mềm mại trong ngực vào hơi thở thanh lãnh bên tai.

  “Chỉ cần mỗi người đều cho đi chút tình yêu…” Vì muốn phân tâm, trong lòng Lục Thận Hành thầm hát.

  Cảm giác ẩm ướt nơi hõm vai làm Lục Thận Hành ngây ngẩn cả người, hắn không biết, đối với Tân Lương, hắn là thứ tồn tại duy nhất.

  Khi ngươi chỉ còn một thứ, thứ đó liền trở thành không thể thiếu.

  Ngón trỏ tay phải truyền đến chút đau xót, hàm răng còn muốn cắn mạnh hơn nữa, không có ý định nhả ra, nếu Lục Thận Hành có thể động đậy, hắn nhất định phải đi đập cho Tân Lương một trận.

  Ngươi cắn đứt ngón tay ta thì ta cũng không tỉnh lại được, Lục Thận Hành dở khóc dở cười.

  Cắn một hồi, Tân Lương có chút mất mát mà thở dài, hắn buông ngón tay Lục Thận Hành, thè lưỡi liếm vết máu xung quanh dấu răng.

  Lục Thận Hành lại bắt đầu hát rồi, lần này là Quốc Ca.

  Vô Nhai vẫn luôn ẩn nấp trong bóng tối trở về bẩm báo, sau khi Cảnh Vương nghe được tin tức, nét mặt lập tức thay đổi, như là nhận được tin báo tử.

  Cảnh đêm mờ mịt, lỗ tai Tân Lương khẽ động, hắn nhanh chóng ngồi dậy, cẩn thận kéo chăn, đắp lên người Lục Thận Hành.

  Lục Thận Hành nghe thấy một giọng nói khác liền có dự cảm không lành.

  Hắn đã quên mất, Cảnh Vương nhất định sẽ cho người theo dõi hắn.

  Tân Lương quay đầu, đối diện với Cảnh Vương vừa đột ngột xuất hiện, “Vương gia, ngài không thể mang hắn đi.”

  Cảnh Vương hừ lạnh, hắn nhìn Tân Lương, giễu cợt, “Sao nào? Chẳng lẽ bổn vương làm việc còn phải đợi ngươi cho phép sao?”

  Trong cổ họng Tân Lương dâng lên một cỗ máu tươi, môi hắn mím chặt thành một đường thẳng, kiên quyết.

  “Hỗn xược!” Khóe mắt Cảnh Vương nổi lên một tầng hàn ý, “Vô Nhai!”

  Tim Lục Thận Hành nháy mắt nguội lạnh, Cảnh Vương nhất định sẽ lấy Tân Lương để xả giận, một ngày hai đêm sau đó, không cần chờ hắn tỉnh lại, Tân Lương nhất định sẽ không ngủ được.

  Một đêm qua đi, Lục Thận Hành bị mang vào Vương phủ, vẫn mê man như cũ, Cảnh Vương gần như tuyệt vọng, bầu không khí nặng nề bao trùm Vương phủ, người người đều cảm thấy bất an.

  Hai mắt Cảnh Vương tràn đầy tơ máu, “Hắn thực sự không có việc gì sao?”

  Người đang nằm là Thường tướng quân, nhưng Vương gia lại có bộ dạng như sắp chết, mấy thái y đều không hiểu.

  “Vương gia, cái này gọi là phú quý tại trời, sống chết có số, chúng ta…” Lão thái y không nói tiếp.

  Lồng ngực Cảnh Vương bị một cỗ căm giận ngút trời bao phủ, cho tới lúc này, hắn ngay cả sinh tử của mình đều nằm trong tay người khác, tất cả là do Tân Lương kia.

  Y đi vào trong căn phòng tối, lúc đi ra áo bào trắng sạch sẽ lại loang lổ vết máu, vài giọt dính trên khuôn mặt vặn vẹo vì khoan khoái dễ chịu sau khi được phát tiết.

  “Thường Châu, bổn vương không có kiên nhẫn.” Cảnh Vương đưa bàn tay dính máu tới dưới mũi Lục Thận Hành, “Ngửi thấy không, là máu của quân sư kia đấy.”

  Trong lòng Lục Thận Hành phát cuồng, nhưng trong mắt Cảnh Vương lại vẫn không có phản ứng như trước.

  “Bổn Vương không thể chết được!” Cảnh Vương lớn tiếng gào thét.

  Ngươi chắc chắn sẽ chết, hơn nữa sẽ chết không toàn thây, Lục Thận Hành ân cần hỏi thăm mười tám đời tổ tông nhà y.

  Một ngày trôi qua, Cảnh Vương tới, một lần lại một lần, Lục Thận Hành phải nghe hắn lảm nhảm vô số lần.

  Trông đêm, Lục Thận Hành ngửi thấy mùi máu tươi, so với ban ngày còn nồng đậm hơn, hắn không dám tưởng tượng tình cảnh của Tân Lương bây giờ.

  “222?”

  Như hòn đá bị ném vào biển rộng, không thấy có tiếng đáp lại.

  Lục Thận Hành thề không cần kỹ năng vô địch giống như vị Bá Vương hỗn đản kia, lúc này thực sự đã bị lừa.

  Một ngày hai đêm đối với mọi người là vô cùng bình thường, nhưng đối với ba người Lục Thận Hành, Tân Lương, Cảnh Vương đều dài đằng đẵng.

  Theo âm thanh nhắc nhở của hệ thống, Lục Thận Hành liền trở mình xuống giường, lúc chân đạp lên mặt đất có chút nhũn ra, hắn chỉ trì hoãn một chốc rồi đi ra ngoài, không biết thương thế của Tân Lương như thế nào…

  Hạ nhân trong phủ nhìn thấy Lục Thận Hành liền bối rối đi thông báo, lúc thân ảnh Cảnh Vương xuất hiện trong tầm mắt, Lục Thận Hành liền vội vàng chất vấn, “Tân Lương ở đâu?”

  Cảnh Vương nắm lấy cảnh tay Lục Thận Hành, ánh mắt không giấu được mừng rỡ, “Ngươi không sao rồi?”

  Trong lòng Lục Thận Hành loạn thành một đống, hô hấp Lục Thận Hành gấp gáp, hắn lặp lại lần nữa, “Ta hỏi ngươi Tân Lương ở đâu?”

  Cảnh Vương không mặn không nhạt, mở miệng nói, “Thường tướng quân sao lại cứ thấp thỏm nhớ mong quân sư vậy?”

  “Đừng nói nhảm với ông!” Sắc mặt Lục Thận Hành dữ tợn mà rống, xong lại thấp giọng cười, “Hắn chết, ta cũng không thể sống.”

  Ngay lúc Cảnh Vương đang chậm rãi nghĩ muốn mỉa mai vài câu, vạt áo lại bị tóm lấy, Lục Thận Hành u ám cười, “Ngươi cũng đừng mong sống.”

  Cảnh Vương dừng một chút, “Người đâu!”

  Trong chốc lát, Vô Nhai ném ra một người, cả người đầy máu, tùy ý vứt trên mặt đất.

  Vẻ mặt Cảnh Vương vui vẻ, “Thường tướng quân, người của ngươi đây.”

  Thấy rõ người đang hấp hối trên mặt đất, Lục Thận Hành hung hăng hít vào một hơi, cặp mắt hằn lên những tia máu, nện một đấm lên mặt Cảnh Vương, “Đệt mợ mày!”
   
  Đạo Nhân, Aria, Âu Dương Y Điểm2 others thích điều này.
 15. Dê Vô Tiện

  Dê Vô Tiện
  đứa con của sên và dê

  Bài viết:
  2,014
  Đã được thích:
  12,057
  Điểm thành tích:
  220

  Chương 14

  Chuyển ngữ: Hà Mã
  Chỉnh sửa: Du Ca​

  Mười lăm tháng tám là ngày hội Trung Thu, đáng lẽ là ngày để ngắm trăng, nhưng không ngờ trời lại đổ mưa.


  Tiếng sấm chói tai vang lên, liên tục không ngừng, đột nhiên, một tia sét chói loá rạch ngang, kéo phủ Tướng Quân ra khỏi bóng tối.

  Ánh sáng kia như một mũi tên đâm xuyên qua cửa sổ giấy mỏng manh, lướt qua nam tử áo đen ngồi ở đầu giường mang khuôn mặt âm u tựa Tu La.

  “Mấy vết thương ngoài da không có vấn đề gì, dưỡng một thời gian là ổn, chỉ có, mắt trúng phải độc Tang Tử.” Cũng không biết là lẻ nào ác độc như vậy, sớm muộn gì cũng sẽ bị trời phạt, Lưu đại phu thở dài, “Ánh mắt Tân công tử vốn bị…”

  Gã dừng lại, tựa như là cảm thấy không ổn, tìm cách nói khác, “Từ giờ trở đi, khi thời tiết trở lạnh, hắn sẽ phải chịu cảm giác đau đớn như thiêu như đốt, lại không thể gãi, không thể rơi lệ.”

  Lục Thận Hành im lặng nghe, hắn cáo bệnh ở nhà, không vào cung tham gia yến hội, tâm tình thì lại phức tạp, không có cách nào làm rõ.

  Quần áo để bên giường còn dính máu, mùi máu tanh tỏa ra nhàn nhạt, trên người Tân Lương giăng kín những vết roi chồng chất, còn hiện ra tia máu, toàn bộ phần da lưng đều rách toạc, máu thịt mơ hồ, có thể nhìn thấy một dấu ấn vô cùng rõ ràng.

  “Một đứa trẻ tốt…” Lưu đại phu bôi thuốc mỡ cho vết thương, lại nhịn không được thở dài, “Trời cao thật không có mắt…”

  Nghe Lưu đại phu ở bên cạnh lảm nhảm, ánh mắt Lục Thận Hành chùng xuống, xẹt qua tia rét lạnh âm u, tính toán gì đó.

  Tân Lương từ đầu đến cuối đều không có rên rỉ, đau như thế nào cũng chỉ nhíu mày, bờ vai run rẩy, cắn môi tới bật máu.

  “Tân công tử, nếu đau thì kêu ra đi.” Lưu đại phu nhẹ nhàng lau đi vết máu, “Tôi đã rất nhẹ nhàng rồi.”

  Tân Lương há miệng, khàn giọng, “Không có việc gì.”

  Đau tới chết lặng.

  Hốc mắt Lục Thận Hành nóng lên, hắn ngẩng đầu, cái rắm chó Đại Ương này có diệt vong cũng chẳng liên quan gì đến hắn, nhưng khi nhìn thấy một thân bị thương của Tân Lương, câu đầu tiên sau khi tỉnh lại thế mà lại hỏi hắn có sao không, trong lòng cũng không phải không có cảm giác.

  Hắn cũng không phải đứa trẻ mới lớn, cũng đã từng yêu thương, cầu hôn cũng có, vì vậy hắn biết cảm xúc của mình lúc này.

  Không phải thương hại, là đau lòng.

  Hai từ này khác nhau một trời một vực, làm Lục Thận Hành vô thức muốn kháng cự, trốn tránh.

  Trong không khí tràn đầy mùi thuốc cùng máu tươi, một tiếng sét lại vang lên, kéo Lục Thận Hành đang lạc trong suy nghĩ của chính mình trở về, hắn tự khinh bỉ chính mình, xoắn xuýt cái rắm, ta đúng là tên đại ngốc mà.

  Trong lòng nghĩ như vậy, Lục Thận Hành không biết hắn đã nói ra miệng.

  Lưu đại phu đang muốn tìm chút chuyện để đánh vỡ bầu không khí trầm trọng, nghe xong liền hỏi, “Đại ngốc là ý gì?”

  “… Anh tuấn tiêu sái, phong lưu phóng khoáng.” Nét mặt Lục Thận Hành không thay đổi.

  “Nếu nói như vậy, tướng quân quả thực là tên đại ngốc.” Lưu đại phu gật đầu thừa nhận, nói xong còn hỏi người bên cạnh, “Tân công tử, ngươi nói có phải không?“

  Ánh mắt Lục Thận Hành liếc sang bên cạnh.

  Mấy giọt mồ hôi nhỏ nặng nề lăn xuống từ gương mặt tái nhợt của Tân Lương, hắn nghe vậy liền muốn tìm Lục Thận Hành, cố gắng giật giật cổ, nhưng cũng chỉ phí công.

  Thấy động tác của hắn, Lục Thận Hành đi tới bên cạnh Tân Lương, “Ta ở đây.”

  Lúc này Tân Lương mới chịu an ổn.

  “Tân công tử, ngươi đừng run mà, như vậy không thể bôi thuốc được.”

  Lục Thận Hành thấy đầu Lưu đại phu ghé vào giữa hai chân Tân Lương, đột nhiên lại tức giận, hắn xắn tay áo, trầm giọng nói, “Để ta.”

  Dứt lời, hắn giật lấy thuốc mỡ trong tay Lưu đại phu, bôi một chút lên đùi Tân Lương.

  Bị đụng vào nơi đó, Tân Lương lại bị đau, nhưng cũng không hừ một tiếng, chỉ là cơ thể có chút run rẩy, “Lưu… Lưu đại phu…”

  Lưu đại phu nhìn thấy miệng vết thương sắp nứt, vội vàng đi tới.

  “Đừng lộn xộn!” Lục Thận Hành bắt lấy mắt cá chân Tân Lương, huyệt thái dương của hắn giật giật loạn xạ, “Lưu đại phu, ngươi tránh ra, việc này để ta làm!”

  Muốn hỏi một câu tại sao, lại nhìn thấy tai Tân Lương hơi đỏ, Lưu đại phu sờ sờ mũi, đã biết chút chuyện không nên biết rồi, nếu đã biết rồi, vậy làm như không biết là được.

  Không biết Lục Thận Hành đụng phải chỗ nào, lưng Tân Lương cong lên, mạnh liệt hít từng ngụm khí.

  Lưu đại phu cầm tờ giấy, thổi vết mực còn chưa khô, “Tướng quân, ai cũng có chỗ mẫn cảm đó.”

  Lục Thận Hành nâng tay, lau đi giọt mồ hôi nơi khoé mắt, lại liếc Tân Lương, rồi lại nhìn nơi bản thân vừa chạm qua kia, lòng bàn tay xoa đều thuốc mỡ, tiếp tục nghe thấy tiếng hít khí của Tân Lương.

  Xử lý xong toàn bộ các vết thương lớn nhỏ trên người Tân Lương, lại cuốn hắn thành cái bánh chưng lớn, Lục Thận Hành mệt đến mức cả người đầy mồ hôi.

  “Đây là thuốc có thể trừ sẹo.” Lục đại nhân đưa đơn thuốc tới, “Nửa tháng bôi một lần, không thể dùng nước quá nóng.”

  “Nước nóng thì hắn sao mà dùng.” Lục Thận Hành xen vào một câu, “Cũng không phải là làm thịt heo.”

  Lưu đại phu ho khan một tiếng, “Tướng quân, ngài đi theo ta.”

  Lục Thận Hành nhíu mày, đi theo hắn đến sau bình phong, “Nói đi, chuyện gì?”

  Lưu đại phu lại ho khan hai tiếng nữa, “Thể chất Tân công tử vẫn còn yếu, kịch liệt quá sợ là không chịu đựng nổi, Tướng quân nên kiềm chế một chút.”

  “…” Khóe miệng Lục Thận Hành giật giật, giọng điệu như không có gì, nhưng lại có cảm giác hắn đang nghiến răng nghiến lợi, “Ta nhìn giống đoạn tụ lắm sao?”

  Vẻ mặt Lưu đại phu như là tiểu tử ngươi còn biết giả bộ, “Chẳng lẽ không phải?”

  Mặt Lục Thận Hành tối sầm, quay đầu hướng ra cửa, cất giọng nói, “Lão Ngô, tiễn Lưu đại phu trở về!”

  Lúc Lục đại phu đi qua người Lục Thận Hành, bèn đưa qua một cái bình nhỏ, hạ giọng nói, “Giữ lấy mà dùng.”

  Lục Thận Hành thuận tay nhận lấy, lại thuận tay cho vào trong ngực áo, lúc hắn phản ứng lại thì Lưu đại phu đã ra đến cửa, lên xe ngựa rời đi.

  Trở lại bên giường, Lục Thận Hành bôi thuốc lên nơi dưới mảnh vải, rồi nhìn chằm chằm vào đôi mắt của Tân Lương, đường cong xinh đẹp, nhưng lại vô thần không có ánh sáng, không khí trầm lặng.

  Một lát sau, hắn kéo mảnh vải lên.

  Tân Lương nghiêng đầu, “Lưu đại phu đi rồi sao?”

  “Ừ.”

  Lục Thận Hành chạm vào lọn tóc rủ xuống của Tân Lương, ta sẽ báo thù cho ngươi.

  Một dòng nước ấm áp chảy qua miệng, xuôi dòng chảy xuống tay chân, Tân Lương cúi đầu, vùi mặt vào gối, khóe môi khẽ nhếch.

  Ngoài dự đoán của Lục Thận Hành, Tân Lương chịu tổn thương nặng như vậy, chẳng những không có tuyệt vọng và đau xót, mà thế giới của hắn càng trở nên rực rỡ.

  Quá nửa đêm, gió thổi mạnh, trời cao như bị nứt ra, cửa sổ đập ầm ầm, nến trong phòng cũng giao động, lúc sáng lúc tối mà chập chờn, cuối cùng bị dập tắt.

  Lục Thận Hành dò dẫm đứng dậy, hắn còn chưa tới bên cạnh Tân Lương, bên ngoài đã vang lên tiếng đập cửa thật lớn.

  Trước cửa, mắt lão quản gia ngập nước, trong lòng Lục Thận Hành đã đoán được.

  Lục Thận Hành không kịp đi giày, lao vào cơn mưa, chạy thẳng tới tây phòng, hắn lau nước mưa trên mặt, trung y ẩm ướt dán chặt vào người, đột nhiên rùng mình một cái.

  Phu nhân lẳng lặng nằm trên giường, hai tay rũ xuống hai bên, khuôn mặt bình thản, không còn hơi thở.

  Lục Thận Hành vén vài sợi tóc bạc ra sau tai cho bà, lại vuốt phẳng mấy vết nhăn trên vạt áo.

  Xong xuôi, Lục Thận Hành lùi xuống hai bước, không biết nha hoàn nào ở sau lưng khóc “oa” một tiếng lớn, lôi ra đau khổ của sự chia ly tới trước mắt mọi người.

  Lão quản gia quỳ xuống, trên khuôn mặt gầy còm tràn đầy nước mắt, “Tướng quân, lão phu nhân đi rồi…”

  Sau đó, trong phòng quỳ đầy người, có người là bi thương vì người mình đã hầu hạ bao năm nay đã còn nữa, cũng có người chỉ dùng tiếng khóc để thổ lộ sự lo lắng tới tiền đồ của bản thân.

  Lục Thận Hành chôn cất Vương thị ở hồ Bảo Sơn, nơi đó là quê hương bà, trong trí nhớ của Thường Châu còn in rõ, bà rất nhớ nơi đó.

  Lá rụng về cội, cuối cùng cũng được yên nghỉ.

  Mấy ngày sau, trời rất trong, Lục Thận Hành nhận được mật chỉ của Hoàng Đế, Kho Hợi có hành động khác thường, mệnh cho hắn ngay hôm đó phải trở lại thành Tây Lang.

  Lúc Tân Lương gặp chuyện không may, Tân Hồng không hỏi qua một câu, lại chẳng biết nghe tin ở chỗ nào, mở miệng muốn tiễn đưa nhi tử, còn mang theo Tân Hiểu Nhiễm.

  “Thường tướng quân, ta… ta…” Mặt Tân Hiểu Nhiễm đỏ lên, nhỏ giọng nói, “Ta muốn tới thành Tây Lang, có thể đưa ta đi cùng không?”

  Nàng vốn nghĩ người này lỗ mãng xấu xí, nay lại phát hiện đối phương cường tráng cao lớn, ăn nói trầm ổn thong dong, khác hẳn với suy nghĩ của nàng.

  Lần đầu gặp mặt, nàng đã rung động.

  Ánh mắt Lục Thận Hành quét qua một cái, hắn liền hiểu.

  “Tân tiểu thư, chỗ đó toàn cát vàng, quanh năm khô hạn, rắn, côn trùng, chuột kiến đều rất nhiều, không phải là nơi ngươi có thể ở.”

  Tân Hiểu Nhiễm lập tức mở miệng, “Ta có thể thích ứng được.”

  Lục Thận Hành đưa tay xoa thái dương, cùng là người của Tân gia, nhưng đầu óc của Tân Hiểu Nhiễm này không bằng một nửa của Tân Lương.

  Ta không thích mảnh mai, ta không thích mặt trái xoan, ta không thích mắt to, hắn nghĩ ra được rất nhiều cái lý do, rồi trực tiếp chọn một cái có thể vĩnh tuyệt hậu họa.

  “Ta không thích nữ tử.”

  Quả nhiên, sắc mặt Tân Hiểu Nhiễm ngay lập tức biến đổi, nàng lảo đảo bỏ chạy, khóc lóc một hồi, lấy lại tỉnh táo rồi đi tìm Tân Lương.

  “Nhị ca, Thường tướng quân nói hắn không thích nữ tử.”

  Thân thể Tân Lương chấn động, động đến những vết thương trên người, hắn đau đến nhíu mày.

  “Ngài ấy nhất định là cố ý nói như thế, Nhị ca, ngươi giúp ta đi.” Tân Hiểu Nhiễm nắm lấy tay Tân Lương, cũng không nhìn thấy những vết thương trên người hắn, “Ngươi luôn ở bên cạnh Tướng quân mà, chỉ cần ngươi mở miệng, hắn sẽ đáp ứng, chỉ cần ta tới thành Tây Lang, không lo không có cơ hội.”

  Ngón tay nhẹ gõ mép giường, Tân Lương mím môi, “Ngươi đi nói với cha, nói người tìm cho ngươi một gia đình.”

  “Vì sao?” Tân Hiểu Nhiễm không dám tin, mở to mắt, “Nhị ca, tại sao ngươi không giúp ta?”

  Tân Lương bình tĩnh nói, lời nói lộ ra tia cảnh cáo lạnh lẽo, “Bởi vì hắn là của ta.”

   
  Last edited by a moderator: 16/7/19 lúc 02:43
 16. Dê Vô Tiện

  Dê Vô Tiện
  đứa con của sên và dê

  Bài viết:
  2,014
  Đã được thích:
  12,057
  Điểm thành tích:
  220

  Chương 15

  Chuyển ngữ: Hà Mã
  Chỉnh sửa: Du Ca​

  Một đường về phương Bắc, Lục Thận Hành vội vàng đến sứt đầu mẻ trán, hắn đã chuẩn bị tâm lý, mang theo Tân Lương sẽ có thêm chút phiền toái, nhưng sự tình lại vượt khỏi suy nghĩ của hắn.

  Vết thương của Tân Lương cứ vừa khép miệng lại rách ra, càng không nói bản thân hắn, toàn thân Lục Thận Hành đều dính một mùi khó ngửi, mùi mồ hôi, mùi máu tươi, mùi thuốc, bao nhiêu thứ mùi trộn lẫn cũng một chỗ.

  “Tại sao muội muội ngươi lại khóc thành như vậy?” Lục Thận Hành lau lau tay, cầm bánh bao không nhân ngồi gặm.

  “Nàng coi trọng một thứ.” Tân Lương nghiêng đầu, y phục lướt nhẹ theo gió, “Thứ ta thích.”

  So đo với nữ nhân làm gì, Lục Thận Hành lơ đễnh, “Tặng cho nàng là được.”

  “Ta vẫn luôn cưng chiều nàng.” Thanh âm của Tân Lương có chút cay nghiệt, tức giận, như đã bị chọc phải vảy ngược, “Nhưng chỉ có cái đó là không thể được.”

  Lục Thận Hành đã hiểu, nhướng mày, “Rất quý sao?”

  Bên cạnh, Tân Lương nở nụ cười nhu hòa, “Là thứ duy nhất ta muốn trên thế gian này.”

  Quan trọng như vậy? Lục Thận Hành híp mắt, muốn tìm chút ánh sáng trên gương mặt Tân Lương, nhưng lại tìm không thấy.

  Binh sĩ lái xe vung roi ngựa trong tay, điều khiển xe ngựa, đàn ngựa ngửa đầu hí dài một tiếng, lộp cộp chạy đi, bánh xe nghiền nát những vật nhỏ trên đường, người ngồi trong xe không cẩn thận bị đẩy đến cùng một chỗ.

  Tay Lục Thận Hành phủ lên ngực Tân Lương, bỗng nhiên nói, “Lúc đó, ta có nghe thấy.”

  Thân thể Tân Lương run lên, lưng đụng phải thành xe, máu lập tức chảy ra, chẫm rãi lan ra bốn phía, giống như mở ra một bức tranh thủy mặc.

  Khuôn mặt Lục Thận Hành đen sì, cảm thấy đầu mình đang co rút.

  Hắn đoán Tân Lương sẽ giả ngốc, nhưng lại nghe thấy âm thanh vang lên bên tai, thật nhẹ nhàng, còn có chút căng thẳng được che giấu cẩn thận.

  “Không phải ta nhất thời xúc động.” Tân Lương cứng ngắc một chút, rồi chậm rãi nói.

  Hai hàng lông mày của Lục Thận Hành nhếch lên, đã xem xong cả cuộc đời của Tân Lương nhưng vẫn không hiểu được hắn.

  “Ngươi chán ghét ta sao?”

  “Không có.”

  “Có muốn cưới vợ không?”

  “Cũng không có muốn.”

  “Ta hôn ngươi, ngươi thấy buồn nôn không?”

  “Không đến mức.”  Một loạt những câu hỏi liên tiếp sau đó, khóe miệng Tân Lương nhếch lên, trong giọng nói không kiềm được vui sướng, “Ta rất vui, ngươi cũng thích ta.”

  Sao ta lại không biết? Chẳng lẽ ta thích hắn thật sao? Lục Thận Hành lâm vào trầm tư.

  “Ngươi lại hôn ta một cái đi.”

  “Không được.”

  Lục Thận Hành nói bằng giọng mũi, như có như không, mới vừa rồi còn nói thích hắn.

  “…Ta không nhúc nhích được.” Giống như hiểu được tâm trạng của Lục Thận Hành, trên mặt Tân Lương chỉ còn chút huyết sắc, vì lo lắng mà tay chân như bị rút đi.

  Lúc này Lục Thận Hành mới phát hiện lưng Tân Lươngmột mảnh đỏ tươi, sắc mặt hắn thay đổi, đưa tay cởi áo Tân Lương, băng bó cho đối phương một lần nữa, rồi giáp mặt tới.

  Tai Tân Lương ửng đỏ, môi chạm tới chóp mũi Lục Thận Hành, khẽ hôn vài cái.

  Cảm giác có chút khô, có chút ngứa, khuếch tán trong im lặng, tiếng tim đập thình thịch truyền tới, cũng không quá vững vàng, Lục Thận Hành hít sâu, dường như hắn nhìn thấy một thứ gì đó đang thay đổi.

  “Đinh, mời Lục Thận Hành tiên sinh tiến hành tỏ tình.”

  Xem hết đoạn lời thoại kia, Lục Thận Hành muốn nôn hết bữa cơm tối qua ra rồi, “Quá sai rồi, này không phải phong cách của ta.”

  “Đinh, 90 giây đếm ngược, bắt đầu.”

  “A! Ngươi chính là thiên sứ rơi xuống thế gian này!” Lục Thận Hành nói xong lời mở đầu, gân xanh trên cổ nổi lên, hắn nuốt nước miếng, “Lần đầu nhìn thấy ngươi, ta như thấy được những tia sáng chói lòa, xinh đẹp như vậy, đẹp đến mức ta không dời được mắt.”

  Con mẹ nó chứ, ta muốn khóc, Lục Thận Hành nhắm mắt, “Cảm ơn cuộc đời, cảm ơn trời xanh, cảm ơn ông trời, cảm tạ ngươi, gặp được ngươi là vinh hạnh của cuộc đời ta!”

  Hầu kết trên cổ hắn trượt lên trượt xuống, liên tục nghẹn nước bọt, cố gắng áp chế cái gì đó.

  Gương mặt Tân Lương nóng hổi, “Ngươi có thể lặp lại lần nữa không?”

  “…” Lục Thận Hành ôm cổ Tân Lương, vỗ lên trán hắn một cái.

  Toàn bộ thế giới đều an tĩnh.

  Ra roi thúc ngựa chạy về thành Tây Lang, Lục Thận Hành mang Tân Lương giao cho đại phu, triệu tập mấy vị tướng hiểu rõ tình hình thực tế, hóa ra là bọn hắn bắt được hai người Kho Hợi trà trộn vào.

  Lục Thận Hành ngồi trên ghế, liếc mắt nhìn hai người bị kiềm chặt trên ghế, “Không hỏi được gì sao?”

  Mấy người đều trầm mặc không nói, rất xấu hổ.

  Lục Thận Hành không để ý tới mấy cái đầu đang cúi gằm đó, hắn đối với thống nhất thiên hạ, một chút hứng thú cũng không có.

  “Các ngươi không phát hiện ra người thấp hơn kia là nữ sao?

  Lục Thận Hành nhẹ nhàng nói một câu làm mọi người nổi gió, càng làm sắc mặt hai nam tử kia thay đổi.

  “Không thể nào!” Đồng Nghĩa chỉ chỉ ngực nam tử, “Chỗ này không phồng lên.”

  “Sau này ăn nhiều óc heo một chút.” Lục Thận Hành khẽ nâng cằm, gọi, “Thạch Phục.”

  Khang Thạch Phục tiến lên, ngón tay áp lên phía dưới tai của người thấp hơn, chậm rãi ma sát, lúc mọi người không hiểu gì, một mảnh da mỏng bị lột ra, để lộ ra khuôn mặt xinh đẹp bên dưới.

  Mọi người đều giật mình, “Tướng quân, ngài làm thế nào phát hiện được?”

  Lục Thận Hành quăng ra hai chữ, “Đoán đấy.”

  “…”

  Ánh mắt chẳng biết vô tình hay cố tình mà phiêu đến trên người nam tử da ngăm đen, đáy mắt Lục Thận Hành xẹt qua một tia sáng, hắn cười rộ lên, “Hai vị, cái ngươi muốn gặp một con chó đực đang phát tình không?”

  Đồng Nghĩa tự mình đi dắt một con chó vàng tới, cũng không biết tìm thấy ở đâu, con chó kia nhìn thấy người liền chạy tới cọ.

  “Kéo đến đằng sau đi.” Đường cong trên môi Lục Thận Hành càng lúc càng rõ, tà khí ngập tràn, “Mỹ nhân, ngươi cũng đi vào đi.”

  Rất nhanh sau đó, tiếng thét chói tai của nữ tử truyền ra, thời gian dần trôi qua, tiếng khóc kinh hoảng càng lớn, Lục Thận Hành cũng không nóng nảy, ngón tay không nặng không nhẹ mà gõ mặt bàn.

  Mấy tướng sĩ ngồi phía dưới bội phục nhìn Tướng quân của mình, chiêu này cũng nghĩ ra được.

  Lúc tiếng kêu của nữ tử trở nên thê thảm, nam tử da ngăm đen nhắm mắt lại, “Dừng tay!”

  Lục Thận Hành đưa tay, ở đằng sau, nàng nấp vào một góc, quần áo rách tả tơi, con chó nhả ra miếng vải trong miệng, bị cưỡng ép kéo đi.

  Nam tử da ngăm đen trừng mắt nhìn Lục Thận Hành, hai mắt tràn ngập tia máu.

  “Là do ngươi làm lộ nhược điểm, cái này không thể trách được ai đâu.”

  Lục Thận Hành biết hai người kia là thủ hạ của Tứ Vương tử, phụng lệnh mang đầu của Thường Châu trở về, hắn phái người cầm bản địa đồ kia tới tay Hoàng Đế.

  “Tướng quân, tại sao ngươi biết hai người kia là một cặp?” Đồng Nghĩa buồn bực, “Cũng là đoán sao?”

  “Đúng vậy, đoán đấy.” Lục Thận Hành xoay người đi.

  Đồng Nghĩa hỏi người bên cạnh, “Sao ta thấy Tướng Quân đang trêu chọc ta vậy? Này, hỏi hai ngươi đấy! Đừng đi mà.”

  Đi tới quán rượu, Lục Thận Hành ngồi ở bàn cạnh cửa sổ, bà chủ vừa nhìn thấy hắn liền bỏ hết mọi việc, lên lầu nói chuyện với hắn.

  Đồ ăn vừa mới được đưa lên, Lục Thận Hành chỉ thấy người vốn đang phải nằm trong phòng xuất hiện trước mặt hắn.

  Bà chủ ngồi bên cạnh Lục Thận Hành, nàng phát hiện thanh niên ở sau lưng nàng không dịch bước, liền mở miệng đùa giỡn, “Quân sư đại nhân không phải đang chú ý chỗ ngồi của ta chứ?”

  Tân Lương nhàn nhạt nói, “Đúng vậy.”

  Vẻ tươi cười trên mặt bà chủ cứng đờ, lúng túng rời đi.

  Bầu không khí có chút khó chịu, Lục Thận Hành cho đóng gói toàn bộ đồ ăn trên bàn, không nói tiếng nào mà đi nhanh về phía trước.

  Tân Lương đi theo phía sau, bước đi có chút khó khăn.

  Nghe thấy tiếng thứ gì đó rơi xuống, có người kêu lên một tiếng, Lục Thận Hành dừng bước, nhíu mày một cái, kéo người dưới đất lên, bên tai truyền tới giọng nói.

  “Làm sao?” Trong giọng nói Lục Thận Hành ẩn chứa tức giận, “Quân sư muốn bổn tướng quân xin lỗi ngươi sao?”

  Môi Tân Lương mím chặt, vừa buông ra, hắn liền nói, “Thuộc hạ sai rồi.”

  “Thuộc hạ không nên quá đắc ý, không nên không biết nặng nhẹ, không nên hy vọng hão huyền, tồn tại suy nghĩ không muốn Tướng quân tiếp xúc với bất kỳ kẻ nào trong đầu.”

  Ba cái không nên liên tiếp làm Lục Thận Hành á khẩu, không trả lời được.

  Từ đó trở đi, Tân Lương như biết sai nhưng không thay đổi, nơi nào có Lục Thận Hành là có hắn, giống như một cái lồng sắt di động, mỗi khi Lục Thận Hành đến gần ai đó một chút, hắn liền bình tĩnh mà đẩy người đó ra.

  Rất nhanh, từ thành Đông tới thành Tây, tất cả mọi người đều biết quan hệ của Tướng quân và Quân sư.

  Cũng may, mọi người đều chấp nhận mối quan hệ của hai người.

  Lục Thận Hành ôm cánh tay, tựa người vào khung cửa, nhìn Tân Lương tay trái cầm một cái rổ, tay phải cầm gậy trúc, mọi người đi ngang qua đều chủ động tránh đường.

  “Quân sư ra ngoài mua thức ăn sao?”

  “Ừ.”

  Giọng nói của Lục Thận Hành cao lên, “Quân sư tài giỏi như vậy, không biết là người nào có phúc khí như vậy?”

  Tân Lương nâng nâng khóe miệng, “Là Tướng quân.”

  “… Ngươi thật đúng là không biết xấu hổ.”

  Ăn uống no say, tâm tình Lục Thận Hành không tệ, kéo kéo cằm Tân Lương, tới gần hôn một cái, lại đưa lưỡi, cạy mở hàm răng Tân Lương, dạo quanh một vòng, thầm nghĩ mùi vị canh gà cũng không tệ.

  Tân Lương ngơ ngác mở miệng, trong mắt Lục Thận Hành có ý cười, buông tha cho đầu lưỡi của hắn.

  “Ta… Ta đi rửa chén.”

  “Đừng có làm rơi đó.”

  Lục Thận Hành vẫn chưa thỏa mãn, lên tiếng, trước kia hắn đọc được một câu, nói mỗi người đàn ông có thể thẳng có thể cong, không chỉ một loại, ngay từ đầu hắn đã không tin rồi.

  “Đinh, chúc mừng Lục Tiên sinh, nhiệm vụ chương một đã hoàn thành.”

  Lục Thận Hành khẽ giật mình, thế giới của Tân Lương chưa viên mãn, chỗ hổng kia chỉ là một nụ hôn của hắn sao?

  “Vậy bây giờ ta phải tới thế giới mới sao?”

  “Đinh, trước đây công ty chúng tôi nhận được không ít khiếu nại của khách hàng, vì vậy chúng tôi đã họp bàn và cho ra một bộ quy luật hoàn toàn mới đây….”

  “Nói tiếng người.”

  “Đinh, Lục tiên sinh có ba lựa chọn.”

  “Chỉ cần ngươi muốn, một giây sau thế giới này sẽ biến mất.” Âm thanh hệ thống liên tục phát ra, làm người ta sinh ra một loại ảo giác cố ý, “Hai mắt mục tiêu bị mù, quãng đời còn lại sẽ sống trong chút hơi tàn của Lục tiên sinh lưu lại trong kí ức, hoặc không muốn sống một mình thì có thể đi tự tử.”

  Sắc mặt Lục Thận Hành âm trầm, cái hệ thống này thật con mẹ nó đáng ghét, hắn đi đến hậu viện.

  “Lựa chọn thứ hai là gì?”

  “Đinh, mục tiêu còn ba mươi năm tuổi thọ, Lục tiên sinh có thể giết hắn, ngay bây giờ, như vậy hắn có thể đi trước, không phải là người cuối cùng ở lại, cũng không cần phải chịu thống khổ.”

  Nghe giống như là đều tốt cho cả hai bên, Lục Thận Hành nhíu mày, không hạ thủ được.

  “Đinh, ba là Lục tiên sinh có thể ở bên cạnh mục tiêu, cho đến khi tính mạng của hắn kết thúc, ngươi có thể rời đi.”

  Lục Thận Hành đứng ở cửa ra vào, nhìn thân ảnh màu xanh đơn bạc đang chậm rãi bước đi, gậy trúc gõ lên phiến đá tạo thành một thứ âm thanh thanh thúy, lạ lẫm tới quen thuộc.”

  Hắn nghe được âm thanh của mình, “Ta chọn ba.”

  “Đinh, Lục tiên sinh, thời gian ba mươi năm đã cho ngươi rồi, nhưng ngươi sẽ phải trả thế giới kia thời gian như thế.”

  Chuyện này để sau rồi nói, Lục Thận Hành bước qua, giữ lại Tân Lương sắp đụng vào vại nước.

  “Mới hôn ngươi một cái, mặt ngươi liền đỏ thành như vậy, sau này thì ta phải làm tiếp như thế nào?”

  Tân Lương chân thành nói, “Có thể làm.”

  Lục Thận Hành ghé vào vai Tân Lương, ngực chấn động, “Chúng ta tìm một ngày rảnh rỗi, đi chơi được không?”

  Trong đêm, trời nóng bức, Lục Thận Hành không ngủ được, ngồi dưới gốc cây trong viện, chợt nghe thấy âm thanh làm đầu óc hắn đang hỗn loạn bỗng chốc thanh tỉnh.

  Lục Thận Hành chạy tới phòng của Tân Lương, nhìn thấy hai bàn tay hắn nắm chặt, phát ra âm thanh khó chịu, liền duỗi tay, đè chặt bờ vai của hắn, “Làm sao vậy?”

  Nhìn thấy từng vết máu, Lục Thận Hành hoảng sợ, rống lớn, “Không được dùng tay gãi!”

  Tân Lương thật sự không gãi nữa, không chịu nổi sẽ đụng đầu vào tường.

  Tìm một mảnh vải, Lục Thận Hành dùng sức nhét vào miệng Tân Lương, vừa định nói “Cắn chặt cái này”, liền nhìn thấy đầu lưỡi hắn chảy đầy máu tươi.

  “Đánh … Đánh ngất ta….” Trong miệng Tân Lương toàn là máu, nước mắt chảy ràn rụa cùng mồ hôi lạnh, hắn há miệng run rẩy khẩn cầu.

  Lúc nghe Lưu đại phu nói, Lục Thận Hành lại nghĩ không có gì nghiêm trọng, bây giờ tận mắt nhìn thấy, hắn mới biết được có bao nhiêu đáng sợ, nếu như đổi lại là người khác, hắn nhất định sẽ khuyên một câu, khổ sở như vậy, chết đi ngược lại là sự giải thoát.

  Lục Thận Hành vỗ lên gáy Tân Lương một cái, hắn chỉ kịp thở gấp hai cái, đối phương liền tỉnh lại.

  Cứ như vậy qua hết một đêm, trời dần sáng, Tân Lương hoàn toàn thay đổi, hai cánh tay Lục Thận Hành đều bị hắn cắn phá, hai người giống như vừa được vớt từ dưới nước lên.

  Không muốn trải qua lần nữa, Lục Thận Hành vô vọng gọi hệ thống, không thể không phái người đi tìm giải dược.

  Biết hắn lo lắng cái gì, Tân Lương nằm ở trên giường mở miệng, “Ngươi có thể trói ta lại.”

  Lục Thận Hành bóp cái cằm của hắn, mắt nhìn lên đầu lưỡi của hắn, “Sau đó nhìn ngươi cắn lưỡi tự sát?”

  “Nhét thứ gì đó vào miệng ta là được.”

  “Lúc ngươi phát tác không thể nói cho ta biết sao?” Lục Thận Hành bực bội mắng, “Nếu không phải ta nghe thấy được, hai con mắt kia của ngươi khẳng định sẽ bị ngươi móc ra.”

  Tân Lương trầm mặc, hắn cho rằng hắn có thể vượt qua, đã quen tự mình đối mặt rồi.

  Hắn sờ tay người bên cạnh, đặt bàn tay của mình vào trong lòng bàn tay đối phương, dùng đầu ngón tay nhẹ xoa vài cái.

  Lục Thận Hành nhìn khuôn mặt Tân Lương, trong tâm thở dài, “Ta vẫn còn tức giận.”

  Tân Lương cúi đầu, “Là lỗi của ta.”

  “Ngươi lại nói như vậy rồi.” Lục Thận Hành cười nhạo, “Lần tới ngươi sẽ lại làm như thế.”

  Tân Lương nói kẽ, “Ta muốn rời đi.”

  “Đợi thương thế của ngươi tốt, ta cũng không muốn ức hiếp người bệnh.”

  Lục Thận Hành biết thế giới của Tân Lương tuy rằng tươi sáng, nhưng cũng rất đơn điệu, chỉ có hắn, đó cũng không phải chuyện gì tốt.

  Người là động vật sống theo bầy đàn, tự cô lập chính mình sẽ càng trở nên yếu ớt, Lục Thận Hành bắt đầu giúp Tân Lương cảm nhận được những người xung quanh.

  Một tháng sau, Lục Thận Hành một mình cưỡi ngựa đi vào mảnh rừng ở ngoại ô, nếu như nhiệm vụ đã hoàn thành, hệ thống lại cho ba mươi năm. Hắn cũng cần có chút cố kị.

  Tiếng vó ngựa tới gần, Cảnh Vương vẫn một thân áo trắng, giống như lần đầu gặp mặt, chỉ là sắc mặt kém xa khi đó.

  Lục Thận Hành ngậm một cây cỏ dại trong miệng, chậm rì rì nói, “Vương Gia ngài không ở Vương Thành, chạy tới đây làm gì vậy?”

  Cảnh Vương hít sâu, “Biết rồi còn cố hỏi.”

  Lục Thận Hành cười nói, “Mạt tướng ngu dốt, thật sự không hiểu ý của Vương Gia.”

  “Thường Châu, ngươi đừng vội tự đắc.”

  Cảnh Vương từ trước tới nay tự phụ, nghĩ rằng Lục Thận Hành không dám chống đối, hắn lại không ngờ rằng, mình đã sai hoàn toàn.

  Ngoại trừ Tân Lương, ở cái thế giới này, Lục Thận Hành chẳng còn gì để quan tâm cả.

  “Nằm sấp xuống đất.” Lục Thận Hành thấy ánh mắt muốn ăn thịt người của Cảnh Vương phóng qua, hắn lại ngồi xuống mặt đất, “Vương Gia không cần vội, mạt tướng cũng không vội.”

  “Nghe mạt tướng kể chút chuyện xưa đi.” Lục Thận Hành nhìn lên trời, “Lúc trước, có một tiểu hài tử hắn sinh ra ở một gia đình phú quý, có rất nhiều huynh đệ tỉ muội, nhưng mẫu thân hắn lại là một tiểu thiếp, ngươi nói hắn là bất hạnh hay may mắn?”

  Trong đầu Cảnh Vương xuất hiện một cái tên, sắc mặt hắn càng trở nên khó coi.

  “Ba tuổi mồ côi mẹ, bốn tuổi trở thành kẻ đui mù, bị người ta coi như là súc sinh mà chơi đùa, ai cũng không muốn nhìn thấy hắn.” Lục Thận Hành nhướng mày, “Ngươi nói hắn phải sống như thế nào?”

  Cảnh Vương hừ lạnh một tiếng, “Kẻ đáng thương ở đâu cũng có.”

  “Nói vậy cũng đúng, Vương gia không phải là một trong số đó sao?” Lục Thận Hành giễu cợt nói, “Muốn lợi dụng người khác, kết quả lại tự hại bản thân.”

  Bị chọt đúng chỗ đau, sắc mặt Cảnh Vương đã khó nhìn tới cực điểm.

  “Mọi thứ đều có cái gọi là nhân quả, Vương Gia, mạt tướng muốn gửi tới ngài bốn chữ.” Lục Thận Hành lạnh lùng nhìn hắn, “Gieo gió gặt bão.”

  Cảnh Vương đột nhiên cười rộ lên, “Thường Châu, bổn vương lúc tới đã thông báo cho Vô Nhai, có lẽ ngươi không muốn nhìn thấy Tân Lương thiếu đi tay chân đâu.”

  Như hắn mong muốn, Lục Thận Hành bày ra cái biểu lộ e ngại, nghĩ thầm hắn đã an bài Đồng Nghĩa và Khang Thạch Phục ôm cây đợi thỏ, Vô Nhai có chạy đằng trời.

  “Vương gia, ngươi hãy nằm sấp xuống đi, mạt tướng thật xấu hổ.”

  Cảnh Vương nghe thấy Lục Thận Hành chịu thua, vẻ hài lòng hiển hiện trong mắt y, y liền nằm sấp xuống.

  Giữa hai hàng lông mày Lục Thận Hành phủ một tầng sương mù, lúc hắn nhìn thấy Cảnh Vương, muốn một đao róc xương lọc thịt y cho chó ăn, hắn mới biết được địa vị của Tân Lương trong lòng hắn.

  Trong lúc thân thể Cảnh Vương không ngừng run rẩy, Lục Thận Hành cảm thấy thời điểm đã không sai biệt lắm, “Vương gia, mở to mắt mà xem mạt tướng làm ngươi thoải mái như thế nào này.”

  Đầu của Cảnh Vương bị bẻ ngược ra sau, một khắc sau, trên mặt hắn xuất hiện biểu tình mê ly hòa cùng với tình dục, vẻ mặt khiến người ta sợ hãi.

  “Không phải ngươi nghĩ là ta chứ?” Lục Thận Hành ném cây đũa lên người hắn, nhếch một bên khóe môi, “Nếu như không phải bây giờ vẫn không thể để cho ngươi chết, ngay cả tay ta cũng không muốn dùng.”

  Nhục nhã vô cùng như vậy, đối với Cảnh Vương luôn kiêu ngạo mà nói, đau đớn như bị đao đâm.

  Nội lực điên cuồng hoành hành trong lục phủ ngũ tạng, trước mắt Cảnh Vương một mảnh đen tối, hắn đột nhiên bóp cổ Lục Thận Hành, muốn cùng hắn đồng vu quy tận.

  Phốc một tiếng, lưỡi dao xuyên qua cơ thể, đồng tử Cảnh Vương phóng đại, máu trong miệng không ngừng tuôn ra.

  Lục Thận Hành rút chùy thủ ra, một cước đá Cảnh Vương ra xa, từ trên cao nhìn xuống, “Vốn ngươi sống hay chết cũng chẳng liên quan đến ta, nhưng mà phải trách ngươi đã trêu chọc hắn, lại càng không nên năm lần bảy lượt tổn thương hắn.”

  “Vương gia, tạm biệt.”

  Một cơn gió thổi qua, lá khô bay lên, che đi vết máu lan trên mặt đất.

   
  Last edited by a moderator: 16/7/19 lúc 02:33
  Đạo Nhân, Aria, Âu Dương Y Điểm2 others thích điều này.
 17. Dê Vô Tiện

  Dê Vô Tiện
  đứa con của sên và dê

  Bài viết:
  2,014
  Đã được thích:
  12,057
  Điểm thành tích:
  220

  Chương 16

  Chuyển ngữ: Nghi Anh
  Chỉnh sửa: Du Ca​

  Cảnh Vương bị giết hại, sau khi kiểm tra thì chỉ có chủy thủ của Kho Hợi gây thương tích. Hoàng đế giận dữ, dấy binh Kho Hợi.

  Mồng chín tháng chín, Lục Thận Hành nắm giữ ấn soái. Dọc đường đi, hắn trèo đèo lội suối, tránh muôn trùng cạm bẫy, dưới sự chỉ huy của Tân Lương giáng thế như chẻ tre.

  Hai mươi tháng chạp cùng năm, Kho Hợi bị đánh bại, cúi đầu xưng thần.

  Hoàng đế mừng rỡ. Trước mặt văn võ bá quan, ông ta có ý gả tiểu công chúa Ninh Quân cho Lục Thận Hành.

  Lục Thận Hành lấy lý do lòng đã có chủ và từ chối khéo.

  Tuy Hoàng đế không vui, nhưng ông ta cũng chẳng thể ép buộc chuyện này, lỡ như truyền ra sẽ làm tổn hại thanh danh hoàng gia. Ông ta nhấp một ngụm trà: “Người trong lòng ái khanh là con gái nhà ai?”

  Tân Lương vừa nhậm chức Thái thường sử của Nha môn Tư chính đang đứng phía sau. Nghe vậy, hắn bèn thu tay vào tay áo.

  Lục Thận Hành nói qua loa: “Thưa Hoàng thượng, người trong lòng thần không phải là nữ.”

  Triều đình bỗng lặng như tờ.

  Hơi thở của Tân Lương bị kiềm hãm, hắn ngẩng đầu lên ngạc nhiên.

  Người ngồi trên ngai đứng dậy rời đi, đám đại thần liên tục nhìn Lục Thận Hành bằng ánh mắt quái lạ, có kẻ thông minh âm thầm nhìn sang Tân Lương.

  Tân Lương nhíu mày: “Ngươi vốn không cần làm vậy.”

  “Chuyện sớm muộn thôi, giấy không gói được lửa.” Lục Thận Hành nói nhỏ: “Nếu cứ tiếp tục như cũ, đến khi đó chúng ta sẽ bị động.”

  Tân Lương mấp máy môi nhưng chẳng nói lời nào. Hắn chẳng thể hình dung tâm trạng lúc này, tưởng đâu chỉ có mình đi trước, hóa ra người kia vẫn luôn ở bên cạnh mình.

  “Thường đại nhân, xin dừng bước.”

  Lục Thận Hành đi theo tiểu thái giám đến Ngự thư phòng. Hoàng đế cũng không vòng vo mà hỏi thẳng.

  “Là Tân ái khanh phải không?”

  Lục Thận Hành xoa xoa mũi: “Hoàng thượng anh minh.”

  Hoàng đế hừ hừ: “Ninh Quân của trẫm kém hắn chỗ nào?”

  “Thưa Hoàng thượng, công chúa xinh đẹp như hoa, được Hoàng thượng Hoàng hậu yêu thương, hơn nữa còn có rất nhiều công tử trẻ mến mộ.” Lục Thận Hành mỉm cười: “Tân Lương chỉ có một mình vi thần.”

  Hoàng đế tỏ vẻ không vui nhưng chẳng phản bác được điểm nào.

  Nam nhân ba vợ bốn nàng hầu quá bình thường, ông ta không hiểu được người duy nhất là thế nào, quả thực đáng thương.

  Quân thần một người đứng một người ngồi, tam quan* hoàn toàn khác nhau.

  *Tam quan: bao gồm Thế giới quan, Giá trị quan, Nhân sinh quan.

  Hoàng đế thở dài xua tay: “Thôi, các người tự thu xếp ổn thỏa đi.”

  Lục Thận Hành vừa ra cửa cung đã nhìn thấy Tân Lương đứng giữa trời tuyết. Tuyết rơi đầy người, trắng hết cả đầu.

  “Tối nay ta muốn ăn sủi cảo.”

  “Được.”

  Lục Thận Hành thổi nhẹ, tuyết trên mặt Tân Lương từ từ tan đi. Hắn cầm chắc gậy trúc: “Hoàng thượng đã nói gi thế?”

  Lục Thận Hành nhìn khắp bốn phía rồi lau lớp tuyết bám vào miếng vải đen trên mắt Tân Lương, cười nói: “Ông ấy nói chúng ta có thể bên nhau đến bạc đầu.”

  Tân Lương ngẩn người, khóe miệng không kìm được mà giương lên.

  Lục Thận Hành nắm lấy bàn tay lạnh lẽo của hắn: “Về thôi.”

  Trên nền đất trắng xóa là hai chuỗi dấu chân bước sát bên nhau, vừa sâu vừa cạn.

  Đêm giao thừa, thành Vạn Gia đèn đuốc sáng trưng.

  Tân Lương ngồi thêu hoa trên giường đất nóng hổi, vẻ mặt vô cùng chăm chú. Lục Thận Hành nghểnh cổ nhìn hắn, lâu như vậy mà mèo vẫn hoàn mèo.

  “Ngươi có biết mình thêu ra sao không?”

  “Vẫn ổn mà.”

  Ngươi tự tin quá đấy. Lục Thận Hành vuốt ve vành tai trơn láng của Tân Lương, khẽ nhếch môi: “Thích ta sờ như vậy không?”

  Sợi chỉ đỏ thắm lệch hẳn đi, kim quẹt thành một đường dài, hơi thở vững vàng của Tân Lương đã hơi loạn: “Không thích.”

  Lục Thận Hành cứ sờ nắn vành tai hắn đến khi nó ửng đỏ: “Đúng là trẻ con thích nói dối. Ta cho ngươi thêm một cơ hội, rốt cuộc ngươi có thích không?”

  Tân Lương quay đầu đi: “Thích.”

  Lục Thận Hành phát hiện vành tai hắn có đường cong rất đẹp: “Ở trước mặt ta càng thành thật càng tốt, ta thích nhìn ngươi như vậy đó.”

  Từ mũi Tân Lương phát ra tiếng khe khẽ, trông có vẻ thoải mái lại giống như câu nệ.

  “Lúc ấy Lưu đại phu có tặng ta vài món đồ.” Lục Thận Hành kéo tay Tân Lương vào tay mình, ngón trỏ khẽ vuốt chóp mũi hắn: “Chúng ta thử xem có dùng được không nhé?”

  Lục Thận Hành tùy ý nằm xuống giường đất, để Tân Lương ghé vào người mình: “Quân sư, ngươi chỉ huy đi, bổn tướng quân phụ trách đợt tiến công lần cuối cùng.”

  Tân Lương nghe vậy mà cứng hết tứ chi một hồi. Bàn tay hắn xoa mặt Lục Thận Hành từng chút một, hơi lạnh từ đầu ngón tay trượt từ ấn đường xuống chiếc mũi thẳng, di chuyển chầm chậm, chăm chú phác họa hình dáng của đối phương.

  “Sáng mai ta dẫn ngươi đi dạo miếu hội.”

  Lục Thận Hành hôn lên tóc mai Tân Lương rồi chuyển sang môi hắn, chà xát nghiền nhẹ, rõ ràng đang bắt đầu ấn gáy hắn xuống.

  “Này…” Giọng nói đứt quãng của Tân Lương vang lên: “Ưm… ta trước mà…”

  Lục Thận Hành giữ chặt eo Tân Lương, lời nói ra lệnh toàn dục vọng: “Đừng nói chuyện.”

  “Ngươi cẩn thận… Ưm… sau lưng…”

  Tân Lương vừa nói xong, Lục Thận Hành lập tức nhíu mày rít lên rồi rút kim trên lưng ra: “Sao ngươi không nói là trên giường có kim?”

  “Ta luôn muốn nhắc nhở ngươi.” Tân Lương thở dốc, nói với vẻ vô tội: “Tại ngươi không cho ta nói.”

  “…” Cánh tay Lục Thận Hành ngửa ra như xác chết. Ngay sau đó hắn dùng thế cá chép vồ lên, giữ chặt tay chân Tân Lương.

  Số mệnh của Tân Lương thay đổi nhờ Lục Thận Hành, cuộc đời những kẻ xoay quanh hắn đều chệch hướng.

  Năm Trường Nguyên thứ mười sáu, Hoàng đế băng hà, Thái tử kế vị, đổi quốc hiệu thành Thừa Thiên.

  Tân Hồng Uyên đã hơn tám mươi, vì say đắm ca cơ mà chết trong chốn mê hương.

  Tân Vĩ Trần làm đương gia. Sau khi Cảnh Vương chết, cậu đi theo một phú thương giàu có, bị đưa vào phường cá cược, dần dà đâm ra nghiện cờ bạc. Cả Tân gia đều bại trong tay cậu.

  Người Tân gia không tới tìm Tân Lương, hoặc có thể do ai nấy đều biết một đạo lý dễ hiểu.

  Trước kia ngươi đối xử lạnh bạc với người ta, hôm nay đối phương cũng đối xử lạnh lùng với ngươi.

  Năm Thừa Thiên thứ bốn mươi hai, Lục Thận Hành vẫn xương cốt vững vàng, thần thái sáng quắc; Tân Lương kém hơn, tóc mai bạc trắng, dăm bữa nửa tháng lại bệnh, cả phòng ngập đầy mùi thuốc.

  Hôm Tân Lương rời đi là một ngày đẹp. Hắn nói thường hay mơ thấy chuyện lúc nhỏ, muốn đi thăm mẹ, Lục Thận Hành đồng ý theo hắn đi viếng mộ.

  Trên đường đi, Tân Lương mơ màng chìm vào giấc ngủ, mấy lần phải gọi rất lâu mới tỉnh, tỉnh rồi lại sờ gương mặt Lục Thận Hành. Ngón tay gầy yếu của hắn luyến lưu mắt mũi miệng đối phương, dường như hắn đã biết điều gì đó.

  Cỏ dại mọc lan tràn trên mộ phần, nhảy múa trong gió.

  Tân Lương lần mò và nhổ từng nhánh cỏ dại, Lục Thận Hành không tới giúp hắn.

  “Con dập đầu trước nương.”

  Trán Tân Lương chạm xuống nền đất, mũi hắn đầy mùi hương cỏ thơm ngát. Đầu hắn càng cúi càng thấp, vẻ mặt vô cùng an nhiên.

  Lục Thận Hành thấy lạ, tại sao Tân Lương quỳ mà không đứng dậy, nhưng rồi hắn bỗng dưng biến sắc, khẽ khom lưng xuống ôm người về nhà.

  Trong đại sảnh có không ít người đến, những tướng lĩnh năm đó đều đã già đi. Bọn họ đang bàn chuyện hậu sự của Tân Lương, ánh mắt ai cũng tỏ vẻ tiếc thương.

  Cả người Lục Thận Hành tê dại, hắn đổi tư thế rồi nhắm mắt.

  “Tướng quân, sao lại chuẩn bị hai cỗ quan tài ạ?”

  Ông cụ ngồi trên ghế nhắm nghiền mắt, thần thái bình thản. Đồng Nghĩa bị dọa đến mức lùi ra sau và ngã ngồi dưới đất.

   
  Last edited by a moderator: 16/7/19 lúc 02:29
  Đạo Nhân, Aria, Âu Dương Y Điểm2 others thích điều này.
 18. Dê Vô Tiện

  Dê Vô Tiện
  đứa con của sên và dê

  Bài viết:
  2,014
  Đã được thích:
  12,057
  Điểm thành tích:
  220

  Thế giới thứ hai
  Ngày nào ta cũng bị bảo chủ đánh bay

  Tác giả: Tây Tây Đặc

  _

  Chương 17

  Chuyển ngữ: Du Ca​

  Lục Thận Hành nhìn cuốn sách “Vấn Thương Mang” nơi hư không, quyển thứ hai: Mục tiêu là nhân vật chính Thẩm Thành trong sách.

  Trên núi Tam Thạch có một U Long bảo, bảo chủ Thẩm Thành giết chóc thành thói, không chuyện ác nào không làm, là đại ma đầu trong mắt võ lâm chính phái, ai ai cũng muốn giết.

  Thấy đoạn mở đầu này, cả người Lục Thận Hành không thoải mái cho lắm, hắn nhanh chóng xem phần sau.

  Thẩm Thành là con nuôi của Tiêu Hoàng Quát, luôn đi theo bên cạnh Tiêu Hoàng Quát, kính trọng biết ơn, đối phương chẳng những có ân cứu mạng với hắn, còn truyền võ nghệ, tặng hắn tuyệt học võ lâm “Phá phong quyết”.

  Sau này lớn lên, Thẩm Thành xuống núi rèn luyện, gặp được một ni cô, kể cho hắn biết một chuyện, từ đó về sau, hắn bắt đầu âm thầm điều tra, biết được hơn một trăm miệng ăn Thẩm gia đều do Tiêu Hoàng Quát giết chết.

  Chính vì cuốn sách “Phá phong quyết” kia.

  Công pháp này âm độc quá mức, chỉ có huyết mạch thuần khiết của Thẩm gia mới tu luyện được, hơn nữa kinh mạch toàn thân dễ hỗn loạn, sẽ bạo thể mà chết. Nếu có ai ở Thẩm gia có thể luyện đến lục trọng, cũng sẽ không rơi vào kết cục quá đáng như vậy.

  Nếu người ngoài muốn kiếm một chén canh, nhất định phải dùng cơ thể người tu luyện làm chất dẫn.

  Sở dĩ Tiêu Hoàng Quát nhận nuôi Thẩm Thành, hao phí tinh lực để bồi dưỡng, chỉ vì chờ hắn tu luyện đến lục trọng sẽ giết người lấy vật.

  Sau khi Thẩm Thành biết chân tướng mình nhận giặc làm cha thì tính cách thay đổi, cả ngày nhốt bản thân trong mật thất tu luyện, không ăn không uống, gặp phải khốn cảnh thì khắc chế không được mà giết người, tự mình hại mình.

  Ba năm sau, Thẩm Thành tự tay đâm chết Tiêu Hoàng Quát, huyết tẩy U Long bảo.

  Nhưng mà, trừ Tiêu Hoàng Quát ra, sinh mệnh của Thẩm Thành còn có hai nữ nhân rất quan trọng.

  Một người là thê tử Lạc Hồng của Thẩm Thành, sinh cho hắn một đôi nhi nữ rất đáng yêu, đáng buồn thay, cả hai nhi nữ đều không phải của hắn.

  Người còn lại là nữ nhân mà Thẩm Thành coi như mẫu thân, Tứ Nương, dĩ nhiên là người thuộc Võ Lâm, mười năm qua, luôn bỏ thuốc trong đồ ăn của hắn, khiến hắn mất đi năng lực làm một nam tử bình thường, để phòng ngừa dương khí trong cơ thể hắn bị vấy bẩn.

  Trăm phương ngàn kế, mục đích cũng là “Phá phong quyết” của hắn.

  Thẩm Thành cho là mình có được tình thân lẫn tình yêu, nhưng hết thảy đều là trò cười.

  “Phá phong quyết” hoàn thành tất thảy, từ nay về sau, chỉ có Thẩm Thành không muốn, không có hắn không chiếm được.

  Thời gian dần qua, người dám tranh phong, người dám chống giết, đều trở nên nhạt nhẽo, sanh nhai của Thẩm Thành vô vị, cuối cùng hắn thả một mồi lửa, đưa U Long bảo cùng chính mình xuống Địa Ngục.

  Chỉ số bi tình bốn sao.

  Nhân vật nam chính trải qua ngăn trở đả kích, rốt cục đệ nhất thiên hạ, tan thành mây khói, sách này chắc là do một tác giả báo phục xã hội (*) viết rồi.

  (*) báo phục xã hội là người có tâm lý phản động, chống đối, muốn báo thù xã hội.

  Lục Thận Hành đọc kỹ lại hai lần, ngay cả lời tác giả tên Tiểu Lục cũng không bỏ qua, đưa ra nhận xét.

  Trước mắt thì nội dung truyện đã phát triển đến lúc Thẩm Thành báo được đại thù, bọn người Tiêu Hoàng Quát, Lạc Hồng, Tứ Nương đã thành phân bón, không ai trong thiên hạ có thể sống sót dưới tay hắn.

  Chưa đến một tháng sau hắn sẽ phóng hỏa đốt núi Chi Nhật, đúng là hết thuốc chữa.

  Vẻ mặt Lục Thận Hành nghiêm túc, đừng nói là trao đi chút yêu thương, coi như hắn có dâng tính mạng mình ra cũng không thay đổi được quyết tâm muốn chết của Thẩm Thành.

  “Ta có được trực tiếp nhảy qua cái này, đi tới thế giới tiếp theo không?”

  “Đinh, nhiệm vụ thất bại, trừng phạt tùy thời đổ xuống, Lục Tiên sinh tiếp tục hay từ bỏ?”

  Lục Thận Hành lặng yên, lát sau mới mắng, “Con mẹ nó cái này chơi thế nào được?”

  “Đinh, Lục Tiên sinh, đây là lựa chọn của cậu, cậu vốn nên xuất hiện lúc mục tiêu còn nhỏ, nhưng cậu đã chậm ba mươi năm rồi.”

  Mất đi ba mươi năm thuận lợi hoàn thành nhiệm vụ, Lục Thận Hành nhíu mày, “Đây là không phải thế giới song song ư?”

  “Đinh, vốn là như vậy.” Giọng hệ thống nhất thành bất biến, “Có điều Lục tiên sinh mượn thời gian ba mươi năm, cần phải trả tiền lãi tương ứng.”

  Mượn, lại còn có tiền lãi, vẻ mặt Lục Thận Hành vô cùng khó coi, “Là cái gì? Đừng có con mẹ nó ngẫu nhiên rơi xuống như thế!”

  “Đinh, được rồi, Lục tiên sinh, đi đi.”

  Lục Thận Hành yếu đuối nhìn xung quanh, thấy cánh tay mình treo trên cây, thân thể bẩn thỉu, tay chân khô ráp, mùi máu tươi nồng đậm làm người ta buồn nôn.

  “Ngươi tỉnh rồi.”

  Lục Thận Hành nghe tiếng, nghiêng đầu nhìn, chỉ thấy một nam tử áo vàng phong lưu phóng khoáng, bày ra một khuôn mặt tươi cười vô hại nhìn hắn.

  Nam tử kia chậc chậc hai tiếng, “Ta chỉ giết vài người thôi mà, sao lại dọa ngất ngươi rồi?”

  Không phải dọa ngất, là hù chết có được không?

  Nội dung truyện chuyển động trong đầu Lục Thận Hành, chủ nhân thân thể này tên Quý Tri Thu, là tên ăn mày lang thang ở phố lớn ngõ nhỏ, thiếu niên vốn cao ngạo, là nghé mới sinh không sợ cọp (*), bị người ta khích dăm ba câu bèn không nén nổi tức giận mà muốn chạy tới gặp mỹ nhân đệ nhất thiên hạ kia, rồi quay về thể hiện với mọi người.

  Hắn cho là mấy lời đồn đãi liên quan đến U Long bảo đều là giả dối, hổ còn có lúc phải ngủ (**), chờ gặp được Thẩm Thành rồi sẽ lén trốn xuống núi.

  (*) thiếu kinh nghiệm, còn non trẻ
  (**) mạnh mẽ thế nào cũng sẽ có lúc chủ quan

  Lục Thận Hành đang cởi quần phun nước tiểu, ai ngờ người kia vẫn chưa lên núi, làm cho hắn sợ mất mật.

  “Thật xui xẻo.” Nam tử áo vàng như trông thấy thứ gì bẩn thỉu buồn nôn lắm, sắc mặt thay đổi, xuất chủy thủ ra rạch một bên ống tay áo của mình, cắt bỏ phần bị dính máu tung tóe kia, lúc này mới bình thường lại.

  Mí mắt Lục Thận Hành giật giật, người nọ là tả hộ pháp Lưu Hỏa của Thẩm Thành, lúc giết địch thích nhất chém đứt tay chân đối phương, tâm trạng tốt thì sẽ bước tới đếm xem có bao nhiêu cái.

  “Tiểu thiếu niên, nói thật cho ngươi biết, mười người trước ngươi đều đã bị ném lên núi cho sói hoang ăn rồi.” Lưu Hỏa lấy ra một bộ răng trắng, “Sao nào, có phải sợ đến muốn khóc không?”

  Mặt Lục Thận Hành không chút thay đổi, “Đúng vậy, ta thật là sợ, ta thật muốn khóc luôn ớ.”

  Khóe miệng Lưu Hỏa co rút, chẳng lẽ bị dọa sợ đến choáng váng hả?

  Lúc hai mắt bị che kín, Lục Thận Hành đột nhiên hỏi, “Tả hộ pháp, ngài có biết làm sao để cho một người buông tha ý niệm coi thường mạng sống của mình trong đầu không?”

  “Không biết cứu người.” Lưu Hỏa lại bày ra nụ cười chiêu bài sáng lạn, “Ta chỉ biết giết người.”

  Gân xanh nơi gáy Lục Thận Hành mơ hồ nổi lên, hắn nhất định là đầu óc không rõ mới đi hỏi vấn đề ngu ngốc như vậy.

  U Long bảo

  Dưới cây Hợp Hoan có một nữ tử áo xanh cầm kiếm, khuôn mặt lạnh lùng, là hữu hộ pháp của U Long bảo – Vị Ương.

  Thấy lại ánh sáng, mắt Lục Thận Hành vô thức nheo lại.

  “Lưu Hỏa, sao ngươi lại mang một đứa nhóc về đây?” Vị Ương nghiêng đầu nhìn, “Bảo chủ bảo tìm gã sai vặt, không phải tìm con cho ngài ấy.”

  Khóe miệng của Lưu Hỏa lại co lại, gã buông tay, “Người khác nghe xong ba chữ U Long bảo đều bị hù đến tè ra quần, ai dám làm, có thể tìm được cũng đã không tệ rồi.”

  Gã treo một tờ giấy ở nội thành Tam Thạch, trên đó viết U Long bảo tuyển người. Từ sáng đến tối, trong phạm vi năm dặm, đừng nói người sống, ngay cả con ruồi cũng không có.

  Vốn không ôm quá nhiều hy vọng, gã cũng không nghĩ ra biện pháp nào nữa, ngay lúc gã thu dọn xong chuẩn bị đi thì có một đứa bé chạy tới.

  Là một tên ăn mày, rửa mặt sạch sẽ rồi thay quần áo khác, nhìn qua cũng không tệ lắm, quan trọng là, đứa nhóc này tự nguyện.

  Trong lòng Lưu Hỏa phiền muộn, U Long bảo tuyển gã sai vặt đều nhấn mạnh phải tự nguyện, trước đến nay người không phạm ta ta không phạm người, nếu người phạm ta, ngại quá đi, để tính mạng lại đây.

  Cũng không biết những lời đồn kia kia lưu truyền như thế nào.

  Đôi mi thanh tú của Vị Ương nhăn lại, “Tên.”

  “Hắn tên…” Lưu Hỏa sờ sờ mũi, “Đúng rồi, tiểu thiếu niên, ngươi tên gì vậy?”

  Lục Thận Hành có một loại xúc động đến muốn trợn trắng mắt, “Quý Tri Thu.”

  “Tri Thu sao? Tại sao không gọi là Tri Hạ? Ngươi sinh vào mùa thu à?” Lưu Hỏa chầm chậm tiến lên phía trước, miệng vẫn không ngừng nói, “Có điều nếu ngươi đã vào đây, ngươi chính là Thẩm Thập Nhất rồi.”

  Lục Thận Hành đi theo Lưu Hỏa và Vị Ương vào đứng trong Trúc viên.

  Mùa hè, chuồn chuồn đủ màu sắc và hình dạng đậu trên những chiếc lá trúc xanh biếc, thỉnh thoảng lượn quanh chiếc lá trúc nhọn tiêm tinh tế rồi nhảy múa trên nó.

  Trên bàn đá bày biện một bầu rượu, mấy đĩa điểm tâm, một nam tử áo tím ngồi ngay ngắn phía trước, tà khí giữa lông mày rất nặng, hắn chậm rãi xoa xoa chén rượu trong tay, giọng nói lạnh lùng, “Chuyện gì?”

  Lưu Hỏa xoay người cung kính nói, “Bảo chủ, đây là gã sai vặt thuộc hạ vừa mang về.”

  Lục Thận Hành đang cúi đầu nhanh chóng nâng mí mắt, trông thấy nam tử áo tím đang ngồi chỗ kia, hắn giương nhẹ đuôi lông mày không để ai phát hiện, Thẩm Thành đích thật là một mỹ nhân.

  Một đường ánh mắt lạnh như băng rét thấu xương quét tới, Lục Thận Hành không kịp tránh, đụng thẳng vào ánh mắt kia.

  Hắn lập tức tỏ ra kinh hoảng, âm thanh run rẩy, “Bảo chủ.”

  Trong mắt Thẩm Thành không một gợn sóng, “Thế nhưng lại là tự nguyện?”

  Lục Thận Hành gật đầu, trên mặt kịp thời lộ ra vẻ mặt sùng bái, “Ta nguyện ý đến hầu hạ bảo chủ.”

  Lưu Hỏa bên cạnh lau trán đầy mồ hôi, một người trước đó cũng nói sùng bái bảo chủ, kết quả sùng bái đến mức bò lên giường bảo chủ luôn, chắc giờ xương cốt đã bị sói hoang gặm nát rồi.

   
  Last edited by a moderator: 16/7/19 lúc 02:29
  Đạo Nhân, Aria, Andrea1 other person thích điều này.
 19. Dê Vô Tiện

  Dê Vô Tiện
  đứa con của sên và dê

  Bài viết:
  2,014
  Đã được thích:
  12,057
  Điểm thành tích:
  220

  Chương 18

  Chuyển ngữ: Du Ca
  Tam cô là người già nhất trong đám hạ nhân ở U Long bảo, chuyện lớn nhỏ hằng ngày đều thu xếp qua bà.

  "Bảo chủ rời giường vào giờ Dần (3-5h), chìm vào giấc ngủ lúc giờ sửu (1-3h)."

  Lục thận Hành nhướng mày, dậy sớm hơn cả gà, ngủ còn muộn hơn chó.

  "Thập Nhất, kể từ hôm nay, ngươi sẽ sống ở Thúy Lâm viên, chịu trách nhiệm chăm lo cuộc sống hằng ngày của bảo chủ." Da mặt Tam cô cứ như quả quýt sấy khô, mắt phải thiếu con ngươi, chỉ còn lòng trắng, một đường sẹo sâu đậm kéo từ mắt phải đến góc tai trái, dữ tợn vô cùng.

  "Ăn cơm ở Vạn Nguyên cư, bảo chủ không cho phép, không được vào thư phòng."

  Lục Thận Hành giả bộ cẩn thận hỏi, "Tam cô, lỡ ta không chú ý đi vào mất thì làm sao?"

  Tam cô trừng mắt: "Vậy chờ chết đi."

  Lục Thận Hành, "..."

  "Bảo chủ thích yên tĩnh." Tam cô nghiêm mặt nói, "Nếu không để ý tốt đến cái lưỡi của mình thì dứt khoát cắt đi."

  Lưỡi Lục Thận Hành rụt lại, hắn bỗng thương xót mười người đi trước.

  "Chờ gì nữa?" Giọng Tam cô tàn khốc nói, "Ở chỗ này kiêng kị nhất là ngẩn người, lần sau mà không cẩn thận ngẩn người nữa, vật trên cổ ngươi sẽ không còn."

  "Tam cô..." Lục Thận Hành mỉm cười, "Lúc bà còn trẻ chắc là rất đẹp, cứ như từ trong tranh bước ra vậy đó."

  Tam cô hừ hừ, giọng điệu hòa hoãn hơn. "Tuổi còn nhỏ mà nhãn lực không tệ."

  Lục thận Hành xoa bóp vai cho bà, "Tam cô ơi, ta thấy cái núi này rất lớn, trừ thư phòng ra có chỗ nào ta không thể đến không?"

  "Sau núi là cấm địa, không nên nghĩ cũng không nên tới." Tam cô khó có khi nói nhiều hơn hai câu, "Cất lòng hiếu kỳ đi, thành thành thật thật hầu hạ bảo chủ."

  Lục Thận Hành cúi đầu khom lưng tiễn Tam cô đi, lúc xoay người suýt nữa dính vào một khuôn mặt anh tuấn.

  Chẳng biết Lưu Hỏa đứng sau từ lúc nào mà chẳng nói gì, hai mắt nhìn thẳng chòng chọc vào Lục Thận Hành, đó là ánh mắt khiến người ta sợ hãi.

  Một lát sau hắn bật cười ra tiếng, "Ha ha ha ha ha, Tiểu Thập Nhất, hù ngươi à."

  Lục Thận Hành lặng im rời đi, con mẹ nó giờ ông đây muốn yên tĩnh.

  Lưu Hỏa sờ sờ cằm, rất ít người gặp Tam cô mà không bị dọa khóc, U Long bảo luôn có lời đồn, Tam cô còn còn đáng sợ hơn cả quỷ, ngay cả gã đôi khi còn bị dọa đến người đầy mồ hôi.

  Sau lưng bất ngờ thốt ra âm thanh, "Bộ dạng hắn đâu giống mười ba mười bốn tuổi chứ."

  "Đúng là chẳng giống." Lưu Hỏa quay đầu nháy mắt với Vị Ương nói, "Thoạt nhìn giống mười lăm mười sáu?"

  Vị Ương nhấc chân rời đi, Lưu Hỏa theo sau, "Có lẽ Tiểu Thập Nhất là một ông cụ non."

  "Bớt cợt nhả với ta đi." Bước chân Vị ương đi liên tục, đôi môi đỏ mọng hé mở, "Có dị thường, không thể giữ lại."

  Lưu Hỏa lập tức cười khổ, tìm gã sai vặt khó lắm đấy.

  Hôm sau giờ dần canh ba, trời còn chưa sáng, Lục Thận Hành đã đau đớn muôn phần chui ra khỏi chăn, vẫn buồn ngủ mà bới bới tóc, ngáp dài mặc quần áo vào.

  Chờ Lục Thận Hành thu xếp xong cho mình, bưng nước đi gõ cửa phòng ngủ, chỉ thấy Thầm Thành ngồi ở đầu giường, đầu tóc đen rối tung, vạt áo mở rộng, thoáng lộ khoảng ngực trắng nõn, lúc thấy hắn, trên khuôn mặt tuấn mỹ cũng không có chút thái độ dư thừa nào.

  "Chào bảo chủ."

  Thẩm Thành liếc nhìn, im lặng.

  Lục Thận Hành nhúng ướt khăn vải trong chậu nước rồi vắt khô, mở ra đem tới.

  Thẩm Thành nhận lấy, tùy tiện lau qua mặt, sau khi rửa xong thì đứng thẳng người, mở hai tay ra, hơi gật đầu.

  Lục Thận Hành không nhúc nhích, Thẩm Thành không tức giận cũng không thúc giục, cứ duy trì tư thế cao quý không ai bì nổi như vậy.

  "Bảo chủ, muốn ta bế ngài sao?" Đáy mắt lục Thận Hành xẹt qua một tia sáng, vụt tắt rất nhanh, hắn khó xử nói, "Ta còn nhỏ, bế không nổi."

  Khuôn mặt Thẩm Thành như ao tù nước đọng (trầm lặng, nặng nề) cuối cùng cũng hiện ra một chút biến hóa rất nhỏ, thoáng qua nhanh chóng, từ miệng phun ra hai chữ, "Thay đồ."

  Ở góc độ mà Thẩm Thành không thấy, Lục Thận Hành cong cong khóe môi, cầm quần áo đem ra cho hắn.

  Ngẩng đầu lên, chiều cao chênh lệch khiến Lục Thận Hành đen mặt trong nháy mắt, khập khiễng bước tới, nội tâm hắn tan vỡ mất rồi.

  Lúc sửa sang lại vạt áo và cổ áo cho Thẩm Thành, Lục Thận Hành mặt tối như mực không thể không nhón chân lên cho cao.

  Thẩm Thành biết rõ đứa nhóc chỉ cao tới ngực hắn này nhiều tâm tư, nhưng không có nửa phần quan tâm truy cứu.

  Lục Thận Hành vẫn chưa thích ứng được với thân phận mới của mình, đứng đờ người một lát, rồi qua rẩy chăn màn, cuộn lung tung thành một cục ném vào trong góc.

  Cũng là người sắp chết, đoán chừng không có tinh lực đi để mấy chi tiết này trong lòng đâu nhỉ.

  Lúc chải tóc cho Thẩm Thành, Lục Thận Hành giật một sợi tóc xuống, không có phản ứng.

  Hắn giật liền bốn năm sợi, lén dùng sức véo đùi, hốc mắt ướt át, kinh sợ hỏi, "Bảo chủ, có phải làm ngài đau rồi không?"

  Thẩm Thành nhàn nhạt liếc nhìn, ánh mắt như có như không mà đảo qua cái cục trên giường, rồi đi ra ngoài.

  “Đây có khác gì cái xác không hồn không cơ chứ?” Lục thận Hành bực bội mắng.

  Xuân hạ thu đông, ngày nào thức dậy Thẩm Thành cũng sẽ ngồi một mình sau núi một canh giờ (2 tiếng), mặc kệ mọi thứ, chỉ tĩnh tọa.

  Đứng ở đầu cây cầu ở chân núi, Lục Thận Hành gãi gãi cổ, thời gian không còn nhiều, phải nghĩ cách hấp dẫn sự chú ý của Thẩm Thành, cho hắn cảm thấy mình còn lý do để sống.

  Bầu trời sâu thẳm xám xịt dần sáng lên, sương mù dần tản đi, những đám mây ráng đỏ tụ lại ở phía đông.

  Lục Thận Hành lau sương mù trên mặt, Thẩm Thành có phải đang đợi mặt trời mọc luôn không thế?

  "Bảo chủ, tóc ngài rối rồi."

  Nghe thấy tiếng bước chân, Lục Thận Hành ân cần đi qua, đưa tay nhẹ nhàng xử lý gọn tóc sau lưng Thẩm Thành, ngẩng đầu nhếch môi cười với hắn, "Được rồi."

  Thẩm Thành lạnh lùng, thờ ơ không thấy chút biến hóa nào.

  Trong lòng có ngàn con ngựa vút bay, khuôn mặt Lục Thận Hành muốn duy trì nụ cười lắm cũng phải vừa thẹn vừa căng thẳng, mẹ kiếp, suýt nữa thổ huyết rồi.

  Chờ Lục Thận Hành hoàn hồn lại, chân núi chỉ còn mỗi hắn.

  Ở Vạn Nguyên cư, Lưu Hỏa đã sớm chờ ở đằng kia nhìn thấy Thẩm Thành, bèn tiến lên chào hỏi, gã duỗi cổ nhìn phía sau, "Bảo chủ, Tiểu Thập Nhất đâu rồi?"

  Thẩm Thành liếc xéo, rõ ràng đang hỏi ai là Tiểu Thập Nhất?

  "Gã sai vặt ạ." Vẻ mặt Lưu Hỏa không tưởng tượng nổi, "Bảo chủ, chẳng lẽ không phải hắn hầu hạ ngài rửa mặt sao, đầu nho nhỏ, mắt tròn tròn, vừa đen vừa gầy."

  Vị Ương đang bưng bát cơm bên cạnh nghe được đoạn miêu tả kia thì co quắp cả khóe miệng.

  Thẩm Thành hiếm có khi hỏi, "Vì sao lại là Thập Nhất?"

  Lưu Hỏa đỡ trán, "Bảo chủ, bởi vì hắn là gã sai vặt thứ mười một của ngài."

  Sắc mặt Thẩm Thành lạnh lùng, không nói nữa.

  Vậy nên, cũng “đi luôn” rồi sao? Lưu Hỏa để đũa xuống, chuẩn bị đứng dậy thì nhìn thấy một bóng dáng nhỏ qua cửa sổ.

  Lúc hắn đi vào, gã nhìn từ trên xuống dưới, "Tiểu Thập Nhất, ngươi đi đâu vậy?"

  Ánh mắt Lục Thận Hành liếc xéo về chỗ Thẩm Thành, đi lại chỗ hắn, "Tả hộ pháp, ta bị lạc đường."

  Lưu Hỏa rõ ràng không tin, gã phát hiện tất cả trên người đứa nhóc này đều có bí mật.

  Chóp mũi có mùi thơm bay tới, Lục Thận Hành cúi đầu đứng đấy, mắt nhìn mũi mũi nhìn tim, làm một đứa trẻ an phận trung thực, sẽ không ai tự dưng chú ý đến hắn.

  "Bảo chủ, nơi này bẩn rồi."

  Lưu Hỏa và Vị Ương nghe thấy tiếng bèn ngẩng đầu, mắt thấy thằng nhóc nghiêm túc lấy một hạt cháo trên ống tay áo của bảo chủ xuống, có hơi kì lạ.

  Bọn họ nhận ra, đứa trẻ kia thật sự để tâm bảo chủ.

  Lưu Hỏa nở một nụ cười thích thú khác thường, nói thẳng ra.

  Thẩm Thành làm như không nghe thấy, chậm rãi húp cháo.

  Khóe mắt Lục Thận Hành giật giật, đâu chỉ để tâm thôi đâu, quả thực là cung kính như với tổ tiên luôn ấy.

  Mỗi ngày sau đó, Lục Thận Hành đem chắc chắn an toàn của bản thân là điều kiện tiên quyết, bày đủ trò trêu chọc, Thẩm Thành vẫn thủy chung mặc kệ không hỏi tới.

  Trước nay hắn chưa từng có cảm giác thất bại như vậy.

  Mười tám tháng mười, cách ngày Thẩm Thành tự sát chỉ còn hai ngày, Lục Thận Hành gấp đến mức miệng cũng nổi nhiệt, hắn đi chờ ở chỗ Tam cô một hồi, không thu hoạch được gì lại đi tìm Hoa bá.

  (*) mùa hè thường hay bị nhiệt ở miệng, ở đây ám chỉ là gấp rút đến nóng nảy cả người, nóng đến nổi nhiệt.

  Lão đầu kia là thần y Phương Hứa, trừ hắn ra, chỉ có Thẩm Thành biết chuyện này.

  Lần trước Lục Thận Hành nói toạc ra cũng không chiếm được cái gì tốt, còn bị đánh ra ngoài, cho đến khi có lần trùng hợp đụng phải Hoa bá đang tái phát bệnh cũ, ngã trong Dược viện, hắn chạy nhanh tới đỡ đối phương dậy.

  Từ đó về sau, hắn luôn tới đó đi dạo, Hoa bá tính tình cổ quái, nhưng vẫn là người già thôi, thích có người trò chuyện cùng mình.

  Hoa bá vỗ vỗ cái giỏ làm bằng trúc, phía trên toàn là thảo mộc, "Thập Nhất, ngươi có đang nghe không? Tuệ ô thảo này là đồ tốt, nếu ngươi có nó thì phải kiềm chế một chút, đừng lãng phí nó."

  "Nghe rồi ạ." Lục Thận Hành sờ sờ đầu, "Hoa bá, ban nãy ta thấy cái nồi lớn trong phòng kia bị mở."

  "Hở! Thằng nhóc này, sao không nói sớm với ta, dược liệu bên trong ta vất vả lắm mới có, quý giá lắm, không để ý độ lửa thì hư mất."

  Hoa bá vội vàng đi vào nhà, Lục Thận Hành nhân cơ hội lấy tuệ ô thảo trên giỏ trúc giấu vào người, như không có việc gì quay về Trúc viên.

  Giờ sửu canh ba, Thẩm Thành vừa mới ngủ chợt thấy miệng khô lưỡi đắng, hắn rời giường đi rót một chén trà nguội, uống một ngụm trà, mắt đang nửa rũ xuống của hắn bỗng vén lên, u ám lạnh như băng, rồi khép lại, ngã thẳng xuống đất.

  Cửa khẽ mở ra, Lục Thận Hành tiến đến, túm lấy hai chân Thẩm Thành, dùng sức kéo tới bên giường, đặt một tay hắn lên vai mình, tay còn lại luồn qua nách đối phương, năm ngón tay giữ chặt, dùng hết sức ôm người kia lên.

  Hắn vẫn đánh giá cao sức nặng của thân thể này quá rồi, chỉ nhẹ nhàng lắc lư vài cái đã có thể ôm Thẩm Thành ném lên giường.

  "Đời này ông đây chưa từng hầu hạ ai như vậy đâu." Lục Thận Hành trông xuống người Thẩm Thành, hai mắt híp lại thành kẽ hở, cúi đầu cắn xuống cổ của hắn.

  Liếm liếm máu trong miệng, Lục Thận Hành cởi tiết khố của Thẩm Thành ra, cầm bút lông viết bảy chữ to đùng lên đùi hắn.

  Bổn đại gia đến đây dạo chơi.

  Tỉnh lại mà phát hiện cổ mình có vết cắn, hơn nữa còn có mấy chữ, lại còn bị khỏa thân mà vũ nhục khiêu khích như thế, chắc sẽ không mặc kệ đâu nhỉ.

  Hôm sau, trời còn chưa sáng, Lưu Hỏa và Vị Ương đã vội vàng đến Trúc viên, cả hai ai cũng một người sát khí.

  "Bảo chủ, đêm qua có người xông vào."

  Vị Ương trầm giọng nói, "Có thể yên lặng không tiếng động tránh thoát được trận pháp và cơ quan mà không bị chúng ta phát hiện, cả Võ Lâm cũng chỉ có lâu chủ Vũ Lâm Lâu làm được."

  "Thật là không để chúng ta vào mắt mà." Lưu Hỏa nói xong liền lấy một thanh Bạch Vũ từ trong tay áo ra, ánh mắt lóe lên màu hưng phấn khát máu, "Thuộc hạ đã hạ lệnh, phân phó cho nằm vùng tối nay hành động, một tên cũng không để sót."

  Mưu kế thực hiện được, trong lòng Lục Thận Hành đang rất vui, thì chợt nghe Thẩm Thành nói, "Hủy đi."

  Lời Lưu Hỏa hỏi giống với nghi hoặc của Lục Thận Hành, "Vì sao?"

  Ngón tay thon dài gõ nhẹ từng cái một trên lan can ghế, nét mặt Thẩm Thành lãnh khốc, mím môi chẳng nói.

  Lục Thận Hành nhướng mày, sao cứ có cảm giác ban nãy Thẩm Thành nhìn hắn một cái vậy, chắc là ảo giác.

   
  Last edited by a moderator: 16/7/19 lúc 02:28
  1. Bình luận
  2. Andrea
   Andrea
   bị phát hiện r =)))))
   14/7/19 lúc 01:15 Báo cáo
 20. Dê Vô Tiện

  Dê Vô Tiện
  đứa con của sên và dê

  Bài viết:
  2,014
  Đã được thích:
  12,057
  Điểm thành tích:
  220


  Chương 19


  Chuyển ngữ: Du Ca
  Sáng sớm Thẩm Thành tới thư phòng, Lục Thận Hành nghiêng dựa làm thần giữ cửa, gót giày chà xát mặt đất, suy nghĩ lung tung.

  Hắn làm đến vậy rồi mà Thẩm Thành vẫn chịu đựng được, thật sự là không ngờ, sớm biết thế thì làm tàn nhẫn hơn chút rồi.

  Bên trong phát ra một giọng nói lạnh lùng, “Vào đi.”

  Lục Thận Hành nhấc mi, hơi ngoài ý muốn.

  Hắn thay đổi sắc mặt, khóe miệng nhếch lên, điều chỉnh vừa đúng vẻ dịu dàng ngoan ngoãn thành thật, lúc này mới cất bước đi vào.

  Trong thư phòng trông rất ngăn nắp đơn giản, ngập tràn mùi thơm giai nam nhàn nhạt, một chút ý thức hòa vào hơi thở của Lục Thận Hành, đó là mùi trên quần áo của Thẩm Thành.

  Có rất nhiều giá nhỏ ở hai bên trái phải, đặt từng dãy sách, ở giữa bày một cái bàn, không còn gì nữa.

  Lục Thận Hành dừng bước, “Bảo chủ.”

  Lật một trang sách, Thẩm Thành gật đầu, vẫn không nói gì.

  Từ sáng đến giờ, Lục Thận Hành chưa từng ăn một chút gì, thời gian trôi qua, ánh mắt vốn cẩn thận của hắn dần bị bàn điểm tâm kia hấp dẫn.

  Đó là bánh xốp hoa quế giòn giòn mà hắn thích nhất, sức dụ hoặc quá mạnh mẽ.

  Lúc này, Thẩm Thành đứng dậy, hình như đang tìm sách gì đó.

  Lục Thận Hành nhanh tay cầm một khối nhét vào miệng, nhai hai ba lần rồi nuốt xuống, liếm môi như không có việc gì.

  Cầm quyển sách, Thẩm Thành ngồi lại ghế, dường như không nhìn thấy mẩu vụn trên khóe miệng Lục Thận Hành, một lát sau, hắn bỏ sách lại chỗ cũ, đứng tại chỗ, sắp xếp hàng sách từ trái sang phải.

  Lục Thận Hành ăn một khối lại một khối, chờ đến khi đầu lưỡi hắn tràn đầy vị ngọt, chiếc đĩa đã rỗng tuếch chỉ còn một khối nữa.

  Rõ ràng vô cùng, có mắt sẽ nhìn ra.

  Lục Thận Hành nhíu lông mày, đang suy nghĩ nên ứng phó như thế nào thì chợt nghe giọng Thẩm Thành, “Lui xuống.”

  Hắn như gỡ được gánh nặng, xoay người rời đi.

  Sau khi cửa đóng lại, trong thư phòng mơ hồ có một tiếng thở dài.

  Ăn cơm trưa xong, Thẩm Thành lại gọi Lục Thận Hành tới thư phòng, y hệt buổi trưa, đọc sách một mình, trầm mặc không nói gì.

  Lục Thận Hành chạm vào bong bóng* trên miệng, hành động của Thẩm Thành khiến cho hắn rất khó hiểu, gọi hắn đến rồi chẳng nói gì, thậm chí cả cái rắm cũng không thèm thả.

  (*) nhiệt miệng nên nổi bong bóng miệng đó

  Ánh mặt trời nóng bức len theo cửa sổ chiếu vào, cắn nuốt mọi ngóc ngách trong thư phòng, cuốn đi chút râm mát cuối cùng, không khí thoáng cái oi bức vô cùng.

  Mí mắt Lục Thận Hành mở ra, cố gắng xua tan cơn buồn ngủ.

  Đứa nhóc cúi thấp đầu, đưa lưng về phía ánh mặt trời lả tả đầy đất, có dư quang nhu hòa lướt qua khuôn mặt hắn, non nớt nhưng sắc nét.

  Thẩm Thành đã thấy một cảnh tượng như vậy.

  Bên tai đột nhiên có âm thanh thanh thúy, Lục Thận Hành lập tức ngẩng đầu, thấy chén trà Thẩm Thành trống rỗng, hắn cầm lấy ấm trà nói, “Bảo chủ ơi, ta đi pha trà chút nhé.”

  Bóng dáng nhỏ gầy mất hút sau ánh sáng, Thẩm Thành nhìn bánh xốp hoa quế ngọt giòn trên đĩa, cầm một khối lên, ngừng một chút rồi bỏ vào miệng.

  Ấn đường của hắn nhăn lại, ngọt quá.

  Ngoài cửa truyền đến tiếng của Lưu Hỏa, “Bảo chủ, thuộc hạ phát hiện chuyện đêm qua có hơi kì lạ.”

  Mắt Thẩm Thành dừng lại, “Chuyện này đến đây thôi.”

  Sát khí bắn ra nương theo câu nói kia làm cho Lưu Hỏa phải lui về phía sau một bước, lục phủ ngũ tạng của gã trúng đòn, cố nén lại nuốt máu trong miệng xuống.

  Đúng là gã đoán không sai, bảo chủ đang che chở ai đó.

  Là ai đây?

  Mặt trời ban chiều ngả về phía Tây, Lục Thận Hành mất tập trung đi theo sau Thẩm Thành, ánh chiều tà ấm áp đỏ rực kéo bóng dáng hai người thành vệt dài.

  “Bảo chủ, ngài xem những bông hoa kia kìa.” Lục Thận Hành rảnh quá nên tìm chuyện để nói, nhịn lại cảm giác muốn đánh chết mình, nở một nụ cười khờ khạo ngây ngô, “Tất cả đều nở rồi.”

  Thẩm Thành liếc qua, tay áo màu tím rung động.

  Lục Thận Hành được xem một buổi thịnh yến thị giác, những bông hoa kia như bị ai dùng sức nhấc lên, ào ào bay tới, nằm tụ trong tay Thẩm Thành.

  Lát sau, Thẩm Thành đưa bó hoa trong tay tới.

  “…” Lục Thận Hành giật giật khóe miệng, vươn tay ra, “Bảo chủ muốn chăm mấy bông hoa này sao?”

  Khóe mắt Thẩm Thành hạ xuống, ngón tay khẽ di chuyển, thấy có cánh hoa rơi xuống đỉnh đầu đứa nhóc thì bèn nhấc chân rời đi.

  Mặt Lục Thận Hành toàn là vạch đen, ôm một bó hoa lớn trở về Trúc viên dưới ánh mắt quái dị của mọi người, tìm một cái bình lớn bỏ vào.

  “Bảo chủ ơi, ngài tắm hở?” Lục Thận Hành đưa cổ vào hỏi, “Cần ta chà lưng cho ngài không?”

  Tay đang nắm chặt mép thùng gỗ bỗng xiết chặt, Thẩm Thành vô thức phất tay, giọt nước biến thành dao văng ra khắp nơi, hắn chợt nghĩ đến cái gì đó, cố gắng cưỡng ép thu hồi lại sức mạnh đã phóng ra.

  Lục Thận Hành chỉ vừa thấy một bóng lưng mơ hồ, đã bị một cỗ kình phong kinh khủng đánh bay, trong phút chốc trước khi ý thức biến mất, dường như có cảm giác ai chạm vào mình.

  Hắn tỉnh lại ở trên giường, Hoa bá ở đằng kia đang cầm một quyển sách rách nát đọc đọc liếc liếc.

  Nghe thấy tiếng động, ánh mắt Hoa bá chuyển từ trên sách qua mặt Lục Thận Hành, “Thập Nhất, ngươi vẫn tỉnh được à.”

  Lục Thận Hành chống người dậy, “Hoa bá này, ta chưa chết chứ?”

  “Chưa chết được chưa chết được đâu.” Hoa bá vuốt bộ râu đầy hoa râm, “Sau lưng có vài chỗ ứ máu, mấy bữa nữa là hết ấy mà, ngươi đánh nhau với ai vậy?”

  “Bị bảo chủ thổi bay.” Lục Thận Hành nhẹ nhếch môi, “Ta thấy ngài ấy đang tắm.”

  “Thế mà bảo chủ không truy cứu sao?” Vẻ mặt Hoa bá khó có thể tin nổi, trong mắt lão toát ra vẻ nhớ lại, “Có một chuyện đã mấy năm rồi không rõ nữa, có một đứa trẻ lớn bằng ngươi, cũng xông vào lúc bảo chủ đang tắm, đoán xem hắn chết thế nào?”

  Lục Thận Hành thờ ơ mở miệng, “Ném lên núi cho sói hoang ăn à?”

  “Không phải, là thất khiếu chảy máu mà chết.” Lòng Hoa bá vẫn còn sợ hãi, “Thứ máu kia, phun sạch ra ngoài, kín cả một vùng, nhanh chóng chảy khô luôn.”

  Lục Thận Hành nuốt nước bọt, “Phá Phong Quyết” đáng sợ vậy sao?

  Hắn không hiểu nổi sao Thẩm Thành phản ứng lớn như vậy, đều là nam cả mà, cũng chỉ có một cái chim nhỏ, có cái gì không nhìn được à?

  “Sau đó bảo chủ ra lệnh lúc hắn tắm không cho phép ai quấy rầy, người U Long bảo ai cũng biết.” Hai con mắt vẩn đục của Hoa bá lập lòe tinh mang, không nhìn ra thằng nhóc này đặc biệt chỗ nào mà có thể làm bảo chủ phá lệ.

  Lục Thận Hành có cảm giác lúc này mình gặp may mắn.

  “Chậc chậc, giờ chỉ sợ có mỗi cái núi Tam Thạch này có thể tìm được cỏ Tuệ Ô.” Ngón tay khô gầy của Hoa bá chỉ vào sách, “Là đồ tốt, trên đời này trừ bảo chủ ra, người nào dính phải nó cũng sẽ ngã, lấy ra một chút cũng có thể khiến cho bọn gọi là Võ Lâm chính phái đấu nhau ta sống ngươi chết.”

  Lục Thận Hành thoáng chốc quay đầu, xanh mặt hét lên, “Không phải lão nói không một ai có thể tránh được cỏ Tuệ Ô sao?”

  Hoa bá bị mắng đến ngẩn người, lão uất ức bĩu môi, “Thập Nhất à, Hoa bá là một người già mà, trí nhớ kém lắm.”

  Thái dương co giật, Lục Thận Hành dở khóc dở cười, “Hoa bá, ta bị lão hại thảm rồi.”

   
  Last edited by a moderator: 16/7/19 lúc 02:28

Chia sẻ trang này