Chuyển ngữ Vai chính mỗi ngày phun ba lít máu - Thiên Kiều Để Hạ Thuyết Thư Đích

Thảo luận trong 'Tác phẩm phương Đông' bắt đầu bởi Dê Vô Tiện, 11/7/19.

 1. Dê Vô Tiện

  Dê Vô Tiện
  đứa con của sên và dê

  Bài viết:
  2,014
  Đã được thích:
  12,057
  Điểm thành tích:
  220

  [​IMG]

  Vai chính mỗi ngày thổ huyết tam thăng

  Vai chính mỗi ngày phun ba lít máu

  Thiên Kiều Để Hạ Thuyết Thư Đích

  Chuyển ngữ: Du Ca, Agehakun
  (@Dê Vô Tiện, @Đạo Nhân)

  Chỉnh sửa: Du Ca

  Bìa: Du Ca

  Thể loại: Xuyên thư, cổ đam, linh dị thần quái, tu chân,
  cường cường, kiếp trước kiếp này, tình hữu độc chung

  Nguồn bản gốc: Tấn Giang

  _________________
  Lý Tu Viễn chỉ đang xếp hàng chờ đầu thai, ai ngờ được lại cầm nhầm số của Tiên Quân lịch kiếp, trở thành nam chính Mục Nhung trong tiểu thuyết Long Ngạo Thiên. Đây là một tiểu thuyết có nhân vật chính vô địch vả mặt, nhưng hắn bi thảm phát hiện…

  Nam chính có một ngăn tủ công pháp tuyệt thế? Đó là Tiên Quân tự mình mang, hắn không có.

  Nam chính sức mạnh nghịch thiên có pháp bảo bản mệnh? Đó cũng là Tiên Quân tự mình mang, hắn không có.

  Trong cái niên đại phải luôn phải tự mình mang theo bàn tay vàng này, kỹ năng duy nhất của hắn chính là thổ huyết. Nhấc chân ho một lượng, đón gió nhổ ba cân, phun hộc thành thói quen.

  Cũng may mà máu của hắn không lãng phí, thành công ăn vạ lừa được tiểu Boss Dung Dực đến bên cạnh.

  Nhưng mà, tại sao tiểu Boss nguyên bản truy đuổi nam chính từ hạ giới tới thiên giới ở cạnh hắn chỉ biết đào nhân sâm vậy? Đại ca à, nhân sâm thật sự không thể cầm máu đâu!

  Năng lực của công: Tàn huyết phản sát, đồng quy vu tận, một mình đánh mười người.

  Năng lực của thụ: Giả bộ sợ hãi, hộc máu chạy trốn, mỗi năm có 365 ngày không làm việc.

  Sinh mệnh ngoan cường cố chấp công x trầm ổn bình tĩnh thổ huyết thụ

  Vai chính: Mục Nhung (Lý Tu Viễn), Dung Dực ┃ Vai phụ: Dung Dung, Dung Tịch, Thu Nguyệt Địch, Hiên Viên Tử Đô

  VUI LÒNG KHÔNG REPOST, CHUYỂN VER
  HAY THỰC HIỆN CHO MỤC ĐÍCH THƯƠNG MẠI.

  BẠN ĐANG ĐỌC TRUYỆN TẠI FORUM CUUMOTSACH.COM
   
  Quan tâm nhiều
  The Voice Sheep
  The Voice Sheep bởi Âu Dương Y Điểm, 15/7/19 lúc 21:32
  OTP - Nhiều tác giả
  OTP - Nhiều tác giả bởi Aki Hanabusa, 14/7/19 lúc 17:35
  Nhẹ nhàng à, nhẹ nhàng ơi
  Nhẹ nhàng à, nhẹ nhàng ơi bởi Du., 16/7/19 lúc 22:51
  Báo danh nhận lương tháng 7
  Báo danh nhận lương tháng 7 bởi Din, 15/7/19 lúc 14:53
  Khi tháng Tám đến
  Khi tháng Tám đến bởi Aria, 18/7/19 lúc 15:53
  Bài viết mới
  Cốm
  Cốm bởi Cốm, 19/7/19 lúc 18:39
  Last edited by a moderator: 13/7/19 lúc 00:47
  Hờ Lê, Diên Vĩ, Andrea4 others thích điều này.
 2. Dê Vô Tiện

  Dê Vô Tiện
  đứa con của sên và dê

  Bài viết:
  2,014
  Đã được thích:
  12,057
  Điểm thành tích:
  220
  Chương 1: Dạ Minh Quân, huynh cầm nhầm số!

  Chuyển ngữ:
  Agehakun
  Chỉnh sửa: Du Ca

  Khi còn sống Lý Tu Viễn không hề biết, thì ra đầu thai năm nay cũng phải xếp hàng. Nhưng mà, hiện tại hắn quả thực đang đứng xếp hàng giữa một đám quỷ hồn. Hắn chết vì tai nạn xe, đợi dưới địa phủ ba năm để bình ổn oán khí, cho đến hôm nay mới được phát mã số thẻ luân hồi, được cho phép gia nhập đội ngũ đầu thai chuyển thế.


  Vì đầu của hắn bị đập vào cửa sổ xe cho nên mới chết ngay lập tức, bây giờ trên trán vẫn còn có một lỗ hổng, tướng mạo không hề dễ nhìn, nhưng mà nhìn lên bộ dạng sưng phồng của một anh trai bị chết chìm ở đằng trước, hắn cảm thấy dáng vẻ như mình trong cái địa phủ này đã được coi là đoan chính lịch thiệp rồi. Ừm, trước khi nhìn thấy người anh em đứng đằng sau mình hắn thật sự đã nghĩ như vậy.

  Một hàng này của bọn họ đều là quỷ chết oan đứng xếp, bởi vì oán khí quá sâu nên sau khi chết vẫn giữ nguyên bộ dạng khi tắt thở, hình tượng này mà cho vào phim ảnh chắc chắn sẽ dọa khóc một đám người. Nhưng mà, ở một nơi có vô vàn các loại tử trạng như này, đột nhiên lại có một thanh niên áo trắng khuôn mặt nguyên vẹn thân mình như ngọc, trên tay còn cầm theo một viên ngọc châu tỏa ra ánh sáng lung linh, có thể nói là tương đối bắt mắt. Cách ăn mặc của hắn không giống phàm nhân, Lý Tu Viễn vẫn theo nguyên tắc không chõ mõm vào chuyện của người khác nên không tính hỏi gì cả, nhưng không ngờ người nọ quan sát đội ngũ thật dài, lại mở miệng nói với hắn trước: “Huynh đài, rốt cuộc đội ngũ này muốn xếp tới khi nào?”

  Giọng điệu này, thật đúng là một con quỷ cổ đại đã chết mấy trăm năm ư?

  Tò mò liếc mắt nhìn hắn, Lý Tu Viễn càng cảm thấy người này không dễ chọc, thấy hắn chờ đến gấp gáp, chợt đưa mã số thẻ của mình ra, “Nếu không, anh lên trước đi?”

  “Vậy thì xin đa tạ. Tại hạ là Dạ Minh Quân, nếu như bị quỷ sai làm khó, huynh đài có thể báo tên của ta ra.” Chưa từng trải qua việc xếp hàng ở hiện đại, chàng trai quả nhiên mừng rỡ đáp ứng, có được kinh nghiệm sau lần này, lại đổi dãy số với mọi người ở phía trước, đúng là càng đi càng nhanh, đảo mắt đã khuất bóng rồi.

  Đầu năm nay thật sự có người vội đi đầu thai sao?

  Tò mò quan sát phía trước, Lý Tu Viễn cũng không quá để ý, chỉ là tên của người kia lại khiến hắn nhớ tới cuốn tiểu thuyết huyền huyễn mà mình đọc trước khi chết.

  Nội dung cốt truyện tiểu thuyết kể về con đường sau khi nhân vật chính phi thăng bị lôi kiếp đánh chết, mượn xác hoàn hồn, từ đó về sau xưng bá dị giới quân lâm thiên hạ. Nhưng mà lúc mới bắt đầu nhân vật chính là tiên nhân, toàn bộ hành trình luôn duy trì hình tượng cao lãnh tài hoa, thật ra đoạn thời gian kia lại mai một hết hứng thú ban đầu của hắn, khiến hắn đọc tới chán nản muốn từ bỏ, may mà vẫn theo đến cuối cùng. Nhắc tới cũng trùng hợp, trước khi nhân vật chính của quyển sách kia xuyên qua cũng có tên là Dạ Minh Quân.

  Có lẽ đúng là muốn cái gì thì sẽ đến cái đó, hắn đang ngồi cảm thán đã ba năm trôi qua chắc bộ tiểu thuyết kia cũng phải kết thúc rồi, bên cạnh chợt có người nhỏ giọng hỏi: “Số 96, gần đây ngươi đang đọc tiểu thuyết gì?”

  “Quân lâm Đại Hoang?”

  Vô thức nói ra tên của quyển sách kia, Lý Tu Viễn còn chưa kịp phản ứng có chuyện gì xảy ra đã bị người nọ bắt được, một bước rồi lại trăm bước, trong chớp mắt đã bị túm đến phía trước giếng Luân Hồi. Lúc này hắn mới phát hiện kẻ kéo mình đi mặc một bộ đồ đen, xem cách ăn mặc rõ ràng là quỷ sai quản lý Luân Hồi, vừa thấy hắn sững sờ còn vội vàng nói: “Tiên Quân à, ta tính thử thì thấy đã đến lúc rồi. Nhanh, công trạng trong mười năm này của ta đều nhờ hết vào ngài!”

  Nghe xong lời này, chẳng lẽ cái người mà hắn đổi mã số thật sự chính là một vị tiên nhân?

  Không ngờ lại xảy ra sai lầm như vậy, Lý Tu Viễn lập tức mở miệng giải thích: “Có phải ngài nhận lầm người rồi không? Ban nãy tôi có đổi mã số cho người phía sau.”

  Kinh nghiệm đọc tiểu thuyết quanh năm nói cho hắn biết: nếu như không nói xong trong một lần thì chắc chắn sẽ gặp phải chuyện không may. Nhưng mà, hắn không ngờ rằng, dù hắn đã mở miệng giải thích rõ hiểu lầm, quỷ sai kia cũng đã kịp bừng tỉnh, nhưng mà quỷ vệ chờ ở trước giếng Luân Hồi lại là một con quỷ nóng tính, thấy người đến liền nói: “Giếng Luân Hồi sắp đóng rồi, còn lề mề gì vậy? Đây chính là vị Tiên Quân đã hẹn ngươi đi lịch kiếp sao? Mau nhanh lên!”

  Sau đó vung tay lên đập thanh niên vẫn đang mặt đối mặt với quỷ sai vào trong giếng, cuối cùng trở về chỗ hồi tưởng lại, cảm thán nói: “Sao ta thấy vị Tiên Quân này lại giống như một phàm nhân vậy?”

  “Hình như hắn chính là phàm nhân…”

  Trơ mắt chứng kiến thảm kịch phát sinh, quỷ sai chỉ cảm thấy từng đợt gió lạnh xẹt ót mình, cuối cùng cũng kịp phản ứng lại, túm lấy cổ áo của quỷ vệ rồi kêu la, “Ngươi đẩy hắn xuống rồi!”

  Không ngờ tên đó đúng là một phàm nhân, quỷ vệ thầm nghĩ không ổn, lập tức giả bộ mờ mịt, “Có… có chuyện như vậy sao? Thật ra vừa rồi Mạnh bà đã đưa cho ta một chén canh.”

  Từ trước đến nay quỷ vệ này bại hoại đã quen, quỷ sai cũng không có thời gian đàm tiếu với hắn, lúc này vội vàng tìm kiếm tung tích người kia trong miệng giếng rồi đuổi theo, chỉ có giọng nói thê lương vẫn còn quanh quẩn ở bên miệng giếng, “Công trạng của ta! Ngươi cứ đợi đấy, đợi ta trở về nhất định sẽ giết ngươi!”

  Đối với lời này, người khởi xướng chỉ cực kỳ lạnh nhạt liếc mắt, “Ngươi cứ tới đây đi, ta vốn dĩ chính là người chết rồi.”

  Thực ra chuyện này nói từ đầu rất đơn giản, đó gọi là “vô âm tắc bất sinh, độc dương tắc bất trường (*)”, âm phủ này có vô số quỷ, dương gian cũng có vô vàn người đã có định số từ xưa. Chỉ là sau đó thần tiên trên trời sáng lập tiểu thế giới càng ngày càng nhiều, mấy người có tu vi cao siêu cũng từ từ tăng trưởng. Một cao nhân có tu vi thì sẽ không dễ chết, âm linh trong địa phủ cũng bắt đầu thiếu. Vì vậy, để cân bằng âm dương, gần đây địa phủ chợt hứng khởi mời tiên nhân tới tiểu thế giới trùng sinh lịch kiếp tiện thể chém giết một phen rà quét hoạt động của sổ Âm Linh.

  (*) Vô âm tắc bất sinh, độc dương tắc bất trường: Ý nói chỉ bằng vào một phương diện nhân tố hoặc điều kiện gấp rút thì sẽ không có sinh vật gì sinh trưởng hoặc xuất hiện được.

  Thế đạo hiện giờ, dẫn bao nhiêu âm linh tới địa phủ đều có liên quan trực tiếp đến đánh giá cuối năm của quỷ sai, quỷ sai Vương thị kia nghe nói Dạ Minh Quân sắp chuyển thế lịch kiếp, mấy năm trước đã kéo theo một đám đồng bọn canh giữ ở cửa động phủ, vì thăng chức tăng lương nên thề sẽ lấy được nhiệm vụ lần này.

  Vương thị này cũng là một tên lanh lợi, khi mà đám người đồng hành vẫn còn đang hao hết nước miếng đẩy mạnh tiêu thụ năng lực nghiệp vụ của mình cho mấy vị đồng tử thủ vệ của Dạ Minh Quân, hắn đã trực tiếp lấy hình tượng của Dạ Minh Quân ra làm nhân vật chính viết thành một áng tiểu thuyết huyền huyễn dài đến trăm vạn chữ. In ấn rồi quăng mấy trăm quyển đó ra xung quanh động phủ của nhân vật chính, quả nhiên Dạ Minh Quân cực kỳ cảm thấy hứng thú, phái đệ tử ra ngoài đáp ứng lời mời của hắn, nghiệp vụ này lập tức xong xuôi.

  Thường ngày Dạ Minh Quân rất ít lộ diện, Vương quỷ sai cũng không biết hắn có dáng dấp ra sao, thấy Lý Tu Viễn cầm mã số thẻ mà mình gởi cho Dạ Minh Quân lại còn nói ra được tên sách, khi đó liền tưởng hắn là chính chủ, vội vàng kéo đến trước miệng giếng Luân Hồi. Sau đó, đã xảy ra một màn hiểu lầm này.

  Nghĩ tới lịch sử huy hoàng của mình mà vẫn cảm thấy nhiệt huyết sôi trào, Vương quỷ sai chợt vui vẻ thở dài đối với thiếu niên ở trước mặt: “May mà sau khi chết lão Vương ta vẫn bảo lưu được tốc độ tay của một tên cẩu độc thân tám mươi năm.”

  Lý Tu Viễn cảm thấy mình rất oan uổng, không hiểu hiểu sao lại bị lôi đi đầu thai, thức dậy lại phát hiện mình trở thành nhân vật chính Long Ngạo Thiên trong “Quân lâm Đại Hoang”, còn chưa đợi hắn xử lý tâm tình thật tốt, lão Vương quỷ sai này đã trôi dạt bên trên đỉnh đầu của mình nói ra lời này.

  Nhân vật chính xuyên việt còn phải gánh trách nhiệm sao? Nếu như gánh một nhân vật chính phát triển theo hệ bình thường thì cũng thôi, nhưng từ lúc bắt đầu hắn đã phải gánh đại danh max level rồi đó!

  Hoàn toàn chính xác, nhân vật chính của quyển tiểu thuyết này – Mục Nhung aka Long Ngạo Thiên xuất hiện xuyên suốt có ý chí rất mạnh cũng rất trâu bò, hơn nữa còn trâu từ đầu đến cuối, tất cả nam phản diện ngăn cản hắn thể hiện đều bị dẫm nát đến không còn bã, tất cả nữ phản diện không tin hắn trâu bò thì đều đã thành hậu cung của hắn. Nhưng mà, sở dĩ hắn trâu bò cũng là bởi vì hắn được một vị tiên nhân mang trên mình vô số thiên tài địa bảo xuyên vào.

  Không sai, “Quân lâm Đại Hoang” là một áng tiểu thuyết xuyên không thành phế vật “quần áo lụa là” đánh mặt làm màu. Mà bây giờ, hắn lại phải gánh trách nhiệm thay vị tiên nhân trâu bò kia, khiến nhân vật chính trở thành một tên phế vật hàng thật giá thật.

  Chỉ cần vừa nghĩ tới nội dung cốt truyện có vô số tình tiết mất mặt sau này, mặt Lý Tu Viễn liền đen, cả giận nói với với vị Vương quỷ sai không đáng tin cậy trên xà nhà: “Ông viết kịch bản lịch kiếp ném loạn lên trên mạng làm gì hả?”

  Đối với chuyện này, lão Vương chỉ tỏ vẻ nghĩ lại mà kinh, tràn đầy chua xót, “Sáng tác một mình cô đơn biết bao, ta cũng cần độc giả đồng cảm chút chứ!”

  Cười lạnh nhìn ông, kiếp trước Lý Tu Viễn – hiện giờ là Mục Nhung cắn răng: “Đúng vậy, ông cũng trực tiếp biến tôi trở thành nhân vật chính luôn rồi!”

  “Ài, đã đầu thai rồi thì cũng chỉ có thể cam chịu số phận. Ngươi cứ theo như nội dung cốt truyện, giết nhiều người một chút nhé.”

  Nhắc tới chuyện này Vương quỷ sai cũng rất phiền muộn, vốn định thừa dịp hắn còn chưa dung hợp thân thể chạy tới ngăn cản kịp thời, nhưng linh hồn và thân thể Mục Nhung lại cực kỳ ăn khớp, chờ lão đến thì ván đã đóng thuyền rồi, lãng phí biết bao nhiêu thời gian để cho ra một kịch bản tốt. Vừa nghĩ tới còn phải tiếp tục thức đêm viết ra nội dung cốt truyện hơn trăm vạn chữ để Dạ Minh Quân hài lòng, nghề chính quỷ sai kiêm chức sáng tác – lão Vương chỉ cảm thấy cuộc sống này không còn gì luyến tiếc, u ám dặn dò một câu với nhân vật chính cũ sau đó lập tức phải trở về bế quan viết lách.

  Mắt thấy quỷ sai không đáng tin cậy này sắp rời đi, Mục Nhung lập tức nóng nảy, vội hỏi: “Đợi một chút, với bộ dạng này của ta ngươi bảo ta phải dùng thứ gì để giết người?”

  Tác giả lão Vương vẫn luôn duy trì biểu cảm không thiết sống nữa quay đầu quan sát thân hình với giá trị vũ lực bằng không của hắn, đưa ra đề nghị: “Trí tuệ?”

  Nói hay lắm, nhưng mà cũng không có trứng gì dùng. Dùng ánh mắt lạnh như băng nhìn lão, Mục Nhung giơ tay: “Hỗn Nguyên châu của nhân vật chính đâu?”

  Đối với lời này, lão Vương chỉ đáp lại bằng ánh mắt thành khẩn: “Đó là pháp khí do Tiên Quân tự chuẩn bị.”

  Ánh mắt càng thêm rét lạnh, Mục Nhung tiếp tục giơ tay: “Công pháp vô địch của nhân vật chính đâu?”

  Đối với lời này, lão Vương vẫn tiếp tục trả lời một cách vô cùng thành khẩn giống như trước: “Đó là công pháp Tiên Quân tự mình tu luyện.”

  Rất tốt, đây là một tác giả vô cùng giỏi về việc lấy tư liệu từ trong hiện thực, Mục Nhung cảm nhận sâu sắc xúc động muốn đánh chết lão, nhưng mà tác giả vốn dĩ đã chết rồi, vì vậy chỉ có thể thở dài: “Ngươi nói thẳng cho ta biết có cái nào mà nhân vật chính không tự chuẩn bị không.”

  Lại đánh giá toàn thân hắn một phen, lão Vương trầm tư một lát, yếu ớt nói: “Mặt?”

  Không sai, mọi bàn tay vàng trong quyển tiểu thuyết này đều là do tiên nhân Dạ Minh Quân tự mình mang theo, chỉ có gương mặt công tử bột bị nhân vật chính cực kỳ ghét bỏ này là của nguyên chủ, hơn nữa giai đoạn sau có một tiên nhân còn chê nó quá ẻo lả, lúc đang phi thăng thượng giới đòi phải tạo hình lại mới chịu.

  Có lẽ là cũng phát hiện câu trả lời này của mình khiến người ta cảm thấy tuyệt vọng cỡ nào, Vương quỷ sai thấy nhân vật chính trò chuyện với mình xong lập tức lục lọi quanh hông, tò mò hỏi: “Ngươi cởi dây lưng quần làm chi?”

  Ném cho lão một ánh mắt “ha ha”, Mục Nhung vắt đai lưng lên xà nhà buộc nút lại, đáp: “Thắt cổ.”

  Mắt thấy cổ của hắn sắp ngoắc lên, lão Vương lập tức nóng nảy, bay qua nói: “Đừng đừng, đại huynh đệ, người sống được một lần không dễ dàng. Cùng lắm thì ta truyền thân pháp quỷ tộc cho ngươi, mặc ngươi gây sự thế nào cũng có thể bảo vệ một mạng.”

  Người tự sát trước khi tuổi thọ hết thì sẽ không thể luân hồi, Mục Nhung không phải vạn bất đắc dĩ đương nhiên không muốn trở lại địa phủ đợi vài thập niên, chỉ là so sánh với một đống bàn tay vàng của Dạ Minh Quân, không khỏi ghét bỏ nói: “Đãi ngộ với nhân vật chính đúng là đủ keo kiệt.”

  “Tiên Quân chính là VIP cao cấp dùng mấy vạn âm linh làm báo cáo, ta phải đợi một tháng ở trước cửa động phủ của hắn mới cướp được cơ hội lần này, một người dân bình thường không có lấy một trăm khối như ngươi được như vậy cũng không tệ rồi.”

  Giọng điệu của người nào đó thể hiện ác ý đối với người chơi bình dân, nhìn qua hắn, Mục Nhung chỉ nói một câu, “Ta từng mua chương của ngươi.”

  Lúc hắn chết “Quân lâm Đại Hoang” đã đi được một nửa già, tổng số chương đã mua, không nhiều không ít vừa vặn hơn một trăm.

  Vì vậy, lão Vương chỉ có thể bất đắc dĩ lôi túi tiền bên hông ra, “Được, cho ngươi thêm túi âm linh làm gói quà tân thủ, chờ số lượng người chết đạt đến đủ mức thì có thể mở ra lấy đồ.”

  Đúng rồi, có được gói quà tân thủ thì chí ít sẽ không cần phải lo lắng mình sẽ sớm toi, Mục Nhung tính toán kĩ lưỡng, đánh giá túi âm linh, đang muốn hỏi cách sử dụng như thế nào thì quỷ sai kia đã do dự mở miệng: “Đúng rồi, Tiên Quân muốn trải qua tình kiếp khám phá hồng trần, cho nên nhân vật nữ chính mà ta an bài đều có chút… Ngươi, tự lượng sức mà làm.”

  Đúng vậy, đây là một áng văn vả mặt Long Ngạo Thiên, cho nên, tất cả nữ chính trong cuốn sách đều là những giày vò của nhân vật chính sau đó bị nhân vật phản diện giết chết, hơn nữa trình độ giày vò sẽ phát triển theo nội dung cốt truyện mà trở nên càng ngày càng biến thái. Nếu như hắn nhớ không lầm, trong đó còn có một nữ chính coi trọng vợ cả của nhân vật chính, kết quả thấy nhân vật chính và vợ cả sinh hoạt hằng ngày đột nhiên lĩnh ngộ được thú vui của NTR(*), vì vậy cũng đi theo nhân vật chính.

  (*)NTR có nghĩa là Netorare ( 寝取られ ) là một thể loại truyện manga hoặc phim anime nói về người phụ nữ của nhân vật chính bị những nhân vật khác cướp và chiếm đọat.)

  Cho nên, lão Vương ngươi an bài một đám hậu cung quỷ dị như vậy cho Dạ Minh Quân thật sự sẽ không ép hắn thành đồng tính sao?

  Vừa nghĩ tới đám nữ nhân đáng sợ kia, tâm cảnh của Mục Nhung lập tức giống như một vị cao tăng đắc đạo, bình tĩnh không lay động: “Ta quyết định từ hôm nay trở đi sẽ khám phá hồng trần không gần nữ sắc.”

  “Có dũng khí, ca coi trọng ngươi! Nhớ kỹ, nhất định phải chăm chỉ gây sự!”

  Thấy hắn đã dung hợp với nhân vật, lão Vương lập tức hóa thân thành NPC trưởng lão đưa mắt nhìn người chơi từ thôn tân thủ lên đường, để lại một câu dặn dò liền trở về địa phủ, chuẩn bị tiếp tục bế quan suy nghĩ kịch bản mới của lão.

  Lặng lẽ nhìn tên tác giả không có lương tâm mất tăm mất tích, Mục Nhung quan sát túi tiền bình thường không có gì lạ trên tay mình, than lên tiếng lòng chung của tất cả người chơi khi mới tham gia trò chơi: “Đầu năm nay, không khắc vàng đúng là không có cách nào chơi mà!”

  Nhắc nhỏ: Đính chính một chút, ngôi xưng khi main còn tên là Lý Tu Viễn tui để theo hướng hiện đại bởi vì main vốn dĩ là người hiện đại, sau khi hoàn toàn hòa hợp trở thành Mục Nhung thì tui chuyển hết về ta-ngươi cho hợp bối cảnh.
  BẠN ĐANG ĐỌC TRUYỆN TẠI FORUM CUUMOTSACH.COM
   
  Last edited by a moderator: 13/7/19 lúc 00:48
  Hờ Lê, Cốm, Diên Vĩ2 others thích điều này.
 3. Dê Vô Tiện

  Dê Vô Tiện
  đứa con của sên và dê

  Bài viết:
  2,014
  Đã được thích:
  12,057
  Điểm thành tích:
  220
  Chương 2: Tiểu Tước gia của Mục gia bị trúng tà

  Chuyển ngữ:
  Du Ca

  Giống tên cuốn sách, nền tảng câu chuyện diễn ra ở một đại lục gọi là Đại Hoang, ở đây ai ai cũng tu hành nguyên khí, cấp độ từ thấp đến cao chia làm năm giai đoạn là mạt vũ, chân vũ, quy nguyên, tòng thánh, thần thánh, sau thần thành là bước đột phá để phi thăng thượng giới. Đương nhiên, với tư cách là người xuyên không đã biết trước kịch bản, Mục Nhung biết rằng thượng giới kia chính là Thiên giới, phía trên nơi này còn có bốn Đại Thế Giới.

  Dựa theo nguyên tác cốt truyện, sau khi Dạ Minh Quân xuyên không vốn phải vả mặt triều đình từ trên xuống dưới sau đó soán vị thống nhất Đại Hoang, tiếp theo thì đánh qua từng thế giới một, thống nhất lục giới, quân lâm thiên hạ. Mặc dù trước khi hắn chết nhân vật chính mới đánh đến thế giới thứ ba, nhưng cũng không ảnh hưởng đến việc hắn đoán trước được nội dung sau đó, bởi vì, hắn tin tưởng chắc rằng lão Vương chân chó kia tuyệt đối không dám hành hạ Dạ Minh Quân!

  Quyển sách này hành văn không tệ, bởi vì toàn bộ hành trình của nhân vật chính không có chút sóng gió nào nên mới bị độc giả xếp vào hàng ngũ tiểu bạch văn (*), Mục Nhung đã từng mắng chửi nhân vật chính thành một đống trong khu bình luận, hiện tại hắn chỉ muốn nói… xin hãy cho ta làm một nhân vật chính như vậy, cảm ơn.

  (*) tiểu thuyết đơn giản, không có khai thừa chuyển hợp, thiếu ý tưởng, nội dung mờ nhạt.

  Có điều, hắn lại không định đi theo nguyên tác nội dung truyện.

  Thứ nhất, hắn không giống Dạ Minh Quân có năng lực xuất khẩu thành thơ ném bay văn thần cả triều, tuy rằng quỷ sai lười biếng nào đó đều lấy từ thơ cổ, nhưng Mục Nhung không nhàm chán đến mức lúc đọc tiểu bạch văn còn thuộc mấy cái thứ đó.

  Thứ hai, Dạ Minh Quân trong nguyên tác soán vị là vì muốn thu con gái nhỏ của Hoàng đế vào hậu cung. Cái vị công chúa kia là một người bệnh công chúa hàng thật giá thật, lần đầu gặp nhau Dạ Minh Quân cho nha đầu nhà mình châm trà không thèm để ý nàng, nàng bèn phái thị vệ đến Mục phủ bắt người, bị Dạ Minh Quân giận dữ giam lại mới không gây gỗ nữa. Mục Nhung tự nhận mình không có khả năng khống chế người mắc bệnh công chúa, vì thế hắn vẫn cứ ngoan ngoãn làm hòa thượng thôi.

  Thật ra thì, so với việc lo lắng hướng đi của nội dung truyện, Mục Nhung càng lo lắng cho thân thể của mình hơn. Với tư cách là xác chuẩn bị cho nhân vật chính, thân phận Mục Nhung đương nhiên không đơn giản. Mục Nhung là con trai của Đại Tướng quân đương triều Mục Nhiễm, nhưng lúc hắn sinh ra cha hắn đã bị người ta độc chết, hắn cũng không rõ mẹ ruột mình là ai.

  Lúc ấy trưởng công chúa lại tình cảm thắm thiết với Mục Nhiễm, nghe tin ông chết bèn ôm bài vị của ông mà thành thân, cứ như thế trở thành mẹ kế hữu danh vô thực của Mục Nhung. Mà mẹ kế nuôi con chồng thì sao có thể tận tâm được, từ nhỏ chẳng thèm mời thầy giáo dạy học cho hắn, chỉ nuôi hắn ăn ngon mặc đẹp, vì vậy Mục Nhung cũng nhân tiện bị nuôi thành một thiếu gia ăn chơi không biết gì.

  Chuyện này vẫn chưa dừng lại, hắc thủ phía sau màn độc chết Mục Nhiễm năm đó vẫn cảm thấy đứa nhỏ cuối cùng kia là mối họa, vào năm sinh nhật mười sáu tuổi của hắn cho hắn hàn độc bí truyền, triệt để phá hủy thiên phú tu luyện của hắn. Thân thể hắn bây giờ rất suy yếu, đi ba bước sẽ lay một cái, gió vừa thổi thì sẽ phải cầm khăn ho ra hai giọt máu, diễn ra hoàn mỹ bộ dáng của một con ma ốm bệnh tật liên miên.

  Lý Tu Viễn có thể xếp hàng ở giếng luân hồi thì đương nhiên đã quên sạch chuyện cũ chuẩn bị tốt cho việc đầu thai rồi, tuy rằng giữ lại trí nhớ có chút ngoài ý muốn, hắn cũng nhanh chóng tiếp nhận thân phận mới. Thân thể của Mục Nhung tuy nhiều bệnh nhưng suy cho cùng vẫn còn sống, ngẩn ngơ ngồi ở Địa Phủ ngắm nhìn Vong Xuyên chờ thời gian trôi qua, hắn tuyệt đối không muốn chết lần nữa. Vì vậy, việc cấp bách nhất chính là trước lúc phát độc năm hai mươi tuổi phải giải nó.

  Dạ Minh Quân trong nguyên tác vốn tìm được tuyết sâm Nguyệt Hạ áp chế độc tố ở bên ngoài rừng Nguyệt Kiến dọc theo vương thành, lúc phi thăng thì mượn linh khí thiên địa cải tạo thân thể mới vứt được loại độc ấy, hắn không có công pháp phi thăng của thần tiên nên không trông chờ được, bây giờ quan trọng nhất phải tìm được tuyết sâm Nguyệt Hạ kia.

  Nhưng mà, nếu nói lúc Dạ Minh Quân nguyên tác vừa xuyên qua sức chiến đấu chỉ dừng lại ở trình độ có thể đánh nhau với mấy hộ vệ, thì giá trị vũ lực của Mục Nhung bây giờ chắc là tương đương với con chó nhỏ mà tạp dịch hậu viện nhà hắn hay dùng để canh nhà, ừm, nếu như đối phương có bệnh chó dại thì nói không chừng hắn cũng không đánh nổi. Vì thế, đương nhiên, hắn sẽ phải chọn đùi.

  Chọn đùi cũng là kỹ năng sống, chọn đúng sẽ được một cái chân giò hun khói Kim Hoa thơm ngon, chọn nhầm chân Hồng Kông (*) chỉ sợ chẳng những vô dụng còn có thể chọc cho một thân bốc mùi. Dạ Minh Quân trong nguyên tác còn có mấy tên thủ hạ, nhưng những người này được hắn truyền công pháp nhà tiên cho mới đi theo, hoặc là do rèn luyện hằng ngày bị chí khí bá vương của hắn thuyết phục, đối với Mục Nhung có bàn tay vàng mà nói thì tất cả đều không đáng cân nhắc. Hắn nằm trên giường suy nghĩ cả đêm, cuối cùng chọn tiểu Boss mạnh nhất quyển sách này – Dung Dực.

  (*) chân Hồng Kông ý chỉ chân bị nấm.

  Dung Dực này nghiêm túc mà nói thì là em vợ của nhân vật chính. Phụ thân Dung Đỉnh Thiên là Đại Tướng quân đương triều, y với tư cách là tam thiếu gia Dung gia cũng là thiếu niên thiên tài hiếm có trên thế gian này, chỉ tiếc từ xưa vi thần luôn sợ nhất là công cao chấn chủ, Hoàng đế không bỏ qua cho quyền thế nhà y, cuối cùng âm thầm phái người diệt cả nhà Dung gia. Nhân vật chính lúc ấy đã lên chức văn thần, gặp trúng thảm kịch khủng khiếp kia, rốt cuộc cứu được hai bông hoa của Dung gia, chẳng hiểu thế nào mà hai bông hoa Dung gia kia có suy nghĩ rất kì lạ, cứ thế liền nhận vai chính làm phu quân, cả ngày hạ mình làm thiếp cầu xin hắn báo thù cho nhà mình.

  Chờ Dung Dực tu hành trở về, trông thấy thảm trạng cả nhà cùng với bộ dáng như nữ nô của tỷ tỷ mình, từ đó về sau liền nhận định nhân vật chính là đầu sỏ gây nên, đã trở thành kình địch ngoan cường trên con đường vả mặt của nhân vật chính. Thậm chí sau khi vai chính phi thăng, y cũng lập tức bay lên theo để gây sự, bị đánh trọn vẹn một trăm vạn chữ mới bị tỷ tỷ hạ độc ôm hận mà chết, sinh mệnh quả thực có thể so với Tiểu Cường.

  Mục Nhung nhớ rằng sau khi y chết, ở khu bình luận truyện còn phân tích tầng tầng lớp lớp rằng người này tuyệt đối giả chết, lâu chủ giơ tay lên trời thề, lấy sinh mệnh Dung Tiểu Cường bị Dạ Minh Quân vả mặt ba mươi tám lần còn ương ngạnh sống đến quyển Thiên giới, thì một ly rượu độc căn bản không giết được y. Đợi đến lần phi thăng tiếp theo người này nhất định sẽ xuất hiện trước mặt Dạ Minh Quân, hô lên câu thoại kinh điển đã lặp lại ba mươi tám lần kia, “Mục Nhung, hôm nay ta nhất định phải lấy mạng chó của ngươi!”, không đúng lâu chủ trực tiếp ăn bàn phím!

  Tóm lại, trong hoàn cảnh thiên tài địa bảo đều bị Dạ Minh Quân chiếm lấy, công pháp cực phẩm hơn phân nửa là Dạ Minh Quân tự mình mang, bạn học Dung Dực có thể bằng sức mình đuổi theo tiến độ tu luyện của nhân vật chính, hơn nữa còn dễ dàng thoát khỏi tay hắn, đủ để biết y nghị lực mạnh cỡ nào. Hơn nữa, thằng nhóc này là một tỷ khống, Mục Nhung đã quyết định làm hòa thượng cả đời dĩ nhiên sẽ không đụng tới điểm mấu chốt của y, chỉ cần sau này đem thiên tài địa bảo của Dạ Minh Quân tặng cho y mấy cái, tin tưởng rằng hai huynh đệ lăn lộn với nhau không thành vấn đề.

  Ôm ý nghĩ như vậy, Mục Nhung nằm trên giường một ngày bèn uống chén thuốc bổ, bọc kín áo lông cáo quanh mình không chút kẽ hở, đón gió ngồi lên xe ngựa tới Dung phủ, tính toán cho tương lai mặt đối mặt với bắp đùi của mình.

  Trong thân thể này là hàn độc Thu Sát chỉ có ở thượng giới, mùa đông đến sẽ vô cùng khó chịu, Mục phủ và Dung phủ cách nhau hai con phố, cả đoạn đường này hắn ho lên ho xuống cũng tích non nửa chậu máu. Bất đắc dĩ lau miệng, suy nghĩ tìm tuyết sâm Nguyệt Hạ của Mục Nhung càng vội hơn, nếu không thể kìm chế độc tố sớm muộn gì hắn đang sống sờ sờ cũng ho đến chết.

  Mẹ kế công chúa tuy không coi Mục Nhung là con ruột nhưng cũng không ngược đãi hắn, trên xe ngựa còn có lò sưởi ấm tay đầy đủ, có hai nha hoàn tám gã sai vặt và hơn mười tên hộ vệ, cả đám dàn dàn lớp lớp đứng trước cửa phủ trông rất khí thế.

  Lưu luyến xoa xoa lò sưởi thêm chút, Mục Nhung vén rèm lên, vừa tiếp xúc với không khí lạnh lẽo bên ngoài đã cảm thấy yết hầu hơi khó chịu, không muốn dây dưa với tạp dịch trước cửa phủ Dung gia, bèn nói: “Vị tiểu ca này phiền truyền lời, Mục Nhung đến thăm…”

  Nhưng mà, lúc hắn vừa lộ mặt, người Dung phủ kia liền bày ra một bộ tư thế như gặp kẻ địch. Nháy mắt nha hoàn, bà tử liền chạy không thấy đâu, một đám hộ vệ hung thần ác sát đứng một loạt trước cửa, tạp dịch bị hỏi kia cầm đòn gánh lớn tiếng reo lên: “Ma ốm họ Mục lại tới rồi! Chúng tiểu nhân, cầm vũ khí!”

  Lúc này Mục Nhung mới nhớ ra, trong nguyên tác, bản thể Mục Nhung cùng hai vị tiểu thư Dung gia có một đoạn nghiệt duyên.

  Nói là nghiệt duyên, thật ra là Mục Nhung tương tư đơn phương mà thôi.

  Mục Nhung lúc mười tuổi tiến cung cùng mẹ kế nhận tước vị nhà mình, mới từ chỗ Hoàng đế tạ ơn đi ra, liền thấy một tiểu cô nương phấn điêu ngọc trác đứng ở chỗ quẹo của hành lang, cứ như bị điện giật, hắn sửng sốt mất hồn. Cảm giác đó, tựa như có con côn trùng nhỏ chui vào mắt xuôi vào lòng hắn, vạn vật thế gian lập tức mất đi màu sắc, chỉ cảm thấy toàn thân tê dại không kìm được. Tóm lại, Mục Nhung biết yêu rồi. Sau đó biết được kia là đại tiểu thư Dung Dung của Dung gia, hắn ngày ngày canh ở cửa lớn Dung phủ, chỉ chờ giai nhân xuất hiện.

  Khi đó Dung gia quyền thế cường thịnh, hắn chẳng qua là một tiểu Tước gia phủ Tướng quân đã hết hạn nào được người ta để vào mắt, Dung Dung đương nhiên không rảnh mà chú tâm. Mục Nhung này suy nghĩ cũng ngớ ngẩn, ba năm mặc mưa mặc gió báo cáo trước cửa Dung phủ, mỹ nhân còn chẳng thèm gặp hắn cũng vui cho được.

  Nếu như mọi chuyện dừng ở đây, Dung gia kia đối với hắn cũng không đến mức ác liệt như thế, hết thảy chỉ vì, năm Mục Nhung mười ba tuổi, nhị tiểu thư Dung Tịch của Dung gia nghe bảo hắn si tình nên tò mò đến cửa ra vào nhìn chút. Hẳn ngẩng đầu gặp phải, một tiểu cô nương tư thế hiên ngang xinh đẹp, cứ như bị điện giật, lại có một con côn trùng nhỏ chui vào mắt xuôi vào lòng hắn, vạn vật thế gian lập tức mất đi màu sắc, chỉ cảm thấy toàn thân tê dại không kìm được.

  Đúng thế, ngay cả từ ngữ cũng không thèm sửa, Mục Nhung lại lưu luyến nhị tiểu thư Dung gia, hơn nữa, tâm tư của hắn đối với đại tiểu thư cũng không biến mất, lúc thì ôm người này, lúc thì bám người kia, bảo sao Dung phủ chẳng ai chào đón hắn. Trong lòng Mục Nhung tự nhủ, nếu mình là Dung Dực, đối với loại người cuồng quấy rối tỷ tỷ mình, thật sự đánh chết cũng không đủ.

  Về phần hai lần yêu đơn phương của Mục Tước gia, hắn chỉ muốn nói, có thể đem mối tình đầu viết như trúng tà, hơn nữa còn khiến cho hết thảy độc giả tin chắc đây tuyệt đối là trúng tà, tác giả lão Vương kiếp trước ngươi quả nhiên là tám mươi năm độc thân rồi!

  Trong lòng ai thán một phen về văn miêu tả của tác giả, Mục Nhung đối với Dung Dực là tình thế bắt buộc, chỉ nói với đám người bày trận đón địch kia: “Ngươi có thể nghe ta nói hết lời không? Ta muốn cầu kiến…”

  Không đợi hắn nói xong, tiểu ca tạp dịch đã quả quyết nói: “Đại tiểu thư nhà ta không có nhà!”

  Im lặng nhìn gã, Mục Nhung giải thích: “Ta không tìm nàng.”

  Vẫn không cho hắn cơ hội nói chuyện, tiểu ca ngẩng đầu nói: “Nhị tiểu thư cũng không có nhà.”

  “Ta cũng không tìm nàng.”

  Lần này có kinh nghiệm hơn, Mục Nhung liền cướp lời nói cho xong, “Mục Nhung đến thăm tam thiếu gia Dung gia, mời thông báo một tiếng.”

  Lời này vừa thốt ra đám người kia liền yên lặng, chỉ thấy tay cầm đòn gánh của tạp dịch kia run rẩy, vẻ mặt tuyệt vọng nhìn hắn mà nói: “Nghiệp chướng, tam thiếu gia là nam tử đấy!”

  “Ta đương nhiên biết rõ y là nam rồi.” Phiền muộn nhìn gã, Mục Nhung lấy tương lai trăm vạn chữ của nội dung truyện mà đảm bảo, tam thiếu gia Dung gia tuyệt đối không phải nữ giả nam trang.

  Ai ngờ nghe xong lời này của hắn, biểu cảm của người Dung phủ càng đặc sắc hơn, tiểu ca tạp dịch thiếu chút khóc luôn, “Thậm chí nam nhân cũng không tha, ngươi không để Dung gia chúng ta vào mắt sao?”  Mục Nhung nghĩ hắn cần phải cân nhắc một chút về thiết lập của mình trong mắt mọi người rốt cuộc là loại người gì, người bình thường đi bái phỏng em vợ cũng sẽ có người hoài nghi hắn muốn thính em vợ sao? Chẳng lẽ hai vị tiểu thư Dung phủ còn chưa đủ để chứng minh giới tính thẳng tắp của Mục Nhung? Hay là những người này đã mặc định xu hướng tính dục của hắn là Dung gia?

  Ừm… Đây rốt cuộc là do mạch não của đám người Dung phủ quá đơn giản hay là do phong thái của Mục Nhung quá quái dị vậy trời?!
  BẠN ĐANG ĐỌC TRUYỆN TẠI FORUM CUUMOTSACH.COM
   
  Last edited by a moderator: 13/7/19 lúc 00:48
  Hờ Lê, Cốm, Diên Vĩ2 others thích điều này.
 4. Dê Vô Tiện

  Dê Vô Tiện
  đứa con của sên và dê

  Bài viết:
  2,014
  Đã được thích:
  12,057
  Điểm thành tích:
  220
  Chương 3: Kỹ năng ăn vạ xuất thần

  Chuyển ngữ: Agehakun
  Chỉnh sửa: Du Ca

  Cha Mục Nhung chết sớm, trước khi chết lại lập được không ít chiến công, tuy rằng Thánh Văn Đế hiện giờ có lòng dạ hẹp hòi, nhưng cũng không muốn phải gánh chịu tiếng xấu đối xử lạnh nhạt với công thần, số lần ban thưởng cho Mục phủ bao năm qua cũng không ít. Thêm nữa, nữ chủ nhân của Mục phủ – công chúa Triệu Dương là thân muội muội của đương kim thánh thượng, đất phong chính là vùng đất lành Phong Châu – nơi được khen là kho lúa của Bắc Thần, nói riêng về thân phận, Mục Nhung quả thực không hề kém Dung Dực chút nào.

  Đương nhiên, hắn cũng biết Thánh Văn Đế tin tưởng trưởng công chúa là vì một quả phụ như nàng đã định trước sẽ không có tương lai, một tên ma ốm bệnh tật liên tục như Mục Nhung lại không thể lên chiến trường, có thể nói là không hề uy hiếp tới hoàng quyền. Tình trạng này so với nơi có nhân tài đông đúc như Dung phủ, quả thực không có tương lai gì cả.

  Chỉ là, suy cho cùng hắn vẫn coi như hoàng thân quốc thích, tên tạp dịch Dung phủ này lại ngăn mình ở cửa ra vào tùy ý hô to gọi nhỏ, quả thực không nể mặt hoàng đế chút nào. Cái gọi là “quân thần ly tâm” thường sẽ bắt đầu từ những việc nhỏ, vị thánh thượng này là một kiểu người có thể nhắc đi nhắc lại cái chuyện trưởng công chúa đoạt mất một cái bánh hoa quế của hắn khi còn bé vài chục năm trước, tâm nhãn có lẽ chỉ lớn bằng cái lỗ kim, có thể khoan dung được Dung gia mới là kỳ lạ ấy.

  Nghĩ tới vận mệnh không sống quá ba mươi chương của Dung phủ, Mục Nhung lại không để ý việc bọn họ ngăn mình ở ngoài cửa, quan sát phủ đệ to lớn cao ngạo nguy nga, trong sắc thái thậm chí còn lộ ra vài phần thổn thức “Cổ kim tướng tướng ở phương nào, mộ hoang phủ rậm cỏ cây mất rồi.”(*)

  (*)“Cổ kim tướng tướng ở phương nào? Mộ hoang phủ rậm cỏ cây mất rồi.” : Ý là tướng quân và thừa tướng của hiện tại và cổ đại giờ đang ở nơi đâu? Chỉ có nấm mồ trên nơi hoang vắng biến mất trong một đống cỏ dại! Đây là ca khúc do một đạo sĩ kém bản lĩnh hát trong hồi thứ nhất của “Hồng Lâu Mộng” – Tào Tuyết Cần.

  Khi Dung Dực về đến trước cửa nhà, trông thấy chính là một bộ tình cảnh như vậy. Dung phủ thân là phủ tướng soái, hộ vệ trong phủ hơn phân nửa là quân xuất ngũ, đương nhiên ngứa mắt một thiếu gia ăn chơi cả ngày không có việc gì làm như Mục Nhung, Dung Dực đứng từ xa nhìn thấy liền biết là cái tên Mục Nhung này lại tới đây dây dưa tỷ tỷ mình, lúc này lập tức giục ngựa đi tới trước xe của Mục gia, vẻ mặt lạnh nhạt nói: “Gia tỷ đã nói rõ không tình không ý với Mục công tử, mời trở về cho.”

  Mặc dù Mục Nhung cũng xuất thân tướng môn nhưng tướng mạo lại di truyền từ mẫu thân, một đôi đồng tử vạch nước mùa thu cực kỳ động lòng người, thêm việc quanh năm uống thuốc bổ nên làn da trắng nõn mịn màng hơn nam tử bình thường, giờ phút này bọc lấy áo choàng lông cáo đứng ở trước cửa Dung phủ, nghe thấy hắn nói liền ngẩng đầu nhìn sang, nét bi thương trên hai hàng lông mày chưa tiêu tán, nhìn qua giống như một đại cô nương bị oan ức.

  Đương nhiên, cảnh tượng này rơi vào trong mắt của vị tiểu công tử có xu hướng giới tính thẳng tuồn tuột trước mặt này thì chỉ còn lại có một ý nghĩ trong đầu — sao tên tiểu tử Mục Nhung này càng ngày càng không giống nam nhân vậy, cứ như thế thì lấy vợ sao được? Ngay cả nhị tỷ nhà mình còn giống đàn ông hơn cả hắn.

  Tạm thời không đề cập tới việc nếu như nhị tiểu thư Dung gia nghe được có thể một roi quất chết đệ đệ mình hay không, hắn đột nhiên đi tới như vậy ngược lại khiến Mục Nhung cảm thấy kinh ngạc. Ngẩng đầu vừa nhìn, chỉ thấy thiếu niên ngồi trên lưng ngựa trắng mặc một thân trang phục màu đen, tùy ý khoác áo choàng chồn tía trên vai, mặc dù khuôn mặt có vài phần non nớt, nhưng giữa hai hàng lông mày cũng đã hiện lên khí khái tướng sĩ sát phạt sa trường.

  Giờ phút này đôi mắt kiếm kia lạnh lùng nhìn hắn, nếu là ngày trước chỉ sợ Mục Nhung đã sợ tới mức chân mềm luôn rồi, nhưng mà với tư cách là độc giả vừa mới bị lời văn ma mị của lão Vương tẩy não, trong đầu Mục Nhung vô thức nảy ra một câu — hay cho một thiếu niên lang hăng hái, giống như bị điện giật, lại có một con côn trùng nhỏ. . .

  Đợi một chút, dừng lại, dừng lại, đây chính là Dung Tiểu Cường trong truyền thuyết, nhân vật hung ác đuổi đánh Dạ Minh Quân mấy trăm vạn chữ, đối thoại bình thường của bọn họ rõ ràng là “Mục Nhung, hôm nay ta nhất định phải lấy mạng chó của ngươi!” “Ha ha, có bản lĩnh thì tới đây.” Loại hình thức đấu võ mồm tiêu chuẩn này, nhất định không được để mấy lời miêu tả cảm tình như bị trúng tà kia của lão Vương ảnh hưởng!

  Nghĩ đến lời thoại kinh điển, ánh mắt Mục Nhung nhìn vị tiểu boss Dung gia này cũng thân thiết hơn vài phần, móc khăn ra tỉnh bơ ho vài giọt máu, mới lại cười nói: “Không sao, hôm nay ta không tới tìm tiểu thư Dung gia.”

  Mấy năm nay Dung Dực theo cha xuất chinh, tính tình được mài rũa nên trầm ổn không ít, nhưng mà mấy năm trước hắn chính là một kẻ dễ phát cáu, mỗi lần bắt gặp Mục Nhung tới dây dưa tỷ tỷ nhà mình thì lập tức xông vào đánh một hồi, cho nên sau đó Mục Nhung vô cùng sợ hắn, chỉ cần Dung Dực có mặt trong phủ thì cũng chỉ dám trốn ở góc đường lặng lẽ nhìn về giai nhân nơi xa, sợ bị hắn phát hiện lại bị ăn đánh.

  Không ngờ hôm nay trở về, ma ốm bệnh liên tục này lại không thấy sợ hắn nữa, Dung Dực cũng có một chút kinh ngạc, chỉ là hắn còn chưa mở miệng, tên tạp dịch cầm đòn gánh kia liền tiến lên hô: “Sao tam thiếu gia lại tới đây?”

  Gã tạp dịch này tên là Lý Hách, phụ thân hắn vốn là thân binh của Dung Đỉnh Thiên, bởi vì đã cứu tính mạng lão gia ở trên chiến trường nên địa vị trong Dung phủ cũng cao hơn chút đỉnh, thường ngày đã quen vô pháp vô thiên, mặc dù Dung Dực cảm thấy không ổn nhưng vì mặt mũi của phụ thân nên cũng không nói gì cả, chỉ chỉnh lại sắc mặt, quát: “Có chuyện nói nghiêm chỉnh, hô to gọi nhỏ như thế còn ra thể thống gì?”

  Lý Hách kia đã quen được Dung phủ chiều chuộng, nào có nhìn ra Dung Dực không vui, chỉ lo đuổi Mục Nhung đi, lập tức nói: “Tên Mục quỷ bệnh này đã đứng đây lâu rồi, đuổi mãi không chịu đi, mục tiêu lần này của hắn đổi thành tam thiếu gia ngài rồi đó!”

  Nghe xong Dung Dực cạn lời, chưa nói toàn bộ vương thành đều biết tiểu tử Mục Nhung này dây dưa hai vị tỷ tỷ của mình không ngớt, dù cho hắn có háo sắc, cũng không đến nỗi sinh ra tâm tư đối với nam nhân đánh hắn một ngày ba bữa chứ, thân bệnh chứ đâu phải đầu óc có bệnh.

  Ngày xưa hắn xem thường Mục Nhung đủ kiểu, chỉ là lần này xuất chinh trở về, nội tâm không hiểu sao có chút lo lắng, luôn cảm thấy nhà mình sẽ gặp phải nguy cơ gì đó, không thể nào an tâm.

  Hắn đương nhiên biết rõ hiện giờ Bắc Thần chỉ có thể trông cậy vào một nhà Dung gia chủ trì chiến sự, Hồng Thiệu quốc phía nam lại đang nhìn chằm chằm, đúng là khi thân với vua nhất không người dám động tới Dung gia, chỉ là mỗi lần hành sự lại bất giác phải cẩn thận hơn quá khứ rất nhiều.

  Hiện giờ thấy Mục Nhung đợi lâu trong gió rét đến mức mặt không còn chút máu, nghĩ lại tên này dẫu gì cũng là hậu đại của công thần, gia thế cũng coi như bất phàm, nhà mình lại ngăn hắn ngoài cửa như vậy quả thực rất thiếu cấp bậc lễ nghĩa, liền quay sang giáo huấn một đám hộ vệ: “Nếu hắn đến thì các ngươi cũng nên mời hắn đi vào ngồi đợi uống chén trà mới phải, đường đường là người của phủ tướng quân lại giống như lũ lưu manh vô học trên phố chặn đứng ngoài cửa, còn ra thể thống gì nữa?”

  Bị hình tượng tiểu Boss động một chút lại hô hào đòi giết Dạ Minh Quân của Dung Tiểu Cường ảnh hưởng quá sâu, cho dù lúc đầu lão Vương miêu tả hắn là nhân tài tuyệt thế có thiên phú vượt trội trí dũng song toàn, nhưng ở trong lòng độc giả “Quân lâm Đại Hoang” hắn cũng chỉ là tiểu Boss chỉ chuyên dùng để tấu hài.

  Hiện giờ Mục Nhung gặp được mới phát hiện, với trí tuệ này cho đứng đầu trong đám đệ tử thế gia cũng được. Phải biết rằng sau này mấy vị thái tử thiên giới kia chính là đám nhân vật phản diện đầu óc tối dạ trong sách giáo khoa thi nhau tìm đường chết cho cả nhà mình bằng cách đùa giỡn lão bà của Dạ Minh Quân ở ngay trước mặt hắn, so sánh với bọn họ, tiếng thối của Dung tiểu Boss có quả thực cao cấp hơn không biết bao nhiêu lần.

  Nhưng mà nghĩ lại, trong nguyên tác Dạ Minh Quân xuyên tới vì muốn giấu giếm thân phận nên hành động thường ngày cũng ngả ngớn theo như tính cách của Mục Nhung, bị tạp dịch Dung gia khiêu khích xong càng thêm điên cuồng làm mất mặt toàn bộ Dung gia, Dung Dực có thể cho hắn sắc mặt tốt mới là lạ. Hiện giờ hắn không chủ động thêu dệt chuyện, vị Dung tam thiếu gia này cũng không tính là khó ở chung.

  Mục Nhung có thể nói là vô cùng hài lòng với kết quả phỏng vấn đùi ôm tương lai này, chỉ là bộ xương già trên thân thể này của hắn không thể chờ mọi người chậm rãi trao đổi tình cảm như thế được, thấy Dung Dực chỉ lo răn dạy hạ nhân không hề chiếu cố một người bệnh đáng thương như hắn, khẽ thở dài trong lòng, chỉ có thể tự mình đứng dậy, đề cao tiếng nói tăng cảm giác tồn tại: “Ta có lời này, mong chư vị yên lặng lắng nghe!”

  Quả nhiên lời này đặc biệt có hiệu lực, ánh mắt của mọi người lập tức tập trung vào hắn, muốn nhìn thử xem cái tên bệnh này có thể phun ra lời gì kinh người.

  Nhưng mà hắn chỉ mang vẻ mặt đau thương thong thả bước đi tới trước ngựa của Dung Dực, bùi ngùi thở dài với con ngựa trắng đẹp đẽ kia: “Mặc dù tại hạ không muốn quấy rầy Dung tam thiếu gia dạy bảo hạ nhân, nhưng mà, ta thật sự không thể gắng gượng được nữa.”

  Dung Dực hoàn toàn không rõ lời này của hắn là có ý gì, nhưng mà một giây sau hắn lập tức lĩnh ngộ. Bởi vì, cái tên bệnh quỷ này từ từ ngẩng đầu lên, phun một ngụm lão huyết lên đầu con ngựa mà mình thích, thời gian tham gia chiến tranh của Dung Dực cũng không tính là ngắn, nhưng đây chính là lần đầu tiên trông thấy một người có thể phun máu ra xa ba thước như vậy, số lượng máu chảy này, sức bật này, quả thực rất đáng khâm phục.

  Không đúng, bây giờ không phải là lúc kinh sợ mà thán phục, dù thế nào Mục Nhung cũng là người có tước vị, vị công chúa mẹ kế kia có tình cảm sâu đậm với Mục Nhiễm, hoàn toàn coi đứa con trai Mục Nhung này thành di vật mà Mục Nhiễm để lại, mặc dù nàng sẽ cảm thấy thắt lòng khi nhìn thấy di vật này, nhưng mà nếu ai dám đụng tới di vật, trưởng công chúa mà điên lên sẽ không dễ chơi.

  Nhìn thấy Mục Nhung đột nhiên phun máu, sau đó mềm nhũn ngã xuống đất, tạp dịch Dung gia cũng biết chuyện này lớn rồi, kinh hoảng nói: “Đang êm đẹp sao lại hộc máu?”

  Bọn họ hoảng loạn là phải, ngày trước Mục Nhung vì muốn lấy được tâm của mỹ nhân nên cho dù thân thể không khỏe cũng sẽ cố nén, tuyệt đối không để hai vị tiểu thư Dung gia nhìn thấy cảnh tượng mất mặt của mình, nhưng hôm nay nói phun liền phun một cách sảng khoái như vậy. Hiện giờ Mục Nhung đang hôn mê bất tỉnh nằm ở trước ngựa Dung Dực, trên đầu con ngựa kia còn dính vết máu loang lổ, phối hợp với biểu cảm kinh ngạc của tam thiếu gia, nếu người không rõ tình hình nhìn thấy, đều sẽ cho rằng là hắn đụng trúng Mục Nhung, nếu cục diện này đặt ở hiện đại, hoàn toàn chính là hiện trường “đụng đồ sứ” tiêu chuẩn.

  Không sai, Mục Nhung rất thưởng thức Dung tiểu Boss, nhưng mà hắn nghĩ với cái thanh danh hiện giờ của mình mà muốn kết giao thì độ khó khá cao, trùng hợp vừa phải đứng lâu trong gió rét dẫn đến ngột ngạt khó thở, xem chừng kỹ năng phun máu bị động không gắng gượng được bao lâu nữa, may mà đã đi đến trước mặt con ngựa của Dung Dực, phun một cách nhẹ nhàng vui vẻ. Nhìn Dung Dực lập tức mở to hai mắt, biểu cảm kinh ngạc giống như vừa đụng phải đồ sứ, Mục Nhung biết chắc hôm nay hắn đã thành công nhờ cậy Dung tiểu Boss rồi, vì vậy cảm thấy mỹ mãn mà ngất đi.

  Hắn thì thành công lui thân, nhưng Dung Dực lại thật sự luống cuống, thân phận Mục Nhung không tầm thường, nếu chết ở trước cửa Dung phủ thật, trưởng công chúa làm ầm lên thì sợ rằng nhà mình sẽ không dễ chịu. Lúc này lập tức xuống ngựa khiêng người nọ lên vai giống như vác bao tải, quay người đi vào trong phủ, vừa đi được vài bước lại phát hiện một đám hộ vệ còn đang ngốc như một đám ngỗng giời không có mục đích, không nhịn được nổi giận quát: “Thất thần gì đấy? Còn không mau vào hoàng cung mời Tôn thần y!”

  Cứ như vậy, Mục Nhung kì kèo hơn nửa đời người trước cửa Dung phủ cuối cùng cũng đi vào thành công, mà nơi dừng chân lại chính là phòng ngủ của Dung tam thiếu gia. Tuy rằng tư thế đi vào khá là dọa người, tuy rằng địa điểm ngủ nhờ tính ra cũng rất quỷ dị, nhưng mà chỉ cần so sánh với lúc trước, đây quả thật chính là tiến bộ vượt bậc.
  BẠN ĐANG ĐỌC TRUYỆN TẠI FORUM CUUMOTSACH.COM
   
  Last edited by a moderator: 16/7/19 lúc 14:48
  Đạo Nhân, Andrea, Diên Vĩ1 other person thích điều này.
 5. Dê Vô Tiện

  Dê Vô Tiện
  đứa con của sên và dê

  Bài viết:
  2,014
  Đã được thích:
  12,057
  Điểm thành tích:
  220
  Chương 4: Nhân vật chính ngập tràn hơi thở chân tình

  Chuyển ngữ: Du Ca

  Mục Nhung bất thình lình ngất xỉu, dưới tình thế cấp bách Dung Dực đành phải an trí cho hắn ở gian phòng của mình, chờ Tôn thần y từ trong cung vội vàng chạy đến bắt mạch, xác nhận đây là bệnh cũ năm xưa, không liên quan đến Dung phủ, mọi người mới yên lòng.


  Hàn độc trong người Mục Nhung dù ở thiên giới cũng nan giải, một y sư phàm nhân sao có thể chẩn đoán ra bệnh, liền nói với chúng nhân Dung phủ: “Mục Tước gia thuở nhỏ thân thể hư nhược không đủ khí huyết, chịu không nổi gió lạnh, cũng không chịu nổi thuốc bổ, nhân sâm có hiệu quả bổ khỉ, dưỡng khí và dưỡng máu, thỉnh thoảng cho Tước gia ngậm một miếng, bồi bổ nguyên khí đi.”

  Nói xong liền viết phương thuốc, mệnh cho gã sai vặt cầm, còn mình thì cầm hòm thuốc trở về Hoàng cung, nhìn bộ dáng kia, rõ ràng đã nhận định tính mạng Mục Nhung không còn lâu nữa.

  Dung Dực xuất thân hào phú, đương nhiên biết Thái y bỏ đi nhanh như thế có ý là trị không hết bệnh chỉ có thể bỏ qua trách nhiệm. Y chán ghét Mục Nhung bởi vì người này cũng là con trai nhà tướng giống mình mà lại không hăng hái tranh giành, hơn nữa còn không có khí khái nam nhân chỉ biết dây dưa hai tỷ tỷ của mình. Hôm nay biết được người này bệnh nguy kịch, không khỏi tự trách vì mình ngăn đón hắn ngoài cửa. Dung Tam thiếu gia từ trước đến nay là một người có trách nhiệm, nếu như Mục Nhung té xỉu trước ngựa của y, y đương nhiên phải đưa hắn về Mục phủ nguyên vẹn, giờ này vẫn đang cưỡi ngựa tới mấy phòng đấu giá ở vương thành tìm thuốc cho Mục Nhung.

  Đối với phẩm chất ngay thẳng này của Dung tiểu Boss, Mục Nhung chỉ có một đánh giá, nếu người kia sinh ra ở hiện đại, chỉ sợ bị ăn vạ đến phá sản.

  Đương nhiên, ngay lúc này với tư cách là kẻ ăn vạ được lợi đang nằm trong chăn ấm vẫn rất tán thưởng phẩm tính kia của Dung Dực.

  Dung Dực vừa niên thiếu đã tham gia quân đội, bố trí phòng cũng theo phong cách đơn giản của mấy tướng sĩ lão luyện, không hun hương hay treo vải mỏng, chỉ có một thanh kiếm đồng trấn trạch (giữ nhà) ở trước bàn, trên tường treo mấy bộ cung tiễn vừa chế tạo, tổng thể tràn ngập một cỗ sát khí nghiêm túc.

  Cũng may tuy rằng bày trí rất đơn giản, nhưng bếp than vẫn đầy đủ, cân nhắc đến việc Mục Nhung đang cần tĩnh dưỡng nên đặc biệt mang đến một lư hương, thả chút thuốc bổ vào đốt lên, mùi thuốc cùng hơi ấm khuếch tán đến bên giường hòa tan đi sát khí của binh khí.

  Dựa vào trên giường đánh giá phòng của Dung Dực, Mục Nhung phát hiện bài trí nơi đây rất mạnh mẽ, chiếc ghế sau án thư bỗng dưng được trải một tấm da hổ, mặc dù gọn gàng đẹp đẽ nhưng lại không mang phong cách tổng thể, đặt ở đằng kia trái lại giống như bảo tọa của Sơn Đại Vương.

  Hắn đang nhìn sắp xếp nơi đây thì nghe ngoài cửa có một hồi tiếng chân dồn dập, người còn chưa tới đã nghe thấy âm thanh, “Mục bệnh quỷ nghe nói ngươi ngất trước cửa nhà ta? Vẫn chưa tắt thở chứ?”

  Tiếng thiếu nữ thanh thúy như chuông bạc nháy mắt mang đến sức sống cho cả căn phòng, Mục Nhung giương mắt, trông thấy một nữ tử váy hồng đạp cửa bước vào, một đầu tóc đen được tết thành hai bím tóc rồi buộc lại làm một, quấn trên đầu như nam tử, thoáng nhìn chỉ trông giống một công tử văn nhã, xinh đẹp lại hoạt bát. Vừa thấy vẻ ngoài của nàng, Mục Nhung đã biết rõ đây chính là nhị tiểu thư Dung Tịch của Dung gia.

  Dung Tịch trong nguyên tác chính là tư thế hiên ngang đó, tiếc rằng sau khi diệt môn đi theo tỷ tỷ làm thị nữ của Dạ Minh Quân, tiểu thư hào phú một đêm trở thành nô tài thị tẩm, cũng không còn thái độ khí phách kia nữa. Lúc Mục Nhung đọc sách cảm thấy rất đáng tiếc, vì thế khi Dạ Minh Quân soán vị giết chết Hoàng đế báo thù cho Dung gia cũng cảm thấy sung sướng, nay tận mắt thấy nàng, trong lòng tuy thổn thức, nhưng trên mặt vẫn là ý trêu đùa: “Nhờ phúc Dung tam thiếu gia, còn giữ một hơi.”

  Ngày xưa Mục Nhung mà gặp hai tỷ muội Dung gia nhất định sẽ có bộ dáng nhu nhược mặt đỏ tới mang tai, cách xa như bầy tôi đứng trước ác bá, đó là lý do trước nay Dung Tịch không thích hắn. Hôm nay nhìn thấy bộ dáng không kiêu ngạo không siểm nịnh của hắn, bèn nhìn thêm vài lần nữa, nhưng thấy cả người hắn vẫn bệnh tật thì không còn hứng thú, tức giận nói: “Ngươi thành thật nằm đó đi, bổn cô nương thấy cái mặt ngươi cứ trắng như giấy, không nằm trên giường chắc không có khẩu khí mà nói chuyện.”

  Nàng vốn thẳng tính, thấy mình nói xong Mục Nhung lại rụt rụt vào chăn thì nhớ tới tiểu đệ đã nói với mình, người này bệnh liệt giường chớ kích thích hắn, trong làm tự thấy mình làm không đúng, nhưng ngại nói xin lỗi, chỉ có thể chầm chậm hỏi: “Nãy ta ở ngoài cửa thấy ngươi luôn nhìn tấm da hổ, vậy là sao? Có phải rất đẹp không? Năm mười tám tuổi ta đã bắt được trong rừng, cả Dung phủ cũng chỉ cho mỗi tiểu đệ.”

  Mục Nhung khó hiểu tại sao với tính cách ổn trọng của Dung Dực lại dùng da hổ khí phách như vậy trang trí bên ngoài, thì ra là của nhị tỷ y bắt được, lấy thuộc tính tỷ khống của người này, khó trách muốn để ở vị trí bắt mắt nhất. Chỉ là, đối với nữ nhân mười tám tuổi có thể một mình một mình đánh hổ, câu nói “quả không tồi, rất hợp tặng cho Sơn Đại Vương” của hắn quả quyết không dám nói ra khỏi miệng.

  Mục Nhung thấy suy nghĩ không bằng hành động, thừa lúc này mà chấm dứt nghiệt duyên giữa mình với tỷ muội Dung gia đi, đang nghĩ nên mở miệng thế nào, thì không ngờ ngoài cửa truyền tới thanh âm nhu hòa của một nữ tử, “Nhị muội, sao lại không có quy củ như thế?”

  Thế mới biết, thì ra đại tiểu thư Dung Dung của Dung gia cũng tới.

  Nhắc đến Dung Dung, Mục Nhung cảm thấy phức tạp hơn, khác với Dung Tịch, vị đại tiểu thư này là khuê khác tiêu chuẩn, làm việc cực kỳ theo khuôn phép cũ, độc nhãn của thái giám lễ nghi Hoàng cung cũng không tìm ra bất kì tật xấu gì.

  Thiết lập của người này không có tật xấu gì, thế nhưng sau khi Dung gia diệt môn chỉ số thông minh của nàng cứ như mất mạng, ngây ngốc dẫn muội muội đến phủ đệ của Đại hoàng tử cầu cứu suýt nữa bị diệt khẩu, được Dạ Minh Quân cứu về thì liền lưu luyến Mục Nhung mà mình từng hết mực xem thường này, tình nguyện hạ thân phận cũng muốn ở lại làm tỳ nữ thị tẩm cho hắn.

  Lúc Dung Dực gấp rút quay về muốn mang nàng đi, nàng cũng không thèm giải thích, chỉ một mực khuyên Dung Dực ở lại làm thủ hạ cho Dạ Minh Quân, Dung Dực một đời thiên kiêu đâu phải chịu tủi nhục như thế, bèn cho rằng tỷ tỷ mình bị Dạ Minh Quân tẩy não, từ đó về sau không đội trời chung với vai chính.

  Sau khi Dạ Minh Quân phi thăng, Dung Dực cũng phi thăng theo lên tiếp tục trả thù, lại là vị đại tỷ kia sợ mình bị người yêu chán ghét, đành dùng một chén rượu độc kết thúc tính mệnh của Dung Dực. Có thể nói, Dung Dực trở thành tiểu Boss toàn nhờ vị tỷ tỷ này hố cho.

  Nhân vật có thể sẽ hố bắp đùi của mình vừa đến, Mục Nhung liền tập trung tinh thần âm thầm quan sát.

  Ánh mắt biến hóa của hắn Dung Tịch đương nhiên sẽ không để ý, chỉ kêu người ngoài cửa: “Đại tỷ, tỷ vào đi ạ, ngoài cửa gió lớn lắm.

  Nhưng Dung Dung cực kỳ tuân thủ lễ nghĩ tất nhiên sẽ không vào gian phòng của nam tử, chỉ bảo: “Nam nữ thụ thụ bất thân, muội mau ra đi, chớ để người ngoài nói xấu.”

  Dung Tịch vốn hoạt bát, thế mà lại có một tỷ tỷ lẫn đệ đệ đều rất trầm muộn rất không thú vị, đành bất đắc dĩ than: “Muội đâu sờ hắn, lấy cái gì mà thụ thụ bất thân đây…”

  Xem ra trước khi diệt môn, đại tiểu thư Dung gia vẫn còn chỉ số thông minh, Mục Nhung mặc dù mơ hồ với mục đích nàng đến đây nhưng đã có phỏng đoán, phối hợp bầu không khí hỏi: “Không biết hai vị tiểu thư tìm ta có chuyện gì?”

  Quả nhiên hắn vừa mở miệng, Dung Dung ngoài cửa liền khéo léo đáp lại một phen, “Dung Dung biết tâm ý của Mục công tử, cũng rất biết ơn công tử yêu mến, chỉ tiếc ta đã có ý trung nhân, không phải Đại hoàng tử thì không lấy, mong công tử thành toàn.”

  Hai vị tiểu thư trước giờ đối với Mục Nhung tránh không kịp, nay đột nhiên đến tìm hiểu thì chỉ có sợ hắn tìm được chết nên đến nói rõ lời từ chối, Mục Nhung bất giác không ngoài ý muốn đối với lời này, thậm chí còn hoan nghênh. Như thế hắn cũng không bị Dung Dực tỷ khống căm thù rồi, hơn nữa người nói rõ còn là tỷ tỷ hắn, tin rằng Dung Dực không có cớ đánh người bệnh thất tình như hắn rồi.

  Tuy rằng không ngờ rằng Dung Dung này lại có tình ý với Đại hoàng tử, nhưng Mục Nhung vẫn rất nhanh giả vờ giả vịt ho khù khụ, lòng buồn bực lâm vào sầu khổ hồi đáp: “Đúng vậy, tài tử giai nhân do ông trời tác hợp, Mục Nhung đương nhiên nguyện ý giúp người hoàn thành ước vọng, không dây dưa đại tiểu thư nữa.”

  “Vậy thì đa tạ công tử.”

  Trong câu chữ của Dung Dung rõ ràng có chút giải thoát, trong lòng Mục Nhung thầm nói ngươi không biết được tương lai ngươi bị Dạ Minh Quân vả mặt thảm bao nhiêu, ngươi trong nguyên tác hối hận muốn chết.

  Có điều, hắn cũng không dám trêu chọc một nữ nhân có thể vì tình lang mà hạ độc thân đệ đệ, liền chuyển ánh mắt sang thân vị tỷ tỷ khác của Dung gia, “Vậy nhị tiểu thư có muốn thổ lộ với tại hạ một phen người trông lòng hay không?”

  Này gọi là một công đôi việc, khó có khi hai tỷ muội cùng tới, một lần chặt đứt đoạn nghiệt duyên này sẽ bớt việc. Dung Tịch quyết đoán hơn Dung Dung, nghe hắn hỏi xong bèn nói: “Ngươi nói lung tung gì đấy? Ta không thèm có người trong lòng. Dung Tịch ta đời này chỉ gả mình cho đại trượng phu dũng mãnh vô địch chinh chiến sa trường, người đánh còn không lại ta, dựa vào gì mà đòi lấy ta? Mau hết hy vọng về nhà dưỡng bệnh đi, đừng giày vò bản thân nữa.”

  “Nhị tiểu thư yên tâm, Mục Nhung cũng không có gan lấy một cô nương mười tám tuổi có thể một mình đánh hổ.”

  Nắm lấy thời cơ tiếp lời nàng, Mục Nhung nói ra lời thật lòng, nếu quả thật biết vị nhị tiểu thư này dũng mãnh thế nào, chắc Mục Nhung thật sự cũng muốn lùi bước.

  Trước nay Dung Tịch luôn tự hào với võ công của mình, nghe xong lời kia cũng không tức giận, hừ lạnh nói: “Bổn cô nương anh dũng như thế, tiểu bạch kiểm mấy người căn bản không biết yêu thích.”

  Cái gì nên nói đã nói, Mục Nhung phát hiện mình quả thật có thiên phú làm hòa thượng, vừa tới đã khai trừ hai hậu cung của Dạ Minh Quân, khó trách kiếp trước hắn lại độc thân đến chết. Có điều, vì muốn có quan hệ tốt với Dung tiểu Boss, hắn nên sớm quyết định rời xa hai vị này, bây giờ cũng không ngoại lệ, tuyệt đối không cho vị tỷ khống ấy có cơ hội hiểu nhầm, liền ra vẻ sầu bi với Dung Tịch: “Nhị vị, ta vừa thất tình, có thể cho ta ở một mình không?”

  Dung Tịch thấy hắn như thế chỉ nghĩ người nọ thật sự đau lòng, chân mày lá liễu nhíu lại, trái lại khó có khi an ủi: “Vậy ngươi nghỉ ngơi đi, thật ra ngươi đừng nản chí, ta nghe rằng Tử Quy công chúa thật lòng thích ngươi đấy.”

  Tử Quy công chúa? Đây không phải vợ cả bệnh công chúa của Dạ Minh Quân sao? Hắn chẳng chịu nổi lời khen dành cho mỹ nhân rắn rết đó đâu.

  Vừa nghĩ tới nội dung của vị bệnh công chúa kia trong lòng Mục Nhung liền phát lạnh, vô thức phun ra suy nghĩ thật lòng: “Nay ta đã khám phá ra hồng trần, hiểu rõ cuộc đời huyền ảo, đã không còn nửa phần hứng thú với nữ nhân.”

  Hắn nói nghe chân tình quá, Dung Tịch tưởng người này đau lòng quá mức muốn xuất gia, cả kinh nói: “Ngươi muốn cạo tóc làm hòa thượng sao?”

  “Nhị muội đừng hỏi thêm, chúng ta về thôi, để Mục công tử nghỉ ngơi cho tốt.”

  “Biết rồi, muội ra ngay đây.”

  Dung Tịch đơn thuần, Dung Dung thì không tin thiếu gia ăn chơi nhát gan sợ chết Mục Nhung kia thật tình với hai người họ, thấy hắn giở thủ đoạn với muội muội mình, bèn cắt ngang đối thoại của cả hai gọi muội muội ra, đưa về khuê phòng nhà mình.

  Hai hồng nhan họa thủy rốt cục cũng đã đi, Mục Nhung giờ mới giật mình vì gương mặt duy trì ưu thương thất tình đã hơi cứng ngắc, liền đổi sang khuôn mặt rất đỗi vui vẻ trông ra cửa đợi Dung tiểu Boss, chờ đùi quay về sẽ tìm cớ tốt trói lại.

  Được rồi, đuổi hai mỹ nhân nũng nịu đi rồi chỉ cần chờ Đại lão gia nữa thôi, có thể diễn cốt truyện Long Ngạo Thiên tràn ngập hơi thở chân tình như thế, có lẽ hắn cũng là người duy nhất trên thế giới rồi.
  BẠN ĐANG ĐỌC TRUYỆN TẠI FORUM CUUMOTSACH.COM
   
  Last edited by a moderator: 16/7/19 lúc 14:50
  Đạo Nhân, Andrea, Diên Vĩ1 other person thích điều này.
 6. Dê Vô Tiện

  Dê Vô Tiện
  đứa con của sên và dê

  Bài viết:
  2,014
  Đã được thích:
  12,057
  Điểm thành tích:
  220
  Chương 5: Đây là ăn vạ* đấy, lương tâm hơi đau nhức

  (*) nguyên văn là bính sứ, tức là đập đồ sứ, nhằm chỉ những người bán đồ cổ thường âm mưu đặt đồ sứ giữa đường để người ta làm vỡ mất rồi ăn vạ.

  Chuyển ngữ: Agehakun
  Chỉnh sửa: Du Ca

  Tình cảm của Mục Nhung dành cho bắp đùi đương nhiên còn chưa tới tình trạng hóa thân thành hòn vọng phu chờ ngày chờ đêm, trên thực tế hắn chỉ dùng hai con mắt này để nhìn thôi đã cảm thấy ngoài cửa rét căm căm rồi, lập tức sai người hầu đóng cửa, bưng thức ăn, còn lệnh cho gã sai vặt vơ vét các loại tiểu thuyết ghi chép chuyện lạ trong vương thành để giết thời gian.

  Cho nên khi Dung tam thiếu gia phong trần mệt mỏi trở về, nhìn thấy chính là một màn người bệnh – nghe nói không còn sống lâu nữa – ôm cái lò sưởi trong ngực chăm chú đọc tiểu thuyết chuyện lạ, bên cạnh còn có hai gã sai vặt thay phiên bưng nước trà điểm tâm hầu hạ, thời gian trôi qua rất mãn nguyện.

  Trước khi ra ngoài y sợ hạ nhân lại gây thêm sự cố nên đặc biệt dặn dò qua một phen, không ngờ cái tên Mục Nhung này lại không khách khí sai bảo người hầu như vậy, Dung Dực nhìn thấy cũng phải cạn lời, chỉ lạnh lùng nói: “Ngươi đúng là không hề coi mình là người ngoài chút nào.”

  Trong lời này của y tỏ rõ bất mãn, Mục Nhung nghĩ mình vừa lập chí ôm bắp đùi tiểu đệ lại vừa chiếm đoạt gian phòng của bắp đùi còn chưa kể tới việc sử dụng người hầu của y nữa, nếu như không lấy lòng một chút cũng không khỏi quá thiếu đạo đức nghề nghiệp, vì vậy bưng bánh ngọt lên lộ ra nụ cười vừa thân mật vừa ấm áp với y: “Trở về rồi hả? Bánh quế này có mùi vị không tệ, ngươi nếm thử xem.”

  Thấy hắn như vậy Dung Dực liền nở nụ cười, tức giận đến bật cười. Y đương nhiên biết rõ bánh quế này có mùi vị không tệ, bởi vì đây là món bánh mà đại tỷ chuyên môn tới phòng bếp làm cho y mỗi ngày đấy! Cái tên ma ốm này rõ ràng đã đoạt bánh quế mà đại tỷ cho y! Lại còn tỏ vẻ ta đây là chủ nhân gian phòng đi mời y ăn!

  Lúc trước về nhà nghe nhị tỷ nói hôm nay bọn họ đã ngả bài với Mục Nhung, người này bị tổn thương tình cảm hình như có mục đích xuất gia, y chỉ sợ tên này đợi một ngày ở Dung phủ sẽ chạy đi làm hòa thượng mất, không kịp bái kiến phụ thân liền vội vàng chạy tới, hiện giờ nhìn bộ dáng này của hắn, rất tốt, nếu như cái tên này muốn làm hòa thượng thì Dung Dực y hứa sẽ tự tay cạo đầu cho hắn.

  Hiện tại dù gì Dung Dực cũng đã tu được vài phần trầm ổn, tuy trong lòng tức giận, nhưng trên mặt vẫn lấy đại cục làm trọng, tiện tay ném nhân sâm trong tay nải lên giường, liền nói: “Nhân sâm tốt nhất mới đưa từ Thương Châu tới, mau ăn đi.”

  Mục Nhung sớm biết được Dung Dực đi tìm nhân sâm cho hắn từ trong miệng hạ nhân rồi, nhưng không ngờ y lại cho người ta đưa khẩn cấp từ Thương Châu ở ngoài ngàn dặm tới đây, nhất thời không khỏi cảm thán, Dung tiểu Boss quả nhiên vẫn là tiểu Boss cố chấp trong trí nhớ của hắn, dù bị người ta ăn vạ đi tìm nhân sâm cũng có nghị lực hơn người thường rất nhiều.

  Nhân duyên thân thể này của hắn quả thực không được tốt lắm, tình nghĩa tặng nhân sâm ngàn dặm có thể nói là khá sâu nặng, cho nên tuy rằng ánh mắt tiểu Boss đứng ở trước giường hắn hoàn toàn là khí thế giết người, tuy rằng tư thế ném nhân sâm tùy ý của hắn thật khiến cho người ta cảm thấy đó chỉ là củ cải trắng, Mục Nhung vẫn cảm động khi nhận được tình cảm đó, tiếp theo, khẽ vuốt bùn đất phì nhiêu bên trên rễ cây, uyển chuyển đưa ra đề nghị: “Ta cảm thấy, nên rửa qua một chút thì tốt hơn?”

  Dung Dực cần gấp, nên đấu giá xong là lập tức cầm theo cây nhân sâm vừa mới nhổ ra khỏi đất mang lên ngựa phi về, nhìn qua bề ngoài quả thực nguyên vị nguyên chất, hoàn toàn không khiến cho người ta hoài nghi đây là mặt hàng lẫn lộn thật giả. Tuy rằng, người bình thường chắc sẽ không ăn luôn nhâm sâm vẫn còn dính đất.

  Thờ ơ nhìn hắn, ánh mắt của Dung Dực không hề có gợn sóng, hất cằm sai gã sai vặt đang đứng bên cạnh, “Đi rửa sạch.”

  Hạ nhân Dung phủ làm việc quả nhiên có hiệu suất, chưa đầy bao lâu, cây sâm núi mang đất kia đã được rửa đến sạch sẽ, hai cái chân nhân sâm chồng lên nhau, xấu hổ e sợ nằm trong mâm đặt trước mặt Mục Nhung. Mặc dù Đại Hoang là một thế giới Cao Vũ, nhân sâm to bằng cánh tay cũng trăm năm khó gặp, cũng chỉ có quyền thế ngập trời như Dung phủ mới có thể lấy được trước.

  Chỉ là, Mục Nhung hơi suy tư về khả năng mình có thể nuốt cây nhân sâm già này, chỉ có thể thành khẩn thở dài: “Dung tam thiếu gia à, dù là ăn củ cải trắng thì trước hết cũng phải lột vỏ thái lát mới ăn được chứ…”

  Đáp lại hắn là ánh mắt không hề có ý tốt và tiếng cười lạnh bị chọc tức của Dung tiểu Boss: “Để ta đi lấy thêm chút dấm chua cho ngươi ăn cùng nhé?”

  Nhưng mà, với tư cách một độc giả đã quen với chuyện ngày thường lấy mạng chó của mình ra đặt cược trong sách, Mục Nhung tuyệt đối không kinh sợ, vững vàng đáp: “Thả nhiều hành thái một chút, đừng thêm rau thơm, cám ơn.”

  Bộ dạng bại hoại này của hắn khiến Dung Dực nhất thời không biết nên làm gì, đánh cũng không đánh được, mắng lại làm hỏng hình tượng của mình, chỉ có thể cắn răng ném nhân sâm ra ngoài cửa cho nha hoàn đang đứng chờ, “Thúy Hoa, đem đi nấu với gà, cho nhiều rau thơm.”

  Nghe được một cái tên thân quen như Thúy Hoa, Mục Nhung im lặng rồi lại im lặng, ngay sau đó nghe được nội dung phía sau lại càng thêm im lặng, cuối cùng chỉ có chút thành khẩn hỏi Dung tiểu boss: “Dung thiếu gia năm nay bao nhiêu tuổi?”

  Nghiêng đầu liếc hắn một cái, Dung Dực kéo dài nụ cười lạnh: “Vừa tròn mười chín, vừa khéo là lớn hơn ngươi một tuổi.”

  Mục Nhung mới mười tám tuổi nhìn hắn, biểu lộ vẫn thành khẩn như cũ: “Ngươi xác định bản thân mình không phải chỉ vừa đầy ba tuổi thôi ư?”

  Đối với chuyện này, Dung tiểu Boss tâm lý ba tuổi lựa chọn cho hắn một câu trả lời tràn đầy trào phúng, “Ngươi thấp hơn hài đồng ba tuổi nửa cái đầu?”

  Đau lòng, má nó.

  Mục Nhung với tư cách một con quỷ uổng mạng được ma luyện rồi đầu thai, tự nhận tâm tính của mình tuyệt đối là đẳng cấp vương giả, không hiểu sao thân thể lại không biết hăng hái tranh giành, gương mặt xinh đẹp giống mẫu thân thì cũng thôi đi, nhưng chiều cao một mét bảy lại khiến người ta tuyệt vọng, hoàn toàn không thể so sánh với một Dung Dực mới mười chín tuổi đã trổ mã giống như con báo con.

  Mục Nhung cảm thấy mình bị đâm chọt vào vết thương, lòng có chút đau, cho nên, hắn tự tay kéo qua tay áo của Dung Dực, bắt đầu công tác chuẩn bị cảm xúc đối với chất vải tốt nhất kia, “Làm phiền, mượn tay áo một chút.”

  Từ khi giọng nói hắn khàn khàn Dung Dực đã cảm thấy không đúng, nhưng mà công lực nói phun liền phun của cái tên ma ốm này đã sớm đạt tới trình độ thượng thừa, hoàn toàn không cho y cơ hội tránh né, cúi đầu xuống, máu lập tức tung tóe, bắn ra một thân trước mặt.

  Trợn mắt há hốc mồm nhìn tay áo của mình chậm rãi nhỏ xuống vết máu, Dung Dực rốt cuộc bỏ hết tất cả tu dưỡng của một thế gia công tử, lớn tiếng cả giận nói: “Mục Nhung! Ngươi thổ huyết thì thổ huyết, vì sao lần nào cũng phải phun lên trên người ta!”

  Dung Dực cũng là nhân vật đã trải qua sa trường nhiều lần, đương nhiên không sợ máu. Chỉ là trong sự nhận thức của y, trên người dính đầy máu của địch nhân là vinh quang của tướng sĩ, nhưng khiến cho một tên ma ốm yếu hơn mình rất nhiều bị chọc giận đến mức liên tục phun máu lại có vẻ hơi không phóng khoáng, không phải đại trượng phu.

  Nghĩ lại thì hôm nay tên này bị hai vị tỷ tỷ nhà mình từ chối, ước chừng trong lòng sẽ rất khó chịu, Dung Dực cũng không hề so đó với hắn làm gì nữa, đợi nha hoàn và bọn sai vặt bận rộn thu thập một hồi, y đổi một thân xiêm y mặc ở nhà, lúc trở lại phòng cũng không hề giận Mục Nhung nữa, chỉ ngồi trước bàn đọc binh thư.

  Kỹ năng thổ huyết này của Mục Nhung cũng là “giết địch một trăm tự thiệt ba nghìn”, lúc nãy phun ra một phát, an dưỡng nãy giờ cũng coi như là phí công vô ích, chỉ cảm thấy ngũ tạng tích tụ tay chân lạnh buốt, đương nhiên lại không còn khí lực đấu võ mồm với Dung tiểu Boss có sức sống dai dẳng. Hắn thu liễm tính tình lại khẽ nhíu mày, bưng bát súp dùng muỗng nhỏ lẳng lặng uống, nhìn qua cực kỳ nhu thuận, Dung Dực đọc sách len lén liếc vài lần, cũng quên mất điểm đáng giận của người này lúc trước, mở miệng hỏi trước: “Sao thân thể ngươi lại yếu ớt tới mức như vậy?”

  Y vừa mới mở miệng, mắt Mục Nhung liền sáng lên, hắn đến Dung phủ đương nhiên không phải để trở mặt với Dung Dực, chỉ là hắn suy nghĩ lấy gia thế hiện giờ của Dung Dực, có khối người đi theo sau y nịnh nọt, thiện cảm đối với Mục Nhung trong lòng y lại là số âm, nếu như mình nhún nhường nịnh nọt chỉ sợ sẽ phản tác dụng, còn không bằng dùng tính tình thật để tiếp xúc.

  Dù sao thì trước khi Dung tiểu Boss hắc hóa tâm địa vẫn rất tốt, hơn nữa còn là một thiếu niên rất có trách nhiệm, trong xã hội cổ đại này thì việc một chàng trai bị cô gái mình thích từ chối ở ngay trước mặt rất là nhục nhã, Dung Dực sẽ vì chuyện của hai vị tỷ tỷ mà tồn tại vài phần áy náy trong lòng đối với hắn, sau đó thường xuyên qua lại, sớm muộn gì hai người cũng có thể quen thuộc. Buông tha hai vị hậu cung không trêu chọc nổi đổi lấy một người luôn giúp đỡ huynh đệ không tiếc cả mạng sống như Dung tiểu Boss, không lỗ chút nào.

  Câu cửa miệng của tiểu thuyết là: trong lần đầu tiên giao phong ai chiếm được thượng phong trước, thì sau này hắn chính là kẻ sẽ chiếm thượng phong, Mục Nhung thấy Dung Dực cúi đầu trước đã biết lần này là mình thắng, ở trong lòng thầm mắng mình là kỹ nữ tâm cơ, sau đó, thản nhiên tiếp tục lợi dụng thuộc tính chính trực của Dung tam thiếu gia, ai thán: “Đây là bệnh mang từ trong bụng mẹ ra, từ nhỏ không thể gặp gió. Về sau trưởng thành, mỗi lần tới Dung phủ đều phải đứng ngoài cửa ra vào khá lâu, bất tri bất giác liền chuyển biến xấu, cộng thêm mấy năm trước đây thi thoảng lại bị người nào đó đánh cho một trận…”

  Lời này của hắn cũng không phải là nói dối, Mục Nhung bị trúng độc hoàn toàn là do mẫu thân hắn, hơn nữa nguyên tác chính là bởi vì nguyên chủ si mê tiểu thư Dung gia mới dẫn đến thân thể chuyển biến xấu khiến Dạ Minh Quân phải đi tìm kiếm tuyết sâm Nguyệt Hạ để áp chế độc tố. Cái nồi này, để Dung gia gánh quả thực không oan.

  “Nếu như ngươi sớm buông bỏ tỷ tỷ nhà ta, thì sao dẫn đến tình trạng như hôm nay?”

  Lúc đầu Mục Nhung si tâm như thế nào Dung Dực cũng đã chứng kiến tận mắt, mặc dù buồn bực vì hắn dành tình cảm cho nhiều người, nhưng lúc trước hắn cũng chỉ đứng từ xa nhìn vào, chỉ muốn gặp được một vị tiểu thư Dung gia bất kì, dù cho không được nói chuyện cũng đã thấy thỏa mãn rồi, hết thảy theo lễ mà đến, ngay cả thư tình cũng chưa từng đưa qua. Trước kia Dung Dực chỉ cảm thấy người này không có chút tiền đồ, bây giờ nhìn thân thể kia của hắn, ngược lại cũng cảm thấy đáng thương.

  Nhìn hắn nằm ở trên giường uống hai ngụm cháo lại ho khan một lần, không khỏi hối hận năm đó mình tuổi trẻ hăng hái hành sự không có kết cấu, trong lời nói cũng không có chút sức lực, “Ta thật sự đã ra tay rất nặng?”

  Không ngờ y lại tin thật, Mục Nhung không dễ phát hiện lại liếc mắt nhìn thiếu niên huyền y trước án thư, thầm nghĩ thật ra Dung Dực nên là nhân vật chính trực nhất trong quyển sách này mới đúng. Tất cả mọi người sau câu chuyện xưa đều là vì lợi ích của bản thân mới giúp nhau chém giết, từ đầu tới cuối nhân vật chính Dạ Minh Quân cũng chỉ biết chú ý mình có sảng khoái hay không? Hoàn toàn mặc kệ cảm xúc của những người bên cạnh. Chỉ có Dung Dực, dù cho đã nhập ma xong trở thành kẻ địch với nhân vật chính vẫn còn tâm tâm niệm niệm muốn cứu tỷ tỷ ra, thế cho nên mới bị đại tỷ dùng một ly rượu độc chiếm tính mạng.

  Nghĩ tới đây, hắn lại cảm thấy hành động lợi dụng người thành thật của mình rất không phúc hậu, không hề đề cập tới mấy chuyện xưa kia nữa, ngoắc ngón tay trêu đùa Dung Dực: “Đến đây, mượn tay áo nào.”

  Nghe xong lời này Dung Dực liền cảm thấy vẫn còn máu tồn nhỏ từ ống tay áo của mình xuống đất, ghê tởm vẩy vẩy tay áo, rồi mới tức giận nói với hắn: “Được rồi, không cần ngươi biểu diễn thêm lần nữa đâu. Nếu là Dung gia ta khiến cho bệnh tình của ngươi bị chuyển biến xấu, ta sẽ chịu trách nhiệm chữa cho ngươi khỏe lại là được, ngày mai ta sẽ hạ thiếp mời chào danh y khắp thiên hạ.”

  Không ngờ hắn còn chưa bắt đầu ăn vạ mà Dung tiểu Boss ngay thẳng đã tự mình đưa tới cửa rồi, Mục Nhung cảm thán trong lòng: Mục Nhung ơi Mục Nhung, ăn vạ một tiểu Boss chính trực như vậy, lương tâm của ngươi có thấy đau không hả. Sau đó, vui vẻ sờ lên lương tâm của mình, tiếp tục cười nói: “Cũng không cần thiết, tuy bệnh này của ta khó trị tận gốc, nhưng nếu có tuyết sâm Nguyệt Hạ cũng có thể áp chế một khoảng thời gian.”

  “Ngươi nói là tuyết sâm Nguyệt Hạ cách mỗi trăm năm sẽ xuất hiện tại rừng Nguyệt Kiến bên ngoài vương thành trong truyền thuyết?”

  Các câu chuyện lạ về rừng Nguyệt Kiến truyền lưu trong vương thành rất rộng, Dung Dực đương nhiên cũng đã nghe qua, nhìn đống tiểu thuyết kì quái mà Mục Nhung đặt ở đầu giường, chỉ coi là hắn đang tuyệt vọng nên thấy thử cái gì cũng được, để tỏ lòng trấn an, mở miệng đáp ứng, “Nếu ngươi muốn tìm, ta sẽ lệnh cho người canh giữ ở rừng Nguyệt Kiến mỗi ngày là được.”
  BẠN ĐANG ĐỌC TRUYỆN TẠI FORUM CUUMOTSACH.COM
   
  Last edited by a moderator: 16/7/19 lúc 14:50
  Đạo Nhân, Andrea, Diên Vĩ1 other person thích điều này.

Chia sẻ trang này