Truyện dài Đôi cánh phượng hoàng - Cập nhật - Nguyệt Kiến

Thảo luận trong 'Truyện dài' bắt đầu bởi Nguyệt Kiến, 25/7/18.

 1. Nguyệt Kiến

  Nguyệt Kiến Cừu thông thái

  Bài viết:
  110
  Đã được thích:
  605
  Điểm thành tích:
  93
  [​IMG]

  - Tên tác phẩm: Đôi cánh phượng hoàng.
  - Tác giả: Nguyệt Kiến (Kẻ tội đồ)
  - Thể loại: hệ thống văn, xuyên nhanh
  - Tình trạng (đang sáng tác/hoàn): đang sáng tác
  - Số chương dự kiến: 320 chương
  - Giới thiệu (tóm tắt) tác phẩm:

  Có những con người thật kì lạ, không ai khám phá hết được các mặt của họ. Chẳng qua, họ cũng không mong ai khám phá họ làm gì cả. Điều đó chỉ làm đôi bên mệt mỏi hơn mà thôi.
  -----------------------------------------------------------------
  "Mười năm trước, anh khiến trái tim em rung động. Mười năm sau liệu còn có thể?"

  "Phượng hoàng tái sinh trong biển lửa và đấy cũng là nơi anh đã và sẽ tìm được em. Anh chắc chắn."

  "Khi thời khắc ấy đến, chúng ta sẽ cùng thức giấc, tụ họp lại. Chúng ta luôn tìm thấy nhau bởi lẽ chúng ta là một gia đình."

  Những câu nói trong tâm trí khi cô đi qua mỗi thế giới dần thức tỉnh cô.

  Cô ban đầu chỉ là một đứa trẻ, dần dần trong biển lửa trải qua nhiều việc mới dần trưởng thành.

  Thế giới này, cô sẽ học được gì đây? Thỉnh chú ý, thắt chặt dây, đừng quên hướng tâm và chúng ta bắt đầu.

  Mục lục:
  Mở đầu
  Chương 1: Một chữ "ái" hai chữ "nộ"
  Chương 2: Buông
  Chương 3: Một kiếm
  Chương 4: Xóa sạch kí ức

  Phần 1: Thanh xuân vườn trường
  Chương 5: Hồi ức
  Chương 6:
  Chương 7: gặp gỡ
  Chương 8: Lâm Thiên Phong
  Chương 9: Cuốn nhật kí của thanh xuân
  Chương 10: Mời cơm
  Chương 11: Ông xã
  Chương 12: Thọ mệnh
  Chương 13: Cái gọi là tình bạn
  Chương 14: Lời tạm biệt tốt đẹp nhất
  Chương 15: Cho những ngày không còn mùa hạ

  Phần 2: Giấc mộng võng hồng
  Chương 16: Lửa đỏ
  Chương 17: Biến thái
   
  Bài viết mới
  Dạ huyết
  Dạ huyết bởi Dương Tú Cầu, 1/1/20 lúc 20:57
  Mối tình đầu
  Mối tình đầu bởi tịch lạc, 6/11/19 lúc 21:19
  Chỉnh sửa cuối: 30/7/19
  Andrea, Dương Tú Cầu, Em là lá3 others thích điều này.
 2. Nguyệt Kiến

  Nguyệt Kiến Cừu thông thái

  Bài viết:
  110
  Đã được thích:
  605
  Điểm thành tích:
  93
  Chương 1: Một chữ "ái", hai chữ "nộ"

  Người ta đồn rằng trong phủ tướng quân có một nghĩa nữ vô cùng xinh đẹp, nhưng nàng chẳng mấy khi ra ngoài cả. Và theo lẽ đương nhiên, Nhã tiểu thư cũng chưa từng biết thứ cảm xúc gọi là "ái". Người ngoài phủ cũng chỉ biết đến đấy, nào rõ thực hư.

  Trong phủ, Nhã Lan như thường ngày, tản bộ ở hoa viên. Nhưng đôi chân của nàng chợt dừng lại khi nghe hai nha hoàn vừa đi vừa trò chuyện.

  - Này này, trong thành lại sắp có hôn lễ đấy.

  - Thật sao?

  - Thật, chính mắt tôi thấy người ta đang chuẩn bị mà.

  - A, thích thật đấy. Mà không biết bao giờ tới lượt tiểu thư thành hôn nhỉ?

  - Tiểu thư á? Tiểu thư có bao giờ biết tình ái là gì đâu. Có thành hôn cũng là bị gả đi thôi.

  Nhã Lan im lặng nghe tới khi tiếng cười của hai nha hoàn nhỏ dần rồi biến mất. Nàng nhìn đôi chim đang bay lượn trên bầu trời mà lòng trĩu nặng. Nhân duyên hay tình kiếp phải chăng là do trời định sẵn, muốn không được mà không muốn cũng phải nhận? Một chữ "ái" này hóa ra lại phức tạp đến không ngờ. Rốt cuộc đời nàng dài bao lâu, tình sử của nàng được Ti Mệnh viết như thế nào? Những điều ấy có lẽ chính Ti Mệnh cũng không nhớ nổi.

  - Tiểu thư, lão gia cho gọi người.

  - Này, A Phụng, ngươi nói xem, ngoài kia có bao nhiêu người sẵn sàng chết vì yêu? - Nàng cụp mắt nhìn hồ nước trong veo phản chiếu bầu trời. Đôi chim kia nhanh vậy đã bay đi mất rồi.

  - Tiểu thư, thứ cho nô tì ngu muội không trả lời được.

  - Vậy à? Có lẽ câu hỏi này của ta thực khó trả lời... Đi thôi, nghĩa phụ không thích đợi lâu đâu. - Nàng quay người, hướng về phía nhà khách. Chữ "hỉ" cùng chữ "ái" này bao giờ nàng mới hiểu thấu được đây? Vạn sự chắc đành tùy duyên.

  Nàng bước vào phòng.

  - Nghĩa phụ, con tới rồi.

  Người ngồi trên trường kỉ chầm chầm mở mắt, thở nhẹ một hơi.

  - Tới rồi thì tốt. Mau lại đây ngồi xuống.

  Nàng lẳng lặng nhìn nghĩa phụ mình, lời muốn hỏi tới miệng lại đành thôi. Phận làm nghĩa nữ, nàng hiểu rõ lúc nào nên hỏi, lúc nào không nên. Tuy chính nàng hoài nghi nghĩa phụ gọi mình là có chủ ý nhưng nhìn nét mặt người chỉ đành giấu đi tâm tư, lại ghế ngồi.

  - Lan nhi, con nói xem, con bao tuổi rồi?

  - Nghĩa phụ, Lan nhi còn ba ngày nữa là tròn mười sáu tuổi. - Nàng nhỏ nhẹ đáp.

  - Ừm, sắp mười sáu tuổi rồi. Nữ nhi nhà ta lớn thật rồi.

  - Tất cả là nhờ ơn dưỡng dục của nghĩa phụ. - Nàng khéo léo đáp lại.

  - Ừm.

  Nhã Chiến nhấp một ngụm trà, khép mắt dưỡng thần. Quá nhiều biến cố trong triều làm ông không để ý lắm đến thời gian. Chớp mắt, vậy mà đã qua mười bốn năm. Nghĩa nữ đã lớn mà ông cũng đã già. Nhã Chiến phóng tầm mắt ra xa, trầm tư.

  - Phía Nam nạn cướp hoành hành, thổ phỉ ngang ngược, điêu dân lũng loạn, lại thêm việc trên triều làm ta đau đầu không dứt. Con nói xem nên làm thế nào để giúp dân chúng thoát khỏi cảnh lầm than? Vấn đề này ta đã suy nghĩ thật lâu rồi. - Nhã Chiến thở dài, ánh mắt đăm chiêu.

  Nhã Lan hơi biến sắc.Tới nước này nàng sao không hiểu ý của nghĩa phụ. Nhưng chính nàng không muốn bị gả cho một tên thổ phỉ không rõ mặt mũi, suốt ngày đánh đánh giết giết. Nàng cũng rõ bản thân chỉ là một nghĩa nữ, không có quyền quyết định. Đấu tranh nội tâm một hồi, Nhã Lan cắn răng.

  - Thứ cho nữ nhi ngu muội, không thể chia sẻ nỗi bận tâm cùng người.

  - Không sao, không sao. Nữ nhi làm sao hiểu được việc triều chính. Ha ha. Nhưng con rồi sẽ giúp được thôi. - Nhã Chiến ung dung uống một ngụm trà rồi cười sảng khoái.

  - Nghĩa phụ... - Sắc mặt nàng đại biến.

  - Được rồi. - Nhã Chiến phất tay áo. - A Phụng, đưa tiểu thư về phòng. Ta thấy sắc mặt của tiểu thư không tốt, ngày mai mời đại sư về khám.

  - Vâng, lão gia. - Đáy mắt A Phụng thoáng bối rối nhưng đây không phải việc nàng muốn là có thể can dự. Tiểu thư lần này khả năng bị gả đi rồi.

  Đáy lòng nàng lộp bộp vài cái, khó tin nhìn nghĩa phụ mình đang trầm tư phóng tầm mắt ra xa. Chẳng phải đã rõ ràng rồi sao, nàng còn mong gì nữa? Nhã Lan cắn môi, cáo lui về phòng. Chỉ nàng mới hiểu lòng mình bây giờ lạnh ngắt, dường như đã chết lặng. Lấy hạnh phúc nửa đời sau của nàng để đổi cho hạnh phúc của bách tính phía Nam, quả là đáng giá. Nàng cười lạnh, từng giọt, từng giọt nước mắt rơi xuống. Chữ "hỉ" nàng chưa thấu nhưng chữ "nộ" nàng lại khắc sâu đến thế. Giận, rất giận. Nhưng vẫn là bất lực, chỉ có thể tự khóc thương cho bản thân. Ai bảo số phận nàng đã định trước như vậy cơ chứ. Ti Mệnh hóa ra lại là người nhẫn tâm như thế. Muốn trách? Vậy cũng chỉ có thể tự trách nàng sinh ra một gia đình nghèo hèn, bị nghĩa phụ nhặt về nuôi mà thôi.

  - Tiểu thư, người... - A Phụng nhìn tiểu thư nhà mình đờ đẫn nhìn phương xa mà sinh lo lắng. - Hay để A Phụng dặn phòng bếp làm chút điểm tâm cho người?

  - Khỏi đi, ta muốn ở một mình. Ngươi lui ra đi.

  - Nhưng tiểu thư, người đã khóc rất lâu rồi, vẫn là nên ăn chút gì đó.

  - Lui ra! Để ta một mình!

  - Vậy... nô tì cáo lui. - A Phụng cẩn thận nhìn tiểu thư nhà mình lần nữa, chắc chắn không xảy ra việc gì nghiêm trọng mới dám ra ngoài. Khi đi ra nàng còn đóng cửa lại. Có lẽ đợi tiểu thư suy nghĩ thông suốt sẽ ổn thôi.

  - Đi đi.

  Đôi lúc nàng ghen tỵ những động vật nhỏ kia, muốn đi đâu thì đi, muốn sống thế nào thì sống, không cần quản thế sự. Còn nàng quanh năm chỉ giáp mặt bức tường. Cái gọi là bảo vệ, không để nữ nhi nhiễm bụi phong lưu so với giam lỏng chẳng khác là bao, chỉ là cách gọi hoa mĩ hơn mà thôi. Mà nàng lại chẳng cần những thứ hoa mĩ đó. Phận làm nghĩa nữ đại thần chính là như thế, không có quyền nói, không thể phản bác.

  Nhã Lan cố nhìn thật rõ gian phòng qua lớp sương mờ ảo trước mắt. Gian phòng này đã giam cầm nàng mười bốn năm rồi. Cầm, kì, thi, họa, nàng cũng đã học đủ. Lễ nghi, phép tắc nàng cũng đã thuộc lòng. Chẳng qua tất cả những thứ đó chẳng thể đổi lại cho nàng nổi một ngày tự do bay nhảy mà không có sự quản chế của người khác. Nàng sống vậy khác nào quân cờ được nuôi dưỡng, chờ ngày đổi lại công danh cho nghĩa phụ? Cuối cùng ngày này cũng đến. Đã biết trước nhưng vẫn là không tránh khỏi chữ "ngờ". Nào ngờ nàng sẽ phải gả cho một tên thổ phỉ, không có tương lai chứ.
  Thật mệt mỏi. Nhã Lan khép hờ mắt, ngủ thiếp đi. Ngủ đi, nếu ngủ một giấc rồi khi tỉnh dậy hóa thành chim bay tự do được thì tốt biết bao. Nhưng chính nàng cũng hiểu điều ấy là mơ mộng viển vông cỡ nào.

  - Cuối cùng cũng tìm được rồi. - Từ một góc nào đó, giọng nói lạnh ngắt vang lên. Nó đã tìm rất lâu mới tìm được người này, không ngờ thân phận của người này so với lời nó được nghe lại... một trời một vực đến thế. Khiến nó còn hao tổn tâm tư, chỉ sợ tìm không được người lại bị quở trách.
   
  Chỉnh sửa cuối: 2/9/19
  Em là láDê Vô Tiện thích điều này.
 3. Dê Vô Tiện

  Dê Vô Tiện
  Bác Quân Nhất Tiêu

  Bài viết:
  2,030
  Đã được thích:
  12,233
  Điểm thành tích:
  220
  Em sửa tiêu đề cho đúng quy định, sau đó cách dòng chương 1 rồi cho thoáng. Khuyến khích bỏ thẻ spoi.
   
  Nguyệt Kiến thích bài này.
 4. Nguyệt Kiến

  Nguyệt Kiến Cừu thông thái

  Bài viết:
  110
  Đã được thích:
  605
  Điểm thành tích:
  93
  Chương 2: Buông

  Nhã Lan nâng mí mắt nặng trĩu của mình, mệt mỏi nhìn xung quanh. Nàng vẫn chưa chết, khóc nhiều vậy mà vẫn chưa thể chết được. Có lẽ kiếp này nàng đã định sẵn phải gả cho người kia. Cười hay khóc? Hình như nàng cũng chẳng còn đủ sức lực nữa rồi. Cơ thể nàng thật mệt, thật nặng, tựa như đeo đá trên lưng, cảm giác càng chìm sâu xuống nơi vô định. Bây giờ, dù chỉ một chút nàng cũng không muốn động.
  Nước. Thật khát, nàng muốn uống nước.

  - A... A Phụng. - Đôi mắt Nhã Lan đờ đẫn nhìn ra ngoài cửa. Cánh môi khô khốc của nàng chậm dãi khép mở. Một câu nói, âm thanh chỉ tựa như thì thào vậy mà lại tiêu tốn gần hết thể lực của nàng. Chính nàng cũng không rõ mình rốt cuộc đã khóc hết bao nhiêu nước mắt nữa. Chỉ biết bản thân thật mệt. Nhã Lan một lần nữa mệt mỏi khép mắt lại.

  -------------------------------------------------------------------
  Hệ thống cũng cảm thấy kì quái. Rõ ràng nó đã động tay động chân vào thế giới này vậy mà kí chủ tương lai của nó vẫn chưa chết. Chẳng lẽ nó làm sai khâu nào sao? Ngẫm lại, hình như không có thì phải?

  Mang theo cảm giác kì quái, nó mở cửa khoang điều khiển, trực tiếp đến phòng chỉ huy. Chức vụ của nó ở nơi này nói cao không cao, nói thấp không thấp nhưng để trục xuất kí chủ ra khỏi một thế giới sắp xụp đổ cũng không tính là việc khó khăn gì. Huống hồ Nhã Lan này cũng không liên quan đến mấu chốt của truyện. Vậy, nó vì sao mà lại thất bại? Đây rõ ràng là một thế giới do cấp trên dựng lên, quản lí nghiêm ngặt, đâu thể xảy ra sai sót được!

  - Chỉ huy, chuyện này... - Bảo Bảo đẩy cửa bước vào liền nhìn thấy tổng chỉ huy đang gục đầu trên bàn, thật giống như là đang ngủ? Ấy vậy mà ngay khi nó cất tiếng, vị kia liền ngẩng đầu dậy, mắt phượng nheo lại.

  - Tới? Ta đang định gọi cô. Ta tính nhắc cô, quyền hạn của cô không đủ để trục xuất vị kí chủ kia, trừ khi cô ta có ý chí muốn rời khỏi rất mãnh liệt. Bằng không, quên đi...

  - Tại sao? - Nó vừa định hỏi tiếp thì vị tổng chỉ huy kia đã gục đầu xuống bàn, hoàn toàn là một bộ mắt điếc tai ngơ. Quên đi, nó vẫn là không nên biết nhiều thì tốt hơn.

  -----------
  - Tiểu thư, tiểu thư.

  Nhã Lan mơ mơ hồ hồ tỉnh lại. Đầu nàng đau quá! Nàng... đã ngủ bao lâu rồi?

  - Tiểu thư, người tỉnh lại rồi. - A Phụng nước mắt, nước mũi còn chưa kịp lau đã vội vàng nhào tới. - Nô tì, nô tì mang nước cho người. - Nàng vội vội vàng vàng đứng dậy, chạy ra ngoài.

  Nhã Lan lắc lắc đầu. Ngoài trời đã sẩm tối. Nàng đứng dậy, xỏ đôi dày vải rồi bước ra ngoài.

  Mặt trời đang dần bị bóng tối bao phủ, thứ ánh sáng màu cam của nó liệu có còn trong một canh giờ nữa hay không? Cũng như cuộc đời nàng còn tươi đẹp được bao lâu nữa? Nhã Lan bỗng bật cười với suy nghĩ của mình. Đã bao giờ có thứ gọi là "tươi đẹp" đâu mà nàng lo mất cơ chứ. Phải, đã bao giờ có đâu. Nàng đi đến bên hồ nước. Mặt hồ không còn sắc xanh ban ngày nữa rồi. Giống, thật giống những vị quan trong triều kia.

  Ha ha, có ai không muốn làm quan cao, tước lớn. Mà đã đặt chân lên con đường ấy thì tất phải có hi sinh. Chẳng có thứ gì tự nhiên ban tặng cả. Đấu đá nội bộ trong triều còn không phải ai cũng biết hay sao. Chỉ là có lẽ chẳng mấy ai lường được cái kết sắp tới cho một vương triều nào đó. Tựa gió đổi chiều, tổ chim trên cây rồi cũng sẽ có lúc không còn ở vị trí của nó nữa.

  Loạn trần thế, tranh quyền đoạt vị đâu chỉ nhân gian mới có. Dẫu là thần quỷ hay tiên đều ôm một mộng hồng trần tươi đẹp. Chẳng qua, đó mãi chỉ là mộng. Hồ điệp bay mãi rồi cũng mỏi cánh mà tàn theo gió thôi.
  Trực giác nhắc nàng vị vua này sẽ không còn ngồi trên ngai vàng lâu nữa. Mà cha nàng theo phe ông ta chắc chắn cũng không có được kết cục tốt đẹp gì. Nhưng nàng nói ra cũng đâu có ai tin, tất cả chỉ là "trực giác" của một "nghĩa nữ" mà thôi.

  Gì cũng được, vương hậu, quý phi cũng tốt mà thổ phỉ cũng hay. Nếu đã không thể lên tiếng thì cứ để mọi việc theo sắp xếp đi, cố gắng cũng có được gì đâu. Nội tâm nàng đã không còn giãy dụa nữa, chút khát khao nho nhỏ đã bị dập tắt. Nàng sau này ở đâu, làm gì, sống như thế nào đã không còn quan trọng.
  Thở dài trút bỏ lục dục​
  Hữu duyên vĩnh hữu, vô duyên vĩnh vô
  Kiếp hồng vốn định sẵn bạc​
  Kiếp sau xin một canh Mạnh Bà, viễn quên.​

  Nàng nhấc chân trở lại phòng. Tâm nàng đã chết, dẫu nghĩa phụ đặt nàng ở đâu, gả nàng cho ai nàng cũng không muốn tra xét, chỉ một lòng chấp nhận. Mệt, thật sự rất mệt rồi. Đến cả nước mắt cũng phải chảy ngược lại bên trong, rỏ từng giọt trong tim nàng.

  - Tiểu thư, người sao lại ra ngoài này? Người mới tỉnh dậy, cần phải nghỉ ngơi tốt. Để nô tì đỡ người về phòng. - A Phụng vội đặt thau nước trên tay xuống, tiến lên. Tiểu thư nhà nàng cũng thật kì quái, cư nhiên lại kiệt sực mà ngủ li bì hai ngày, làm nàng lo gần xỉu.

  - Ta không sao. Tự ta đi được, chỉ là ngủ một giấc mà thôi. - Nhã Lan cười nhạt, phất bay áo đi về phía phòng mình.

  A Phụng gãi đầu kì quái, tại sao lúc nãy nàng lại có cảm tưởng như tiểu thư đang về ngục giam, có chút thê lương? Không đúng, tiểu thư sao có thể liên quan đến ngục giam được. Nhất định là do nàng suốt ngày nghĩ không đâu. Đúng, chắc chắn là vậy. A Phụng vỗ vỗ đầu mình, cái tật này của nàng đúng là nên sửa chứ cứ để vậy không khéo một ngày lại gây họa sát thân.

  Nhưng chính nàng cảm thấy tiểu thư có gì đó khác, không giống như trước đây. Lúc này tiểu thư cười mà có chút gượng ép. Chuyện tiểu thư nghĩ sao, một nha hoàn như nàng có muốn cũng chỉ nên im lặng mà thôi. A Phụng ảo nảo mang chậu nước, vội cất bước theo sau Nhã Lan.

  Nhã Lan im lặng nhìn căn phòng mà nàng đã ở trong suốt từng ấy năm. Nói lạ, chắc chắn không lạ nhưng nói thân quen lại càng không. Nơi này đối với nàng chỉ như một chỗ ngủ qua đêm mà thôi. Vốn đã ngột ngạt, không có sự ấm áp vậy thì việc gì phải nuối tiếc.
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/11/18
  Em là lá, Âu Dương Y ĐiểmRùa thích điều này.
 5. Nguyệt Kiến

  Nguyệt Kiến Cừu thông thái

  Bài viết:
  110
  Đã được thích:
  605
  Điểm thành tích:
  93
  Chương 3: Một kiếm

  Giữa đêm Nhã Lan chợt tỉnh dậy. Nàng mở mắt, chỉ thấy một màn đêm tối đen. Nàng không tài nào ngủ lại được, cũng chẳng rõ vì sao.

  Nhã Lan đẩy cửa phòng, bước ra ngoài. Nàng dựa vào ánh trăng mà tìm đến chậu hoa bên thềm. Có lẽ, trong phủ chỉ có nàng là người duy nhất im lặng chờ bông hoa này nở. Nhưng thật lâu, thật lâu rồi mà vẫn chưa có động tĩnh gì. Chắc trước khi nàng đi cũng chẳng thể thấy được bông hoa nở. Nàng cười nhẹ, tự giễu. Từng cơn gió thổi qua, mát lạnh. Là lạnh quá nên hoa không nở được hay vì một lí do nào đó khác. Là nàng chưa thực sự chăm chút cho nó hay sao? Nhã Lan không hiểu, cũng chẳng còn tâm trí để hiểu và trả lời những câu hỏi đang tràn ngập trong trí óc nàng.

  Mới có mười sáu tuổi, độ tuổi rực rỡ như bông hoa ly mà sao nàng lại cảm thấy mình thật già quá. Rồi chẳng mấy chốc nữa thôi, nàng sẽ héo tàn, sẽ về cùng cát bụi nơi phía Nam. Rồi sẽ chẳng còn ai nhớ tới người con gái tên là Nhã Lan này nữa.

  Ngoài kia, tiếng nha sai ồn ào rượt đuổi tên thích khách nào đó vang lên, đèn đuốc cũng được thắp sáng. Nhưng nàng không mấy để tâm. Quả thật bên ngoài luôn náo nhiệt, chỉ có các tiểu thư danh môn được bao bọc kĩ càng, kín cổng cao tường là luôn tự gặm nhấm nỗi buồn chán, tẻ nhạt mà chẳng ai thấu hiểu được. Cứ bảo những tên thích khách kia có bao nhiêu đáng chết chẳng qua cũng vì đố kị nhỏ nhen của chính mình. Họ nào hiểu được những con người đó tự do thế nào, đáng mơ ước ra sao. Một thân ảnh vút bay, hòa hơi thở mình vào trong gió, bỏ lại đằng sau những bi thương, thật tự tại biết nhường nào.

  Nhã Lan khép hờ mắt, tận hưởng từng đợt gió thổi. Người khác hạnh phúc ra sao, tự tại thế nào thì nàng cũng chỉ có thể cảm khái, cũng chỉ có thể đứng nhìn. Dù là những loài động vật bé nhỏ cũng được tự do quyết định số phận của mình, cũng có thể vô tư bay nhảy. Nhưng có phải càng to lớn càng bị trói buộc, càng bi thương? Thật kì quái. Nhưng nàng sao lại không còn tâm trí để hiếu kì nữa rồi? Thở dài một hơi, cảm thán nhân sinh xoay vòng.

  Chợt một cỗ cảm giác mát lạnh từ cổ truyền đến. Nhã Lan khẽ cau mày.

  - Đứng yên! Động đậy ta chém!

  Tên thích khách vòng qua sau nàng, dùng tay bịt miệng nàng. Kì thực hắn không cần làm thế. Đến chút sức lực nàng cũng không có để mà gào thét gọi người đến cứu. Nàng chỉ mong hắn một kiếm xử nhanh, đỡ cho nàng cảm thấy đau.

  Hắn cẩn thận đảo mắt rồi đi lùi, kéo nàng vào trong phòng.

  - Đóng cửa lại!

  Nàng chậm dãi đóng cánh cửa phòng lại. Sự ngoan ngoãn của nàng làm hắn không khỏi nghi ngờ nhíu chặt mày. Có con tin nào lại làm theo lệnh thích khách thế này sao?

  - Nói, phòng của Nhã tiểu thư ở đâu?

  Hắn bỏ tay bịt miệng nàng ra. Tay nhanh chóng chuyển xuống bẻ cổ tay nàng về phía sau. Suy cho cùng cũng là thích khách, chút cảnh giác với mấy trò mèo của nữ nhân hắn tất nhiên phải có.

  - Kêu lên ta giết!

  Nàng cúi xuống nhìn thanh kiếm kề trước cổ mình, chợt mỉm cười. Tên thích khách sợ hãi, đưa kiếm ra xa một chút. Đây là tính tự sát sao?

  - Ngươi...

  - Trong phủ này chỉ có một Nhã tiểu thư - Nhã Lan. Chẳng lẽ ngươi đang tìm Nhã tiểu thư nào khác sao?

  Nàng mỉm cười, đôi mắt trong đêm tối như những ánh sao vỡ vụn, lạc xuống hồng trần, đẹp tới mê người.Tên thích khách sững lại vài giây rồi dí sát thanh kiếm vào cổ nàng.

  -Vì ngươi vốn không có tội nên ta đặc cách cho ngươi trăng trối vài lời trước khi chết. Ngươi tốt nhất nên nói ngắn một chút nếu không muốn chết giữa chừng!

  Nàng bất ngờ bật cười, giọng điệu trong trẻo hòa vào trong gió, mơn trớn lòng người. Hắn cảm thán trong lòng, nhưng chỉ một lát nữa thôi, vị tiểu cô nương này sẽ chẳng bao giờ được cười nữa. Có trách thì chỉ có thể trách người đã sinh ra nàng.

  - Thích khách bây giờ đều thích nói việc nhân nghĩa như thế sao? Thật khiến người đời bất ngờ.

  Hắn nhíu mày không vui, tay đang nắm lấy nàng cũng dùng thêm ba phần lực làm nàng đau tới hít một ngụm khí lạnh. Nàng gắng sức bình tĩnh lại, nhàn nhạt hỏi hắn:

  - Này... khi ngươi khinh công ấy... ngươi có cảm thấy tự do, tự tại không?

  Nàng nói rất nhỏ, trong giọng nói còn kèm theo chút bi thương không đáng có.

  - Có, cảm giác giống như trên cao nhìn xuống thiên hạ rộng lớn, một mình làm chủ.

  Tên thích khách có chút hồi tưởng lại xúc cảm khi lướt gió trong màn đêm. Đó là loại cảm giác mà bậc đế vương không tài nào có được. Thích khách bọn chúng có sự tự tại, ngao du bốn phương, không sợ trời, không sợ đất. Bọn chúng không có nhà cố định. Bất cứ nơi nào có thể ngủ lại với bọn chúng đều là "nhà". Loại xúc cảm ấy quả thực tuyệt hơn bất cứ thứ gì. Nhưng gần như ngay lập tức, hắn hoàn hồn, đặt thanh kiếm ngay trước động mạch cổ của nàng, gằn giọng:

  - Ngươi còn lời nào muốn nói, ta sẽ gửi tới cho nghĩa phụ ngươi?

  Nàng mỉm cười lắc đầu.

  - Như vậy là đã đủ thỏa mãn ta rồi. Kiếp sau, nếu có kiếp sau ta cũng mong được như vậy.

  Nàng vừa dứt lời thì dòng máu tươi từ cổ cũng nhanh chóng chảy xuống. Hắn thả nàng ra, nhảy qua cửa, hòa vào màn đêm, mất hút.

  Đến khi quân lính đuổi đến phòng nàng thì chỉ còn xác người lạnh lẽo nằm trên vũng máu đỏ tươi với gương mặt mỉm cười hạnh phúc. Người ta kể lại rằng, trong đêm nàng chết, bông hoa trước thềm mà bấy lâu nay tưởng chừng sẽ chẳng thể nào nở hoa lại chầm chậm xuất hiện những chấm đỏ rực. Hoa bỉ ngạn lần đầu nở trong đêm đẫm máu. Chỉ tiếc, khi hoa kịp nở thì người ngắm hoa đã chẳng còn. Một lần nhắm mắt, mãi mãi không tỉnh dậy nữa.

  Trong khi người đời nhàn nhạt cảm thán cho một cô nương phải chết trẻ thì chỉ có A Phụng hiểu tiểu thư nhà nàng cuối cùng đã được giải thoát. Tiểu thư sẽ không phải đi ra biên cương, không phải gắn mình với bọn thổ phỉ xấu xa đó nữa. Thật tốt, thật tốt. Chỉ là A Phụng nàng giờ đây không còn được gặp tiểu thư nữa rồi.

  - Hức... tiểu thư... hức, người... hức... nhất định... hức... phải hạnh phúc đấy.

  Trong tiếng nấc nghẹn ngào, nàng khóc, khóc một cách chân thành cho một người đã chết, đã mỉm cười một cách hạnh phúc.
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/11/18
  Âu Dương Y ĐiểmRùa thích điều này.
 6. Nguyệt Kiến

  Nguyệt Kiến Cừu thông thái

  Bài viết:
  110
  Đã được thích:
  605
  Điểm thành tích:
  93
  Chương 4: Xoá sạch kí ức

  Nhã Lan mở mắt, im lặng. Thật mệt, thật muốn ngủ nhưng không tài nào ngủ được. Đây là đâu? Nàng đưa tay ra, bóng tối nhấn chìn tất cả, đến cả ngón tay của mình nàng cũng chẳng thấy được. Nàng hạ tay xuống, đột nhiên cảm thấy mông lung. Trong đầu nàng giờ đây chỉ còn một mảng trống rỗng, tối đen như quang cảnh trước mắt.

  - Chào mừng cô. Xin tự giới thiệu, tôi là EX0804, cô cũng có thể gọi tôi là Bảo Bảo. Từ bây giờ cô sẽ là kí chủ của tôi. Xin hỏi cô còn gì thắc mắc không?

  Vẫn là một mảng tĩnh lặng như trước. "Kí chủ" là gì? "Hệ thống" là gì? Sao nàng nghe mà không hiểu chút gì cả? Đến cả thanh âm ấy phát ra từ đâu nàng cũng không biết. Muốn hỏi nhưng lại phát hiện ra bản thân chút sức tàn cũng không có.

  - ...

  Kí chủ mới của nó thật sự không muốn nói câu gì sao? Thế ra chỉ có mình nó cảm thấy kì quái? Lạ đời! Không phải những vị trước đều hỏi tới mức nó muốn đau não hay sao? Thôi kệ đi. Bảo Bảo ấn nút.

  - Quá trình xoá kí ức sẽ bắt đầu sau 3... 2... 1 giây. Bắt đầu xoá kí ức.

  -A... a... a...!

  Đau quá! Đầu nàng thật đau quá! Đau tới mức không thiết sống nữa. Từng hình ảnh trong tâm trí của nàng dần bị mờ nhạt rồi biến mất. Cảm giác như một phần linh hồn của bản thân bị rút ra vậy.

  - Không... không... A... a...!

  Nhã Lan ôm đầu lăn qua lăn lại, hai mắt nàng đã hằn lên tơ máu. Trước lúc mơ hồ, nàng nhìn thấy một bóng người nào đó.

  - Làm ơn... làm ơn... giúp tôi...

  Nàng cố thều thào trong vô vọng rồi ngất lịm.

  (Những phần trong dấu "[...]" là những gì xuất hiện trong tâm trí nhân vật.)
  ["Này ngươi còn sống không đó?" Một người kì lạ nào đó dùng thanh kiếm chọt chọt vào người nàng. Nhã Lan cố mở thật to đôi mắt nhưng vô dụng, bóng người kia vẫn thật mờ mờ ảo ảo. "Chết rồi sao?" Người kia dừng hành động, yên lặng nhìn nàng. Ít lâu sau vì không thấy nàng có động tĩnh gì liền bỏ đi. Đừng, đừng đi mà!]

  - Kí chủ, cô có sao không?

  Nhìn kí chủ bất tỉnh nó bắt đầu lo lắng. Không phải nó không quan tâm mà là do cái âm thanh máy móc chết tiệt này đấy chứ! Rõ ràng giọng thật của nó trong trẻo như nước thu, qua hệ thống biến đổi thì lại thành lạnh tanh, không chút tình người nào cả. Lo thì lo thật nhưng nếu nó không bắt đầu truyền tống thì người gặp nguy là nó chứ không phải là cô.

  - Bắt đầu quá trình truyền tống, xin hãy nhắm chặt mắt lại. 3... 2... 1. Truyền tống thành công. Sau khi cô thức dậy sẽ nhận được kí ức của thân thể này. Chúc cô may mắn.

  Bảo Bảo cũng không có nhiều lời thêm. Sau khi hoàn thành công việc của mình liền mở khoang điều khiển. Bảo Bảo vội vã bước ra ngoài, tiện tay với lấy chiếc dây buộc tóc ở cái bàn gần đấy rồi chạy đi.

  Trong lúc đấy, Bảo Bảo đã vô tình quên mất việc kiểm tra lại các thông số kĩ thuật. Màn hình máy tính lạnh lẽo vẫn chạy đi chạy lại một dòng chữ "Nguy hiểm" đỏ lừ.

  --------------------------------------------------------
  - Ầm... ầm...

  Tiếng gió rít gào cùng tiếng đập cửa không ngừng vang lên trong đêm khuya thanh vắng. Cô tỉnh dậy, sờ sờ lên đầu. Đau quá! Cô là ai? Đây là nơi nào? Phải rồi, cô nhớ có người gọi cô là Xích Hoả. Cô đang làm một nhiệm vụ gì đó mà chính mình cũng không rõ nữa. Xích Hoả lắc đầu. Bỏ đi, có cố cũng không nhớ được gì cả.

  - Ầm!

  Cánh cửa sổ lần nữa va đập vào chấn song khiến cô giật mình nhìn theo. Ngoài trời đang nổi gió to, chắc chuẩn bị bão rồi. Cô bước xuống giường, chạy tới chỗ cửa sổ rồi dùng hết sức lực chống lại cơn gió táp vào mặt như đang gào thét kia mà kéo cánh cửa vào. Chật vật một hồi cuối cùng cũng xong rồi. Xích Hoả thở hắt ra một hơi, mệt mỏi ngồi bệt trên mặt sàn. Thân thể này thật yếu, mới có tí thế thôi mà đã cảm giác không còn hơi sức nữa.

  Cô chật vật chống tay đứng dậy, lê bước vào nhà tắm. Vốn dĩ Xích Hỏa định tắm luôn nhưng lúc nhìn qua gương cô liền khựng lại. Xích Hỏa sờ khuôn mặt phản chiếu của mình trên mặt kính mát lạnh. Khuôn mặt này chẳng có gì đặc biệt cả, cũng chỉ bình thường như bao cô gái khác nếu không muốn nói thẳng ra là có chút tầm thường. Da cũng chẳng thể nói là trắng ngọc trắng ngà, môi thì lại có chút tái nhợt, dáng người không tính là cao, khung xương lại hơi nhỏ, cả người uể oải, thiếu sức sống. Quả nhiên là trạch nữ chính hiệu. Cô tháo lens ra, nhếch miệng. Quả nhiên con ghẻ của tác giả cũng chỉ được có thế. Dù sao không phải người bị khiếm khuyết là may mắn lắm rồi, cũng mới chỉ là bị cận mà thôi. Xích Hỏa thở dài, bỏ đi, tắm trước đã.

  Dòng nước ấm xối lên thân thể của cô khiến cô cảm thấy thư thái hơn đôi chút. Nhưng không hiểu sao đầu vẫn cứ đau như vậy. Rõ ràng kí ức đều đã được chuyển hết, đơn giản đến mức cả cốt truyện cô cũng đoán ra hết rồi, nhưng vì cớ gì lại có cảm giác những hình ảnh kì lạ không liên quan gì đến thế giới này đang cố thâm nhập vào trí não cô?

  Xích Hoả quyết định không để tâm nữa. Cô qua loa lau người rồi vớ đại một bộ quần áo rồi leo lên giường đi ngủ. Tỉnh dậy chắc sẽ hết đau thôi. Cô chỉ cần nhớ từ giờ cô là Hạ An, Hạ An chính là cô. Mục đích tồn tại của cô chính là hoàn thành tâm nguyện của Hạ An: yêu một ai đó, sống cuộc sống bình yên từ giờ đến cuối đời. Nếu có thể, nguyện không liên quan tới nam chính thêm bất kì một lần nào nữa. Ước muốn này nếu so ra với các nguyên chủ khác thì lại có chút tầm thường. Nhưng nói đơn giản thì không hẳn là đúng mà nói khó khăn thì lại quá sai.

  Ngoài cửa vẫn vang lên tiếng gió rít gào, tiếng mưa xối xả trên những cành cây, những tạp âm đan xen phức tạp như tâm trạng của cô lúc này. Có lẽ, cô vẫn nên sắp xếp lại mọi thứ trước khi đi ngủ một chút.
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/11/18
  RùaÂu Dương Y Điểm thích điều này.
  1. Bình luận
  2. Âu Dương Y Điểm
   Âu Dương Y Điểm
   Soát lại lỗi về mặt trình bày đi Kiến. :<<
   13/11/18 Báo cáo
 7. Nguyệt Kiến

  Nguyệt Kiến Cừu thông thái

  Bài viết:
  110
  Đã được thích:
  605
  Điểm thành tích:
  93
  Chương 5: Hồi ức

  Hạ An chỉ đơn thuần là một nhân vật qua đường trong bộ tiểu thuyết thanh xuân vườn trường đầy tính máu chó. Vậy vì sao cô lại có nhiều chấp niệm đến thế?

  Hạ An rất vô dụng, cũng là loại người vừa nhát vừa nhàm chán. Mười lăm năm cuộc đời cô căn bản chỉ nhốt mình trong nhà, yên ổn làm một trạch nữ. Mọi việc không có gì đáng nói nếu như nữ chủ Quỳnh Nhu không xuất hiện. Hạ An biết Quỳnh Nhu nhưng không thân, cũng chẳng phải là xa cách, chỉ là không hiểu sao trong tâm cô nảy sinh chút chán ghét với con người này.

  Hạ An rất hay tránh mặt Quỳnh Nhu hay nói đúng hơn bất cứ nơi nào có sự xuất hiện của Quỳnh Nhu cô đều ba chân bốn cẳng chạy trốn. Không phải cô sợ, chỉ là cô không muốn gặp, chỉ là cô phiền chán bản thân không rõ vì sao lại tức giận. Thế nhưng Quỳnh Nhu lại không biết điều đó mà suốt ngày cố gắng chen chân vào cuộc sống của Hạ An. Đến mức, nhiều khi trong trường còn lan truyền tin đồn hai người đang yêu nhau, một tình yêu cấm kị giữa những người đồng giới. Điều này làm Hạ An càng thêm chán ghét nữ chủ. Nhưng vì quá hiền lành nên cô mới không làm gì a. Cô biết chắc rằng nữ chủ kiểu gì cũng mệt mỏi mà từ bỏ thôi. Quả nhiên, Quỳnh Nhu bám đuôi không được bao lâu thì đành bỏ cuộc.

  Sau đấy, không hiểu thế nào mà trong trường lại rộ lên những tin đồn xấu về Hạ An nhưng cô không muốn quan tâm. Người khác nghĩ thế nào, nói ra sao, không đại diện cho việc cô là con người thế nào.

  Rồi một ngày khi cô mười bảy còn anh mười tám tuổi, bỗng cái ầm, Hạ An trạch nữ biết đến cảm giác thích một người là như thế nào. Nhưng khổ nỗi người cô thích lại chính là nam chủ. Sáu tháng kiên trì theo đuổi trong thầm lặng, sáu tháng âm thầm khóc đến mức ngủ thiếp đi. Cuối cùng Hạ An quyết định tỏ tình với Thẩm Quý Thuần. Một lần này đã dùng hết tất cả dũng khí của cô nhưng kết quả thực không khó đoán - cô bị từ chối. Cũng phải thôi, nam thần năm ba vừa lạnh lùng, hoàn mĩ như anh làm sao lại đi thích một trạch nữ như cô được chứ. Hạ An im lặng thối lui. Cô không đủ khả năng bên cạnh người mình thích vậy chỉ dõi theo thôi chắc cũng không quá đáng phải không?

  Lại thêm một cái sáu tháng nữa trôi qua. Sáu tháng này đủ tích tụ những vết thương lòng tưởng chừng khiến cô từ bỏ tình cảm của mình. Trong khi cuộc sống của cô bình lặng trôi qua thì Quỳnh Nhu cùng Thẩm Quý Thuần lại ngang nhiên công bố hôn ước. Đột nhiên cô trở thành trò cười cho toàn trường. Người ta đồn rằng cô chính là không biết liêm sỉ, lạt mềm buộc chặt nữ chủ, giờ đây tình yêu đích thực của người ta đến rồi, cô liền bị đá văng ra. Lần đầu tiên sau mười lăm năm cô nghe được câu chuyện nực cười đến thế. Không hiểu sao Xích Hoả cảm thấy thật quen thuộc, dường như cô đã từng trải qua rồi? Thậm chí, kể cả hành động ngu ngốc của Hạ An cũng quen thuộc lạ!

  Hạ An rất ngốc, ngốc một cách quá thể đáng. Cô vẫn thầm lặng yêu người ta mặc cho gia đình hai bên thậm chí còn định hôn ước cho nam nữ chính. Nhưng sự cố ngoài ý muốn xảy ra, Quỳnh Nhu bị bỏ thuốc trong đêm cử hành lễ đính hôn! Hạ An biết nhưng không nói. Cô chọn cách im lặng vì chút ích kỉ nhỏ nhoi của mình. Cô chỉ mong Thẩm Quý Thuần có thể sẽ nghĩ lại, nhìn về phía cô một chút, nghĩ một chút về cô. Có thể cô không xinh đẹp như Quỳnh Nhu, càng không sắc sảo như cô ấy, không có gia thế tốt như cô ấy. Thực ra, cô chẳng có gì để đem ra so sánh cả. Lần đầu tiên Hạ An nhận thức rõ mình hèn kém đến mức nào trong tình yêu. Ích kỉ, xấu xa, cố chấp,... cần gì bôi xấu cô nữa đâu, tự cô đã xấu lắm rồi. Vô dụng vậy cũng chẳng biết sống để làm gì nữa.

  Nhưng đây vốn dĩ không phải là thế giới bình thường, con cưng của tác giả mà có thể bị vấy bẩn hay sao? Nực cười.

  Thẩm Quý Thuần biết rõ chuyện gì đang xảy ra. Anh cũng không ngu. Việc giữa Quỳnh Nhu và Hạ An không phải anh không biết, chẳng qua lúc đấy Quỳnh Nhu vẫn còn trẻ con, chỉ đơn thuần muốn làm bạn với người khác, vậy mà lại bị người ta cắn trở lại. Thẩm Quý Thuần nghiến răn, người của anh không phải cứ muốn là đụng được.

  Đêm đó, người đáng lẽ ra phải ở trong căn phòng kia không rõ làm cách nào mà lại trở thành anh. Hai người đó ân ân ái ái suốt cả một đêm, tình chàng ý thiếp bay tứ tung. Còn người bị sắp xếp không hiểu sao lại biến thành Hạ An. Cô bị đánh ngất đi rồi cư nhiên bị nhốt vào nhà xưởng rồi bị mấy người đàn ông lạ mặt làm tới chết! Tới lúc chết đi rồi Hạ An vẫn không rõ là ai rắp tâm hại mình. Nhưng chính cô cảm thấy mình sai trước nên không muốn truy cứu nữa.

  Xích Hoả khó chịu chửi thề một tiếng. Cô không tài nào ngủ lại được. Lăn bên này rồi lại lăn bên kia vẫn không tài nào làm cô hết bực mình. Chết thành khó coi như vậy lại còn không biết là ai làm thế mà cô gái này vẫn còn không muốn tìm hiểu. Thậm chí một chút ý muốn trả thù cũng không có!

  - Hạ An! Cô! Là! Đồ! Ngu! Ngốc! Đồ vì yêu mà trở nên mù quáng!

  Xích Hoả úp mặt vào gối mà nghiến răng nghiến lợi. Con người này chắc phải có tâm hồn sánh ngang với thiên thần rồi mới chịu được nỗi nhục này. Thậm chí đến cả nữ chính Mary Sue còn chưa chắc tốt đẹp được như thế. Nhưng xin lỗi, Xích Hoả cô không phải thiên thần mà là ác thần. Dù cho bọn chúng không phải trực tiếp gây hại cho cô nhưng thù này, cô giúp Hạ An báo.

  --- Tiểu kịch ----
  Quỳnh Nhu: Vậy tôi là vai phản diện hả?
  Ant: Cái này là do cô nha, tôi không quyết định được đâu~
  Quỳnh Nhu: Tại sao? Cô là tác giả mà.
  Ant: Tôi chỉ viết theo tính cách của cô thôi, tốt hay xấu thì ai mà biết được /nhún vai/
  Quỳnh Nhu: ...
  Ant: Cô gái à, cố trở thành người tốt nha.
   
  Chỉnh sửa cuối: 1/2/19
  Rùa thích bài này.
 8. Âu Dương Y Điểm

  Âu Dương Y Điểm //mefo_let Thành viên BQT

  Bài viết:
  490
  Đã được thích:
  2,680
  Điểm thành tích:
  100
  Chương 3.
  Chương 4.
  Chương 5.
  Chương 5 có thể tách nhỏ một số đoạn ra cho dễ nhìn nhá.
   
  Nguyệt Kiến thích bài này.
 9. Nguyệt Kiến

  Nguyệt Kiến Cừu thông thái

  Bài viết:
  110
  Đã được thích:
  605
  Điểm thành tích:
  93
  <3<3<3
   
 10. Nguyệt Kiến

  Nguyệt Kiến Cừu thông thái

  Bài viết:
  110
  Đã được thích:
  605
  Điểm thành tích:
  93
  Chương 6: Chưa biết đặt tên

  Kì thực thích một người tốt thì đơn giản lắm, nhưng làm một người tốt lại chẳng đơn giản tý nào.

  Hôm nay là chủ nhật, Xích Hoả không phải đi học. Cô nằm thừ ra, trơ mắt nhìn trần nhà, có chút không biết phải làm gì bây giờ. Ngủ tiếp? Nhưng bây giờ gần trưa rồi, mặt trời cũng lên cao gần đến đỉnh đầu rồi còn đâu. Đi chơi? Cô cảm thấy việc này thật tốn sức. Xích Hoả chợt cảm thấy mông lung. Con người thật là một sinh vật kì lạ, lúc bận rộn chỉ mong rảnh dỗi, lúc rảnh dỗi lại chỉ mong có việc gì để làm.

  Cô đấu tranh nội tâm một hồi, cuối cùng vẫn phải bung chăn, xuống giường. Xích Hoả không thèm xỏ dép đi trong nhà, cứ thế vật vờ đi xuống nhà bếp. Dọc đường đi cô hết dựa bên này lại tới bên kia. Lười tới mức không muốn di chuyển.

  Không có một ai ở nhà cả, cảm giác hiu quạnh lởn vởn xung quanh nơi đây. Từng bậc cầu thang gỗ phảng phất mùi hương của hoài ức và cũ kĩ vẫn luôn lạnh lẽo như thế. Rèm cửa còn chưa kéo ra, ánh nắng mặt trời bên ngoài dẫu mạnh đến đâu, vào trong nhà lại trở thành nhàn nhạt, chẳng đủ để sưởi ấm bất cứ thứ gì. Chẳng hiểu sao, cô cười. Chỉ là cảm giác này có chút thân thuộc, dường như cô đơn đã ngấm sẵn trong máu, không tài nào xoá bỏ được.

  Xích Hoả dựa theo kí ức của nguyên chủ mà bước vào phòng ăn. Cô lục tìm trong chiếc tủ lạnh cao gấp rưỡi người mình nhưng dường như ông trời muốn chống lại cô. Không có gì có thể ăn được cả, chỉ toàn trứng với rau củ, cả cái tủ lạnh to thế cũng không có bất kì miếng thịt cá nào. Không phải nói những người trầm cảm thường thích ăn thịt sao? Lừa người!

  Xích Hoả lại lục lọi trong bếp một hồi, cuối cùng tìm được mấy gói mì tôm ở góc tủ. Cũng may là còn hạn sử dụng. Trong lúc đợi úp mì cô mở đại một kênh trên ti vi. Là một game show nào đó phát vào ngày cuối tuần. Nội dung cũng chẳng có gì thú vị nhưng không hiểu sao khán giả bên dưới lại cười đến vui vẻ. Có thể là do sắp xếp hoặc cũng có thể do cô quá nhàm chán, không tài nào hiểu được thế giới của người khác. Xích Hoả bỏ nắp, bắt đầu ăn. Căn nhà rộng lớn chỉ có tiếng húp mì cùng tiếng người cười nói phát ra từ ti vi, hết, không thêm một âm thanh nào khác.


  Xích Hoả buồn chán tắt ti vi, tất cả lại chìm vào im lặng. Cô ngồi thẫn thờ nhìn sàn gỗ lạnh lẽo. Vẻ mĩ lệ nơi đây cũng chẳng thể làm cô chú ý. Cô cũng không muốn nghĩ đến nam nữ chủ hay bất cứ ai khác, kể cả cha mẹ của nguyên chủ. Họ đi đâu? Ai mà biết được chứ. Nếu nguyên chủ không còn để tâm thì cô quản làm gì. Họ không ở đây, vậy càm tốt. Xích Hoả cũng không rõ mình đang nghĩ gì hay chỉ đơn giản là để đại não một mảng trống rỗng nữa. Chiếc đồng hồ trên tường cứ chầm chậm quay. Rồi đột nhiên âm thanh náo loạn bên ngoài vang lên, thành công khiến cô chú ý.

  Xích Hoả đứng dậy, đi đến bên cửa sổ, kéo mạnh rèm ra. Ánh nắng mặt trời vui mừng ập tới khiến cô chói mắt. Lúc mở mắt ra, cả một khung cảnh đẹp đẽ hiện lên. Nắng vàng, thảm cỏ xanh, những đứa trẻ xinh như thiên thần đang vui vẻ nô đùa. Trên cao, mây đang tạo thành những hình thù kì quái nhưng lại thú vị. Thế giới bên ngoài tươi đẹp, rực rỡ, trái ngược hẳn trong nhà, âm u, lạnh lẽo. Xích Hoả yên lặng nhìn theo bước nhảy của một bé gái gần nhất. Cô bé nhảy trên nền một bài nhạc trẻ sôi động. Mái tóc dài được nhuộm vàng, chiếc quần bò được cào một chút ở đầu gối để theo kịp thời đại, chiếc áo crop top mặc trên người cô bé lại có vẻ kệch cỡm so với độ tuổi. Cô bé nhảy sexy dance, những bước nhảy rất thành thục, từng cái hất tóc cũng mơ hồ lộ ra chút quyến rũ. Thế giới mà cô bé đang chìm đắm cũng khác hẳn so với những đứa bé xa xa kia.


  Xích Hoả ngước lên trần nhà, cười nhẹ. Cô mở cửa, bước ra khỏi nhà. Cô bé đang nhảy nghe thấy động liền quay sang, ngạc nhiên và bối rối.

  - Xin lỗi, em làm phiền chị ạ?

  - Không, em cứ nhảy tiếp đi, chị muốn ra ngoài chơi thôi. Là chị làm em giật mình sao?

  Xích Hoả nở một nụ cười lịch sự với cô bé. Cô bé vội vã lắc đầu rồi xấu hổ chạy mất. Cô không gọi lại, cũng không lưu tâm mà đi thẳng. Đi đâu bây giờ? Cô không rõ, chỉ là muốn đi ra ngoài hít thở khí trời một chút. Chủ nhật là quãng thời gian để mọi người nghỉ ngơi, là lúc để gia đình cũng nhau đi chơi ở những công viên giải trí, là lúc những cặp đôi nắm tay nhau hẹn hò, những đứa bạn thân rủ nhau đi uống, đi ăn, đi giải trí. Nhưng cô không có bạn bè để cùng tám nhảm những chuyện trên trời, dưới biển, cũng không có bạn trai để nắm tay, ôm ấp. Cô đi lang thang dưới ánh mặt trời ấm áp, mở điện thoại, chọn một bài hát sôi động hiếm hoi trong list nhạc của nguyên chủ. Nhưng nhạc vừa vang lên, cô liền cảm thấy bản thân có chút bất lịch sự nên lại tắt đi, cất điện thoại trở lại túi.

  - A, Hạ An cậu cũng ra ngoài chơi sao?

  Xích Hoả ngẩng đầu, nhìn thấy nữ chủ cùng những người bạn đang lại gần. Phải công nhận dáng chạy của Quỳnh Nhu rất dễ thương, nụ cười đẹp như hoa nở rộ dưới ánh nắng mặt trời, làn da hồng nhuận khiến cô liên tưởng đến bánh mô-chi mềm mềm, dẻo dẻo. Đáng yêu động lòng người như vậy, quả nhiên hợp với vai mèo con trong bộ tiểu thuyết thanh xuân vườn trường.

  - Hạ An lâu lắm mình mới thấy cậu ra ngoài. Cậu đang đi đâu vậy?

  Quỳnh Nhu dừng trước mặt cô một đoạn, vui vẻ nở nụ cười. Những người đi đằng sau nhìn thấy cô liền cảm thấy không vui. Xích Hoả lắc đầu nhẹ rồi thở dài, kệ thôi, cô cũng không quan tâm đến họ.

  - Cô không tính trả lời câu hỏi của Nhu Nhu à? Người đâu mà bất lịch sự. Cha mẹ cô không dạy cô phải tôn trọng người khác à?

  - Cha mẹ người ta là có dạy nhưng mà người ta óc tôm, quên hết rồi.

  Mấy người đó nói xong liền quay sang cười với nhau. Quỳnh Nhu chỉ nhìn cô bằng ánh mắt áy náy xen lẫn chút bối rối.

  - Họ không có mỉa cậu đâu. Thật đấy. Họ chỉ... ừm... nói đùa chút thôi.

  Ya, nói đùa kiểu đấy thì đây là lần đầu cô nghe qua. Quả là thế giới rộng lớn. Xích Hoả không mấy để tâm, cô nhún vai rồi quay lưng bước đi. Một cơn gió bất chợt nổi lên, mơn trớn làn da cô. Xích Hoả thở hắt ra một hơi. Thật thoải mái, không gì khiến cô thích thú hơn thiên nhiên cả. Nữ chủ tuy đáng yêu thật nhưng nếu phải bỏ một ngày nghỉ ra chỉ để đi cùng nữ chủ thì cô thực sự không cam tâm. Cô là lửa, mà lửa thì luôn nóng nảy, nhiệt thành, ghét phải gò bó mình theo ai đó. Nhưng tên cô cũng có từ "xích", kiềm hãm những sôi nổi của bản thân mình.

  - Ơ, cậu đi đâu đấy? Đợi mình với!

  - Không cần. Cứ đi chơi với bạn đi.


  Xích Hỏa ngoảnh đầu lại, đáp gọn lỏn. Quỳnh Nhu có chút ngây người, lâu lắm rồi cô mới nghe thấy Hạ An nói chuyện với mình. Điều này chứng tỏ cậu ấy đã chịu kết bạn với mình phải không nhỉ? Quỳnh Nhu vui sướng mỉm cười mà không nhận ra Xích Hoả đã đi tự lúc nào.
   
  Chỉnh sửa cuối: 28/11/18
  Rùa thích bài này.
 11. Em là lá

  Em là lá Cừu vui vẻ

  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  189
  Điểm thành tích:
  28
  Kiến yêu quý! Kiến có một vài thứ cần lưu ý ở chương 1 đó:
  "Mu muội" - đúng ra là "ngu muội".
  Ngay đoạn bên dưới có một 2 chỗ cần sửa, một cái là thiếu khoảng trống ".-", một cái là từ "phái" mà đúng ra là từ "phía".
  Cách vào truyện của Kiến khá đột ngột đấy Kiến.
  Và cuối là trong lời thoại của Lan cô nương. Có 2 câu có vấn đề:
  - Câu trả lời kèm theo một ý dò hỏi. Có vẻ trước đó nàng thể hiện là người đa sầu đa cảm, mạnh mẽ muốn đấu tranh nhưng bế tắc, vì thân phận của mình, cần phải kiêng nể và thận trọng. Nhưng câu này quá không biết thân phận rồi, giống như việc thương lượng hơn, mà trong cuộc thương lượng này, Lan cô nương đang ở thế cao hơn.
  Câu nữa là câu đuổi nha hoàn ra ngoài, "cút", không hợp đâu.
  A! Điểm cuối cùng, thực sự cuối là: Kiến nên hạn chế những từ diễn đạt chung chung, trừu tượng... ưu tiên các từ diễn đạt cụ thể, mang chiều sâu thể hiện nội tâm của nhân vật.
  Cố gắng nhé! ^^
   
  RùaNguyệt Kiến thích điều này.
 12. Nguyệt Kiến

  Nguyệt Kiến Cừu thông thái

  Bài viết:
  110
  Đã được thích:
  605
  Điểm thành tích:
  93
  /ôm/ Cảm ơn Hoa nhiều nha. <3
  Kiến đã sửa lại. Còn về cách dùng từ ngữ, Kiến sẽ chú ý hơn nữa và cố gắng bổ sung vốn từ. Kiến kém quá mà, cũng là lần đầu thử sức với cổ đại và xuyên không nên còn nhiều thiếu sót. Mong Hoa tiếp tục giúp Kiến nha. ^^

  Yêu Hoa nhiều. <3
   
  RùaEm là lá thích điều này.
 13. Em là lá

  Em là lá Cừu vui vẻ

  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  189
  Điểm thành tích:
  28
  Tui cũng không biết gì đâu. ^^
  Thế nên tui chỉ góp ý theo góc độ thường thức thôi. Chứ tính tính thì kỹ năng viết của tui còn thua Kiến ấy. Nhưng tui đọc nhiều quá, xong dễ thấy những cái khác biệt của mỗi truyện.
  Chắc Kiến cũng đọc nhiều lắm về thể loại này xong mới viết, vậy hãy đọc lại tác phẩm Kiến thích nhất xong để ý xem tác giả đã làm thế nào? Đấy là cách ngắn nhất để cải thiện cách diễn đạt và tăng vốn từ trong phạm vi hẹp đấy. ^^
   
  RùaNguyệt Kiến thích điều này.
 14. Nguyệt Kiến

  Nguyệt Kiến Cừu thông thái

  Bài viết:
  110
  Đã được thích:
  605
  Điểm thành tích:
  93
  Chương 7: Gặp gỡ

  Mùa thu sắp đến rồi, từng đợt gió bắt đầu nổi lên, có chút nhẹ nhàng lại nhiều hơn vài phần lạnh lẽo. Xích Hoả xoa xoa hai bàn tay vào nhau nhưng có vẻ cũng chẳng ấm hơn được là bao. Cô đột nhiên không rõ mình ra ngoài này làm gì nữa. Thật lạnh, mau về nhà thôi. Xích Hoả vừa quay lưng lại liền đụng vào một người nhỏ hơn.

  - Đau quá!

  Quỳnh Nhu lùi lại về sau hai bước, nhăn mặt xoa xoa mũi của mình. Xích Hoả cũng không vui nhíu mày. Nữ chính thấp như vậy sao giờ cô mới để ý nhỉ? Răng cô hình như vừa cắn vào mũi của nữ chính rồi. Bây giờ nam chính mà xuất hiện thì cô sẽ bị đổ vỏ ngay và luôn đúng không? Mà quan trọng hơn, Quỳnh Nhu đi theo cô làm gì?

  - Này, có sao không?

  Thẩm Quý Thuần kéo tay Quỳnh Nhu lại, cẩn thận gỡ bàn tay đang xoa mũi của cô ra, nét mặt có chút tức giận nhưng nhiều hơn vài phần ôn nhu hiếm thấy. Cảnh đẹp, ý vui thật khiến người khác ngưỡng mộ không thôi.

  - ....

  Xích Hoả cô vừa nghĩ đến hắn xong thì hắn đã lù lù xuất hiện. Tác giả, ngươi biết đọc tâm thuật sao?

  Xích Hoả quay đầu, toan đi thật nhanh thì đã bị gọi giật lại.

  - Hạ An! Tại sao lúc nào cô cũng làm lơ Tiểu Nhu vậy hả? Cô chưa từng học cách tôn trọng người khác, bảo sao không có bạn bè.

  - ...

  Cái này, mồm miệng nam chính cũng thật độc đi. Xích Hoả không đáp, chỉ yên lặng suy nghĩ xem diễn biến truyện đang đến đoạn nào. Nếu đã gọi thân mật là Tiểu Nhu thì chắc cũng phải quen nhau được vài ba tháng rồi. Vậy chắc lúc này Hạ An cũng đã bị từ chối rồi nhỉ? Nghe giọng nam chính tức giận thế cơ mà. Có lẽ hắn cũng chỉ đơn thuần lo lắng cô sẽ tổn hại đến tâm hồn của Tiểu Nhu nhà hắn.

  Nhưng, nếu một Quỳnh Nhu được mọi người bao bọc, trở che thì Hạ An lại trái ngược hẳn. Nếu Hạ An không ích kỉ vì bản thân một chút thì đời này, ai sẽ vì cô đây? Hạ An, cô thật ngốc mà tôi cũng chỉ là một đứa khờ. Thân thể này chứa hai linh hồn thật vô dụng. Xích Hoả cụp mắt, thẫn thờ nhìn mũi giày của mình

  - Hạ An, cô không những câm mà còn điếc à?

  - Không, tôi lười.

  Xích Hoả nhàn nhạt nói một câu rồi đi thẳng, đến một ánh mắt cũng lười nhìn. Không phải cô không tôn trọng người khác mà là cô thực sự rất lười nói, luôn cảm thấy bản thân thật mệt mỏi, không đủ sức đôi co với nam chính.

  - Thôi, đủ rồi đấy Quý Thuần, là em đi đằng sau Hạ An, anh muốn mắng thì mắng em ấy, cậu ấy có làm sai gì đâu.

  Quỳnh Nhu vội vàng kéo tay Thẩm Quý Thuần lại. Cô không rõ vì sao mỗi lần anh nhìn thấy cô cùng Hạ An một chỗ liền nổi giận vô lí nữa.

  - Lần sau đừng gặp cô ta nữa.

  Thẩm Quý Thuần tức giận kéo tay cô rời đi, còn không quên kèm theo một ánh mắt cảnh cáo.

  Bên này, Xích Hoả vẫn còn loay hoay tìm đường về. Lúc nãy giận quá mất khôn, cô cứ đi thẳng mà không để ý gì cả, giờ thì hay rồi, chẳng biết đường nào để quay lại cả.

  Xích Hoả thở dài một hơi, bụng cô bắt đầu réo rồi. Cô không muốn ăn, thực sự bây giờ cô không có khẩu vị gì cả. Nhưng nếu không ăn thì thân thể này thực sự không chịu nổi. "Giá như thân thể này có thể tu tiên đến tâng thứ tư nhỉ?" Một suy nghĩ thoáng qua trong đầu khiến cô giật mình. Tu tiên? Sao cô lại nghĩ đến việc ấy? Xích Hoả lại cảm thấy đau đầu, mắt cô mờ dần đi. Những hình ảnh đột nhiên xuất hiện nhưng ngay khi cô muốn nhìn rõ hơn thì tất cả lại biến mất nhanh chóng, không kịp nắm bắt dù chỉ một chút.

  - Hạ An?

  Ừm. Có ai đó đang gọi cô. Cơ mà tai cô cứ ù ù, nghe không rõ. Xích Hoả cố gắng giữ tỉnh táo, cô lắc lắc cái đầu nặng trịch của mình.

  - Hạ An? Em làm sao vậy?

  - Ưm, Lâm ca ca?

  Xích Hoả nheo mắt nhìn người trước mắt rồi nói ra một cái tên mà cô cho là đúng. Cô không rõ có phải không nữa. Đầu cô đau quá, bụng cô lại còn đói nữa.

  Lâm Thiên Phong lo lắng chạy lại phía cô, để cô dựa vào người mình. Không nóng, vậy không phải là sốt.

  - Hạ An, em sao vậy? Nói cho Lâm ca ca biết được không?

  Anh nâng mặt cô lên, nhìn thẳng vào đôi mắt mê mang của cô. Trong giây lát, anh khiếp sợ, nỗi khiếp sợ từ trong tâm lan ra khắp cơ thể, đến tay anh cũng có chút run rẩy.

  - Lâm ca ca... ừm... em đói.

  Hạ An cố nhịn cảm giác buồn nôn trong cổ họng. Cô đói là thật nhưng đau đầu nhiều hơn. Cô không thể nói ra được, bởi cô cảm giác những gì vừa thoáng qua không thuộc về thế giới này, không thuộc về Hạ An mà thuộc về cô - Xích Hoả.

  Lâm Thiên Phong có chút ngạc nhiên nhìn chằm chằm vào cô. Đây là đói đến mức tụt huyết áp rồi? Tiểu nha đầu này thật không biết chăm sóc bản thân gì cả. Anh thở hắt ra một hơi, lo lắng trong lòng được vứt bỏ.

  - Được rồi, vậy anh đưa em đi ăn gì đó nhé.

  Xích Hoả mơ mơ hồ hồ gật đầu. Cô không rõ là do ánh nắng mặt trời chiếu lên những giọt nước sau mưa khiến chúng phá lệ rực rỡ hay là do nụ cười của người trước mặt quá đẹp mà khiến cô ngây người trong giây lát. Nhưng cũng chỉ là một giây lát mà thôi.

  Dưới ánh nắng cuối hạ của một buổi trưa hè, hai đôi nam nữ đi ngược hướng nhau. Bốn con người với bốn suy nghĩ riêng, bốn định kiến riêng. Nhưng chỉ có trời mới biết, sau cùng sẽ có nước mắt rơi. Nước mắt của trời thấm vào lòng đất, đọng trên cây cỏ, còn của họ lại thẩm thấu trong lòng.
   
  Chỉnh sửa cuối: 1/2/19
 15. Nguyệt Kiến

  Nguyệt Kiến Cừu thông thái

  Bài viết:
  110
  Đã được thích:
  605
  Điểm thành tích:
  93
  Chương 8: Lâm Thiên Phong

  Xích Hoả ngồi đối diện Lâm Thiên Phong, cô không ăn mà chỉ nhìn chằm chằm vào chiếc bát trắng tinh của mình. Mùi hương nức mũi vẫn đang tràn ngập trong căn phòng nhưng không tài nào kích thích vị giác của cô được. Có lẽ, không có khẩu vị thì dù trước mắt là mĩ thực nhân gian cô cũng không muốn ăn. Xích Hoả thả hồn mình theo một áng mây nào đó trên cao kia. Cô không suy nghĩ về một điều cố định nào đó, chỉ là cô không muốn não bộ mình ngủ say mà thôi. Một nỗi sợ mơ hồ nào đó nhắc nhở cô, chỉ cần ngủ quên một lát thôi thì những cơn đau đầu sẽ lại ập tới. Nhưng có vẻ, nó vẫn sẽ đến vào một khoảnh khắc nào đó mà ta không dự đoán được. Như mây, như mưa, có thể vào lúc ta không ngờ tới mà đổ bộ tới, hoặc khi ta cẩn thận phòng bị thì nó lại lảng đi nơi khác.

  "Hạ An"

  Xích Hoả vẫn ngẩn người. Cô không nghe thấy anh gọi và kể cả có nghe cũng không muốn trả lời. Đôi khi cô cũng tuỳ hứng, không để người khác vào mắt.

  Lâm Thiên Phong nhìn người đối diện đang bần thần mà cảm thấy khó chịu. Tiểu nha đầu này đói đến mức hạ huyết áp mà vẫn không chịu ăn gì cả. Chẳng qua, tiểu nha đầu dường như cũng có gì đó khác, trầm tính hơn và có vẻ lười biếng hơn.

  "Hạ An"

  Anh kiên trì gọi thêm một lần nữa, lần này lớn tiếng hơn để thu hút sự chú ý của cô.

  "Hửm?"

  Xích Hoả lười biếng phát ra một âm thanh từ trong cổ họng mình. Cô ngẩng đầu lên nhìn anh. Lúc này cô mới để ý kĩ, người con trai này thật đẹp. Không phải kiểu bá đạo như của nam chính mà lại có chút dịu dàng, ôn nhu như nắng chiều. Ánh mắt kia, nụ cười cùng giọng nói kia quá ấm áp, dường như chỉ nhìn thêm một chút nữa thôi thì sẽ ngay lập tức rơi vào lưới tình. Mái tóc không dùng keo, để tự nhiên lại có chút mị hoặc khó cưỡng. Nhưng có lẽ, cô ấn tượng với làn da còn trắng mịn hơn cả con gái của anh. Trắng như vậy để làm gì cơ chứ!

  Người này... Cô hơi nghiêng đầu, cố lục lại trong kí ức của nguyên chủ. Lâm Thiên Phong - anh họ của nguyên chủ. Hình như trước đây ở nước ngoài, tới lúc nam nữ chủ sắp đính hôn thì mới quay trở về. Về rồi chỉ để gặp nguyên chủ, nhắc nhở nguyên chủ an phận một chút rồi đi. Dường như mối quan hệ của hai người không phải quá tốt, dù sao cũng chỉ là họ hàng. Nhưng... Xích Hoả âm thầm xem lại người này một lượt. Có lẽ, đây chính là đầu mối để tìm ra người hãm hại nguyên chủ.

  Lâm Thiên Phong im lặng để Xích Hoả đánh giá mình. Quả nhiên, tiểu nha đầu này đã thay đổi gì đó. Dù không thân nhưng cũng đủ để anh hiểu Hạ An trước đây sẽ không bao giờ dùng ánh mắt này để đánh giá mình. Có chút thú vị.

  "Hạ An, em không định ăn sao?"

  "A, có."

  Cô nhanh chóng di dời tầm mắt đi chỗ khác, tay cũng không rảnh rỗi mà gắp bừa một món nào đấy bỏ vào bát. Nếu để ý kĩ sẽ thấy tai của cô đang đỏ lên một cách khả nghi. Xích Hoả tự thấy mình không phải loại tiểu bạch thỏ dễ ngượng ngùng nhưng không hiểu sao nhìn thấy ánh mắt của anh lại cảm thấy xấu hổ.
  Bên ngoài, một vài chiếc lá theo gió cuốn mà rời khỏi cây, đáp xuống nền đất lạnh, một vài chiếc lá lại đáp xuống vũng nước còn lại sau cơn mưa tối qua. Cảnh vật chưa hẳn điêu tàn nhưng lại buồn man mác, mang theo hương vị đặc trưng của mùa thu. Dường như thu năm nay tới nhanh hơn thường lệ. Thu, mang theo những xúc cảm nhẹ nhàng nhưng lại thiếu đi sự ấm áp.

  Xích Hoả bước ra khỏi quán ăn, ngẩng đầu lên nhìn bầu trời. Mới sáng sớm còn có mây mà bây giờ đã biến đâu hết mất. Cô buồn bực đút hai tay vào túi áo mình, đứng dựa vào gốc cây gần đấy, hơi ngẩng mặt để cảm thụ những tia nắng đang tinh nghịch xuyên qua từng tán cây, chiếu xuống mặt đất. Bên tai cô vang lên những tiếng xe cộ, tiếng cười nói của mọi người nhưng dường như tất cả những âm thanh ấy chẳng thể nào chạm tới thế giới của cô được. Cô đứng đấy, tựa một bức tranh tĩnh vật mang theo nét hoài cổ cùng an nhàn, hoàn toàn không phù hợp với sự vật xung quanh.

  Lâm Thiên Phong lái xe dừng lại đối diện cô. Anh đã đợi hơn năm phút mà cô vẫn giữ một tư thế như vậy. Thật may vì chỗ này cho đỗ xe ô tô. Lâm Thiên Phong mở cửa xe, bước xuống. Tiếng đóng cửa dù rất nhẹ nhưng vẫn khiến cô mở mắt nhìn sang. Trong mắt cô không có kinh ngạc mà chỉ là một mảnh bình lặng xen chút tang thương. Anh nhẹ mỉm cười, nụ cười có chút chói mắt. Hình như anh biết điểm mạnh của mình là ở đâu nên rất hay cười nhưng ý cười lại chỉ hời hợt, không chạm tới đáy mắt.

  "Liệu anh có vinh dự đưa em về không đây, tiểu thư?"

  Anh nhún vai, nói theo một cách dí dỏm nhất mức có thể.

  Cô không đáp, yên lặng. Được hay không được? Cô chỉ muốn về nhà, bằng cách nào cũng không quan trọng lắm. Cô đứng thẳng lưng, bước về phía anh, cách anh khoảng chừng hai bước chân, ngẩng đầu lên. Mắt chạm mắt nhưng cô không còn ngượng ngùng như lúc ăn cơm. Cô bình tĩnh nhìn thẳng vào đôi mắt anh.

  "Nên là em hỏi anh có thể cho em một cái vinh hạnh được anh đưa về hay không."

  Cô đáp lại anh bằng một nụ cười híp mắt, đến cả hàm răng trên cũng muốn lộ hết ra.

  Bảo Bảo vừa vào liền thấy cảnh này thì có chút ngây người. Đây là chuyện gì xảy ra vậy? Và nụ cười của kí chủ tuy đẹp nhưng lại quá giả tạo. Kí chủ muốn tạo hiệu ứng bươm bướm? (1) Dường như không đúng lắm. Rốt cuộc nó đã bỏ lỡ những gì vậy? Còn chưa đầy một ngày nữa!

  (1): Hiệu ứng bươm bướm: theo như hiểu biết hạn hẹp của mình thì đây giống kiểu nữ chính trong nữ phụ văn sau khi xuyên vào sẽ được nhiều người theo đuổi ấy.

  Suốt dọc đường đi cả hai không nói chuyện với nhau, không khí trong xe xuống đáy vực. Có vẻ không ai muốn phá vỡ nó cả. Xích Hoả xích lại gần cửa sổ, chống tay nhìn dọc theo phong cảnh bên đường. Lâm Thiên Phong cũng chỉ tập trung lái xe.

  Bảo Bảo có chút ngột ngạt. Kí chủ năng động, sôi nổi mà nó được giới thiệu đâu rồi? Người này sao lại khác xa so với giới thiệu đến thế? Thật là khóc không ra nước mắt mà.

  "Kí chủ."

  Xích Hoả trực tiếp bơ nó. Trong đầu cô đang nghĩ xem có thể chặn hệ thống phiền phức này được không?

  "Kí chủ."

  Vẫn là một mảng tĩnh lặng.

  "Kí chủ. Cô đang cố tình lơ tôi à?"

  Bảo Bảo cáu giận gắt lên. Trước giờ nó chưa từng gặp qua loại kí chủ nào khinh người như thế này cả.

  Xích Hoả tặc lưỡi khó chịu. Cái hệ thống này quả nhiên nhiều lời. Cô bây giờ chỉ muốn yên tĩnh ngắm khúc giao mùa mà thật khó.

  Sau cùng cả ba đều quyết định không nói gì cả. Bảo Bảo trực tiếp đăng xuất, nổi giận đùng đùng mà bước ra khỏi khoang điều khiển, hai mắt cũng phiếm hồng.

  - Tiểu kịch trường -
  Bảo Bảo: Hôm nay là 27/11, là ngày sinh nhật của Chanyeol nên bổn Bảo Bảo mới đặc biệt xuất hiện ở đây đấy nhé!
  Xích Hoả: thật ồn ào, muốn yên tĩnh ngắm Chan thật khó.
  Ant: ta cũng muốn quẩy sinh nhật mà không được rồi. /khóc ròng/
   
  Chỉnh sửa cuối: 30/12/18
 16. Nguyệt Kiến

  Nguyệt Kiến Cừu thông thái

  Bài viết:
  110
  Đã được thích:
  605
  Điểm thành tích:
  93
  Chương 9: Cuốn nhật kí của thanh xuân

  Chương 9: Cuốn nhật kí của thanh xuân

  "Cảm ơn Lâm ca ca."

  Xích Hoả mỉm cười lịch sự nói rồi mở cửa đi vào nhà. Khác với tưởng tượng của cô, Lâm Thiên Phong không gọi cô lại, cũng không nói gì thêm mà lên xe rồi phóng đi. Xích Hoả khẽ lắc đầu, cô quan tâm đến việc này làm gì. Bất quá, con người này dường như không giống vẻ bề ngoài. Cô ném giày vào một góc, lê bước tới sô pha rồi ngã lên tấm nệm êm ái. Thật mệt, thật muốn ngủ. Hai mí mắt của cô bắt đầu đánh nhau nhưng bây giờ thì chưa ngủ được.

  Xích Hoả lấy hết sức nâng nửa trên của mình dậy. Cô nheo mắt nhìn rõ vật ở gần mấy chậu cây đang héo dần héo mòn. Một cuốn sổ? Xích Hoả lấy hơi ngồi dậy. Cô lê chân loạt xoạt trên nền mà tiến tới.

  Xích Hoả đưa tay cầm cuốn sổ lên. Không có gì đặc biệt, chỉ giống một cuốn sổ ghi chép bình thường, chỗ để cũng bình thường nốt. Cô kéo một góc rèm cửa để ánh sáng vào phòng rồi để cuốn sổ dưới ánh nắng. Không có tên. Cô lật trang đầu ra.

  ( Ngày... tháng... năm...
  Hôm nay mình đã mang những con hạc mà mình gấp được đến đổi cây. Hơn hai nghìn con hạc mà chỉ được một chậu cây bé tí. Lừa người!)

  Đây là nhật kí? Có vẻ mỗi trang đều khá ngắn, nội dung không có gì đặc sắc, nhạt nhẽo như con người của Hạ An vậy. Càng đọc, điều duy nhất Xích Hoả thấy được là sự thối nát của ngôi trường này. Đối xử bất công, lừa người, luật lệ hà khắc... Nói chung là nát bét. Cô cảm thấy bình thường, muốn một ngôi trường hoàn hảo giống như trong anime là một điều không thể. Chưa tới mức giết người thì vẫn còn tạm chấp nhận được. Có vẻ Hạ An cũng hiểu rõ công bằng là thứ vốn không tồn tại.

  Xích Hoả buồn chán lật sổ soạt soạt. Đột nhiên, cô dừng lại.

  (Ngày... tháng... năm
  Hôm nay mình đã tỏ tình với người ấy rồi. Lần đầu trong đời mình tỏ tình và cũng là lần đầu trong đời bị từ chối. Người ấy nói người ấy đã có người trong lòng rồi, một người hoàn hảo. Hoàn hảo ư? Từ ấy khác hoàn toàn với mình nhỉ? Đau quá!)

  Xích Hoả sờ nhẹ lên những dòng chữ bị nhoè mực. Cô không rõ khóc vì một người con trai là cảm giác như thế nào nhưng có vẻ không dễ chịu. Cả trang vở bị nước mắt làm cho quăn queo hết cả. Cô cẩn thận lật trang sau.

  (Ngày... tháng... năm...
  Tình yêu thực sự không thể cưỡng cầu, không nên chen vào. Anh biết không, em dùng toàn bộ lực chú ý đặt lên anh còn anh lại dùng toàn bộ lực chú ý đặt lên cô ấy. Em ban đầu là thực sự yêu anh nhưng dường như níu kéo đến giờ chỉ là chấp niệm mà thôi. Không hiểu sao em lại không muốn buông. Có lẽ vì em sợ sẽ mất đi những kí ức tươi đẹp về anh. Sợ nên không buông, không buông nên càng khiến người khác chán ghét.)

  Hạ An, cô có biết mình thực sự có chấp niệm rất lớn với tình yêu không? Xích Hoả thở dài một hơi, mệt mỏi nhìn ra cảnh vật bên ngoài. Nắng vẫn còn đang nhảy múa, màu sắc rực rỡ chẳng thể khiến ngôi nhà xám tro sáng hơn.

  "Kí chủ?"

  "Ừ."

  Xích Hoả vẫn nhìn về phía xa xăm, trong mắt chỉ là mảnh sương mịt mùng.

  "Cô không cảm thấy Lâm Thiên Phong xuất hiện sớm hơn trong cốt truyện hay sao?"

  Bảo Bảo tò mò hỏi, vị kí chủ này luôn bày ra một vẻ bình tĩnh, tâm không chút gợn sóng nào. Nó không tin cô không để ý đến việc này. Hoặc là cô không muốn quan tâm, có dự tính của riêng mình, hoặc là cô quá ngu ngốc, không nhận ra gì cả. Nhưng nó thiên về vế trước hơn.

  "Thấy... có thay đổi được gì không? Dù sao vẫn là người, không phải quỷ."

  Hiếm khi thấy Xích Hoả nói một câu dài như vậy với mình, Bảo Bảo có chút kinh ngạc. Không phải, vấn đề chính là cô thực sự biết nhưng không để tâm. Ý cô chỉ cần là người thì không nguy hiểm? Kí chủ, tư tưởng của cô cực kì nguy hiểm đấy. Bảo Bảo gào thét trong lòng.

  "Hệ thống, yêu là gì?"

  Xích Hoả đột nhiên hỏi một câu không đầu không đuôi.

  "Hả?"

  Bảo Bảo ngớ người. Yêu? Yêu là gì? Làm sao nó biết được! Đi mà hỏi những người yêu nhau ấy, nó chưa yêu sao biết được. Vốn dĩ lời chửi thề sắp ra khỏi miệng nhưng vì hình tượng hệ thống thân thiện của mình Bảo Bảo kịp nuốt lại vào bụng.

  "Yêu là cảm xúc đến từ hai phía, luôn muốn ở bên nhau, luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho đối phương, một lòng một dạ, là khi ở cạnh nhau cũng đủ thấy hạnh phúc."

  Bảo Bảo đọc bừa vài dòng trên mạng. Chính nó còn bị thuyết phục nữa là!

  "Ừ."

  Lại là câu nói quen thuộc ấy, không thêm gì nữa.

  Xích Hoả lại lê chân về phía ghế sô pha, nằm xuống và nhắm mắt ngủ. Trên tay cô vẫn còn cầm quyển nhật kí rồi chìm sâu vào mộng ảo.

  Đây là... ngủ rồi? Chỉ muốn hỏi nó thế thôi? Mà khoan, nó hình như chưa giao nhiệm vụ nữa!

  "Kí chủ, dậy đi, cô chưa làm nhiệm vụ nữa."

  "..."

  "Dậy đi kí chủ, vì tương lai trở thành bá chủ thiên hạ, mau dậy đi."

  "..."

  "Tỷ tỷ à, tiểu tổ tông à, cô mới ngủ chưa đầy 9 tiếng trước thôi đấy. Mau dậy đi mà."

  Đáp lại nó chỉ là nhịp thở đều đều của thiếu nữ.

  Bảo Bảo bực tới nắm tóc của mình, ngồi trong khoang điều khiển mà không nhịn được chửi thề vài tiếng.


  Đợi khi Bảo Bảo đăng nhập lần nữa, Xích Hoả đã dậy, mắt nhìn chằm chằm vào trần nhà.

  Kí chủ nhà nó tâm hồn luôn treo ngược cành cây. Đây chắc chắn là người trời rớt xuống.

  "Kí chủ, cô có nhiệm vụ."

  "Ừ."

  "Nhiệm vụ số 1: Lá thư bị đánh tráo.

  Lá thư của nguyên chủ Hạ An gửi cho nam chính vào hai ngày trước khi tỏ tình đã bị đánh tráo, khiến nam chủ hiểu lầm cô. Thỉnh kí chủ tìm lại lá thư gốc và vạch trần sự thật."

  "Ừ."

  Thật phiền, mấy vụ thư từ phiền muốn chết. Xích Hoả lật người, giơ tay nhặt cuốn nhật kí bị rơi trên thảm tự lúc nào, ném nó lên bàn.
   
  Chỉnh sửa cuối: 30/12/18
 17. Nguyệt Kiến

  Nguyệt Kiến Cừu thông thái

  Bài viết:
  110
  Đã được thích:
  605
  Điểm thành tích:
  93
  Chương 10: Mời cơm

  Xích Hoả đợi tới khi trời gần tối mới chịu tỉnh ngủ, sờ sờ cái bụng lép của mình. Thật đói! Cô ngồi thừ ra, suy nghĩ xem tối nay ăn gì rồi bất giác nhìn ra ngoài cửa sổ. Trời có vẻ không lạnh lắm. Có lẽ nên ra ngoài thôi.

  Xích Hoả với lấy áo khoác trên giá treo, tay còn lại mở cửa nhà.

  Thẩm Quý Thuần đang định gõ cửa liền thu tay lại, có chút mất tự nhiên mà quay đầu đi.

  "Có việc?"

  Cô nhanh chóng mặc áo khoác vào, cả cơ thể liền cảm thấy ấm áp hơn hẳn. Thở hắt ra một hơi, cô ngẩng đầu lên nhìn hắn, dù đã bị ngăn cách bởi một lớp kính dày nhưng vẫn có thể dễ dàng thấy được ánh mắt chán ghét của cô. Nhận ra điều này, Xích Hoả nhanh chóng thu tầm mắt lại, cụp xuống nhìn đôi dày nâu cổ cao của mình.

  "Trần Hạ An, tôi nói cho cô biết, nếu như cô dám động vào một sợi tóc của Tiểu Nhu tôi sẽ khiến cô hối hận cả đời."

  Thẩm Quý Thuần chỉ thẳng tay vào mặt cô, tức giận nói to.

  Xích Hoả không trả lời lại, chỉ nhìn chằm chằm hắn, đôi mắt tuy không trong trẻo nhưng lại rõ ràng, hung hăng đánh vào tâm hắn. Cô nhìn hắn một hồi lâu, chăm chú, nhìn tới mức hắn cảm thấy không thoải mái.

  "Cô nhìn..."

  "Anh thích Quỳnh Nhu sao?"

  "Hả? Tất nhiên là tôi thích Tiểu Nhu rồi."

  Xích Hoả gật gù như đang suy nghĩ gì đó.

  "Vậy anh yêu cô ấy sao? Sẽ kết hôn cùng cô ấy sao?"

  "Tất nhiên. Vậy nên Trần Hạ An, cô chết tâm đi."

  Hắn nhấn mạnh vào từ "chết tâm", thậm chí còn nghe thấy tiếng rít từ kẽ răng của hắn. Xích Hoả trầm mặc, lại cúi đầu nhìn đôi giày của mình.

  Thẩm Quý Thuần đút tay vào túi quần, hừ lạnh. Cô luôn dùng đỉnh đầu để nói chuyện với hắn, luôn im lặng nhìn chằm chằm hắn, lúc nào cũng là một vẻ ngây thơ vô hại. Có một đoạn thời gian hắn nghĩ mình thích Hạ An hoặc chí ít cả hai có thể là bạn. Nhưng nếu không phải đọc được bức thư cùng sấp ảnh cô đưa cho mình hôm trước, hắn cũng không dám tin người con gái đối diện mình lại có tâm tư hiểm độc như vậy.

  "Cô tốt nhất nên nhớ kĩ điều tôi nói ngày hôm nay."

  "Ừ."

  Xích Hoả gật đầu mấy cái rồi như nhớ ra việc gì đấy, cô ngẩng đầu lên, nói với theo.

  "Đi thong thả, không tiễn."

  Thẩm Quý Thuần đang bước về phía cổng suýt thì vấp ngã. Cô ta lại còn dám nói chuyện với mình theo kiểu đuổi khách như vậy. Trần Hạ An, cô được lắm. Hắn âm thầm nghiến răng rồi nhanh chóng bỏ đi.

  Xích Hoả cảm thấy kì quái, không phải trong phim đều nói vậy sao? Nếu cô nhớ không lầm thì đối phương sẽ bảo không cần mà nhỉ? Hắn thật bất lịch sự!


  "Tiểu nha đầu."

  Lâm Thiên Phong vừa thấy Thẩm Quý Thuần đi ra từ nhà cô liền cảm thấy khó chịu. Chính anh cũng không hiểu nổi mình nữa. Nha đầu này rõ ràng là quan hệ họ hàng xa với mình, chỉ là từ nhỏ đến năm mười tuổi cùng nhau lớn lên, cũng có chút kí ức nhưng không sâu đậm. Vậy mà lần này anh cư nhiên lại cảm thấy muốn cùng tiểu nha đầu này thân thiết hơn. Lâm Thiên Phong anh điên rồi.

  Xích Hoả mờ mịt ngẩng đầu, nheo mắt nhìn ra ngoài cổng. Anh đến làm gì? Mời cô đi ăn sao?

  "Tiểu nha đầu, em có thời gian rảnh không?"

  Anh cười đến sáng lạn tươi đẹp, không khí lạnh xung quanh dường như bị rút bớt đi, dần dà trở nên ấm áp.

  Trong đầu Xích Hoả lúc này chỉ có duy nhất một chữ "ăn". Mời cô ăn, ngu gì không đi. Có người đưa, lại không phải trả tiền, tiết kiệm bao nhiêu sức lực. Không phải, nói đúng là người ta có lòng thì cô cũng phải có dạ, không được uổng phí lòng tốt của người khác.

  Cô chậm rì rì đi ra ngoài cổng. Thật lạnh, cho dù là được mời ăn nhưng thời tiết này khiến tứ chi của cô cũng muốn đình công luôn rồi.

  Lâm Thiên Phong thân sĩ mở cửa xe cho cô, lúc cô bước vào còn vô cùng tri kỉ đưa tay lên khung xe, tránh cho cô khỏi bị đụng.

  "Cảm ơn."

  Xích Hoả nở một nụ cười lịch sự với anh rồi khom người vào trong xe. Thật ấm, cô thoải mái bỏ hai tay đang ở trong túi áo ra, híp hai mắt lại thành một đường thẳng.

  Lâm Thiên Phong nhìn cô, khoé môi bất giác cong lên một độ cong nhỏ rồi quay trở lại ghế lái.

  "Tiểu nha đầu, em muốn đi ăn ở đâu?"

  Phải công nhận giọng nói của anh rất dễ nghe, chỉ cần anh nói thôi cũng khiến người khác cảm thấy thoải mái. Nhưng Xích Hoả lại chỉ cảm thấy bình thường, không rung động. Dường như lòng cô luôn bình lặng như thế.

  "Em ăn gì cũng được."

  "Ha ha, cô gái nào cũng nói vậy nhưng kì thực lại vô cùng kén ăn."

  "Ừm."

  Nghĩa là sao? Anh khó hiểu nhìn qua kính chiếu hậu, chỉ nhìn thấy sườn mặt của thiếu nữ, đôi mắt khép hờ, toàn thân một khí tức không nhiễm bụi trần. Cô đây là ngủ rồi sao?

  "Tiểu nha đầu?"

  "Hửm?"

  Cổ họng cô rung lên một chút, lười biếng mở mắt ra, mơ hồ nhìn anh. Cô muốn ngủ, thực sự rất muốn ngủ thêm một lát nữa, không để yên cho cô ngủ được sao?


  Thiên Phong bật cười.

  "Em buồn ngủ đến thế sao?"

  Cô gật gật đầu. Tất nhiên là buồn ngủ rồi. Phải ngủ đủ mới sống tốt được chứ.

  "Vậy có muốn đi ăn nữa không?"

  "A? Có chứ."

  Hạ An vội vàng mở lớn hai mắt. Gì vậy, tính bùng luôn sao? Con người sao mà đáng sợ như vậy chứ!

  Thiên Phong nhìn biểu cảm gấp gáp của cô qua gương chiếu hậu mà cười tới sảng khoái. Sao trước đây anh không nhận ra tiểu nha đầu này kì thực rất đáng yêu nhỉ?


  Xích Hoả nói xong lại rơi vào trầm mặc. Con người này rõ ràng là muốn trêu đùa cô. Cô nhích gần về phía cửa sổ, chống cằm nhìn ra bên ngoài. Những ánh đèn của những ô tô khác chiếu lên đường, có chút chói mắt. Đoạn đường cao tốc này khiến cô cảm thấy thật ngột ngạt, chật chội và có vẻ khí lạnh chẳng thể khiến mặt đường mát hơn một chút. Cũng phải, xe cộ qua lại tấp nập như vậy cơ mà.

  Xích Hoả chợt chú ý tới một chiếc xe đang dừng lại bên đường. Kia chẳng phải là một trong số ít những người bạn tốt của nguyên chủ sao? Cô đang đang giao dịch với ai ngay trên đường vậy nhỉ? Cô cố gắng ngoái đầu lại nhìn nhưng xe chạy quá nhanh, không kịp thấy thêm gì cả. Cô không bảo anh dừng xe vì cô biết đây là đường cao tốc.


  "Hệ thống."

  "Kí chủ có chuyện gì không?

  "Kia là mục tiêu nhiệm vụ?"

  Bảo Bảo kinh ngạc mở to hai mắt. Hay nha kí chủ, chỉ nhìn qua mà cũng có thể biết. Nó mừng rỡ reo lên.

  "Kí chủ cô thật giỏi nha! Đúng mục tiêu cần tìm rồi!"
   
  Chỉnh sửa cuối: 1/2/19
  Dương Tú Cầu thích bài này.
 18. Nguyệt Kiến

  Nguyệt Kiến Cừu thông thái

  Bài viết:
  110
  Đã được thích:
  605
  Điểm thành tích:
  93
  Chương 11: Ông xã

  "Nhưng đi qua mất rồi."

  "Không sao, đã ngắm mục tiêu rồi thì phải theo đến tận cùng. Tiểu kí chủ cố lên."

  "Xử luôn dễ dàng hơn."

  "Khoan khoan, tiểu kí chủ, như vậy không được đâu."

  Rốt cuộc là ai đã tiêm mấy thứ linh tinh vào đầu kí chủ của nó rồi hả?

  Xích Hoả mặc kệ hệ thống lải nhải bên tai, trầm mặc nhìn cảnh vật bên ngoài. Không phải cô muốn giết người, chỉ là đột nhiên nghĩ như vậy có lẽ sẽ đỡ phiền nhiễu hơn. Có lẽ thế, nhưng đến động thủ cô còn lười. Không muốn làm gì cả, chỉ muốn hoà làm một với màn đêm tĩnh lặng, sâu thẳm, chìm trong đấy, không bao giờ tỉnh lại nữa.

  Xích Hoả đột nhiên cảm thấy không đúng. Rõ ràng cô không hề muốn xuyên qua mấy thế giới gì đó, vậy vì sao cô lại đồng ý với hệ thống? Người lười như cô thì có ước muốn gì mãnh liệt đến mức phải làm việc này? Chết tiệt, cô đã quên đi việc gì quan trọng lắm sao? Cô rủa thầm trong lòng một tiếng, khuôn mặt lộ rõ vẻ khó chịu.

  "Tiểu nha đầu, em sao vậy?"

  "Tập trung lái xe đi!"

  Xích Hoả đột nhiên gắt lên làm Thiên Phong giật mình. Anh kinh ngạc quay lại nhìn khuôn mặt nhăn nhó của cô mà phát hoảng. Ngay lập tức, anh tấp xe vào mép đường, mặc kệ đây là đường cao tốc gì đó, bánh xe vẽ lên mặt đường một đường cong xinh đẹp.

  "Hạ An, em làm sao vậy?"

  "Không sao."

  "Nói ca ca nghe được không?"

  "Im miệng, tôi đã nói không sao rồi. Lái xe!"

  Xích Hoả cảm thấy bản thân bây giờ chỉ nghe một tiếng gì thôi cũng đủ để phát điên. Đầu cô đau đến mức nổ tung.


  Bảo Bảo ngồi trong khoang điều khiển cũng hoảng loạn. Cô đang cố gắng phá phong ấn của nó tạo ra. Như vậy không ổn, lượng thông tin nếu đột nhiên chảy vào não bộ quá nhiều sẽ giống như một quả bom. Cô sẽ chết không toàn thây. Nó cuống cuồng nạp một lượng lớn ma pháp vào phong ấn nhưng không cách nào tiến nhập được não bộ của cô. Dường như có một bức tường vững chãi ngăn cản nó.

  "Chỉ huy, chỉ huy!"

  Bảo Bảo mở khoang điều khiển, vội vã chạy ra ngoài. Bây giờ cái gọi là hình tượng gì đó nó đều không cần, kí chủ của nó sắp chết đến nơi rồi.

  Bảo Bảo chạy một mạch đến cuối hành lang, miệng liên tục hô to.

  "Chỉ huy, chỉ huy, có chuyện rồi!"

  Bảo Bảo không để ý mà đâm sầm vào một người đi từ ngã rẽ ra.

  "Có chuyện?"

  Bảo Bảo xoa xoa mũi, ngước nhìn người cao hơn mình hẳn hai cái đầu.

  "Chỉ huy? Chỉ huy! Mau mau, phong ấn, phong ấn..."

  "Được rồi, ta biết rồi."

  Hắn thờ ơ quay người, không để tâm ánh mắt kinh hoảng của Bảo Bảo mà mở cửa phòng mình.

  "Cô ta không chết được đâu mà lo... Mà nếu cô ta có chết thì cái nơi này cũng thành cát bụi."

  Hắn lười biếng quay đầu, nhìn nó bằng nửa con mắt. Ánh mắt ấy dường như có hàng ngàn hàng vạn nhũ băng lạnh giá kết thành, lạnh tới rùng mình.

  "Nhưng..."

  "Không có nhưng nhị gì cả!"

  Hắn đóng sầm cánh cửa lại, ngăn cách với thế giới bên ngoài. Hắn chậm dãi bước đến cửa kính, mở rèm ra. Không có ánh sáng. Nơi này đã hơn trăm năm không có tia nắng nào cả, thật ngột ngạt.

  "Cô nói xem, đây là báo ứng phải không?"

  Hắn sờ lên mặt kính lạnh, tự nhếch mép chế giễu. Đây có lẽ là sự trừng phạt mà hắn xứng đáng phải nhận.

  "Bao giờ cô mới về đây... Xích Hoả? Chúng ta nhất thiết phải đối nghịch như vậy sao?"


  -----------------

  Xích Hoả mở mắt. Ánh sáng mạnh đột ngột chiếu tới làm cô phải nheo chặt mắt lại. Thật khó chịu. Cô lại một lần nữa chầm chậm mở mắt ra.

  Đây là đâu? Một mảng trần màu trắng, trong không khí thoang thoảng mùi thuốc sát trùng hoà lẫn với một vài thứ mùi khác mà cô không tài nào ngửi ra được.

  "Bác sĩ, bệnh nhân tỉnh lại rồi."

  Tiếng ai vậy? Không phải tiếng hệ thống. Là y tá sao? Tai cô cứ ù đi, những âm thanh như nhiễu sóng liên tục vang lên. Mỏi quá, đầu cũng đau quá. Thật muốn... ngủ một giấc. Xích Hoả lại nhắm mắt lại, chìm sâu vào giấc ngủ.

  Đến khi cô tỉnh lại lần nữa đã là hơn 12 tiếng sau. Xích Hoả chống tay ngồi dậy, sờ soạng lên đầu mình. Không có băng gạc, vậy là không phải tai nạn giao thông.

  "Hạ An, em có thấy không khoẻ chỗ nào không?"

  Cô theo bản năng quay đầu về phía có giọng nói phát ra. Là anh. Không hiểu sao cô thầm thở ra một hơi, dây thần kinh đang căng ra cũng được được dãn một chút.

  "Tại sao em lại ở đây vậy, Lâm ca ca?"

  Cô mỉm cười, tuy sắc mặt có chút trắng nhưng lại tạo nên một vẻ đẹp như tuyết đầu mùa mang theo những bi thương khó nói.

  Lâm Thiên Phong trong khoảnh khắc liền trì độn ngắm nhìn cô, quên mất lời mình định nói.

  "Lâm ca ca?"

  "Hả? À, là tiểu nha đầu ngốc nhà em đau tới bất tỉnh nhân sự nên mới phải vào đây. Mà tiểu nha đầu, em không thấy cách xưng hô của chúng ta không hợp thời đại sao?"

  "Dạ?"

  Anh đột nhiên đổi đề tài làm cô ngây người. Cách xưng hô này không hiểu sao nguyên chủ rất yêu thích, gọi nhiều thành quen. Nhưng giờ thân thể này là cô chứ không phải nguyên chủ. Nguyên chủ thích không có nghĩa cô cũng thích và phải làm theo. Kì thực cô cũng cảm thấy nên đổi lại một chút.

  "Vậy Lâm ca ca nghĩ như thế nào?"

  Anh đứng dậy, bước tới cạnh giường bệnh, cúi người xuống. Giờ đây khoảng cách giữa cả hai được rút ngắn lại chỉ còn khoảng 20 cm. Mùi bạc hà thoang thoảng quanh mũi cô.

  "Gọi ông xã thử xem."

  "...!"

  Xích Hoả ngẩng đầu nhìn khuôn mặt đẹp trai, ánh mắt mang theo câu hỏi: "Anh bị điên à?" nhưng sau cùng lại bị cô kiềm chế không nói thành lời. Quả nhiên những người đẹp trai, tài giỏi đều mắc vài vấn đề thần kinh.

  "Cái này coi bộ không được đâu."

  "Tại sao lại không được?"

  Người nào đấy vẫn vô sỉ hỏi thêm, ý cười nơi đáy mắt càng sâu đậm.

  "Vậy tại sao Lâm ca ca không gọi em là ông xã?"
   
  Chỉnh sửa cuối: 19/5/19
 19. Nguyệt Kiến

  Nguyệt Kiến Cừu thông thái

  Bài viết:
  110
  Đã được thích:
  605
  Điểm thành tích:
  93
  Chương 12: Thọ mệnh

  Thuỷ châu đột nhiên như suối chảy xuống. Tim như bị khoét một lỗ hổng lớn, máu chảy đầm đìa. Những hình ảnh kia lại lần nữa chảy vào, kí ức như vỡ tung, hoà tan vào hiện tại. Đau, tim thật sự rất đau. Nhưng cô lại không tài nào có thể li khai tầm mắt. A, đây là yêu sao? Rốt cuộc là cảm xúc của nguyên chủ hay là của cô? Từng câu hỏi không được hồi đáp, chỉ còn lại bất lực cùng bi ai.

  “Tiểu nha đầu, anh tới thăm này.”

  Lâm Thiên Phong nhẹ nhàng xoa đầu cô, đột nhiên lại phát hiện thân nhiệt cô nóng lạ thường.

  “Hạ An, Hạ An, em làm sao vậy?”

  Anh ngồi xổm xuống, lấy tay vén mái tóc trước mắt của cô ra, chỉ thấy thiếu nữ mở lớn hai mắt nhìn anh, nước mắt không ngừng tuôn rơi.

  “Hạ An, Hạ An, em... em làm sao vậy?”

  Lâm Thiên Phong hốt hoảng nâng mặt cô lên rồi lại vội vã muốn ấn nút gọi bác sĩ ở đầu giường.

  Xích Hoả khó khăn đè tay anh xuống, cố gắng nhìn thẳng vào mặt anh bằng đôi mắt mờ sương. Cô không muốn, không muốn ngày qua ngày tiếp tục sống trong lười biếng và mơ hồ. Đây là kí ức của cô, cô muốn biết rõ chuyện gì đã xảy ra với mình. Lúc này, khát vọng tìm hiểu về chính mình bùng lên. Bằng mọi giá cô phải nhìn rõ những hình ảnh kia rốt cuộc là cảnh tượng gì!

  Anh dường như đọc được suy nghĩ của cô, rút tay lại rồi nâng cô dậy, còn chính mình thì ngồi trên giường. Anh loay hoay tìm cho cô một chỗ dựa thoải mái nhất trên người mình. Xong việc đã thấy Xích Hoả khép mắt lại tự lức nào, nước mắt cũng ngừng chảy.

  “Mèo lười, ngủ ngon.”

  Anh cẩn thận hôn lên đỉnh đầu cô, ôm cô thật chặt. Cơ thể cô sao lại gầy như vậy? Liệu có bị gió cuốn đi mất không?

  ———————————-

  “Đến bệnh tình mà cũng không chuẩn đoán ra được! Cần các người làm gì nữa?”

  Xích Hoả vừa mở mắt ra đã nghe thấy tiếng rống giận của Thiên Phong. Không ngờ, thật không ngờ có một ngày cô lại nhìn thấy con người này tự cởi bỏ lớp ngụy trang của mình.

  “Tiểu nha đầu, tỉnh?”

  Sau khi đuổi mấy vị bác sĩ vô dụng kia đi, anh liền lại gần giường bệnh của cô, đưa đôi tay to lớn sờ lên da mặt mịn màng mà trắng bệch của cô. Không hiểu sao, cảm giác đau lòng giống như ruột thịt lan tràn trong lòng anh. Lâm Thiên Phong giật mình. Anh không phủ nhận hay lảng tránh nó, chỉ cảm thấy kì lạ. Dường như cô và anh rất thân, vốn dĩ đã là như vậy rồi. Nhưng lâu lắm rồi không tiếp xúc, cảm giác lúc nhỏ cũng đâu thể dữ dội như vậy được! Đáy lòng anh một trận rối rắm.

  “Nước.”

  Không phải cô không lễ phép mà bây giờ cô mệt quá, cả cơ thể mềm oặt như sợi bún. Cổ họng cô khô khốc, bỏng rát. Thật mệt nhưng không tài nào ngủ được nữa. Cô cảm giác thời gian của mình sắp hết rồi. Nhanh như vậy sao a. Chẳng lẽ thọ mệnh của nguyên chủ lại ngắn đến như vậy? Có chút kì quái.

  Lâm Thiên Phong đứng dậy, lấy cốc trên mặt tủ rót nước cho cô. Tiếng nước róc rách quen thuộc khiến cô bình tĩnh lại. Không phải bình tĩnh theo hướng lạc quan mà bình tĩnh tiếp nhận cái chết cận kề. Thật quen thuộc mà cũng thật xa lạ. Xích Hoả nhíu mày, cô đây là làm sao vậy?

  “Để anh đỡ em ngồi dậy.”

  Lâm Thiên Phong khom người, kê gối vào bức tường, để cô dựa lên đấy rồi tri kỉ đưa cốc nước đến trước mặt cô.

  “Nước đây, uống chậm một chút.”

  Giờ phút này vị ma vương quỷ quyệt nào đó hoàn toàn biến mất dạng, thay vào đó là mẫu bạn trai ôn nhu, ấm áp. Mấy vị lãnh đạo cấp cao mà nhìn thấy anh thế này chắc sẽ ngã ngửa mất. Lâm Thiên Phong vừa nghĩ vừa cười trừ.

  “Em bị làm sao vậy?”

  “Không sao cả ạ.”

  Xích Hoả uống nước xong liền trượt lưng, ý định nằm xuống.

  “Từ từ, anh đỡ em nằm xuống. Em còn đang bệnh đấy.”

  “...”

  Kì thực cô không cần đỡ, trượt trượt cái là xong rồi mà.

  Sau cùng, Xích Hoả vẫn im lặng để người kia giúp mình. Ừm, lười quá mà, nói cũng lười.


  “Anh, giúp em một việc được không?”

  Cô nhìn anh, đáy mắt một mảng bình tĩnh, không gợn sóng. Tĩnh lặng như một xác chết.

  Anh vội vàng quay đầu đi.

  “Việc gì vậy. Việc tiểu nha đầu nhờ thì anh nhất định phải giúp rồi.”

  Lâm Thiên Phong gượng cười nói đùa một câu. Nhưng tâm trạng của Xích Hoả vẫn không khá lên được. Giọng cô chỉ nhỏ như muỗi kêu.

  “Gọi cho Hạnh Nhi hộ em được không? Em...”

  Xích Hoả dừng lại, thở dốc. Quả nhiên vẫn là quá sức sao?

  “Tiểu nha đầu!”

  Anh kinh hoảng hô lên một tiếng rồi định bấm gọi bác sĩ.

  “Không... không sao.”

  Cô phẩy nhẹ tay rồi lại bất lực nằm một chỗ.

  “Giúp... giúp em...”

  “Được được, anh hứa, anh sẽ giúp em khi nào em khoẻ lại được không?”

  Cô gắng mỉm cười, lắc đầu. Chắc cô đợi không nổi đến lúc đó được. Cơ thể này không hiểu sao đã nhanh chóng đi đến cuối sinh mệnh. Hoặc có lẽ, cái gọi là hệ thống kia đã phát giác ra điều gì không thích hợp nên muốn nhanh chóng trục xuất cô ra khỏi thế giới này.

  Lâm Thiên Phong nhanh chóng ấn gọi bác sĩ. Khi đội ngũ bác sĩ tới nơi, anh cẩn thận đặt một nụ hôn lên trán cô, coi như chấp nhận lời thỉnh cầu của cô.

  /Lâm Thiên Phong, cảm ơn./

  Cô chầm chậm khép mí mắt nặng trĩu của mình lại. Mỗi ngày, thời gian ngủ của cô hình như lại dài hơn rồi.

  “Hệ thống, ngươi có đó không?”

  “Có chuyện gì sao, tiểu kí chủ?”

  Giọng của hệ thống có chút mệt mỏi khiến Xích Hoả nảy sinh nghi ngờ. Chẳng lẽ việc cô nhớ lại kí ức khiến nó suy giảm lực lượng? Nếu đúng thì cô lại tìm được cái đuôi nhỏ của nó nữa rồi. Xích Hoả bình tâm lại.

  “Cho ta thêm thời gian đi.”

  Hệ thống trầm mặc một lát rồi ảo não đáp.

  “Không được. Tôi không có cách nào giúp tiểu kí chủ cả. Nhưng ít nhất, tôi có thể giúp tiểu kí chủ nói chuyện rõ ràng, rành mạch.”

  “Ồ.”

  Hệ thống dường như có điểm lạ? A, đây là đang suy nghĩ tẩy não cô như thế nào sao? Kệ đi, thật mệt, không muốn suy nghĩ nhiều.
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/9/19
 20. Nguyệt Kiến

  Nguyệt Kiến Cừu thông thái

  Bài viết:
  110
  Đã được thích:
  605
  Điểm thành tích:
  93
  Chương 13: Cái gọi là tình bạn

  Xích Hỏa tựa lưng lên đầu giường, phóng tầm mắt ra ngoài cửa sổ. Cô đang đợi, đợi một người dạy cho cô về sức mạnh của tình yêu, đợi khi cơn gió đầu mùa tới sẽ mang theo sinh mệnh của cô ở thế giới này đi mãi mãi.

  - Hạ An, tớ vào nhé!

  Mặc dù là câu xin phép lịch sự thế nhưng chưa kịp đồng ý cô đã nghe thấy tiếng chân bước vào. Có vẻ là hai hoặc ba người. Xích Hỏa mỉm cười, cô không ngoảnh lại cũng biết người tới là ai và hai vị khách không mời kia tới để làm gì.


  - Hạ An, cậu khỏi chưa?

  Hạnh Nhi kéo chiếc ghế cạnh giường bệnh rồi tự nhiên ngồi xuống. Cô gái đằng sau Hạnh Nhi ngập ngừng nhìn Xích Hỏa một chút rồi quyết định im lặng đứng một bên. Quỳnh Nhu biết rõ Hạ An không muốn gặp mình nhưng chính cô không ngăn nổi sự lo lắng của mình. Cô muốn biết tại sao Hạnh Nhi lại nói với cô Hạ An chỉ là một đóa bạch liên hoa không hơn. Cô xấu hổ với sự nghi ngờ trong lòng mình, hai tay nắm chặt vào nhau. Không, sao cô có thể nghi ngờ người khác như vậy được cơ chứ!

  - Khỏi? Ồ, mình bị làm sao ấy nhỉ?

  Quỳnh Nhu giật thót, quay mặt đi. Cô sợ, sợ rằng Hạ An biết rằng cô đang nghĩ xấu cậu ấy mất.

  Xích Hỏa vẫn không quay lại. Cô biết Hạnh Nhi đang ngạc nhiên. Cô cũng biết Thẩm Quý Thuần đang bỏ ngoài tai cuộc trò chuyện này, chỉ mang tâm trạng một vệ sĩ mà thôi. Xích Hỏa cười nhẹ. Trong đầu cô hiện lên những kí ức ngọt như kẹo đường của nguyên chủ: những lần bốn người cùng nhau chơi trò chơi, những lần cùng nhau hoạt động câu lạc bộ cùng lời hứa sẽ tin tưởng nhau vô điều kiện năm xưa. Mọi thứ đã từng tốt đẹp như vậy, cớ sao bây giờ lại trở lên rối như một mớ bòng bong, cớ sao bây giờ lại quên đi câu nói mà nghi ngờ lẫn nhau như thế. Lời hứa của họ năm xưa phải chăng chỉ có mình nguyên chủ coi trọng, việc họ từng là bạn phải chăng chỉ có nguyên chủ coi là thế?

  Hạnh Nhi nhìn cô, lòng thầm than một tiếng không ổn nhưng chính cô cũng không rõ điểm nào lạ thường. Hạ An vẫn nhẹ nhàng, yếu đuối như thế nhưng lại có điểm không phải.

  - Hạ An, cậu sao thế? Không phải ốm tới hỏng rồi chứ?

  Hạnh Nhi nói đùa rồi đưa tay sờ lên chán Hạ An. Xích Hỏa không tránh, để mặc cô ấy sờ. Có chút ấm áp nhưng cảm giác không giống với khi Thiên Phong chạm vào cô. Cô cảm nhận được bằng cả trái tim và lí trí rằng sự quan tâm này giả dối còn lời nói đùa tưởng chừng vô hại kia lại là lời thật lòng.

  - Hạnh Nhi, chúng ta là bạn... đúng chứ.. Tất cả chúng ta ấy?

  Lúc này đây, Xích Hỏa để mặc cảm xúc của nguyên chủ trỗi dậy bên trong mình. Cô cũng muốn hiểu cảm xúc của một người bình thường như thế nào và phải chăng cô cũng đã từng có những cảm xúc ấy.

  - Cậu nói linh tinh gì vậy?

  - Vậy hóa ra bốn người chúng ta chỉ là những người xa lạ sao?

  - Không phải! Sao lại thế được! Cậu là bạn của bọn mình mà!

  Quỳnh Nhu ngẩng đầu lên, nhìn vào gương mặt nhợt nhạt vì bệnh của Hạ An. Cô rõ ràng sợ mình nói như vậy sẽ chỉ nhận được cái nhìn lạnh nhạt như lúc trước. Nhưng Hạ An muốn làm bạn với cô, chỉ dựa vào điều này cũng đủ khiến cô trở lên kích động.

  Hạnh Nhi không biết phải nói sao, vội vàng rụt tay về. Nơi cô vừa chạm vào dường như rất nóng, nóng tới mức làm phỏng tầng phòng ngự nơi sâu kín nhất trong lòng cô.

  - Thật sao? Vậy bây giờ chúng ta... vẫn là bạn... phải chứ?

  Xích Hỏa nhìn về phía Quỳnh Nhu, trong mắt nhiễm một tầng ý cười nhàn nhạt cùng một tia hi vọng nhỏ nhoi.

  - Tất nhiên!

  Quỳnh Nhu trả lời đầy chắc chắn rồi bước về phía giường bệnh. Nhưng khi tới nơi cô lại có chút do dự không biết có thể nắm tay Hạ An được hay không. Cô không rõ họ có thể trở lại như ngày trước được hay không. Trong đầu cô đột nhiên xuất hiện câu hỏi "Tự bao giờ mà bốn người chúng ta lại trở thành như thế này?". Là từ sau buổi cắm trại hôm ấy hay là từ sau đêm đó? Cô không rõ. Quỳnh Nhu đột nhiên giật mình. Hóa ra từ trước tới giờ không ai giải thích với cô một câu nào mà chỉ cố tách cô cùng Hạ An ra, Hạ An cũng thuận theo đó mà đẩy cô ra xa. Cô vội vàng nắm lấy tay Hạ An, nhìn thẳng vào đôi mắt đang nhiễm ý cười ấy.

  - Hạ An, chúng ta luôn luôn là bạn, không phải là đã từng. Quá khứ, bây giờ hay tương lai, chúng ta đều ở bên nhau. Cậu phải tin tớ, chúng ta đã hứa rồi, không phải sao? Tớ biết cậu không phải là người thất hứa mà.

  Tim Quỳnh Nhu dường như ngừng đập, bàn tay của cô cũng run rẩy. Chắc chắn, chắn chắn không ai phản đối đâu mà.

  - Tiểu Nhu! Tránh xa cô ta ra!

  - Quỳnh Nhu. Hạ An, cậu lại định làm gì Quỳnh Nhu vậy? Cậu hại cậu ấy chưa đủ sao?

  - Em không tránh! Học trưởng, em không tránh! Cậu ấy, cậu ấy là bạn em. Cậu ấy không gì em cả!

  Quỳnh Nhu hét lớn rồi vùng ra khỏi Quý Thuần và Hạnh Nhi. So với lời cảnh cáo của họ, giờ cô càng nguyện ý tin tưởng trái tim của mình, tin vào lời hứa năm xưa của họ, tin vào Hạ An. Cô không muốn là người đứng ngoài mối quan hệ của họ thêm lần nào nữa.

  - Tại sao lại nghĩ tớ sẽ làm hại cậu ấy? Tớ còn có thể làm gì sao?

  Xích Hỏa cười nhạt, vươn tay ra nhưng chỉ kịp sượt qua một cái Quỳnh Nhu đã cách cô cả một khoảng.

  - Thủ đoạn của cô tôi còn lạ gì sao? Cô tốt nhất vẫn nên nằm im đó dưỡng bệnh đi.

  Xích Hỏa thu tay về, lòng bàn cô vẫn còn hơi ấm của Quỳnh Nhu. Có chút luyến tiếc. Cô lại nhìn ra ngoài cửa sổ.

  - Thủ đoạn? Em chưa từng nghĩ mình sẽ làm gì hại đến người khác. Em nguyện ý tin tưởng anh chỉ là không muốn tin tưởng em lần nữa, không muốn gần em vì biết em thích anh, vì anh thích Quỳnh Nhu nhiều như em thích anh chứ không dám tin trong mắt anh em lai tồi tệ đến thế.

  - Hạ An, tớ và học trưởng...

  - Em luôn tự hỏi tự khi nào anh ghét em. Từ khi anh biết em thích em hay từ khi lá thư đó được đưa tới tay anh?

  Hạnh Nhi đứng một bên bỗng giật mình nhìn sang Thẩm Quý Thuần đang nhăn mày. Không, không, mọi chuyện vốn không nên diễn ra như thế này. Hạ An làm sao có thể nghi ngờ mình được. Học trưởng càng không, anh ấy sẽ không biết gì đâu, là cô ta tự tay đưa nó mà!

  - Hạ An, cậu đang bệnh nên là...

  Hạnh Nhi dịu giọng xuống. Dù thế nào cũng không thể để cô ta nói tiếp được.

  Xích Hỏa phớt lờ sự khó chịu trong cơ thể mình, tiếp tục nói, ngắt cả lời cô ta.

  - Anh chắc chắn phải nghĩ em là một con quỷ ngụy trang giỏi nhất anh từng biết. Đúng, em thừa nhận...

  - Hạ An!

  - Để cô ta nói nốt!

  Hạnh Nhi nóng nảy hô lên một tiếng lại bị Thẩm Quý Thuần quát chặn họng. Cô không thể tin quay đầu lại nhìn người đang đứng dưới nắng chiều ấy. Chẳng lẽ, anh đang dần dần tin tưởng Hạ An một lần nữa? Cô không cho phép.


  Lần này Xích Hỏa không lên tiếng nữa. Cô im lặng nhìn Thẩm Quý Thuần, nhìn thật kĩ xem người con trai mà nguyên chủ từng thích là người như thế nào.

  - Cô ta chưa chết được.

  - Nhưng học trưởng...

  - Hạnh Nhi, tớ... tớ cũng muốn nghe cậu ấy nói nốt. Cậu ấy đã uống thuốc rồi, chắc không sao đâu.

  Quỳnh Nhu lí nhí nói. Linh cảm mách bảo cô, chỉ một chút nữa thôi Hạ An sẽ nói ra những bí mật mà cô chưa bao giờ được biết. Quỳnh Nhu nắm chặt lấy ngón áp út của Quý Thuần, có chút căng thẳng không hiểu vì sao.
  - Học trưởng, Hạ An mệt rồi, chúng ta để cậu ấy nghỉ ngơi trước đã, nhé?

  Hạnh nhi đứng chôn chân, hai mắt mở lớn, không thể tin nổi. Nếu như nếu như cô ta biết được điều gì sao?

  - Học trưởng, anh còn chưa trả lời đấy. Anh rốt cuộc là ghét em từ khi nào?

  - Điều này có quan trọng không?

  Quý Thuần nhíu mày. Anh thực sự không biết nên trả lời như thế nào.

  - Không quan trọng.

  Xích Hỏa híp mắt cười. Thực sự với cô thì là không quan trọng còn với nguyên chủ lại là ngược lại. Nhưng điều đó còn quan trọng sao?
   
  Chỉnh sửa cuối: 19/5/19
  AriaDê Vô Tiện thích điều này.

Chia sẻ trang này