[Đăng ký quyền tác giả] Chú ý đọc kỹ lưu ý

Thảo luận trong 'Truyện dài' bắt đầu bởi Dê Vô Tiện, 27/6/17.

 1. Dê Vô Tiện

  Dê Vô Tiện
  Bác Quân Nhất Tiêu

  Bài viết:
  2,029
  Đã được thích:
  12,228
  Điểm thành tích:
  220
  Đăng ký quyền tác giả
  trên diễn đàn Cừu Mọt Sách

  (cập nhật cách đăng ký mới - 27/8/2017)

  ***

  Chủ đề này dành cho các bạn muốn có quyền Tác giả trên diễn đàn Cừu Mọt Sách để được phép đăng tác phẩm trong chuyên mục Truyện dài của Cừu tự sáng tác. Bài đăng ký đăng tại chủ đề này.

  Chú ý 1: CÓ QUÁ NHIỀU BÀI SAI LỖI CƠ BẢN. MỌI NGƯỜI CẦN ĐỌC KĨ QUY ĐỊNH VỀ CHÍNH TẢ CỦA CỪU RỒI HÃY ĐĂNG KÝ.
  Chú ý 2: CHỈ GỬI BÀI ĐĂNG KÝ DUY NHẤT MỘT LẦN vào ngay chủ đề này.
  Chú ý 3: Sau khi kiểm duyệt, nếu bài của bạn vẫn còn lỗi mà BQT đã nhắc nhở, HÃY SỬA LẠI NGAY TRONG BÀI ĐĂNG KÝ.
  MẪU ĐĂNG KÝ:
  - Tên tác phẩm:
  - Tác giả:
  - Thể loại:
  - Tình trạng (đang sáng tác/hoàn):
  - Giới thiệu (tóm tắt) tác phẩm:
  - Đính kèm CHƯƠNG MỘT từ 1200 - 3000 từ của tác phẩm được thu gọn trong thẻ spoiler.

  LƯU Ý DÀNH CHO TÁC GIẢ:

  1, Bài đăng ký thiếu thông tin => loại.
  2, Chương một không đủ độ dài tiêu chuẩn => xóa bài.
  3, Có quá nhiều lỗi sai cơ bản => không duyệt.

  Sau khi đăng ký, BQT sẽ cố gắng kiểm duyệt bài của bạn trong vòng 7 ngày.
  Vui lòng không hối thúc.

  Sau khi được set quyền tác giả, các bạn có hai tháng để đăng tác phẩm của mình trên Cừu Mọt Sách. Sau hai tháng, coi như không hoạt động và bị gỡ nơ, đương nhiên các bạn sẽ phải đăng ký lại lần nữa.

  Việc đăng ký chỉ thực hiện với các tác giả lần đầu đăng truyện tại Cừu. Từ các tác phẩm sau các tác giả tự đăng mà không cần qua kiểm duyệt, tuy nhiên nếu BQT thấy tác phẩm vi phạm các quy định của Cừu sẽ xóa bài và tước quyền đăng tác phẩm của tác giả.
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/2/18
  A Tây Tịch, Myung, Black Bank14 others thích điều này.
 2. Dê Vô Tiện

  Dê Vô Tiện
  Bác Quân Nhất Tiêu

  Bài viết:
  2,029
  Đã được thích:
  12,228
  Điểm thành tích:
  220
  Cập nhật cách hoạt động mới ngày 27/8.
   
  Black Bank, Myung, Ngự Phong Thiên2 others thích điều này.
 3. Snow Rose

  Snow Rose Cừu vui vẻ

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  68
  Điểm thành tích:
  13
  - Tên tác phẩm: Sesshomaru... ta yêu ngươi có được không?
  - Tác giả: Snow Rose
  - Thể loại: Xuyên không, cổ đại, đồng nhân, nữ cường, dị giới.
  - Tình trạng (đang sáng tác/hoàn): Đang sáng tác
  - Giới thiệu (tóm tắt) tác phẩm:

  Truyện này có sử dụng một số tình tiết trong truyện InuYaSha.

  Một đặc công xuyên không thành đích nữ phế vật phủ tướng quân. Nàng từ một phế vật trở thành người đứng ở đỉnh cao tại đại lục đó nhưng bị người thân tính phản bội, giết chết. Nàng lại xuyên không thành Rin trong truyện InuYaSha. Cùng dõi theo xem nàng như thế nào trả thù, đứng trên đỉnh cao của tất cả các đại lục, nắm trong tay sinh mệnh của mọi người. Và liệu nàng và Sesshomaru có yêu nhau hay không?

  Các cấp bậc trong truyện:

  - Đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím, trắng, đen.

  - Huyền giả, huyền tướng, huyền vương, huyền đế, huyền thánh, huyền thần.

  - Thần giả, thần tướng, thần vương, thần đế, thần thánh.

  - Chân thần.

  Chương 1: Xuyên qua

  Đại lục Thiên Hoa, tại một nơi hẻo lánh của Băng Hoa cung vang lên tiếng thét:

  - Trường Thiên, tại sao ngươi dám phản bội ta...

  - Ít nói nhảm đi Băng Nhung, ngươi giao ra ngọc bài cung chủ Băng Hoa cung ta sẽ cho ngươi sống.

  - Tại sao? Băng Hoa cung cung chủ chỉ có thể là nữ. Nếu là nam sẽ bị thiên địa quy tắc kéo xuống địa ngục ngay lập tức.

  Lúc đó, một người nữ tử vận bạch y chạy đến và nói:

  - Băng Nhung, để ta cho ngươi biết tại sao, Trường Thiên yêu ta, ta yêu Trường Thiên. Vì ta muốn làm cung chủ, hắn phản bội ngươi đưa vị trí cung chủ cho ta thì có làm sao.

  - Ha ha ha... Vì yêu? Đừng làm cho ta tức cười nữa. Trường Thiên, sao ngươi không nói vì ngươi muốn nắm vị trí cung chủ và cần một con rối kia chứ.

  - Trường Thiên, người đàn bà đó nói thật không?

  - Tất nhiên là... thật. Nếu ngươi đã biết thì không cần sống trên đời này nữa. Ta sẽ tìm người khác.

  Nói rồi Trường Thiên cầm kiếm đâm chết nữ tử kia.

  - Trường Thiên, đây là thứ ngươi muốn. Lại đây mà lấy.

  Băng Nhung nằm trong vũng máu. Đem miếng ngọc bài ra. Ánh sáng chiếu vào ngọc bài khiến nó phát ra một ánh hào quang chứa đầy huyền lực đủ làm mê đắm những người tham lam. Trường Thiên tiến tới. Tay của hắn cách ngọc bài còn nửa gang tay. Bỗng cảm thấy năng lượng xung quanh dao động mãnh liệt. Hơi thở tử vong bao trùm không gian.

  - Không ổn, tiện nhân này muốn tự bạo.

  Hắn bằng tốc độ nhanh nhất đoạt lấy ngọc bài và chạy ra sau nhưng không còn kịp nữa.

  Hắn đã bị tan xương nát thịt.

  Hồn Băng Nhung đang phiêu lãng giữa trời.

  - Ầy, lại đi về địa phủ nữa rồi.

  Lầm bầm làu bàu nói bỗng dưng Băng Nhung thấy Hắc Bạch Vô Thường tiến tới.

  - Băng Nhung, đi theo ta.

  Đang ngoan ngoãn đi theo Hắc Bạch Vô Thường, bỗng Băng Nhung thấy một vầng sáng chứa đầy sinh mệnh lực, nàng cảm thấy có lực đạp từ phía sau. Nàng ở dạng linh hồn nên chưa kịp tránh, khiến nàng ngã vào vầng sáng ấy. Khi quay người lại, Băng Nhung đang thấy hắc bạch vô thường chưa thu hồi cái chân ở tư thế đạp, cười nham nhở, buông một câu: "Thượng lộ bình an".

  Thượng lộ bình an cái đầu tụi mi. Sao lần nào cũng chưa thấy mặt Diêm Vương đẹp trai như thế nào là lại bị hai thằng dở hơi đem tống xuất thế này. Ta thề nếu còn lần sau nữa ta sẽ xử đẹp hai thằng ôn dịch này. Hừ.

  Ta thở dài tự hỏi lần này lại đi vào thân xác em nào nữa.

  Đang băn khoan bỗng Băng Nhung cảm thấy được một trận đau đớn toàn thân đánh úp lại. Cố gắng mở mắt ra thì... Oh my god, trước mắt là Sesshomaru đang cầm kiếm. Lần trước là xuyên qua làm đích nữ phủ tướng quân Hoa Băng Nhung, vì dung mạo bị hủy và không có huyền lực nên bị khinh miệt, bỏ rơi không ai thèm quan tâm sống chết. Tỷ tỷ làm cho trở thành đồ chơi của người ta hành hạ đến chết, lần này là người bị Sesshomaru giết nên được xuyên qua. Cái vận mệnh gì vậy trời?

  Không biết Sesshomaru biết là người hắn giết không chết, hắn có cho thêm một kiếm nữa cho chết luôn không. Lúc đó ta sẽ là người đầu tiên vừa xuyên qua chưa đầy năm phút lại chết tiếp. Người khác mà biết được là cười cho bể bụng.

  Đang băn khoăn, ta lại thấy Sesshomaru thu kiếm lại. Âm thầm cảm thấy mình thật may mắn vì đã không bị Sesshomaru mặt lạnh giết.

  Vì sao ta lại biết đó là Sesshomaru? Ở thế kỉ XXI tuy là đặc công nhưng cũng là người mọt truyện chính cống và truyện InuYaSha là truyện ta thích nhất nên mọi tình tiết, mọi nhân vật, đặc điểm của nhân vật ta thuộc làu làu. Người trước mắt ta y chang như tạo hình Sesshomaru mà ta đã xem nên nhớ kĩ lắm.

  Để chắc chắn người đó là Sesshomaru ta gọi tên hắn. Hắn quay lại nói "Chuyện gì?" với một cái mặt hàn băng vạn năm làm ta cảm thấy y chang mình. "Không... Không có chuyện gì" - Đến bây giờ ta cũng chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra, chẳng biết ta là ai. Ta đi tới dòng suối gần đó, ta dừng lại để nhìn gương mặt mình. Cuối cùng ta nhận ra ta là Rin. Con bé hay đi theo Sesshomaru.

  Bỗng tiếng âm u như gọi hồn của Sesshomaru vang vào tai:

  - Ngươi là ai? Ngươi không phải Rin.

  - Vì sao ngươi biết?

  - Khi ta dùng Thiên Sinh Nha cứu ngươi. Khi ngươi mở mắt, ánh mắt ấy không còn sự ấm áp như của Rin nữa. Ánh mắt ngươi thật lạnh lùng và sắc bén.

  - Thật nhạy bén nha. Ta không phải là Rin.

  Khi ta vừa nói xong Sesshomaru trên tay đã trở thành độc hoa trảo.

  - Ta cứu là Rin không phải ngươi. Nếu ngươi không phải là Rin vậy thì đi chết đi.

  Độc hoa trảo đã gần tới mặt của ta.

  - Sesshomaru đại nhân, người đã tốn công cứu con nhưng con đã không sống được vậy thì hãy để linh hồn của chị này sống trong thân thể con và đi theo người đi. Coi như đây là nguyện vọng cuối cùng của con.

  Ta mất kiểm soát cơ thể trong một lúc khi ta lấy được quyền kiểm soát thì thấy độc hoa trảo dừng lại trước mặt ta. Ta chuẩn bị lách người qua để tránh nhưng cơ thể của Rin vừa bị sói tấn công (đoạn Seshomaru dùng Thiên Sinh Nha cứu Rin khi dân làng bị sói tấn công nên đã chết hết) và mất nhiều máu quá nên không thể tránh được nữa thì bỗng nhiên Sesshomaru thu tay lại, nói:

  - Ngươi có thể đi theo ta. Đừng gây rắc rối là được.

  Ta đi theo hắn. Bỗng bị vấp cục đá. Đáng lẽ ta có thể không bị ngã nhưng vì cơ thể mới bị thương nặng nên cứ thế nằm đo đất. Ta xuýt xoa cánh tay bị thương và ta mừng như điên khi trên cánh tay là hai cái không gian giới chỉ khi còn ở thế kỉ XXI sư phụ ta đã đưa cho ta. Tuy ta chỉ mở được và khế ước một cái. Còn cái kia người sư phụ chết bầm bảo là đưa cho người ta yêu, không khế ước được nhưng vẫn sử dụng được một phần nhỏ công năng của nó. Thêm một lần xuyên không nữa ta lại càng nhớ cái người sư phụ già mà lúc nào cũng tự kỷ mình trẻ, tính tình cũng như trẻ con ấy. Không biết bao lần ta phải đi dọn dẹp cục diện rối rắm của hắn.

  Ta luôn nhớ người nhưng lại không biết còn cơ hội gặp lại người không nữa. Người cho ta vòng tay nên kiếp thứ hai ta mới có thể từ một phế vật thành người có thiên phú huyền lực một cách biến thái. Đôi khi ta hoài nghi có phải sư phụ biết trước tương lai hay không vì ở thế kỉ XXI cái vòng tay này không có nhiều công năng lắm. Ta là cô nhi. Người yêu thương ta như một người cha. Đôi khi ta lại nhớ tới người và muốn gặp lại để có thể kêu lên một tiếng “Cha”.

  Không gian giới chỉ khởi động và ta tiến hành chữa thương cho khối thân thể này trong khi đang đi theo Sesshomaru. Điều làm ta ngạc nhiên đó là ở nơi này cũng có huyền lực để tu luyện. Thật là lạ mà.

  Ta nhìn xung quanh để xem ta đang ở nơi nào. Ở đây là một khu rừng nguyên sinh, chỗ ta và Sesshomaru đang ở là một nơi gần suối nước. Ánh nắng chan hòa khiến ta cảm thấy thật dễ chịu. Ánh nắng chiếu xuống mặt suối khiến cho nó sáng long lanh như những viên đá quý. Ta hít một hơi thật sâu để có được cảm giác rằng ta vẫn còn sống chứ không còn là một kẻ đã tự bạo làm cho thân thể hoàn toàn biến mất.

  Bỗng bụng ta kêu lên. Ôi, xấu hổ quá đi mất. Sống hai kiếp chưa bao giờ gặp tình trạng này.

  - Đi ăn đi - Cái giọng hàn băng vạn năm truyền vào lỗ tai.

  Ta lại phải đi nhóm lửa nấu cơm rồi. Những đồ cần để có thể nấu nướng đều ở trong không gian giới chỉ nếu lấy ra thì không gian sẽ tự bổ sung. Giờ đây ta cảm thấy yêu nó hơn bao giờ hết.
   
  Phúc PhễuDê Vô Tiện thích điều này.
 4. Dê Vô Tiện

  Dê Vô Tiện
  Bác Quân Nhất Tiêu

  Bài viết:
  2,029
  Đã được thích:
  12,228
  Điểm thành tích:
  220
  Bài đăng ký của bạn rất tốt.

  Mình vừa cấp quyền tác giả cho bạn rồi đấy. Bạn đọc kỹ QUY ĐỊNH TRUYỆN DÀI của chuyên mục (chú ý phần đặt tiêu đề cũng như cách trình bày #1 hay độ dài tối thiểu của một chương) và bắt đầu đăng tác phẩm của mình nhé. Những chương sau bạn cũng cần làm tốt như chương này, mọi chương có phát sinh lỗi đều sẽ bị kiểm duyệt lại.

  Chào mừng bạn đến với Cừu tác giả >:D<.
   
  Tóc XanhPhúc Phễu thích điều này.
 5. Hoa Sinh Nguyệt Tàn

  Hoa Sinh Nguyệt Tàn Cừu vui vẻ

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  32
  Điểm thành tích:
  13
  Tên tác phẩm: Hoàng thượng sủng ái Hoa Thị
  Tác giả: @Hoa Sinh Nguyệt Tàn
  Thể loại: Cổ đại, nữ cường, sủng.
  Tình trạng: Đang sáng tác
  Giới thiệu:
  Năm ấy, hoàng hậu nương nương hạ sinh một hoàng tử. Hình hài khôi ngô, tuấn tú, như có tài thiên bẩm, người lớn lên giỏi giang, được bao người ngưỡng mộ. Suốt ngày chỉ biết miệt mài đèn sách nên bản chất người lạnh lùng, quanh năm chẳng tiếp xúc với ai.
  Năm hai mươi ba tuổi, người lập thê thiếp. Vừa lập ái phi, thái thượng hoàng đột ngột mất, hoàng hậu suốt ngày buồn rầu, lâu dần rồi hóa điên. Hoàng tử trẻ người non dạ phải lên ngôi sớm, nhưng nhờ tài năng trời phú, đất nước ngày càng thịnh vượng, thái bình.
  Ở làng Nguyệt, cách kinh thành chừng mười ba dặm có một vị cô nương năm nay tròn mười tám tuổi, tên là Thẩm Hoa Thị. Người ta gọi nàng là tiên nữ bởi vừa mới bảy tuổi, nàng đã biết đàn, biết hát, biết làm thơ và thêu thùa, may vá, võ thuật. Nàng có sắc đẹp tuyệt trần, gặp liễu, liễu thẹn, gặp hoa, hoa ghen.

  Một lần, nàng theo cha lên kinh thành bán thuốc. Định mệnh đưa đẩy cho hoàng thượng gặp nàng, người ấn tượng nàng từ cái nhìn đầu tiên...
  Chuyện sau này sẽ thế nào? Liệu nàng có yêu hoàng thượng hay nàng chỉ làm bạn tri kỉ của người?

  Chương 1: Lên kinh thành

  Chợ Đông Xuân - Chợ lớn nhất kinh thành đang tấp nập người hàng, người qua lại đông đúc, muốn chen qua cũng chẳng có kẻ hở nào mà chen. Mất cả một canh giờ mới qua được tuyến Đông khu chợ bốn hướng này. Một vị cô nương cùng một ông lão đang vác gói hàng nặng trên vai vừa mới thoát được tuyến Đông. Nàng thở dốc, để đỡ gói hàng xuống đất, mồ hôi tuôn ra. Lo cho con, ông lão vội lấy khăn đưa cho con gái, vừa níu lấy gói hàng dưới đất:

  - Con lau mồ hôi rồi nghỉ ngơi tí đi! Hay con để ta vác cho, thân nữ nhi mà vác nặng thì khổ con quá!

  Nàng cười nhẹ rồi lắc đầu, miệng vẫn không nói nên lời. Một hồi lâu, nàng thủ thỉ với cha:

  - Cha cứ mặc con, con vác được mà! Với lại một tí mồ hôi thì nhằm nhò gì với con. Phải nói cha ấy chứ, người ngợm ướt đẫm mồ hôi kia! Này, cha lau người đi, để con đi mua chút đồ ăn lót dạ! Cả sáng, cha con mình đã ăn gì đâu!

  Nàng nói rồi đưa khăn cho cha, lục lọi bao nải, lấy ra hai đồng bạc, chạy đi. Đường chợ đẹp mê hồn, lồng đèn treo dài trên chóp đầu như một dải lụa màu rất sặc sỡ. Mãi ngắm nhìn đường chợ mà nàng quên béng cả việc nhìn đường. Bất ngờ va vào một đoàn ngựa lộng lẫy, kẻ khiêng kiệu trên, kẻ cưỡi ngựa dưới. Trông uy quyền hết sức. Một người ăn mặc y phục đen đi bên cạnh chiếc kiệu bước ra trước mặt nàng, quát:

  - To gan, con dân nữ này thật to gan! Dám cả gan chặn đường hoàng thượng!

  Nàng đứng dậy, vội vàng quỳ gối, hạ đầu:

  - Dân nữ không cố ý, xin hoàng thượng tha tội!

  Tên thái giám lại cạnh kiệu lớn, thì thầm to nhỏ với người trên kiệu rồi gật đầu. Từ trên kiệu bước xuống là một nam nhân cao lớn, hình hài vạm vỡ, khuôn mặt khôi ngô tuấn tú. Người choàng long bào này đích thị là hoàng thượng. Nàng cúi đầu thấp hơn, gần như đã chạm đất. Hoàng thượng toát ra vẻ uy nghiêm, chín chắn. Nàng chỉ biết hé mắt nhìn trộm:

  - Aaa... Hoàng thượng đây sao?

  Người bước tới trước vài bước, giọng nói ấm áp nhưng khuôn mặt nghiêm nghị. Người nói:

  - Ngươi ngước mặt lên đi!

  Nàng ngước mặt dậy trong lo lắng và sợ hãi. Đôi mắt đã dần đỏ hoe. Nàng run rẩy trước hoàng thượng uy nghiêm. Nhận ra vẻ lo sợ của vị cô nương này, hoàng thượng định kêu nàng đứng dậy nhưng cha nàng bất ngờ lao đến chở che:

  - Muốn làm gì lão cũng được, xin hoàng thượng đừng trách con gái lão!

  Hoàng thượng ngạc nhiên khi một ông lão già yếu lại dũng cảm như vậy. Người cười khẽ rồi bảo tên thái giám đứng sau cho họ theo vào một điện ở phía Tây phủ nội thành Diêm La. Tên thái giám vâng vâng dạ dạ, tiến lại chỗ hai cha con:

  - Này, nha đầu kia tên gì?

  Nàng vội vàng đáp:

  - Bẩm, dân nữ họ Thẩm, tên Hoa Thị. Gọi là Thẩm Hoa Thị!

  Tên thái giám nghiêm nghị:

  - Hoàng thượng đã cho phép cha con ngươi theo đến điện Thiên Trực phủ nội thành Diêm La. Đây là một phúc lớn đấy! Xem ra ngươi cũng có tí nhan sắc!

  Như một lời mỉa mai, tên thái giám nhìn Hoa Thị với ánh mắt lạnh buốt. Hoa Thị đỡ cha đứng dậy rồi theo đoàn ngựa tiến về phủ Diêm La. Phủ Diêm La nằm ở phía Tây khu chợ Đông Xuân, cách trung tâm khoảng 2 dặm, là nơi khách dừng chân nghỉ đường, lệ phí cao hơn so với những quán dừng chân khác nên chỉ có các quan và người trong dòng dõi hoàng gia mới dám nghỉ tại đây. Hoa Thị vừa thấy điện Thiên Trực, nàng liền không thể nhấc bước tiếp, nàng mở tròn đôi mắt to đen nhìn tòa điện cao đồ sộ. Trên đỉnh điện là hai con sư tử lớn, mắt to sắc, thân hình bậm trợn, nhìn hung dữ vô cùng. Hai cái cột đồng lớn, long phụng đeo bám , màu sắc hài hòa. Đúng là một tòa điện đẹp lung linh!

  Từ trong điện bước ra là một lão quan huyện già, mặc đồ hoa hòe, mặt hắn gian xảo lạ thường. Hí hửng chạy ra, dập đầu:

  - Hoàng thượng vạn tuế, vạn tuế, vạn tuế!

  Hoàng thượng trong kiệu xua tay ám chỉ cho thôi. Lão quan vuốt sợi râu bên phải nhìn như một con dao vừa nhọn vừa cong, hai tay chà sát với nhau, giọng oang oang:

  - Bẩm hoàng thượng, người đến đây để nghỉ chân ạ?

  Tên thái giám ban nãy hất quạt, phẩy phẩy, lên giọng:

  - Phải, ngươi mau đi chuẩn bị trà cho hoàng thượng, hãy soạn cho người căn phòng đắt nhất ở đây!

  Tên quan huyện kia hí hửng chạy vào, giọng cứ la thét cho đám nô tì chạy nhốn nháo. Hạ kiệu, hoàng thượng bước ra, dáng vẻ vẫn nghiêm nghị. Người nhìn Hoa Thị rồi bước lại chỗ nàng, cười hỏi:

  - Ngươi là Hoa Thị? Không hổ danh là tiên nữ làng Nguyệt, xinh đẹp tuyệt trần. À!... Trẫm muốn ngươi hầu hạ trẫm, ngươi có làm không?

  Hoa Thị quyết liệt:

  - Bẩm, Hoa Thị không quen hầu hạ nam nhân lạ! Huống gì thân phận cao quý của hoàng thượng... thân phận của dân nữ thấp kém, chẳng dám chạm đến bề trên như người!

  Hoàng thượng nhau mày, vẻ bực bội, quát:

  - Ngươi khinh trẫm?! À mà chẳng phải lúc nãy ngươi cố ý va vào trẫm để được chú ý, bây giờ lại giả vờ thanh cao!

  Hoa Thị lâp tức thanh minh, giữ ý nàng vẫn cuối đầu:

  - Bẫm, oan cho dân nữ! Dân nữ không cố ý va vào người! Xin người đừng nói vậy!

  Hoàng thượng nâng chiếc cằm nhỏ của Hoa Thị, ngắm nghía nhan sắc kia, sau lại nói giọng khinh bỉ:

  - Có một chút nhan sắc. Được! Trẫm không nghĩ oan cho ngươi nữa, trẫm lệnh cho ngươi phải rót trà hầu hạ trẫm! Nếu làm tốt, trẫm sẽ cho ngươi vàng bạc,châu báu.

  Hoa Thị nghĩ ngợi. Nàng nghĩ cho cha đang bệnh, lại thiếu tiền mua thuốc, nhà bán thuốc lại không mang theo đủ, thuốc ở kinh thành lại mắc mỏ. Nàng đành phải hạ mình:

  - Bẩm, tiền tài thì Hoa Thị không dám nhận, chỉ xin hoàng thượng cho dân nữ ít thuốc chữa bệnh cho cha.

  Hoàng thượng cười nói:

  - Được! Theo trẫm vào cung, trẫm sẽ sai người gói cho nhà ngươi ít thuốc. Trẫm sẽ sai cả thái y khám cho cha ngươi, miễn ngươi ngoan ngoãn nghe lời trẫm. Hiếm thấy nữ nhi yêu cha như ngươi, đáng khen!

  Người nói xong thì bước vào điện Thiên Trực. Người dựng ghế ra sau, vén long bào rồi ngồi xuống. Nâng chén trà pha sẵn nóng hổi lên ngửi, nhấp môi. Dáng vẻ quá quyến rũ và sang trọng! Người liếc nhìn Hoa Thị rồi cười mỉm, ánh nhìn như mê hoặc đối phương.
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/9/17
  Vân Hải Tuyết, MyungDê Vô Tiện thích điều này.
 6. Dê Vô Tiện

  Dê Vô Tiện
  Bác Quân Nhất Tiêu

  Bài viết:
  2,029
  Đã được thích:
  12,228
  Điểm thành tích:
  220
  Bài đăng ký của bạn khá tốt, tuy nhiên còn mắc những lỗi sau.

  1. Dấu (-) được sử dụng như dấu nối hai vế của cùng một câu, nên trừ khi vế sau đó là tên riêng thì bạn phải viết thường.

  Ví dụ:

  => là sai

  => là đúng

  2. Lỗi chính tả: kẻ hở, bậm trợn, chà sát,

  3. Sử dụng từ không có nghĩa: bao nải,

  4. Lỗi diễn đạt:

  => Người ta chỉ nói một người ăn mặc sang trọng, ăn mặc quý phái, ăn mặc rách nát, chứ chưa có ai nói ăn mặc y phục đen cả, trường hợp này chỉ dùng 1 chữ mặc thôi.

  [QUOTE="]hình hài vạm vỡ[/QUOTE]
  => chỉ cảm thấy câu này không ổn.

  => Mình không hiểu ý nghĩa của câu này.

  5. Không viết số cho số có thể đếm được.

  Ví dụ: 2 dặm

  6. Với các dấu câu chỉ có một thành phần như dấu phẩy (,), chấm (.)... thì dấu câu đứng liền kí tự phía trước, sau dấu câu là một khoảng trống. Lỗi này trong bài của bạn không nhiều, chỉ sót lại ở một vài chỗ.

  7. Không viết nối các từ lại với nhau.
  Ví dụ: Aaaa... => A a a a...

  8. Từ ngữ:

  - Từ mắc mỏ mình thấy ít ai dùng lắm, vì nó là phương ngữ, bạn nên dùng đắt đỏ cho độc giả dễ hiểu hơn, hoặc là nên chú thích mắc mỏ là gì.

  - Từ sang trọng sử dụng ở thời cổ đại không phù hợp.

  9. Xuyên suốt chương 1, dấu (!) xuất hiện rất nhiều, bạn đã lạm dụng dấu câu này. Đây là dấu cảm thán, không có tác dụng trong một câu khẳng định hoặc trần thuật.

  Ví dụ: Bẩm, dân nữ họ Thẩm, tên Hoa Thị. Gọi là Thẩm Hoa Thị!
  => Không có tác dụng.

  Kết: Nhìn chung thì đều là lỗi lặt vặt, không có nhiều, bạn sửa lại và gửi cho mình nhé. Ngoài ra, mình cảm thấy giới thiệu nam chính của bạn không ăn khớp với nội dung, hoàng thượng có vẻ tự phụ và trẻ con.
   
  Rùa thích bài này.
 7. V.I.P Heo Byeok Goon

  V.I.P Heo Byeok Goon Cừu bé bỏng

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  21
  Điểm thành tích:
  3
  - Tên tác phẩm: Yêu anh khó lắm anh biết không?

  - Tác giả: V.I.P Heo Byeok Goon

  - Thể loại: Fanfiction

  - Tình trạng (đang sáng tác/hoàn): Đang sáng tác

  - Giới thiệu (tóm tắt) tác phẩm:

  Năm ấy, nếu tôi chẳng hề biết anh là ai thì có lẽ giờ này tôi sẽ không phải chịu đau đớn. Tôi và anh quen biết nhau cũng là một cơ duyên do trời sắp đặt nhưng anh biết không, đây là do tôi quá cố chấp tự mình buộc lại dây tơ mà vốn dĩ sẽ không bao giờ tồn tại. Cô ấy tốt hơn tôi rất nhiều, từ vị trí, cấp bậc hay gia thế tôi đều không bằng anh, cho nên anh hãy cố gắng mà quên tôi đi, đồ ngốc. Một lần nữa cho tôi được nói là:"Người tôi yêu không ai khác đó chính là anh." Đừng vì tôi mà khóc nữa nhé, chàng trai năm ấy tôi từng yêu.

  Chương 1
  Cà phê

  Tích tắc... tích tắc...

  Thời gian đang bắt đầu dừng lại ở một thời điểm nào đó, khi tôi còn đang mặc một chiếc váy trắng tinh phủ lớp vải trong suốt ở bên ngoài và rồi cứ trôi dần theo đại dương mà biến mất khỏi nhân loại.

  Người ta thường nói, khi một người nào đó sắp rời khỏi "mặt đất" thì sẽ thấy được những hồi ức đẹp đẽ nhất do người họ yêu thương tạo nên, liệu tôi có thể như vậy không?

  Trong khoảng ký ức đó, tôi đột nhiên nhận ra người tôi yêu nhất và muốn gặp nhất ngay lúc này đây vẫn chính là anh, người mà tôi đã từng quay lưng lại, ừ thì... tôi yêu anh ấy, tôi yêu anh nhiều lắm nhưng mà những con người ngoài kia thật đáng sợ, họ không cho phép tôi làm điều đó, một chút cũng không. Tim của tôi từ lâu đã bị cốc cà phê ngọt ngào pha lẫn chút đắng đắng tự nhiên của anh làm cho tan chảy mất rồi nhưng tôi không thể, không thể để cho anh biết, dù anh có nói thế nào hay làm gì thì tôi vẫn không thể để cho anh biết, như vậy những con người ngoài kia sẽ làm tổn hại đến anh mất. Hãy cứ để tôi tự mình chôn vùi mình dưới một lớp cát mềm mại sâu thật sâu trên mặt biển, khi ấy tôi sẽ chẳng phải làm một việc gì cả, sẽ chẳng phải nghĩ về anh hay là lo lắng cho anh, cứ như thế cuộc sống của tôi sẽ bình yên trở lại như trước lúc tôi bắt đầu gặp gỡ anh.

  À mà không, tôi làm sao có thể bình yên khi chưa nói một lời tạm biệt với anh chứ.

  Cuộc đời của tôi là một câu chuyện tình đẫm nước mắt và nỗi buồn được rút gọn và gói ghém trong một quyển nhật ký cũ sờn rách, qua vài nét mực bị nhòe đi theo những năm tháng dài dằng dặc mà tôi đã trải qua.

  Khoảng thời gian đó đối với tôi là khoảng thời gian mà tôi cảm thấy hạnh phúc nhất, vì khi đó tôi vẫn còn được nhìn thấy nụ cười ấy luôn nở đều trên môi anh mỗi khi anh ở bên cạnh tôi. Giờ thì chỉ còn lại những mảnh ký ức mà tôi tự tay đập vỡ.

  ...

  Tôi là một cô gái Hàn Quốc mang cái tên dễ nhớ nhưng cũng rất dễ quên Heo Byeok Goon, tên tôi không đẹp, nhan sắc cũng không đẹp nốt và là fan ruột của các anh chàng nhóm BIGBANG.

  Lee Seung Huyn - một cái tên đẹp đúng chứ? Bất cứ lúc nào, khi anh ấy giận, khóc, vui, dù có làm gì thì anh vẫn nhìn y như một chú gấu trúc con đáng yêu nhất trong lòng của V.I.P tụi tôi.

  Tôi thật hạnh phúc khi đã may mắn biết đến cái tên này, nếu như tôi không biết đến anh thì có lẽ tôi sẽ hối hận cả đời mất.

  "Byeok Goon, lại cắm mắt vào màn hình điện thoại nữa đấy hả?"

  Giọng mẹ tôi từ dưới nhà vọng lên vang lớn bên tai tôi, ngày nào cũng thế, cứ mỗi khi tôi chỉ mới bật chiếc điện thoại này lên thì mẹ tôi lại phải la mắng tôi cả tiếng đồng hồ mới chịu ngưng, mẹ tôi thường hay nói nếu như tôi cứ suốt này quan tâm lo lắng cho thần tượng như thế thì có ngày tôi sẽ yêu luôn anh ấy mất, lụy đến mức sẽ không thể nào thoát ra được thứ tình cảm đơn phương ấy. Quả thật, mẹ tôi nói rất đúng, tôi đã thật sự yêu anh ấy mất rồi.

  Vậy thì tôi phải nên làm gì đây? Chờ đợi? Không, tôi làm gì mà có tư cách chờ đợi, còn có biết bao nhiêu người yêu anh ấy nữa cơ mà, tôi làm gì mà có thể lấy "một vé" xếp hàng trong list người theo đuổi anh ấy chứ, nhan sắc thì chả đẹp trong khi đó, những người kia cô nào cũng da trắng mặt xinh, chân dài cả mấy mét.

  Haizz... nghĩ đến thôi là đã cảm thấy một bầu không khí buồn rũ rượi ụp xuống đầu tôi rồi.

  Im lặng một lát, tôi xoay đầu từ ghế sofa, nhìn bóng lưng mẹ tôi ở dưới căn bếp chật hẹp mà nói lớn:

  "Con chỉ mới bật lên thôi mà mẹ."

  Ừ thì đúng là tôi chỉ mới bật lên thôi mà nhưng mẹ thì lại không nghĩ vậy, mẹ chẳng bao giờ tin tưởng vào tôi bất kì điều gì cả, chuyên học hành, chuyện thi cử - tất cả, tất cả đều không tin tưởng vào tôi.

  "Con cứ chơi điện thoại mãi thế? Buông xuống một lúc đi con." Mẹ tôi chau mày nói.

  Tôi nhìn mẹ, ánh mắt cam chịu quẳng chiếc điện thoại sang một góc của chiếc ghế sofa. Ngả mình ra phía sau, tôi nhắm mắt thở phào một hơi, phút chốc bầu không khí ồn ào lúc nãy lại đột nhiên biến mất, chỉ còn lại vài tiếng xe cộ và màn đêm lặng lẽ đang dần dần trôi nhanh theo thời gian tính từ lúc tôi bắt đầu chợp mắt trên ghế.

  Mấy ngày nay, tôi thường hay ngủ rất sớm, chẳng phải là vì tôi lười đâu mà là vì chỉ khi tôi ngủ thì tôi mới được nhìn thấy anh và tôi đi bên nhau, trong giấc mơ ấy, ảnh sẽ chỉ mãi mãi thuộc về tôi, sẽ chỉ mãi ở bên cạnh và lo lắng, quan tâm chỉ riêng một mình tôi nhưng... giấc mơ thì khác đời thực rất nhiều, dù nó có xuất hiện bao nhiêu lần thì cũng không thể nào có cảm giác thật sự được. Giấc mơ thì chỉ là giấc mơ, hiện thực thì vẫn mãi là hiện thực, đừng nên đánh đổi quá nhiều thứ vì giấc mơ đó vì sẽ chẳng nhận lại được gì đâu, hơn hết còn bỏ lại ở phía sau khá nhiều thứ mà cả đời này chẳng bao giờ tìm lại được nên giữ được thứ gì thì giữ, đừng nên giữ những thứ quá xa vời đối với mình.

  Chợp mắt đối với tôi không phải là một hay hai tiếng mà là đến tận hôm sau, tôi ngủ rất lâu, giấc ngủ của tôi tựa như thế giới sống song song với trái đất. Ở đó, nơi chỉ có tôi và anh cùng tồn tại, hạnh phúc của tôi đơn giản chỉ là được như thế, được ở bên anh mãi mãi dù là bất cứ nơi nào tôi cũng chấp nhận nắm lấy đôi bàn tay đó đi khắp thế gian.

  Cũng như tôi nói, tôi sẽ ngủ đến sáng hôm sau, nhìn bầu trời xem. Ánh nắng bên ngoài cửa sổ đã dần len lỏi qua các tán lá mà chiếu vào cửa phòng tôi rồi kìa, lại một ngày mới nữa bắt đầu. Vào ngày hôm nay, tôi sẽ phải làm theo lịch trình mà tôi đã đặt ra sẵn trước đó một ngày.

  Thứ nhất: Sáng hôm nay tôi sẽ dậy thật sớm, đánh răng, rửa mặt, chuẩn bị các thứ đầy đủ và đến quán cà phê "TORY" - nơi tôi làm việc.

  Thứ hai: Sau đó, làm việc thật chăm chỉ, đến giờ ăn trưa tôi và con bạn sẽ đi ăn ở quán ăn mới mở đối diện, trò chuyện, tán gẫu rồi nói về các anh chàng thần tượng, đặc biệt là Seungri, hí hí, ngại ghê.

  Thứ ba: Sau khi ăn xong sẽ quay lại làm việc thật chăm chỉ đến giờ về, là vào khoảng buổi chiều, tôi sẽ trở về nhà và rồi khi tối sẽ đi chơi xả láng với con bạn của tôi.

  Ôi trời, hôm nay thật bận rộn, nhiều việc quá thể, cơ mà có khi đang đi với bạn lỡ may mắn gặp được anh ấy thì sao, ây da, tôi điên mất.

  Nghĩ đến đó, tâm trạng tôi bắt đầu vui hơn hẳn mọi ngày, ngày hôm nay chắc sẽ vui lắm đây, còn không thì cứ như mọi ngày, bình thường chẳng có gì đáng để suy nghĩ. Ngồi bật dậy, tóc tôi bù xù như tổ quạ, nhìn bức tường ngay trước mắt dán đầy hình ảnh của anh ấy mà đột nhiên lại cười khúc khích, uể oải, tôi từ từ đặt nhẹ đôi bàn chân xuống sàn nhà, chậm rãi đi vào nhà tắm. Hôm nay đúng ra là một ngày rất khác biệt, những hôm trước tôi cứ như là một cái đĩa bay, chạy qua chạy lại chỉ trong một nốt nhạc vì thức rất trễ, thế mà hôm nay lại có thể chầm chậm đi vào nhà tắm một cách thong thả như thế, quả là rất khác ngày thường. Tôi mà đi xuống bây giờ, chắc mẹ tôi sẽ la lên vì quá kinh ngạc về đứa con gái của mình cho mà xem.

  "Byeok Goon! Con mà không thức thì sẽ đi trễ đấy." Mẹ tôi từ dưới phòng khách nói vọng lên.

  Ơ ơ, tôi đã thức rất sớm mà sao lại có thể trễ được, tôi từ nhà tắm, hoảng hốt mặc luôn bộ đồ mới chuẩn bị vào nhanh chóng sau khi đã lau sơ thân mình. Sáu giờ năm mươi, ôi chết, từ nhà đi đến quán cà phê cũng phải mất hơn hai mươi phút, mà giờ chỉ còn có mười phút, cuộc đời của tôi hôm nay coi như chấm dứt, tháng này đi trễ mười mấy lần lại thêm cái đống ly hôm bữa lỡ làm rơi thì ôi thôi, tháng này ăn cám là cái chắc. Cũng chỉ vì mấy cái bước chân chậm chạp khi nãy mà làm mất cả tấn thời gian của tôi, sau này chắc tôi chừa luôn cái vụ đi kiểu công chúa thùy mị nết na mất. Tôi chạy xuống lầu, lo lắng đến cả đầu tóc còn chưa kịp chải, cứ thế mà chạy đi ngay trước mặt mẹ tôi. Mẹ nhìn tôi, lắc đầu, khẽ nói:

  "Không biết, đứa con này của tôi sau này có làm nên trò trống gì không nữa."

  Tôi vừa bước chân ra khỏi cửa, nghe mẹ nói thế, liền cất giọng lớn, nói:

  "Có chứ mẹ."

  "Ôi trời, con bé này tai thính thế nhở? Nói nhỏ như thế mà nó còn nghe được." Mẹ tôi ngạc nhiên.

  Tai tôi từ nhỏ đã rất tốt, cái này là do tôi thừa hưởng được từ người ba đã mất cách đây mấy năm về trước, tính đến đây thì cũng đã được năm năm. Kể từ khi ba tôi bị liên lụy đến một vụ tai nạn xe xảy đến vào tối ngày hôm đó, hung thủ thì đã bị bắt còn ba tôi thì do bị chấn thương đầu quá nặng nên đã ra đi sau khi được đưa vào bệnh viện nhưng không kịp nữa rồi. Tôi rất nhớ ba tôi, người đã hi sinh tất cả sức khỏe, nửa tuổi đời để chăm sóc cho mẹ con tôi. Tôi thật sự rất nhớ ông ấy. Tôi ở ngày hôm ba tôi mất, tôi đã khóc rất nhiều, lúc đó, tôi đã rất muốn giết tên hung thủ ấy nhưng mẹ đã ngăn cản và nói với tôi rằng:

  "Đừng, con của mẹ, ba con sẽ không muốn con làm thế đâu, hãy vì mẹ, vì tương lai của con mà dừng lại đi."

  Tôi nghe xong, nước mắt lại không thể ngừng rơi, tôi ước gì, có thể quay lại thời điểm đó để tôi có thể ngăn cản ba tôi đừng đi đến con đường đó, nó đáng sợ lắm thì hay biết mấy. Giá mà tôi có thể nhìn thấy được tương lai thì có lẽ mọi chuyện đã khác hẳn.

  Lát sau, tôi đã đứng trước cửa quán, nhìn vào gương mặt cau có của sếp tôi đang đứng bên trong thì đầu tôi đột nhiên như có một tảng đá mang tên "trừ lương" đè nén lên một cách đau đớn. Mở cửa, tôi bước vào chậm rãi, định là sẽ như mọi hôm, tôi sẽ nhờ bạn tôi đánh lạc hướng sếp tôi mà trốn vào trong thay đồ đồng phục quán rồi mới bước ra giả bộ đang làm việc rất chăm chỉ nhưng sếp tôi đã quá quen với việc này nên cứ nhìn chăm chăm ở cửa ra vào, vừa nhìn thấy tôi, tay đã vẫy vẫy gọi tôi đến. Sếp tôi tuy chỉ mới hai mươi mấy tuổi nhưng tính tình lại cực kỳ giống như một ông cụ non khó tính, ngược lại với tính cách ấy, anh ấy, à không sếp của tôi lại mang vẻ ngoài rất điển trai cùng với thân hình sáu múi hẳn hoi, gương mặt ưa nhìn, tóc moi màu tím khói đậm chất soái ca trong tiểu thuyết ngôn tình. Đáng tiếc lại là một con người lạnh lùng và khó chịu.

  Haizz...

  "Cô nghĩ cái gì đấy? Biết hôm nay là lần thứ mấy cô đi trễ rồi không?" Sếp tôi nói.

  "Dạ... dạ lần thứ nhất." Tôi lắp bắp.

  "Lần thứ nhất? Này, cô tưởng tôi bị mù à? Đây là lần thứ mười hai trong tháng cô đi trễ rồi đấy!" Sếp tôi nói với vẻ mặt tức giận.

  "Ơ, sếp thấy ạ?" Tôi ngạc nhiên.

  "Sếp thấy ạ, hứ, cô liệu hồn đấy, tháng này trừ nửa tháng lương, không nói nhiều, thay đồ làm việc mau." Sếp tôi lạnh lùng nói.

  "Ơ, sếp..." Tôi nói với giọng năn nỉ.

  "Không có sếp gì ở đây hết, đi mau." Sếp tôi dứt khoát.

  Tôi nhìn sếp, bỉu môi, đôi mắt đượm buồn chẳng nói thêm một lời nào cả cứ thế mà quay gót đi vào trong. Còn sếp tôi, vẫn đứng ở đó, hướng ánh mắt nhìn theo bước chân tôi, khẽ nhếch mép trêu chọc:

  "Đồ ngốc."

  Trong khi thành phố vẫn đang nhộn nhịp, có không khí của sự tươi vui ngay những ngày đầu thu nhưng tâm trạng của tôi lại không mấy vui vẻ cho lắm, tôi bước ra với bộ đồng phục, vẫn là với công việc hằng ngày (bưng nước, đồ ăn rồi còn kim luôn chuyện lao công khi kết thúc buổi làm), xem ra hôm nay thật sự không như tôi nghĩ, sẽ chỉ giống như những ngày bình thường hoặc có thể tệ hơn. Ôi nửa tháng lương của tôi giờ đã tan thành mây khói.

  Cạch!

  "Ôi trời."

  "Nhìn ai kìa."

  "Thấy gì không?"

  Tiếng xì xào bán tán bỗng vang lên trong khi tôi đang đứng ở quầy trơ mặt ra nghĩ về cái số tiền lương mà cuối tháng tôi sẽ nhận được, vừa nghĩ tôi vừa liếc sang sếp của mình một cách đầy oán hận, nghĩ được một lát, một tiếng nói khẽ vang bên tai tôi. Giọng nói này, sao lại quen thuộc đến vậy, có phải là...

  "Cô gì ơi, sếp của cô mời tôi đến đây để quảng cáo cho..." Anh ta nói.

  "Là anh, Seungri, thật sự là anh sao?" Tôi ngẩng mặt, ngạc nhiên nói.

  Ôi trời, là anh ấy thật kìa, tôi có đang nằm mơ không? Sếp của tôi, sao hôm nay tôi lại thấy sếp mình tuyệt vời quá nhỉ? Tôi biết ngay mà, hãng cà phê của chúng tôi dù gì thì cũng là hãng cà phê nổi tiếng nhất nhìn thế giới, sao mà có thể bỏ sót một người nổi tiếng như Seungri để làm quảng cáo chứ, tôi nhìn anh vẻ mặt vui mừng như muốn thốt lên cái câu mà tôi vẫn thường làm trong các buổi biểu diễn anh, đó là:

  "Lee Seung Huyn, em yêu anh nhiều lắm."

  Nhưng lại không thể nói thành lời, chỉ có thể đứng đó mà nghĩ thầm trong đầu, ngay trước mặt tôi là bóng dáng anh ấy, tôi muốn lưu giữ khoảng khắc này mãi mãi có được không? Vì chỉ có như thế tôi mới được nhìn thấy anh trong một thời gian lâu dài, mặt đối mặt như thế này. Sẽ là vẻ mặt ngượng ngùng này của tôi cướp lấy trái tim anh và làm anh yêu tôi say đắm, anh và tôi sẽ ở bên nhau, nắm tay và cùng nhau đi ăn một bữa thật no nê, sau đó sẽ là một nụ hôn ngọt ngào socola như bao giấc mơ mà tôi đã từng mơ thấy.

  "Ừ, nhưng mà cô ơi, sếp của cô... tôi muốn gặp sếp của cô." Anh nói.

  "À... à, anh đợi e... à không anh đợi tôi một tí." Tôi lắp bắp.

  Anh nhìn tôi, khóe miệng khẽ nhếch mép nhưng khi nhìn tôi vẫn có thể biết được là anh đang trêu chọc vẻ ngượng ngùng và giọng nói lắp bắp ấy của tôi. Anh khẽ vuốt mái tóc của mình, nhìn tôi đang loay hoay với mớ đồ đạc chất đầy, chỉ một lát, tôi đã có thể bước ra ngoài mà chạy đến bên sếp tôi. Khẽ thì thầm, tôi ngượng ngùng ghé sát vào tai sếp:

  "Sếp à, anh ấy đến tìm anh."

  "Tôi biết rồi." Sếp tôi nói.

  Xong, im lặng giây lát, tôi ngước mặt nhìn sếp tôi đang từ từ chuyển ánh mắt ấy sang phía anh ấy, như thể là đang ghen tức điều gì, còn tôi thì đứng đó, ậm ừ một lát rồi quay trở về quầy. Anh ấy vẫn đứng đó, vẻ mặt không thay đổi, vẫn bình tĩnh không thèm liếc nhìn sang sếp tôi một cái, ánh mắt ấy cứ chăm chăm nhìn vào gương mặt đang ửng đỏ này, tôi cố di chuyển hai con ngươi nhìn lên anh, vô tình bắt gặp anh đang nhìn tôi khẽ cười nên lại di chuyển về chỗ cũ.

  "Cô tên gì?" Anh ấy nói.

  "Heo Byeok... Goon." Tôi hạ thấp giọng.

  Hết chương 1   
  Chỉnh sửa cuối: 12/9/17
  Dê Vô Tiện thích bài này.
 8. Dê Vô Tiện

  Dê Vô Tiện
  Bác Quân Nhất Tiêu

  Bài viết:
  2,029
  Đã được thích:
  12,228
  Điểm thành tích:
  220
  Bài đăng ký của bạn khá tốt, tuy nhiên còn một vài lỗi sau.

  1. Lỗi đánh máy: yẻu thương, quab tâm chi, phía say, sau này châc tôi, tat đá, tóc moi, nhếch méo, là vơia, kim luôb, nhất nhìn, vẻ mặt ngượng ngùng bày của tôi,

  2. Câu quá dài: Nên tách ra hoặc thêm phẩy.

  > Sẽ thật khó hiểu nếu không có dấu phẩy.

  > Lặp từ ấy, và nên thêm dấu phẩy ở giữa chữ nhất và vì.

  3. Lỗi diễn đạt:

  > Lời khuyên: Giờ thì chỉ còn lại những mảnh ký ức mà tôi tự tay đập vỡ.

  > một hay hai

  > nhếch mép chỉ nhếch được một bên thôi, sao lại hai khóe miệng nhỉ?

  > Khi kể bằng nhân vật tôi, nội tâm nhân vật khác sẽ ít được nhắc đến. Càng không nói đến chỗ in đậm.

  4. Viết tắt, viết sai chính tả: đc, nhìu, bỏ xót,

  5. Lỗi dấu câu:

  > Dấu hai chấm dùng trong liệt kê, dùng trong lời thoại, hoặc bổ sung ý sau dấu ấy. Nên nếu bạn xuống dòng mới bắt đầu kể thì nên đặt dấu chấm kết câu ở câu này.

  Nếu đã sử dụng dấu " thì không dùng dấu - nữa.

  Ví dụ đúng:

  “Đi thôi.” Tôi nói.
  - Đi thôi. – Tôi nói.

  Ví dụ sai:

  “Đi thôi.” - Tôi nói.

  Dấu () không thể thay thế dấu thoại, hãy dùng dấu “” hoặc -, nên thống nhất dấu toàn bài.

  Có một chỗ bạn dùng cả dấu hỏi lẫn dấu chấm sát nhau, sửa lại nhé.

  Kết: Bạn cần soát kĩ lỗi chính tả hơn, có nhiều lỗi đánh máy.
   
  V.I.P Heo Byeok Goon thích bài này.
 9. Dê Vô Tiện

  Dê Vô Tiện
  Bác Quân Nhất Tiêu

  Bài viết:
  2,029
  Đã được thích:
  12,228
  Điểm thành tích:
  220
  Bạn còn sót lỗi số 5, phần dấu - nha. Bạn kiểm tra lần nữa giúp mình hén.
   
  V.I.P Heo Byeok Goon thích bài này.
 10. V.I.P Heo Byeok Goon

  V.I.P Heo Byeok Goon Cừu bé bỏng

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  21
  Điểm thành tích:
  3
  Rồi ạ :3
   
 11. Dê Vô Tiện

  Dê Vô Tiện
  Bác Quân Nhất Tiêu

  Bài viết:
  2,029
  Đã được thích:
  12,228
  Điểm thành tích:
  220
  Bạn đã sửa bài rất tốt.

  Mình vừa cấp quyền tác giả cho bạn rồi đấy. Bạn đọc kỹ QUY ĐỊNH TRUYỆN DÀI của chuyên mục (chú ý phần đặt tiêu đề cũng như cách trình bày #1 hay độ dài tối thiểu của một chương) và bắt đầu đăng tác phẩm của mình nhé. Những chương sau bạn cũng cần làm tốt như chương này, mọi chương có phát sinh lỗi đều sẽ bị kiểm duyệt lại.

  Chào mừng bạn đến với Cừu tác giả >:D<.

  #LỀ: Nhớ có chấm khi bình luận.
   
  V.I.P Heo Byeok Goon thích bài này.
 12. Ngự Phong Thiên

  Ngự Phong Thiên Cừu Mọt Sách

  - Tên tác phẩm: Thạch Ngọc Nhất Kiếm
  - Tác giả: Ngự Phong Thiên
  - Thể loại: Cổ trang, kiếm hiệp, ngôn tình
  - Tình trạng: Đang sáng tác
  - Giới thiệu tác phẩm:

  Tô Châu nơi phồn hoa với những gia đình giàu có nhưng cũng không ít những cao thủ giang hồ ẩn danh nơi này. Đặc biệt là Dương Gia Trang đây là một trong những nơi được cao thủ giang hồ kính nể, Dương Gia Trang nằm trong 3 biệt diện lớn trên võ lâm.
  Biệt diện thứ nhất là Trúc Lâm Sơn Trang,Thứ hai là Dương Gia Trang, thứ ba là Hiệp Khách Sơn Trang.

  Trong vòng một đêm Dương Gia Trang chỉ còn lại một đống tro tàn.

  Mười năm sau nàng là Thạch Ngọc Nữ trên tay cầm Tiêu Chi Kiếm cố gắng học nghệ thật giỏi với mục đích duy nhất là báo thù cho Dương Gia Trang nhưng không ngờ tới ác mộng chỉ mới vừa bắt đầu...

  Chương 1: Tiết tử

  Dương Gia Trang một phủ lớn nhất Tô Châu. Nói rằng là phủ nhưng thật chất bên trong chính là một biệt diện lớn có mối quan hệ thân thiết với Trúc Lâm Sơn Trang và Hiệp Khách Sơn Trang.

  Ở Trúc Lâm Sơn Trang tụ hội biết bao sát thủ lừng lẫy trên giang hồ, lí do họ luôn trung thành và làm việc với Trúc Lâm Sơn Trang là vì họ từng bị Ma Giáo đuổi giết nhưng được Trúc Lâm Sơn Trang ra tay cứu giúp, còn đưa họ về Trúc Lâm Sơn Trang thu nhận họ là người của mình. Nhưng Ma Giáo cũng không dễ dàng chịu thua như thế từng đến để mang người đi nhưng Trúc Lâm Sơn Trang nhất quyết không giao người. Ma Giáo quyết đấu để giành lại người nên Tô Hy người đứng đầu Trúc Lâm Sơn Trang ra quyết đấu với Ma Giáo, nhưng lại bị thương nên họ luôn cho rằng Tô Hy vì bảo vệ họ nên mới bị thương. Vì vậy lúc nào họ cũng luôn trung thành với Trúc Lâm Sơn Trang. Về Ma Giáo vì chuyện này nên đánh chó cũng phải nể mặt chủ từ đó không làm khó bất cứ ai nữa.

  Nói về những nhân vật nổi tiếng nhất trong Trúc Lâm Sơn Trang thì phải nói đến hai người đó là Nghiên Lệ Băng và Phàn Tình Tuyết tuy là thân nữ nhân nhưng võ công thì không ai sánh được.

  Còn về Hiệp Khách Sơn Trang thì cũng có rất nhiều cao thủ số một nhưng họ ít khi lộ diện, vì họ phải luôn làm việc trong bóng tối. Họ là những đứa trẻ mồ côi nên từ nhỏ đã được Xà Nguyệt Uyển người có quyền lực nhất Hiệp Khách Sơn Trang đưa về và dạy võ công và kinh nghiệm sinh tồn trên giang hồ hiện tại họ đã trở thành những nhân vật lừng lẫy.

  Nếu nhắc đến nhân vật lừng lẫy của Hiệp Khách Sơn Trang thì phải kể đến Mộc Huân và Hoa Mặc Nhàn họ là những cao thủ bậc nhất trong Hiệp Khách Sơn Trang.

  Dương Gia Trang tuy không có cao thủ nhiều nhưng họ có nhiều người hơn Trúc Lâm Sơn Trang và Hiệp Khách Sơn Trang nhưng, Dương Lạc và Khả Tuyết Vân là những nhân vật đáng nể nên Ma Giáo không đụng chạm đến họ suốt thời gian qua.

  Năm năm trước Ma giáo đột kích Sát Thủ Sơn Trang làm chết rất nhiều người trong đó có cả Tô Bất em trai của Tô Hy người đứng đầu Sát Thủ Sơn Trang. Cả Dương Gia Trang và Hiệp Khách Sơn Trang đều cảm thấy đau lòng vì điều này nên đã liên kết lại để trả thù cho Sát Thủ Sơn Trang cuối cùng cả ba bên chém chém giết giết lẫn nhau cuối cùng cũng không phân được thắng bại nên cả ba bên đều rút lui tổn thất của Dương Gia Trang và Hiệp Khách Sơn Trang rất lớn nhưng Ma Giáo cũng lưỡng bại câu thương tổn thất của họ cũng chẳng thua kém gì cả.

  Chính vì đều này nên cả ba biệt diện coi nhau như một nhà chỉ cần ai gặp nạn đều sẽ ra tay giúp đỡ chính vì đều này mà trong năm năm qua Ma Giáo không dám tập kích lần nào nữa chốn giang hồ trở nên yên bình suốt năm năm qua. Nhưng trong thời gian đó Ma Giáo cũng phát triển không ít rồi đến một ngày.

  Trong hoa viên của Dương Gia Trang có một cặp đồng nữ đang vui đùa với nhau.

  - Tiểu Nguyệt muội đứng lại dám chọc tỷ tỷ sao? Còn không mau đứng lại.

  Người vừa lên tiếng chính là đại tiểu thư của Dương Gia Trang Dương Nguyệt năm nay nàng được 15 tuổi tuy vẫn còn nhỏ nhưng nàng lại là một thiếu nữ cực kỳ xinh đẹp .

  - Tỷ tỷ muội sẽ không đứng lại mau đến bắt muội đi.

  Người tiếp theo vừa lên tiếng chính là Dương Diệp nhị tiểu thư Dương Gia Trang đã được 10 tuổi.

  Hai tỷ muội của họ lúc nào cũng như hình với bóng luôn đi bên nhau Dương Nguyệt nàng cực kỳ yêu thương người muội muội này từ lúc Dương Diệp được sinh ra, cho đến bây giờ nàng luôn thương yêu Dương Diệp có một lần Dương Diệp bị sốt nàng đã thức suốt đêm để ở bên cạnh Dương Diệp. Đến cuối cùng thì Dương Nguyệt cũng đổ bệnh vì chỉ lo chăm sóc cho Dương Diệp, cả hai tỷ muội họ đều đổ bệnh làm hại Dương Lạc và Khả Tuyết Vân lo lắng mất ăn mất ngủ để luôn bên cạnh chăm sóc cho họ.

  Sau khi hai người họ khỏi bệnh thì Khả Tuyết Vân đã nhắc nhở họ phải biết chăm sóc bản thân và bị Dương Lạc gầy la cho một trận nhưng cuối cùng vẫn như thế.

  Họ đang vui đùi thì phụ thân , phụ mẫu của họ đến. Khả Tuyết Vân mẫu thân của các nàng lên tiếng.

  - Nguyệt nhi, Diệp nhi mau đến đây chúng ta có chuyện muốn nói với các con.

  Nghe bà kêu cả hai người Dương Diệp và Dương Nguyệt cùng nhau đến chỗ họ.

  - Mẫu thân gọi chúng con có việc gì ạ?

  Dương Nguyệt ngoan hiền hỏi Khả Tuyết Vân nhưng bà lại quay mặt nhìn Dương Lạc phu quân bà, cũng là phụ thân của Dương Nguyệt và Dương Diệp. Thấy bà như thế ông lên tiếng nói.

  - Nguyệt nhi của ta đã lớn rồi chúng ta có một thứ muốn trao lại cho con.

  Ông nói nhưng tay lại đưa ra một thanh bảo kiếm.

  - Phụ thân đây là...

  Dương Nguyệt vẫn chưa nói hết câu ông lến tiếng cắt ngang.

  - Đây là Tiêu Chi Kiếm nó chính là thanh bảo kiếm mà Dương Gia chúng ta truyền từ đời này sang đời khác nay ta truyền lại cho con.

  Nói xong ông đặt nó vào tay Dương Nguyệt rồi nói tiếp.

  - Con hãy nhớ bảo vệ nó thật cẩn thận.

  Tuy Dương Nguyệt thấy có gì đó không đúng ở phụ thân mình nhưng nàng vẫn ngoan ngoãn trả lời.

  - Vâng, phụ thân hãy yên tâm con nhất định sẽ bảo vệ thật tốt Tiêu Chi Kiếm để không làm phụ thân thất vọng.

  Nàng có vô số câu hỏi muốn hỏi phụ thân, phụ mẫu mình tại sao hôm nay phụ thân phụ mẫu rất lạ, tại sao lại giao lại Tiêu Chi Kiếm cho nàng,... nàng có vô số câu hỏi muốn hỏi họ cho ra lẽ nhưng nàng vẫn chưa kịp mở miệng thì Khả Tuyết Vân đứng kế bên nãy đến giờ mới lên tiếng. Nên những gì muốn hỏi thì chỉ có thể nuốt trở lại vào trong bụng.

  - Nguyệt Nhi, Diệp nhi mẫu thân cũng có một món đồ trao cho chúng con.

  Bà vừa nói vừa lấy ra từ thắc lưng hai cái túi thơm màu đỏ. Bên trên hai cái túi thơm đều có thêu một hình phượng hoàng màu trắng rất giống nhau nhìn không những rất đẹp mà còn rất tinh xảo màu sắc rực rỡ, hài hòa.

  - Đây là do mẫu thân tự tay làm cho hai đứa, hai đứa hãy nhớ bảo quản thật tốt nhé.

  Bà nói xong lấy tay lau đi nước mắt không biết từ bao giờ mà rơi xuống. Dương Diệp khó hiểu hỏi bà.

  - Mẫu thân sao mẫu thân khóc tại sao hôm nay con thấy mọi người rất lạ.

  Nghe Dương Diệp hỏi thế bà không biết phải trả lời thế nào nên quay mặt chỗ khác Dương Lạc thấy bà khó xử nên đã thay bà trả lời câu hỏi của Dương Diệp, nhưng ông cũng không biết phải trả lời như thế nào nên im lặng một lúc lâu mới hít một hơi thật sâu sau đó mới trả lời câu hỏi của Dương Diệp.

  - Nguyệt nhi, Diệp nhi ngoan hãy về phòng của mình các con không cần biết những chuyện này Nguyệt nhi con hãy chăm sóc tốt cho muội muội của mình cho dù sau này có xảy ra bất cứ việc gì.

  Nghe lời ông Dương Nguyệt gật đầu đồng ý nàng nói.

  - Phụ thân yên tâm con nhất định sẽ chăm sóc tốt cho Diệp nhi. Bây giờ chúng ta hãy mau về phòng nào.

  Nói xong nàng đưa Dương Diệp về phòng bỏ lại sau lưng biết bao vấn đề mà cô muốn hỏi lúc nãy, nàng không biết sắp tới sẽ xảy ra chuyện gì nên vẫn vui vẻ đưa Dương Diệp về phòng của mình sau khi Dương Nguyệt và Dương Diệp đi thì Khả Tuyết Vân mới lên tiếng.

  - Chuyện này không nên để bọn nhỏ biết càng không nên để cho Hy ca và Uyển muội biết nếu không sẽ liên lụy họ mất thôi.

  Nghe bà nói Dương Lạc trả lời.

  - Đúng vậy, nếu để họ biết được chắc chắn sẽ giúp chúng ta sẽ hại bọn họ tổn thất rất lớn đến lúc đó chúng ta cho dù có cứu được Dương Gia Trang thì cũng chẳng có ý nghĩa gì.

  Khả Tuyết Vân nói tiếp.

  - Còn về Nguyệt nhi và Diệp nhi chúng ta chỉ có thể chờ mong vào ý trời thôi. Thiếp tin chúng nó nhất định sẽ thoát khỏi kiếp này. Chúng ta nhất định phải tin vào nhi tử của mình, cho dù thế nào chỉ cần chúng nó được bình an vô sự là thiếp đã vui lắm rồi.

  Khả Tuyết Vân nói xong Dương Lạc khoát tay ôm bà vào lòng ông nói.

  - Đúng vậy chúng ta nhất định phải tin vào chúng nó, nhất định.

  Tuy đang nói tay ông đã khoát qua ôm Khả Tuyết Vân vào lòng mà nhìn xa xa về phái chân trời.
   
  Last edited by a moderator: 27/9/17
 13. Dê Vô Tiện

  Dê Vô Tiện
  Bác Quân Nhất Tiêu

  Bài viết:
  2,029
  Đã được thích:
  12,228
  Điểm thành tích:
  220
  Chương 1 của bạn chưa đủ 1200 từ.
   
 14. Sương Sớm

  Sương Sớm Cừu vui vẻ

  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  140
  Điểm thành tích:
  33
  Tên: Hậu Án Lệ Chi Viên
  Tác giả: Sương Sớm
  Thể loại: Kiếm hiệp
  Tình trạng: chưa hoàn thành
  Giới thiệu:
  Năm 1427, Lê Thái Tổ đánh đuổi quân Minh, xây dựng xã tắc vững bền, Đại Việt trở lại thời thịnh thế.

  Nhưng kẻ hiền tài chỉ là một sợi rơm n
  hỏ, cháy rực khi bén lửa, chỉ thực sự là người có giá trong thời binh biến.

  Chán với lẽ sống đời quan, Ức Trai sau khi từ quan liền về ẩn dật nơi vùng Chí Linh, lấy bút giấy làm thú vui qua ngày, dù lòng vẫn còn ấp ủ mong muốn cho nhân dân no ấm:

  “Dẽ có Ngu cầm đàn một tiếng

  Dân giàu đủ khắp đòi phương”.

  – Cảnh ngày hè – Nguyễn Trãi

  Ấy thế mà người xưa có câu: “Tài hoa bạc mệnh”, quả không sai một tí nào.

  Tháng 7 năm Nhâm Tuất, Lê Thái Tông ghé thăm nhà Nguyễn Trãi, nghỉ lại ở Lệ Chi Viên (Vườn vải thiều), đêm ấy chỉ có vợ Nguyễn Trãi là bà Nguyễn Thị Lộ theo hầu.

  Chẳng biết cớ gì, nửa đêm có biến, sáng hôm sau bà Lộ mới biết vua băng hà. Liền bị ghép tội tru di đến tam tộc, quả là một thảm kịch đối với Nguyễn gia.

  Nguyễn Trãi một đời anh dũng, lòng quyết chẳng trốn tránh số trời, nhưng tiếc cho cơ đồ được tổ tiên gây dựng, liền lệnh cho ái nhi là Nguyễn Anh Vũ, tức Nguyễn Tạc Tổ hộ tống các người vợ mang cốt nhục đi trốn.

  Nhưng chẳng ai ngờ, có một người cũng được toàn mạng trong dòng họ, ấy là Nguyễn Minh Hướng, con Nguyễn Ứng, cũng là cháu Nguyễn Trãi.

  Câu chuyện bắt đầu với sự hận thù trong cậu bé, sự căm phẫn tột cùng đối với triều đình, trời sinh tính nết nhân từ, nhưng lòng lại mang một mối hận không gì tả nỗi. Minh Hướng bắt đầu lưu lạc và rơi vào một vòng tranh đấu: Giang hồ.

  Sự tranh đấu ấy bắt nguồn từ lời đồn về bộ Vạn Kiếp bí tông truyền thư của Trần Hưng Đạo, lời sấm nguyền của võ lâm, sở hữu được Ngũ Công Tâm Kinh sẽ độc bá võ lâm, hùng bá thiên hạ, khiến các bang phái săn lùng mọi nơi mọi chốn để tìm thấy các bộ võ công ấy.

  Mồi càng ngon thì càng khiến nhiều tay săn cự phách ra mặt, giang hồ sau khi nổi lên tin đồn ấy thì vấy động, ngày càng xuất hiện nhiều kẻ nổi danh, võ công phi phàm, hành tẩu khó đoán, lại còn mưu sâu kế hiểm, lòng tham dạ thâm, chẳng một ai có thể hoàn toàn tin tưởng.

  Ngay cả triều đình dẫu vững bền cũng không tránh khỏi biến động.

  Sau khi vua Lê Thái Tông băng hà, thái tử Bang Cơ nối ngôi, hiệu là Lê Nhân Tông, năm ấy mới hai tuổi nên Hoàng Tháu Hậu Nguyễn Thị Anh buông rèm nhiếp chính.

  Bấy giờ, Lạng Sơn Vương, tức Lê Nghi Dân nghe được tin đồn về thân thế Lê Nhân Tông, liền âm mưu lật đổ.

  Nhưng sau khi thành sự, Lê Nghi Dân lại không được các quan ủng hộ, liền bị phế truất, Lê Tư Thành lên ngôi, tức Lê Thánh Tông, lấy niên hiệu là Quang Thuận, sau đổi thành Hồng Đức, xây dựng nên một thời kì ngời sáng của dân tộc, sử gọi là thời kì Hồng Đức thịnh thế.

  Triều đình hay giang hồ cũng vậy, xoáy quanh trong một vòng hận thù không dứt, Minh Hướng sẽ làm gì? Tiếp tục thù hận hay tự tay xóa bỏ mọi ân oán, bộ Ngũ Công Tâm Kinh rồi sẽ đi về đâu? Và giang hồ? Liệu có trở thành một huyết hải mãi mãi không thể lọc sạch?

  Muốn biết chuyện thế nào, vào đọc sẽ rõ.
  Chương 1. Tai hoạ bất ngờ

  “Thương thay số phận trung thần

  Một lần oan uổng công danh tiêu tàn”

  Giang hồ là gì?

  Giang hồ chính là nơi chất chứa những người không sống trong sự gò bó của triều đình, là nơi sản sinh ra những thứ gọi là võ công – thứ tận dụng triệt để khả năng của con người thời bấy giờ.

  Trong giang hồ, vị trí của con người được định bởi VÕ CÔNG. Tùy theo người có võ công cao cường, người có võ công thấp sẽ nhận các cấp bậc khác nhau trong giang hồ, trong môn phái.

  Và chính VÕ CÔNG, gây ra tranh chấp, và tranh chấp lại dẫn đến hận thù, dần dần, nhắc đến giang hồ là nhắc đến những hận thù kèm theo những câu chuyện đẫm máu.

  Hận thù chồng chất hận thù, giết rồi lại bị giết. Luật nhân quả trong giang hồ thật là tàn nhẫn.

  Đương thời, có kẻ ca rằng:

  Giang hồ ác lắm ai ơi

  Máu thành sông đỏ ngàn lời oán than

  Phận khổ là phận làm quan

  Về quê mà sống thanh nhàn thảnh thơi.”

  Thật chốn quan trường lắm âm mưu.

  Thế nhưng có trốn cũng không thoát khỏi vòng xoay của hận thù, có ở ẩn cũng không thoát khỏi số mệnh đẫm máu.

  ***

  Từ sâu trong chốn sơn lâm hoang vắng, xuất hiện một cái trang lớn tráng lệ, nguy nga, nằm sừng sững trên núi, nóc cao chọc trời, trên ấy có một lá cờ lớn phất phơ mấy chữ: “Đình Trang”. Đình Trang rộng bao cả ngọn núi, tất thảy các trang viện đều được xây dựng công phu, trang trí rực rỡ, toát lên vẻ hùng dũng của chủ nhân hùng bá.

  Nơi đây heo hút, tĩnh mịch không một tiếng động. Trang chủ trang ấy họ Đình tên chỉ có một chữ “Xiển”. Đình Xiển là một cao thủ đương thời, nhưng gần đây người ta ít thấy lão tham gia vào các ân oán trên giang hồ, có người cho là lão đã “rửa tay gác kiếm” hưởng thanh nhàn khi qua ngũ tuần. Lại còn có kẻ nghĩ rằng lão đang âm mưu tính chuyện gì đó chắc phải ghê lắm, vì khi còn tung hoành trên giang hồ lão đã nổi tiếng là có tham vọng rất lớn.

  Lão từng tham gia cùng phái Long Thủ âm mưu san bằng Thiết Cương Sơn cùng Thiết Cương phái, tranh chấp các môn võ trong Ngũ Kinh Tâm Công, kho tàng võ công của lão thật chẳng ai dám nghĩ đến, cũng không một ai trên giang hồ biết được lão đã học hết bao nhiêu võ công trong thiên hạ, luyện hết bao nhiêu chiêu thức trong giang hồ.

  Nhưng người ta không quan tâm lắm. Vì luật giang hồ, nhiều chuyện là tự tìm đến cái chết. Với lại, họ quan tâm đến cái chết của Quỷ Lửa hơn. Hắn là một trong Ngũ Quỷ, đương nhiên võ công phải rất thâm hậu. Nhưng gần đây rộ lên tin đồn là hắn đã chết, mà người giết hắn lại vô danh trên giang hồ. Kẻ vô danh ấy sử dụng kiếm gỗ, khinh công phi thường, tốc độ như gió, người võ lâm gọi người vô danh ấy là Mộc Phong Kiếm Thủ.

  ***

  Đang đêm, từ Đình Trang xuất hiện một đám người mặc trang phục màu đỏ. Đám có chừng mười người, đầu quấn khăn, hai tay cầm hai thứ binh khí kì lạ. Ấy là một quả cầu có gai bọc quanh nối với một sợi xích dài, thứ kia là một chiếc khiên lớn có thể che hết cơ thể. Tuy mang theo thứ binh khí cồng kềnh như thế nhưng những bước chân của họ vẫn cứ nhẹ nhàng, vụt lướt về phía trước. Mười người có mười vóc dáng khác nhau, có người mập, có người lùn, có người gầy, có người cao, nhìn vào là phân biệt ngay được. Người dẫn đầu vừa thi triển khinh công vừa hỏi:

  – Kẻ được cảnh báo là kẻ nào?

  Người kế bên, là một người lùn chỉ một mét, nhưng giọng oang oang chứa đầy nội lực:

  – Chẳng biết! Nhưng trang chủ bảo chúng ta phải cẩn thận.

  Lại có một người khăn quấn nửa mặt, vụt lên trước hét lớn:

  – Dẫu là kẻ nào cũng không thoát khỏi Thập Quy!

  Tất cả chỉ “hừm” một tiếng, tuy nói vậy nhưng cả mười người đều cẩn trọng đề phòng, không lơ là một khắc.

  Bỗng có gió nổi lên, cuốn bụi ập đến. Cả đám liền khựng lại, ai nấy đều cảm thấy gió mang cả một nguồn kình lực nén vào ngực họ. Tất cả nắm chắc binh khí, vận công nén cả cơ thể xuống đất, giữ mình không bị lay động.

  – Khí công thật kinh người!

  Một trận gió lại cuốn cát ập đến, cả bọn nói rồi đưa tay che mắt. Bỗng dưng cả mười người thấy nhói ở sau lưng, biết chuyện chẳng lành liền đưa khiêng chống đỡ những không một ai làm được, trước khi nhận ra bị tấn công thì ai nấy đều đã bị điểm huyệt.

  – Thế… thế này…

  Cả bọn ngạc nhiên lắp bắp. Gió vừa ngưng, tất cả ai nấy đều bị điểm huyệt không thể cử động. Biến cố xảy ra trong một thời gian ngắn, cả bọn chưa kịp làm gì đã bị bất động thế này.

  Họ nhìn về phía trước, thấy một người sừng sững trừng mắt nhìn. Người ấy trẻ, tầm hai mươi, tóc che nửa mặt, mặc trang phục màu xanh nhạt, cao năm thước, tay chân rắn chắc. Rồi nhìn thanh kiếm, thanh kiếm lớn, dài bảy thước, rộng năm tấc. Lưỡi sắc bén. Điểm đặc biệt nhất của thanh kiếm là được làm từ… gỗ.

  Cả bọn kinh hãi, biết ngay người này là Mộc Phong Kiếm Thủ gần đây giang hồ vẫn thường đồn đại.

  – Ngươi… Ngươi là…

  “Xoẹt” một tiếng, đường kiếm nhanh hơn tia chớp. Người kia chưa nói hết câu đã đứt cổ chết ngay, máu phụt ra tung toé vào mặt những người còn lại.

  Cả bọn thấy người ấy nhếch mép cười, đôi mắt trợn lên mang đầy thù hận.

  Mười lăm năm trước.

  Tờ mờ sáng, gió lạnh lẽo thổi vù.

  Lệ Chi Viên vùng Chí Linh vang lên những tiếng chim gù ghê rợn, rõ là điều báo không hay.

  Đêm hôm qua có biến, đến bây giờ ai nấy trong nhà cựu quan đại thần vẫn chưa hết bàng hoàng. Vua băng hà, Lộ bà lại hầu vua trong đêm, thật là tai hoạ!

  Cả nhà vội vã thu xếp hành lí, mang ra bên ngoài. Lần lượt mọi người theo Nguyễn Trãi đi ra, khuôn mặt ai nấy đều sầu khổ. Tất cả đều im lặng, chỉ có tiếng bước chân vội vàng.

  Tất cả tập trung trước nhà. Trẻ có, già có, hết thảy năm mươi người đứng mà nước mắt ròng ròng. Tai hoạ như vậy, không tránh khỏi án lớn. Nguyễn Trãi không muốn dòng tộc mình bị tuyệt tử, liền ra lệnh cho Nguyễn Tạc Tổ hộ tống cùng các bà vợ mang thai tránh nạn ngay trong đêm.

  Nguyễn Trãi đứng sừng sững nhìn con, tà áo trắng pha lục phất phơ, tóc sợi đen thì ít mà sợi trắng thì nhiều, được cột cao lên, có vài sợi còn phất phơ trước đôi mắt rưng rưng của ông.

  Đoạn, Tạc Tổ quay người cúi lạy, mắt tràn lệ. Nguyễn Trãi bước tới, râu tóc bạc phơ, đôi mắt vẫn sáng như năm nào còn chinh chiến. Ông cầm tay con, thân thiết nói:

  – Nhớ, bảo trọng!

  Chỉ một lời ngắn ngủi mà khiến ai nấy đều ngậm ngùi rơi lệ.

  Tạc Tổ là người con của Nguyễn Trãi và bà Phạm Thị Mẫn ở vùng Đông Bắc. Từ nhỏ đã nổi tiếng thông minh, chính trực, được Nguyễn Trãi hết lòng yêu mến. Nay tai hoạ bất ngờ, ông không do dự liền để Tạc Tổ hộ tống những giọt máu cuối cùng của mình.

  – Chú!

  Tạc Tổ nhìn sang, lòng bùi ngùi bước tới ôm đứa cháu mà mình yêu quý nhất. Đứa cháu ấy tên Nguyễn Minh Hướng, con của anh là Nguyễn Ứng. Nguyễn Minh Hướng là đứa bé mới lên bảy, nhưng trời sinh lanh lợi, rất biết suy nghĩ.

  Cậu bé gạt nước mắt, đưa tay tiễn biệt. Cả nhà cúi lạy, đồng loạt hô:

  – Xin hãy phục hưng dòng họ! Xin hãy phục hưng dòng họ!

  Tạc Tổ bái tạ, quay lưng lên xe ngựa.

  Trời tảng sáng, bóng xe ngựa khuất dần.

  Mọi người lại theo Nguyễn Trãi vào nhà. Ánh đèn dầu yếu ớt hắt lên những khuôn mặt buồn khổ. Căn phòng im lặng, thỉnh thoảng lại có tiếng thút thít. Nguyễn Trãi quay mặt vào tường, thở dài không ngớt. Không khí thật thê lương, nặng nề.

  – Lộ, chuyện là như thế nào?

  Nguyễn Trãi cất tiếng hỏi, lòng ông biết là Lộ bà không thể làm những chuyện như vậy. Lộ bà nén lệ, chậm rãi kể:

  – Đêm qua Hoàng thượng đọc sách tới khuya, tôi cạnh bên hầu nước. Rồi bỗng nhiên có một luồng gió thổi đến. Tôi liền ra đóng cửa sổ, tự nhiên ngất đi chẳng hay biết gì nữa. Sáng dậy mới thấy Hoàng thượng nằm trên giường, nhưng da trắng toát, mắt trợn ngược. Tôi sợ hãi biết Hoàng thượng băng hà, liền vội chạy về đây. E nhà ta không tránh khỏi tội tru di. Tôi chỉ hận mình không gánh hết tội…

  Nói rồi khóc nức nở. Phùng Thị, Trần Thị cạnh bên an ủi:

  – Chẳng trách được bà, số trời đã định.

  Nguyễn Trãi lặng người, không nói một lời. Nguyễn Khuê liền đập bàn, nghiến răng nói:

  – Rốt cuộc là kẻ nào? Kẻ nào rắp tâm hãm hại nhà ta.

  Nguyễn Ứng ôm Minh Hướng lên tiếng:

  – Ngày mai thử phản án, trình bày rõ ràng xem sao.

  Nguyễn Khuê lắc đầu nói:

  – Nay vua băng hà, triều chính chắc chắn ít nhiều hỗn loạn, nếu kẻ đó nằm trong hoàng cung thì nhà ta không tránh khỏi kiếp nạn.

  – Tại sao lại là trong hoàng cung?

  – Hừm… Nếu là người trong giang hồ thì không có ân oán gì với nhà ta, cũng không có thù hận với vua Thái Tông.

  Rồi lại một thời gian im lặng.

  Thời gian nhẫn tâm trôi qua nhanh. Một lúc sau mặt trời đã lên cao.

  Như dự đoán, một toán quân triều đình gươm ngựa đến nhà Nguyễn Trãi, gọi ra ngoài lĩnh án.

  Nguyễn Trãi quỳ xuống nghe chiếu, tim run chẳng biết tai hoạ thế nào. Quan dõng dạc đọc, đến câu “Tru di tam tộc” thì nghẹn lời, sụp xuống khóc. Nguyễn Trãi ngã ngửa, nhìn lên trời mà than:

  – Trãi này không lẽ phải chịu nhục với đất nước?

  Tất cả bàng hoàng, kẻ khóc người than, tình cảnh thật dễ khiến người ta phải đổ lệ. Quan truyền chỉ đỡ Nguyễn Trãi đứng dậy, lau nước mắt mà rằng:

  – Quan đại thần phen này không thoát khỏi số mệnh. Nhưng sự thể là thế nào? Có thực là phu nhân…

  Nguyễn Trãi lắc đầu. Quan truyền chỉ ấy là bạn thân với ông lúc còn ở trong triều, tên Lý Nhạn, nay biết tin không khỏi xót xa.

  – Tôi không biết ai có thù oán gì với nhà tôi, hại nhà tôi ra thế này thật là…

  Ôi thôi! Đã mang danh là trung thần, nay lại gặp phải hoạ diệt vong. Kể sao cho xiết!

  Lính vào, xiết gông lại. Lý Nhạn xua tay:

  – Dẫu sao ông ấy cũng là từng là quan đại thần, không được bất kính!

  Một tiếng cười lớn vang lên, một người mặc quan bào bước vào. Người ấy mập, ria hai bên quấn lại, miệng vẫn còn cười mỉa mai. Đấy là Xảo Văn Thâm, quan thượng thư đứng đầu bộ Hình. Hắn ta dếch dác đi vào, bụng phệ ưỡn lên, tay chắp sau lưng, đầu lắc qua lắc lại vẻ sảng khoái. Hắn dừng lại, nhìn thẳng vào mặt Lý Nhạn, nói:

  – Quan đại thần? Hừ! Dẫu có là hoàng tử mà giết vua thì cũng là tội phạm, huống chi là một quan đại thần nhỏ bé. Hử?

  Lý Nhạn nóng mặt, nhưng chẳng biết cãi thế nào, nghiến răng, trừng mắt nhìn Xảo Văn Thâm. Hắn đi sát tới:

  – Này, ngươi đừng có mà vô phép với quan trên như thế! Coi chừng ta cho ngươi ở tù mọt gông!

  Lý Nhạn tức mình hét lên:

  – Cái gì!?

  Nguyễn Trãi xua tay:

  – Thôi tội nhân thì tội nhân, chức danh bây giờ đâu còn nữa!

  – Hừ! Biết thế là tốt đấy!

  Nói rồi Xảo Văn Thâm kêu người đeo gông, nối xích. Lý Nhạn nhìn cảnh mà đau lòng, uất nghẹn lên ngựa ra về.

  Xảo Văn Thâm lên ngựa, đi trước. Một toán lính đi kế tiếp, sau đấy là cả nhà Nguyễn Trãi nối thành một hàng dài, cuối cùng là một toán lính khác. Hai bên lại có hai hàng lính đi sát, tất cả tiến về huyện phủ.

  Nguyễn Trãi thấy lạ, liền hỏi:

  – Quan thượng thư! Không phải về Trung Đô sao?

  Xảo Văn Thâm ngoái đầu lại nói:

  – Hừ! Chúng ta được lệnh giải ngươi về huyện phủ, và xử luôn ở đây!

  Nguyễn Trãi gật đầu, lòng càng hoang mang bội phần. Nhớ ngày nào cùng vua Lê Thái Tổ đánh đuổi quân Minh, thời tráng kiệt thật làm người ta nhớ mãi. Trên chiến trường ranh giới giữa sự sống với cái chết đã mỏng manh, nay chốn quan trường càng mỏng manh hơn. Ôi đúng như người xưa nói, nơi hiểm ác nhất chính là lòng người.

  Dân làng đổ xô ra nhìn Nguyễn Trãi, lòng ai nấy đều bùi ngùi xót thương. Bỗng đâu một người cầm cuốc chặn đường lại, hét lớn:

  – Mau thả quan đại thần!

  Người ấy mặc bộ trang phục màu nâu, theo kiểu dân chài lưới và có đôi mắt kiên định, sáng rực. Nguyễn Trãi ngước lên nhìn kĩ, nhận ra đấy là Tô Phương, một người đánh cá nghèo vẫn hay được Nguyễn Trãi giúp đỡ. Thật không ngờ lại dũng cảm chặn đường đòi thả Nguyễn Trãi. Ông cảm kích vô cùng, định bước tới khuyên bảo. Tô Phương hét lớn rồi khua cuốc lao tới.

  “Phụt!”

  Một mũi giáo xuyên qua người Tô Phương. Cả nhà Nguyễn Trãi lặng đi, đau xót không nói nên lời. Một thành viên trong nhà nói lớn:

  – Vị huynh đài này xả thân cứu chúng tôi, thật cảm kích vô cùng, nhưng đừng vì thế mà mất đi mạng sống quý giá! Xin để chúng tôi đi!

  Tô Phương mỉm cười, lấy cuốc bổ xuống đầu tên lính. Đầu hắn ta vỡ đôi, máu phụt ra lênh láng. Rồi bẻ gãy cây giáo, tiếp tục lao tới và hét lớn:

  – Quan đại thần nhiều lần giúp đỡ, không có ông, nhà tôi đã chết đói cả rồi.

  Nguyễn Trãi xua tay bảo dừng lại. Thế nhưng Tô Phương quyết liều chết. Xảo Văn Thâm ngồi trên ngựa, nhếch mép cười mỉa mai. Hắn lao ngựa tới, lấy cây giáo phóng về phía Tô Phương. Tô Phương không kịp né, mũi giáo xuyên qua tim rồi dừng lại. Cậu tiếp tục vận sức bẻ giáo, nhưng máu chảy nhiều, sức lực cạn kiệt, liền mỉm cười cúi người chào Nguyễn Trãi rồi ngã xuống. Nguyễn Trãi sụp lạy, lòng đau đớn khôn nguôi.

  Xảo Văn Thâm tiếp tục cho lính đi. Giẫm ngựa lên thân thể Tô Phương, thật độc ác không tả nổi. Nguyễn Trãi chạy nhanh tới, bế xác Tô Phương để qua một bên đường, cúi lạy lần cuối, rồi sau đó mỗi một thành viên đều đến vái một cái mới tiếp tục đi. Thật là một gia tộc trọng tình trọng nghĩa. Dân làng rớm lệ, liền chặn lại hô lớn:

  – Mau thả quan đại thần! Mau thả nhà họ Nguyễn!

  Xảo Văn Thâm tức giận, hét lớn:

  – Phản à? Phản à?

  Nguyễn Trãi liền bước lên trước, nói vội với Xảo Văn Thâm:

  – Để tôi khuyên giải họ.

  Hắn ta gật đầu, lẩm nhẩm:

  – Tại ngươi bỏ bùa mê thuốc lú làm cho chúng điên loạn như vậy! Mau mau khuyên chúng dừng ngay đi!

  Nguyễn Trãi không nói gì, chỉ lặng đi tới. Mọi người thấy Nguyễn Trãi ai cũng im lặng. Ông cúi người chào, rồi dõng dạc nói lớn:

  – Trãi này được các vị yêu mến như vậy, thực là phước tu từ kiếp trước. Nhưng số ai cũng phải tận, tôi cũng đã già, dòng họ tôi cũng chẳng quan trọng gì lắm với giang san. Cớ sao lại hy sinh mạng sống vì chúng tôi? Tôi chỉ mong nhà mình có được một giọt máu nối dõi, còn lại các vị sống tốt, lo được cho đất nước Đại Việt ta là tôi vui lắm rồi!

  Giọng ông sang sảng, trầm ấm. Ai nấy đều rơi lệ, vái chào rồi tránh sang hai bên. Xảo Văn Thâm đằng hẵng một tiếng, rồi ra hiệu đi tiếp.

  – Hừ! Giọt máu nối dõi sao?

  Hắn nói, lòng có chút nghi ngại.
   
  Cốm, Dê Vô TiệnBlack Bank thích điều này.
 15. Ngự Phong Thiên

  Ngự Phong Thiên Cừu Mọt Sách

  Được cho mình 3 ngày nhất định sẽ sửa.
   
 16. Dê Vô Tiện

  Dê Vô Tiện
  Bác Quân Nhất Tiêu

  Bài viết:
  2,029
  Đã được thích:
  12,228
  Điểm thành tích:
  220
  Bài đăng ký của bạn rất tốt.

  Mình vừa cấp quyền tác giả cho bạn rồi đấy. Bạn đọc kỹ QUY ĐỊNH TRUYỆN DÀI của chuyên mục (chú ý phần đặt tiêu đề cũng như cách trình bày #1 hay độ dài tối thiểu của một chương) và bắt đầu đăng tác phẩm của mình nhé. Những chương sau bạn cũng cần làm tốt như chương này, mọi chương có phát sinh lỗi đều sẽ bị kiểm duyệt lại.

  Chào mừng bạn đến với Cừu tác giả >:D<.
   
  Ngự Phong ThiênSương Sớm thích điều này.
 17. Sương Sớm

  Sương Sớm Cừu vui vẻ

  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  140
  Điểm thành tích:
  33
  Chào ạ! Mình có một thắc mắc thế này, truyện của mình mỗi chương thế này dài tầm hơn 4000 chữ, hừm, vì thấy quy định ở trên là từ 1200 - 3000 chữ nên mình cố ý trích lại. Cho mình hỏi có thể đăng quá 3000 chữ được không? Nếu được thì tốt, còn không được cũng chẳng sao, mình sẽ cắt lại.
   
  Dê Vô Tiện thích bài này.
 18. Dê Vô Tiện

  Dê Vô Tiện
  Bác Quân Nhất Tiêu

  Bài viết:
  2,029
  Đã được thích:
  12,228
  Điểm thành tích:
  220
  Xin chào, chương 1 của bạn dài 2850 từ nhé. Còn lại mình xin giải thích nhé, phần quy định từ 1200 từ đến 3000 từ là bởi vì trên 1200 từ là quy định của diễn đàn, giới hạn 3000 từ là bởi mình không thể đọc và nhặt lỗi được chương dài hơn nữa. Còn số từ bao nhiêu là tùy bạn quyết định cả ^^.
   
 19. Sương Sớm

  Sương Sớm Cừu vui vẻ

  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  140
  Điểm thành tích:
  33
  ^^ biết ời. Cám ơn you!
   
  Dê Vô Tiện thích bài này.
 20. Mai Linh

  Mai Linh Cừu bé bỏng

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  - Tên tác phẩm: Cảm ơn anh - Thanh xuân của em!
  - Tác giả: Mai Linh
  - Thể loại: tình cảm nhẹ nhàng, tâm lí
  - Tình trạng : đang sáng tác
  - Giới thiệu (tóm tắt) tác phẩm: Nó là cô học sinh lớp 11. Cuối lớp 10, một biến cố lớn xảy ra trong cuộc đời nó khiến nó từ 1 cô gái năng động, học giỏi trở thành một người bị cô lập, "tự kỉ". Trong những ngày tháng tưởng chừng như nó sẽ tự hủy hoại hoàn toàn bản thân, tự hủy hoại tương lai rộng mở phía trước thì nó gặp được anh - một cơn gió mới mang theo những gì ngọt ngào, trìu mến, làm rung động trái tim đang đông cứng của nó. Anh là người bù đắp cho vết thương tinh thần của nó, là người cứu nó ra khỏi vực sâu mà nó suýt chút nữa rơi xuống. Anh là những gì đẹp đẽ nhất trong thanh xuân của nó, cũng là nỗi đau ngọt ngào của cả 1 tuổi trẻ ngây ngô...
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/9/17
  Ngự Phong Thiên thích bài này.

Chia sẻ trang này