Tập tản văn Đã chắc gì anh cũng thương em

Thảo luận trong 'Truyện ngắn – Tản văn' bắt đầu bởi Cốm, 9/7/19.

 1. Cốm

  Cốm Cà rem kem chuối

  Bài viết:
  202
  Đã được thích:
  1,603
  Điểm thành tích:
  100
  Tập tản văn
  Đã chắc gì anh cũng thương em
  Tác giả: Cốm (Đen)
  Thể loại: Tản văn, đoản
  văn, tự sự
  Tình trạng:
  Đang viết

  _____________________

  Mục lục
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/8/19
  Pansy Hy, Aria, Lạc4 others thích điều này.
 2. Cốm

  Cốm Cà rem kem chuối

  Bài viết:
  202
  Đã được thích:
  1,603
  Điểm thành tích:
  100
  #1
  Anh không bận, chỉ là anh không nhớ em

  “Anh đang làm gì đó?”

  “Đã tan làm hay chưa”

  “Chắc anh bận lắm nhỉ, chỗ em mưa rồi. Và dự báo thời tiết nói, chỗ anh cũng sắp mưa, anh về cẩn thận nhé!”
  ...


  Những dòng tin nhắn liên tiếp được gửi đi, cứ cách nửa tiếng hơn cô sẽ lại gửi cho anh một tin nhắn. Cô nghĩ rằng, chắc anh đang bận họp và cuộc họp thường kéo dài trong khoảng 30 phút. Như thế sau khi họp xong, anh chắc chắn sẽ thấy được tin nhắn mà cô gửi. Thời gian tích tắc trôi, bây giờ là 22 giờ 30 phút, và cô đã đợi anh gần 5 tiếng.

  Anh vẫn bặt tăm, không có lấy một dòng hồi đáp. Còn cô thì vẫn khăng khăng, giữ chặt điện thoại trong tay, chỉ vì sợ ngủ quên và không kịp trả lời tin nhắn của anh.

  Một người cứ dốc lòng chờ đợi, còn một người lại bận bịu bên những cuộc vui khác. Mà cô nào có hay biết vẫn một mực tin vào người đàn ông của mình, dù cho anh ta có thể chẳng còn thuộc về riêng cô nữa. Yêu một người có phải là một lòng một dạ, nguyện tin tưởng người ấy đến cùng hay không?

  11 giờ 35 phút, cô vô tình lướt facebook và bắt gặp hình ảnh anh đang bận đi chơi cùng đám bạn, bận nắm tay một người nào khác, mà vốn dĩ vị trí đó là thuộc về cô. Anh không trực tiếp đăng những tấm hình đó, mà người đăng lại chính là cô đồng nghiệp mà anh hay nhắc đến.


  Và hiện giờ họ đang nắm chặt tay nhau, đồng nghiệp là có thể ngang nhiên khoác vai nhau, đi vào rạp chiếu phim như vậy sao? Cô bật cười, nước mắt vẫn lăn dài trên đôi gò má, hốc hác, tiều tụy. Hóa ra người mình tin tưởng nhất, lại chính là người nhân lúc mình không ngờ đến, đạp cho mình một phát ngã nhào, thật đau.

  Hóa ra anh không hề bận, chỉ là anh không nhớ đến cô.

  ***

  Tình yêu mà, dù cho đối phương có bận rộn đến đâu đi chăng nữa, cũng sẽ dành thời gian để trả lời tin nhắn của bạn. Chẳng có ai là quá bận, để không thể trả lời một tin nhắn, trong khi việc đó chưa mất quá ba phút.

  “Anh không bận, chỉ là anh không nhớ em. Anh không trả lời tin nhắn em, chỉ là do em không còn quan trọng nữa.”

  Nhớ lại lúc mới yêu hạnh phúc biết bao nhiêu, chỉ cần em nói “em nhớ anh”, ngay lập tức anh sẽ chạy đến bên em. Còn bây giờ khi đã tìm được một người thích hợp hơn, thì với họ em chẳng là gì nữa.

  Tình yêu mà, đến một thời điểm nào đó, người ta sẽ chẳng còn vì những tin nhắn, hay cuộc gọi của bạn mà bận lòng suy nghĩ nữa. Khi bạn đặt quá nhiều yêu thương vào họ, để họ biết được và dần dần hình thành thói ỷ lại vào bạn. Vì họ nghĩ dù cho có thế nào đi chăng nữa, thì bạn vẫn ở đó chờ đợi họ. Để rồi họ bận bên những cuộc vui khác, và trở về khi nhận ra bạn mới là tốt nhất.
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/7/19
  Pansy Hy, Diên Vĩ, Hạ An4 others thích điều này.
 3. Pansy Hy

  Pansy Hy Cừu thông thái Thành viên BQT

  Bài viết:
  220
  Đã được thích:
  1,023
  Điểm thành tích:
  100
  Trình bày lại #1 nha cô, nó xuống hàng bất quy tắc luôn rồi =))
   

Chia sẻ trang này