Chuyển ngữ Có gan ném xà phòng thì có gan tỏ tình đi nha - Thuấn Khởi

Thảo luận trong 'Tác phẩm phương Đông' bắt đầu bởi Koinobori, 1/10/17.

 1. Koinobori

  Koinobori
  端午の節句

  Bài viết:
  1,908
  Đã được thích:
  11,094
  Điểm thành tích:
  190
  [​IMG]

  Có gan ném xà phòng thì có gan tỏ tình đi nha

  Tác giả: Thuấn Khởi

  Chuyển ngữ: Tinh Vân

  Thể loại: Hiện đại, đam mỹ, gương vỡ lại lành, trúc mã, hài hước, mặt than, phúc hắc, muộn tao, siêu si hán công x siêu si hán, vô cùng giỏi trong trò cắt đứt bầu không khí lãng mạn thụ

  Nguồn raw: feiyanqing.com

  Hành trình: 46 chương
  Giới thiệu nội dung:

  Trì Phi Điềm không cẩn thận bị một nick Vip tên là “Tôn Ngộ Sắc” quấn lấy rồi.

  Ngày nào người này cũng tag anh, thật là phiền nha.

  Ngày nào người này cũng khiến anh nhớ tới chuyện cũ, thật là phiền nha.

  Ngày nào người này cũng nói hắn thầm mến anh, phiền quá phiền quá nha.

  “Hi vọng em vẫn khỏe kể từ khi chúng ta chia tay.” Tống Quy Phàm lãnh đạm nói, sau đó quay người lại thì âm thầm xoa xoa ném xà phòng xuống dưới chân Trì Phi Điềm.

  Trì Phi Điềm suýt trượt chân, thiếu chút nữa ngã sấp xuống…

  Tống Quy Phàm bình tĩnh ôm lấy anh, lãnh đạm nói: “Đây là em chủ động ôm ấp yêu thương đấy.”

  Tống Quy Phàm lãnh ngạo như thế, chỉ có một chút sắc hồng nơi tai để lộ tâm tình của hắn.

  Ngân bài biên tập đánh giá:

  Bị một nick Vip Tôn Ngộ Sắc trên mạng tỏ tình, bị một học sinh tiểu học não tàn sùng bái, nhà văn hạng ba Trì Phi Điềm chỉ muốn lệ rơi đầy mặt. Khi tụ họp cùng bạn học, anh gặp lại người yêu cũ Tống Quy Phàm, người kia dường muốn quay đầu ăn cỏ cũ [1]? Bị thân cận làm phiền, cha mẹ cũng dần dần bị cảm hóa, mà Tống Quy Phàm vẫn thích nằm vùng nghe ngóng không rời ở trong ID clone. Trong thời gian tốt đẹp vô tận, sau câu chuyện đùa giỡn và bị đùa giỡn, hai người rốt cục không xấu hổ, không nóng nảy mà bắt đầu một cuộc sống yêu thương.

  Nguyên văn đôi bên thầm mến, kết hợp đề tài gương vỡ lại lành. Tất nhiên sẽ xen kẽ ký ức ngọt ngào kết hợp với cuốn sổ nhật ký trường học, khiến cho văn phong rất nhịp nhàng, xuyên suốt toàn văn, hiện ra hai người trong quá khứ chua chua ngọt ngọt. Tống Quy Phàm muộn tao ngạo kiều, thật ra điểm tốt vô số, còn phơi phới một chút tâm hồn thẹn thùng của thiếu nữ, tương phản hiện ra xuyên suốt toàn văn. Trì Phi Điềm thì lại quán triệt nguyên tắc si hán, dũng cảm đến mức hoàn toàn không có gì làm cho sợ hãi. Công thụ ảnh hưởng lẫn nhau ngọt mà không chán.

  [1] Có câu: Ngựa khôn không ăn cỏ cũ. Ý là TQP muốn nối lại tình xưa.

  Nhử mồi by Mạt Trà

  Chuyện là quá trình theo đuổi lại thụ của công =))) Hai người đã chia tay từ ba năm trước nhưng còn nồng thắm lắm. Chia tay cũng không phải do hiểu lầm hay người thứ ba gì, chẳng qua là lúc cả hai gần như đã come out, thụ quyết tâm lắm rồi nhưng công vì lời của cha thụ: “Một đứa nghèo kiết xác như cậu có thể chăm sóc cho con tôi sao!” mà quyết tâm không níu kéo để đi lập nghiệp đã.

  Ba năm sau, hai người gặp lại trong cuộc họp lớp. Thụ và công đụng nhau trong WC. Công nghe lời tư vấn của thư ký nên lúc thụ định bước ra khỏi toa lét, bạn quẳng xà phòng cho thụ trượt chân sà vào lòng mình =)))) Oimeoi, quẳng xà phòng thật mới sợ chứ =)))

  Công còn có sở thích là lập clone trên mạng để tiếp cận thụ. 1 clone đóng vai bé tiểu học đã theo thụ từ những ngày đầu bạn viết văn, 1 tên nhà giàu suốt ngày tỏ tình với thụ =)))

  Công siêu cấp muộn tao nên dù si hán thụ cũng chẳng thể biết nổi =)))

  Truyện có xen kẽ giữa quá khứ và hiện tại. Quá khứ là cái thời cấp 3, khi thụ thích công và làm đủ trò con mèo để được gần công, được công chú ý. Công hồi ấy cũng thích thụ, nhưng vì cái thói muộn tao mà, trong lòng sướng lắm nhưng chẳng nói được gì =))) Mình thích vụ song hướng thầm mến cũng vì cái này nè. Hai bạn trẻ ngây thơ toàn làm trò con bò trước mặt nhau =)))

  Thụ thích công thụ dính lấy công. Công thích thụ công chăm chỉ viết nhật ký hàng ngày =)))

  Tính bạn thụ hài lắm =)) Toàn phá bầu không khí lãng mạn. Không hiểu não bạn làm bằng gì.

  Còn công thì chẳng biết cách bày tỏ sự lãng mạn hay tình cảm của mình. Tập mãi mới được như giờ. Bắt nhân viên viết kế sách tán người yêu. Rồi lúc kể chuyện rằng mình mất chó (ám chỉ người yêu bỏ), hỏi làm thế nào chó mới về, thụ khuyên: “Ôm nó, vuốt ve, liếm liếm vài cái.” Hôm sau công đi phá bĩnh vụ xem mắt của thụ, công ôm ôm, xoa xoa tóc, rồi liếm tai thật =)) Cứ lặp đi lặp lại =)))

  Khổ thân cô nàng tới xem mắt. Là nhân viên mới của công ty mà công làm chủ. Hồi mới vào, công nhận ra cô ta là người trong bức ảnh xem mắt của thụ, bắt cầm chậu hoa cúc che kín mặt, nhìn chằm chằm hồi lâu rồi mới đồng ý cho vào =))) Vì sao thì đọc sẽ biết =))

  Cô nàng tưởng boss thích mình, đang ngại ngại sướng sướng, nào ngờ boss lại thích anh bạn mình đến xem mắt =)))) Tim đau quá =))

  Truyện đọc được. Không có ý nghĩa gì sâu sắc nhưng rất thoải mái. Trừ chương mà thụ nhặt được cái điện thoại cũ mình đã lẳng vào thùng rác hôm chia tay trong nhà công và phát hiện ra những tin nhắn, cuộc gọi công gửi cho mình. Đọc đến đoạn này có hơi rưng rưng >////<

  Đại khái là thích hợp cho việc đọc giải trí sau khi bị ngược tâm ngược thân hay mệt mỏi, muốn thư giãn đầu óc.


  http://www.lewen123.com/54/54249/.html
   
  Quan tâm nhiều
  About them - Nhiều tác giả
  About them - Nhiều tác giả bởi Aria, 14/6/19 lúc 13:20
  Lơ tơ mơ
  Lơ tơ mơ bởi Du., 16/6/19 lúc 00:46
  Miên trường
  Miên trường bởi Lạc, 13/6/19 lúc 19:15
  Mấy chuyện tình yêu
  Mấy chuyện tình yêu bởi luthyeen, 19/6/19 lúc 00:26
  Bài viết mới
  Mấy chuyện tình yêu
  Mấy chuyện tình yêu bởi luthyeen, 19/6/19 lúc 00:26
  Lơ tơ mơ
  Lơ tơ mơ bởi Du., 16/6/19 lúc 00:46
  Chỉnh sửa cuối: 3/5/19
  Andrea, Cốm, Diên Vĩ10 others thích điều này.
 2. Koinobori

  Koinobori
  端午の節句

  Bài viết:
  1,908
  Đã được thích:
  11,094
  Điểm thành tích:
  190
  Chương 1 – Nhà văn hạng ba
  Chuyển ngữ: Tinh Vân


  Nếu như gặp lại không thể đỏ mắt, thì có thể đỏ mặt hay không.

  Nhưng Trì Phi Điềm trăm lần cũng không nghĩ tới, anh và Tống Quy Phàm gặp lại sau ba năm chia tay, lại có thể là một màn này…

  Lúc Tống Quy Phàm từ bên ngoài đi vào, Trì Phi Điềm sợ hết hồn, trong chốc lát toilet vô cùng yên tĩnh.

  Chẳng qua, cũng chỉ là sợ hết hồn mà thôi.

  Trái tim kinh hoàng sau vài giây, liền bình tĩnh trở lại, trên thực tế cũng không có trốn tránh cái gì, họ đã đem lời nói rõ, hai năm trôi qua, Trì Phi Điềm cũng rất ít nhớ tới năm đó, có thể nói, qua vài năm nữa, anh có lẽ sẽ hoàn toàn quên mất người này.

  Trì Phi Điềm vững tin như vậy, sắc mặt càng bình tĩnh.

  Tống Quy Phàm ở phía sau anh, nhàn nhạt nhìn anh một cái, nói chào hỏi trước: “Đã lâu không gặp.”

  Trì Phi Điềm cũng không biết nên thể hiện nét mặt gì, đành phải ân cần nói: “Ha ha, đã lâu không gặp.”

  Anh tới gần tấm gương, sờ chút tóc ngắn trên trán của mình, giả bộ như không thèm để ý, vụng trộm quan sát Tống Quy Phàm trong gương. Người kia thân hình cao lớn, bị ngọn đèn vàng ảm đạm cản trở, trong gương hiện lên một bóng đen.

  Nhưng ở góc này, kể cả đôi mắt có liếc bay ra ngoài thì cũng không thể nhìn được gương mặt người kia, Trì Phi Điềm đành phải ủ rũ thu ánh mắt về. Anh cũng không phải còn thích Tống Quy Phàm, chỉ muốn nhìn tướng mạo của Tống Quy Phàm có thay đổi gì hay không nha, có giống những người quanh năm uống rượu bụng bia kia hay không, có gầy thêm hay không. Nói không chừng người kia không cẩn thận ăn trúng đồng hoàn lão đan, thoáng cái trở nên vừa đen vừa xấu, nghe thật là thích…

  Dù sao cũng không cho phép sống tốt hơn anh.

  Ôm ý nghĩ như vậy, tốc độ rửa tay của Trì Phi Điềm có hơi chậm lại một chút, lại hơi chậm lại một chút.

  Tống Quy Phàm đứng ở bên cạnh anh, không tỏ thái độ mà nghiêng đầu nhìn anh một cái, cúi đầu xuống rửa sạch một gốc lại một gốc của ngón tay, nước lạnh thấm trên tay hắn, ngón tay thon dài, khớp xương rõ rệt.

  Trì Phi Điềm để ý đến ngón tay hắn cũng không có cảnh giác, hết lời để nói nên bèn hỏi: “Anh tới tham gia hội bạn học sao?”

  “Không.” Tống Quy Phàm nói: “Có một vụ làm ăn, vừa khéo điểm hẹn cũng là đây.” Giọng nói vẫn buồn tẻ như trước đây, hắn lại nói thêm một câu: “Chẳng qua anh chỉ là chuyển công ty tới thành phố này, không ngờ gặp được em.”

  “A. Giỏi đó.”

  Trì Phi Điềm suy nghĩ một lát, cũng không còn gì để nói cho tốt, liền bảo: “Em đi nha.”

  Tống Quy Phàm cũng không ngẩng đầu lên: “Được.”

  Trì Phi Điềm xoay người, Tống Quy Phàm lập tức thu lại vẻ mặt lạnh lùng, căng thẳng liếc nhìn sàn nhà, nắm lấy xà phòng đã bị ướt nhẹp bên cạnh bồn rửa tay ném chuẩn xác…

  Luyện tập trăm ngày, chỉ đợi lúc này!

  Xà phòng yên lặng bay vòng vòng.

  “Oạt…”

  Trì Phi Điềm vẫn còn ảo não nên không có nhìn thấy, đột nhiên dưới chân trơn trượt, thân thể ngã về phía sau, nhanh chóng mất trọng lực, mắng lớn: “Đm!”

  Một giây sau! Anh bị Tống Quy Phàm ôm vào ngực thật chặt, theo tư thế ôm phía sau kinh điển của phim truyền hình. Hai tay Tống Quy Phàm kề sát cái eo mẫn cảm nhất của anh.

  Bốn mắt nhìn nhau.

  Liếc mắt vạn năm… Phì, xấu hổ muốn chết.

  Bên ngoài không biết là người nào cùng với cô dâu mới cưới, bối cảnh âm nhạc Trư Bát Giới cõng vợ vang lên, còn không biết sống chết hừ như gã say “Ừ ừ ừ ừ ừ…!”

  Trì Phi Điềm: “…”

  Vừa nãy có bao nhiêu chuẩn bị thì bây giờ có bấy nhiêu cay đắng.

  Mặt mũi đều mất hết rồi!

  Tống Quy Phàm nhanh chóng buông anh ra, vẻ mặt nhàn nhạt: “Đi đứng cẩn thận một chút.”

  Trì Phi Điềm vội vã tách ra khỏi hắn nửa bước, xoay người nói cảm ơn với hắn. Chuyện gì vậy nha, xà phòng này từ đâu chạy đến vậy? Lỡ như Tống Quy Phàm lại còn cho là mình lưu luyến không quên hắn, chủ động ôm ấp yêu thương…

  Giả vờ bình tĩnh thật vất vả đều bị lần trượt ngã chết tiệt này phá hủy rồi!

  Trì Phi Điềm phiền muộn gật đầu, không nói gì nữa, quay người đi vào phòng bên cạnh.

  Tống Quy Phàm đưa mắt nhìn anh rời đi, bây giờ mới hít thật sâu, lại đem ngón tay đã nắm lấy eo anh đặt dưới nước lạnh, một lát sau, sắc hồng nơi tai cuối cùng cũng trút ra.

  -x-

  Ba ngày trước.

  Trì Thiên không chỉ một quyền đánh chết Tống Địa, mà còn một cước đạp người hắn, e ngại nói: “Trời giá rét, nên khiến anh bị thương rồi!”

  Tống Địa đứng lên chân chó ôm lấy chân anh, tràn ngập tình yêu mà hô to: “Không cần Trì Thiên em đánh nữa, trong bụng em là con của chúng ta, là kết tinh tình yêu của chúng ta, không phải em không muốn là có thể không muốn, dù cho trời giá rét anh cũng sẽ không buông tha cho nó! Đánh nữa cẩn thận động đến nâng lên [1] đấy!”

  Mắt Trì Thiên bỗng nhiên đỏ lên: “Anh vẫn còn tâm nguyện con của chúng ta?” Anh ôm lấy Tống Địa, e ngại mà nhìn hắn, e ngại mà nói: “Nếu đã như vậy, chúng ta hãy trở về đi.”

  Hai người kéo cái màn giường một phát, bắt đầu vận động kịch liệt.

  Tống Địa mạnh mẽ xé toang quần áo Trì Thiên, ngay sau đó…

  … Tác phẩm đồng nhân của tác giả “Lục Thần”, cố ý tặng “Thủy Dã đại đại” một cuốn để mừng thọ.

  Nhìn đến đó, Trì Phi Điềm nhịn không được mở miệng phun một ngúm máu.

  May mắn là anh đã khống chế sức mạnh của mình, tay run run sửa lại lỗi chính tả, từ “nâng lên” thành “thai khí”, sửa sang mấy chỗ dùng từ không thích hợp, gửi cho “Lục Thần”.

  Lục Thần vẫn luôn ngồi chổm hổm chờ đợi trước máy tính, tốc độ tay rất nhanh, vui vẻ hớn hở mà hồi âm: Đại đại I love you! Đại đại cảm ơn anh! Đại đại em sùng bái anh! Em đã học được từ ngữ mới, lần này ma ma không cần lo lắng cho kỳ thi thử giữa kì của em nữa! [Crayon Shinchan xoay bờ mông vẽ vẽ vẽ]

  Lồng ngực Trì Phi Điềm lại nôn ra một miệng máu lợi hại hơn.

  Trì Phi Điềm là một nhà văn hạng ba, anh có một độc giả là học sinh tiểu học.

  Người gọi là học sinh tiểu học, thật sự là học sinh tiểu học, nick name là Lục Thần.

  Sinh nhật Trì Phi Điềm, nó bảo, đại đại em không có tiền, nên đã viết một cuốn truyện đồng nhân chúc mừng một chút! Chúc anh sinh nhật vui vẻ!

  Trì Phi Điềm té một cái, nó bảo, đại đại em không có tiền, nên đã viết một cuốn truyện đồng nhân chúc mừng một chút! Chúc anh sớm ngày đứng lên!

  Nhà Trì Phi Điềm có tang sự, nó bảo, đại đại em không có tiền, nên đã viết một cuốn truyện đồng nhân chúc mừng một chút! Chúc người thân của anh sớm ngày xuống mồ!

  Trì Phi Điềm: “…”

  Lời nói như thế tuy rằng không sai, nhưng cứ cảm giác có chỗ đó rất quái dị…

  Không có tiền thì không có tiền nha, nhóc cho rằng nhóc có một chữ ngàn vàng sao! Nhưng, vì bảo vệ lòng tự trọng nhỏ của bông hoa cuối cùng trên tổ quốc, Trì Phi Điềm nhịn.

  Không sai, trên đầu chữ tâm là một cây đao, nhịn!

  Sau đó, học sinh tiểu học sửa xong toàn bộ lỗi sai trong truyện đồng nhân liền đăng vào phía dưới nguyên văn của Thủy Dã, hơn nữa thế phong nhật hạ [2], lại có thể có một đống người truy cầu!

  Kéo xuống một cái, độc giả bình luận truyện đồng nhân xây lầu phía dưới này so với chính văn còn nhiều hơn.

  “Dung mạo lâu chủ quả thực xinh đẹp như Phan An! Ngực lớn 36D tự động búng ra sữa! Chân dài hơn cả hươu cao cổ!”

  “Lâu chủ đầu gối đều cho cậu đầu gối đều cho cậu! Đừng có cua đồng [3] nha!”

  “Thoạt nhìn loại yêu thương lẫn nhau này giết kịch tình này thực sự rất thoải mái, so với nguyên văn thì tốt hơn! Coi như hành văn của lâu chủ học sinh tiểu học tôi cũng biết!”

  Đương nhiên, giữa một bầy sói xám nhìn thấy thịt liền sáng mắt, vẫn còn một số người lý trí…

  “Gia hỏa này là hầu tử mời đến thách đấu sao? Cách một thời gian lại đăng một quyển sách có phiền hay không nha! Đã thế mỗi lần còn nghịch công thụ!”

  “CP có thể hủy nhưng không thể nghịch nha! Lang quân nhỏ Tống Địa trắng trắng mềm mềm căn bản không thể là công nha!”

  “Kỳ thật gia hỏa này làm ra vẻ đen tối thực chân thành nha! Muốn hấp dẫn chú ý Thủy Dã đại đại nhà chúng tôi sao?”

  Hấp dẫn sự chú ý của anh sao? Ha ha, học sinh tiểu học này lấy đâu ra chỉ số thông minh kia.

  Trì Phi Điềm đi dạo một vòng bình luận của độc giả, phát hiện ngôn từ chính nghĩa kiên trì nói Trì Thiên là công không có mấy người, ngược lại nhảy ra rất nhiều người đều nói Tống Địa là công…

  Nhảy ra cái đầu quỷ nha! Quả nhiên là thế phong nhật hạ luân lý bại hoại rồi sao?

  Anh liền xoa tay rồi đăng nhập, mười ngón tay như bay, gõ vào một đoạn chính nghĩa lẫm nhiên nói: Độc giả Người qua đường giáp, cho điểm -2.

  “Con mẹ nó gây sự thì cứ nói, con mẹ nó gây sự thì cứ nói, không có việc gì cứ nghịch CP là sao vậy!

  Trì Thiên là công! Trì Thiên là công! Trì Thiên là công!

  Điều quan trọng phải nói ba lần.

  Nhìn xem, một người trời, một người đất, người nào trên người nào dưới nhìn tên không phải cũng có thể thấy được rồi sao?”

  Trì Phi Điềm vặn vẹo uốn éo cổ tay, ngạo kiều mà bắn khói bụi ra.  Cuối cùng học sinh tiểu học còn trà trộn vào đám độc giả Thủy Dã, không sợ làm phiền người khác mà mỗi ngày gửi đi cho hơn một nghìn hảo hữu, cho đến khi Trì Phi Điềm nhấp vào “Đồng ý” khóa topic.

  Anh vừa nhấp vào cái khóa này liền hối hận rồi, ha ha.

  Đương nhiên anh vẫn dựa trên nguyên tắc bảo vệ cho tâm hồn thủy tinh của mầm non đất nước không bị tàn phá tổn thương.

  Thế nên anh kiên trì giữ nguyên tắc này cũng đã hai năm.  Cho tới bây giờ, đã biến thành độc giả học sinh tiểu học mỗi lần viết xong văn đồng nhân nghịch công thụ, còn không biết liêm sỉ mà gửi cho anh, khiến anh phải kiểm tra lỗi chính tả và câu cú không hợp.

  Trì Phi Điềm hồi tưởng lại mà nước mắt chua xót, không nhịn được mà ngậm một điếu thuốc ngồi tĩnh lặng.

  Đàn ông mang thai cái gì đấy…

  E ngại gì đấy…

  Cho nên mới nói, thoải mái làm người thiện lương một lúc, nhận số phận mù đôi mắt.

  Giữa lúc Trì Phi Điềm vừa gõ xong chương mới hôm nay, duỗi lưng một cái, định ra ngoài tản bộ một vòng, học sinh tiểu học lại đầy sức sống mà gửi tới một cửa sổ (cửa sổ inbox ấy) giật giật.

  Học sinh tiểu học: Đại đại anh đâu rồi? [Crayon Shinchan xoay mông vẽ vẽ vẽ]

  Trì Phi Điềm mặt gỗ duỗi ngón tay ra đánh một chữ: Đây.

  Học sinh tiểu học: Thứ bảy tuần này ma ma đưa em tới Tân Thành chơi, ở trên một cái tàu lượn rất lớn, ôi chao, có hơi sợ >﹏< nghe nói nó rất nặng, nhưng may mà rất bền chặt.

  Đi tàu lượn thì có cái gì phải sợ hay sao? Ha ha đứa nhỏ ngốc nha.

  Trì Phi Điềm nhớ tới anh và Tống Quy Phàm từng đi chơi ở công viên kia, tàu lượn dài đến hơn hai nghìn mét, tốc độ ba trăm sáu mươi cực nhanh, anh vốn muốn đùa giỡn uy phong của Tống Quy Phàm trước mặt một phen, thế là sắp xếp thật tốt, chuẩn bị mọi thứ thật tốt, lúc tốc độ cực nhanh lên đến bầu trời trái tim đã sắp nổ tung rồi, vẫn có thể giả bộ bình tĩnh quay đầu mà nói với Tống Quy Phàm: “Người phía sau kêu rất lớn tiếng nha, gan nhỏ quá ha ha ha ha…”

  Tàu lượn đột nhiên lượn quanh đường ray một cái, tăng tốc độ lao xuống, Trì Phi Điềm ngậm lại nửa câu trong miệng “Đừng sợ, em bảo vệ anh”, chuyển giọng ngay tức khắc, biến thành một hồi: “A a a a a!”

  Vừa xuống anh liền ngồi xổm ở bên cạnh mà nôn ra.

  Trì Phi Điềm chống vào cây, sắc mặt trắng bệch, oán niệm nhìn vẻ mặt tự nhiên của Tống Quy Phàm.

  Chuẩn bị không bền vững, một lần nữa trở về vất vả khổ cực mà lại tự do ba năm trước đây…

  Mặt mũi đều mất hết rồi được chưa? Vẫn còn người trong lòng ở trước mặt…

  Thoáng nhìn Trì Phi Điềm trừng mắt nhìn mình, Tống Quy Phàm mặt không đổi sắc vỗ vỗ lưng anh, đi đến bên cạnh mua một cái bánh ngọt và một chai nước khoáng, đưa nước cho Trì Phi Điềm.

  Trì Phi Điềm giống như đang nhận quà tặng bình thường mà nhận lấy bình nước, trong lòng ngọt đến mức moe bong bóng bay lên, trái tim đập nhanh hơn, ánh mắt nhìn chằm chằm bánh ngọt trong tay Tống Quy Phàm, một khối to như vậy, nói không chừng mình có thể lấy cớ đói bụng, cọ cọ bên tay hắn một chút, tự mình ăn bánh ngọt…

  Kết quả Tống Quy Phàm ăn vài miếng, quay người liền ném cho con chó đói ngồi bên cạnh thùng rác.

  Tâm tình của Trì Phi Điềm hiện tại như vạn con thảo nê mã.

  Mẹ kiếp, trong nháy mắt anh vô cùng hâm mộ vẻ mặt của lão cẩu.

  Trì Phi Điềm dùng giọng điệu khéo léo bảo: Chưa từng có ai không chịu được trọng lực bay lượn.

  Học sinh tiểu học: Lỡ như em bay lên không trung bị vãi ra thì phải làm sao? >﹏<

  Trì Phi Điềm: Vài chục năm sau lại là một trang hảo hán.

  Học sinh tiểu học: … Đại đại, nếu không anh cũng tới chơi đi? Nghe nói anh cũng ở Tân Thành, có anh ở đó em sẽ không sợ.

  Trì Phi Điềm: Không đi.

  Học sinh tiểu học: Tại sao!! Tại sao tại sao!!! [Thỏ Tư Cơ bóp mặt]

  Trì Phi Điềm: Buồi chiều hôm đó anh muốn xem TV.

  Học sinh tiểu học: Ma ma nói cũng có thể đem em đi chơi vào buổi sáng.

  Trì Phi Điềm: A, buổi sáng viết truyện sẽ rất tốt.

  Học sinh tiểu học: (╯‵□′)╯︵┴═┴ trên TV có cái gì?

  Trì Phi Điềm: Có bụi.

  Học sinh tiểu học: …

  Học sinh tiểu học: Đại đại anh trạch nam như thế, lại không có bạn gái, trực giác nói với em, anh có phải chưa từng đi chơi với bạn gái ở công viên? Ôi chao rất lãng mạn nha. [Crayon Shinchan xoay mông vẽ vẽ vẽ]

  Trì Phi Điềm: Ai nói anh không có bạn gái.

  Học sinh tiểu học: → → Đừng tỏ ra mạnh mẽ. Mọi người mọi người mọi người mọi người mọi người mọi người mọi người mọi người mọi người mọi người mọi người mọi người mọi người mọi người mọi người mọi người mọi người mọi người mọi người mọi người mọi người mọi người mọi người mọi người mọi người mọi người mọi người mọi người mọi người mọi người mọi người mọi người mọi người mọi người mọi người mọi người mọi người mọi người mọi người mọi người mọi người mọi người mọi người mọi người mọi người mọi người mọi người mọi người mọi người…

  Trì Phi Điềm: …

  Anh lựa chọn bỏ mạng.

  [1] Từ nâng lên có nguyên văn là: 抬起 (đọc Tái qǐ), từ thai khí có nguyên văn là 胎气 (đọc Tāi qì), đồng âm nhưng cách viết khác nhau, tác giả này vì thấy đọc giống nhau nên đã viết sai.
  [2] thế phong nhật hạ: thời thế thay đổi, vật đổi sao dời, chủ yếu nói về lòng người.
  [3] cua đồng: thanh thủy văn, thể loại nổi lên sau vụ càn quét văn đàn 18+, cua đồng tức là những cảnh hôn, cảnh H được miêu tả rất qua loa, không được chú trọng.

  # nhật ký hoa khôi của trường #

  Ngày 18 tháng 3 năm 2005

  Đi chơi công viên, vô cùng không thoải mái.

  Nhất là khi Tiểu Trì nhìn chằm chằm vào một con chó.

  Con chó kia… già, xấu, bẩn.

  Có đẹp bằng tôi được không?

  Tác giả có lời muốn nói: Nhịn không được khi đào hố này lừa mọi người một chút, chuyện xưa hơi thanh đạm, có thể hơi ngắn.

  Muộn tao phúc hắc tính tình mẫn cảm (sau này biến thành mềm mại dễ ngượng ngùng) công VS cố chấp rộng lượng thích trêu chọc trúc mã thụ, gương vỡ lại lành.

  Gần đây bắt đầu hoài niệm tuổi thanh xuân sao lại ít chuyện như vậy… Sân bóng rổ nha, lầu ký túc xá nha, bàn đọc chất đầy sách giáo khoa nha, ánh mắt hung dữ của thầy chủ nhiệm nha, bên ngoài cửa sổ đột nhiên xuất hiện một cái đầu nha…

  Nghe nói là ngọt ngào đến ngớ ngẩn.

  Tôi cũng cảm thấy rất ngọt.

  Nhưng cũng có người nói vị giác của tôi rất tệ.
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/6/19
  Cốm, Diên Vĩ, O-Huyền băng nhi6 others thích điều này.
 3. Koinobori

  Koinobori
  端午の節句

  Bài viết:
  1,908
  Đã được thích:
  11,094
  Điểm thành tích:
  190
  Chương 2 – Đại Thánh đến rồi
  Chuyển ngữ: Tinh Vân


  Chương 2 – Đại Thánh đến rồi

  Trì Phi Điềm đi ra từ hầm rượu, đối mặt với hóa đơn tháng này phía sau quầy bar, ngón tay anh xẹt qua mặt trên bảng báo cáo tài vụ, lông mày nghiêm túc nhăn lại, thân thể nhàn nhã lười nhác dựa vào quầy hàng.

  Anh vừa tới liền khiến vài vị khách nữ chú ý, nhà hàng Nhật Bản này nằm cạnh một trường đại học, thường xuyên có lũ lượt sinh viên tới dùng cơm, sau này Trì Phi Điềm hết sức phát triển khả năng kinh doanh của bản thân để mở rộng các món ăn, ngoài bữa ăn chính, còn tăng thêm đồ tráng miệng, sinh viên có khả năng thanh toán được, người đến càng nhiều hơn.

  Đương nhiên, lấy tính cách gian thương của Trì Phi Điềm, anh giảm giá tiền, đương nhiên cũng sẽ thầm xoa xoa mà giảm bớt phần ăn… chỉ là, người không biết quỷ không hay…

  Khà khà.

  Lúc này một cô gái đang ăn Tiramisu [1] với một cô gái ăn kem ly đang nhỏ giọng bàn luận về anh.

  [1] Tiramisu là một loại bánh ngọt tráng miệng vị cà phê rất nổi tiếng của nước Ý, gồm các lớp bánh quy Savoiardi, nhúng cà phê xen kẽ với hỗn hợp trứng, đường, phô mai mascarpone đánh bông, thêm một ít bột cacao.

  “Hình như là chủ tiệm á…”

  “Trẻ tuổi quá nha.”

  “Chẳng qua không phải lần nào tới cũng có thể thấy anh ấy, tớ đã nắm được quy luật rồi, mỗi tuần vào thời gian này anh ấy đều tới đây kiểm tra giấy tờ…”

  “Cậu cái đồ sắc lang này…”

  Nhân viên Tiểu Quách đi qua sát bàn của hai cô gái, thầm xoa xoa quay đầu lại liếc đánh giá ông chủ nhỏ nhà mình.

  Từ bên ngoài nhìn vào, cơ bản là một đại soái ca đáng được thưởng thức… Ha ha, nếu như không nhìn đến cái quần cộc cùng đôi dép tổ ong phóng túng thoải mái ở phía sau quầy bar…

  Em nhân viên đi tới phía sau quầy bar, ánh mắt rơi xuống đôi dép lê tiện lợi của Trì Phi Điềm, thảm thương không nỡ nhìn mà che kín hai mắt.

  “Cái chắp [2] còn chưa khỏi sao?” Trì Phi Điềm liếc mắt lườm cô.

  [2] Chắp là những nốt nằm dọc bờ mi hoặc bên trong mi mắt, gây khó chịu nhưng hiếm khi nghiêm trọng. Chúng có thể hình thành sau tình trạng viêm mi mắt và là một bệnh lý thường gặp ở mi mắt, nhưng phần lớn bệnh nhân cho rằng nguyên nhân do ăn uống “đồ nóng”. Hầu hết chắp tự khỏi không cần điều trị.

  Tiểu Quách xấu hổ mà vặn vẹo uốn éo tạp dề: “Ông chủ nhỏ, anh quan tâm em như thế à…”

  Trì Phi Điềm liếc nhìn cái tạp dề bị cô giày vò, nói: “Đồng phục hai trăm năm mươi tệ một bộ, nếu như làm hư em tự mình bỏ tiền ra đền bù…”

  “Trì lột da!” Tiểu Quách trợn mắt nhìn.

  “Hả?” Trì Phi Điềm mỉm cười nháy mắt mấy cái.

  Mấy cô gái ở đằng xa hít sâu một hơi.

  “… Anh thật sự là đẹp trai đến mức nhân thần cộng phẫn [3] thiên hạ đều căm ghét!” Tiểu Quách chợt lặng người, yếu ớt nói: “Em qua phòng bếp xem… có còn việc làm hay không.”

  [3] thần và người đều căm phẫn

  “Đợi một chút.” Trì Phi Điềm tựa vào quầy bar, cởi mấy cái nút áo sơ mi ra, lỏng lẻo thoáng rộng, một tay chống cằm không để ý, gọi cô lại.

  Mấy cô gái ở xa bị cây trúc che khuất nhỏ giọng bàn tán: “Ở góc độ này có thể nhìn thấy xương quai xanh của ông chủ nè!”

  “Mau sang đây mà xem, xương quai xanh của anh ấy đẹp thật, có thể đặt lên một hàng tiền xu không nhỉ?”

  Tiểu Quách âm thầm phỉ báng ở trong lòng, lớn lên dễ nhìn có thể làm cơm ăn sao…

  Trì Phi Điềm: “Văn phòng bên cạnh có chuyện gì vậy? Mấy ngày nay cứ luôn đinh đinh đang đang làm cho người ta không ngủ được.”

  “Nghe nói có công ty mới chuyển đến, tên là cái gì mà…” Tiểu Quách chạy rất nhanh ra ngoài nhìn thoáng qua nơi cách xa năm mươi mét, bảng hiệu của tòa nhà công ty vừa lúc bị người ta phủ lên, cô rất nhanh lại chạy về, phấn khích nói: “Tên là công ty trách nhiệm hữu hạn game mobile Đại Thánh.”

  Công ty game mobile? Cảm thấy không có gì cạnh tranh với tiệm nhà mình, nên Trì Phi Điềm không để trong lòng.

  Tiểu Quách mong chờ nhìn anh.

  “Ừ, không tồi, thưởng cho đi nghỉ ngơi một lát.” Trì Phi Điềm tự mình lau sạch chén trà thay cô.

  Tiểu Quách tỏ vẻ hết sức hài lòng, cuộc sống tro bụi vẫn còn tươi đẹp.

  Sau khi Trì Phi Điềm tốt nghiệp đại học, dưới sự giúp đỡ của người nhà mở một nhà hàng nhỏ ở thành phố Tân Thành, vừa bắt đầu lúc nào cũng lỗ vốn, lúc đó Tống Quy Phàm cũng tự mình gây dựng sự nghiệp, Trì Phi Điềm đem phần lớn tinh lực trợ giúp hắn, ngược lại không thể quản lý sự nghiệp của mình. Đến khi hai người chia tay rồi, anh mới chuyên tâm kinh doanh cửa tiệm, khiến cho tác vụ làm ăn không ngừng tăng cao.

  Bây giờ tiệm này đã tân trang xong, rừng trúc suối nước và các loại món ăn đều không thiếu, khách hàng dần dần nhiều hơn. Hơn nữa sau đại học, Tống Quy Phàm và đối tác kinh doanh không còn đến ăn chùa nữa, mất ít chi phí hơn, tiền vốn chậm rãi phục hồi.

  Trì Phi Điềm mặc mình là chủ tiệm, ngày ngày đều vùi ở trong hầm rượu xem sách, cùng với bạn bè làm ăn uống vài chén rượu, bình thường không có việc gì khác thì đọc tiểu thuyết, làm nhà văn hạng ba.

  Đúng, hạng ba, chẳng qua anh tốt xấu gì cũng có fan trung thành nha… Ví dụ như…

  Trì Phi Điềm tìm kiếm trong đầu cả buổi, phát hiện ra trừ học sinh tiểu học, anh thế mà không tìm thấy fan trung thành thứ hai, một fan trung thành nữa… Ngọa tào! Không có khoa học!

  Sự nghiệp đi vào quỹ đạo, anh đã hai mươi sáu, người nhà thúc giục anh kết hôn.

  Thế nhưng nhiều năm qua, một cô bạn gái anh cũng chẳng có.

  Vậy là người nhà bắt đầu sắp xếp xem mắt cho anh.

  Xem mắt…

  Lại nói tiếp lần trước mẹ anh đưa hình cho anh, nói là con gái của bạn học, muốn anh tới gặp một lần…

  Trì Phi Điềm vừa nghĩ liền đau cả đầu, dứt khoát không nghĩ nữa, anh tìm nhân viên mở hội nghị thường lệ mỗi tuần xong, trở lại hầm rượu bật máy tính lên.

  Vừa mở ra thì biên tập viên liền QQ qua căm tức gõ tới: “Thủy Dã đại đại, có phải cậu bị phốt không? Xoát lại tinh thần mau! Cuối cùng cậu làm sao vậy, nghĩ không ra nha!”

  Trì Phi Điềm nhìn hai chữ “đại đại” mà rơi vào trầm tư…

  Trì Phi Điềm: Bị phốt không phải là chuyện tốt mà, cãi nhau mãi chỉ thêm tức giận, ôm cao phú soái mới là tiến tới bước đi đầu tiên của đỉnh cao cuộc sống nha.

  Biên tập viên hoài nghi hỏi: Cao phú soái (cao giàu đẹp)? Cậu không phải là đàn ông sao?

  Gã tựa như đánh hơi được một chút mùi vị gay…

  Trì Phi Điềm lập tức sửa chữa: Bạch phú mỹ (giàu trắng đẹp).

  Biên tập: Nói chính sự đi, có phải cậu giả mạo làm Người qua đường Giáp bình luận cho mình không?

  Trì Phi Điềm: Bình luận tiêu cực có tính hông? O(∩ˍ∩)O~

  Trì Phi Điềm: Tay run, ha ha.

  Biên tập: …

  Trì Phi Điềm: Tiếp tục.

  Biên tập: Phốt cậu đi lòe thiên hạ, chứ không có nổi danh.

  Trì Phi Điềm: …

  Biên tập: Cậu cũng biết nha, dẫu sao cậu cũng vừa mới được Hoàng Kim minh chủ và Bạch Ngân minh chủ [4] bao nuôi, toàn bộ hai cái đều bị fan của cậu giữ, khó tránh khỏi tai tiếng nha.

  [4] Một loại danh hiệu dành cho độc giả nạp nhiều tiền.

  Trì Phi Điềm: … Tôi có Hoàng Kim minh chủ và Bạch Ngân minh chủ? Còn một lần đến hai cái? Sao tôi lại không biết?

  Biên tập: …

  Biên tập: …

  Biên tập: Cậu cút nhanh!! Tôi không muốn trông thấy cậu nữa!!

  Mười phút sau.

  Biên tập: Ê, đâu rồi?

  Biên tập: Ê đâu rồi??

  Biên tập: Thủy Dã đại đại, cậu ở đâu?!

  Trì Phi Điềm: [tự động hồi âm] xin chào, hiện tại tôi đang bận nên không có ở đây, xin hãy trở lại sau. Cút xa rồi.

  Biên tập: …

  Trì Phi Điềm lên trang web lượn một vòng, ể hế, thật sự có người cho anh đập phá Hoàng Kim minh chủ với Bạch Ngân minh chủ kìa. Bá vương của trang web Thất Điểm xếp từ trên xuống dưới theo thứ tự là Hoàng Kim minh chủ, Bạch Ngân minh chủ, Thanh Đồng minh chủ, Minh chủ, Minh Chủ nữa, Manh vật…

  Trì Phi Điềm vừa thấy tiền liền sáng mắt, nheo mi lại, ngón tay gõ trên máy tính, nghiêm túc đếm chuỗi số hiện trên màn hình.

  Độc giả của bạn Tôn Ngộ Sắc đã trở thành Hoàng Kim minh chủ, lợi ích thu được của bạn tăng 10000000, thời gian 13:14:00 ngày 20 tháng 5 năm 2015.

  Độc giả của bạn Tôn Ngộ Sắc đã trở thành Bạch Ngân minh chủ, lợi ích thu được của bạn tăng 1000000, thời gian 13:14:00 ngày 20 tháng 5 năm 2015.

  Một cái Hoàng Kim minh chủ mười vạn tệ, một cái Bạch Ngân minh chủ một vạn tệ.

  Ơ, được nè nha!

  Vừa rồi ai nói anh không có fan trung thành đến chết cơ chứ, một đứa nhóc nhược trí rộn rã, một tên ngốc bảo vật nhiều tiền, góp thêm một fan trung thành có tướng mạo đẹp như hoa dưới ánh trăng, thì có thể triệu hồi Thần Long được rồi.

  Trì Phi Điềm đắc chí mà gác chân, đang hồi âm từng người chúc mừng trong hội tác giả, thì học sinh tiểu học vẻ mặt buồn rười rượi gõ tới.

  “Đại đại, có người mắng em!”

  Trì Phi Điềm bình tĩnh mà tỏ vẻ: “Đánh là thương mắng là yêu, Mao Mao đừng khóc, đứng lên nào.”

  Học sinh tiểu học đem đoạn văn được khôi phục lại của Người qua đường Giáp gửi qua, khóc thương nói: “Hắn còn mắng em nghịch CP, thật không dễ nói chuyện! Đánh là thương mắng là yêu gì chứ, người nọ không thích em!”

  Trì Phi Điềm: “…”

  Bình chọn
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/6/19
  Đạo Nhân, Diên VĩAki Hanabusa thích điều này.
 4. Koinobori

  Koinobori
  端午の節句

  Bài viết:
  1,908
  Đã được thích:
  11,094
  Điểm thành tích:
  190
  Chương 3 – Không ngờ lại mê tui
  Chuyển ngữ: Tinh Vân


  Trì Phi Điềm được nhận một tá phần thưởng như thế, toàn thân đều nhè nhẹ bay lên, anh nghiêm túc tự ngẫm, anh bây giờ không còn là nhà văn hạng ba nữa, đã lên cấp làm nhà văn hạng hai rồi nha.

  Căn bản anh cũng chỉ nhàm chán giết thời gian, ở trên web Thất Điểm tùy ý viết một quyển sách cố sử thăng cấp phiêu bạt, vừa bắt đầu tất nhiên không có ai xem, biên tập viên chảy rào huyết lệ mà an ủi anh: Các đại thần đều bắt đầu từ tiểu trong suốt (không có tiếng tăm) đấy, giống như chúng tôi làm biên tập cũng kiếm không được nhiều, ngang hàng với việc chuyển gạch, cũng dựa vào ước mơ mà chèo chống đến giờ nha!

  Biên tập viên đều phải nói lời này một lần với các tác giả, mỗi lần nói đều có cảm giác đằng sau hiện lên một khuôn mặt trắng nõn thiêng liêng của thiên thần nhỏ.

  Lúc đó Trì Phi Điềm đã đưa nhà hàng đi vào quỹ đạo, nhưng ở trên trang mạng văn học vẫn còn rất ngây thơ, cảm thấy biên tập viên là một nghề thần thánh, khắp người tràn đầy vầng sáng mẫu tính (bản năng của người mẹ), thế là cảm kích hồi âm: Biên tập cậu từ chức đi! Đến tiệm của tôi làm công! Vé máy bay tôi bao hết! Tuyệt! Đối! Còn! Nhẹ! Nhàng! Hơn! So với! Chuyển! Gạch!

  Biên tập viên: Cút nhanh!

  Không ai xem cũng không sao cả, dù sao tốc độ tay của anh nhanh hơn thời gian, mỗi ngày lại không ngừng nghỉ, nhận một giải thưởng chuyên cần cũng được đó nha, ai biết được sau đó truyện của anh thu hút một đám độc giả kỳ lạ, đem nhân vật nam chính và nam thứ kết thành lang phối, dao động kéo lên đại kỳ [1] Tống Trì Địa Thiên, hò hét yêu mến nói đối với CP này không hối hận, còn có thể tái chiến năm trăm năm.

  [1] Cờ đảng Tống Địa công x Trì Thiên thụ.

  Biên tập viên nóng nảy, vô cùng lo lắng mà tìm Trì Phi Điềm: Cậu nhanh sắp xếp nhân vật nữ chính trong truyện đi, sao hơn hai trăm chương rồi mà má nữ chính chưa xuất hiện vậy nha!

  Trì Phi Điềm: Cậu từng gặp qua thím nữ chính trong Tây Du kí sao?

  Biên tập: Chưa thấy qua thì phải.

  Trì Phi Điềm: Chẳng phải ok rồi sao?

  Biên tập: Ờ, có đạo lý.

  Mười phút sau, biên tập lại một lần nữa đạp đến, giận không kìm được: Nhưng truyện của nhà ngươi là Đông Du ký, có phải là Tây Du ký đâu má!

  Biên tập viên dùng giọng điệu cầu xin: Cậu hãy an bài một nữ chính đi, phía dưới chương mới đây của cậu cũng đã nhanh bị một đám hủ nữ che mất, tần số xuất hiện của những tình huống này trên trang web sẽ không tốt đâu, cậu viết tình anh em thôi mà bị mấy thím đó YY [*] thành cái hình dạng gì rồi đó nha.

  [*] có nghĩa là tự sướng, có ý nghĩ xấu xa, hoang tưởng.

  Trì Phi Điềm khiêm tốn tiếp thu.

  Sau đó, nói bao nhiêu lần cũng chẳng sửa.

  Từ đó về sau, cách mười chương một lần, xuất hiện một vị nữ chính, qua mười chương nữa, chết mất một vị nữ chính.

  Lại nói tiếp, Thất Điểm cũng liên tiếp có một câu chuyện huyền thoại…

  Trì Phi Điềm thường đi dạo diễn đàn một vòng, quả nhiên từ khi Hoàng Kim đại minh và Bạch Ngân đại minh xuất hiện, anh đã phát hồng (nổi tiếng) ở trên diễn đàn nhỏ.

  Có câu, thương anh thì đừng có nhắc đến anh trên diễn đàn, xem ra nếu nhắc đến anh thì khẳng định là không có thương anh.

  Lúc trước thì đăng một bài viết cấu véo tinh thần anh, bị biên tập khóa bài, nên chìm xuống rất nhanh, trừ lần đó ra, còn xuất hiện hai bài viết khác, số lượng truy cập vào rất cao.

  Trì Phi Điềm ấn mở một bài viết trong đó, ⌈818 trước khi ngủ: Thủy Dã đại đại viết cái quỷ gì vậy?⌋, hiện tại mới có ba giờ chiều, lâu chủ ngủ có sớm quá không?”

  [*] 818: tám nhảm

  Trì Phi Điềm tỏ vẻ mười phần không thể tưởng nổi.

  Phía dưới là một đám người làm ầm ĩ mười phần, phần lớn bày tỏ rằng nhìn qua ba chương đầu tiên của truyện đã không muốn xem rồi. Quá! Khô! Khan!

  Nhưng vì tôn trọng nên vẫn bình luận truyện, vẫn cắn răng nghiến lợi đọc, xem xong một trăm chương thư hữu liền bày tỏ: “Đây rốt cuộc đang viết cái quỷ gì, một trăm chương rồi nữ chính đâu nữ chính đâu? Toàn bộ hành trình mỗi ngày đều là hai thằng đánh đánh giết giết, tay phải tay trái động một cái liền biến ra trăm phát! Còn không bằng đi xem Tây Du kí hậu truyện!”

  Phía dưới có người nước mắt chảy không thôi bày tỏ: “Đừng nói nữa, tốt xấu gì thớt cũng chỉ đọc một trăm chương, tui kiên trì tới hai trăm chương cuối cùng cũng thấy nữ chính rồi, tui vừa mới yêu thích nữ chính, thì nữ chính chết rồi, chết rồi hóa bươm bướm bay mất rồi, tác giả đã vừa lòng chưa…”

  Còn có người nhìn có vẻ hả hê bình luận: “Ha ha ha đám chuyên nghiệp phía trên mời nhận lấy đầu gối [2] của tui!”

  [2] sau khi thông não thì mình cũng đã hiểu từ này, nó dạng như quỳ xuống khâm phục/bái phục ấy.

  Trì Phi Điềm thờ ơ nhìn, đột nhiên mắt hơi kinh hoảng, quả nhiên, học sinh tiểu học nhảy ra trích lại hết vô số bài viết, lòng đầy căm phẫn chỉ trích: “Các người sao có thể nói như thế, các người căn bản không biết anh ấy, các người cái gì cũng không biết, không thấy xấu hổ hả!”

  Thư hữu nhao nhao bình luận: “Con mẹ nó chạy mau, fan não tàn lại tới nữa!”

  Trì Phi Điềm: “…”

  Trì Phi Điềm lại mở sang bài viết khác.

  “Không có ai đến 818 việc 1:14 chiều hôm nay weibo đại V (Vip) Tôn Ngộ Sắc thổ lộ với Thủy Dã của chúng ta sao?”

  “Lâu chủ là mạng lưới dưới quê sao? Sớm nhìn thấy người hâm mộ Tôn Ngộ Sắc cũng bùng nổ rồi!”

  “Tôn Ngộ Sắc tốt tốt tốt, tâm thiếu nữ đều hồi sinh rồi đây!”

  “Thích Tôn Ngộ Sắc và Thủy Dã đại đại là một đôi CP.”

  “Lải nhải quá, thổ hào thâm tình bá đạo công vs cao lãnh cấm dục tác giả thụ, hảo manh hảo manh nha!”

  Trì Phi Điềm: “…”

  Các người đang nói cái gì thế, sao tui một câu xem cũng không hiểu.

  Anh lật lên xem chủ đề bài viết, nhìn nhìn tiêu đề màu đỏ tươi ⌈818 Tôn Ngộ Sắc và Thủy Dã đại đại kiếp trước kiếp này⌋.

  Trì Phi Điềm: “…”

  Giờ phút này Trì Phi Điềm chỉ muốn gào thét một câu, cao lãnh cấm dục thụ là ai, tui cao lãnh chỗ nào, các người sao có thể nói tui như thế, các người căn bản không biết tui, các người cái gì cũng không biết nha!  Trì Phi Điềm đá vào biên tập, đem địa chỉ bài viết gửi qua hỏi: “Bọn họ đang nói cái gì vậy?”

  Biên tập: (#‵′) 凸 Mấy trăm năm rồi cậu không lên weibo? Tôi còn nghĩ cậu biết rõ mà!

  Trì Phi Điềm: Biết rõ cái gì nha?

  Biên tập: Cung nghênh Đại Thánh phu nhân O(∩ˍ∩)O~

  Trì Phi Điềm tìm cả buổi, tìm ra sổ ghi nhớ mật khẩu, quyển sổ nhỏ nằm trong góc nhanh chóng biến thành đồ cổ, anh rất ít dùng số weibo, cái kia là do biên tập đăng ký giúp anh, nhưng mà có việc gì anh đều trực tiếp tìm biên tập.

  Trang weibo vừa mở ra, tin tức thông báo đã soàn soạt phát nổ, Trì Phi Điềm không kịp để ý thư cá nhân, trực tiếp mở trang nhà của bản thân.

  Phía dưới trang nhà là một lượng bình luận vô căn cứ cực nhiều, mở ra là thấy ngay một mảng lớn.

  “Cung nghênh Đại Thánh phu nhân!”

  “Cung nghênh Đại Thánh phu nhân!”

  “Cung nghênh Đại Thánh phu nhân!”

  “Cung nghênh Đại Thánh phu nhân!”  Nguyên nhân gây ra sự việc này là đại V Tôn Ngộ Sắc 1:14 chiều hôm nay tag anh, ở trên weibo dâng lên năm trăm hai mươi vạn tiền lì xì, mua năm trăm hai mươi hoa hồng tỏ tình.

  Không sai, thật sự là năm trăm hai mươi vạn, Trì Phi Điềm bị một loạt chấn động, phản ứng nhanh đi kiểm tra túi tiền weibo của bản thân, trời ơi, thật sự có năm trăm hai mươi vạn! Thằng cha thổ hào (nhà giàu) này hư não rồi sao?

  @Tôn Ngộ Sắc: Đến sinh hầu tử cho anh đi @Tác giả Thất Điểm – Thủy Dã.

  Trang nhà Trì Phi Điềm bị năm trăm hai mươi đóa hoa hồng lan ra một mảnh, cả tầm nhìn chỉ có một màu đỏ tươi, trừ fan hường phấn ghép đôi ra, còn có fan lão bà (là những fan tự nhận là vợ) của Tôn Ngộ Sắc “Bóp chết tiểu yêu tinh tình địch này!” “Tại sao tay tôi lại muốn giơ đuốc lên đốt đốt đốt!”

  Tiểu yêu tinh Trì Phi Điềm bày tỏ: Các người sao có thể nói tui như thế, các người sao có thể đối với tui như thế, các người căn bản không biết tui, các người cái gì cũng không biết nha!  Trì Phi Điềm baidu rất lâu, mới được một người hảo tâm phổ cập kiến thức, dạo này có một game mobile đang rất hot, trong đó có một nhân vật hoạt hình tên Tôn Ngộ Sắc đẹp trai kinh người, được đông đảo thiếu nữ thiếu nam sư cô sư gia [3] yêu thích, thậm chí còn có một công ty sản xuất phim ngắm trúng, định cuối năm nay mua IP quay thành phim điện ảnh.

  [3] sư cô: bà nội trợ, sư gia: thầy giáo

  Tôn Ngộ Sắc đại V trên weibo là người tạo ra trò chơi này, sở hữu rất nhiều người hâm mộ dựa trên danh nghĩa Tôn Ngộ Sắc, có hơn chín trăm vạn người hâm mộ, thì có hơn chín trăm vạn fan gọi hắn là chồng, còn có rất nhiều fan nhà giàu tự xưng mình là vợ của hắn.

  Nhưng mà chuyện đó đối với anh tác giả hạng ba này có liên quan gì hông vậy? Trừ việc có chút người hâm mộ ngoài kia…

  Vị đại V này ăn no rỗi việc làm gì vậy?

  Biên tập viên nhìn không nổi Trì Phi Điềm trì độn [4] nữa, chỉ bảo: Tặng cậu Hoàng Kim tổng minh và Bạch Ngân minh chủ chính là Tôn Ngộ Sắc đấy. Hắn cũng gióng trống khua chiêng mà tỏ tình rồi, cậu cũng dục cự hoàn nghênh [5] mà tiếp nhận rồi.

  [4] chậm chạp, trì trệ
  [5] muốn từ chối lại ra vẻ mời chào

  Trì Phi Điềm: …

  Trì Phi Điềm: Cậu còn không biết tôi sao, tôi căn bản không phải loại người này!

  Biên tập: Ha ha ==

  Trì Phi Điềm: Đúng rồi cậu còn muốn tới làm thuê hông? So với chuyển gạch thì kiếm được nhiều hơn đấy!

  Biên tập viên: CÚT!

  Trì Phi Điềm tìm trên weibo một vòng, game mobile này đã thịnh hành ba tháng rồi, bởi vì anh không có hứng thú với phương diện này, cũng không có túc trực trên weibo, vì vậy căn bản chả biết gì. Nhìn bài post hình gif của một bạn trên mạng, trên ảnh là một Đại Thánh quả thực rất tuấn tú. Thân mình như huyền thiết (huyền = đen, thiết = sắt), hỏa nhãn kim tinh, hồng bào phần phật, chiến cổ dội vang.

  Người hâm mộ Tôn Ngộ Sắc rất nhiều, phía dưới bình luận đều là một mảng “Đại Thánh em sẽ vì anh sinh con”.

  Cái status tỏ tình trên weibo mới đây có số bình luận càng bùng nổ.

  “Mệt mỏi quá, cảm thấy không thích lắm!”

  “Muốn tạo nhóm đi đánh chết tình địch các chị em đi theo tôi!”

  “Có Thủy Dã đại đại sinh hầu tử giúp anh chúng em yên tâm rồi!”

  Goát dờ hợi, cái tình huống gì đây? CÁI TÌNH HUỐNG GÌ ĐÂY?!!

  Trì Phi Điềm tiếp tục nhìn xuống những bình luận xếp đầu, bỗng dưng nheo mắt, quả nhiên, giữa những bình luận mênh mông, anh thấy được ID của học sinh tiểu học.

  Học sinh tiểu học lòng đầy căm phẫn mà rống to: Đại đại của chúng tôi là người thì sao có thể sinh hầu tử chứ!!

  Trì Phi Điềm: “…”

  Trì Phi Điềm xoắn xuýt mà suy nghĩ, có nên coi năm trăm hai mươi vạn như một trò đùa mà cười để duy trì hình tượng tốt đẹp cao lãnh cấm dục không vì tiền tài mà cúi đầu hay không, hay là âm thầm xoa xoa mà nhậns lấy năm trăm hai mươi vạn, từ nay về sau phong hào mai danh ẩn tích…

  Gửi trả tiền về nói không chừng sẽ khiến tên thổ hào không vui, thổ hào tức giận, đập tan chừng ấy tiền cũng không thể không có khả năng nha. Bí mật tiêu tiền, có năm trăm hai mươi vạn trong tay, mặt tiền nhà hàng cũng có thể đổi mới, còn có thể đổi trang phục con thỏ cho mấy người Tiểu Quách để hấp dẫn khách hàng tới.. Tương lai thật sự quá tốt đẹp!

  Qủa thực không còn lựa chọn nào khác! Đúng lúc này, inbox đột nhiên vang lên.

  Tin trên cùng là Tôn Ngộ Sắc gửi qua.

  Trì Phi Điềm ấn mở xem thử, không xem thì không biết, xem rồi mới giật mình, bên trong là một tấm hình, đó là tấm hình chụp Trì Phi Điềm mười năm trước.

  Trì Phi Điềm: “…”

  Tôn Ngộ Sắc: [Crayon Shinchan xấu hổ] bà xã, chào em, anh cảm thấy mình theo đuổi em trước, thì cũng phải kể về lịch sử tình yêu của anh cho em biết, thấy bức ảnh trên kia không? Đó là người anh thầm mến thời trung học, ngoài ra thì không còn ai nữa [ngượng ngùng].

  Tôn Ngộ Sắc còn nói: Nhìn tiểu thuyết của bà xã, anh liền thích bà xã rồi [xấu hổ]…

  Đầu óc Trì Phi Điềm mơ hồ, lý trí còn tồn tại khiến anh nghiến răng nghiến lợi đánh ra mấy chữ: Ai là bà xã của anh?!

  Tôn Ngộ Sắc rất biết nghe lời nói: Vậy qua vài ngày nữa quen biết rõ nhau rồi lại gọi, giờ cứ gọi đại đại đã [xấu hổ].

  Tôn Ngộ Sắc: Đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại đại (tỉnh lược 520 từ trở lên)

  Trì Phi Điềm: “…”

  Tôn Ngộ Sắc: Thủy Dã đại đại không lẽ cũng họ Trì sao? Người anh thầm mến thời trung học cũng họ Trì, thật sự là trùng hợp [ngượng ngùng].

  Trì Phi Điềm: …

  Tôn Ngộ Sắc: Chẳng lẽ việc này là thiên duyên trời định?

  Trì Phi Điềm: …

  Trì Phi Điềm lau mồ hôi, hỏi: Anh đừng có nói giỡn, anh nghiêm túc ư?

  Tôn Ngộ Sắc: Đương nhiên là rất nghiêm túc, đại đại nhận tiền của người ta xong lại muốn trốn nợ nhá [xấu hổ].

  Trì Phi Điềm: “…” Anh thực sự tính ôm tiền chạy…

  Tôn Ngộ Sắc: [xấu hổ] Đại đại em nhìn tâm ý của anh nè…

  Tôn Ngộ Sắc: Đại đại em rất soái nha em rất đẹp trai nha rất đẹp trai nha rất đẹp trai nha!

  Đại đại em rất soái nha em rất đẹp trai nha rất đẹp trai nha rất đẹp trai nha!

  Đại đại em rất soái nha em rất đẹp trai nha rất đẹp trai nha rất đẹp trai nha!

  Đại đại em rất soái nha em rất đẹp trai nha rất đẹp trai nha!

  Đại đại em rất soái nha em rất đẹp trai nha!

  Đại đại em rất soái nha em rất đẹp trai!

  Đại đại em rất soái nha soái nha!

  Đại đại em đẹp trai!

  Thích em!

  Yêu em!

  ?

  Trì Phi Điềm: “…”

  Máy tính trước mặt Trì Phi Điềm như đình trệ.

  Cư nhiên lại si hán (si mê) tui! Vô sỉ quá! Hạ lưu quá! Không biết xấu hổ quá!

  Thông tin được cung cấp bởi Vi An: Độ nổi tiếng của một người được con dân mạng xã hội TQ đánh giá bằng thang màu, tiểu trong suốt là kẻ vô danh, ít tiếng tăm, phấn hồng / hồng phấn là nổi tiếng, tử hồng / tím hồng là cực kỳ nổi tiếng, màu càng ngả về sắc tím thì càng nổi tiếng.
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/6/19
  Đạo Nhân, Diên VĩVi An thích điều này.
 5. Koinobori

  Koinobori
  端午の節句

  Bài viết:
  1,908
  Đã được thích:
  11,094
  Điểm thành tích:
  190
  Chương 4 – Tấm ảnh
  Chuyển ngữ: Tinh Vân


  Đại V Tôn Ngộ Sắc gửi tấm hình này tới, trái lại khơi gợi ký ức ngắn ngủi của Trì Phi Điềm.

  Ảnh chụp đen trắng rõ ràng, bàn tay anh ném quả bóng vào rổ, mồ hôi đầm đìa, áo chơi bóng số hai mươi ba ướt đẫm.

  Là năm nào đấy nhỉ… Trên tấm ảnh anh non nớt như vậy, trắng như thế, tóc chẻ thành đầu húi cua, ngu không tả nổi, à, hình như là mười năm trước.

  Năm trung học ấy, mọi người đã bắt đầu thi thử kỳ thi tuyển sinh Đại học, trên mặt bàn chồng chất sách sách vở có thể che luôn cả đầu người, điện thoại lưu lượng 2G mới bắt đầu phổ biển rộng rãi, giờ tự học buổi tối Trì Phi Điềm thường nằm trên bàn, ngậm đầu bút, lén thầy giáo chơi điện thoại.

  Thỉnh thoảng anh dạo quanh diễn đàn BSS của trường Trung học số 1 Tân Thành, bởi vì vừa mới phổ biến, nên rất náo nhiệt, trong đó còn đặc biệt vì Tống Quy Phàm lớp họ mở một diễn đàn con.

  Khi đó Tống Quy Phàm có nhiều danh tiếng, đi trên đường có tỉ lệ người quay đầu lại là một trăm phần trăm á, một số nữ sinh mạnh dạn trực tiếp giả bộ đi thoáng qua, để vô tình gặp mặt, những cô gái hơi rụt rè thì len lén liếc một cái, rồi mới tim đập thình thịch xấu hổ quay đầu về.

  Chẳng qua hắn chỉ chơi bóng rổ, toàn thân đều là mùi hôi khó ngửi, còn có thể khiến cho toàn bộ nữ sinh lớp đối phương đào ngũ (phản bội lớp mình).

  Trì Phi Điềm trong lòng thầm xoa xoa mà nghĩ, hừ hừ, mấy cái người thích hắn chắc chưa ngửi qua tất thối của hắn sau khi chơi bóng rổ, cái mùi kia, có thể khiến người thích hắn bốc hơi không còn một ai.

  Có một hot topic có tiêu đề là Thảo luận Tống Quy Phàm xứng đôi với bông hoa nào nhất trong trường.

  Có không ít những cô gái trẻ đẹp, hoa khôi của lớp, hoa khôi của ngành… Chỉ tìm không ra một hoa khôi của trường nào, vì ai cũng xinh đẹp, nói không ra được ai là người tốt nhất.

  Phía dưới có rất nhiều người bỏ phiếu, trong số phiếu đó có mấy cô gái Trì Phi Điềm cũng nghe được ít nhiều, đám nam sinh trong lớp không phải thường thích tán gẫu về họ vào giờ ra chơi sao, tai anh nghe đến nát rồi.

  Nhưng mà vấn đề là, tại sao nhất định phải xứng đôi với bông hoa? Bụi cỏ nhà anh không phải cũng rất không tệ sao… Trì Phi Điềm vụng trộm giương đôi mắt lên, đánh giá Tống Quy Phàm ngồi trước mặt mình, đối phương ngoại hình tuấn tú, cái lưng tỉ mỉ mà thẳng tắp, múa bút thành văn, muốn bao nhiêu chăm chỉ có bấy nhiêu chăm chỉ, áo phông trắng phác họa nên xương bả vai dày rộng… Trì Phi Điềm kêu gào cảm thấy khung xương của hắn quá tốt.

  Đầu óc anh xúc động nhất thời, tốn nửa ngày trời, cầm màn hình điện thoại nhỏ, mất vài MB truy cập, giày vò cả buổi đi đăng ký một nick, sau đó…

  Ẩn danh bỏ phiếu cho mình.

  Đây là một trong những việc xấu hổ nhất Trì Phi Điềm đã từng làm 囧.

  Bởi vì, khi anh vẫn còn đang tim đập thình thịch đối mặt với mối tình đầu, chủ nhiệm lớp đã lặng lẽ bước tới không một tiếng động.

  Một giây sau, điện thoại bảo bối của anh bị chủ nhiệm lấy đi…

  Chủ nhiệm ở trên bục giảng giận không kìm được!

  “Rất tốt, tự học buổi tối mà dám mang theo những đồ vật không có ý nghĩa này!” Chủ nhiệm lớp nhìn chằm chằm vào điện thoại, đọc lên từng chữ một: “Tống Quy Phàm trường Trung học số 1 Tân Thành xứng đôi cùng nữ sinh nào?”

  Dưới bục giảng, một đám đang làm bài tập hăng say đột nhiên cười rộ lên, Trì Phi Điềm da mặt mỏng, hận không thể đem mặt vùi vào đống sách.

  Chủ nhiệm lướt bài viết, đột nhiên bật cười một tiếng: “Cái bọn trẻ trâu này thật là nghịch ngợm, sao lại còn có người bỏ cho Trì Phi Điềm một phiếu thế này!”

  Trong lớp học vô cùng ồn ào, mặt Trì Phi Điềm đỏ lên, lòng có mãnh hổ ngửi tường vi, bút trong tay Tống Quy Phàm ngừng lại, rất nhanh quay đầu lại liếc mắt nhìn anh, vẻ mặt thiếu niên ấy nhàn nhạt, tựa như một ly nước sôi, không màu không mùi không vị.

  [*] “Tâm hữu mãnh hổ, tế khứu sắc vi”.

  Trong một bài thơ kinh điển của nhà thơ người Anh Siegfried Sassoon có câu: “In me, the tiger sniffs the rose” được thi nhân Dư Quang Trung (Trung Quốc) phiên dịch thành “Tâm hữu mãnh hổ, tế khứu sắc vi”, tức là ngay cả hổ dữ cũng có hoa tường vi trong lòng nó, cũng có khi tinh tế ngửi tường vi; những tham vọng lớn lao cũng sẽ bị chinh phục bởi sự dịu dàng, xinh đẹp để cùng nhau an ổn hạnh phúc. Ý chỉ sự cứng rắn và mềm mại của con người.

  Nhưng trái lại, Trì Phi Điềm lại đem hình ảnh trong nháy mắt ấy ghi nhớ rất nhiều năm.

  Tấm hình này được chụp vào thế vận hội lớp mười một, toàn bộ trường đều là dải băng xanh đỏ, nghỉ học ba ngày, các học sinh đều vì cái nghỉ học ba ngày ấy mà mừng như điên, nhìn như chó dại. Đợi tới cuối cấp ba sẽ không còn cơ hội tham gia thế vận hội nữa, bởi thế nam sinh lớp anh đều toàn quân lên đường, muốn trong thế vận hội cuối cùng này mạnh mẽ khoe ra cơ bắp và kỹ năng thể thao của mình.

  Đến nỗi Trì Phi Điềm… ai, anh đã sớm giặt giũ bộ quần áo chơi bóng đẹp nhất của mình thật sạch sẽ, luyện tập cách ném bóng vào rổ rất lâu, chuẩn bị ở trước mặt Tống Quy Phàm khoe cơ bắp.

  Con gái không phải ai cũng thích lúc nam sinh giơ áo lên lau mồ hôi lộ ra phân nửa cơ bụng sao… Tống Quy Phàm là nam sinh, nhưng tướng mạo lại khá giống nữ sinh, chắc là sẽ thích nhỉ?

  Mụ nội, ai ngờ được Tống Quy Phàm căn bản không dự thi!

  Trì Phi Điềm và Tống Quy Phàm đều là thành viên đội bóng rổ lớp mình, nhưng chạy ma-ra-tông đường dài thiếu một tuyển thủ, thế là chủ nhiệm lớp tạm thời kéo chân dài Tống Quy Phàm đi mất, đội bóng đành phải tạm thời kéo một học bá (học sinh giỏi toàn diện, “con nhà người ta”) đến bổ sung vị trí thiếu, kết quả là thất bại thảm hại!

  Trận bóng kết thúc, vị học bá kia bị mấy nam sinh bọn họ ép phải chép câu “xin lỗi nhân loại” một trăm lần, còn tìm cọ vẽ màu đỏ vẽ lên tay bắt đóng dấu vân tay, tưởng như muốn viết thành báo tường dán lên rồi, một đám nam sinh cười toe toét oán trách lẫn nhau một hồi, tính bắt Trì Phi Điềm đãi khách ăn uống.

  “Tiểu Trì đâu?”

  “Chết tiệt, mỗi lần đãi khách là thằng này chạy nhanh nhất!”

  Đã không thấy Trì Phi Điềm nữa rồi, anh đang dùng tốc độ trăm mét vượt rào xuyên qua dòng người, muốn tới ngắm người trong lòng của mình chạy ma-ra-tông!

  Tống Quy Phàm đã chạy hơn mười vòng, mái tóc đen ngắn ướt đẫm dính sát lên lông mày, tay dài chân dài, làn da thì trắng, những tuyển thủ khác mồ hôi đầm đìa vừa bẩn vừa loạn, hắn cũng thở hổn hển, lại có vẻ anh tuấn bức người.

  Những cô gái trên khán đài đều hét lên, hận không thể bổ nhào qua, còn có người vặn mở chai nước suối đi xuống tặng nước, tính khiến cho tuyển thủ mình thích để ý mình.

  “Bạn học phía kia, đang làm cái gì thế…!” Chủ nhiệm lớp giận dữ như trứng thối kêu to chạy đến, lại bị phun nước lên mặt, lỗ mũi hồng hộc từ phun hỏa thành phun nước.

  Mấy cô mấy cậu cười lớn chạy đi bốn phía.

  Tống Quy Phàm đoạt giải quán quân trở về, bị mọi người vây thành trung tâm, nhận khăn tay và nước khoáng người khác đưa tới, ngửa đầu uống một hơi cạn sạch, yết hầu chuyển động.

  Trì Phi Điềm chen chúc trong đám người đưa nước, nhân cơ hội lau lau mồ hôi trên người hắn, khóe miệng cười đến tưởng như muốn lệch ra ngoài, cả đêm không rửa tay, cũng không cho ai chạm vào tay mình, thật là ngốc đến phát điên rồi.

  Chủ nhiệm đi mượn máy ảnh chụp hình cho bọn họ, Trì Phi Điềm mười phần bắt buộc mà cướp lấy quả bóng rổ trên tay học bá, đập bóng lên cao, bóng rổ xoay vòng, không kịp đợi nó chạm vào người Tống Quy Phàm, chủ nhiệm lớp đã hô lên “cà tím”, Trì Phi Điềm đành bất đắc dĩ quay người, bày ra dáng vẻ bình thường nhất có thể.

  . . .

  Trì Phi Điềm nhìn tấm ảnh chụp này mà hoảng hốt một hồi, ký ức mười năm trước ùn ùn kéo đến, tâm trạng dời núi lấp biển tuôn ra, rồi trong một giây lại bị anh đè nén xuống.

  Hừm, khi đó anh thật sự là một si hán mười phần nhiệt huyết, ngu vờ lờ đi được.

  Tin nhắn vẫn cứ tiếp tục gửi đến từng cái một, Tôn Ngộ Sắc kiên nhẫn gửi đi, trên cùng phía bên phải là 99+ màu đỏ.

  Tôn Ngộ Sắc: Đại đại em còn ở đây không? [Crayon Shinchan nhỏ xấu hổ]

  Tôn Ngộ Sắc: Đại đại em đâu rồi? [Crayon Shinchan xấu hổ]

  Tôn Ngộ Sắc: Đại đại em đọc tin nhắn chưa? [Crayon Shinchan xấu hổ]

  Tôn Ngộ Sắc: Đại đại! [Crayon Shinchan xấu hổ]

  Đừng gửi nữa, mắt có tốt không? Hộp thư toàn là hình ảnh Crayon Shinchan xấu hổ! Anh cho rằng như vậy rất moe sao? Moe cái đầu nhà anh!

  Khoảng thời gian cấp ba ấy, Crayon Shinchan mới ra mười phần thịnh thành, Trì Phi Điềm luôn trong giờ nghỉ trưa mà đi trộm sách của Tống Quy Phàm, vẽ tranh lên sách.

  Tống Quy Phàm nằm ở trên mặt bàn nghỉ trưa, khác hẳn với những gã nam sinh chảy nước miếng bẩn thỉu, khí chất hắn sạch sẽ, lông mày hơi chau lại, khuôn mặt tuấn tú dưới ánh mặt trời gần như trong suốt.

  Trì Phi Điềm có thể nhìn cả một trưa mà không nháy mắt, chẳng qua việc đó dẫn đến buổi chiều hai mắt anh không mở ra nổi… thường xuyên bị một số giáo viên ném phấn lên đầu đánh thức.

  Chẳng qua Tống Quy Phàm biết rõ anh là người vẽ loạn lên sách mình mà chưa bao giờ nói cái gì cả, tựa như hoàn toàn biết cái tâm tư nhỏ của Trì Phi Điềm, thỉnh thoảng hắn còn có thể mang vẻ mặt thản nhiên mà quay đầu lại, cầm xem bút máy rực rỡ sắc màu của Trì Phi Điềm, khiến anh hai hàng lông mi rũ xuống hai gò má ửng hồng, tựa như Crayon Shinchan.

  Ai biết nhiều năm sau này, gói cảm xúc (icon, sticker) cũng phong phú như thế, mà Crayon Shinchan cũng không có tiết tháo nào mà xuất hiện cảm xúc xấu hổ.

  Nhớ tới mà muốn đứt dây cương a con mẹ nó, Trì Phi Điềm cảm thấy tên Tôn Ngộ Sắc này vừa xuất hiện đã khơi gợi lên ký ức chôn dấu đã nhiều năm của bản thân, thật sự chẳng phải chuyện tốt gì!

  Tôn Ngộ Sắc: Tiểu Trì đại đại anh rất thích em, em mau tới S anh đi (# ‘′)

  Tôn Ngộ Sắc: Thực xin lỗi. [Crayon Shinchan xấu hổ]

  Tôn Ngộ Sắc: Nhầm cảm xúc. [Crayon Shinchan xấu hổ]

  Tôn Ngộ Sắc: Hẳn phải là (● ̄3 ̄)●

  Trì Phi Điềm: “…”

  Bệnh tâm thần năm nào cũng có, năm nay lại đặc biệt nhiều.

  Trì Phi Điềm mắt không thấy tâm không phiền mà đóng tin nhắn của Tôn Ngộ Sắc, quyết định âm thầm mà hưởng thụ mùi vị có năm trăm hai mươi vạn trong tài khoản, bây giờ anh cũng coi như là một đại gia Tân Thành rồi, lúc đi ăn cơm sẽ không cần vụng trộm trốn đến toa-lét ăn lẻ nữa, thấy ai không vừa mắt thì đập 1 nguyên [*] tiền xu vào vào mặt họ.

  [*] 1 nguyên = 10 giác = 100 hào, mình chỉ biết thế thôi.

  Vô cùng nắm chắc cơ hội!

  Nhưng anh vẫn sẽ không vì tiền tài mà cúi người, không thể vì chút tiền như thế mà tự bán mình. Chẳng qua, trước khi trả tiền về, gian thương nhỏ Trì Phi Điềm vẫn muốn khoe khoang trước.

  . . .

  Đáng tiếc anh lật qua lật lại chim cánh cụt (biểu tượng của QQ) tìm trên tìm dưới một vòng, sửng sốt khi phát hiện không tìm được đối tượng khoe khoang.

  Trì Phi Điềm screenshots năm trăm hai mươi vạn gửi cho biên tập.

  Biên tập: Ớ, Thủy Dã đại đại học PS (photoshop) bao giờ thế?

  Trì Phi Điềm: Nhìn cho kĩ, đây không phải PS!

  Biên tập: PS có trình độ đó, chương mới đâu rồi?

  Biên tập: Ơ, đại đại không có chương mới thì mau lên tiếng đi!

  Trì Phi Điềm: …

  Trì Phi Điềm đem screenshots năm trăm hai mươi vạn chuyển tiếp qua cho Tiểu Quách, khách hàng không đông lắm, Tiểu Quách nằm sấp phía sau quầy bar, vô cùng buồn chán mà chơi điện thoại, thấy điện thoại có tin nhắn mới, ngay lập tức eo không đau mắt không mỏi.

  Vừa trông thấy là tin nhắn của ông chủ, ài, không còn tí sức lực nào luôn, cô lại mềm nhũn nằm xuống.

  Tiểu Quách: Ông chủ, cái gì đây?

  Trì Phi Điềm: Năm trăm hai mươi vạn trong tài khoản của tôi.

  Trong lòng Tiểu Quách ha ha vẻ mặt của ông chủ, thật là không biết xấu hổ, ảnh mạng cũng thôi đi, ngay cả PS cũng không PS chuyên nghiệp được chút sao? Ngón tay lại cực kỳ nhanh đánh chữ: Oa oa oa, ông chủ anh thật nhiều tiền, vừa có tiền lại vừa đẹp trai, thực sự là cao phú soái mà! Luân gia thật sùng bái anh à nha ~

  Trì Phi Điềm: Em rất trung thực đó, nhưng tại sao đang giờ làm việc mà dám chơi điện thoại?

  Tiểu Quách: …

  Trì Phi Điềm: Trừ hai trăm tiền lương.

  Tiểu Quách: … QAQ

  Trì Phi Điềm lại mở weibo ra, nhìn chằm chằm vào lượng fan tăng lên của mình hồi lâu, vẻ mặt đờ đẫn. Mấy người này sao lại muốn đổi tên thành thế này, thật sự là kì quái quá.

  Cung nghênh Đại Thánh phu nhân số 001: Phu nhân gả đi!

  Đỡ đẻ cho Đại Thánh phu nhân 002: Phu nhân đừng ngạo kiều nữa!

  Bà đỡ đẻ ngự tiền của Đại Thánh phu nhân 003: Phu nhân muốn sinh hầu tử mấy người mau tránh ra!

  . . .

  Trì Phi Điềm phẫn nộ, cả người đấu tranh giữa lương tâm và tiền bạc, tay run rẩy đánh không ra nổi một chữ, thế là ngần ngại mà quyết định không viết chương mới nữa!

  Anh luôn viết chương đúng giờ, giữ vững ba năm viết lách kiếm sống không ngừng viết, có lần được độc giả gọi là kỳ tích web Thất Điểm, kiên trì đó, còn đúng giờ hơn so với gà gáy buổi sáng.

  Biên tập rất thưởng thức anh mà nói: Tôi chính là nhìn trúng điểm ấy của cậu, dù cho không có độc giả cũng muốn liều mạng già mà viết, hơn nữa nghị lực mỗi ngày chỉ có tăng chứ không giảm!

  Trì Phi Điềm bình tĩnh mà bày tỏ: Tôi lựa chọn ký kết cùng cậu, cũng chính là nhìn trúng việc cậu dù cho tiền lương chuyển gạch cao hơn cũng muốn kiên trì kéo dài hơi tàn tinh thần khát vọng của bản thân!

  Biên tập: …

  Biên tập ở sau máy tính im ắng gào thét: Đã đủ chưa hả? Có thể bỏ qua cái cọng rơm đó không vậy? Thủy! Dã! Sa! Ma!

  Trì Phi Điềm không viết chương mới, đây là chuyện mười phần khó tưởng nổi, so với việc đại V weibo Tôn Ngộ Sắc đột nhiên nhảy ra tỏ tình với Thủy Dã còn khó tin hơn. Phía dưới truyện của anh ngay lập tức nhận được một mảng lớn độc giả “ân cần” hỏi thăm!

  Cung nghênh Đại Thánh phu nhân 001: Phu nhân lập gia đình đi, tôi sẽ nói với mọi người không cần chờ nữa!

  Đỡ đẻ cho Đại Thánh phu nhân 002: Phu nhân lại ngạo kiều rồi mọi người xách ghế lên giải tán đi!

  Bà đỡ đẻ ngự tiền của Đại Thánh phu nhân 003: Phu nhân muốn sinh hầu tử phu nhân muốn sinh hầu tử ai không phận sự xin mời bước ra!

  . . .

  Trì Phi Điềm: …

  Mấy thằng cha này sao lại theo từ weibo chạy tới đây rồi? Có còn vương pháp hay không?!

  Đại Thánh phu nhân ra lệnh cho các ngươi, cút cút cút!

  Trì Phi Điềm cảm thấy mình đang rơi vào trong một cuộc bức hôn, toàn thế giới này đều gửi “Cung nghênh Đại Thánh phu nhân”, tiếp đó là ép anh phải thừa nhận chuyện này, nhưng chuyện đó quá hoang đường rồi, Tôn Ngộ Sắc là tảng đá từ đâu xuất hiện thế, không nói tiếng nào tự dưng phát ra một động thái lớn đến vậy.

  Anh quyết định đi tìm Tôn Ngộ Sắc nói chuyện, bắt hắn quản cho tốt “đám hầu tử hầu tôn” của mình.

  Và, hỏi rõ ràng bức ảnh kia.

  Tin nhắn của Tôn Ngộ Sắc vẫn còn một cuộn dài (thanh scoll bên phải kéo lên kéo xuống ý), Trì Phi Điềm kéo một lần, lại kéo thêm năm lần nữa, cái tên si hán này cũng coi như rất có nghị lực đấy.

  Trì Phi Điềm: Đây.

  Bên kia an tĩnh một lúc, qua một lát, âm thanh chấn động.

  Tôn Ngộ Sắc: Đại đại em cuối cùng cũng online rồi –\(˙˙) —

  Trì Phi Điềm cảm thấy phong cách nói chuyện này có chút không đúng, quá quen thuộc, hơi giống phong cách của học sinh tiểu học… Không thể trách anh quá mẫn cảm với học sinh tiểu học như thế, vì nhóc đó não tàn quá thôi, Trì Phi Điềm chia tay đã ba năm, viết tiểu thuyết đã ba năm, học sinh tiểu học này theo anh bấy lâu, cả ngày não tàn nói chuyện phiếm với anh, não tàn đến mức làm cho Trì Phi Điềm cảm thán không thôi.

  Nhưng mà Trì Phi Điềm đối với nó rất khoan dung, không hề so đo gì với đứa nhỏ hết.

  Tôn Ngộ Sắc dường như ý thức được cái gì đó, lập tức biến trở lại phong cách nói chuyện bình thường.

  Tôn Ngộ Sắc: Đại đại cuối cùng em cũng để ý đến anh rồi [xấu hổ]

  Trì Phi Điềm: Ha ha, đúng vậy nha, cuối cùng tôi cũng coi như là để ý đến anh rồi.

  Tôn Ngộ Sắc: Đại đại anh thích em [xấu hổ]

  Trì Phi Điềm: Anh thích tôi ở điểm nào nhất, để tôi sửa.

  Tôn Ngộ Sắc: …

  Tôn Ngộ Sắc nhanh chóng nói sang chuyện khác: Xem profile của đại đại cũng ở Tân Thành, em biết trường Trung học số 1 Tân Thành không?

  Trì Phi Điềm vừa nghe thấy hắn nhắc đến Trung học số 1 Tân Thành, liền hoài nghi có phải thân phận mình bị lộ rồi không, nhưng không thể nào đâu, việc anh viết văn đâu có ai biết đâu. Coi như Tôn Ngộ Sắc là đại V weibo, có tiền, cũng không rảnh đến nỗi đi đào bới cái danh hiệu nhà văn hạng ba của anh ra chứ?

  Anh mặt không biến sắc hỏi: Cũng?

  Tôn Ngộ Sắc: Đối tượng anh thầm mến là một giáo thảo (hotboy của trường) Trung học số 1 Tân Thành, anh cũng học ở đó, nếu như đại đại cũng học ở đó, vậy thì khéo quá thật là có duyên [xấu hổ]

  Lại nói tiếp, Trì Phi Điềm cũng coi như là một giáo thảo của Trung học số 1 Tân Thành, đương nhiên, Tống Quy Phàm nhiều phiếu bầu hơn, nhưng mà bỏ phiếu cho hắn hơn phân nửa đều là nữ sinh nha, nhân khí trong đám nam sinh của hắn không cao như Trì Phi Điềm, mà Trung học số 1 lại là trường trung học khoa học tự nhiên nam nhiều nữ ít…

  Cuối cùng, Tống Quy Phàm bị bất đắc dĩ cài lên danh hiệu “Hoa khôi của trường” [*]. Danh hiệu này nhiều năm qua không có người đạt được nay lại rơi vào người hắn, coi như là khiến toàn bộ hoa khôi lớp, hoa khôi ngành đều tâm phục khẩu phục.

  [*] “Giáo hoa” thì thường dùng cho nữ, nhưng đối với các nam sinh xinh đẹp cũng có thể được xưng hô như vậy, ý bảo các bạn ấy còn đẹp hơn cả nữ thì chỉ có danh hiệu này mới xứng. Có đôi khi nó chỉ dùng để trêu chọc.

  Tôn Ngộ Sắc lại hỏi: Đại đại vẫn chưa trả lời vấn đề của anh, em biết Trung học số 1 Tân Thành không? [xấu hổ]

  Tân Thành.

  Trường Trung học số 1.

  Tôi đương nhiên biết rõ.

  Tôi chính là giáo thảo trong miệng nhà anh, hơn nữa còn là đối tượng anh từng thầm mến nha.

  Trì Phi Điềm ầm thầm tự luyến.

  Tôn Ngộ Sắc còn nói: Chẳng qua nhiều năm rồi không gặp vị giáo thảo trung học kia, không biết cậu ấy lớn lên có tàn phế hay không nữa…

  Trì Phi Điềm không biết lớn lên có tàn phế hay không: “…”

  # nhật ký hoa khôi của trường #

  Ngày 13 tháng 4 năm 2005

  Tiểu Trì dù đi học mà vẫn chơi điện thoại, thành tích rất gay go, như vậy không tốt.

  Hôm thế vận hội, chạy ma-ra-tông, trên khán đài không có Tiểu Trì.

  Tác giả có lời muốn nói: Chuyện xưa này có lẽ chính là thời trung học có một tiểu công xấu hổ bị một tiểu thụ si hán, ngần ấy năm, hắn đem toàn bộ chuyện xưa si hán của tiểu thụ trả lại cho anh…
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/6/19
  Đạo Nhân, Diên VĩAki Hanabusa thích điều này.
 6. Koinobori

  Koinobori
  端午の節句

  Bài viết:
  1,908
  Đã được thích:
  11,094
  Điểm thành tích:
  190
  Chương 5 – Anh độc thân mà
  Chuyển ngữ: Thụy Miên


  Tôn Ngộ Sắc còn nói: Chẳng qua nhiều năm rồi không gặp vị giáo thảo trung học kia, không biết cậu ấy lớn lên có tàn phế hay không nữa…

  Trì Phi Điềm không biết lớn lên có tàn phế hay không: “…”

  Trong cơn giận dữ, Trì Phi Điềm bỗng nhiên đứng dậy, cầm một miếng gương vỡ trên kệ, soi soi thật cẩn thận, tàn phế ư? Không có tàn phế nhé, một cái mũi hai con mắt, không thiếu cái nào, chỗ nào cũng đẹp.

  Dưới khóe mắt phải của anh có một nốt lệ chí (*) không rõ ràng lắm, nói là lệ chí, nhưng thật ra là một vết sẹo nhàn nhạt. Lúc Tống Quy Phàm và anh ở cùng nhau, thường dùng ngón tay cái vuốt vết sẹo nhàn nhạt này.

  (*) Lệ chí: nốt ruồi dưới khóe mắt ngay ở vị trí nướt mắt thường chảy xuống nên gọi là lệ chí, nốt ruồi lệ.

  Trì Phi Điềm thường xuyên xuất hiện ảo giác, cho rằng theo ngón tay nhu hòa nhẹ nhàng là một ánh mắt ôn nhu, nhưng sự thật, trong mắt Tống Quy Phàm vẫn không hề để tâm như trước, động tác dịu dàng lại lạnh nhạt, giống như đang lau vết bẩn trên ly thủy tinh.

  Khi đó Trì Phi Điềm quấn quít làm phiền kéo Tống Quy Phàm về dưới trướng của mình chẳng dễ dàng gì, tự cho là từng bước áp sát, một ngày nào đó đối phương sẽ vứt bỏ thành trì, liền phàn nàn: "Đều do anh cả, phá hủy cả khuôn mặt của em."

  Tống Quy Phàm không để ý lắm: "Do em quá ngốc."

  Tuy nói Trì Phi Điềm là đàn ông, nhưng mà loại chuyện này, anh lại nói ra mấy lời có phần đạo đức giả... nhưng chẳng lẽ Tống Quy Phàm không nên săn sóc, đau lòng, an ủi anh một chút sao?

  Chẳng lẽ sức hút của mình không thích hợp?

  Trì Phi Điềm thường xuyên tìm quân sư tình yêu quạt mo duy nhất của mình - Dương Hoa Lộ xin chỉ bảo. Dương Hoa Lộ là một đứa con gái trong lớp vô cùng xinh đẹp, phong tình, có thể nói là thân kinh bách chiến, dạy cho Trì Phi Điềm vô cùng nhiều thủ đoạn.

  Hôm nay giả trang Đại Tráng Hán(*), ngày mai lại giả trang cô dâu nhỏ.

  (*) Đại Tráng Hán: Người đàn ông vạm vỡ, thô kệch

  Vẫn không thích.

  Vậy còn có ông chồng nhỏ tươi mát thoát tục và vận động boy da màu mật ong để chọn lựa.

  "Một ngày một loại, không sợ Tống Quy Phàm không thích. "Dương Hoa Lộ vỗ ngực nói vói anh.

  Trì Phi Điềm vỗ lại một cái, biến ngực phẳng của cô thành sân bay: "Anh em, nhờ cả vào cậu!"

  Đáng tiếc, vô luận anh có lăn qua lăn lại thế nào, Tống Quy Phàm vẫn một mực bình thản như nước sôi.

  Cũng thật sự ứng với câu nói, yêu một người, khóe miệng của người đó còn treo một hạt cơm của ngày hôm qua cũng cảm thấy đáng yêu, không yêu một người, người đó có áo quần gọn gàng, anh tuấn đẹp trai cũng không có hứng thú nổi.

  Trì Phi Điềm nhớ lại những ký ức không mấy tốt đẹp, khóe miệng tươi cười lúc soi gương chậm rãi hạ xuống.

  Đầu kia Tôn Ngộ Sắc cũng không nói thêm lời nào.

  Ngược lại mã số QQ của Học sinh tiểu học điên cuồng nhảy.

  Học sinh tiểu học: Đại đại, có phải hôm nay anh không thoải mái không? Kinh nguyệt lại đến nữa rồi à? Tại sao không viết nữa thế?

  Học sinh tiểu học: Đại đại, em bán manh cho anh xem, nhanh viết chương mới đi >////<●(*′▽'*)●●☆●●●●●●

  Học sinh tiểu học: Đại đại, anh rớt xuống hầm cầu rồi à? Alo, ●●0 à, đúng, vẫn là chỗ cũ...

  Trì Phi Điềm cuối cùng nhịn không được, gõ chữ: Xe cấp cứu là ●20!

  Học sinh tiểu học: Em biết mà, nút 2 trên máy tính của em bị hư rồi [Đáng yêu][Đáng yêu][Le lưỡi][Le lưỡi]

  Trì Phi Điềm: ...

  Học sinh tiểu học còn nói: Đúng rồi, đại đại, sau lưng áo T-shirt của em bị rách một lỗ, anh có biết vá lỗ không?

  Rách lỗ!

  Thật sự là vạch áo cho người xem lưng mà!

  Trì Phi Điềm ngồi trước máy tính khuôn mặt tuấn tú nhăn lại một đống, không nhịn được đưa tay sờ lưng mình, ngay cả lỗ rách kia ở vị trí này anh cũng nhớ rõ ràng, có một số việc không phải muốn quên là có thể quên...

  Ngọn nguồn của vết sẹo này phải nói đến từ thời trung học.

  Học kỳ hai lớp 11, Trì Phi Điềm mạnh mẽ liều mạng học tập, mỗi lúc trời tối trên trán buộc một dây đai viết hai chữ "chăm chỉ", thắp đèn xuyên đêm, múa bút thành văn.

  Vương Lệ Quyên còn cho rằng con trai mình cuối cùng cũng cải tà quy chính rồi, vô cùng vui vẻ, đi làm về cũng không dám nói nhiều, cũng không cho phép ba Trì mở TV.

  Trì Phi Điềm ghi một đề, canh chừng phía cửa, lại lấy ra điện thoại di động, nhìn ảnh chụp của Tống Quy Phàm. Trên màn hình điện thoại di động nhỏ, thiếu niên nằm sấp trên bàn ngủ, chỉ có một nửa góc nghiêng tuấn tú.

  Sắc mặt Trì Phi Điềm ửng hồng, vụng trộm hôn màn hình một cái, trong lòng giống như là ăn mật ngọt.

  Ăn xong mật ngọt, anh có sức lực dùng không hết.

  Anh vốn chỉ là hạng trung bình trong lớp, đến lúc thi giữa kỳ, mang theo quầng thâm đi thi, phát huy thật tốt, bỗng chốc chạy đến mấy thứ hạng đầu.

  Trường Trung học số 1 Tân Thành sau mỗi cuộc thi đều dán tên năm người đầu bảng ở trong đại sảnh lầu một.

  Ngoài cùng bên trái là bảng tên của lớp 11, nhìn từ trên xuống dưới mấy lần, Tống Quy Phàm... Trì Phi Điềm... chính giữa chỉ còn cách ba người.

  Sau khi thi xong Trì Phi Điềm vừa phấn khích... vừa không thỏa mãn.

  Phấn khích vì, anh thi thật tốt, có thể tự do lựa chọn chỗ ngồi, nói không chừng có thể cướp được vị trí ngồi cùng bàn với Tống Quy Phàm nhỉ? Ngồi cùng bàn là gì, gần quan được ban lộc, trước lúc ngủ trưa anh có thể chuẩn bị sẵn một cái pose, khiến cho Tống Quy Phàm tỉnh lại sẽ nhìn thấy anh, cho dù không thể như kỹ năng đặc biệt chỉ một lần mà có thể khiến cho Tống Quy Phàm trong nháy mắt yêu anh, nhưng cũng sẽ có nhiều cơ hội hơn người khác một chút chứ?

  Không thỏa mãn vì, ba người ở giữa trên bảng xếp hạng kia thật đáng ghét, bóng đèn sáng như vậy, không sợ chói mù mắt sao?

  Lúc chọn chỗ ngồi, cả người Trì Phi Điềm như ngồi trên tàu lượn cao tốc, cả trái tim cứ thấp thỏm.

  Nhìn thấy vị trí ngồi cùng bàn của Tống Quy Phàm bị một đứa con gái chiếm mất!

  Điều này sao có thể chịu được!

  Bàn sau lại bị Dương Hoa Lộ không biết sống chết chiếm!

  Trì Phi Điềm cảm giác trời cũng sụp xuống rồi, ôm tường rơi lệ đầy mặt, trong đầu nháy mắt tưởng tượng tượng ra rất nhiều câu thơ bi thương...

  Nhân sinh tự thị hữu tình si, thử hận vô quan phong dữ nguyệt. (Đời người tự có tình si, hận này không liên quan đến gió trăng - Tạm dịch)

  Vấn thế gian tình vi hà vật trực giáo nhân sinh tử tương hứa. (Hỏi thế gian, tình là vật gì, mà khiến (những chú chim nhạn này) sống chết hẹn thề nhau? - nguồn Thivien.net)

  Vật thị nhân phi sự sự hưu, dục ngữ lệ tiên lưu. . . (Vật như xưa, người đã khác, mọi sự đều thôi rồi, muốn nói, nước mắt đã tuôn trào. - nguồn Thivien.net)

  Quỷ mới biết ngữ văn của anh không đủ điểm sao lại có thể nhảy ra nhiều linh cảm như vậy.

  Cuối cùng anh dùng một bịch kẹo sữa Đại Bạch Thỏ (*) đổi lấy vị trí bàn sau của Dương Hoa Lộ, hơn nữa cũng nhanh chóng cùng với Dương Hoa Lộ thành lập một tình bạn không giống bình thường.

  (*) Kẹo sữa Đại Bạch Thỏ: là kẹo sữa như sữa bò đó :v

  Sơn cùng thủy phục nghi vô lộ, liễu ám hoa minh hựu nhất thôn! (Núi trùm khe bọc ngờ không lối, liễu rậm hoa thưa lại có làng. - nguồn Thivien.net)

  Nhưng thoải mái!

  Sau khi Trì Phi Điềm ngồi được vào bàn sau Tống Quy Phàm, vừa lén lút xem đứa con gái có thành tích phi thường vĩ đại ngồi cùng bàn Tống Quy Phàm là tình địch vừa nghĩ hết cách lăn qua lăn lại, cố gắng khiến cho Tống Quy Phàm chú ý.

  Ba ba nhìn đậu xanh vừa mắt (*), yêu đương không phải là chuyện như thế sao?

  (*) Ba ba nhìn đậu xanh vừa mắt: vì mắt con ba ba nhỏ nên đậu lớn quá nó không thấy hết, cho nên hạt đậu mà vừa bằng mắt của con ba ba rất hiếm nến câu trên có ý nghĩa tìm được tri tâm, tri kỷ, một người phù hợp. Mà ở đây hạt đậu ở trước mặt con ba ba nên ý của TPĐ là xoay qua xoay lại trước mắt TQP rồi cũng có ngày TQP thấy anh thích hợp.

  Tống Quy Phàm không nhìn anh, vậy thì anh nhìn Tống Quy Phàm nhiều hơn vài lần, chung quy vẫn có thể xuất hiện trong tầm mắt vài lần.

  Tống Quy Phàm nhìn không chuẩn sẽ nhìn vừa mắt mình sao?

  Trì Phi Điềm vẫn ngốc nghếch nghĩ.

  Thế là anh vắt hết óc, suy nghĩ một phương pháp.

  Sáng sớm anh đã lén la lén lút đi tàu điện ngầm đến trước trường học, thấp thỏm chờ đợi, nhìn xung quanh, trong tay ôm một cây búa và ba cây đinh!

  Muốn làm anh hùng cứu mỹ nhân, trước tiên phải tạo cơ hội!

  An ninh Tân Thành rất tốt, Tống Quy Phàm sức dài vai rộng, lấy đâu ra côn đồ có thể trêu chọc hắn? Thân thể của hắn cũng tốt, bình thường dưới nắng chạy vài chục vòng cũng không thấy té xỉu, càng không có cơ hội gì cho mình.

  Vậy chỉ có thể tự mình ra tay, cơm no áo ấm thôi.

  Trì Phi Điềm để ở mép bàn của mình ba cây đinh, hy vọng kéo rách quần áo Tống Quy Phàm, rồi chính mình mượn cớ nhận lỗi, qua lại với nhau như vậy, chẳng phải có cơ hội nhìn vừa mắt sao?

  Năm đó bàn ghế cũng không chỉnh tề, học sinh nghịch ngợm gây sự trên bàn viết vẽ loạn xạ, nhổ đinh cũng là chuyện bình thường, tất cả đều không có vấn đề!

  Trì Phi Điềm đọc mấy trăm tập Conan, anh hiểu không để lại chứng cớ là điều cơ bản.

  Kết quả suốt gần hai tuần, Tống Quy Phàm ngay cả quay đầu lại cũng không quay! Càng đừng nói tới chuyện lại gần!

  Sặc máu!

  Trì Phi Điềm muốn hộc máu.

  Anh khó chịu nghĩ biện pháp tiếp cận Tống Quy Phàm sau này, không ngại đưa ra một câu lại một câu hỏi ngu ngốc.

  Mắt nhìn thấy mỗi thấy T-shirt trắng của Tống Quy Phàm lướt qua phần nhô lên của cái đinh không mang theo một áng mây, Trì Phi Điềm chỉ có thể cảm thán, chất lượng quần áo của hắn quá tốt, có phẩm vị như thế, không hổ là người mình nhìn trúng.

  Lại có một lần, Trì Phi Điềm lấy ra kinh nghiệm của năm năm thi thử đại học, dùng ngón trỏ chọt lưng Tống Quy Phàm.

  Tống Quy Phàm quay đầu lại.

  Trì Phi Điềm nhanh chóng cúi đầu xuống, thu tay lại, còn có chút ngượng ngùng, anh nghĩ cần phải hành động cẩn thận hơn. Anh đối với người khác quân tử thẳng thắn vô tư, chọt mọi người là lấy bút đâm, duy chỉ có đối với Tống Quy Phàm tiểu nhân thường ưu tư, đầu tiên lau sạch mồ hôi trên đầu tay ở túi quần, trong nội tâm lẩm nhẩm ba lần: "Vì yêu mà tiến lên!" Ngón tay lại lần nữa chọt vào sau lưng Tống Quy Phàm.

  Đứa con gái ngồi bên cạnh Tống Tiêu Phàm là học bá mặt mũi thanh tú, tên là Tiêu Ngọc, mỗi lần thấy chuyện này vừa lén lút lườm Trì Phi Điềm, vừa xoay đầu trở về cực nhanh.

  Trì Phi Điềm coi cô ấy là tình địch, hiển nhiên nhìn thấy nhất cử nhất động của cô, trong lòng học theo A Phi của phim HongKong hừ lạnh: Muốn cùng tôi đấu, hừ hừ, cô vẫn còn non lắm.

  Tống Quy Phàm nhìn đề mà anh chỉ vào, trầm mặc vài giây: "Cái này hôm qua tôi đã nói cho cậu rồi."

  "..." Trì Phi Điềm quá mất mặt rồi, anh chỉ tùy tiện chỉ một đề, trong đầu nghĩ sách đã nát lại còn ngạo kiều, lại để cho anh giở đến đúng đề ngày hôm qua.

  Trì Phi Điềm mặt dày nói: "Vẫn không hiểu mà."

  Tống Quy Phàm thần sắc nhàn nhạt: "Bên cạnh cậu đã ghi cách giải rất rõ ràng, nhìn là hiểu, chứng minh cậu đã rất hiểu rồi."

  "Không không không!" Trì Phi Điềm vội vàng nói:"Thông lục khiếu, vẫn dốt đặc cán mai mà." (*)

  (*) Thông lục khiếu: Đầy đủ Thất khiếu thông lục khiếu (bảy lỗ trên mặt là tai mắt mũi miệng thông với nhau thành sau lỗ) câu nói trong một ngụ ngôn Trung Quốc cổ ý chỉ dốt đặc cán mai.

  Tống Quy Phàm:"..."

  Tống Quy Phàm đành phải nhẫn nại giảng lại cho anh một lần nữa.

  Lần này Trì Phi Đim đạt được ý nguyện phá rách quần áo của Tống Quy Phàm.

  Bởi vì lúc Tống Quy Phàm xoay người, anh vụng trộm đè xuống một phần tay áo của hắn, như vậy quẹt một cái "Rẹt...", cho dù chất lượng đến mấy cũng không chịu được bị đinh móc.

  Trì Phi Điềm liên tục không ngừng xin lỗi, nhỏ giọng nói: "Bạn học Tống, thật xin lỗi, tớ thật không ngờ ở đây lại đột nhiên có ba cái đinh, tớ giúp cậu đánh nó, cậu đừng nóng giận... đau không, nếu không thì tớ thổi cho cậu nha!"

  Tống Quy Phàm: "..." Hắn vội vàng rụt bàn tay đang để trong bàn tay Trì Phi Điềm về.

  Trì Phi Điềm một bên nói xin lỗi, nhưng đáy mắt lại là một mảng phấn khích, cười đến mức như sói xám sắp thành công: "Nếu không tớ giúp cậu mang quần áo về vá lại, tay nghề của mẹ tớ khá tốt...Nếu cậu không ghét bỏ..., nếu không tớ đền cho cậu một cái, cái này của cậu là nhãn hiệu gì, nếu không chủ nhật cậu cầm theo nó, tớ mang tiền theo, đi đến cửa hàng xem một chút..."

  "Không cần." Tống Quy Phàm nghiêng đầu đi cực kỳ nhanh, dịch ghế lên trước, một bên mặt cũng không cho Trì Phi Điềm.

  Bàn tay của Trì Phi Điềm cứng ngắc ở đó, co cũng không được, duỗi cũng không xong, vô cùng xấu hổ.

  Tiêu Ngọc lại lén liếc mắt nhìn anh.

  Trì Phi Điềm: "..."

  Nhìn cái gì mà nhìn, nói cô đó, quay đầu lên, một hai ba!

  Mẹ nó, thật sự xấu mặt không chịu nổi mà!

  Tống Quy Phàm quay đầu lại, bút trên tay viết biểu thức số học trên giấy cực nhanh, xem như không thèm để ý đến chuyện vừa xảy ra.

  Nhưng mà, chữ trên giấy đều là số lộn xộn...

  Qua mấy phút, hắn đứng dậy ra hành lang ung cốc nước, đi qua cửa sổ lớp 13, Tiểu Mập Mạp cười trêu chọc hắn: "Ơ, giáo hoa Tống, lại bị nữ sinh đó chặn trước cửa toilet à? Cậu tự nhìn xem cổ cũng hồng lên!"

  Tống Quy Phàm nghe thấy hai chữ "giáo hoa", không vui nhíu mày, nhưng hiếm có dừng lại vài giây trên hành lang lớp 13, mở kim khẩu giải thích: "Phơi nắng."

  Ánh mắt trời khá tốt, cũng không phơi nắng đến nỗi bị thương chứ.

  Tống Quy Phàm nheo mắt lại, khóe miệng nhịn không được kéo lên một độ cong vô cùng vô cùng nhỏ.

  Trì Phi Điềm gục trên cửa sổ nhìn thấy, mẹ nó, không hổ là người anh thích mà, đi lấy nước phơi nắng mặt trời cũng có thể đẹp như thế!

  Dương Hoa Lộ cho anh một cước từ trên mặt bàn rơi xuống: "Trì háo sắc, cậu chiếm chỗ ngồi của tôi!"

  ....

  Trì Phi Điềm vừa nhớ lại một chuyện nhỏ này, vừa không nhịn được sờ lên lưng mình.

  Tuy không chiếm được Tống Quy Phàm, nhưng mà đoạn thời gian thầm mến đó của anh dù sao cũng là những ngày rạng rỡ lấp lánh nhất trong cuộc đời của chính mình.

  Có sao nói vậy, chính mình sống đến hai mươi sáu tuổi, cuộc đời bình thản không có gì kỳ lạ, sóng yên biển lặng. Mặc dù trong Tống Quy Phàm có đau khổ, cũng có vui sướng trong đó ...

  Vui nhiều buồn nhiều, có điều gì không đáng nữa đây?

  Học sinh tiểu học thấy Thủy Dã đại đại chậm chạp không để ý đến cậu, lại gửi tin nhắn đến.

  Học sinh tiểu học: [Crayon Shinchan uốn éo mông] Đại đại, anh vừa rơi xuống hầm à, anh với em trở lại đi, anh đoán áo của em vì sao lại bị rách.

  Học sinh tiểu học: Em có một người ngồi bàn sau vô cùng bám người, trên bàn của cậu ấy có một cái đinh, không nghĩ đến là làm cho áo quần của em rách mất, hại em về nhà bị mẹ đánh cho một trận, không dzui! [Crayon Shinchan uốn éo mông]

  Học sinh tiểu học: Anh nói người bàn sau có phải thầm mến em hay không, cậu ta mỗi ngày đều hỏi em mấy cái đề ngốc nghếch.

  Trì Phi Điềm: ...

  ... Loại cảm giác đầu gối trúng một mũi tên là chuyện giề thế?!!

  Học sinh tiểu học còn nói: A, nhưng mà hỏi anh cái này cũng vô dụng rồi. Đại đại, anh không phải đang độc thân sao, anh không hiểu đâu. [uốn éo cái mông]

  Trì Phi Điềm ngồi trước máy tính phun một ngụm nước, trong nháy mắt cảm nhận được ác ý của toàn thế giới bay đến.

  -------------------------------------

  # Nhật ký của hoa khôi giảng đường #

  Ngày 12 tháng 5 năm 2005, nhiều mây

  Tiểu Trì gần đây luôn cùng bạn cùng bàn của tôi nhìn nhau, tôi cảm thấy cậu ấy di tình biệt luyến (*) rồi.

  Tên của bạn cùng bạn là gì ấy nhỉ...?

  (*) yêu một người rồi, sau đó lại ko yêu người đó nữa mà có tình yêu mới.
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/6/19
  Đạo Nhân, Diên VĩVi An thích điều này.
 7. Koinobori

  Koinobori
  端午の節句

  Bài viết:
  1,908
  Đã được thích:
  11,094
  Điểm thành tích:
  190
  Chương 6 – Lễ tình nhân thôi mà
  Chuyển ngữ: Tinh Vân


  Trong lòng Trì Phi Điềm gào thét, trước đây anh tới trường đón em trai họ tan học, nhìn thấy từ cửa trường có không ít đản đản [*] nắm tay nhau đi ra, rồi hôn hôn cái miệng nhỏ của nhau.

  [*] đản đản = trứng trứng, chỉ bé trai, vì chỉ có bé trai mới có trứng trứng :">

  Mới có tí tuổi đầu đã thuần thục như thế, xin nhận của anh một lạy đi có được không hả?!

  Nếu năm đó anh có kỹ xảo tán gái của mấy đứa nhóc kia, sẽ không đến nỗi cuồng Tống Quy Phàm năm năm cũng không cua được! Vất vả lắm mới có thể theo đuổi được hắn, ba năm sau lại gà bay trứng vỡ (đồng nghĩa với câu: mất cả chì lẫn chài), cái gì cũng chẳng còn.

  Học sinh tiểu học lại kì quái hỏi: Đại đại anh sao không nói gì nữa thế? Cứ không chịu quan tâm em, thật là khổ mà... [Crayon Shinchan ngoáy mông]

  Trì Phi Điềm gõ đùng đùng trên bàn phím, lòng đầy căm phẫn mà đánh ra hai chữ: Anh có!

  Học sinh tiểu học: Bạn gái sao?

  Trì Phi Điềm: Đúng, ai bảo anh không có? Đại đại nhà em có bảy người bạn gái, mỗi ngày đổi một người, người trước đẹp hơn người sau, người sau lại xinh đẹp động lòng người, người thứ ba tài đức vẹn toàn, người thứ tư thì...

  Học sinh tiểu học: Lừa gạt trẻ nhỏ là không có đạo đức đâu ˍ(: " ∠)ˍ [Crayon Shinchan ngoáy mông]

  Trì Phi Điềm: ...

  Học sinh tiểu học: Đúng là cái đồ jj có tiếng mà không có miếng [*] [Crayon Shinchan ngoáy mông]

  [*] ý chỉ đồ bất lực

  Trì Phi Điềm: Em học lời thô tục ở đâu thế?

  Học sinh tiểu học: Bây giờ mấy đản đản đều đăng ký học thêm cách tán gái và mắng người, đại đại anh không biết ư? [Crayon Shinchan ngoáy mông]

  Trì Phi Điềm: Đại đại em xin lỗi, em sai rồi! (′ε‵ ") có điều đại đại ơi, chúng ta quen biết lâu thế rồi, anh cũng không nên gạt người ta như thế, không có con gái theo đuổi cũng không phải chuyện mất mặt gì đâu nha, anh có fan não tàn như em là đủ rồi >< không cần có gái theo đâu...

  Gái theo...

  Mất mặt...

  Trì Phi Điềm nhìn chằm chằm vào mấy từ đó, thắp một ngón nến cho chính mình vì sự cô đơn lạnh lẽo của bản thân.

  [ngọn nến][ngọn nến][ngọn nến][ngọn nến][ngọn nến]

  Chẳng lẽ cả người anh tản ra sự độc thân n năm đã hóa thành khí chất kì dị tỏa sang cả phía bên kia màn hình luôn rồi sao...

  Không...

  Anh nghĩ mình vẫn còn cứu được!

  Trì Phi Điềm nhanh chóng mở ghi chép do mẹ Trì gửi đến lần trước.

  Thành phần tri thức, dáng người thon thả, mặt trứng ngỗng, 100%.

  Cô gái này tên là Đường Thấm, là thạc sĩ trở về từ nước ngoài, hơi lớn tuổi nhưng bề ngoài rất xinh đẹp, là đối tượng rất đặc biệt.

  Lần trước Trì Phi Điềm nhìn cũng không nhìn liền tắt điện thoại, giờ trông thấy liền sửng sốt, xinh đẹp đến vậy sao?

  Trì Phi Điềm rất nhanh lấy một đóa hoa cúc dại manh manh che lên mặt của Đường Thấm.

  Trì Phi Điềm: [hình ảnh] nhìn sao, sư mẫu xinh chứ?

  Bởi vì Trì Phi Điềm thường dạy Học sinh tiểu học làm bài tập, nên Học sinh tiểu học thường gọi anh là sư phụ.

  Đầu bên Học sinh tiểu học trầm mặc vài giây, sau đó chim cánh cụt liền điên cuồng chớp nháy.

  Học sinh tiểu học: Xấu.

  Học sinh tiểu học: Chân thô.

  Học sinh tiểu học: Ngực đồng bằng!

  Học sinh tiểu học: Eo thùng nước!!

  Học sinh tiểu học: Đại đại anh thật là không có thẩm mỹ á á á!!!

  Trì Phi Điềm: ... Tên nhóc như em thì hiểu cái gì! Anh thích chân thô ngực đồng bằng eo thùng nước đấy!

  Học sinh tiểu học: Ha ha nói hay lắm, hình như anh rất ưa chuộng chân thô ngực đồng bằng eo thùng nước!

  Trì Phi Điềm: ...

  Học sinh tiểu học: Anh xem chị ấy mặc mặc quần áo mà cứ như cái nón lá đội ngược, tưởng là rất thịnh hành sao?

  Học sinh tiểu học: Anh xem trên đùi chị ấy bị bao nhiêu là muỗi cắn, nhìn là biết có nhóm máu hấp dẫn côn trùng, anh không phải rất ghét côn trùng có cánh sao?

  Trì Phi Điềm: "..."

  Trong nháy mắt, Học sinh tiểu học khai hỏa toàn bộ hình thức trào phúng, trong lòng Trì Phi Điềm tựa như có ngàn vạn con thảo nê mã chạy qua, cái tên nhóc này sao lại quan trọng hóa như vậy?!

  Học sinh tiểu học: Đại đại anh có gan nói lời yêu thì có gan lấy cái đóa hoa cúc đó xuống đi, để em xem xem mặt sư mẫu như thế nào!

  Trì Phi Điềm: Con mẹ nó nhóc làm bài tập xong chưa?

  Học sinh tiểu học: Không thấy chính mặt thì nói cái JB [*] [ngoáy mông]

  Trì Phi Điềm: Con mẹ nó rốt cục nhóc bao nhiêu tuổi?

  Học sinh tiểu học: Không thấy chính mặt thì nói cái JB [ngoáy mông]

  Trì Phi Điềm: Con mẹ nó rốt cục tại sao nhóc lại biết anh ghét côn trùng?

  Học sinh tiểu học: Không thấy chính mặt thì... (⊙o⊙)... Đại đại từng nói một lần lúc nói chuyện phiếm với em rồi mà...

  [*] Tiệp báo phát âm có hai chữ đầu là j-b, JB là viết tắt của "Kê - ba" nghĩa là X của con trai ý, dạng như câu chửi tục: không thấy mặt thì nói cái cc :v.

  Trì Phi Điềm: Anh! Chắc! Chắn! Chưa! Từng! Nói! Với! Nhóc!

  Học sinh tiểu học: Ngại quá đại đại, em phải đi xem phim chiếu bốn giờ rồi, anh có biết Hải Miên Bảo Bảo không? Em thích nhất là cái gã màu tím trong phim ý.

  Trì Phi Điềm: ...

  Trì Phi Điềm: ...

  Trì Phi Điềm: ...

  Trì Phi Điềm mang vẻ mặt thất thường mà tắt QQ, tiện mắt nhìn Tôn Ngộ Sắc, đối phương vẫn không có động tĩnh gì.

  Mà phía dưới tác phẩm của anh lại có rất nhiều độc giả bình luận, đều là tìm hiểu được thông tin từ weibo mà mò tới, phần lớn đều tới tham gia náo nhiệt, điên cuồng mà bình luận, chỉ có số ít nghiêm túc đọc truyện của Trì Phi Điềm, còn đưa ra một vài ý kiến.

  Vốn dĩ Tôn Ngộ Sắc tặng Hoàng Kim tổng minh và Bạch Ngân tổng minh khiến cho điểm tích lũy của anh thoáng cái liền nhảy lên vị trí thứ tám của web Thất Điểm, giờ lại có nhiều bình luận như thế, điểm tích lũy của anh lại soàn soạt mà tăng, một mạch chà chà mà đi lên, hình như đã lọt vào vào top ba của web Thất Điểm rồi.

  Lượt view tăng lên nhanh chóng, số lượng nhấn vào lên như tên lửa, trực tiếp phóng tới mặt trăng luôn rồi.

  Cứ như thế sẽ không bị report thật chứ...

  Trì Phi Điềm ngồi trước máy tính châm một điếu thuốc, lông mày nhấc lên đầy ưu thương...

  Độc giả dần nhiều hơn, xoi mói cũng càng nhiều, trừ việc chửi rủa ngoài lề không có chút ý nghĩa nào, thì cũng chỉ có lệ rơi đầy mặt hô to: Nhân vật nữ chính đâu? Nhân vật nữ chính đâu? Nhân vật nữ chính đâu?!

  Mặc dù anh viết truyện không tốt lắm, nhưng nó không nhất thiết phải liên quan tới thành tích môn ngữ thời trung học có tốt hay không tốt. Cơ mà đúng thật là môn ngữ văn của Trì Phi Điềm không tốt, không chỉ không tốt, mà còn nát như xe rác, hồi cấp ba, bài văn của Trì Phi Điềm thường bị giáo viên lấy làm tài liệu dạy học phản đề... Không có cảm xúc! Đối phó qua loa mọi chuyện! Từ vựng cực kì nghèo nàn!

  Cái chỗ từ vựng nghèo nàn kia bây giờ đã thể hiện trọn vẹn trong truyện của Trì Phi Điềm viết.

  Cảnh đánh nhau, người xấu người tốt anh một quyền tôi một quyền, nhân vật phản diện nhân vật chính anh một cước tôi một cước, số lượng từ chưa đủ? Được, động tác của tay trái tay phải chậm rãi lặp lại ba lần nữa.

  Cảnh tình yêu, không có nữ chính thì lấy đâu ra cảnh tình yêu? (╯‵□′)╯︵┴═┴ Làm gì có hoàn cảnh để mà viết...

  Cố tình lại là một cuốn sách YY đầy rối rắm không lên được mặt đài như thế, thoáng cái mà tác giả của nó bay lên top ba trang web Thất Điểm...

  Người ta còn tưởng hack ấy chứ.

  Trì Phi Điềm nhịn không được mà thắp một ngọn nến thay bản thân.

  Ba năm trước anh mới bắt đầu viết truyện, hồi mới bắt đầu viết, thuấn túy chỉ vì đáy lòng nghẹn không có chỗ để trút ra, mỗi tháng tiện tay gõ mấy trăm chữ, ngón tay cứng ngác gõ gõ đánh đánh trên bàn phím máy tính, xóa rồi lại gõ.

  Khi đó anh mới chia tay với Tống Quy Phàm, toàn thân đều hơi có áp lực, mẹ Trì rất sốt ruột, chỉ kém việc chưa đưa anh đến bác sĩ trị liệu trầm cảm thôi.

  Vào ngay lúc đó, độc giả đầu tiên chào đón anh - Lục Thần.

  Lục Thần là một học sinh tiểu học.

  Học sinh tiểu học là một thoại lao [*], quấn lấy anh đến nỗi còn mò ra được QQ của anh, sau đó ngày nào cũng gửi cho anh một đống tin nhắn lảm nhảm, có khi thì kể chuyện cười, có khi thì lải nhải hỏi thăm sức khỏe, nhiều nhất là khi nó còn kể với anh hôm nay nó ăn được bao nhiêu cái bánh bao nhân thịt, giúp được bao nhiêu bà cụ qua đường.

  [*] Thoại lao: Nói nhiều đến mức như ho khan khi mắc bệnh lao phổi. (theo Baike.baidu)

  Học sinh tiểu học là một đậu bỉ [*], ngày nào cũng nhảy qua nhảy lại lắc lư trước mặt anh, dù cho anh không để ý tới cũng mặc kệ, vô cùng tăng động.

  [*] Đối với người xa lạ thì có nghĩa là ngu ngốc, còn nói với bạn tốt thì ý chỉ một người thích pha trò, thích giả điên, lại có chút đáng yêu.

  Học sinh tiểu học là một học tra [*], luôn có những đề bài không thể giải được, thuộc vào dạng vô cùng nhược trí, ngày nào cũng gửi tin nhắn, bán manh năn nỉ đủ các kiểu, cầu xin Trì Phi Điềm giải đề cho nó.

  [*] trái nghĩa với học bá

  Lúc đầu Trì Phi Điềm cũng lười để ý tới tiểu não tàn kia, nhưng sau này anh lại cảm thấy não tàn này thật đáng yêu, cuối cùng, hai người liền quen biết nhau.

  Trì Phi Điềm mất gần hai năm trời mới có thể chậm rãi bước ra khỏi bóng tối.

  Học sinh tiểu học lại đi theo anh hai năm.

  Bây giờ đã là năm thứ ba rồi.

  Vì thế nên Trì Phi Điềm mới dễ dàng tha thứ cho nó.

  Có điều dạo gần đây thằng nhóc này càng ngày càng bị thần kinh [*], nói không chừng đầu tóc xù dài [**] không phải xu hướng mốt của năm nay nữa, thực sự vui không tưởng nổi.

  [*] nguyên văn là bệnh xà tinh, nhưng vì nó cùng nghĩa với bị thần kinh nên mình để vậy cho thuần Việt.
  [**] Đầu tóc xù dài: Là mốt tóc phổ biến của năm 2008, kết hợp giữa thẩm mỹ Nhật và Âu Mĩ, nói chung tóc giống nhóm HKT, chỉ là nhiều màu sắc hơn thôi.

  Phía dưới truyện của Thủy Dã xây rất nhiều lầu bình luận, trong đó có một bình luận khiến cho người ta vô cùng chú ý, xém chút che hết một trăm tầng lầu.

  Bây giờ web có một quy định, sau khi Hoàng Kim tổng minh và Bạch Ngân tổng minh được khen thưởng xong, có thể được chọn hỏi tác giả hai vấn đề.

  Đương nhiên, tác giả có thể chọn không trả lời, chỉ có điều cái huy chương kia cứ nhấp nháy không ngừng...

  Giờ phút này, Trì Phi Điềm chạm vào màn hình, thì có hai cái huy chương lấp la lấp lánh.

  Lập lòe lập lòe sáng long lanh, lần đầu tiên Trì Phi Điềm tỏ vẻ không dễ dàng tha thứ.

  Hoàng Kim tổng minh và Bạch Ngân tổng minh cùng lúc hỏi Thủy Dã đại đại hai vấn đề, dùng đầu ngón chân để nghĩ cũng biết có bao nhiêu chấn động, người hâm mộ đại V Tôn Ngộ Sắc trên weibo biến thành một nồi nước sôi sùng sục, nhao nhao chạy tới xây lầu, vỗ tay khen hay, xúc động gọi nó là "lời thú tội thế kỷ"...

  Cái gọi là "lời thú tội thế kỷ" chẳng qua cũng chỉ là hai vấn đề này mà thôi.

  Hoàng Kim tổng minh Tôn Ngộ Sắc hỏi tác giả Thủy Dã: Đại đại, em biết thứ sáu tuần tới là ngày gì không?

  Thứ sáu tuần tới? Trì Phi Điềm sờ cằm, tiện tay mở lịch trên điện thoại ra, ồ, lễ tình nhân kìa, không phải chỉ là valentine thôi sao, có gì tốt đâu.

  Thủy Dã: Biết.

  Bạch Ngân tổng minh Tôn Ngộ Sắc hỏi tác giả Thủy Dã: Đại đại, lễ tình nhân đến rồi, em vẫn một mình chứ?

  Lễ tình nhân đến thì liên quan mẹ gì đến anh chứ!

  Đã ba năm rồi anh chẳng có lễ tình nhân!

  Trì Phi Điềm giận không kìm được mà trả lời: Chẳng lẽ tôi nên biến thành một con chó tê liệt sao?

  Từ cái bình luận vừa gửi đi đó, toàn bộ màn hình mặc niệm, bong bóng màu hồng biến thành ánh nến.

  Do ngàn vạn người hâm mộ của đại V weibo Tôn Ngộ Sắc thắp lên.

  Editor có lời muốn nói: T^T mình đáng nhẽ đăng lâu rồi, mà tự dưng mất bản demo, thế là phải edit lại. Chương này nhiều từ làm khó mình kinh khủng, nên cũng edit hơi lâu nữa :P.
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/6/19
  Đạo Nhân, Diên VĩVi An thích điều này.
 8. Koinobori

  Koinobori
  端午の節句

  Bài viết:
  1,908
  Đã được thích:
  11,094
  Điểm thành tích:
  190
  Chương 7 – Sinh Hoa Quả Sơn
  Chuyển ngữ: Tinh Vân


  Từ cái bình luận ấy gửi đến, toàn bộ màn hình mặc niệm, bong bóng màu hồng biến thành ánh nến.

  Do ngàn vạn người hâm mộ của đại V weibo Tôn Ngộ Sắc thắp lên.

  Hai vấn đề này đồng bộ với câu trả lời trên weibo, được chuyển phát (bằng với chia sẻ của FB) liên tục.

  Một...

  Hai...

  Ba...

  Nơi nơi đều là @ từng vòng, đây là ý gì, Trì Phi Điềm cau mày đếm, bởi vì không hiểu lắm về cách dùng weibo, anh chỉ có thể kéo xuống xem từng cái một.

  Group tác giả toàn là một đám người điên mà bệnh viện tâm thần không trông giữ nổi. Gõ chữ gõ đến điên luôn. Giờ đều nhảy nhót ra đây cả rồi.

  @Một ngày thêm mười ngàn chữ: Ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha Thủy huynh nhất định là một soái cẩu! Cười xỉu trong nhà xí luôn!

  @Tam Bàn gõ chữ đến mức tay bị chuột rút 0/30000: Quỳ EQ của Tiểu Thủy Dã luôn! Mới vào phòng tối có một ngày mà đã không theo kịp tốc độ của thời đại rồi, ai tới kopp (phổ cập kiến thức) cho tôi hiểu chuyện thổ hào Tôn Ngộ Sắc này là thế nào được không?

  @Tổng tài bá đạo nhà Ngư Đường: Thủy đại meme 23333333 (là tiếng cười)! Cậu và tôi là xứng đôi nhất. Người ta là một con cún đẹp dzai mắt hai mí nha! Tự nhiên 100%, hoàn toàn không cắt mí!

  @Lục Thần: Có người tỏ tình với sama, thật là khổ quá mà QAQ

  Trì Phi Điềm: "..."

  Trì Phi Điềm nhanh chóng mở QQ ra, nhấn vào avatar của Học sinh tiểu học, hỏi: Không phải nhóc đi xem phim Bảo Bảo sao?

  Học sinh tiểu học lập tức nhảy ra tự động hồi âm: [Tự động hồi âm] 惔啖 旳漃 瘼, 惔惔 啲 瞅, 洅 啖惔嘚 疜 仵, 夨夨姷 孓 ㄝ倗苃, 还 烠 祺 tā 脑残粉, 戁 过 yΙNG(不再提醒) [*]

  [*] Thằng nhóc này lại viết sai chính tả nên toàn câu không có cái nghĩa gì sất :'( chính xác nhóc đó muốn viết là: Cô đơn lạnh lẽo ảm đạm, buồn lăn tăn, vào một buổi chiều lờ mờ, sama đã có bạn gái, còn có một fan não tàn khác, khó chịu - ing (không nhắc lại).

  Trì Phi Điềm: "..."

  Avatar của group tác giả nhấp nháy điên cuồng, Trì Phi Điềm mở ra.

  Tổng tài bá đạo nhà Ngư Đường: Ha ha ha ha ha cười chết tôi rồi, Thủy Dã đâu, cái tên fan não tàn Hoàng Kim tổng minh thổ hào kia thật là manh nha, lại còn ghen, còn hồi âm tôi nữa chớ!

  Sắp gõ xong chữ rồi: Ngọa tào, chuyện quái gì vậy?

  Biên tập: ˍ(: " ∠)ˍ có chuyện gì để tôi ra tay à!!!

  Tổng tài bá đạo nhà Ngư Đường: Ha ha ha ha ha chuyện này làm cho tôi cười đủ một năm (╯‵□′)╯︵┴═┴!

  Biên tập: ...

  Trì Phi Điềm: "..."

  Trì Phi Điềm lại chuyển sang weibo xem bình luận.

  Phát hiện ra Tôn Ngộ Sắc lại dám trịnh trọng mà trích dẫn lại hồi âm của cái giếng băng sâu Ngư Đường.

  @Tôn Ngộ Sắc: Chớ cướp người với tôi [@Tổng tài bá đạo nhà Ngư Đường: Thủy đại meme 23333333 (là tiếng cười)! Cậu và tôi là xứng đôi nhất. Người ta là một con dog đẹp dzai mắt hai mí nha! Tự nhiên 100%, hoàn toàn không cắt mí!]

  Phía dưới là một đống người hâm mộ gào thét.

  @Giúp Đại Thánh sinh hầu tử 101: Yooooooooooooooooooooooooo!!!!!!

  @Giúp Đại Thánh sinh hầu tử 102: Ad đẹp trai vô đối!!!

  @Giúp Đại Thánh sinh hầu tử 103: Năm chữ kia có độc phải không? Tại sao toàn thân tôi mềm nhũn hết thế này?

  Trì Phi Điềm: "..."

  @Tổng tài bá đạo nhà Ngư Đường: Không! Không! Phải cướp! Làm quan hưởng lộc vua, ở chùa ăn lộc Phật, người ta đã có nền móng bạn bè với Tiểu Thủy Thủy lâu rồi! Tiểu Thủy Thủy, cậu phải đáp lại tôi một tiếng chứ! Tiểu Thủy Thủy, cậu! Nỡ! Nhìn! Một! Mắt! Ao cá mà không có nước sao!!! [@Tôn Ngộ Sắc: Chớ cướp người với tôi]

  Trì Phi Điềm: "..." Đây hình như là sợ thiên hạ không đủ loạn.

  Fans hâm mộ đều tỏ vẻ các sama cấu xé nhau thật sự là quá nhàm chán nha, chỉ xem có năm trăm lần thôi à, woa kaka tiếp tục đi tiếp tục đi!

  Tôn Ngộ Sắc không hề để ý Ngư Đường, mà vẫn tiếp tục siêng năng tỏ tình trên weibo.

  @Tôn Ngộ Sắc: # tỏ tình ngày thứ ba # sama em sinh cho tôi một Hoa Quả Sơn đi! @Tác giả Thất Điểm - Thủy Dã.

  Học sinh tiểu học ở phía dưới liên tục nhún nhảy, gửi tới vài bình luận ở dưới weibo của Trì Phi Điềm: Sama anh đừng để ý người khác, em tới sinh Hoa Quả Sơn thay anh! Em đến đây!

  Trì Phi Điềm: "..."

  Tổng tài bá đạo nhà Ngư Đường quay về group, tiếp tục cười hô hố: Thủy Dã, nếu nhà ngươi thành đôi với con khỉ kia, thì hắn có biến thành một con chó hoang hay không, đương nhiên, điều kiện tiên quyết là nhà ngươi phải ở trên.

  Sắp gõ xong chữ rồi: Ha ha ha ha ha ha hặc hặc đừng nói nữa cười bể bụng mất thôi.

  Thủy Dã: Đại Đường cậu không chuyển gạch cho xong đi à?

  Tổng tài bá đạo nhà Ngư Đường là một vận động viên bóng bàn, thỉnh thoảng viết một ít truyện 18+, kể một ít chuyện cười tiểu hoàng văn thành thói quen, kể xong tự cười.

  Tổng tài bá đạo nhà Ngư Đường: Chuyển gạch cái gì mà chuyển gạch, chuyện này đủ khiến tôi cười hết ngày! Sức chiến đấu của fan não tàn nhà cậu không bằng tôi, nếu không cậu cứ cho tôi danh phận đi, yên lặng hủy một việc hôn, chứ không hủy một tòa miếu [*]!

  [*] thành ngữ Trung Quốc: Thà hủy một tòa miếu cũng không hủy một việc hôn.

  Thủy Dã: Cũng được, tôi còn trống vị trí Thanh Đồng tổng minh.

  Tổng tài bá đạo nhà Ngư Đường: ..., cậu muốn tôi bán thận sao?

  Thủy Dã: Đệch, cậu nghèo thế sao?

  Tổng tài bá đạo nhà Ngư Đường: ... Chuyển gạch thì cậu nghĩ thế nào?

  Thủy Dã: Tạm biệt hẹn không gặp lại.

  Tổng tài bá đạo nhà Ngư Đường: ...

  Trì Phi Điềm quay lại giao diện inbox với Tôn Ngộ Sắc.

  Trong lòng anh đã hơi nắm chắc, Tôn Ngộ Sắc này có thể là bạn cùng trường Trung học số 1 Tân Thành của anh, nhưng không nhất định là phải quen anh. Chẳng qua, năm đó có nhiều người thầm mến anh như thế, anh cũng không nhớ có nhân vật số một như Tôn Ngộ Sắc?

  Huống chi giờ còn cách nhau một dây mạng, ai cũng chẳng biết được khuôn mặt của đối phương.

  Trì Phi Điềm lén lút dùng tiền nói ra xúc động củ mình, nghiến răng gửi lại năm trăm hai mươi vạn về tài khoản của đối phương.

  Dựa theo nội dung truyện thì anh phải phản kháng, nếu nhận tiền thì chẳng phải lộ ra là anh không có khí phách?!

  Còn cái Hoàng Kim tổng minh và Bạch Ngân tổng minh khen thưởng kia của Tôn Ngộ Sắc thì không cần trả, một người nguyện cho một người nguyện nhận, huống chi một nửa số tiền còn đi hết vào ví tiền của web Thất Điểm, chẳng lẽ còn muốn anh trả thay trang web sao?

  Tôn Ngộ Sắc liền rất nhanh gửi tin nhắn tới: Sama, em có ý gì?!!

  Trì Phi Điềm: Chí sỹ bất ẩm đạo tuyền chi thủy, liêm giả bất thức ta lai chi thực [*], hiểu không?

  [*] Bậc chí sỹ dẫu khát mấy cũng không uống trộm nước suối, người liêm khiết dẫu đói mấy cũng không ăn miếng nhục.

  Tôn Ngộ Sắc: ... Sama em thật là có văn hóa! [xấu hổ]

  Trì Phi Điềm: Câm miệng.

  Tôn Ngộ Sắc: >< Sama em quả thực điên cuồng bá huyễn tàn khốc chảnh cún, tôi cảm thấy mình muốn di tình biệt luyến (chuyển sang yêu người khác) quá đi [xấu hổ]...

  Trì Phi Điềm: ...

  Hai người đều là tôi thật sao, anh di tình biệt luyến cái P (cái đuýt :v)!

  Trì Phi Điềm gác hai chân lên bàn, ngạo kiều mà dùng một ngón tay gõ chữ: Không so đo với bọn Thạch Hầu bình thường các người.

  Tôn Ngộ Sắc: Sama, lúc trước tôi nói giỡn đó [xấu hổ], tôi chỉ thích truyện của em, muốn kết bạn với em, tôi cảm thấy nhân vật chính trong truyện của em rất giống tính cách của người tôi thầm mến đã nhiều năm (* ω\*).

  Trì Phi Điềm: ...

  Cái này mà cũng nhìn ra được nữa hả?! Tôi học ít nên anh coi tôi là con lừa à!

  Trì Phi Điềm nghiêm túc nghĩ lại truyện của mình, tuy lúc viết không đếm xỉa tới, nhưng cách nhân vật chính đối nhân xử thế chính xác là dựa theo suy nghĩ của hắn mà viết.

  Nói đến đây thì không khỏi thâm sâu phân tích chính mình một chút.

  Trì Phi Điềm tự luyến thấy, bản thân trừ có một bộ bị thịt không tệ (ý vẻ ngoài), tính cách cũng vô cùng tốt, theo đuổi Tống Quy Phàm nhiều năm như vậy, tới bây giờ cũng không hề nhụt chí. Mẹ Trì thường xuyên chỉ tiếc rèn sắt không thành thép mà nói, nếu anh có thể đem cái sự nhiệt tình này chuyển sang học tập, bây giờ tám phần là có thể đi nhận giải Nobel rồi. Tính tình cũng coi như dịu dàng, chưa bao giờ tính toán với người khác, rất hào phóng, luôn luôn đổ xô đi trả tiền...

  Đàn ông tốt như vậy bây giờ còn tìm được ở đâu chứ!

  Trì Phi Điềm càng nghĩ càng thấy Tống Quy Phàm chia tay mình là hắn tổn thất, lông mày không khỏi nhíu lại, vô cùng vui mừng hớn hở.

  Tôn Ngộ Sắc còn nói: Người tôi thầm mến ấy, cậu ấy thường xuyên bỏ việc giữa chừng.

  Tôn Ngộ Sắc: Thành tích thì kém, đi học thì lười.

  Tôn Ngộ Sắc: Tính tình chẳng tốt.

  Tôn Ngộ Sắc: Tính toán keo kiệt.

  Trì Phi Điềm: "..."

  Trì Phi Điềm giận không kìm được, mẹ nó, anh nói những cái thuộc tính thối nát này thật sự là cùng một người với tôi sao? Có phải là hắn mộng du thầm mến sai người rồi không? Con mẹ nó anh thật ra là antifan chớ giề!

  Trì Phi Điềm gõ một hàng chữ: Ha ha.

  Tôn Ngộ Sắc còn nói: Có điều tôi rất thích cậu ấy như vậy ><...

  Trì Phi Điềm đột nhiên bị câu nói vừa xuất hiện đánh vào trái tim, ngón tay mềm nhũn, gửi một bông hồng qua.

  [bông hồng]

  Tôn Ngộ Sắc: ...

  Trì Phi Điềm: ...

  Trở lại chuyện chính, cái tên này hiểu rõ mình như vậy, coi như không học cùng lớp với mình, ít nhất cũng phải là lớp sát vách lớp Mười ba. Hai lớp ở cùng một dãy, giờ ra chơi bạn học hai lớp thường kết thành một khối, bình thường có hoạt động giải trí gì thì cũng là hai lớp cùng nhau tổ chức, vì vậy Tôn Ngộ Sắc vô cùng có khả năng ở một trong hai lớp.

  Trì Phi Điềm sờ sờ cằm, anh nỗ lực tưởng tượng ra mỗi ngày đều có một ánh mắt len lén liếc nhìn mình, lúc đổi chỗ ngồi còn lập kế hoạch ngồi gần mình, thậm chí lúc chụp ảnh cũng không tiếc bất cứ giá nào mà chen lấn đến bên cạnh mình... Nói không chừng còn từng chụp ảnh với mình rồi!

  Đợi đã nào...!

  Đây không phải là việc mà mình đã từng làm với Tống Quy Phàm sao??!!

  Nhớ tới liền khủng bố có được không hả?!

  Tôn Ngộ Sắc nói thêm: Ngày mai mồng 1 tháng 10 lớp mười ba họp lớp, không biết cậu ấy có tới hay không.

  Trì Phi Điềm: ...

  Ngọa tào, còn biết ngày mai là ngày họp lớp, tên này chắc chắn là người lớp anh rồi.

  Trì Phi Điềm rất nhanh mò đến trang chủ weibo của Tôn Ngộ Sắc nhìn thử.

  Không nhìn thì không biết, nhìn rồi mới giật mình.

  Trong tư liệu, giới tính ghi là nam.

  ...

  Trì Phi Điềm sợ tới mức tay run cả lên, làm rớt mẻ mất cái ly.

  Trì Phi Điềm nghĩ tới trong lớp học có giấu một tên si hán thầm mến mình đã nhiều năm, còn là một cậu trai, liền nhịn không được không rét mà run.

  Là ai?

  Vương Dương hói đầu? Lý Khải chững chạc? Hay Khang mập miệng đầy mỡ?

  Trì Phi Điềm nghĩ tới ai cũng cảm thấy không ổn, sợ tới mức suýt bấm nát con chuột.

  Biến thái khủng bố quá má ơi [ngọn nến]!

  Trì Phi Điềm thử thăm dò hỏi: Người anh thầm mến có biết anh không?

  Tôn Ngộ Sắc: Nói nhảm, nếu đã thầm mến, cậu ấy dĩ nhiên không biết tôi.

  Cái này là cái logic gì vậy?? Còn lại, lại dám bảo tôi nói nhảm? TM (con mẹ nó) đây là thái độ fan não tàn nên có sao?

  Trì Phi Điềm hơi khó chịu.

  Có điều nếu hắn đã nói như vậy thì chắc chắn chưa từng tỏ tình, tương lai cũng chẳng có ý định đó.

  Trì Phi Điềm thoáng an tâm.

  Tôn Ngộ Sắc tựa hồ nhận ra thái độ của mình không tốt, lập tức làm nũng: Gào khóc gào khóc thật xin lỗi sama sắc ˍ(: " ∠)ˍ tôi vừa rồi không cẩn thận gõ nhầm, tôi không nghĩ sẽ hung hăng với em đâu... [xấu hổ]

  Trì Phi Điềm nhạy cảm cảm thấy có gì đó không đúng, nhưng trong khoảng thời gian ngắn lại không nói ra được không đúng chỗ nào.

  Tôn Ngộ Sắc: Sama em không tức giận chứ, sama em rộng rãi như thế chắc chắn sẽ không tức giận rồi ha ha ha ha ha ha ha ha [xấu hổ] (* ω╲*)

  Tôn Ngộ Sắc: Sama có phải em ghen không, yên tâm đi, lúc tôi và nam thần tôi thầm mến kết hôn, nhất định sẽ mời em >< cho em làm phù rể nha.

  Trì Phi Điềm: ...

  Đồ tâm thần!

  Anh cũng đâu có thuật phân thân, làm sao mà có khả năng vừa làm chú rể vừa làm phù rể được.

  Không đúng, trọng điểm không phải chỗ này.

  Ai muốn kết hôn cùng hắn chứ con khỉ chết!

  Lại nói tiếp, ngày mai anh thực sự được mời đi tham gia buổi họp lớp, vài hôm trước Học sinh tiểu học hấp tấp muốn gặp mặt anh ở công viên Tân Thành, anh tùy tiện tìm cái cớ nói phải tham gia họp lớp, không ngờ rằng nhắc cái gì, cái đó đến, lớp trưởng call hàng loạt cuộc gọi đến đe dọa nhà hàng.

  Nhiều năm rồi anh không tham gia họp lớp, lần này anh đương nhiên cũng từ chối.

  Ai mà ngờ đến ủy viên hoạt động Dương Hoa Lộ với lớp trưởng Lý Khải tìm được địa chỉ nhà hàng của anh...

  Vì vậy, câu hỏi là, anh mai danh ẩn tích nhiều năm thế rồi, hai là người này sao mà tìm được tới đây, là chó sao?

  Buổi tối không đông khách lắm, mấy em gái mê trai đóng đô cả ngày cũng đã giải tán, công ty mới chuyển đến ở sát vách cũng không hề leng keng sửa sửa nữa, nhà hàng cũng chuẩn bị đóng cửa rồi.

  Trì Phi Điềm ngồi xuống trước mặt Dương Hoa Lộ và Lý Khải, trông rất giống một cuộc đối đầu.
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/6/19
  Đạo Nhân, Aria, Diên Vĩ1 other person thích điều này.
 9. Koinobori

  Koinobori
  端午の節句

  Bài viết:
  1,908
  Đã được thích:
  11,094
  Điểm thành tích:
  190
  Chương 8 – Họp lớp
  Chuyển ngữ: Tinh Vân


  Chương 8 - Họp lớp

  Dương Hoa Lộ không thay đổi bao nhiêu, năm đó lúc còn đi học, cô nàng này rất thích ăn mặc đẹp, mặc áo đồng phục của trường cũng nhất định phải buộc góc áo lên, để lộ một phần bụng mượt mà, cô gái nhà người ta mặc váy dài đến đầu gối rất êm đẹp, cô ấy lại chế giễu, trực tiếp xé mất một nửa chiếc váy, kết hợp lại rất hiệu quả, cô ấy mặc vào nhìn giống như bộ trang phục của thủy thủ Nhật Bản ngọt ngào.

  "Gọi điện thoại thì cậu không tiếp, chúng tôi chỉ còn cách chặn cậu ở đây thôi..." Dương Hoa Lộ khẽ nâng đôi mắt đẹp, mười ngón tay đều sơn móng quấy ly kem vị sơn tra trước mặt, nói: "Lúc tốt nghiệp không phải bảo là không phương thức liên lạc sao? Ai mà biết cậu không chỉ thay đổi số điện thoại, đã thế còn không báo với ai, bọn tôi thăm dò mãi mới biết được cậu quản lý nhà hàng này, lập tức bay tới đây."

  Một thân toàn mùi nước hoa của cô khiến đầu óc Trì Phi Điềm choáng váng.

  "Ồ, mặt mũi nhà cậu cũng lớn nhỉ!" Dương Hoa Lộ tổng kết một câu.

  Lúc này, hai chân cô bắt chéo vô cùng ưu nhã ở dưới bàn, chỉ mặc một cái quần tất màu đen trơn truột, ngón chân khẽ vấp khẽ vấp mà ôm lấy đôi giày cao gót cao mười cen-ti-mét, nhọn hoắt như mặt của xà tinh trong phim Anh em Hồ Lô.

  Mà Lý Khải, vẫn là lớp trưởng có vóc dáng nhỏ, đeo cái kính trầm ổn.

  Trì Phi Điềm liên tục cảm khái: "Năm tháng thật giúp cậu trở thành đàn ông đấy."

  Lý Khải cẩn thận đánh giá anh, đôi mắt nhỏ nhìn chằm chằm, chân thành nói: "Cậu không thay đổi, vẫn rất tuấn tú."

  Trì Phi Điềm: "..."

  Cảm giác sởn hết cả gai ốc!

  Trong lòng anh đột nhiên có một dự cảm vút bay lên không trung...

  Trì Phi Điềm đích thân đi ra sau bếp làm hai món đặc biệt, bạn cũ đã đến, coi như là khách không mời mà đến thì cũng phải hoan nghênh một phen, không phải sao?

  Dương Hoa Lộ liếc thoáng qua đôi dép lê phóng đãng trên chân anh, cười dịu dàng mà đem đùi ngọc dũi ra, giày cao gót mười cen-ti-mét dễ dàng dẫm trên chiếc dép lê lớn của Trì Phi Điềm.

  Trì Phi Điềm không để ý, bị vướng chân một cái, Lý Khải nháy mắt biến thành nam tử như gió, vội vàng xông lại đỡ anh.

  !

  Trì Phi Điềm nhanh chóng đứng vững, thô lỗ đẩy Lý Khải ra, ngẩng đầu nhìn thoáng qua thì thấy đối phương có phần không tự nhiên thu tay lại.

  Trì Phi Điềm: "..."

  Vừa nãy anh còn hoài nghi cái tên thầm mến si hán mình chính là...

  Không thể nào...

  Vẻ mặt Trì Phi Điềm hoảng hốt ngồi xuống.

  Dương Hoa Lộ chống má, nháy mắt mấy cái đầy phong tình vạn chủng: "Nhân tiện, sau này tôi cũng đến chỗ cậu ăn nhờ ở đậu vậy."

  Trì Phi Điềm bảo Tiểu Quách đem ra hai món đồ ngọt, dở khóc dở cười nói: "Cũng đừng, cái chỗ buôn bán nhỏ này không chịu nổi đâu."

  Dương Hoa Lộ duỗi tay tóm lấy mặt anh, cười hì hì: "Tiểu Trì, vẫn vừa thông minh vừa keo kiệt như năm đó."

  Vừa thông minh vừa khôn khéo! Trì Phi Điềm u buồn mà nghĩ, đó cũng đâu phải bản tính của bổn suất ca đâu...

  Thời còn đi học, Trì Phi Điềm rất hào phóng, bởi vì mẹ Trì là giáo viên trường trung học số 1 Tân Thành, ai cũng bị mẹ Trì bắt được ăn gian trong kì thi, làm chuyện xấu sẽ bị mẹ Trì phê bình trước mặt mọi người, nên phẫn nộ đều dồn hết lên trên người Tiểu Trì.

  Nhưng mà sau khi Trì Phi Điềm bắt đầu yêu, thì liền keo kiệt như quỷ.

  Từ đó anh không mời khách, cũng không ăn cơm người khác mời. Thật ra cơm trưa ở nhà ăn chỉ năm khối, buổi sáng và buổi tối thì ăn ở nhà, mỗi ngày nhiều lắm mua thêm chai nước khoáng chỉ cần một khối năm, một ngày xài hết không đến bảy, tám khối. Mười năm trước kinh tế chưa phát triển, Trì Phi Điềm mỗi tháng có một trăm khối tiêu vặt, cũng tính là vô cùng nhiều rồi. Cha Trì đi làm ở ngân hàng, mẹ Trì thì làm giáo viên, gia đình Trì Phi Điềm coi như bậc trung, phương diện tiền tiêu vặt chưa bao giờ quản anh.

  Nhưng mà một khi thầm mến vùng lên, quả thật chỗ nào cũng muốn tiêu tiền! Mua CD nè, mua sách Tống Quy Phàm từng xem nè...

  Đầu tiên, Tống Quy Phàm không cùng tuyến đường với nhà anh, mỗi ngày Trì Phi Điềm đều thích lén lút theo đuôi Tống Quy Phàm, cả đi cả về thì liền tăng gấp đôi tiền xe buýt.

  # bàn về cách si hán chuẩn nhất #

  Tổng Quy Phàm ở trên xe buýt, nắm lấy chiếc vòng xe buýt, đeo tai nghe màu trắng, trên người mặc đồng phục sạch sẽ, khí chất điềm tĩnh lại lạnh lẽo, Trì Phi Điềm vừa nhìn đã muốn tâm viên ý mã (*) mất rồi.

  (*) tư tưởng, tâm tình không khống chế được, suy nghĩ lung tung

  Nhìn xem! Bạn học Tống còn nhường chỗ ngồi cho người già kìa! Thật là một phẩm chất cao thượng làm sao!

  Trì Phi Điềm trốn ở vị trí cuối cùng, đầu núp sau thành ghế, mặc cho một bà cô lớn tuổi đang đứng bên cạnh mắng mình, cái mông có chết cũng không di chuyển. So với hành vi đáng xấu hổ của mình, thì người trong lòng anh đeo một cái khăn quàng đỏ thật tươi đẹp!

  Theo đuôi hơn bốn mươi mấy ngày...

  Có một trạm dừng lại, trên xe không có người già, Tống Quy Phàm ngồi xuống một chỗ phía trước.

  Trì Phi Điềm thừa dịp một ông chú phía sau hắn xuống xe, cực nhanh mà chiếm lấy chỗ ngồi phía sau hắn.

  Thời điểm này là lúc Trì Phi Điềm vừa mới cùng Tống Quy Phàm trao đổi số điện thoại.

  Quấn lấy xin được số điện thoại cũng là một quá trình đầy nước mắt chua xót, nhưng tạm thời không đề cập tới...

  Trì Phi Điềm dựa vào trí nhớ, tạm thời biên soạn một chủ đề, nhập nhanh hộp văn bản SMS: Biết x+y*z =, tìm... Bạn học Tống, đề này tôi không làm được oa oa, cậu có thể giảng bài cho tôi được không.

  Sau đó, anh mới len lén ngắm một bên khuôn mặt Tống Quy Phàm.

  Điện thoại Tống Quy Phàm rung lên một cái, hắn thờ ơ lấy điện thoại ra nhìn thoáng qua, rồi lại cất vào túi.

  Trì Phi Điềm: "...!!!"

  Anh cảm thấy cái khăn quàng đỏ trước ngực của Tống Quy Phàm không tươi đẹp như vậy...

  Trì Phi Điềm không tức giận chút nào, không ngừng cố gắng: "Bạn học Tống, nghỉ hè sắp kết thúc mà bài tập của tôi còn chưa làm xong, sau khai giảng sẽ bị giáo viên mắng oa... QAQ"

  Điện thoại Tống Quy Phàm lại rung lên, hắn lại móc điện thoại ra xem, rồi lại bình tĩnh tự nhiên mà thả về.

  Trì Phi Điềm: "..."

  Trì Phi Điềm muốn tức điên! Người nào nuôi cái tật xấu đó cho hắn vậy? A! Thấy tin nhắn mà không biết đáp lại sao!

  Anh đứng lên, xe buýt lại đột nhiên phanh một cái, Trì Phi Điềm lao đầu về phía trước, vừa vặn đón lấy Tống Quy Phàm quay đầu lại.

  Bốn mắt nhìn nhau...

  # thế giới chuyển động chậm lại #

  Khuôn mặt tuấn tú của Tống Quy Phàm phóng đại gấp bội trước mặt anh vẫn không nhúc nhích, khoảng cách gần gũi chỉ kém có mấy milimet nữa là đã có thể hôn. Cằm của Tống Quy Phàm có đường cong như kênh rạch vô cùng đẹp (*), đôi mắt hoa đào sạch sẽ, không có ý cười, lộ ra vài phần lạnh lùng, xương mũi cao ngất, lông mày anh khí, môi mỏng.

  Lớn lên như vậy thật sự không bị chính mình đẹp tỉnh luôn sao?

  Đại não Trì Phi Điềm chốc lát được lấp đầy trong ba giây.

  Đã không còn kịp suy nghĩ tại sao Tống Quy Phàm lại quay đầu! Lúc này mà không làm cái gì thì quả thực không phù hợp với nguyên tắc si hán của mình!

  Trì Phi Điềm nhất thời nghĩ không ra, lá gan lớn hơn, mượn quán tính cực kì nhanh mà tựa đầu một chút, bờ môi cọ qua khuôn mặt Tống Quy Phàm. Cái loại như có như không này, cảm giác hơi run rẩy làm cho máu toàn thân anh vọt tới đỉnh đầu.

  Tống Quy Phàm mặt không biểu tình: "... ><"

  Trì Phi Điềm hôn cũng hôn rồi, mới yên ổn không biết xấu hổ mà cười hắc hắc nói: "... Xin lỗi nha, đều do cái người lái xe này, dừng xe cũng không báo trước một tiếng!"

  Lái xe nghe nói như thế, quay đầu lại hung dữ trừng mắt với hai người họ.

  Trì Phi Điềm: "..."

  Trì Phi Điềm xuống xe cùng Tống Quy Phàm, mới biết được hắn tới thư viện thành phố, trách không được theo hắn mấy trạm liền cũng chẳng thấy hắn xuống xe.

  Hai người ngồi trong thư viện làm bài tập, Tống Quy Phàm nghiêm túc tận tâm làm bài. Trì Phi Điềm tâm viên ý mã nhìn đông một cái, nhìn tây một cái, thỉnh thoảng sẽ cực nhanh đưa ánh mắt lướt nhìn qua Tống Quy Phàm.

  Tống Quy Phàm không hổ là học thần, cuốn sách tổng hợp bài tập khối lượng dày không phải dùng để trưng cho đẹp.

  Không hổ là người mà anh nhìn trúng! Trì Phi Điềm ở trong lòng vì bản thân mà giơ ngón cái lên, rất kiêu ngạo.

  "Cho tôi mượn chép một chút." Trì Phi Điềm lại gần lôi kéo.

  Tay phải Tống Quy Phàm đặt lên bài làm của mình, chậm rãi lật sang trang khác, căn bản chẳng để ý đến anh, chảnh vô cùng.

  Da mặt Trì Phi Điềm còn dày hơn cả tường thành, đầu bút nhẹ nhàng gãi gãi trên mu bàn tay Tống Quy Phàm, đầu nằm sấp trên cánh tay, ngước mắt trông mong nhìn hắn.

  Tống Quy Phám tiếp tục không để ý tới anh, mặt hờ hững như cái tủ lạnh.

  Trì Phi Điềm cố ý chép miệng chậc lưỡi, giống như dư vị sót lại của nụ hôn kia, chưa thỏa mãn mà thè lưỡi ra liếm khóe miệng một cái... Đúng vậy, anh chính là điển hình của không biết xấu hổ.

  Khuôn mặt bình tĩnh của Tống Quy Phàm cuối cùng cũng có chút biến hóa, hai tai hắn hơi đỏ, khóe mắt không nhìn Trì Phi Điềm, ra vẻ bình tĩnh nói: "Tiểu Trì, đừng làm rộn."

  Âm thanh "Tiểu Trì" làm cho trong lòng Trì Phi Điềm quả quyết, anh kích động nhìn chằm chằm mặt Tống Quy Phàm, tựa như muốn nhìn ra hoa tâm của đối phương, không phải anh lưu luyến, mà anh cảm thấy, có phải Tống Quy Phàm tốt xấu cũng phát hiện ra tâm ý của anh rồi không? Bản thân lớn lên đẹp trai như vậy, hắn không từ chối, có phải tỏ vẻ chấp nhận rồi không?

  Trì Phi Điềm chạy nhanh qua hàng sách đầu tiên, cuối cùng tìm được một cuốn tên là 《Mối tình đầu bé nhỏ》, xấu hổ đem tới trước mặt Tống Quy Phàm.

  Tống Quy Phàm cũng chẳng thèm nhìn, bình tĩnh làm bài xong, rồi mới ngẩng đầu nhìn anh, thanh âm ôn hòa nhã nhặn lại ném ra một quả bom siêu nặng: "Cậu theo dõi tôi đã lâu rồi."

  Đầu Trì Phi Điềm vo ve: "..."

  Tống Quy Phàm cầm lấy cuốn sách kia gõ lên đầu anh, nghiêm trang dạy dỗ: "Cậu chưa từng đến đây, không biết dường, việc này rất nguy hiểm, biết sai chưa?"

  Trì Phi Điềm tội nghiệp gật đầu, như một học sinh tiểu học đang được răn dạy.

  Tống Quy Phàm nghiêng mắt nhìn anh, ném trả lại sạch, đứng lên sửa lại cặp: "Đi nào, lần sau không được như vậy nữa."

  Vẻ mặt Trì Phi Điềm hoảng hốt chạy sau hắn, chẳng lẽ từ ngày đầu tiên mình theo dõi hắn đã bị phát hiện rồi? Đừng như vậy mà, bạn học Tiểu Tống, tôi còn muốn bị cậu gõ thêm vài cái nè! Dịu dàng! Ngọt ngào ghê!

  Tống Quy Phàm liếc nhìn Trì Phi Điềm đang ủ rũ, bước chân cố gắng chậm lại.

  Trên đường trở về, Trì Phi Điềm theo thường lệ ngồi vào ghế sau của Tống Quy Phàm, anh nằm lên phần tựa của ghế trước, cửa sổ mở ra, hơi thở thiếu niên của Tống Quy Phàm tràn vào chóp mũi anh. Trì Phi Điềm ngọt ngào nghĩ, thật là một mùi hương mềm mại! Nếu xe buýt vĩnh viễn không dừng lại thì tốt rồi.

  Trì Phi Điềm mặt dày nói: "Tống Quy Phàm, tựa về sau một chút được không, thẳng người lâu thế, eo không mỏi sao?"

  Tống Quy Phàm liếc anh: "Muốn cảm thụ cảm giác tóc lướt nhẹ qua khuôn mặt sao? Không có đâu."

  Trì Phi Điềm: "..."

  Bất kể là thế nào, Dương Hoa Lộ và Lý Khải cũng tự mình tìm đến tận cửa rồi, Trì Phi Điềm mà từ chối nữa thì thật không tưởng nổi. Cũng chỉ là một buổi họp lớp cũ thôi mà, mình cũng đâu phải không biết xấu hổ, từ chối nhiều lần liên tiếp như vậy, thực sự coi mình già rồi sao?

  Trì Phi Điềm cẩn thận hỏi xem Tống Quy Phàm đi không, Lý Khải đáp lại: "Không đi. Gọi điện thoại hỏi, nghe bảo công việc của cậu ấy quá bận, hôm ấy lại phải gặp khách hàng, nên không tới gặp bạn cũ được, ai, mấy cậu nói xem mấy cậu sao lại bận đến vậy? Đã ba năm rồi không tới họp lớp."

  Chỉ có Dương Hoa Lộ biết chuyện của hai người họ, cô ấy cười như không cười nhìn Trì Phi Điềm, đột nhiên nhắc tới: "À nói này Tiểu Trì, cậu có nhớ lớp mình có một nữ sinh tên Tiêu Ngọc không?"

  Tiêu Ngọc?

  "Nhớ chứ." Trì Phi Điềm gật đầu, anh đương nhiên là nhớ rồi, Tiêu Ngọc chính là người thầm mến Tống Quy Phàm, lại được ngồi cùng Tống Quy Phàm, bị hắn nhóm thành em gái tình địch số một.

  Dương Hoa Lộ Cười dịu dàng: "Cô ấy vẫn luôn hỏi thăm cậu, cô ấy thầm mến cậu lâu rồi, vẫn chưa từ bỏ đâu."

  "..." Trì Phi Điềm phun nước. Cô cô cô ấy, cô ấy không phải là yêu thầm Tống Quy Phàm sao?

  Trước khi đi, Dương Hoa Lộ còn tiện tay cầm luôn mấy khối bánh ngọt trong tiệm.

  Tiểu gian thương Trì Phi Điềm tái mặt: "..."

  Dương Hoa Lộ nói: "Về hội họp đi, tất cả mọi người nhớ cậu, những năm nay đường ai nấy đi, trời nam đất bắc, cậu không tịch mịch sao?"

  Trì Phi Điềm không để ý tới cô ấy, trong lòng thầm xoa xoa mà nghĩ, ha ha, bản đại đại này làm sao có thể cô đơn lạnh lẽo được? Fan não tàn của bản đại đại đứng lên xếp lại có thể bao lấy một vòng quả địa cầu đấy!

  Dương Hoa Lộ lại nói: "Hắn sẽ không tới đâu, lần họp lớp nào hai người các cậu cũng chẳng tới. Vì vậy lần này cậu đến đi."

  Lý Khải không hiểu cô ấy nói cái gì, khuôn mặt Trì Phi Điềm hơi động, nhìn cô ấy mà nói: "Tôi sẽ cân nhắc!"

  "Cân nhắc cái P (đuýt)!" Dương Hoa Lộ đi giày cao gót vào, đạp qua một cước: "Bà đây đã xác nhận, hắn không tới... Đúng rồi, tôi có một vấn đề muốn hỏi cậu, cậu..."

  Trì Phi Điềm nâng mày, không cao cả mà tí tửng cười nói: "Có yêu."

  Trì Phi Điềm xử lý xong hai người này, quay người lại liền trầm mặc, đèn đêm chiếu vào một bên mặt của anh, phác họa chiếc bóng cô đơn của anh lên tấm kính thủy tinh.

  Tiểu Quách vừa lau bàn vừa cảm khái, hình ảnh này thật xinh đẹp, ông chủ nhỏ quả là phong nhã, nhất là chiếc mũi thẳng tắp, chiếc cằm có vòng cung hoàn mỹ... Đáng tiếc, tất cả đều bị chiếc dép tổ ong trên chân phá hỏng, lôi thôi lếch thếch, thật là buồn chết người được được.

  Tiểu Quách ân cần chạy đến lau bàn trước mặt anh: "Ông chủ, người đó là ai? Cô gái nhìn như xà tinh ấy, trang điểm đẹp thật đấy!"

  Trì Phi Điềm cười: "Đúng vậy."

  Tiểu Quách nháy mắt: "Ông chủ nhỏ, tâm tình anh thoạt nhìn sa sút, có phải anh và cô ấy từng có quan hệ, sau đó cô ấy yêu người khác, bỏ anh không? Mà người bên cạnh cô ấy, cũng được đấy, mà chẳng tuyệt như anh đâu."

  Khuỷu tay Trì Phi Điềm chống bàn, áo sơ mi kéo lên, mười ngón tay giao nhau trước môi mỏng, lông mày anh khí nhấc lên: "Lấy điều kiện của anh, muốn theo đuổi người nào, chẳng lẽ sẽ còn bị người ta thọc gậy bánh xe sao?"

  Tâm thiếu nữ của Tiểu Quách vỡ tung, gương mặt hơi đỏ, cười hì hì: "Cũng đúng."

  Trì Phi Điềm ngồi yên chốc lát, khóe miệng cười rộ lên, điều kiện của anh quả thực không tệ, nhưng mà người anh thích lại không thích anh.

  Mà anh cũng chả cần.

  Anh lưu luyến nghĩ, có một tên đại V Tôn Ngộ Sắc hâm mộ, gần đây còn si hán anh, quấn quýt lấy anh, không chỉ là nam thần mà hắn thầm mến nhiều năm qua, anh tiện tay viết truyện cũng được hắn tôn sùng thấy sợ.

  Còn có cô gái tên Tiêu Ngọc, thì ra không thích Tống Quy Phàm mà lại thích anh! Chính là bản nam thần đó!

  Vừa nghĩ thế, Trì Phi Điềm tự tin hẳn lên, anh là người người gặp người thích, hoa gặp hoa nở, sức quyến rũ cả ngoài lần trong của bản mỹ nam đều là max.

  Còn cái tên Tống Quy Phàm kia, cứ cho hắn theo gió mà bay đi, dẫu sao, thích một người thôi mà, không chiếm được thì cũng không sao.

  # nhật ký hoa khôi của trường #

  Ngày 20 tháng 7 năm 2005

  Ở trên xe buýt, Tiểu Trì gửi cho tôi một tin nhắn, nội dung là là một đề bài, nhìn cũng biết là tiện tay gõ, vấn đề không ăn khớp, không có cách trả lời.

  Lúc xe buýt ngừng lại, tôi đụng phải môi em ấy... Không biết phải làm sao.

  Cái xe này lái rất nhanh, thoáng cái dừng lại như thế, như vậy không an toàn, phiền thật.

  Cái xe buýt này có biển số là 538, tôi nhớ rõ rồi, đây chính là con số may mắn của tôi.

  Tác giả có lời muốn nói: Vốn tính hôm nay cho họp lớp luôn, hai người gặp lại, nhưng không ngờ vượt quá số lượng từ rồi, hẹn mai gặp lại nhé QAQ...
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/6/19
  Đạo Nhân, AriaDiên Vĩ thích điều này.
 10. Koinobori

  Koinobori
  端午の節句

  Bài viết:
  1,908
  Đã được thích:
  11,094
  Điểm thành tích:
  190
  Chương 9 Muốn tỏ tình
  Chuyển ngữ: @Đạo Nhân (Agehakun)
  Hiệu đính: Tinh Vân


  Chương 9 - Muốn tỏ tình
  Chuyển ngữ: Agehakun
  Hiệu đính: Tinh Vân


  Từ ban sáng khi Trì Phi Điềm vừa mới rời giường mẹ Trì đã dùng ánh mắt còn lợi hại hơn cả tia X quang để theo dõi anh, quét anh từ đầu đến chân, còn thiếu mỗi việc chưa có nhảy ra cướp lấy điện thoại di động của anh để xem xem có chuyện ẩn gì ở bên trong, nghe nói anh muốn ra ngoài, vội vàng vứt bỏ môi cơm chạy đến, để anh lái xe của ba anh đi.

  "Biểu hiện cho tốt, nhớ mang một đến hai bạn học nữ trở về, tốt nhất là cứ gạo nấu thành cơm đi, cũng không phải là không thể kết hôn sớm!"

  Hẳn là một đến hai người... sao? Trì Phi Điềm dở khóc dở cười.

  "Lấy xe của ba con mà đi, cái xe rởm kia của con ấy, đã sớm bảo con đổi rồi, cũ mà còn không chịu thay, ghế ngồi thì bẩn vô cùng, bình thường lại còn không hay rửa xe..." Vương Lệ Quyên vừa quét dọn vệ sinh, vừa dài dòng.

  Cái xe kia là hãng Chevrolet có giá tầm mười vạn, khi vừa tốt nghiệp đại học đã đi mua cùng với Tống Quy Phàm, xe cũng như người, lái đã quen tay, liền không nỡ bỏ, vả lại cũng thật sự không có thừa tiền.

  Trì Phi Điềm đương nhiên sẽ không thừa nhận tâm tư nhỏ muốn nhìn vật nhớ người của mình, hắng giọng phàn nàn nói: "Lấy đâu ra tiền đổi xe? Con trả tiền thuê khách sạn bình quân cũng phải một ngàn hai, ba áp một thuế, chỉ tổn phí quản lý thôi đã không thể chịu nổi..."

  Vương Lệ Quyên trừng mắt liếc anh một cái: "Đàn ông dù là chi tiêu dè sẻn cũng phải cố mà tỏ ra ga lăng*, nếu không thì làm gì có cô gái nào chịu thích con? Đáng đời phải độc thân nhiều năm như vậy!"

  Vương Lệ Quyên đương nhiên rõ ràng tường tận về tình sử của con mình, anh cũng không phải là chưa từng nhiệt tình* điên cuồng, nhưng mà lại là vì một người đàn ông khác, quá điên cuồng, mẹ Trì không có cách nào tiếp nhận được.

  (*Nguyên văn đều là “đả thũng kiểm sung bàn tử - 打肿脸充胖子” có nghĩa là phồng má giả làm người mập. Ở đây tác giả dùng cả câu là “đàn ông dù có chi tiêu dè sẻn (bớt ăn/ bớt mặc) nhưng cũng phải cố mà phồng má giả làm người mập” nghĩa là giả bộ dư dả, hay chính là nhiệt tình ga lăng với người bên ngoài mặc dù thực chất bản thân không có nhiều tiền.)

  Năm đó Trì Phi Điềm thiếu chút nữa come out với người trong nhà vì Tống Quy Phàm, ba Trì đánh anh một trận, ôm đầu mẹ Trì khóc rống cả đêm, nhưng sau cùng vẫn tha thứ cho anh, cuối cùng nhờ bác sĩ xác nhận thích người cùng giới không phải là một loại bệnh, lúc này mới yên lòng. Nhưng mà hai năm trôi qua, Vương Lệ Quyên lại nổi lên tâm tư muốn con trai kết hôn với phái nữ. Vẫn là câu nói kia, chưa thử qua làm sao biết được không phù hợp hay là không thích? Tựa như một đôi giày, bạn cũng cần đi vào giẫm thử vài bước mới được.

  Trì Phi Điềm bất mãn hừ hừ nói: "Con của mẹ có không biết là bao nhiêu người thích đấy, là con không chịu chọn, ok?

  Vương Lệ Quyên chỉ tiếc rèn sắt không thành thép: "Ha ha, nhìn lại cái bộ dạng keo kiệt của con đi! Vậy con nói thử xem ngoại trừ mẹ và ba con, còn có ai mắt mù mới thích con hả?"

  "Tôn Ngộ Sắc!" Trì Phi Điềm tràn đầy tự tin nói.

  Vương Lệ Quyên nghệt mặt: "... Đó là cái quỷ gì?"

  Khiến Trì Phi Điềm cảm thấy đau đầu chính là, Tôn Ngộ Sắc "mắt mù" mới sáng tinh mơ đã phát một tin mới ngay trên weibo.

  @ Tôn Ngộ Sắc: Hôm nay bạn bè trung học tụ họp, được đi gặp nam thần, hơi căng thẳng, nên mặc cái gì mới được đây...

  Người hâm mộ bên dưới từ “Sinh hầu tử cho đại thánh 01”, lần lượt đến “Sinh hầu tử cho đại thánh N”, thi nhau kêu gào bảo rằng nam thần mặc gì cũng dễ nhìn!

  Từ khi Trì Phi Điềm và Tôn Ngộ Sắc tương tác weibo với nhau trước đó, Học sinh tiểu học đã đánh hơi được một chút chuyện mờ ám ở bên trong rồi, không chỉ theo dõi Tôn Ngộ Sắc, mà còn liệt Tôn Ngộ Sắc vào danh sách tình địch số một.

  Giờ phút này hắn đang nhảy ra gửi bình luận ở bên dưới weibo Tôn Ngộ Sắc, dùng ngữ khí giống như khoe khoang bình luận: Thật là đúng dịp nha, hôm nay Thủy Dã đại đại nhà tui cũng đi họp lớp.

  Tôn Ngộ Sắc quả nhiên trong chú ý tới nó trong đám người hâm mộ, hồi âm: [nhìn khinh bỉ] Nhóc là ai? Nhóc làm sao mà biết được?

  Học sinh tiểu học tiếp tục khoe khoang: Bởi vì tui là fan chân ái của đại đại nha, cái gì đại đại cũng nói với tui hết!

  Mười giây đồng hồ sau, Tôn Ngộ Sắc phát một cái weibo với giá trị phẫn nộ max: @Tôn Ngộ Sắc: #tỏ tình ngày thứ tư # tui mới là fan chân ái số một!!! @Thất Điểm - Thủy Dã

  Tổng tài bá đạo nhà Ngư Đường cười gian đăng lên weibo của Trì Phi Điềm: Hồng nhan họa thủy oa... moa moa.

  Trì Phi Điềm: "..." Thật đúng là tuyết rơi tháng sáu (*), nằm không cũng trúng đạn, giờ này khắc này, anh thầm nghĩ thật muốn tát bay cái tên học sinh tiểu học chuyên môn tiết lộ tin tức bậy bạ kia một phát dính lên trên tường.

  (*) oan uổng

  Từ sau khi Tôn Ngộ Sắc gia nhập vào đám độc giả của anh, thường xuyên chọc ngoáy với học sinh tiểu học, chọc ngoáy lên cả weibo luôn rồi, vô cùng ngây thơ.

  Tôn Ngộ Sắc mở QQ của Trì Phi Điềm lên, hỏi: Đại đại, em họp lớp đâu vậy? [xấu hổ]

  Trì Phi Điềm cảnh giác nói: Anh hỏi cái này để làm gì?

  Tôn Ngộ Sắc: Hỏi một chút mà thôi [xấu hổ] nói không chừng có thể vô tình gặp được.

  Trì Phi Điềm: Tôi không ở Tân Thành.

  Trì Phi Điềm nói dối không có chút do dự hay chột dạ nào, cách một màn hình vi tính, mi không biết ta đang phát điên, ta cũng không biết mi đang phát điên, ai sợ ai!

  Đang lúc Trì Phi Điềm suy nghĩ khổ sở, muốn làm sao để vừa có thể giữ kín thân phận của mình, lại vừa có thể biết được cái tên Tôn Ngộ Sắc này rút cuộc là ai...

  QQ đột nhiên rung lên, Tôn Ngộ Sắc (2374892) gửi lời mời video call cho bạn, ấn chọn [từ chối] hoặc là [tiếp nhận].

  “...”

  Trì Phi Điềm sợ tới mức run cả tay...

  Video lập tức mở ra, trong microphone truyền đến khúc dạo bài "I love you", hình như là nhạc nền.

  Chỉ là. . .

  [video và microphone của ngài không khả dụng.]

  [video của đối phương không khả dụng.]

  Hai khung tròn một trái một phải đều là màu đen, ha ha, loài người ngu xuẩn, Trì Phi Điềm nghĩ thầm, may mắn đã sớm chặn camera trên laptop.

  Trì Phi Điềm: Anh đang làm gì?

  Tôn Ngộ Sắc cũng không nói gì, chỉ đánh chữ trên khung chat: Đại đại, muốn cho em nghe bài hát này [xấu hổ]

  Bài hát này rất quen thuộc.

  Khi đó Tống Quy Phàm ngồi gần cửa sổ, hắn là một học trò ngoan, mỗi ngày đều theo khuôn phép cũ mà hoàn thành xong bài tập giáo viên giao, có đôi khi trên tai sẽ đeo tai nghe, dây nhỏ trắng noãn uốn lượn từ trên vành tai đẹp đẽ xuống dưới, ẩn vào cổ áo sơ mi, biến mất không thấy gì nữa.

  Khi đó điện thoại vẫn là loại Motorola hoặc là PHS bình thường, chỉ có thể gọi điện và gởi tin nhắn, các học sinh muốn nghe nhạc thì hầu như đều dùng máy CD. Tống Quy Phàm chính là một tên nhà giàu đấy, máy CD hình tròn lớn cỡ bài tay, nghe bạn mập sành hàng lớp bên cạnh nói, loại CD này rất quý, một cái phải hai trăm ba trăm khối, tương đương với hơn một tháng thu nhập của công nhân bình thường.

  Khi đó, chưa có chuyện gì xảy ra, điều kiện gia đình của Tống Quy Phàm vẫn còn vô cùng tốt.

  Trì Phi Điềm vì muốn có chung chủ đề với hắn, thắt lưng buộc bụng bắt đầu tích cóp tiền, tích hơn ba tháng, cũng mua được một cái máy CD, khoe khoang mang ra trước mặt hắn, đặt mông chiếm cứ vị trí của Tiêu Ngọc.

  "Nghe cái gì đấy?"

  Tống Quy Phàm cũng không ngẩng đầu lên, thần tốc làm xong một phần bài tập, kiểm tra một chút, lại lật qua mặt sau.

  Động tác làm liền một mạch, coi thiếu niên Trì Phi Điềm chỉ là nai con đi loạn.

  Trì Phi Điềm siêng năng mà ngồi cạnh hắn hỏi: "Tống Quy Phàm, cậu có đĩa nào không, cho tôi mượn mấy cái đi, tôi vừa mua máy CD nên không biết dùng, cậu xem một chút, đổi cho tôi được không? Của tôi là hàng mới á!"

  Tống Quy Phàm bị cái kiểu Đường Tăng lải nhải này của cậu làm cho mất kiên nhẫn, nâng mí mắt lên, giơ tay kéo đầu Trì Phi Điềm tới gần, tháo một cái tai nghe xuống nhét qua.

  # toàn bộ thế giới lập tức an tĩnh #

  Tiếng ve kêu, tiếng quạt trần quay, phòng học thì ồn ào, Tiêu Ngọc đi múc nước về, đi tới bên cạnh ngượng ngùng nhỏ giọng nhắc nhở Trì Phi Điềm trả vị trí lại cho cô.

  Nhưng mà Trì Phi Điềm lại không nghe thấy mấy tiếng này.

  Đó là một đoạn dạo đầu bài hát tiếng Anh, Trì Phi Điềm học không giỏi, chỉ có thể nghe hiểu một câu.

  "I love you."

  Tôn Ngộ Sắc tiếp tục đánh chữ: Hay không? [xấu hổ]

  Trì Phi Điềm mặt không cảm xúc, đến chữ đánh ra cũng không có chút tình cảm nào: Ngừng, là ai hát? Quá nương pháo rồi, nghe cũng rất nương pháo*.

  (*Nương pháo: Kiểu ái nam ái nữ, là đàn ông nhưng thích mặc đồ hoặc là trang điểm giống phụ nữ.)

  Tôn Ngộ Sắc: ...

  Trì Phi Điềm lại cảnh giác hỏi: Con mẹ nó nhà anh đột nhiên muốn video call là có ý gì?

  Nếu không phải mình lanh lợi tắt mất video, thân phận thoáng cái liền bị phát hiện rồi có được hay không? Cái tên si hán Tôn Ngộ Sắc này, nhất định là đã sớm có dự mưu...

  # suy nghĩ cẩn thận #

  Tôn Ngộ Sắc mười phần mềm mại đáng yêu nói: Tôi đây không phải là vì muốn lôi kéo làm quen với đại đại em sao... [xấu hổ]

  Trì Phi Điềm: Anh bán bảo hiểm à?

  Tôn Ngộ Sắc: ... Không phải.

  Trì Phi Điềm: Vậy anh TM (con mẹ nó) giả bộ thân thiết như vậy làm gì.

  Tôn Ngộ Sắc: ...

  Trì Phi Điềm không chút do dự ấn kết thúc video call.

  [Cuộc gọi kéo dài 0:04:23]

  Tôn Ngộ Sắc ủy ủy khuất khuất nói: Đại đại, còn chưa nghe hết bài hát này mà!

  Trì Phi Điềm tận lực dẫn dắt sự chú ý của hắn rời đi: Không phải anh đi gặp cái người anh thầm mến kia sao?

  Tôn Ngộ Sắc: Đúng vậy! Thật kích động [xấu hổ] có phải mỗi ngày đại đại em đều vào xem weibo của tôi hay không? Em quả nhiên rất để tâm đến chuyện của tôi, tôi thật là vui!

  Trì Phi Điềm: ...

  Vui cái đầu anh á!

  Trì Phi Điềm bất động thanh sắc ám chỉ: Cho nên anh phải ăn mặc thật đẹp một phen... Anh định mặc gì?

  Tôn Ngộ Sắc: Đúng đúng đúng, đại đại, em cảm thấy phía trên mặc một cái áo nỉ màu vàng, phía dưới là một cái quần lửng màu tím nhạt, dưới chân đi giày da Armani thì sao?

  Trì Phi Điềm: ... Tao niên, thẩm mỹ không tệ.

  Tôn Ngộ Sắc: Nhất định có thể khiến hắn phải lau mắt mà nhìn tôi nha! [xấu hổ]

  Khóe miệng Trì Phi Điềm giật giật: Anh có thể thử xem.

  Ok, đã tạo bẫy, hiện tại chỉ cần anh đến họp lớp xem có tên si hán nào mặc áo nỉ màu vàng cùng với quần lửng hay không thôi.

  Trì Phi Điềm vô cùng hài lòng đối với tiến độ của mình.

  Địa điểm họp lớp là tại khách sạn hiện đại hai trong một, dây chuyền phục vụ tân tiến, trên lầu còn có KTV và phòng khiêu vũ, suối nước nóng cùng với hộp đêm.

  Trì Phi Điềm lái xe đi chung quanh khách sạn một vòng, mới dừng xe để vào bãi đỗ xe, vừa xuống xe đã bị hai nam hai nữ vỗ bả vai.

  Vỗ bả vai anh là bạn học Vương Dương, còn có một bạn nữ cũng từng quen biết tên là Liễu Bội Ny, hai người khác thì không thấy quen, Trì Phi Điềm không gọi tên được, nhưng mà bọn họ chào hỏi rất nhiệt tình, Trì Phi Điềm cũng liền cười theo.

  Khá tốt, chưa thấy có áo nỉ màu vàng [ngọn nến].

  Nhiều năm không gặp tất nhiên hơi lúng túng, nhưng mà với cái tuổi hiện tại của bọn họ, đều đã lăn lộn ở trong xã hội được vài năm, cũng thành thục rồi, đều biết được nên trò chuyện câu được câu không để tránh nhạt nhẽo như thế nào.

  Mấy người đứng hàn huyên tại nguyên chỗ, nói về công tác, chủ đề kết hôn và các loại chuyện khác, trong mấy người này thế mà lại có một người đã có con lớn ba tuổi, khi hắn vừa tốt nghiệp đại học liền kết hôn, nhắc tới cái vị bạn đời ở trong nhà kia, phất tay thở dài: "Đừng nói nữa, hôn nhân chính là phần mộ của tình yêu, lời này một chút cũng không sai."

  Mấy người khác cười rộ lên.

  Vương Dương lại hỏi Trì Phi Điềm có bạn gái hay không.

  "Không có." Trì Phi Điềm thành thật trả lời.

  Liễu Bội Ny khẽ động, trêu ghẹo nói: "Năm đó nổi tiếng là một trong các giáo thảo ở trường vậy mà lại chưa có bạn gái, lời này nói ra ai mà tin?"

  "Thật không có, đều vì không hợp ý." Trì Phi Điềm cười cười, thời tiết vào đông có chút lạnh, anh vừa nói vừa mở cửa xe lấy áo khoác ra.

  "Rầm." Cửa xe đóng lại, nổi lên một hồi khí lạnh.

  "Chà, lần cuối cùng nhìn thấy cậu vào mấy năm trước, hình như cậu cũng lái chiếc xe này." Liễu Bội Ny liếc nhìn cái đệm vô cùng bẩn trong xe, cười nói: "Thật là si tình đó nha."

  "À." Trì Phi Điềm vô tình cười nói: "Là vì không có tiền đổi chứ sao."

  Liễu Bội Ny không nói tiếp, hứng thú đối với anh giảm đi rất nhiều.

  Trì Phi Điềm đi theo mấy người bọn họ lên trên lầu, đồng thời lấy điện thoại cầm tay ra mở weibo, phát hiện cái tên Tôn Ngộ Sắc ngốc bạch xuẩn kia rõ ràng vẫn đang liên tục cập nhật trên weibo!

  Mười phút trước: @Tôn Ngộ Sắc: Ta đã đến, nhưng mà nam thần còn chưa tới QAQ

  Năm giây trước: @Tôn Ngộ Sắc: Ta nhìn thấy nam thần rồi! Rất đẹp trai! [xấu hổ]

  Trì Phi Điềm bất động thanh sắc nhét điện thoại di động vào túi quần, giống như có tật giật mình, tranh thủ thời gian nhìn quanh một vòng, chỉ thấy mấy nhân viên phục vụ áo trắng quần đen đứng trong đại sảnh, còn có mấy trung niên đi từ trên lầu xuống, trừ mấy người đó ra, thì chỉ còn một đoàn người Vương Dương đang đi ở trước mặt mình.

  Ngọa tào, căn bản không có phát hiện đôi mắt ti hí đang nhìn lén mình ở đâu!

  Một đám người bên dưới hồi âm hắn:

  @Sinh hầu tử cho đại thánh 01: Thôi xong, không được sinh tiểu hầu tử cho ngài nữa rồi...

  @Sinh hầu tử cho đại thánh 02: Lúc tôi vừa mới bắt đầu trở thành fan của lâu chủ ngài thì đều nghĩ ngài là công [ngọn nến] tại sao ngài phải nghịch CP Đại Thánh của tôi...

  @Sinh hầu tử cho đại thánh 03: Đại Thánh, em sẽ sinh hầu tử cho anh!! Nam thần hay là tác giả hạng ba khác đều tránh ra đi!

  Học sinh tiểu học có chút hả hê gửi tin tức tới cho Trì Phi Điềm: Đại đại, đại đại, anh xem người này nha thực không biết xấu hổ, nói thay lòng đổi dạ liền thay lòng!

  Trì Phi Điềm: "..."

  QQ điên cuồng nhấp nháy, cửa sổ Tôn Ngộ Sắc phát tới giật giật.

  Trước mắt đều là gà đông lạnh gào thét: Làm sao bây giờ làm sao bây giờ, đại đại, tôi nhìn thấy nam thần của tôi, hắn đang đi lên lầu! Thoạt nhìn rất đẹp trai! Tôi đột nhiên xuất hiện xúc động muốn tỏ tình!!

  "..." Trì Phi Điềm bị dọa đến mặt mũi đầy máu, vẻ mặt ngọa tào ngẩng đầu, trên hành lang lầu ba không có một bóng người, vấn đề bây giờ là, tên gia hỏa Tôn Ngộ Sắc này đang ở đâu? Quan sát anh từ góc độ nào?

  Trì Phi Điềm run tay đánh chữ: Mọi thứ đều phải nghĩ cho thật kĩ rồi tính tiếp.

  Tôn Ngộ Sắc: Không được tôi không nhịn được! Thừa dịp họp lớp, tất cả mọi người đều là người quen, vừa vặn ồn ào, nói không chừng não của nam thần nhà tôi chợt co lại liền đồng ý thì sao?!

  Trì Phi Điềm: ...

  Não co em gái ngươi!

  Ngàn! Vạn! Lần! Đừng! Bày! Tỏ!

  Tôi sẽ một cước đạp anh ra ngoài đấy, hết thảy mộng tưởng của anh đều sẽ tiêu tan!

  Phiền quá mà...

  Phiền quá mà phiền quá mà...

  Thực phiền thực phiền phiền quá mà...

  Trì Phi Điềm không thích cuộc sống bị khống chế, càng không thích loại cảm giác bị người quan sát này, sau lưng chợt phát lạnh.

  Tên si hán Tôn Ngộ Sắc tiếp tục tự quyết định, gửi một mẩu tin dài nhỏ tới đây.

  Tôn Ngộ Sắc: Lòng ái mộ của tôi không thể vãn hồi nữa rồi, tôi không nhịn nổi, muốn đi tỏ tình! Tỏ tình tỏ tình! Đại đại em nói chuyện đi, em thấy hắn sẽ tiếp nhận tôi không?

  Tôn Ngộ Sắc: Emma thật kích động a (* ω\*)

  Tôn Ngộ Sắc: Tôi đã chuẩn bị rất nhiều năm, nhưng không biết hắn thích cách tỏ tình nào, là bữa tối dưới nến, hay là biển hoa hồng đây?

  Nội tâm Trì Phi Điềm không ngừng bị giẫm đạp tàn bạo, sợ cái cằm bị rớt mất, liền vừa cúi đầu vỗ vỗ điện thoại vừa nhanh chóng quẹo vào WC.

  ——————————————————————————————————————————


  # nhật ký của hoa hậu giảng đường #

  Ngày 7 tháng 9 năm 2005

  Tiểu Trì tới gần hỏi tôi đang nghe bài hát gì, môn anh văn của em ấy không tốt, có lẽ không nghe hiểu ca khúc trong máy CD của tôi.

  Tôi không muốn thể hiện quá rõ, cho nên cứ đợi rồi lại đợi, tôi biết rõ, tiếp qua ba bài hát nữa, chính là bài《I love you》

  You are my everything

  Tôi nghĩ ít nhất em ấy có thể nghe hiểu một câu này.
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/6/19
  Diên Vĩ, Vi An, Đạo Nhân1 other person thích điều này.
 11. Koinobori

  Koinobori
  端午の節句

  Bài viết:
  1,908
  Đã được thích:
  11,094
  Điểm thành tích:
  190
  Chương 10 – Cái giếng băng sâu mà
  Chuyển ngữ: Tinh Vân


  Trước khi kịp rẽ vào toilet, có mấy người khiêng lẵng hoa chạy qua bên cạnh, Trì Phi Điềm bị đẩy một cái, suýt nữa ngã sấp xuống. Dường như hội đường sát vách có một đôi mới kết hôn, dùng hôn lễ kiểu cũ, lụa đỏ, nến đỏ, vô cùng vui mừng.

  Trì Phi Điềm lơ đãng nhìn thoáng qua bên đó, đầu óc oong một tiếng, đứng một chỗ sợ sệt.

  Quên sạch toàn bộ cái gì mà Tôn Ngộ Sắc, Tiêu Ngọc, họp lớp ở trong đầu, chỉ còn lại một hình bóng cao gầy.

  Tống Quy Phàm hình như đang nói chuyện với nhân viên thu ngân ở quầy lễ tân, khuỷu tay không để ý dựa vào bàn, ngón tay thon dài, trên người hắn chỉ có áo khoác ngoài màu xám đơn giản, phối hợp với quần đen, cùng chiếc khăn len màu đen, làn da trắng nõn, một bên mặt xinh đẹp. Lưng hắn vẫn hơi gù như trước, vóc dáng một mét tám bảy cứng rắn bị hắn giày vò thành một nét tám lăm, nhưng bả vai dài rộng, mặc áo khoác vào nhìn rất đẹp.

  Phong quang tễ nguyệt, thanh lãnh như thủy.
  (Phong cảnh như trăng, trong trẻo như nước)

  Coi như là qua lâu thế rồi, Trì Phi Điềm vẫn có thể liếc mắt phát hiện ra hắn trong đám người.

  Giờ phút này, trong đầu Trì Phi Điềm chỉ có một ý niệm... Mụ nội nó, Dương Hoa Lộ dám nói tên gia hỏa này không tới? Lừa ông đây hả!!

  Mấy cô gái trong nhà vệ sinh nữ bên cạnh đi ra, một người trong đó măc một cái sườn xám kiểu trang phục phù dâu, giẫm giày cao gót, nhỏ giọng lải nhải: "Trai đẹp ở đâu? Mấy cậu đi nhanh như vậy làm gì..." Cô ta thoáng liếc qua Tống Quy Phàm thân hình cao ráo, trong mắt lập tức sáng ngời.

  Khách quý của cô dâu đa số đều là phụ nữ chưa lập gia đình, nghe nói có trai đẹp, tất cả đều nổi lên sự mê trai, vội vã chạy tới quầy lễ tân.

  Tống Quy Phàm nhận cái thẻ, thân thể hơi cử động, hình như muốn xoay đầu lại bên này.

  Trái tim Trì Phi Điềm đập rất nhanh, hai chân như bị đổ chì mà di chuyển rất chậm, nhưng lý trí vẫn còn, anh vội lướt như ánh sáng, xoay người chạy vào toilet.

  Tống Quy Phàm hỏi quầy lễ tân phòng của mười một lớp tụ họp, ai ở khách sạn này cũng phải ký tên khi đến, nhân viên cũng theo thường lệ đặt cuốn sổ trước mặt để hắn ký tên.

  Tống Quy Phàm quét mắt một cái, ánh mắt căn bản không đứng lại mà vẫn có thể chuẩn xác rơi lên ba chữ "Trì Phi Điềm", đưa tay chạm vào, hắn nghĩ tới cái gì đó, ánh mắt nhu hòa mấy phần.

  Cô nhân viên mặt như hoa đào, vừa lắc lắc góc áo để rình hắn, vừa cực kỳ nhanh mà gửi wechat cho bạn mình: Đmmmm, nay gặp phải anh trai đẹp cực phẩm luôn, không share không phải người Trung Quốc.

  Hồi đại học Trì Phi Điềm rất thích ký tên của mình lên sách của Tống Quy Phàm, nhìn cứ như con dấu biểu thị công khai tất cả. Chữ của anh viết không được đẹp, luôn nối ba điểm của chữ "Trì" thành một dòng, viết hết sức khó coi. Tống Quy Phàm thấy mất mặt quá, nên chọn một bảng bản tự (chữ gốc) cho anh, dặn dò anh luyện tập thật giỏi, không luyện chữ cho tốt thì không cho anh vẽ bậy trên sách mình nữa.

  Trì Phi Điềm hai tay nhận lấy bảng chữ mẫu, thích thú không buông tay, cho rằng là trân bảo hiếm thấy thì... giấu đi cho rồi, còn mặt dày mày dạn mà cười đùa bảo: "Em viết ba chữ Tống Quy Phàm đẹp nhất, anh có muốn kiểm tra hông? Cổ mộc sinh vân tế, quy phàm xuất vụ trung (*), hồi em thầm mến anh á ngày nào cũng viết đi viết lại câu thơ này, tay cũng muốn gãy nè! Anh xoa xoa cho em đi?"

  (*) trích thơ Bạch Đế hoài cổ

  Cổ thụ ảo huyền mây phất phới,
  Cánh buồm lờ lững sương mờ lay.

  Anh dí sát mặt mình vào mặt Tống Quy Phàm, trong mắt nóng bỏng, cố ý ra vẻ tức giận mười phần mà liếm khóe môi một cái, cười hề hề: "Viết xong em còn để dưới gối, đêm đi ngủ còn có thể mơ đến anh đó!"

  Trên đời có người nào da mặt dày hơn không, hơn nữa còn dày rất nhiều năm, Tống Quy Phàm rất bất khả tư nghị, nhưng hắn cũng biết không nên làm thế nào, chỉ có thể vừa viết luận văn, vừa đưa tay tới xoa bóp cổ tay cho Trì Phi Điềm.

  Trì Phi Điềm rất hưởng thụ, cảm thấy khá là mỹ mãn.

  Mà bây giờ, chữ viết của Tiểu Trì cũng đã dễ nhìn hơn rồi.

  Tống Quy Phàm hơi liễm thần, tên béo bên cạnh hắn hơi phát hỏa, không kiên nhẫn thúc giục: "Tống Quy Phàm, tôi đến phòng bao trước, cậu bàn việc xong thì tới nhanh nhé." Gã trợn mắt cười ha ha: "Hồi đó lớp ta nhiều gái xinh như vậy, bây giờ lớn lên méo biết như thế nào, phụ nữ trưởng thanh sẽ có thêm phong tình, tôi đi xem trước nha!"

  Tống Quy Phàm nhấc lông mày, không lên tiếng vươn tay ra, ký tên mình ngay dưới tên Trì Phi Điềm.

  Đám mê trai núp trong góc còn len lén liếc hắn, hắn đã để bút xuống, đạp gió mà đi đến toilet.

  Đám khách nữ hít một luồng khí lạnh... anh chàng đẹp trai này khí chất trong trẻo lạnh lùng, thì ra vẫn đi toilet.

  Trì Phi Điềm đứng trước bồn rửa tay, đẩy chiếc đèn lên, trên gương phản chiếu ra gương mặt của anh, rất tuấn tú, nhưng mà... vẫn già đi rồi, trước đây trong mắt anh luôn mang theo nóng bỏng và ánh sáng, nay đã bị năm tháng hao mờ đi bảy tám phần.

  Thương cảm còn chưa đầy ba giây, Trì Phi Điềm nhanh chóng điều chỉnh tâm trạng, giơ ngón cái với mình ở trong gương.

  Điện thoại rung lên.

  Tôn Ngộ Sắc: Đại đại, [xấu hổ], tôi phát hiện nam thần của tôi ở trong toilet năm phút rồi, hắn không phải có bệnh ở tuyến tiền liệt chớ? (* ω\*)

  Trì Phi Điềm: ...

  Chờ anh bắt được cái tên này, còn không quất hắn một trận sao! Mii mới có bệnh ở tuyến tiền liệt, cả nhà mi đều có bệnh!

  Bị Tôn Ngộ Sắc nói như vậy, Trì Phi Điềm cũng hơi ảm đảm, anh tránh cái gì đây, anh cũng đâu có thua thiệt Tống Quy Phàm cái gì, tuy rằng hắn nói chia tay với anh, nhưng mà đó là vì...

  Trì Phi Điềm không thể kể với ai, rất buồn rầu, nhìn điện thoại mà nhăn thành một bông hoa cúc (*).

  (*) mình cũng không biệt mặt nhăn giống hoa cúc sẽ như nào nữa =)).

  Tôn Ngộ Sắc: Đại đại, em nói xem lỡ nam thần nhà tôi té xỉu ở trong toilet thì phải làm sao? Bây giờ tôi có nên chạy vào làm anh hùng cứu mỹ nhơn hông?

  Tôn Ngộ Sắc: Hông lẽ ngồi trong toilet suy nghĩ nhân sinh sao? Chắc là nghĩ về nhân sinh nhở! Đại đại, em nói xem, có phải thật ra hắn tránh tôi không... QAQ

  Nội tâm Trì Phi Điềm gào thét: "Tránh mi cái P, ít tự mình đa tình đi, mi là cục đá xuất hiện ở cái khe nào ta còn chả biết nữa là!"

  Trì Phi Điềm dẫn dắt từng bước hỏi: Anh làm cái gì, sao hắn lại muốn tránh anh?

  Tôn Ngộ Sắc: >< tôi đã chuẩn bị thẻ phòng, muốn hôm nay nếu tỏ tình thành công thì rèn sắt khi còn nóng mà xác định quan hệ luôn [xấu hổ] [xấu hổ]

  Trì Phi Điềm: ...

  Trì Phi Điềm: "..."

  Cái giếng băng sâu mà!

  _________________________________________

  # nhật ký hoa khôi của trường #

  Ngày 12 tháng 3 năm 2009. Tuyết rơi nhiều.

  Cổ mộc sinh vân tế, quy phàm xuất vụ trung. Nếu không phải Tiểu Trì nói, tôi còn không biết tên của tôi có một câu thơ dễ nghe như vậy.

  Cơ mà, chữ em ấy thật sự khó coi lắm, tôi bị bạn cùng phòng cười nhạo đã lâu rồi.

  Bạn cũng phòng bảo, không dạy vợ, chồng chi quá. (không hiểu nên mình để nguyên chỗ chi quá)

  Bạn cùng phòng ngu xuẩn của tôi cũng nói được lời dễ nghe một chút.
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/6/19
  Đàm Hy, Aria, Diên Vĩ1 other person thích điều này.
  1. View all 3 comments
  2. Đạo Nhân
   Đạo Nhân
   ... :) Cái đuỵt, anh công đáng sợ vl
   27/7/18 Báo cáo
  3. Koinobori
   Koinobori
   Ủa chớ đến giờ mi vẫn chưa biết TNS, học sinh tiểu học và Tống Quy Phàm là một à? =)) t tưởng ai cũng nhận ra, hóa ra chỉ có t. Đệt!
   15/7/18 Báo cáo
 12. Koinobori

  Koinobori
  端午の節句

  Bài viết:
  1,908
  Đã được thích:
  11,094
  Điểm thành tích:
  190
  Chương 11 – Tôn Ngộ Sắc đâu
  Chuyển ngữ: Tinh Vân


  Tôn Ngộ Sắc bên kia không nói nữa, Trì Phi Điềm đợi thêm vài giây, sau đó vào group tác giả đưa ra vấn đề.

  Thủy Dã: Xin hỏi cách để từ chối một người, online sốt ruột chờ gấp!

  Anh vừa gõ xong dấu chấm than, thì có tiếng bước chân đi đến, Trì Phi Điềm không cần quay đầu lại cũng có thể nghe ra đây là bước chân của người nào, ngón tay anh cứng đờ, sau khi kịp phản ứng thì nhanh chóng bỏ điện thoại vào túi quần, giả bộ như rất buồn chán mà ngẩng đầu.

  Người nọ đạp ánh đèn tiến tới, khuôn mặt tuấn tú được phác họa rất rõ nét, quả nhiên là Tống Quy Phàm.

  Ngón tay Trì Phi Điềm nắm chặt trong túi quần, điện thoại hơi nóng lên. Anh cảm thấy mình nên tiêu sái mà chào hỏi, nhưng không hiểu sao, cổ họng tự dưng bị chặn lại, há miệng không nói được cái gì.

  Tống Quy Phàm nhìn anh một cái, tiên phong chào hỏi trước: “Đã lâu không gặp.”

  Đúng là đã lâu không gặp, từ lúc chia tay đến giờ đã ba năm rồi, Trì Phi Điềm cũng nặn ra một nụ cười nói: “Đã lâu không gặp.”

  Tống Quy Phàm đi đến bên cạnh anh, cởi găng tay ra, rửa tay, tiếng nước chảy ào ào, giảm bớt mấy phần lúng túng.

  Trước đây là ánh mắt Trì Phi Điềm dính lấy người hắn không buông, bây giờ vẫn chẳng có tiền đồ, ánh mắt xéo qua dính trên người hắn, tế bào thần kinh hận không thể chiếu hết mỗi chi tiết vào đại não.

  Bàn tay Trì Phi Điềm rửa dưới vòi nước chắc đã được một phút, chà nữa chắc ra da luôn, tìm lời để hỏi: “Anh tới tham gia họp lớp à?”

  “Không, có công việc cần bàn, vừa khéo chỗ hẹn là nơi này.” Lông mày Tống Quy Phàm nhấc lên, nhìn anh một cái: “Em rửa tay chưa?”

  Ý là… tay mi rửa rồi, sao còn dây dưa không đi?

  Trong nháy mắt, Trì Phi Điềm rất lúng túng, tức giận thu tay về, cũng không hề hong khô, có vài phần luống cuống chùi lau trên thân thể.

  Tống Quy Phàm tỉnh bơ mà ngoắc khóe miệng một cái.

  Trì Phi Điềm không cam lòng yếu thế hỏi: “Anh thì sao? Vừa vào liền rửa tay, cũng không có đi toilet, rửa tay cái gì? Anh cũng đâu có phải xử nữ (*), thích sạch sẽ cái gì?!” Sức chiến đấu của anh cũng không phải trưng cho đẹp đâu, theo đuổi Tống Quy Phàm nhiều năm vậy rồi, độ mặt dày khiến người ta tức lộn ruột đã luyện đến mức đao thương bất nhập!

  (*) TQP là cung xử nữ, Tiểu Trì đang chơi chữ.

  Ngón tay Tống Quy Phàm dừng lại, tai hơi đỏ lên, bây giờ đến phiên hắn thua mất một thành.

  Ngoài nhà vệ sinh nam có mấy cô gái đi qua, một trong số đó mở túi ra, lấy kính trang điểm ra, vừa đi đến nhà vệ sinh nữ, vừa đầy căm phẫn nói với cô nàng bên cạnh: “Đến đây, để tớ trang điểm cho cậu! Xa lâu vậy rồi mới gặp lại, cậu phải khiến khuôn mặt mình đẹp mắt chút, đừng có thua cái tên đàn ông cặn bã kia! Cho tên đó biết, không có hắn, cậu vẫn sống rất tốt!!!”

  Đây chắc là một người nhỏ mọn gặp lại người cũ đã xa cách từ lâu.

  Trì Phi Điềm: “…”

  Tống Quy Phàm: “…”

  Vù vù, phanh phanh, một cú bắn vào đầu gối của hai người, tỏa ra làn khói xanh lúng túng.

  Trì Phi Điềm không dám nói gì nữa, mấp máy miệng: “Em đi đây.”

  Tống Quy Phàm cũng chẳng ngẩng đầu lên: “Ừm.”

  Trì Phi Điềm hơi ủ rũ, tuy rằng anh không còn thích Tống Quy Phàm nữa (?), nhưng mà anh cũng đã theo đuổi Tống Quy Phàm tám năm mà, được con chó theo đuổi cũng đuổi ra được tình cảm! Tống Quy Phàm không đến nỗi lạnh lùng như vậy chứ! Ngay cả câu “Từ khi chia tay đến giờ không có vấn đề gì chứ” cũng không thèm hỏi luôn sao?

  Coi như hết, Tống Quy Phàm không phải luôn như vậy sao? Mặt lạnh tâm lạnh, tựa như một tảng đá ngoan cố không thay đổi, che sao cũng không nóng, quan trọng nhất là… mụ nội nó, tôi cởi quần rồi, mà anh cũng không thèm cho tôi một cái nhìn! Coi như anh chảnh!

  Trì Phi Điềm phấn chấn tinh thần đi ra ngoài, không chú ý đến dưới chân. Anh đi giày thể thao màu đen đế trắng, hơi trượt chân, không chú ý chút thân thể liền mất đi cân bằng…

  “Ngọa tào!” Trì Phi Điềm như đang mơ, phản ứng đầu tiên là hàng ngàn hàng vạn lần không muốn làm loại chuyện ngu xuẩn như gã sấp xuống trước mặt Tống Quy Phàm!

  Một giây sau, anh ngã lên một lồng ngực đang đỡ phía sau, hơi thở của Tống Quy Phàm phả ra, đó chính là mùi của Tống Quy Phàm, không nước hoa, không rượu thuốc, chính là mùi của Tống Quy Phàm – thứ mà trong lòng Trì Phi Điềm đã khắc ghi.

  Tống Quy Phàm bình tĩnh dời tay đến eo anh, hai tay hơi nóng, nhẹ nhàng bấm véo. Trì Phi Điềm thấy bên hông tê rần, thổi phồng ra, da đầu và ngón chân cũng bắt đầu run lên.

  Thật không có tiền đồ…

  Trì Phi Điềm bỗng nhúc nhích, cảm thấy cánh tay ôm hông mình hình như chặt thêm vài phần, khí tức Tống Quy Phàm hơi bất ổn, hơi thở phả ra bên tai.

  Trì Phi Điềm kêu lên: “Tống Quy Phàm, thả em ra.”

  Tống Quy Phàm bất động, mơ hồ đáp một tiếng.

  Trì Phi Điềm mạnh mẽ quay đầu lại, chóp mũi chạm vào gương mặt người phía sau, trên mặt Tống Quy Phàm đỏ ửng mất tự nhiên, không kịp chuẩn bị nên lại thêm hoảng sợ, nhưng tay vẫn không buông ra.

  Bên ngoài khách sạn không biết có ai vừa kết hôn, nhạc nền Trư Bát Giới cõng vợ vang lên, còn có một tên say không biết sống chết hát theo “Ừm ư a ư ư ừ ~”

  Trì Phi Điềm: “…”

  Bốn mắt nhìn nhau.

  Tống Quy Phàm nhanh chóng buông tay lúc Trì Phi Điềm nhìn ra phía sau, hắn cố đứng vững, yết hầu trong khăn quàng cổ không tự chủ mà nuốt nước bọt, vẻ mặt lại thản nhiên nói: “Đi đường nên cẩn thận chút.”

  Trì Phi Điềm tranh thủ tách ra nửa bước, xoay người nói cảm ơn hắn. Làm gì nha nha nha, mắc cỡ chết mất, không tốt Tống Quy Phàm còn cho là mình lưu luyến không quên hắn, chủ động ôm ấp yêu thương hắn…

  Vất vả giả vờ bình tĩnh đều bị cú trượt chết tiệt kia phá hủy rồi! QAQ Trì Phi Điềm phiền muộn gật đầu, không nói thêm gì, quay người ra khỏi nhà vệ sinh.

  Tống Quy Phàm đưa mắt nhìn anh rời đi, lúc này mới thở sâu, nhìn chắm chằm ngón tay đặt ở eo anh cả buổi, mặt càng đỏ đến lợi hại, vẻ mặt hắn lơ lửng đi đến bên cạnh bồn rửa tay, đem tay đặt xuống nước lạnh, ngón tay hơi run rẩy.

  Một lát sau, tai mới hết đỏ.

  Trì Phi Điềm vào phòng KTV. Bên trong đó tầm hai mươi ba người ngồi, năm đó bọn họ học trường tư nhân, lớp học tổng cộng ba mươi người, bây giờ đến bảy tám phần thì cũng coi như đủ rồi.

  Trừ Tống Quy Phàm.

  Dương Hoa Lộ nói chuyện với Tiêu Ngọc, ánh mắtTiểu Ngọc dời về phía Trì Phi Điềm trước cửa ra vào.

  Vóc dáng Trì Phi Điềm cũng vao lắm, cởi áo lông ra, bên trong mặc áo hở cổ màu vàng nhạt cùng với quần dài màu đen, đôi giày màu đen đế trắng. So với Tống Quy Phàm ăn mặc thương vụ, thì anh càng lộ ra vẻ xanh tươi tùy ý. Đầu anh cắt ngắn, so với tóc dài ngang trán mười năm trước thfi lộ ra dáng vẻ hào sảng sạch sẽ hơn nhiều.

  Nghe Dương Hoa Lộ nói, họp lớp hôm nay có thể sẽ chụp ảnh lớp, anh liền nghĩ nên lột xác chính mình, nói đùa chớ! Lỡ Tống Quy Phàm nhàm chán mở ảnh chụp ra xem thì sao đây?

  … coi như chia tay không ở bên nhau nữa, Trì Phi Điềm cũng muốn lấy mặt mũi về!

  Kết quả rơi vào mắt người ta, tự nhiên khiến mắt người ta tỏa sáng.

  Trì Phi Điềm hàn huyên mấy câu cùng mấy người trước cửa ra vào, ánh mắt vẫn lén lút nhìn vào phòng, vấn chưa thấy được người nào mặc áo nỉ màu vàng, quần màu tím, đi giày da Armani cả!

  Chọc tôi sao! (# ‘′)

  Anh hàn huyên vài câu với Vương Dương, sau đó bị một cô gái kéo đến ngồi xuống bên cạnh Tiêu Ngọc.

  Nghe Dương Hoa Lộ nói Tiêu Ngọc thích mình, Trì Phi Điềm bị dọa sợ không nhẹ, năm đó anh còn xem Tiêu Ngọc là tình địch, từ trung học đến cao học liên tục căm thù suốt ba năm!

  Tiêu Ngọc thay đổi không ít so với năm đó, khi ấy cô chỉ buộc tóc đuôi ngựa đơn giản, lộ ra cần cổ trắng nõn của nữ sinh ngây ngô, nói chuyện nhỏ nhẹ, bây giờ lắc mình một cái, tóc quăn sóng lớn màu rượu đỏ, mặc bộ đồ công sở OL, chân đi giày cao gót, hoàn toàn là trang phục của nữ cường nhân.

  Tiêu Ngọc cần thận chu đáo với anh cả buổi, trong mắt mơ hồ còn sót lại chút thẹn thùng của năm đó, cười hỏi: “Tiểu Trì, có phải tớ thay đổi rất nhiều không? Cậu có còn nhận ra tớ chứ?”

  Trì Phi Điềm giận dữ nói: “Năm tháng thật sự là dao mổ heo mà!”

  Tiêu Ngọc: “…”

  Tính cách Tiêu Ngọc thay đổi không ít, cởi mở cười, mặt không đổi sắc nhắc lại chuyện năm đó: “Hồi ấy tớ chỉ biết học, không có bạn bè gì, cũng không có nam sinh theo đuổi, nhưng mà cậu vẫn luôn lấy lòng tớ… Tớ còn tưởng cậu thích tớ đấy…”

  !

  Trì Phi Điềm: “… Đợi một tí?”

  Tiêu ngọc cười nói: “Khi đó cậu rất hay ăn hiếp tớ, giờ nghe Anh Ngữ luôn lấy mất tờ ghi đáp án, không cho tớ…”

  Trì Phi Điềm: “…”

  Đó là vì thành tích Anh Ngữ của cô còn cao hơn Tống Quy Phàm một hai phần, tôi muốn giúp hắn đứng đầu thôi… Hắn đứng đầu thì giáo viên Tiếng Anh sẽ cho hắn lên bục giảng hướng dẫn mọi người đọc sách, một tuần có ba tiết tiếng Anh, mỗi lần mười phút, một học kì cộng lại thì tôi có thể thoải mái nhìn thẳng hắn mười giờ rồi!

  Mười giờ! Năm mơ cũng phải cười vang có được không hả!

  Gương mặt Tiêu Ngọc ửng đỏ, nói: “Còn nữa, có một lần giờ thực hành sinh học, cậu ném côn trùng lên bàn tôi, bị giáo viên mắng một trần, thật ra lúc ấy tôi rất vui…”

  Trì Phi Điềm: “…”

  Đó là bởi vì hôm đó Tống Quy Phàm đã trả lời cô ba câu hỏi! Ba câu hỏi đó! Thật làm người ta vừa hâm mộ vừa ghen ghét! Tôi không giày vò cô thì giày vò ai?!

  Chân tướng lịch sử thật ra rất tàn nhẫn.

  Trì Phi Điềm yên lặng ăn sợi cá mực, thiện lương mà không vạch trần chân tướng.

  Bên trái anh, Tiêu Ngọc càng không ngừng nhắc lại chuyện cũ, anh mạn bất kinh tâm chỉ biết cười.

  Cửa bị đẩy ra, mấy người ngồi cạnh cửa ồn ào nói: “Lớp trưởng không ngại gian khổ đã về rồi! Mau tới đây, lấy được đồ mở nắp chai chưa?”

  Trì Phi Điềm nhìn về phía cửa, trong nháy mắt thân thể chấn động, đầu óc ong ong ong!

  Gã gã gã gã gã gã, Lý Khải gã, gã mặc áo nỉ màu vàng và quần lửng màu tím!

  Cả người Trì Phi Điềm đờ đẫn, mở to mắt nhìn chằm chằm Lý Khải. Trong tay Lý Khải ôm hai thùng rượu, thở hồng hộc ngẩng đầu, tựa hồ cảm thấy ánh mắt của Trì Phi Điềm, thẹn thùng mà nở nụ cười với anh.

  Sau khi vội vàng bàn bạc với đối phương, Tống Quy Phàm đi trên lầu xuống, liếc thấy một cậu trai vóc dáng nhỏ mặc áo nỉ màu vàng quần lửng màu tím đang ôm hai thùng rượu.

  Người nọ vào phòng KTV, một bên mặt nhìn quen quen, hình như là lớp trưởng Lý Khải?

  Tống Quy Phàm: “…”

  Ánh mắt hắn trầm xuống, bước chân chuyển hướng, đi đến phòng KTV.

  Nữ thư ký bên cạnh hắn cất cao giày cao gót đuổi theo phía sau, kêu lên: “Ông chủ Tiểu Tống, còn có chuyện chưa nói xong mà!”

  Bây giờ, trong phòng KTV loại nhỏ đang phát ra…

  “Cảm ơn ông trời, cảm ơn mặt đất, cảm ơn trời xanh, đã cho ta gặp nhau ~” Âm lượng cực lớn truyền tới khiến người ta chấn động màng nhĩ.

  Trì Phi Điềm nghiêm mặt nhìn Lý Khải, nhìn gã buông hai thùng rượu xuống, đi đến đứng trước mặt mình. Bình thường là khuôn mặt nghiêm trang hạo nhiên chính khí, uống dược hai chén rượu thì trở nên phiếm hồng.

  Lý Khải hơi há miệng, nói. “…”

  Trì Phi Điềm hơi cáu mà nhảy dựng lên, trong nháy mắt đứng lên lưng ghế sofa: “Tôi từ chối.”

  Lý Khải: “…”

  # Trì Phi Điềm bị sét đánh, đáng tiếc anh không mang theo cột thu lôi hàng loạt #

  ___________________________________

  # nhật ký hoa khôi của trường #

  Ngày 14 tháng 5 năm 2005 mưa to

  Tiểu Trì gần đây toàn đùa bỡn với bạn nữ cùng bàn của tôi, tâm tôi rất phiền.

  Em ấy ném côn trùng lên lên bàn thí nghiệm của bạn học nữ, bạn học sợ tới mức kêu to, sợ cái gì chứ, Tiểu Trì buộc côn trùng đáng yêu như em ấy vậy…

  Sau khi tan học, trời mưa rất to, Tiểu Trì rõ ràng cho bạn học nữ kia mượn dù của mình!

  Tôi không muốn để ý đến em ấy nữa.

  Sẽ không để ý đến em ấy một tuần luôn.

  … Được rồi, lâu quá, ít nhất ba ngày không để ý đến em ấy.

  Nhưng mà, em ấy cứ thích chen lấn với tôi dưới một cái dù…

  Như vậy, thì bỏ qua cho em ấy vậy, sẽ để ý đến em ấy tiếp.
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/7/18
  Diên Vĩ, Đàm Hy, Aria1 other person thích điều này.
 13. Koinobori

  Koinobori
  端午の節句

  Bài viết:
  1,908
  Đã được thích:
  11,094
  Điểm thành tích:
  190
  Chương 12 – Ăn quýt không
  Chuyển ngữ: @Đạo Nhân (Agehakun)
  Hiệu đính: Tinh Vân


  Đỉnh đầu Lý Khải hiện lên một loạt dấu chấm hỏi, không hiểu sao cần cổ lại đỏ lên, cậu ta mất tự nhiên chà chà tay: “Tiểu Trì, cậu nói cái gì vậy, cậu nhân duyên tốt, đi tìm mọi người thu thêm một phần tiền, phòng rượu này hơi đắt, đoán chừng phải tám chín ngàn, nếu không thì đến khi tính tiền là sẽ bị AA đấy.”

  Điên rồi! Điên rồi!

  “…” Thần sắc Trì Phi Điềm quái dị, nói: “… Chuyện cậu nhắc tới chính là việc này?”

  Lý Khải luôn luôn trung thực, mở trừng hai mắt, hỏi: “Còn có chuyện gì khác sao?

  Trì Phi Điềm: “…”

  Tiêu Ngọc ngồi ở bên cạnh nhìn Trì Phi Điềm một cách kỳ quái, đẩy anh một cái.

  Lý Khải lại vươn tay vào trong túi áo, không biết đang tìm cái gì. Trên mũ áo vàng của cậu ta có một con vịt màu vàng cực lớn, trong miệng ngậm gà con, ở dưới mặc một cái quần jean màu tím bó sát người, bao lấy hai cái chân gầy như que củi của cậu ta.

  Trang phục thật là quái dị, không có phẩm vị như thế liệu có ổn không đấy?

  Trì Phi Điềm âm thầm chíp chíp bông bông (mao mao) trong lòng, không nhịn được lui ra sau một bước.

  “Cậu tìm cái gì thế? Đưa sổ ghi chép cho tớ không phải là được rồi sao?” Trì Phi Điềm có chút không kiên nhẫn, cúi đầu trừng mắt nhìn cậu ta, chỉ thấy một giây sau Lý Khải móc ra một tấm thẻ phòng…

  Thẻ phòng…

  Thẻ phòng…

  # báo động tiền tuyến xuất hiện năng lượng cao, không phải nhân viên chiến đấu mau chóng lui về #

  Trì Phi Điềm bị dọa không nhẹ, nheo mắt, nội tâm Tà ăn khu gà, há miệng run rẩy khoát tay nói: “Chớ có làm loạn… Tớ đã có người yêu…”

  Ngàn! Vạn! Đừng! Tỏ! Tình! Nhá!

  Chưa đợi anh nói xong, Lý Khải đã kiên định nhét thẻ phòng vào trong tay của anh, nói: “Lát nữa còn muốn tới phòng chơi mạt chược, cậu cầm lấy trước, đợi Dương Hoa Lộ đến thì giao lại cho cậu ấy, bảo cậu ấy tới đó mở lò sưởi trước nhé. Hiện tại tớ hơi bề bộn, sợ quên mất việc này.”

  “… Khụ khụ.” Trì Phi Điềm còn lại nửa lời chưa nói xong bị mắc trong cổ họng, sặc một cái sống chết, nghi kị mà nhìn về phía cậu ta: “Thật là phòng chơi mạt chược?”

  Lý Khải không hiểu thấu nhìn anh một cái, nghiêm trang đẩy đẩy kính mắt, nói: “Tiểu Trì, hôm nay cậu có chút kỳ quái.”

  “Kỳ quái em gái cậu.” Trì Phi Điềm chém đinh chặt sắt nói, anh cẩn thận đánh giá biểu hiện không khác thường của Lý Khải một lượt, thở dài một hơi, lại không yên tâm hỏi: “… Cậu mua quần áo ở đâu?”

  Trì Phi Điềm chuyển chủ đề có hơi đột ngột, Lý Khải cũng không để ý, kéo kéo cái mũ áo của mình, vui tươi hớn hở nói: “Thấy được không? Lần trước ra khỏi tiệm của cậu, Dương Hoa Lộ tới chợ đêm phụ cận mua cho tớ, nói là bộ đồ trào lưu mới.”

  “Được, đẹp mắt.” Thái dương Trì Phi Điềm nhảy lên.

  Cảm giác có chỗ nào đó không thích hợp…

  # đụng phải cái áo này quả thực rất trùng hợp! #

  Trì Phi Điềm đẹp trai, tính tình tốt, lại hài hước, nhân duyên trong lớp học lúc trước vô cùng tốt, tuy rằng gần hai năm không tới tham gia họp lớp, nhưng mà khi trước loại chuyện thu tiền này đều giao cho anh đi làm, năm nay cũng không ngoại lệ.

  Lý Khải với tư cách là lớp trưởng, rất nhiều việc phải lo, cậu ta quay người tìm ban ủy khác để lấy danh sách, giao cho Trì Phi Điềm: “Dựa theo danh sách này, thu tiền xong là được rồi.”

  Trì Phi Điềm nhận lấy danh sách lớp, qua nhiều năm như thế, đã có rất nhiều tên đều trở nên lạ lẫm rồi, ánh mắt của anh hơi dời xuống, rơi vào vị trí thứ 27, tay phải không nhịn được cọ xát ống quần hai cái, ngón trỏ vô thức vụng trộm viết một số 27 lên trên đầu gối.

  Số thứ tự của anh là số 7, ở giữa cách hai mươi số…

  Dù cho không phải cung Xử Nữ, nhưng mỗi người đều có chứng bệnh cưỡng chế thuộc về chính mình, đối với Trì Phi Điềm, chứng bệnh cưỡng chế của anh là Tống Quy Phàm.

  … Đã từng.

  Sau khi việc học cấp ba trở nên khẩn trương, mỗi tháng đều có thi khảo sát, thi xong thầy giáo sẽ làm bảng thành tích thành Power Point rồi chiếu lên, lúc trước Trì Phi Điềm không để ý mình làm bài thi được bao nhiêu điểm, nhưng mà từ sau khi thích Tống Quy Phàm thì bắt đầu nỗ lực vươn lên, mỗi lần đều khẩn trương nhìn chằm chằm vào Power Point, từ dưới lên trên, híp mắt đếm rõ vị trí của Tống Quy Phàm, dương dương đắc ý mà kiêu ngạo thay hắn một phen, ánh mắt lại di chuyển, liếc điểm và vị trí của mình.

  Cậu muốn học cùng một trường đại học với Tống Quy Phàm.

  Cậu nhìn chằm chằm vào bảng thành tích, khi mà nội tâm khẩn trương, ngón tay phải gập lên tựa như dây cót, một lần một lần mà vẽ vẽ viết viết lên đầu gối bên dưới gầm bàn.

  Kèm theo tố chất thần kinh giống như kích động.

  Có đôi khi là ghi Tống Quy Phàm, có đôi khi là ghi 27.

  Trì Phi Điềm giấu kĩ thần kì, Lý Khải báo lại vài câu đối với người khác, lại ngồi ở bên cạnh anh, chỉ vào một cái tên trên đầu danh sách thở dài nói: “Còn nhớ cô bé này không? Lý Lâm, năm trước cậu ấy bị ung thư tuyến vú, vốn tưởng rằng có thể chống được đến lần tụ hội này…”

  Cuộc sống vô thường.

  Tựa như anh và Tống Quy Phàm, cuộc sống thường ngày cũng là vô thường.

  Trước khi Tống Quy Phàm đến, còn có mấy người nghị luận về hắn, tiếng không lớn không nhỏ, vừa vặn rơi vào lỗ tai của Trì Phi Điềm.

  Tống Quy Phàm là một người như thế nào? Thành tích thời trung học của hắn vô cùng tốt, nổi tiếng từ năm nhất, được thầy cô rất yêu thích, tướng mạo đẹp, thể thao cũng tốt, người như vậy theo lý mà nói hẳn là sẽ hô phong hoán vũ… nhưng hắn không phải, hắn rất ít khi nói chuyện, tính cách vô cùng trầm ổn, thậm chí gần như là hờ hững.

  Trầm mặc gần như quái gở, một người như vậy lại có thể xấu hổ. Lúc ấy Trì Phi Điềm miệng lưỡi trơn tru đùa giỡn hắn vài câu, phát hiện tai đối phương đột ngột đỏ lên một mảnh.

  Trái tim Trì Phi Điềm lập tức bị bắn một mũi tên, hằng hà bong bóng phấn hồng bay ra tứ tung.

  Hai bạn học nữ đầu kia nhắc tới Tống Quy Phàm, trong mắt còn mang theo đào tâm (mơ mộng), bên cạnh có người nhắc tới tình trạng hiện của hắn, kể rằng sau biến cố gia đình năm đó thì hắn biến thành một tên nghèo, thiếu chút nữa là bị đuổi học nửa đường, nhưng mà bây giờ đã là boss lớn của hai công ty, thật sự là một câu chuyện xưa miệt mài.

  Nhắc qua liền không nhịn được thổn thức một phen.

  Trì Phi Điềm mặt không đổi sắc mà nghe lỏm, tâm tư có chút phiêu đãng.

  Lý Khải phát hiện anh không tập trung, vỗ nhè nhẹ cái ót của anh, nói: “Tiểu Trì, cậu lại nghĩ gì đấy.”

  Trì Phi Điềm bị cậu ta đánh mới giật mình một cái, nội tâm không được tự nhiên, cười cười ứng phó.

  Đúng lúc Tống Quy Phàm đẩy cửa đi vào, liền thấy một màn như vậy, Tiêu Ngọc ngồi bên phải Trì Phi Điềm, Lý Khải ngồi bên trái, trái ôm phải ấp, thực là đắc ý… rõ ràng còn cười đến vui vẻ như vậy!

  Người đàn ông đã tức giận thì đi đường cũng có gió thổi*, đàn ông tức giận sẽ không còn bận tâm tới phong độ thân sĩ gì gì đó. Cô thư ký đi giày cao gót chạy theo sau hắn, vừa mới đuổi kịp, đã bị một cánh cửa ngăn lại bên ngoài.

  (*Tức giận ~ sinh khí, mà sinh khí ~ tạo gió. =)))

  “…”

  Thư ký rón rén chạy đến một nơi hẻo lánh có wifi, che ngực hưng phấn phát tin đầu, nội dung như sau: “Để lâu chủ uống miếng nước phát, tiếp tục bới ra được, hôm nay ngài boss điên cuồng bá chủ tàn khốc huyễn chảnh lại bị tinh trùng lên não rồi, thương hộ đợi đến hoa cúc cũng nở rồi đây # để tôi đi rình coi xem tình nhân nhỏ trong mối tình đầu của boss rồi về tiếp tục 818 cho anh em #!”

  Bên dưới lập tức có một đống fan lớn đáp lại, cô thư ký vụng trộm liếc qua khe cửa, Emma, boss đang muốn làm gì vậy? Thật nhiều bí mật nha, khéo mà nghẹn nhiều mà chết quá!

  Bạn học ở cửa chú ý tới Tống Quy Phàm đi vào, có chút sửng sốt, dung mạo của Tống Quy Phàm không có biến hóa bao nhiêu, nhưng mà khí chất lại tăng thêm thêm vài phần lạnh nhạt thành thục so với năm đó.

  Phong thái lỗi lạc như trước.

  Nhưng mà vừa đi vào đã kéo theo một gương mặt đen là làm sao vậy…

  Tống Quy Phàm thân thiện chào hỏi với mấy người, không hề mất kiên nhẫn, nhưng cũng không có một phần nhiệt tình dư ra. Hắn trực tiếp bước đi tới đây, dừng trước ghế sô pha một chút, đột nhiên đặt mông ngồi xuống khe hở nhỏ hẹp giữa Trì Phi Điềm và Lý Khải.

  Tiêu Ngọc ngồi bên cạnh bị hành động vĩ đại đột ngột này của hắn làm cho giật mình.

  Trì Phi Điềm đang cúi đầu nghịch điện thoại, vừa muốn rống một câu “ghế sô pha dài như thế nhà mi còn lách cái gì mà lách hả”, ngẩng đầu đã bị giật mình, điện thoại thoáng cái rớt từ bên phải xuống, đập xuống đất vang lên một tiếng “cộp”.

  Tống Quy Phàm khí thế thiên quân ngồi xuống dưới, bả vai đỉnh đầu, Lý Khải vóc dáng nhỏ bị chen thiếu chút nữa rớt xuống khỏi ghế sô pha, cuống quít ôm lấy đùi của Tống Quy Phàm.

  Lý Khải: “…” Cậu ta vừa muốn nói cái gì, đã bị Dương Hoa Lộ cười đến có thâm ý khác dụ đi được.

  Trì Phi Điềm: “… Hơi chật.”

  Tống Quy Phàm điều chỉnh một tư thế thoải mái, ngồi nghiêm chỉnh giống như lão đại gia, mặt không đổi sắc nói: “Em tạm chấp nhận đi.”

  Trì Phi Điềm: “…”

  Thoáng nhìn Trì Phi Điềm đang ngốc ngốc trừng mắt, tâm tình của Tống Quy Phàm bỗng nhiên chuyển biến tốt đẹp. “Điện thoại di động của em rơi mất rồi.” Hắn cúi người, cố ý lướt qua Trì Phi Điềm, vươn tay ra, nhặt điện thoại của Trì Phi Điềm lên.

  Áo khoác của hắn đã cởi và treo lên giá áo ở ngoài cửa rồi, ngay lúc này trên người hắn là một cái áo màu đen tuyền, ngực kề sát hai chân tùy tiện giang rộng của Trì Phi Điềm. Từ góc độ của Trì Phi Điềm nhìn sang, có thể thấy được một mảnh trắng nõn và yết hầu trên cổ của hắn.

  Tim của Trì Phi Điềm đập hơi nhanh, không nhịn được nuốt nước miếng một phát.

  Khóe miệng của Tống Quy Phàm nhẹ nhàng nhếch lên, lúc nhặt điện thoại cho anh, vô tình liếc qua màn hình.

  Cũng may là còn liếc qua, thoáng nhìn lông mày của hắn lập tức nhăn nhẹ một phát.

  Màn hình điện thoại di động của Trì Phi Điềm đang dừng trong một trang tập hợp đám tác giả nói chuyện phiếm trên QQ.

  Thủy Dã: Xin hỏi cách để từ chối một người, online sốt ruột chờ gấp!

  Viết mã số ra bệnh tâm thần: Ơ, từ chối ai? Nhà mi cứ đạp một cước qua là được chứ sao.

  Thủy Dã: … Đạp không tới.

  Viết mã số ra bệnh tâm thần: Thì ra chân cậu ngắn như thế? Giống Humanoid Corgi* à?

  (*) ý là lùn như con này nè

  [​IMG]

  Thủy Dã: … Muốn chết à?

  Tổng tài bá đạo nhà Ngư Đường: Có người tỏ tình với cậu? Ai lại lớn gan không nể tình như vậy, Tiểu Thủy Thủy, không phải tôi đã tuyên cáo với tất cả ở trên weibo rồi sao?

  Thủy Dã: Cút.

  Viết mã số ra bệnh tâm thần: Đại Đường đang ghen tị đỏ mắt vì không được ai tỏ tình nên bệnh cũ lại tái phát [mỉm cười]

  Tổng tài bá đạo nhà Ngư Đường: Trước kia có một tên thổ lộ với tôi, bây giờ cỏ dại trên phần mộ của hắn đã cao được một thước rồi nhé. # ta chính là lạt ma chảnh điên cuồng ngậm lốc xoáy trong miệng #

  Từ chối?

  Từ chối ai?

  Nội tâm Tống Quy Phàm tức giận đến tháo chạy loạn xạ, không đổi sắc mặt mà ngồi thẳng lên.

  Tiêu Ngọc ngồi bên cạnh nhét nửa múi quýt vào trong miệng, tò mò đánh giá hai người, vẻ mặt này của Tống Quy Phàm, sao cứ như đàn ông bị cắm sừng đến đây bắt kẻ thông dâm vậy?

  … Chẳng lẽ, Tống Quy Phàm thích mình?! Nhìn thấy mình nói chuyện với Trì Phi Điềm, nên mới ghen?!

  Tiêu Ngọc không nhịn được vỗ vỗ gương mặt đỏ hồng của mình.

  Trì Phi Điềm nhận điện thoại, cảm thấy có hơi phỏng tay nên đổi tay còn lại cầm lấy, anh khẽ liếc xéo qua Tống Quy Phàm, đầu như đang bị đâm một cây châm, ngứa ngáy, lo lắng, không rõ là cảm xúc gì.

  Tống Quy Phàm có ý gì, trực tiếp tới đây ngồi, giống như chưa có chuyện gì xảy ra vậy. Nếu như mình luống cuống, chẳng phải là rất vô dụng hay sao?

  # gặp lại bạn trai cũ đã chia tay ba năm thì tôi nên giả bộ như đã không còn thích hắn thế nào vậy, sốt ruột online chờ gấp #

  Chủ động trước thường sẽ chiếm được ưu thế, Trì Phi Điềm vừa định mở miệng phô trương thanh thế, liền thấy Tống Quy Phàm quay đầu tới, chậm rãi cười cười: “Đã lâu không gặp.”

  Trì Phi Điềm còn chưa kịp phô trương thanh thế đã bị chọc thành một cái hố: “… Ha ha, không phải vừa mới gặp qua sao?”

  Ba giây ngắn ngủn, Trì Phi Điềm nhai nhai nhấm nuốt mỗi cái nhăn mày mỗi một nụ cười và từng câu từng chữ của Tống Quy Phàm khoảng trên trăm lượt, cuối cùng cho ra một kết quả… phàm nhân chúng ta vẫn không thể nào phân tích ra được Tống Quy Phàm có ý gì.

  “Tống Quy Phàm, thật là cậu nha, nghe Dương Hoa Lộ nói cậu không rảnh mà.” Tiêu Ngọc lấy lòng cầm nửa trái quýt trong tay đưa tới, hàn huyên nói: “Sau khi tốt nghiệp đã phát triển như thế nào vậy?”

  “Cảm ơn.” Tầm mắt của Tống Quy Phàm còn dính vào Trì Phi Điềm, giơ tay nhận lấy nửa trái quýt, thoáng suy nghĩ một chút, tựa hồ có chút ghét bỏ, vô thức đưa cho Trì Phi Điềm.

  Tiêu Ngọc: “…”

  Trì Phi Điềm không biết hắn đang nghĩ gì, đầu óc có chút mơ mộng, giơ tay định nhận lấy.

  Tống Quy Phàm đưa ra rồi lại tạm thời rụt trở về, nhanh chóng chia trái quýt làm mấy múi, nhét vào trong miệng, giống như đang đối đãi với giai cấp địch nhân vậy, nuốt vào một hơi.

  Trì Phi Điềm: “…”

  Mụ nội anh quần tôi cũng cởi rồi mà anh lại không cho tôi ăn!

  ——————————————————————————————————————————

  # nhật ký hoa khôi của trường #

  Ngày 12 tháng 6 năm 2005

  Thứ tự của Tiểu Trì dần dần tăng lên, công lao đương nhiên đều là của mình.

  Nhưng mà bắt đầu có người hỏi bài em ấy, nhất là nữ sinh, thường xuyên cười hì hì vây quanh chỗ ngồi của em ấy, khiến cho mình không còn tâm tư làm bài tập.

  Hôm nay lại có một nữ sinh cầm sách phụ đạo hỏi em ấy đề mục, Tiểu Trì cười đến mức mắt cũng biến mất, có lẽ em ấy nên đi tra từ điển xem hai chữ rụt rè ghi như thế nào.

  Thế là mình chủ động cầm sách tới, giảng bài cho nữ sinh kia.  Nhưng mà khi tan học, mình phát hiện Tiểu Trì hình như có chút mất hứng?

  Hừ, mình cao hứng là được rồi.

  Age: Má. =))
  Vân: Tội nghiệp bé Trì =)).
   
  Chỉnh sửa cuối: 30/7/18
  Đàm Hy, Aria, Diên Vĩ1 other person thích điều này.
 14. Koinobori

  Koinobori
  端午の節句

  Bài viết:
  1,908
  Đã được thích:
  11,094
  Điểm thành tích:
  190
  REVIEW BY MẠT TRÀ (https://crossingcat.wordpress.com)

  Chuyện là quá trình theo đuổi lại thụ của công =))) Hai người đã chia tay từ ba năm trước nhưng còn nồng thắm lắm. Chia tay cũng không phải do hiểu lầm hay người thứ ba gì, chẳng qua là lúc cả hai gần như đã come out, thụ quyết tâm lắm rồi nhưng công vì lời của cha thụ: “Một đứa nghèo kiết xác như cậu có thể chăm sóc cho con tôi sao!” mà quyết tâm không níu kéo để đi lập nghiệp đã.

  Ba năm sau, hai người gặp lại trong cuộc họp lớp. Thụ và công đụng nhau trong WC. Công nghe lời tư vấn của thư ký nên lúc thụ định bước ra khỏi toa lét, bạn quẳng xà phòng cho thụ trượt chân sà vào lòng mình =)))) Oimeoi, quẳng xà phòng thật mới sợ chứ =)))

  Công còn có sở thích là lập clone trên mạng để tiếp cận thụ. 1 clone đóng vai bé tiểu học đã theo thụ từ những ngày đầu bạn viết văn, 1 tên nhà giàu suốt ngày tỏ tình với thụ =)))

  Công siêu cấp muộn tao nên dù si hán thụ cũng chẳng thể biết nổi =)))

  Truyện có xen kẽ giữa quá khứ và hiện tại. Quá khứ là cái thời cấp 3, khi thụ thích công và làm đủ trò con mèo để được gần công, được công chú ý. Công hồi ấy cũng thích thụ, nhưng vì cái thói muộn tao mà, trong lòng sướng lắm nhưng chẳng nói được gì =))) Mình thích vụ song hướng thầm mến cũng vì cái này nè. Hai bạn trẻ ngây thơ toàn làm trò con bò trước mặt nhau =)))

  Thụ thích công thụ dính lấy công. Công thích thụ công chăm chỉ viết nhật ký hàng ngày =)))

  Tính bạn thụ hài lắm =)) Toàn phá bầu không khí lãng mạn. Không hiểu não bạn làm bằng gì.

  Còn công thì chẳng biết cách bày tỏ sự lãng mạn hay tình cảm của mình. Tập mãi mới được như giờ. Bắt nhân viên viết kế sách tán người yêu. Rồi lúc kể chuyện rằng mình mất chó (ám chỉ người yêu bỏ), hỏi làm thế nào chó mới về, thụ khuyên: “Ôm nó, vuốt ve, liếm liếm vài cái.” Hôm sau công đi phá bĩnh vụ xem mắt của thụ, công ôm ôm, xoa xoa tóc, rồi liếm tai thật =)) Cứ lặp đi lặp lại =)))

  Khổ thân cô nàng tới xem mắt. Là nhân viên mới của công ty mà công làm chủ. Hồi mới vào, công nhận ra cô ta là người trong bức ảnh xem mắt của thụ, bắt cầm chậu hoa cúc che kín mặt, nhìn chằm chằm hồi lâu rồi mới đồng ý cho vào =))) Vì sao thì đọc sẽ biết =))

  Cô nàng tưởng boss thích mình, đang ngại ngại sướng sướng, nào ngờ boss lại thích anh bạn mình đến xem mắt =)))) Tim đau quá =))

  Truyện đọc được. Không có ý nghĩa gì sâu sắc nhưng rất thoải mái. Trừ chương mà thụ nhặt được cái điện thoại cũ mình đã lẳng vào thùng rác hôm chia tay trong nhà công và phát hiện ra những tin nhắn, cuộc gọi công gửi cho mình. Đọc đến đoạn này có hơi rưng rưng >////<

  Đại khái là thích hợp cho việc đọc giải trí sau khi bị ngược tâm ngược thân hay mệt mỏi, muốn thư giãn đầu óc.
   
  Diên Vĩ, Đàm Hy, Aria1 other person thích điều này.
  1. Bình luận
  2. Koinobori
   Koinobori
   Nhử mồi dần, t đọc QT đến chương 40 rồi m ạ :)...
   27/7/18 Báo cáo
  3. Đạo Nhân
   Đạo Nhân
   Má. =)))))))))
   27/7/18 Báo cáo
 15. Koinobori

  Koinobori
  端午の節句

  Bài viết:
  1,908
  Đã được thích:
  11,094
  Điểm thành tích:
  190
  Chương 13 – A a a a
  Chuyển ngữ: Tinh Vân


  Thuở nhỏ Trì Phi Điềm không hiểu chuyện, thích Tống Quy Phàm, thích đến mức nào đây? Trong mắt anh, Tống Quy Phàm là người đàn ông kèm theo bgm (*), hắn vừa xuất hiện, ngàn cây vạn hoa đua nở.

  (*) Câu nói lưu hành trên mạng, chỉ nhân vật kinh điển thường xuất hiện trong tác phẩm điện ảnh và truyền hình, luôn có bgm (nhạc nền) dành riêng cho mình, ý chỉ mị lực.

  Nhưng bây giờ, Trì Phi Điềm ngồi cạnh bên Tống Quy Phàm, cả người không thoải mái, dưới mông như có cái que đâm lên. Trong lòng anh không nén được mà rục rịch, mà hết lần này đến lần khác Tống Quy Phàm lại bình tĩnh gần như lãnh cảm, càng thêm phô trương thanh thế của bản thân. Da mặt Trì Phi Điềm không còn dày như năm đó, ngồi không nổi nữa, anh mượn lý do đi thu tiền, rất nhanh đứng lên, lần lượt thu từ cửa vào.

  Nhân duyên của Trì Phi Điềm trong lớp vô cùng tốt, người người nhìn thấy anh đều muốn nói vài câu vui đùa. Vương Dương hay nói giỡn với anh: “Thằng nhóc nhà cậu năm đó thành tích cũng tầm trung thôi! Tự dưng sao hai năm cuối lại đột nhiên như ăn mãi không ngừng, thành tích bỗng tăng vọt, còn đậu vào cùng trường với thần học Tống nữa?”

  “Bớt nói nhảm, đem tiền đây!” Trì Phi Điềm cười nói, đồng thời rất nhanh liếc mắt nhìn Tống Quy Phàm chút, phát hiện hoa khôi của lớp đang đi tới chỗ hắn, nói với hắn cái gì đó. Tống Quy Phàm biểu cảm nhu hòa, còn gật nhẹ đầu với hoa khôi.

  “…” Trì Phi Điềm chuyển người, đá đế ghế sô pha, nhìn người kế tiếp, không khách khí nói: “Nhả tiền ra.”

  Hoa khôi của lớp hỏi Tống Quy Phàm: “Hai cậu vẫn đang ở bên nhau sao? Chỗ ở thế nào?” Hoa khôi của lớp nằm trong số ít người biết rõ chuyện của Tống Quy Phàm và Trì Phi Điềm, hôm đó cô bỏ ra thời gian ba buổi tối, ngay cả bài tập về nhà cũng không làm, ngồi chép một phần thơ Thương ương gia thố cho Tống Quy Phàm… để tỏ tình.

  Ba buổi tối đấy! Nhiều thành ý làm sao! Còn tặng kèm một bức ảnh đen trắng của mình nữa chớ! Đổi lại là nam sinh khác đã sớm máu sói sôi trào rồi, được không hả?!

  … kết quả, Tống Quy Phàm nhìn cũng chẳng thèm nhìn liền từ chối.

  Tâm hồn về mối tình đầu của thiếu nữ xinh đẹp không chịu nổi tàn phá, hoa khôi của lớp hùng hổ dọa người hỏi: “Cậu dựa vào gì mà không chấp nhận? Trên diễn đàn bỏ phiếu ai xứng với cậu nhất, số phiếu của tôi cao nhất, cậu có thấy không? Cậu từ chối tôi như vậy có phải bị ngốc không?”

  Tống Quy Phàm đẩy cỗ xe đẹp đứng dưới tán cây, bị hoa khôi của lớp ngăn lại, hắn mặc một bộ đồng phục sạch sẽ, bộ dáng thiếu niên cao vút. Trên mặt không có kiên nhẫn, cũng không có quá nhiều cảm xúc.

  Hoa khôi của lớp tức giận chạy về nhà, mở diễn đàn ra, dò từ dưới lên trên từng chút một. Tống Quy Phàm nói cho cô biết, sở thích của hắn rất đặc biệt, chỉ thích người có hai phiếu bầu… bởi vì số 2 là con số may mắn của hắn.

  # Đầu óc thần học đều có động #

  (ý nói đều không bình thường)

  Hoa khôi của lớp nổi tiếng nhất, có hơn bốn trăm phiếu bầu, tất cả mọi người đều coi trọng cô và Tống Quy Phàm sẽ bên nhau. Nhưng mà Tống Quy Phàm không coi trọng thì có lợi ích gì đây.

  Hoa khôi của lớp tìm trong bài viết bỏ phiếu, phát hiện có mười ba người có hai phiếu bầu, trong đó có Trì Phi Điềm cùng lớp rõ ràng cũng có hai phiếu!

  Mười hai người còn lại đều là nữ sinh lớp khác, hoa khôi của lớp dựa vào nguyên tắc nước phù sa không chảy ruộng ngoài, hào phóng cho Trì Phi Điềm một phiếu, sau khi bỏ phiếu này… cô quỷ dị phát hiện, càng xem càng cảm thấy Tiểu Trì rất xứng với Tống Quy Phàm.

  Ví như, Trì Phi Điềm vịn vai Tống Quy Phàm, xin hắn cho mình một biệt hiệu…

  Dụ như, ngày nào Trì Phi Điềm cũng cho Tống Quy Phàm một phần sữa chua…

  Cái này có thể dùng tình bạn vạn tuế để giải thích sao?!

  Nhiều năm sau này, cô mới hiểu rằng, cái này gọi là… kỹ năng hủ nữ đã được thắp sáng.

  Ngón tay Tống Quy Phàm xuôi theo miệng chén, nói với cô: “Chúng tôi ổn, cảm ơn.” Giọng điểm vẫn lãnh cảm như trước, ngữ khí lại vô cùng nghiêm túc.

  Hoa khôi lớp cười dễ chịu, phong tình vạn chủng vén sợi tóc tung ra sang bên tai.

  Cô cẩn thận chu đáo nhìn Tống Quy Phàm chốc lát, trải qua nhiêm năm tẩy rửa như vậy, trên người Tống Quy Phàm không phải không thay đổi, năm đó trên người thiếu niên trầm mặc cao lãnh này luôn mang theo một phần lệ khí bén nhọn, xa cách nhiều năm, những tính chất đặc biệt đó trên người hắn lắng xuống, khí chất trở nên lặng im như nước.

  Tóm lại là rất đẹp trai!

  Đáng tiếc tiện nghi cho người khác [ngọn nến].

  Hai mươi bạn học ngồi xuống bàn cơm, bởi vì Tống Quy Phàm mới đến nên phục vụ cố ý đem thêm một bộ bát đũa nữa.

  Trì Phi Điềm ngồi xuống một vị trí hẻo lánh, vừa khéo sát lò sưởi. Anh nhìn chằm chằm vào những ly thủy tinh đủ màu sắc lấp lánh, hơi trầm mặc. Trong cốc vừa vặn phản chiếu hình ảnh Tống Quy Phàm, đối phương đang nhận cốc nước ở chỗ máy đun nước, ngón tay thon dài ma sát với cốc nước một lát, ánh mắt đột nhiên nhìn thoáng qua bên cạnh.

  Trì Phi Điềm rất nhanh đổi góc độ của ly nước… giấu đầu hở đuôi.

  Trì Phi Điềm tuyệt đối không ngờ tới sẽ gặp phải Tống Quy Phàm, trong lòng anh cũng không phải chưa từng tưởng tượng qua, nếu gặp Tống Quy Phàm nên ứng phó như thế nào cho thật tự nhiên, nhưng mà tựa như đi thi vậy, một khi chân đao thực thương (đao thật thương thật) trên mặt trận, cái gì cũng quên sạch. Đối với anh mà nói, Tống Quy Phàm chính là đề thi môn hình học khó nhất!

  Cái tên Tôn Ngộ Sắc si hán gì đó đều bị anh ném ra sau đầu. Anh càng không nghĩ tới chính là…

  “Tiểu Trì, chỗ này ấm ghê, tớ ngồi ở đây nhé.” Tiêu Ngọc vuốt vuốt váy của mình, vừa muốn ngồi xuống chỗ bên phải của Trì Phi Điềm…

  Đuôi lông mày của Tống Quy Phàm nhấc lên, đi tới, như lơ đãng va chạm, cái ly nước trong tay vô cùng không cẩn thận mà trượt rơi.

  “Choang…” Trong nháy mắt, cốc nước làm ướt đẫm vị trí Tiêu Ngọc định ngồi.

  Tiêu Ngọc: “…”

  Trừ khi cô muốn tiểu cả quần, nếu không thì vị trí này không thể ngồi nữa.

  Tống Quy Phàm khom người, thản nhiên nói: “Ngại quá.”

  Tiêu Ngọc: “… Không sao.”

  Nhưng thoạt nhìn hắn rõ ràng bày ra bộ dáng không biết xấu hổ mà…

  Tiêu Ngọc vội nói không sao, định chuyển sang ngồi bên trái Trì Phi Điềm, chân dài của Tống Quy Phàm mở ra, bình tĩnh ngồi xuống bên trái Trì Phi Điềm, còn quay lại gật đầu với cô, nói: “Vị trí còn nhiều, ngồi tạm đi.”

  Tiêu Ngọc: “…”

  Vô sỉ! Sao có thể ép người như vậy chứ…

  Nước không cẩn thận bị đổ ra: Trách tui rồi mà.

  Dương Hoa Lộ đứng ngoài quan sát vở kịch máu sói sôi trào, cười híp mắt cắn đầu ngón tay. Cô ấy kéo Tiêu Ngọc lại ngồi bên cạnh mình, vui tươi hớn hở gắp thức ăn cho cô.

  Sư thái à, ai bảo thím dám có gan đoạt hòa thượng với đạo trưởng đây?! [ngọn nến]

  Tiêu Ngọc tủi thân mà ăn một mồm thức ăn.

  Trì Phi Điềm ngồi cạnh Tống Quy Phàm, toàn thân không thoải mái, nhưng hết lần này đến lần khác vẫn cố gắng bày ra nụ cười Mona Lisa trên mặt.

  Nội tâm của Trì Phi Điềm: A a a a a a a a a a a!

  Một đám bạn học cũ nhàn nhã tán dóc, chỉ tâm sự đơn giản những năm này trôi qua như thế nào. Lúc đầu Trì Phi Điềm vểnh tai nghe, vốn muốn mượn chuyện của họ để lòng dạ thảnh thơi, trộm nhìn xem hai năm trôi qua Tống Quy Phàm như thế nào.

  Kết quả Tống Quy Phàm chính là như vậy, miệng vàng khó mở, không nói nhiều lời cho lắm.

  Chờ tâm trạng Trì Phi Điềm bình tĩnh lại, nghiêm túc dùng bữa, thì bỗng bị ném qua một quả bom.

  Một bạn học nữ anh chẳng nhớ rõ danh tính cười hỏi anh: “Tiểu Trì, đừng chỉ ăn ăn ăn như vậy, hai năm trước cậu cũng chẳng đến, lần này tới rồi thì sao không giới thiệu em dâu cho mọi người xem nhỉ?”

  Người nào ăn ăn ăn chứ… Đừng có nói tôi giống như heo vậy chứ…

  Em dâu nào sao tôi không biết…

  Mặt Trì Phi Điềm vô lực.

  Tiêu Ngọc nghe thấy đề tài này thì khá dũng cảm, thăm dò hỏi: “Trì Phi Điềm, không phải cậu chưa có bạn gái chứ?”

  Một đám người trêu chọc cười lên.

  !

  Trì Phi Điềm nhanh chóng dùng ánh mắt nhìn thoáng qua, Tống Quy Phàm yên tĩnh đặt đũa xuống, thần sắc nhàn nhạt.

  “Ai không có bạn gái?” Trì Phi Điềm ngểnh cổ hô lên, đầu óc nhanh chóng xoay chuyển, điện thoại anh cũng không có ảnh cô gái nào cả, nhưng mà may mắn mấy hôm trước Vương Lệ Quyên muốn anh đi xem mắt, gửi cho anh vài tấm ảnh của Đường Thấm, bởi vậy, dù cho người ta có hỏi bạn gái anh trông thế nào, anh cũng có thể đem ảnh chụp của Đường Thấm ra bảo là bạn gái mình không chút sơ hở.

  Trì Phi Điềm tràn đầy tự tin nói: “Bạn gái tôi là thạc sĩ, khá bận rộn, nhưng rất xinh, lần sau tôi đưa đi cho mấy cậu quỳ bái.”

  Bát đũa của Tống Quy Phàm phát ra một tiếng vang thanh thúy.

  Trì Phi Điềm vi diệu mà hơi chột dạ, vụng trộm dịch chiếc ghế ra xa, cách Tống Quy Phàm mấy cm.

  Lúc mọi người trong bàn đang nhao nhao hò hét bắt Trì Phi Điềm đem ảnh chụp của em dâu ra thì…

  Liễu Bội Ny vỗ ót kinh ngạc nói: “Hả, không phải chứ, Tiểu Trì, nãy dưới khách sạn gặp cậu, cậu bảo cậu chưa có bạn gái, sao giờ mới chốc lát, cậu lại có rồi?”

  Trì Phi Điềm: “…”

  Xong đời, anh quên mất chuyện này!

  Vương Dương cười hì hì vô cùng gian trá: “Không phải mới lắc ra chứ?”

  Trì Phi Điềm: “…”

  Mấy người đủ rồi! Một đôi cẩu nam nữ, lôi ra ngoài, chà đạp!

  Da mặt Trì Phi Điềm rất dày, đao thương bất nhập, nhưng mà khi quay đầu, thoáng thấy Tống Quy Phàm có vẻ mặt cười như không cười, anh tựa như bị chọc một lỗ, chột dạ mà bốc lên tức giận.

  Giảm thọ rồi (*)!

  (*) nguyên văn là 夭寿 (yêu thọ), là một từ địa phương.

  “Phụt!” Trên bàn có một bạn học không nể tình mà cười ha ha.

  Tôi dựa vào, thật là mất mặt…

  Mặt Trì Phi Điềm đã nhăn thành một đóa hoa cúc.

  Trì Phi Điềm phiền muộn vùi đầu dùng bữa, có cảm giác không thể lưu luyến. Tống Quy Phàm khẳng định biết rõ sau khia chia tay anh không có hẹn họ với cô nào, thật là xấu hổ chết người ta mà! Có lẽ anh nên cân nhắc ngày mai đi xem mắt, mang bạn gái về nhà trước lễ valentine vào thứ sáu tuần sau.

  Có điều, khi đó có lẽ Tống Quy Phàm đã xong việc, rời thành phố này rồi.

  Được thôi, trước mặt Tống Quy Phàm cái quần lót mình cũng chẳng còn, sĩ diện làm gì nữa.

  Trì Phi Điềm ủ rũ cúi thấp đầu, bỗng thoáng nhìn sắc mặt lạnh nhạt ăn thức ăn của Tống Quy Phàm, dưới bàn, thắt lưng lên lực, mặt không biến sắc xê dịch cái ghế, khoảng cách mười cm thu nhỏ còn tám cm… năm cm nữa…

  Ngọa tào! Tống Quy Phàm làm cái quần gì vậy?!

  # Trì Phi Điềm mở ra đại lục mới #

  _____________________________________

  # nhật ký hoa khôi của trường #

  Ngày 13 tháng 6 năm 2005 mưa nhỏ

  Tôi đang một mực chú ý bài viết trong diễn đàn.

  Tiểu Trì có hai phiếu bầu, trong đó có một phiếu của tôi, một phiếu khác chẳng biết ai bỏ cho.

  Nhưng hôm nay, tôi đột nhiên phát hiện Tiểu Trì có ba phiếu…

  Chẳng lẽ lúc tôi mộng du đã tinh phân ra một nick clone?

  Không, tôi luôn tự chủ rất tôi, sẽ không làm loại chuyện đó đâu.

  Tác giả có lời muốn nói: Vì Tiểu Trì mà thắp một ngọn nến [ngọn nến].

  # khi si hán mặt dày gặp phải si hán ẩn hình muộn tao, sẽ tạo ra tia lửa như thế nào! # – là tiêu đề nguyên văn của chương này.

  Nếu có thể làm mọi người cười một cái, ngọt ngòn ngọt, thư giãn một tí, chính là khen ngợi lớn nhất với tui đó! [xấu hổ]
   
  Đạo NhânDiên Vĩ thích điều này.
  1. Bình luận
  2. Đạo Nhân
   Đạo Nhân
   A a a a a a a a a a!
   31/7/18 Báo cáo
 16. Koinobori

  Koinobori
  端午の節句

  Bài viết:
  1,908
  Đã được thích:
  11,094
  Điểm thành tích:
  190
  Chương 14 - Tình bạn muôn năm
  Chuyển ngữ: Tinh Vân


  Đối mặt với ánh mắt hết hồn bất định của Trì Phi Điềm, Tống Quy Phàm sừng sững bất động, có vẻ mười phần bình tĩnh.

  "Lái xe lâu quá, eo không thoải mái lắm, nên cử động chút."

  Trì Phi Điềm hâm mộ nhìn thoáng qua phần eo của hắn, nhịn không được xúc động sờ một cái: "Anh đích thực là một boy thể thao nha!"

  "..."

  Rượu qua ba tuần, trên bàn chỉ còn canh thừa thịt nguội, những đồng học không lái xe đã uống rượu không kiểm soát được, say như bùn nhão. Bởi vì Trì Phi Điềm tự lái xe tới, nên không uống rượu, đầu óc coi như tỉnh táo.

  Nếu không uống rượu, vậy thì uống đồ uống chứ sao.

  Trì Phi Điềm hữu nghị rót cho Tống Quy Phàm một chén nước chanh, cố gắng ngụy trang thành một người bạn cũ lâu năm không gặp, tâm tình bình tĩnh.

  "Nước chanh ngọt?" Tống Quy Phàm nhíu mày: "Không uống."

  Trì Phi Điềm: "..."

  Quá không nể tình rồi!

  Trong góc phòng đã có người bắt đầu chơi sự thật hay thách thức, gương mặt Tiêu Ngọc như ngũ sắc, mặt mày hớn hở nói rằng năm đó từng viết cho Trì Phi Điềm một phong thư tình.

  Trong lòng Trì Phi Điềm sợ hãi, trên mặt cũng cực kì sợ hãi: Thân là người trong cuộc, ông đây tại sao lại không biết!

  Thời điểm này, loại chuyện ấy rất dễ làm sôi nổi bầu không khí, một đám người tuổi không nhỏ tụ họp một chỗ, dường như trở về quá khứ, không hề cố kỵ mà thoải mái cười to, cùng nhau nhao nhao ồn ào.

  Tiêu Ngọc cũng chẳng giống như vừa nói ra một chuyện mất mặt, dù sao thiếu nữ thanh xuân ai mà không thầm mến hai ba người chứ, cô ngẩng đầu lên, nhớ lại ký ức tốt đẹp kia: "Sáng hôm đó mới bốn giờ, trước tiên tớ lén lút hái một đóa hoa hồng trong vườn trường, còn đọng lại sương sớm, bức thư tình của tớ tên "Chí tượng thụ", cực kì văn vẻ, tớ kiểm tra rất lâu, xé gần hết vài lá thư màu hồng... Cũng tầm sáu giờ, cửa lớp vừa mở, tớ liền đặt bức thư tình cùng bông hoa hồng ở chỗ cuốn sách cậu hay mang theo, buổi sớm cậu mở sách ra tự học sẽ nhìn thấy... A, đúng rồi, tớ còn mua kẹo đường hai khối rưỡi một cái... Ai, ai ngờ rằng tận hai tháng qua đi cậu cũng không trả lời tớ, còn tưởng là không thấy chứ!"

  Giọng nói của cô mềm mại, nói nữa liền giống như hương hoa qua mũi, các bạn học khác đều nhao nhao kêu lên "Người có tình sẽ trở thành gia quyến!"

  ... gia quyến.

  Trái tim anh đã thuộc về người khác, anh đã sớm có ý trung nhân rồi.

  Trì Phi Điềm chột dạ nhìn qua Tống Quy Phàm. Nếu là một cô gái thông minh, giờ phút này chỉ sợ sẽ giả vờ cười ngượng ngùng, cố ý khiến cho người bên cạnh ăn dấm chua, đáng tiếc Trì Phi Điềm là một đại lão gia tâm tư khô cằn, nghĩ cái gì cũng chỉ nông cạn mà nghĩ được đến tầng thứ nhất...

  "Bá."

  Tống Quy Phàm thờ ơ mà chà xát giày với sàn nhà một cái, tiếng động mười phần chói tai, so với việc cào bảng chỉ có hơn chứ không kém, lỗ tai của người bình thường nghe vào vô cùng khó chịu.

  Trì Phi Điềm run lên một cái "..."

  Trì Phi Điềm bất đắc dĩ vẫy tay, nói: "Người có tình sẽ thành anh em chứ! Cũng hơn hai mươi tuổi đầu rồi, còn tưởng mình trẻ lắm sao? Đừng có làm loạn."

  Lúc đó chẳng biết tên nào phát điên mà kêu lên: "Năm đó không được chấp nhận, bây giờ vẫn còn cơ hội, Tiêu Ngọc cậu mau mạnh dạn tiến lên đi!"

  Tiêu Ngọc đỏ mặt cười.

  Trì Phi Điềm sợ Tiêu Ngọc không xuống đài được (*), dù sao cũng là một cô gái, da mặt mỏng, bị từ chối cũng sẽ rất mất mặt, vì vậy khéo hiểu lòng người mà nói thêm: "Mẹ của tôi là Phó chủ nhiệm, yêu sớm mà bị bà ấy phát hiện, không phải cắt luôn chân chó của ông đây sao?"

  (*) lâm vào thế bí

  "Ha ha, sao gan nhỏ thế!"

  Trì Phi Điềm biết rõ rằng mình năm đó còn đếch thấy phong thư tình nào, mà cho dù thấy được, thì cũng sợ mọi chuyện phức tạp.

  Nói đi cũng phải nói lại, cái bức thư tình đó chạy đi đâu vậy?

  ... Ngày nào lớp trưởng Lý Khải cũng tới lớp sớm nhất, gã là người chịu trách nhiệm mở và khóa cửa...

  Trì Phi Điềm nhịn không được mà run người, e sợ suy nghĩ.

  ... mấu chốt là, thư tình và hoa hồng mi có thể cầm đi, kẹo thì nên để lại chứ, ông đây mới có thể xum xoe trước mặt Tống Quy Phàm! Mẹ nó chứ, ngay cả cái lông chó hai khối rưỡi cũng đếch cho ông, xấu xa thật.

  Có lẽ lò sưởi hơi mạnh, Tống Quy Phàm hắt hơi một cái.

  — —

  Dương Hoa Lộ phóng khoáng lạc quan mà chiếm lấy cái mic hát hết bài này qua bài khác, Trì Phi Điềm rất nổi tiếng ở lớp, làm thế nào cũng không thoát được, bị đẩy lên hát bài sở trường nhất "Hồng trần cuồn cuộn".

  Anh đứng trước màn hình, ánh sáng đan xen, nhìn chằm chằm vào tấm hình đen trắng xưa cũ, trong một khoảnh khắc có hơi sợ hãi.

  起初不经意的你, 和年少不经世的我.
  Là ban đầu anh ngây thơ vô tình, còn em niên thiếu chưa kinh qua sóng gió.

  红尘中的情缘, 只因那生命匆匆不语的胶着.
  Bén duyên yêu đương giữa hồng trần, chỉ bởi sinh mệnh kia vội vã mà lặng lẽ đôi co.

  想是人世间的错, 或前世流传的因果.
  Nhớ thương là lầm lỗi thế gian, hoặc là nhân quả truyền từ kiếp trước.

  终生的所有, 也不惜获取刹那阴阳的交流.
  Nguyện mang cả đời tích góp, không tiếc đổi lấy khoảnh khắc âm dương giao hòa.

  来易来去难去, 数十载的人世游.
  Đến dễ đến đi khó đi, mấy mươi năm du ngoạn nhân gian.

  分易分聚难聚.
  Đời dễ phân li đời khó tụ hợp.

  Giọng Trì Phi Điềm dù khá tốt, nhưng ngũ âm không được đầy đủ, âm luật không chính xác, hát nghe không tốt lắm, một đoạn người ngồi trên ghê salon bưng đá đập chân mình, không đành lòng nhìn thẳng mà bịt lỗ tai lại.

  Tống Quy Phàm lại hết sức chăm chú lắng nghe, tay cầm ly thủy tinh, gợn nước lắc lư, ánh mắt không biết rơi vào khoảng nào.

  Lúc màn hình tối lại, Trì Phi Điêm nhìn thấy được hình dáng Tống Quy Phàm phản chiếu qua màn hình, thiếu niên năm đó mặt mày gọn gàng, trắng nõn lạnh lùng nay đã trưởng thành thành một người đàn ông ung dung thản nhiên thành thục.

  Sau khi Trì Phi Điềm hát xong, cả phòng nhiệt liệt vỗ tay, còn có mấy cô gái huýt gió, dù cho anh có hát khó nghe hơn nữa, thì bao giờ cũng có rất nhiều người tâng bốc! Trì Phi Điềm còn cho là mình hát rất hay, cái đuôi vểnh lên trên cao, mặt mày hớn hở ném hôn gió đi khắp nơi.

  Đẹp trai thì làm cái móe gì cũng có người cổ vũ, huống chi nhân duyên của Trì Phi Điềm rất tốt, gặp ai cũng có thể nhắc ra một đoạn chuyện cũ.

  Tống Quy Phàm cảm thấy hơi đau đầu.

  Trì Phi Điềm liếc qua hướng của Tống Quy Phàm, hơi do dự, bây giờ thừa cơ đổi lại chỗ ngồi là vừa khéo, không ngồi cạnh Tống Quy Phàm thì sẽ không lúng túng như vậy...

  Nhưng mà chân anh vừa mới chuyển bước, Tống Quy Phàm đã duỗi tay ra, kéo anh ngồi lại ghế.

  Tống Quy Phàm mượn ba phần say, bỗng ôm lấy anh, dán mặt trên ngực của Trì Phi Điềm ba giây ngắn ngủi, hai tay nhẹ ôm lấy lưng anh.

  Máu toàn thân của Trì Phi Điềm dồn lên, trái tim đập mạnh như muốn bay ra ngoài. Cảm giác này giống như vừa ăn một viên đường thì đã bị đắng miệng ở giây tiếp theo. La Đại Hữu (*) lệ rơi đầy mặt!

  (*) là người hát bài Hồng trần cuồn cuộn mà Tiểu Trì vừa hát.

  Hai người họ xa nhau ba năm, lâu ngày không gặp có lẽ nên ôm một cái.

  Nhưng mà...

  Đừng có ôm đột ngột vậy chứ, trước tiên phải xếp hàng xin số nha! Chờ ông đây tắm rửa thay quần áo, giặt rửa hương thơm ngào ngạt rồi mới được ôm!

  Ba giây ngắn ngủi, ánh mắt Trì Phi Điềm rủ xuống, liền nhìn thấy một đoạn lưng dưới cổ áo Tống Quy Phàm, cột sống bóng loáng, hơi nhô ra, bả vai rộng ra không ít so với năm đó, áo len thô ráp mang theo mùi hương sạch sẽ. Cằm Tống Quy Phàm tựa như lỡ đãng mà nhẹ nhàng đặt lên vai anh, còn đụng đầu anh vài cái, Trì Phi Điềm choáng váng đầu u ra cũng không biết.

  Nói thật, Tống Quy Phàm trừ cái vẻ ngoài đẹp thì cũng không có quá nhiều ưu điểm, tính tình thì nặng nề, nhưng lại chẳng ai thay thế được.

  Cả người Trì Phi Điềm không ổn, tựa như con nai khổng lồ bị nhốt trong ngục tối, điên cuồng mà đập mạnh, run rẩy dùng âm thanh giết phong cảnh nói: "Ôm một lần một trăm khối!"

  Tống Quy Phàm: "..."

  Tống Quy Phàm cuối cùng cũng buông anh ra, nâng ly lên, sắc mặt bình tĩnh như hồ nước: "Tình bạn muôn năm."

  Trì Phi Điềm nhéo lòng bàn tay, cũng giơ ly lên, khó khăn nói: "Tình, tình bạn muôn năm."

  Ngầm hiểu lẫn nhau, thăm dò lẫn nhau.

  Trì Phi Điềm có cảm giác mình sẽ thua.

  Trì Phi Điềm run sợ, cảm thấy tay cũng run, anh nhẹ nhàng buông ly, nuốt nước bọt, quay đầu qua chỗ khác, miễn cho bị nhìn ra sơ hở. Tống Quy Phàm đã sớm buông ly, mặt không biến sắc đi toilet, đứng trước gương, từ tai đến cổ, đều đỏ rực một mảng.

  Tình bạn muôn năm.

  Con mẹ nó tình bạn muôn năm.

  _______________________________________

  # nhật ký của hoa khôi của trường #

  Ngày 19 tháng 6 năm 2005 trời nắng

  Thư tình của cô bạn cùng bàn chữ xấu quá, hành động hái hoa lung tung càng bất lương hơn.

  May mà tôi tới sớm đấy.

  Tôi chẳng hề tức giận.

  Tôi chẳng hề tức giận.

  Tôi chẳng hề tức giận đâu.

  Em họ nói cam của núi Anpơ rất ngọt và ngon.

  Tốt lắm, vừa đúng lúc tôi rất ghét cam ngọt.
   
  Chỉnh sửa cuối: 6/5/19
  Diên Vĩ, Đạo NhânAria thích điều này.
 17. Koinobori

  Koinobori
  端午の節句

  Bài viết:
  1,908
  Đã được thích:
  11,094
  Điểm thành tích:
  190
  Chương 15 - Đêm đầu tiên
  Chuyển ngữ: Tinh Vân


  Giữ vững.

  Tình bạn muôn năm.

  Bốn chữ này phải nhắc lại đêm đầu tiên.

  Kỳ nghỉ đông vào cuối học kì hai của lớp mười một, trường đã gửi mười người có thành tích đứng đầu đến trại đông. Nỗ lực hơn một năm, thành tích Trì Phi Điềm tuy đã nằm ở tầm giữa, nhưng vẫn còn xa lắm mới đủ tư cách tham gia trại đông lần này. Anh ở nhà ném! Hất! Đánh! Lăn! Tuyệt thực để uy hiếp, ép mẹ Trì dùng quyền lợi của phó chủ nhiệm, làm việc thiên tư cho thêm một người vào danh sách, đương nhiên, là tự túc.

  Trì Phi Điềm tuyệt thực nhiều ngày, cả người chẳng còn tí sức lực nào, sắc mặt tái nhợt, chạy đến nhà ga, tựa như gã mặt trắng sắp chết mà giữ lấy Tống Quy Phàm không tha.

  Tống Quy Phàm: "Buông tay."

  Trì Phi Điềm yếu ớt mà ngao ô o o o o một tiếng: "... Không buông."

  "Buông tay."

  Trì Phi Điềm trợn mắt nhìn: "Chết cũng không buông."

  "Buông tay."

  Trì Phi Điềm lập tực biến thành người sắp chết, tủi thân mà rơi lệ: "Oẹ, khó chịu quá, em muốn nôn. QAQ"

  "..."

  ...

  Tống Quy Phàm cuối cùng cũng thỏa hiệp: "Em nặng quá đấy."

  Trì Phi Diềm kéo áo khoác ngoài của hắn, thầm chà chà xát xát khuôn mặt của mình, ánh mắt liếc nhìn hắn, yếu ớt nói: "Tống Quy Phàm, em làm vậy có xấu không?"

  Ài, cũng chẳng thèm liếc nhìn luôn kìa, Tống Quy Phàm mặc nhiều lắm, mấy tầng áo lông nhỉ, đếm xem nào, một, hai... Hắn sợ lạnh đến vậy sao? Hay là mua cho hắn một cái khăn quàng cổ rồi bảo là mình tự đan nhỉ, hắn có thể cười như nghìn vàng không... Mua xong khăn quàng rồi, nếu có thể tích đủ tiền mừng tuổi để mua thêm giày đôi thì càng tốt, mua cả hai đều màu đen, người khác sẽ không phát hiện... Thế nhưng, Tống Quy Phàm chịu đi nó không chứ?

  Tống Quy Phàm vỗ nhè nhẹ trên ót anh: "Đoán mò cái gì đấy? Chú ý hình tượng đi."

  Hai tay Trì Phi Điềm chà xát lung tung trên cổ áo hắn, bất ngờ trượt xuống, đột nhiên khuôn mặt đẹp trai đỏ lên: "Em chạm phải..."

  Tống Quy Phàm: "..."

  Qủa thực không thể nhịn được nữa!

  "Em... Tiểu Trì, em tự trọng..."

  Trì Phi Điềm nghiêm mặt nhìn hắn: "Em không nặng (*), tiết tháo của em bị anh ném rồi, anh sờ mà xem, em hiện tại chẳng còn bao nhiêu cân."

  (*) chơi chữ đồng âm

  Tống Quy Phàm: "..."

  Số người chờ xe dần nhiều lên, bắt đầu có người âm thầm giở báo ra đọc, nhưng thật ra là qua tờ báo để nhìn lén hai người họ.

  Mặt Tống Quy Phàm đỏ ửng, lông mi cụp xuống, giống như vợ bé tuấn mỹ bị đùa giỡn đến bước đường cùng, một tay nhấc lấy hành lý của hai người, một tay kéo lấy Trì Phi Điềm đang uốn éo bên cạnh hắn, nhanh chóng lên xe.

  Khụ, còn là một vợ bé mạnh mẽ, sau này cải cách và mở cửa, hình ảnh thanh xuân này sẽ thực sự không còn hiếm thấy.

  Trì Phi Điềm rạo rực vui vẻ nhìn Tống Quy Phàm thay mình bận trước bận sau, cảm thấy tuyệt thực, tự trả tiền cho một chuyến đi này quả thực không-uổng-phí!

  "Em khát." Trì Phi Điềm suy yếu dựa vào cửa sổ thủy tinh.

  Tống Quy Phàm yên lặng thay anh vặn bình nước ra.

  "Hơi say xe."

  Tống Quy Phàm không nói tiếng nào lôi thuốc chống say xe ra.

  "Trên phim truyền hình bảo rằng, thời điểm này mà có một bờ vai để dựa vào thì thoải mái bao nhiêu."

  Tống Quy Phàm: "..."

  ...

  Một số học sinh trong trường thì vốn đã nhìn không vừa mắt, chẳng qua Trì Phi Điềm vốn là con trai chủ nhiệm, các giáo viên ưu ái anh còn chưa tính, dựa vào cái gì mà ở bên ngoài có quyền lực như vậy, không chỉ dám thêm số người vào danh sách, mà còn muốn ăn hiếp hoa hậu giảng đường của bọn họ, không nhìn thấy đầu Tống Quy Phàm đầy mồ hôi hả?

  # trách nhiệm bảo vệ hoa hậu giảng đường là của mỗi người #

  Từ nhỏ Trì Phi Điềm đã say xe, rất khó chịu, thời điểm ấy không có nhiều ô tô trong nước, xe lửa thì bẩn và hỗn loạn, để ra tới trại đông thì học sinh càng không có khả năng mua giường nằm, anh chỉ có thể mang sắc mặt tái nhợt gắng gượng ngồi trên ghế cứng chờ một đêm, hơn nữa đêm đông trên xe lửa gió lạnh bốn phương tám hướng thổi qua, anh thật sự chịu không nổi.

  Chờ Trì Phi Điềm dựa vào cửa sổ ngủ mất, có người đi đến châm ngòi ly gián, một nam sinh lòng đầy căm phẫn nói: "Tống Quy Phàm, cậu làm sao mà chuyện gì cũng thuận theo cậu ta chứ, cậu ta dựa vào cái gì..." Gã sẽ không dám nói mấy điều này trước mặt Trì Phi Điềm, ai cũng biết, Trì Phi Điềm có nhân duyên rất tốt ở lớp, tính cách thẳng thắn lại to gan, vạn nhất cậu ta tính sổ mình liền không dễ coi rồi. Nhưng mà giúp đỡ sau lưng Tống Quy Phàm nhất định phải có.

  Trì Phi Điềm run lên một cái ở trong mơ.

  Tống Quy Phàm không thèm quan tâm lý lẽ, chống đầu chăm chú nhìn Trì Phi Điềm, hơi ngồi thẳng lên, lấy một cái chăn mỏng trong rương hành lý, không tiếng động đắp lên người anh.

  Nam sinh giống như miệng ngậm lông vũ, lải nhải.

  "Tôi cam tâm tình nguyện." Mí mắt Tống Quy Phàm không thèm nhấc lên, nhẹ nhàng cắt ngang lời gã.

  Nam sinh cùng mấy học sinh bên cạnh vây xem đều ngây người, cảm thấy trái tim bị cái gì đó chà đạp. Đạp một cái, hình như có vật vỡ nát rồi, còn kêu vang nữa chứ...

  Trại đông vốn chuẩn bị cho những con ngoan trò giỏi, Trì Phi Điềm thành tích bình thường, tư chất tầm thường, bị xa lánh cũng không có gì đáng trách, chẳng qua anh vốn thiên tính lạc quan, vẫn cười toe toét, căn bản không nhận ra địch ý của bọn học bá đối với anh.

  Ngược lại, chính bởi vì sự xa lánh đó, Trì Phi Điềm "bị ép" ở chung phòng cùng Tống Quy Phàm...

  # cảm ơn ông trời, cảm ơn đất mẹ #

  Trì Phi Điềm vui đến phát khóc.

  Buổi ngày, Tống Quy Phàm đến viện bảo tàng nghe giảng bằng tiếng anh, rất là mệt, nên tối về đi ngủ rất sớm, nửa đêm mơ màng tỉnh lại, mở to mắt, chỉ thấy...

  Trì Phi Điềm mặt đỏ tới mang tai ngồi xổm ở đầu giường. Hai tay nằm hai bên, cái cằm đặt trên vạc giường, mắt nhìn hắn chằm chằm, mười bảy tuổi không còn nhỏ nữa, nhưng vẫn rúc vào một cục ngồi dưới đất.

  Tống Quy Phàm thoáng nhìn xuống, vừa vặn trông thấy một cái đầu tròn, ánh trăng chiếu xuống, khiến cho khuôn mặt tuấn tú đỏ như cà chua của Trì Phi Điềm trở nên vô cùng sinh động.

  "..." Tống Quy Phàm không bị dọa đến hồn phi phách tán, tỉnh táo vươn tay, sờ lên trán Trì Phi Điềm: "Không thoải mái à? Mở đèn trước đi, mặc đồ vào, anh đi tìm thầy gọi bác sĩ cho em."

  Hắn nói xong cũng nhanh chóng ngồi dậy.

  Trì Phi Điềm bắt lấy tay hắn, dán lên trán của mình, thấy Tống Quy Phàm không có phản ứng, thì được một tấc lại muốn tiến một thước, nhanh nhẹn dùng tay hắn chà chà thêm vài cái trên mặt mình.

  Tống Quy Phàm: "..."

  Trì Phi Điềm cười tủm tỉm nói: "Được rồi, cảm giác không thoải mái đã biến mất, bây giờ cả người em vô cùng dễ chịu."

  "..." Tống Quy Phàm mặt không đổi sắc nhìn anh.

  "Anh mặc áo ngủ hở?" Trì Phi Điềm vẫn cầm tay hắn, nhìn chằm chằm, ánh mắt sáng như sao.

  Tống Quy Phàm: "... Không buồn ngủ à? Ngủ trước đi đã."

  "Ngao! Ngủ ngủ ngủ!" Trì Phi Điềm không đợi hắn trả lời, nhanh chóng nâng chăn lên, lấy tốc độ nhanh như chớp chui vào trong: "Một người ngủ rất lạnh, em giúp anh làm ấm chăn moah moah."

  Tống Quy Phàm không có cách nào bình tĩnh được nữa, trong đêm tối mặt hắn đỏ bừng lên bởi ba chữ cuối cùng (*).

  (*) moah moah phiên âm tiếng Trung là yêu yêu đát, nên mới có ba chữ.

  "Tăng nhiệt độ lò sưởi lên sẽ không lạnh nữa."

  Trì Phi Điềm ngôn từ chính nghĩa: "Không, em nóng."

  "Nóng thì ngủ một người thôi."

  "Không, em lạnh."

  "Em..."

  "Tống Quy Phàm, ọe, em không thoải mái, bụng em đau, ruột em hỏng, em sắp chết rồi..."

  "..."

  Hai người nằm trong chăn lăn qua lăn lại, eo Tống Quy Phàm bị hai cái chân dài của Trì Phi Điềm cuốn lấy, đầu bị hai cánh tay gắt gao ôm chặt, tức giận cũng thở không ra, hắn càng không thể trực tiếp hung hăng đẩy Trì Phi Điềm ngã xuống như đối xử với giai cấp thù địch được...

  Nửa đời của tên tuổi anh hùng Tống Quy Phàm quả thực đã bị giày vò đến không còn khí chất...

  Tay Trì Phi Điềm lục lọi trong chăn, mở to mắt nhìn Tống Quy Phàm, trên mặt toàn là tiếc hận, nhỏ giọng giận dữ nói: "Ai, anh mặc áo ngủ kìa."

  Dưới ánh trăng mờ nhạt, trên mặt anh rõ ràng viết, ông đây cũng đã cởi quần rồi mà anh vẫn còn mặc đồ ngủ?!!!

  Tống Quy Phàm: "..."

  Tống Quy Phàm phát hiện, thì ra cứ tưởng mọi việc sẽ chấm dứt như vậy, mặc dù thắt lưng bị một con bạch tuộc lớn quấn lấy rất khó chịu, nhưng vẫn có thể ngủ một giấc ngon, hắn quả thực quá ngây thơ rồi!

  Ngày hôm sau thức dậy.

  Hai người cùng lúc phát hiện trên chăn có một vệt trắng.

  Nó nằm im trên chăn, không buồn không vui... Đêm qua cọ qua cọ lại, thanh niên khí thịnh, ai biết người nào cứng cơ chứ.

  Tống Quy Phàm mặt đỏ như máu, nhanh chóng đem chăn gấp lại thành một quả bóng.

  Da mặt Trì Phi Điềm dù dày cũng dày không nổi nữa, mặt đỏ tới mang tai mà nắm lấy một góc chăn, nhỏ giọng vo ve nói: "Em đi giặt cho... Cái này, bình thường mà, em cũng mười bảy tuổi rồi, rất bình thường mà... Ha ha ha... Hô hô... Ha ha..."

  "Đem anh." Tống Quy Phàm bị anh ép cho nổi điên.

  Trì Phi Điềm há miệng run rẩy quấn lấy chiếc chăn: "Không đem được không?"

  "Có đem hay không?"

  "Không đem!!!" Trì Pho Điềm còn hét to hơn hắn.

  "Trì Phi Điềm!!!"

  Trì Phi Điềm ôm lấy Tống Quy Phàm, chiếc chăn kẹp giữa hai người. Hơi thở của anh rất gần, phả vào cổ Tống Quy Phàm, tê tê ngứa ngứa, thẳng xuống xương quai xanh rồi nhảy vào trái tim, chỗ đó "bình bịch -- bình bịch --".

  Tống Quy Phàm thật sự không hề phòng bị, tim run rẩy, toàn thân đều hơi choáng váng.

  Nhân cơ hội này, Trì Phi Điềm vô cùng lanh lợi tách chiếc chăn ra, vừa chạy vừa hô: "Tình bạn muôn năm!" Anh vào phòng vệ sinh, khóa chặt cửa nhốt mình trong đó đến tận buổi chiều, mặt đỏ tới mang tai giặt sạch sẽ chiếc chăn. Ở nhà anh còn chưa từng giặt quần áo, không ngờ rằng ở bên ngoài phải ngồi giặt cái này.

  Quả thực mất hết mặt mũi! Lại có thể cọ cọ vài cái mà...

  Trì Phi Điềm thực sự không dám ra ngoài nữa, má ơi, còn không biết Tống Quy Phàm lát nữa gặp có đánh giá gì mình không, không phải xem mình là tên biến thái chứ...

  [ngọn nến]

  -----------------------------------------------

  # nhật ký hoa hậu giảng đường #

  Ngày 18 tháng 1 năm 2006, tuyết rơi dày

  Thực sự Tiểu Trì đã giặt sạch cái đó của tôi...

  Không thể viết tiếp nữa, tôi nghĩ bây giờ tôi phải đi vào phòng tắm, tấp nước lạnh lên cổ đây.
   
  Chỉnh sửa cuối: 6/5/19
  luthyeen, Đạo Nhân, Andrea1 other person thích điều này.
  1. Bình luận
  2. Koinobori
   Koinobori
   =)) hai đứa điên
   5/5/19 Báo cáo
  3. Đạo Nhân
   Đạo Nhân
   Đáng iu vlll =))
   5/5/19 Báo cáo
 18. Koinobori

  Koinobori
  端午の節句

  Bài viết:
  1,908
  Đã được thích:
  11,094
  Điểm thành tích:
  190
  Chương 16 – Nâng thật cao (*)
  Chuyển ngữ: Tinh Vân


  (*) hành động yêu thương của bậc cha mẹ khi con có biểu hiện tốt :v

  Tám phần mười nhân sinh là chuyện không thể thỏa mãn. Phần còn lại đều là sự tình bất đắc dĩ.

  Trì Phi Điềm nhân cơ hội Tống Quy Phàm đi vệ sinh, mới có thể thư thả đầu óc, anh tỉnh táo véo đùi một cái… Ai, không khéo véo mạnh quá, khiến nước mắt tuôn ra.

  Trì Phi Điềm đeo lại khuôn mặt gỗ vốn đã đeo suốt hai tiếng đêm nay, một lần lại một lần, xác định mình không hề chảy nước miếng với Tống Quy Phàm, cũng không có chút xúc động nào xông lên ôm đùi Tống Quy Phàm cầu xin hắn quay đầu ăn cỏ cũ. Anh diễn xuất khá lắm… phải không?

  Phải cái đầu mi! Đúng là lệ rơi đầy mặt mà!

  Trong nhà vệ sinh mi ngã té làm cái gì, quả thật là chủ động yêu thương nhung nhớ mà, nhìn cái đức hành nhà mi kìa!

  Cái thứ nước chanh ngọt vàng vàng bẩn bẩn kia mi nghĩ không ra thì vội vàng đưa lên làm cái gì, đầu óc mi có lỗ phải không?

  Tiêu Ngọc rõ ràng có thể làm nữ chính, bị nhà mi rành rành biến thành nữ phụ, mi thật sự thẳng không nổi mà!

  Trong đầu Trì Phi Điềm mưa đạn ngàn vạn, càng nghĩ càng uể oải, hận không thể ôm mặt khóc rống ở trên ghế, rồi hô một câu cut, tua băng lại rồi quay lại lần nữa.

  Đáng tiếc nhân sinh không phải đóng phim.

  Huống chi Trì Phi Điềm đóng phim còn không ra trò.

  Sau khi bạn bè hội họp kết thúc, Trì Phi Điềm bị người xô đẩy kéo đi, cuối cùng có người đề nghị tới bãi biển gần đó, vừa khéo mùa đông giảm một nửa giá vé, coi như hồi tưởng lại chút vị thanh xuân.

  Một đoàn người túm nhau như điên vậy, chen chúc đi ra ngoài khách sạn, một bạn học say rượu gào rú “Đêm đó tớ uống rượu say đã nắm tay cậu nói lung tung, chỉ lo biểu đạt những suy nghĩ điên cuồng đè nén trong lòng mình… Thật quá xúc động…” Còn có người rống to “Quân bất kiến cao đường, soi gương buồn tóc bạc (*)…”

  (*) Nguyên văn: Quân bất kiến cao đường, minh kính bi bạch phát trích từ thơ Đỗ Phủ:
  Hựu bất kiến:
  Cao đường minh kính bi bạch phát

  Trì Phi Điềm bất đắc dĩ giật cánh tay ra khỏi thân người nào không biết, trong lòng vẽ đi vẽ lại vòng tròn nguyền rủa Dương Hoa Lộ không biết bốn chữ “làm việc đáng tin” viết như thế nào một phen, tính vàn tính vạn, rõ ràng vẫn phải gặp Tống Quy Phàm.

  Nhắc tình xưa cũ, ngũ vị tạp trần.

  Trì Phi Điềm không muốn chào hỏi Tống Quy Phàm, cũng không muốn thêm vào một khoản mất mặt trong sử sách, sau khi trả tiền, tính lén bỏ về.

  Thế nhưng không biết tại sao Tống Quy Phàm (?… Khách sạn chỉ có một cửa ra) không cho anh cơ hội này.

  Hai người đứng cùng khu vực ngoài khách sạn, ở giữa lối đi nhỏ hẹp giữa hai xe, tháng hai trời lạnh cực kì, trong không khí như ngưng kết băng sương, Tống Quy Phàm mặc không nhiều, lại có dáng vẻ hết sức phong độ, hắn như có điều suy nghĩ mà thoáng nhìn qua xe anh, “Anh đưa em về nhé?”

  Khuôn mặt hắn quặn quẽ lại lương bạc, nhưng ánh mắt dường như có ánh sáng nhu hòa chiếu rọi, có điều Trì Phi Điềm cũng khó tin năng lực phán đoán của mình lắm.

  Trì Phi Điềm móc chìa khóa xe ra, chìa khóa xe vẫn là cái ba năm trước, vỏ đen bị mài mòn mất một nửa. Anh như muốn che giấu mình nghèo khó, vô thức khép chìa khóa trong lòng bàn tay, không muốn để Tống Quy Phàm phát hiền anh nhớ mãi không quên quá khứ.

  “?” Tống Quy Phàm nhìn anh một cái.

  “Không cần.” Trì Phi Điềm từ chối: “Em tự về được.”

  Anh không biết tối nay gặp Tống Quy Phàm là trùng hợp, hay là một âm mưu tính trước, hoặc giả có thể là do mình vô cùng tư niệm nên xuất hiện ảo giác, mặc kệ thế nào, Trì Phi Điềm vẫn cảm thấy không chân thực.

  Tuy rằng anh nhớ mãi không quên quá khứ, nhưng anh biết điều đó là sai lầm. Tống Quy Phàm có khả năng nhất là vì tạm thời có việc ở Tân Thành, có lẽ mai sẽ đi, tóm lại nếu mình chú ý quá mức, sẽ thua.

  Trì Phi Điềm đã thua một lần rồi, không bao giờ muốn thua thêm lần hai, lý trí nói cho anh biết, phải xách mình ra khỏi vũng bùn.

  __________

  Trì Phi Điềm lại bỏ viết nữa rồi.

  L-ạ-i.

  Đây đối với hoa hồng nhỏ phóng khoáng lạc quan như anh mà nói quả thực là một việc cực kì khủng khiếp, nếu không phải anh vẫn yên lành phát weibo, chỉ sợ độc giả cùng group đã bắt đầu báo cảnh sát.

  Chuỗi tin nhắn biên tập gửi tới liên hoàn để đe dọa đã tích tới 99: Đại đại, hôm qua không cập nhật cũng thôi đi!! Hôm nay lại thế nào!!!

  Biên tập: Hôm qua cậu có lý do là tiêu chảy.

  Biên tập: Tôi nhịn!

  Biên tập: Hôm nay cậu bảo cậu đi họp lớp.

  Biên tập: Tôi lại cứ thế mà ngây ngốc tin tưởng cơ chứ!!!!

  Trì Phi Điềm: Bé thỏ trắng cậu thật ngốc nha.

  Biên tập:Tôi đếch muốn nghe cậu giải thích!!! (╯‵□′)╯︵┻━┻

  Trì Phi Điềm: …

  Biên tập: Cái đệt, hôm nay cậu không phải ở dưới hầm chứ!!!

  Trì Phi Điềm: Vốn đã chờ dưới hầm cả đêm rồi má.

  Biên tập: … Tôi dường như ngửi thấy hương vị khiến người ta say đắm ở phía bên kia màn hình.

  (*) hầm ở đây là hầm rượu nhà Tiểu Trì, nên mới có thể nói là ngửi thấy mùi rượu

  Trì Phi Điềm: Bé thỏ trắng à.

  Biên tập: Cậu im mồm!!!

  Trì Phi Điềm: Hả?

  Biên tập: … Đại đại cậu nói đi! Đầu gối đều cho cậu!!!!

  Trì Phi Điềm: Cậu nhìn tôi nè, có giống một con chó hay không?

  Biên tập: …

  Biên tập: … …

  Biên tập: … … … Con mẹ nó cậu lại phát điên cái gì rồi?

  Biên tập: Người đâu rồi? Đúng rồi, tháng sau mấy đại thần trong group muốn ký bán, cậu được hoàng kim tổng minh sủng hạnh nên sau đó lượng tiêu thụ rất tốt, bộ đầu tiên của cậu không phải cũng sắp hoàn tất rồi sao? Tôi suy nghĩ có nên tới ký bán hay không, thuận tiện cho mọi người gặp mặt, lão Đại Đường cũng nhớ thương cậu rồi.

  Biên tập: …

  Biên tập: … … Đệt, người đâu rồi (╯‵□′)╯︵┻━┻

  Trì Phi Điềm block gã xong lại thêm lại.

  Biên tập: …

  Trì Phi Điềm đổi tên weibo thành “Hôm nay mắc bệnh nan y không cập nhật”, một đám người hâm mộ nhao nhao tới ăn mừng, bệnh nan y cũng mặc kệ chỉ cần không phải vũng hố là được rồi, ngày mai không cập nhật thì sẽ gửi dao tới bệnh viện! Đồng liêu trong group tác giả tỏ vẻ thích nghe ngóng, thích buôn chuyện.

  Về phần bé thỏ trắng biên tập Thất Điểm: Tôi bóp chết cậu!!!

  … Đây là một thế giới không có lương tâm mà.

  Khiến cho người ta giật mình là Tôn Ngộ Sắc lại không phản ứng chút nào!!!

  Gõ chữ đến mức tay bị chuột rút nhà Ngư Đại Đường: Không cập nhật càng tốt, fans hâm mộ hoan nghênh trèo tường, tôi đã sớm ghi hận đã lâu cái tên gia hỏa Tiểu Thủy Thủy nhảy dù trên bảng bài danh Bá Vương kia →→ @Thất Điểm – Thủy Dã: Hôm nay mắc bệnh nan y không cập nhật.

  Hừ, hôm qua còn kêu yêu ta, hôm nay lại thay đổi kêu hận ta, thật là một tiểu yêu tinh đào mỏ mà, Đại Ngư Đường quen biết ba năm nhà mi cũng không đáng tin như ta nghĩ.

  Nhân sinh thật sự tịch mịch như tuyết.

  Ngón tay Trì Phi Điềm gõ gõ trên sàn nhà gỗ tử đàn, hai mắt vô thần, ôm đầu lăn một vòng.

  Rồi lại lăn một vòng.

  Đầu đụng vào giá rượu… lại lăn trở về… lại đụng tiếp.

  Cho đến khi dáng vẻ thoạt nhìn hơi thở hồng hộc quần áo lộn xộn sắc mặt ửng hồng.

  “AAAAA!”

  “Tui thật là ngu xuẩn mà!!”

  “Tui thế mà đi tìm đường chết à trời!!”

  Vì sao không thể tỏ ra tự nhiên trước mặt Tống Quy Phàm được cơ chứ?

  Trì Phi Điềm khóc không ra nước mắt, nằm sấp trên sàn nhà, lấy đầu đập đất. Nhưng mà nhân sinh không thể quay lại, hối hận thì cũng không có cái trứng gì cả.

  Anh mở QQ ra, nhắn cho từng người quen biết.

  Thủy Dã: Có đây không? Nhìn thấy nam thần nhà anh không?

  Avatar Tôn Ngộ Sắc có màu xám thẹn thùng.

  Thủy Dã: Tỏ tình chưa?

  Avatar Tôn Ngộ Sắc vẫn màu xám cô đơn quạnh quẽ như trước.

  Choáng nha, nói muốn tỏ tình là tui hết hồn! Hù chết bản đại đại có chỗ nào tốt với nhà anh chứ!

  Thủy Dã: Có đây không?

  Đại Đường: Phải viết 10.000 từ trừ nhuyễn ngọc ôn hương đến đến hẹn pháo thì đừng làm phiền bổn đại gia! [tự động hồi âm]

  Thủy Dã: …

  Trì Phi Điềm: Onl không?

  Dương Hoa Lộ: ? Tiểu Trì à.

  Trì Phi Điềm: Tôi có chuyện muốn nói với cậu, cậu giúp tôi cân nhắc một chút.

  Dương Hoa Lộ: Fuck, cậu sao lại chuồn sớm khỏi họp lớp thế? Cái gì vậy, đợi tôi tí, tôi đi vệ sinh.

  Trì Phi Điềm: Nhà vệ sinh nam hay nữ thế?

  Dương Hoa Lộ: Nhà vệ sinh công cộng! Trong công viên lãng mạn mà lắm muỗi vl, fuck, không thèm nghe cậu nói, bà dì đến rồi.

  Trì Phi Điềm: …

  Nhân sinh thật sự tịch mịch như tuyết. [ngọn nến]

  Trì Phi Điềm: Có đây không?

  Học sinh tiểu học: Luôn onl luôn onl! Đại đại sao hôm nay anh không cập nhật vậy ạ [thỏ tzuki bóp mặt] anh nhìn thấy em mới viết văn đồng nhân không? Không phải lần trước anh đáp ứng em, nếu viết Trì Thiên thành công ý, sẽ nâng em thật cao (* w╲*)

  Học sinh tiểu học:【văn bản word.doxc19k】anh xem nè, đại đại, em viết rồi á! Nhanh! Nâng thật cao!

  Trì Phi Điềm: …

  Học sinh tiểu học: Nâng thật cao! Nâng thật cao! Nâng thật cao!

  Trong lòng Trì Phi Điềm nôn ra máu, đưa tay ấn bàn phím: (┘ ̄ ̄)┘ nâng.

  Học sinh tiểu học: Chưa đủ chưa đủ, nâng sang bên trái thêm cái nữa đi mà (* w╲*).

  Trì Phi Điềm nổi giận, ông đây bị đau khổ ép thành vậy rồi, mi còn muốn ông dỗ tiểu công chúa nhà mi ư!

  Trì Phi Điềm: … nhóc lắm chuyện thật đấy! Có tin anh neng chết nhóc không!

  Học sinh tiểu học: Đại đại, anh dọa em… QAQ

  Trì Phi Điềm: … =|=

  Trì Phi Điềm: └( ̄ ̄└) nâng lên bên trái một cái nữa, đủ chưa?

  Học sinh tiểu học: Đợi tí, đi một vòng đi! Đi một vòng thôi! ~( ̄▽ ̄)~

  Trì Phi Điềm: Đệt, có tin anh quất chết nhóc không!

  Học sinh tiểu học: : ヾ(≥へ≤)〃 không phải đại đại anh nói hôm nay đi họp lớp ạ? Có mỹ nữ hem? Bạn gái anh đi hông dzậy?

  Thật sự là chưa mở nồi đã có người mở thay!

  Trì Phi Điềm phẫn nộ nắm chuột, phẫn nộ gõ bàn phím: Ông mày là một con chó độc thân thì lấy đâu ra bạn gái?

  Học sinh tiểu học: …

  Trì Phi Điềm: …

  Học sinh tiểu học: …

  Trì Phi Điềm: …

  Học sinh tiểu học: Đại đại anh gạt em ư! Anh lừa em thiệt khổ mè! Lần trước anh bảo anh có bạn gái rùi, còn lừa em gọi sư mẫu đi, còn gửi ảnh chụp nữa chứ? Chẳng lẽ lúc trước anh đều phóng túng vậy sao?

  Phóng túng… tuổi nhỏ mà ngôn ngữ phong phú vậy.

  Trì Phi Điềm: A, thật ra anh nhớ nhầm, anh có mà, đầu năm nay không có bạn gái thì ai còn dám ra đường đi bộ chớ?

  Một con chó sẽ bị chết đuối trong đám đông rất nên mặc niệm có được hay không?

  Học sinh tiểu học: Anh không có!!

  Trì Phi Điềm: Anh có.

  Học sinh tiểu học: Anh không có!!

  Trì Phi Điềm: …

  Học sinh tiểu học: Không lẽ tâm tính thiện lương mệt mỏi nên không muốn yêu nữa ư?

  Trì Phi Điềm: A, đúng rồi đấy, hôm trước anh còn cùng chị ấy tình chàng ý thiếp, nhưng hôm nay một lời không hợp rồi chia tay luôn.

  Học sinh tiểu học: GẠT NGƯỜI!!!

  Trì Phi Điềm: Nhóc nghe anh giải thích!

  Học sinh tiểu học: Em không nghe em không nghe em không nghe!!!! Tâm tính thiện lương thật đau nhói!!!

  Trì Phi Điềm: Không nghe thì lăn đi làm bài tập.

  Học sinh tiểu học: Tội nghiệp đại đại ~, sao anh lại chia tay chị ấy thế?

  Vì sao chia tay ư.

  Nếu có thể nói ra qua vài ba từ, thì chắc chắn là yêu không sâu sắc.

  Trì Phi Điềm nằm sấp trên sàn, cuộn lại chỗ ấm bên cạnh, vẻ mặt buồn rười rượi như đau trứng, trong đầu trống rỗng, đại khái là di chứng sau khi không thể ngụy trang tốt trước mặt Tống Quy Phàm. Bên ngoài Tiểu Quách vặn nhạc lên mức to nhất, nhạc Nhật tình cảm tràn đầy, Trì Phi Điềm đau lòng, suýt nữa hai hàng nước mắt khuất nhục đã rơi xuống rồi [mặc niệm].

  Chuyện tình xưa cũ, căn bản không nên nhắc lại.

  Nhưng mà gặp Tống Quy Phàm trong chốc lát, rất nhiều tâm tình mà lý trí giam không nổi đã dâng trào, vô cùng dày đặc, đúng là di chứng muốn thảm rồi mà.
   
  AndreaDiên Vĩ thích điều này.
  1. Bình luận
  2. Koinobori
   Koinobori
   Thấy cái dấu * không má =)) bậy vừa thôi nha
   11/6/19 Báo cáo
  3. Diên Vĩ
   Diên Vĩ
   :) đọc tên chương tưởng là H hí hí.
   11/6/19 Báo cáo

Chia sẻ trang này