Truyện dài Bí mật gia tộc - Cập nhật - Glo

Thảo luận trong 'Truyện dài' bắt đầu bởi Glorially, 17/4/19.

 1. Glorially

  Glorially Cừu vui vẻ

  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  89
  Điểm thành tích:
  13
  [Fanfiction]

  [​IMG]


  Author: Glo/Ally •
  Category: Supernatural, mystery •
  Rating [K+] •
  Length: Long-fic •
  Status: On-going •
  Characters


  -- SF --
  Dangeroo Collins - Dan
  Ashley Collins - Ley
  Gloria Collins - Glo

  -- Vampire --
  Huyết Nguyệt Tử - Saig
  Huyết Nguyệt Vương - Rio
  Lam

  -- VF --
  Yubeak - Yu
  Grey
  Ruby Brown - Ruby
  *


  Cũng gần như là lần đầu đụng tay vào viết cái gì đó, mà thể loại này nó hơi khó nhằn, nên có lỗi gì cũng xin mọi người bỏ qua hoặc chỉ ra giúp nhé : ))
  Những cái tên trong truyện (trừ tên nhân vật có thật) đều là đặt ngẫu nhiên. Mình vốn chẳng biết nhiều về tên với ý nghĩa nên nhiều cái đặt hơi linh tinh v:
  Đừng bất ngờ trước những gì đã được sắp đặt =3
  Hư cấu lắm đấy : )))))

  Bởi vì nhớ mọi người, tui đã quay trở lại =3=
  Do cảm thấy ngày trước viết có nhiều chỗ không ổn cho lắm (v: ), nên phiên bản này đã có vài chỗ bị sửa so với ở MN, nội dung cũng không thay đổi nhiều lắm đâu =3

   
  Quan tâm nhiều
  The Voice Sheep
  The Voice Sheep bởi Âu Dương Y Điểm, 15/7/19 lúc 21:32
  OTP - Nhiều tác giả
  OTP - Nhiều tác giả bởi Aki Hanabusa, 14/7/19 lúc 17:35
  Báo danh nhận lương tháng 7
  Báo danh nhận lương tháng 7 bởi Din, 15/7/19 lúc 14:53
  Nhẹ nhàng à, nhẹ nhàng ơi
  Nhẹ nhàng à, nhẹ nhàng ơi bởi Du., 16/7/19 lúc 22:51
  Khi tháng Tám đến
  Khi tháng Tám đến bởi Aria, 18/7/19 lúc 15:53
  Bài viết mới
  Nắng đang dần tắt
  Nắng đang dần tắt bởi Aria, 18/7/19 lúc 20:39
  Khi tháng Tám đến
  Khi tháng Tám đến bởi Aria, 18/7/19 lúc 15:53
  Chỉnh sửa cuối: 18/7/19 lúc 02:04
  Đẹp Chanh Sả, Hờ Lê, Aria3 others thích điều này.
 2. Glorially

  Glorially Cừu vui vẻ

  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  89
  Điểm thành tích:
  13
  Ai có bước qua xin hãy nán lại,

  Nghe tôi kể, một câu chuyện tưởng hoang đường nhưng lại có thật.

  Một lời nguyền cho một gia tộc,

  Một loài sinh vật trong truyền thuyết, một nỗi ám ảnh của loài người.

  Và một điều kinh hoàng.

  Đang xảy ra ở ngay đây.

  Bạn hãy nhìn ngắm lại khuôn mặt của mình xem,

  Hãy nhìn kĩ vào, bằng cái gương bất kì bạn đang có,

  Mọi thứ vẫn bình thường, cho đến khi có điều bất thường xảy ra.

  Giờ thì quay lưng lại đi.

  Nó đó.

  Loài sinh vật- không hiện hình trên gương.


  Một. Lễ tang kì lạ

  Tiếng chuông tang lễ vang lên giữa tĩnh lặng. Cả căn nhà bao phủ bởi không khí u ám và nặng nề. Gia chủ mang vẻ mặt tang thương đón khách. Khách cũng khoác lên vẻ ủ rũ bước vào. Người mất tuy không còn trẻ, nhưng cũng chưa phải là già, cái chết bất ngờ như cơn mưa rào hôm qua, mọi thứ ông làm vẫn còn đang dở dang, việc nghiên cứu còn chưa ra kết quả, giờ biết giao lại cho ai?

  Nơi này là một căn nhà không lớn cũng không bé. Chủ nhân của nó được khá nhiều người biết đến, bằng chứng là trong đám tang hôm nay, nếu mà rảnh rỗi ngồi đếm thì cũng phải gần trăm lượt khách ra vào, mà đó mới chỉ là tính mỗi buổi sáng thôi. Từ khách gần đến khách xa, ở cách nửa vòng trái đất cũng cất công tới dự, chỉ cần có quen, là hôm nay tất sẽ có mặt.

  Khách thì nhiều như vậy nhưng người nhà thì không đông mấy, chỉ có một goá phụ, một con gái, và vài người anh chị em họ hàng. Không rõ là do dòng họ này vốn ít người, hay vì chuyện gì mà số người bị giảm đi. Căn nhà này bình thường cũng chỉ có ba người ở, kiến trúc không mấy hiện đại, nhưng rất lịch sự và trang nhã.

  Khách khứa ra vào liên tục, gia chủ không lúc nào được nghỉ ngơi, ngoài người thân và họ hàng thì chẳng ai nán lại lâu. Chắc họ sợ không khí u ám này đây mà.

  Yếu vía thế à?

  Giờ đã gần trưa, người đến viếng giảm dần. Đến cuối cùng, khi nhà chủ chuẩn bị dùng bữa trưa rồi, lại có hai người bước vào, mắt đảo quanh như nhìn lại nơi quen thuộc đã lâu không gặp, nét mặt vẫn còn đầy ngạc nhiên. Chắc cũng như gia chủ, họ không tin người đang nằm trong quan tài kia đã mất.

  “Xin hỏi, ngài là…?”

  Người goá phụ bước ra. Nhìn hai người này có vẻ quen mà tạm thời chưa thể nhớ được.

  Mỉm cười nhẹ nhất có thể, anh khẽ đáp:

  “Tôi là Dangeroo Collins. Chị còn nhớ chứ? Còn đây,...” Anh chỉ sang người bên cạnh mình “Ashley.”

  “À, phải rồi.”

  Nét mặt bà hiện lên một chút vui mừng. Lâu năm không gặp lại người quen cũ, không ngờ lại có ngày gặp nhau trong lễ tang thế này, không rõ nên vui hay nên buồn nữa.

  “Viện trưởng Collins và phu nhân. Cảm ơn ngài đã tới.”

  “Chị đừng khách sáo. Dù sao cũng là chỗ quen biết đã lâu, thời gian qua không tới thăm, thật có lỗi với nhà viện trưởng Brown.”

  Phu nhân Brown gật đầu:

  “Vậy mà cũng gần mười năm rồi…”

  Phải, từ khi Dan và Brian Brown quen biết và hợp tác đến giờ cũng là gần mười năm rồi...

  Dan lướt mắt qua hàng người đứng xung quanh. Có vài người trước đây anh đã gặp, cũng có nhiều người lạ. Mười năm trôi qua thôi mà cái gì cũng khác. Mới mười năm thôi mà bao nhiêu thứ thay đổi.

  Toan bước lên trước vài bước, anh bỗng bị Ley giật tay áo:

  “Có gì đó không ổn...”

  Dan lại đảo mắt một vòng. Có vẻ “người bình thường” như anh không thể nhìn được điều khác thường. Lại quay lại nhìn Ley.

  “Khí lạ… Không phải, là khí quen.”

  Dan lại nghiêng đầu nghe ngóng thử…

  Vẫn không thấy gì! Bực mình thật! Sao anh lại không có khả năng cảm nhận khí như vợ anh, để giờ cảm thấy bất lực thế này.

  “Tại sao viện trưởng Brown đang khoẻ mạnh lại đi bất ngờ như vậy?” Ley nhìn Dan, rồi lại hướng mắt về phía phu nhân Brown, ý muốn bảo anh tới hỏi chuyện đó.

  Đúng là cũng có chút kì lạ…

  “Tôi có thể xem thi thể của viện trưởng được không?”

  Phu nhân Brown hơi ngạc nhiên, nhưng rồi cũng gật đầu. Quay người đi tới gần cái quan tài chưa đóng nắp. Dan cũng bước theo.

  Chuyên môn của anh không phải khám nghiệm tử thi, nhưng anh cũng từng tiếp xúc với thi thể người chết rất nhiều lần. Chẩn đoán với anh không phải việc gì khó, nhưng lần này thì thật sự rất khó để tìm ra một nguyên nhân thích hợp. Nhìn vào người nằm kia, sắc mặt trắng bệch, đôi mắt nhắm như miễn cưỡng, do ông chưa sẵn sàng, hay do ông không can tâm?

  “Tại sao viện trưởng Brown đang khoẻ mạnh lại đi bất ngờ vậy?” Dan lặp lại câu hỏi của Ley cho phu nhân Brown.

  “Chúng tôi cũng chẳng biết vì sao. Đêm hôm trước tôi có việc phải tới nhà họ hàng, đến sáng hôm sau trở về đã thấy người ông ấy lạnh ngắt, đưa vội đến bệnh viện thì… bệnh viện cũng không làm gì được nữa rồi...”

  “Bệnh viện không nói nguyên nhân sao?”

  Phu nhân Brown lắc đầu:

  “Họ cũng không tìm ra nguyên nhân chính xác, chỉ nói có thể là do làm việc quá căng thẳng, lại nhiều tuổi rồi nên gây đột quỵ…”

  Bệnh viện ở đây sao làm việc kém quá vậy, đến nguyên nhân bệnh nhân mất cũng không tìm ra. Dan lại bỗng thấy hối hận, nếu mười năm trước không quyết tâm lên thành phố làm việc, nếu bệnh viện của anh được mở tại nơi này, thì có khi bây giờ viện trưởng Brown đã không nằm đây.

  Từ nơi này, lên thành phố, đến bệnh viện của anh chỉ mất hơn nửa ngày đi nhanh, vậy mà mười năm qua anh không về thăm "bạn" cũ lấy một lần...

  Trách ai hay trách anh quá vô tâm?...

  Vẻ mặt tang thương của phu nhân Brown và người nhà khiến Dan không kìm được mà khẽ thở dài, đặt một tay lên thành quan tài.

  Vị tiền bối anh kính trọng ngày nào, giờ chỉ có thể nằm đây thôi sao?

  Dan khẽ lắc đầu rồi lại quay người bước ra. Nghĩ thì cứ nghĩ, buồn thì cứ buồn, nhưng sự thật thì vẫn cứ là sự thật, dù nó có tàn nhẫn thì cũng phải chấp nhận thôi.

  Lại một đoàn khách nữa. Một nhóm mười người đang tiến vào. Ley nheo mắt nhìn với thái độ kì lạ. Liếc qua thì nhóm người này có năm nam và năm nữ, ai cũng một tông màu đen, mỗi người đội một chiếc mũ che hơn nửa mặt. Họ cúi mặt bước vào, thái độ không giống như đang buồn vì người mất. Mà không, nói họ không có cảm xúc thì đúng hơn. Thái độ lạnh làm người họ lạnh theo, nhưng cũng không phải lạnh theo cách thông thường...

  Ley bỗng lùi về sau hai bước, kéo Dan cùng lùi theo.

  “Gì thế?” Dan quay lại hỏi nhỏ.

  “Họ… không phải người."

  Dan hơi giật mình. Trong đầu anh dần hiện ra hình ảnh của một “thứ”, một loài sinh vật, không phải người, nhưng lại giống người. Loài sinh vật, lúc nào cũng khát… máu.

  Nghiêng đầu tỏ vẻ nghi ngờ trước lời nói của Ley, rồi lại quay ra nhìn đám người kia thật kĩ.

  Nếu đúng là chúng, thì chúng tới đây làm gì?

  Phu nhân Brown bước ra đón khách. Hình như không chỉ có bà ngạc nhiên, những người còn lại đang đứng đây cũng giương đôi mắt tò mò về phía họ. Một đoàn người mang đầy vẻ u ám, từ phút đầu bước vào đến giờ chẳng nói một lời.

  “Xin hỏi, các ngài là…?”

  “CÓ NGƯỜI CHẾT!”

  Vào khi chưa ai kịp trả lời câu hỏi của phu nhân Brown, tiếng hét phía ngoài cửa đã khiến cả phòng khách cùng giật bắn mình. Những người yếu tim lúc đó kể ra có thể ngất xỉu ngay tại chỗ được. Đám người trong này xôn xao cả lên, thi nhau ngó nghiêng, nhưng lại chẳng ai dám dịch một bước chân. Chưa biết có chuyện gì thì tốt nhất nên đứng yên.

  Dan và Ley bất giác quay sang nhìn nhau, rồi chẳng ai bảo ai, cùng nhanh chóng tiến ra ngoài. Trong mắt những người ở đó bấy giờ, có khi cả hai đều đã trở thành những người can đảm nhất rồi.

  Nhưng đó cũng là việc cần làm thôi.

  Mần xác thôi mà.

  Để xem chuyện gì đã xảy ra ngoài đó.

  Một chiếc mũ đen được hạ xuống. Một khoé miệng khẽ nhếch lên.

  “Loài người ngu ngốc!”

  ------------++++------------

  Trụ sở của Hội đồng VF nằm giữa nơi đông đúc nhất, và cũng là nơi an toàn nhất đất nước Faraway này. Cứ nhắc đến điều này, người dân ở đây lại cảm thấy có gì đó hơi hư cấu. Hội đồng VF được trang bị đầy đủ cho mọi trận chiến bảo vệ người dân, mà lại chọn chỗ an toàn để làm việc.

  Ơ mà không phải. Trụ sở là điểm chốt cuối cùng thì phải an toàn chứ nhỉ.

  Quay lại với phòng họp của hội đồng VF lúc này, họ đang bàn về việc kết hợp với chính phủ tổ chức lễ hội năm mới sắp tới.

  “Vậy mà cũng sắp sang năm mới rồi, Chính phủ sẽ tổ chức lễ hội lớn nhất năm, nhiệm vụ của chúng ta là đảm bảo tất cả được an toàn và nằm trong tầm kiểm soát. Chỉ còn gần ba tháng nữa thôi nên mọi thứ phải được chuẩn bị nhanh chóng từ bây giờ.”

  Yubeak - Chủ tịch Hội đồng VF đứng phía trên, hướng mắt xuống ba mươi chín nhân viên chính thức và thực tập của hội đồng VF đang ngồi dưới kia. Ba mươi chín người, mỗi người một tính cách, một độ tuổi, từ mười chín đến ba mươi, bất kể giới tính, gia cảnh và trình độ học vấn, chỉ cần đủ kĩ năng là có thể gia nhập Hội đồng.

  Một vài tiếng xôn xao xuất hiện phía dưới. Việc tổ chức lễ hội mừng năm mới cũng không phải chuyện gì lạ, hằng năm đều có, và năm nào VF cũng chịu trách nhiệm cho công tác bảo vệ. Chắc cũng chẳng ai có ý kiến gì, làm như mọi năm là được rồi.

  “Nếu không ai có ý kiến gì, thì mọi việc cứ vậy mà tiến hành…”

  “Khoan đã!”

  Sắp sửa chốt lại kế hoạch, thì từ bên dưới có một cánh tay giơ lên. Một thanh niên trông có vẻ nghiêm túc đứng dậy.

  “Gần đây đã có khu vực phản ánh lại là có dấu hiệu xuất hiện của… Vampire. Chúng ta cần lưu ý điều này chứ?”

  “Tất nhiên.” Yubeak lập tức gật đầu.

  Bên dưới tiếp tục ồn ào. Chuyện này hội đồng cũng mới biết. Loài Vampire vốn đã kí hiệp ước hoà bình với con người, chấp nhận lui về sau khu rừng phía Bắc sinh sống từ mười năm trước, giờ bỗng quay lại, không rõ có phải muốn phá vỡ hiệp ước hay không, nhưng cũng cần phải đề phòng.

  “Việc ngăn chặn Vampire vẫn đang được triển khai.” Yu tiếp tục nói “Lễ hội vẫn sẽ được an toàn.”

  Thanh niên kia có vẻ không mấy hài lòng với câu trả lời đó.

  “Vậy nhỡ chúng lợi dụng lễ hội hỗn loạn mà tấn công bất ngờ, thì vài thứ ngăn chặn nhỏ bé yếu đuối kia sẽ làm gì được chúng? Xuất hiện lại sau mười năm ẩn tích chắc chắn không phải vì “chúng thích thì chúng làm”, chúng phải lên kế hoạch rồi mới hành động vậy chứ.”

  Xem ra lời nói của hắn cũng đã ít nhiều tác động đến những người còn lại. Giờ thì mỗi người một suy nghĩ rồi, lại càng bàn tán nhiều hơn. Ai cũng biết là Hội đồng này phải bảo vệ người dân khỏi loài Vampire đó, cũng như bảo vệ chính bản thân mình, nhưng bảo vệ theo cách nào thì lại là vấn đề cần bàn cãi nhiều. Mỗi người một suy nghĩ, mỗi người một hướng làm, nhưng chung quy lại, con người nơi này vẫn cần được hoà bình, nên khi còn có thể thì vẫn nên giải quyết bằng thương lượng.

  “Vậy theo cậu, chúng ta nên làm gì?”

  “Trước tiên hãy cứ theo dõi chúng, việc cho lễ hội chưa cấp bách lắm, tạm gạt sang một bên.”

  Yu chưa kịp trả lời, lại thêm một thanh niên nữa đứng dậy:

  “Tôi cũng nghĩ vậy. Nhưng theo tình hình báo cáo lại, mấy ngày nay dấu hiệu của Vampire ngày càng nhiều. Nếu chúng có điều gì khả nghi hơn, thì lễ hội đâu còn quan trọng bằng an toàn của người dân nữa?”

  Yu nheo mắt hỏi lại:

  “Tức là không tổ chức lễ hội mừng năm mới nữa?”

  Hai thanh niên cùng đồng lòng gật đầu.

  “Không được!” Yu đập tay xuống bàn “Lễ hội năm mới một năm chỉ có một lần, không thể bỏ đi được!”

  “Vậy chẳng lẽ bất chấp sự an toàn của người dân ở đây mà tạo ra một cơ hội cho chúng tấn công?”

  “Vampire không thể phá vỡ hiệp ước dễ dàng như vậy được!”

  Chỉ nghe tiếng bàn tán xung quanh cũng thấy là ba mươi chín người ở đây đang có tư tưởng chia làm hai phía. Một theo ý Chủ tịch Yu, và một theo ý hai thanh niên kia.

  Trong lúc trên này ba người đang tranh cãi về việc có tổ chức lễ hội hay không, thì bên dưới có hai người đang rất bình tĩnh, ngồi khoanh tay nhìn lên. Hai cô gái thuộc độ tuổi nhỏ nhất ở đây, hai nhân viên thực tập, có vẻ sắp hết kiên nhẫn trước tình hình kia.

  “Này… Cô kia.”

  Một trong số hai người lên tiếng gọi. Người còn lại có vẻ vẫn đang bình thản ngồi im.

  "Này. Gloria Collins. Bao giờ thì cô định đứng lên đây?”

  Gloria quay sang rồi lại quay lại, nhìn tập giấy tờ trước mặt mình, đáp:

  “Khi nào Chủ tịch không thể tức hơn được nữa.”

  Nói vậy thôi chứ cô cũng muốn đứng dậy lắm rồi. Tình hình đang ngày càng phức tạp hơn...

  Thôi đứng lên luôn.

  “Mọi người!”

  Cô phải gắng sức lắm mới nói lớn được như vậy, đủ để tất cả cùng nghe được và chú ý đến. Nơi này khi nãy ồn ào hơn cả lớp học cũ của cô.

  Glo quay lên phía Yu:

  “Về phần lễ hội, em thấy vẫn nên tiếp tục được tổ chức. Lễ hội lớn nhất năm không thể bỏ dễ thế được. Hơn nữa, Vampire vẫn chưa có động tĩnh gì rõ ràng, và em cũng đã có kế hoạch đề phòng chúng tấn công bất ngờ. Dù chúng có đông cũng không thể thành công được.”

  Dứt lời, cô cầm tập giấy tờ trước mặt bước lên trên. Trước khi đi còn không quên quay lại nói với cô gái ngồi cạnh mình kia:

  “Grey. Đi lên!”

  Yu nhận lấy tập tài liệu từ Glo, xem qua một lượt rồi quay sang:

  “Em trình bày lại cho mọi người.”

  Grey cũng bước lên:

  “Chúng tôi đã tính đến các khả năng của Vampire và đề xuất ra kế hoạch này. Có thể sẽ mất khá nhiều công sức, nhưng hiệu quả khá cao, có thể đảm bảo an toàn cho người dân tham gia lễ hội.”

  ...

  Phòng họp lớn giờ chỉ còn lại ba người, Chủ tịch Yubeak và hai nhân viên thực tập Gloria Collins cùng Grey. Hai người ở lại vì bản kế hoạch mới kia, và cũng vì một số vấn đề riêng.

  “Trong lúc Vampire còn chưa quay lại hẳn, thì tranh thủ mà vui vẻ chút chứ. Biết đâu lễ hội này là lần cuối được sống trong ánh sáng thì sao...”

  Grey vừa dứt lời, lập tức bị bốn con mắt kia liếc sang.

  “Phát biểu liều thế hả. Tập trung vào mà làm việc cho tốt này.” - Yu trừng mắt nói.

  Grey nhún vai.

  “Chị thấy kế hoạch này có thể thành công được không? Chúng ta sẽ phải tốn rất nhiều công sức đấy.”

  Glo gõ gõ tay trên tập tài liệu của cô. Muốn ngăn chặn thành công thì phải nhờ tới ít nhất mười “pháp sư” chống Vampire, trong đó có một pháp sư chính đóng vai trò chỉ dẫn, và rất nhiều thứ khác nữa...

  “Phải làm được! Đã mất công đưa ra kế hoạch thì cũng phải cố gắng mà thực hiện. Hơn nữa chúng ta làm vậy không chỉ để ngăn chặn tạm thời, mà cũng để cảnh cáo Vampire nếu chúng định phá vỡ hiệp ước.”

  Grey và Glo gật gật đầu. Thôi thì cứ liều làm lớn một lần. Chỉ cần thuyết phục được ba mươi bảy người còn lại là được.

  “Chị cũng mới nghĩ đến một pháp sư đủ khả năng dẫn dắt chín người còn lại.”

  Yu bỗng nhìn Glo rồi gật đầu cười.

  “Ý chị là… mẹ em?”

  “Phải. Ashley Collins.”


   
  Chỉnh sửa cuối: 8/5/19
  Aria, Diên Vĩ, Andrea1 other person thích điều này.
  1. View all 3 comments
  2. Glorially
   Glorially
   Okay
   8/5/19 Báo cáo
  3. Din
   Din
   “Phát biểu liều thế hả. Tậptrung vào mà làm việc cho tốt này.” - Yu trừng mắt nói. Hội thoại dùng ngoặc kép thì bỏ gạch ngang nhé.
   7/5/19 Báo cáo
 3. Glorially

  Glorially Cừu vui vẻ

  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  89
  Điểm thành tích:
  13
  Hai. Cuộc tấn công bí mật

  Thi thể nằm dựa vào gốc cây, da trắng bệch, cả người lạnh ngắt. Mới nhìn qua cũng có thể đoán là chuyện gì vừa xảy ra.

  Đó là một cô gái chừng hơn hai mươi tuổi, từng là người giúp việc cho nhà Brown, vài tháng trước xin nghỉ phép vì nhà có việc, giờ biết tin ông chủ mất nên quay lại giúp. Khi nãy cô lo việc chuẩn bị bữa trưa trong bếp, không hiểu sao lại thành ra thế này...

  Nhìn qua thì không có vết thương gì, cũng là điều bình thường thôi. Nếu có thì cũng là một vết thương duy nhất ở vị trí duy nhất…

  Dan đưa tay vạch cổ áo thi thể. Hai chấm nhỏ ở đúng nơi động mạch cảnh.

  Quả nhiên là dự đoán không sai. Do Vampire làm.

  “Cô ấy bị sao vậy? Tại sao không có vết thương, không có máu chảy ra mà cũng chết được à?”

  Một người đứng sau nhìn lên tiếng hỏi. Dan có vẻ bực mình, vò vò đầu rồi đáp:

  “Ash. Bị rút hết máu rồi thì lấy đâu ra máu để chảy ra nữa!”

  Đám người phía sau đồng loạt lùi về sau một bước. Khi nãy đứng trong không dám động đậy, thấy Dan với Ley bước ra cũng kéo nhau ra đây hết. Nhìn thi thể thì tò mò mà Dan mới nói một câu đã giật mình. Giờ họ còn sợ hơn lúc nãy.

  Chắc ai cũng đã hiểu thủ phạm là thứ gì.

  Không dễ để phát hiện vết thương trên cổ… sắc mặt trắng và thân nhiệt hạ nhanh một cách bất thường… Sao nghe biểu hiện quen quen…

  Dan lại bỗng giật mình. Đúng rồi, tại sao anh lại không nghĩ ra nhỉ. Viện trưởng Brown! Cũng y hệt thế này, chỉ khác là chưa bị rút toàn bộ máu đi thôi.

  Có vẻ Ley cũng vừa nghĩ ra điều đó. Nãy giờ mải tập trung vào cái xác, cô cũng quên không để ý đến luồng “khí quen” cảm nhận được khi mới bước vào đây, và đoàn khách “không phải là người” kia. Cả hai lại vội quay vào trong. Nếu viện trưởng Brown cũng có một vết thương nhỏ trên cổ như vậy, thì đích thị cái chết của ông có nguyên nhân đến từ Vampire.

  Đám người còn lại lại thêm một lần ngơ ngác nhìn theo, dù không hiểu hai người đang làm gì cũng lại nối đuôi nhau bước vào.

  Dan và Ley nhanh chóng tiến đến gần quan tài. Việc gấp phải làm ngay, để lâu thể nào cũng xảy ra chuyện ngoài ý muốn. Ley quay đầu nhìn quanh. Phòng khách sao không còn ai thế này? Mọi người đều xúm vào thi thể phía ngoài kia rồi sao? Còn đoàn khách kia…

  “Không có!”

  Lời nói của Dan cắt mạch suy nghĩ của cô. Hai từ phát ra rất nhỏ, nhưng mang ngữ điệu vô cùng sửng sốt. Ley bước đến gần. Cái gì không có?

  Không có! Đúng là không có! Thi thể của viện trưởng Brown… BIẾN MẤT RỒI!!

  “Là bọn chúng.”

  Dan biết cô đang ám chỉ ai. Chính là đoàn khách mười người khi nãy, chính là loài sinh vật đó. Là Vampire!

  Tại sao?... Vampire chỉ tấn công mình viện trưởng Brown? Tại sao ông không bị rút hết máu trong cơ thể như bao nạn nhân khác? Tại sao bọn chúng quay lại đưa thi thể của ông đi?

  Tại sao chứ?

  Ở lại cho đến khi gia chủ đã gần như kiệt sức vì chạy đi chạy lại hốt hoảng tìm thi thể người thân, từ lúc đó đến giờ trong đầu Dan vẫn chỉ quay đi quay lại vài câu hỏi. Có vài câu hỏi ấy thôi mà vấn đề này trở nên quá phức tạp. Càng nghĩ nhiều càng không nghĩ ra. Bọn chúng định làm gì? Và sắp tới… sẽ làm gì…

  Giờ ai cũng đã rất mệt, Ley cũng thế. Cô nói đi nói lại đến hơn chục lần là đám Vampire khi nãy đã đưa thi thể của viện trưởng đi, mà họ chẳng nghe, cứ hỏi đi hỏi lại, rồi chạy đi chạy lại. Hoảng loạn vì Vampire thì cũng đúng, nhưng cứ kích động thế kia thì làm được gì.

  Mà… Vampire đã quên hiệp ước của mười năm trước rồi sao?

  -------+++-------

  Vừa bước vừa nhảy tưng tưng giữa đường, Grey dường như chẳng thèm để ý xem mình có đang chặn đường ai không, cứ hiên ngang mà lượn qua lượn lại. Hôm nay tâm trạng đang vui, biết thế là đủ rồi.

  “Ây ây, nhà cô hôm nay có đón khách được không Glo?”

  Grey quay sang hỏi người nãy giờ vẫn kiên nhẫn bước chậm chậm bên cạnh, mặt vẫn giữ nguyên vẻ hào hứng không thay đổi. Chẳng cần hỏi lại cũng biết, Grey đang muốn đến ăn cùng đây mà.

  “Muốn ăn thì về mà tự nấu thôi. Chắc giờ này ba mẹ tôi chưa về đâu.”

  “Ò…” - Grey đi sát lại cạnh Glo. Nhìn vẻ mặt không mấy thư giãn kia là biết cô đang nghĩ gì rồi. Lúc cần gạt hết mọi thứ đi để mà thư giãn thì lại không gạt, ôm hết vào đầu cho nặng ra.

  “Chậc. Mẹ cô đủ khả năng mà. Lo nhiều làm gì.”

  Glo khẽ thở ra:

  “Biết vậy, nhưng cũng lâu lắm rồi, lại bảo mẹ làm phép chống Vam, kĩ năng cũng giảm nhiều rồi, đâu có đơn giản.”

  “Ờ… cũng đúng...”

  Grey gật gật đầu tỏ vẻ đồng ý.

  Mà đáng ra cô không nên nói thế chứ. Việc cần làm bây giờ là khiến Glo thông suốt suy nghĩ cơ mà.

  Grey khẽ huých tay Glo rồi nói:

  “Đứng đây chờ, tôi đi mua đồ chút.”

  Glo nhìn theo Grey bước vào cửa hàng gần đó, rồi lại quay ra phía ngoài. Giữa trưa trời đang có nắng, dù không nắng gắt như mùa hè, nhưng nắng vẫn là nắng, vẫn làm người ta chói mắt, và vẫn có khả năng thiêu cháy Vampire.

  Vampire… loài sinh vật luôn phải sống trong bóng tối. Chúng cũng đâu quá đáng để tiêu diệt...

  Vampire và con người, liệu có thể chung sống hòa bình?


  Bộp!

  Đang mải suy nghĩ linh tinh, bỗng có người từ phía sau bước ngang qua, va mạnh vào người Glo. Cô giật mình ngẩng lên nhìn. Người đâu mà vô ý thế.

  Mà khoan, cảnh này hình như quen quen… Đường rộng mà còn va vào nhau… Có phải tên cướp cố tình để móc túi không?

  Glo vội đưa tay vào túi. À không phải, cô có mất gì đâu…

  Cái người kia đúng là… đàn ông con trai gì mà trời này ra đường cũng phải cầm cái ô đen to lù lù.


  Bộp!

  Lại bị người nữa va vào rồi. Cứ như cô vô hình ấy nhỉ.

  Ơ mà khoan. Hình như lần này… đúng là bị móc túi thật.

  Glo vừa mới nhận ra đã liền hét lớn:

  “CƯỚP!!”

  Tiếng hét của cô khiến một vài người đang đi trên con đường vắng này giật mình. Tên cướp kia cũng bắt đầu tăng tốc độ mà chạy thật lực. Grey bước ra từ trong cửa hàng, liếc qua một cái đã hiểu chuyện, liền đẩy mạnh người Glo:

  “Đứng đấy làm gì, đuổi theo!”

  Thế là trong khi người đi đường chẳng ai đuổi kịp, thì hai cô gái trông có vẻ mỏng manh yếu đuối kia lại nhanh chóng đuổi theo.

  Nhân viên của Hội đồng VF có khác.


  “Dừng dừng dừng! Có lối rẽ, chia đôi ra!”

  Đường gì mà càng chạy càng thấy hẹp thế này? Glo đứng lại nhìn quanh. Hình như đường này không đúng rồi, đâu có thấy ai…

  Nghĩ còn chưa hết câu, thì người bất ngờ xuất hiện sau lưng cô đã lập tức phủ định cái khẳng định “đâu có ai” vừa rồi của cô.

  Chẳng phải ai khác, chính là tên cướp khi nãy, trên tay vẫn còn cầm cái ví của cô.

  À, tên này liều.

  Hắn vừa mới nhếch mép định cười đểu, bỗng dưng thấy có cái gì đó bay vào mặt mình.

  BỐP!

  Hắn chỉ còn cảm nhận thấy khoảng trời trước mặt mình tối đi, cái ví bị giật khỏi tay và giọng nói của một cô gái:

  “Cướp của tau mà lại không gọi hội hả mậy? Không có cửa đâu nhé!”

  “Ai bảo hắn không gọi hội?”

  Glo sững người trước giọng nói bất ngờ phía sau. Khỏi cần quay lại cô cũng hiểu là có gì đang ở sau lưng mình. Một tên đầu sỏ cùng cả đám tay chân, băng cướp đồ xuất hiện rồi đây, giờ thì chỉ có một là chạy, hay là chiến, mà một mình cô thì chiến sao nổi…

  “Giỏi nhỉ, hạ được cái thằng ăn hại nhất cơ đấy.”

  Tên đầu sỏ lại nói tiếp. Lúc này Glo chỉ muốn cầm viên gạch phang vào đầu hắn mà nói: “Giỏi cái định mệnh!”

  Nhưng ở đây không có gạch.

  Thôi thì chạy.

  Chỉ kịp quay đầu lại nhìn đám kia trong nửa giây, cô tăng hết tốc lực chạy về phía trước, chẳng cần biết có đường cụt không, cứ chạy được là phải chạy.


  Rầmm!!

  Lần này thì là cô đâm phải người ta. Choáng váng mất hai giây, Glo ngẩng lên nhìn.

  Ơ.

  Sao nhìn quen quen nhỉ.

  Glo lùi về sau vài bước, nhìn người kia từ trên xuống.

  Đúng là cái dáng này.

  Đúng là bộ quần áo đen thùi lùi này.

  Đúng cái ô đen kia nữa. Đây đúng là người cầm ô đi giữa đường khi nãy va phải cô rồi.

  Cảnh này, lại quen nữa rồi… Một cô gái chạy trốn bọn cướp và va phải một chàng trai.

  Mà không, chắc do cô đọc ngôn tình nhiều quá thôi.

  “Gì thế?”- Người kia nhặt cái ô của mình lên, hỏi.

  Glo lắc đầu:

  “Xin lỗi. Không có gì.”

  “Đây rồi! Thấy rồi đại ca ơi.”

  Biết là bọn chúng đuổi tới, Glo lại lặng lẽ tiến lên vài bước, tiến đến gần người kia và tiến xa khỏi bọn chúng, trong lòng tự chửi mình ngu, sao lúc nãy còn không chạy mau đi mà còn đứng nói linh tinh.

  Giờ cô mới nhìn rõ đám người đó, một tên đầu sỏ và bốn tên tay sai, tên nào cũng ra vẻ hầm hố ngầu lòi, mặc quần jean thì cố xé ra cho có gọi là rách vài chỗ. Tên đi đầu đứng khoanh tay liếc mắt chảnh choẹ, tên thứ hai cầm cây củi quay mấy vòng, tên thứ ba chống nạnh cười hùa theo từng câu nói của "đại ca", tên đi cuối ngậm điếu thuốc cháy hết từ lâu, tay cầm con dao cùn.

  “Mày, quen đứa kia à?”

  Tên đầu sỏ chỉ tay vào người đứng sau Glo, hỏi. Cậu thấy hắn chỉ vào mình liền đáp:

  “Không liên quan.”

  “Tốt. Thế thì lượn ra.”

  Cậu nghe nói vậy, che ô lên đầu rồi “lượn ra” thật, rẽ sang đường khác, tiếp tục bình thản bước đi.

  Liên quan gì đâu, kệ thôi.

  Có người thấy chết mà không cứu. Thôi thì coi như hôm nay cô xui.  Chẳng biết chúng trói cô ở đây bao lâu rồi. Bên ngoài trời đang tối dần, trong này đám năm tên cướp vẫn ngồi ăn uống dô hò sung sướng lắm. Chúng sẽ làm gì cô đây?... Mà hình như chúng vẫn đang bàn xem nên làm gì với cô...

  “Ba mẹ ơi cứu con!”


  RẦM!

  Một thứ tiếng gì đó rất lớn vừa phát ra ngoài kia, nghe như tiếng cửa sập. Mà thực sự đúng là cửa sập. Đám cướp giật mình quay ra. Tên đầu sỏ quát lớn:

  “Thằng nào?!”

  Không chờ hắn gọi lần thứ hai, “thằng” làm sập cửa liền xuất hiện.

  Một bóng đen cao lớn chắn giữa cửa.

  Bầu trời bên ngoài đã tối đen lại rồi.

  Đôi mắt đỏ rực nhìn thẳng vào mắt tên đầu sỏ, hai chiếc răng nanh nhọn hoắt hiện ra khi loài sinh vật kia làm việc mà chúng gọi là mỉm cười.

  Có con mồi.

  Đám cướp sợ hãi, không nói nổi câu nào, chỉ lắp bắp được vài tiếng “V… va… vam….”, cứ lùi mãi về phía sau, đến khi không thể lùi được nữa.

  Năm tên cướp, năm Vampire, không thừa cũng không thiếu. Cũng lâu rồi chúng chưa được dùng máu người.

  Rút!


  Glo bị trói phía trong, mắt bị che bởi một sợi vải đen, không hiểu chuyện gì đang xảy ra ngoài này, cứ cố rút tay ra khỏi dây trói.

  Hai cái dây vốn rất chặt, ép tay cô phía sau lưng, giờ bỗng lỏng ra, tay cô được giải phóng từ từ. Rồi mảnh vải bịt mắt cũng được tháo ra.

  Glo vội đứng dậy, quay lại nhìn.

  Ai?

  Không có ai.

  Cửa sau đang mở.

  --------+++--------

  Glo bước vào nhà là lúc chín giờ tối đúng. Cả người cô giờ chẳng còn sức lực. Đói là một, mệt là hai, thở còn chẳng xong nữa.

  Vừa bước vào phòng khách đã thấy ba người ngồi đó. Dan và Ley phía này, Grey ngồi phía đối diện. Lúc trưa chạy theo hướng kia không thấy gì là Grey đã lo rồi. Tìm Glo không được, về nhà thì chẳng thấy đâu, cô cũng đứng ngồi chẳng yên. Mà lại còn phải đứng ngoài cửa chờ Dan và Ley về mới được vào nhà nữa chứ.

  Hôm nay ai cũng mệt cả.

  “Cô về rồi. Sao rồi? Có sao không?”

  Grey vừa nhìn thấy bóng dáng Glo bước vào đã vội chạy ra, vừa nhìn ngắm một vòng vừa hỏi. Ley cũng đứng dậy nói:

  “Con không sao chứ?”

  Glo khẽ lắc đầu.

  “Con tưởng ba mẹ mai mới về?”

  Glo bước đến gần hỏi. Ley lại ngồi xuống ghế, cười nhẹ lắc đầu, không cả buồn lên tiếng, cũng thừa biết là cô chỉ hỏi cho có. Giờ cô chỉ muốn đi nghỉ thôi. Đói thật đấy, nhưng chẳng muốn ăn gì nữa rồi.

  Toan bước lên cầu thang, nhưng liếc qua vẻ mặt của Dan, cô lại đứng lại:

  “Ba. Lễ tang hôm nay thế nào?”

  Dan day day thái dương:

  “Không có gì đặc biệt, ngoài việc có một đám Vampire đến ăn trưa và mang thi thể người mất đi.”


  Chợt thấy 2 chương này hơi nhạt nhẽo, chả có sự việc gì sất :v
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/7/19
  Din, Aria, Diên Vĩ2 others thích điều này.
 4. Glorially

  Glorially Cừu vui vẻ

  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  89
  Điểm thành tích:
  13
  Ba. Bạn thân mười năm

  Reeeeeeeng.

  Tiếng chuông báo thức ầm ĩ vang lên giữa tĩnh lặng, Glo với tay đập cái bụp. Mấy ngày hôm nay chẳng ngủ được mấy, mà mới năm rưỡi sáng đã phải dậy.

  Glo mở mắt, chẳng buồn động người. Cứ nghĩ lại chuyện lễ tang của viện trưởng Brown được nghe kể lại hôm trước, cô lại bất giác rùng mình. Cô cũng đâu phải kiểu yếu bóng vía hay sợ ma quỷ gì đâu, vì nếu vậy, cô đã chẳng có chỗ đứng trong Đại Hội đồng VF hôm nay. Tất cả những thứ làm cho cô sợ bây giờ, chỉ là sự trở lại của Vampire. Chúng đã quay lại, với kế hoạch được chuẩn bị kĩ càng, khôn ngoan hơn, và khó đối phó hơn trước.

  Kể cả việc trong lễ tang, chắc chắn là một phần trong số các kế hoạch của chúng. Một đám tang bất thường, thi thể người chết biến mất...

  Mà còn đám cướp hôm trước,... lúc đó cô vội chạy đi nên không để ý, bọn chúng đang làm gì hay bị làm sao mà lúc đó dây trói lại tự được cởi ra nhỉ? Chẳng lẽ chúng uống say rồi ngủ quên?...

  Mà thôi, không nghĩ nữa.

  --+--

  “Cảm ơn viện trưởng. Chúng tôi đi đây.”

  “Chú ý vết thương vẫn chưa lành hẳn đâu nhé.”

  Bước tới từ xa, Glo nghe loáng thoáng Dan và Ley nói chuyện với một bệnh nhân vừa mới xuất viện. Cả hai đều tươi cười như đã quên hết mấy chuyện xảy ra gần đây. Vì không thể để bệnh viện bị ảnh hưởng bởi một sự việc cách nơi này khá xa, để đảm bảo toàn bệnh viện vẫn sinh hoạt như bình thường, họ cũng phải sinh hoạt như bình thường. Khi nào cần nghiên cứu về Vampire thì làm việc dưới phòng nghiên cứu, còn khi không cần thì viện trưởng vẫn chỉ là bác sĩ, bệnh viện vẫn chỉ là nơi chữa bệnh, và nhà vẫn là nơi nghỉ ngơi.

  “Ba. Mẹ”

  Glo tiến đến gần. Hai người quay lại, nét mặt vui vẻ vẫn giữ nguyên.

  “Mọi thứ vẫn ổn chứ ba?”

  Dan khẽ gật đầu:

  “Tình trạng ở nơi khác thì đang rất phức tạp, nhưng ít ra trong bệnh viện này vẫn còn yên ổn.”

  Glo cũng mỉm cười. Bệnh viện SF này, của ba cô, của nhà cô, sao có thể để nó có chuyện gì không yên ổn. Nhưng nghĩ gì thì nghĩ, chuyện quan trọng còn ở trước mắt vẫn không thể gạt đi, Glo còn rất nhiều việc phải làm, chưa kể việc của bệnh viện hay của phòng nghiên cứu này. Ba cô muốn điều tra về "bọn chúng", cô tất nhiên phải giúp. Cô là nhân viên của VF, tất nhiên phải làm việc để bảo vệ nơi này.

  Lúc rảnh rỗi thì vẫn cứ không có việc, đến lúc có việc thì cả đống thứ dồn lại, đã vậy lại còn mất ngủ liên tục mấy ngày, nghĩ nhiều muốn điên cái đầu.

  Chẳng lẽ lại vứt hết tất cả để mà đưa ai đó đi trốn.

  Nhưng làm gì có ai mà trốn cùng nhỉ.

  Cô bất chợt nhớ đến quẻ bói bài của Grey cách đây hai tuần. Một quẻ bói kì lạ, hay ít ra theo lời Grey nói là thế.

  "Sắp tới sẽ có nhiều chuyện xảy ra, giờ còn thảnh thơi thì bớt suy nghĩ đi, sau không còn sức mà nghĩ nữa đâu. Và... phải cẩn thận..."


  “Rrrrrrrrrr…”

  Điện thoại rung cắt mạch suy nghĩ của cô. Là Grey gọi.

  “Alo.”

  “Đến trụ sở ngay đi!”

  Grey nói được một câu liền dập máy. Làm gì mà vội vàng vậy, làm cô lại có linh cảm không tốt. Giờ mới hơn sáu giờ, đâu đã đến giờ làm việc. Bình thường làm được bao nhiêu thứ ở bệnh viện rồi mới phải đi làm, hôm nay đi sớm thế này thì lỡ hết kế hoạch và tiến trình trong bệnh viện à?

  Nhưng cũng đành vậy, có lệnh nào chống được lệnh VF.

  “Ba, chắc hôm nay con không giúp ba được rồi. Giờ con phải đi ngay, hi vọng là sẽ về sớm.”

  Dan gật đầu.

  Sự rảnh rỗi đã tan biến dần dần rồi.

  Anh nhìn theo bóng Glo trong chiếc áo blouse trắng quen thuộc, cho đến khi khuất sau dãy hành lang dài. Sao anh cứ có linh cảm, con gái mình sau này sẽ còn gặp nhiều chuyện khó khăn hơn hiện giờ nữa?...

  Mà, theo quẻ bói thì đúng là vậy mà.

  ---------+++---------

  Cả Hội đồng gần như đã tập trung đủ, ngồi phía dưới bàn tán với nhau nhiều thứ chuyện linh tinh, cả chuyện công việc và cả mấy chuyện hôm qua đi chợ thế nào. Có lẽ, ngày nào Vampire chưa tấn công tới đây thì họ vẫn còn thong thả, vẫn còn bình thản cho rằng chuyện của Vam là chuyện của chúng, hiệp ước hòa bình vẫn còn đó, chúng không dám làm liều đâu.

  Thế nên kế hoạch của Vampire lần này có thành công không, là phụ thuộc một nửa vào những con người này. Làm việc không cẩn thận, tức là rước chúng vào tự giết mình.


  Glo quay qua quay lại một hồi cũng nhìn thấy Grey, cô tiến đến ngồi cạnh rồi hỏi:

  “Chuyện gì thế?”

  “Cô không biết có chuyện gì à?” Grey hỏi lại.

  Glo lắc đầu.

  Grey bỗng nhìn quanh một vòng, nhìn tới lui xuôi dọc, rồi ghé tai Glo nói nhỏ:

  “Chuyện… Hội đồng có nhân viên mới.”

  Grey vừa dứt lời, từ phía ngoài Yu bước vào, khiến những tiếng ồn trong phòng họp dịu đi nhanh chóng. Tất cả cùng hướng sự chú ý của mình về phía chủ tịch, và người đi phía sau.

  Một cô gái trẻ.

  Glo nheo mắt. Nhìn cô ấy quen quá.


  “Chào mọi người!”

  Yu lên tiếng, mắt nhìn quanh một vòng để điểm qua quân số, và cũng để xem qua thái độ hiện tại của những nhân viên kia. Cô biết là trong số ba mươi chín người này, có nhiều người rất tận tâm với công việc quan trọng của Hội đồng, nhưng có những người bây giờ chỉ nghĩ tới việc mình vừa bị cướp đi giấc ngủ. Yu biết vậy là vì đợt vừa rồi có mười lăm nhân viên mới được tuyển, chất lượng ban đầu không hẳn nổi trội, nhưng vì muốn thấy được quá trình tiến bộ của những người này nên cô vẫn giữ họ lại, và đến giờ họ vẫn chưa quen với công việc của mình.

  “Như mọi người đã biết thì sắp tới chúng ta sẽ phải chuẩn bị cho lễ hội năm mới, đồng thời triển khai cho kế hoạch cảnh cáo và ngăn chặn Vampire, nên công việc cần làm có rất nhiều. Rất xin lỗi vì phải gọi mọi người đến từ sớm trước giờ làm việc thế này, nhưng việc gì quan trọng vẫn phải để lên đầu. Hi vọng là mọi người sẽ hiểu.”

  Tưởng có biến gì kinh khủng lắm, thì ra cũng chỉ là đến sớm để chuẩn bị sớm, vậy mà Grey cứ tỏ vẻ như trời sắp sập đến nơi, làm Glo cũng tưởng trời sập thật.

  À nhưng ít ra thì cũng còn có một việc đáng để quan tâm.

  Cô gái kia.

  “Hội đồng chúng ta từ giờ sẽ có thêm một nhân viên mới.” Yu quay sang cô gái bên cạnh “Đây là Ruby Brown, cô ấy sẽ làm việc ở tổ Kế hoạch.”

  À phải rồi. Là Ruby, con gái viện trưởng Brown, thảo nào mà Glo thấy quen. Mười năm trước đó đã từng là người bạn thân duy nhất của cô, nhưng sau hiệp ước hoà bình với Vampire, khi mọi thứ đã ổn định thì nhà cô lại chuyển lên thành phố, và từ đó cô cũng không còn liên lạc với Ruby, cũng như ba cô không còn liên lạc với viện trưởng Brown nữa vậy.

  Ruby khẽ mỉm cười cúi người. Bên dưới đồng loạt vỗ tay như một thông lệ bình thường.

  Grey khẽ huých tay Glo.

  Cô ấy làm cùng tổ với cô.  “Ruby!”

  Nghe tiếng gọi giật phía sau, Ruby quay đầu lại.

  Glo tiến gần lên vài bước:

  “Còn nhớ tôi không? Glo đây.”

  Ánh mắt Ruby hiện chút ngạc nhiên. Nhìn lại người trước mặt, cũng thấy có quen...

  “A… là cô. Đúng rồi, nhớ chứ.”

  Ruby khẽ cười. Rời nhà tới thành phố, quyết tâm gia nhập Hội đồng VF, chắc cô cũng không ngờ mình lại được gặp bạn thân cũ ở đây. Suốt mười năm qua, bạn bè chẳng có nhiều, nhưng cô nhớ đến Glo không nhiều bằng Glo nhớ đến cô.

  “Lâu rồi mới gặp… Chia buồn với nhà cô nhé. Vướng vài việc ở đây nên tôi không về dự lễ tang ba cô được…”

  Nhắc đến lễ tang, Glo lại nhớ đến sự việc ngoài ý muốn đã xảy ra khi đó. Tuy không tận mắt chứng kiến, nhưng cô chắc chắn rằng hoàn cảnh đó sẽ vô cùng hỗn loạn. Đã đau lòng lại thêm sợ hãi, Ruby cũng đã trải qua nhiều khó khăn rồi. Thời điểm này thì ai cũng phải cố gắng, không nhiều thì ít, ai cũng có trách nhiệm trong việc chống Vam.

  Cô nhẹ giọng đáp:

  “Ừm… không sao.”

  Chẳng cần ai nói cũng có thể đoán ra, Ruby từ xa, mất nửa ngày đường tới đây, chấp nhận xa ngôi nhà đang vắng bóng người để vào Hội đồng, chẳng phải vì gì khác ngoài việc điều tra Vampire.

  Thi thể của ba cô đã bị Vampire đưa đi. Cô biết chứ.

  Bác ruột cô ra đi bất ngờ từ ba năm trước. Anh họ cô mất tích khi tới khu rừng phía Bắc khảo sát từ hai năm trước. Ba cô mất không rõ lí do vài ngày trước.

  Tiếp theo sẽ là ai?

  Chính vì vậy mà giờ cô có mặt ở đây, có tên trong Hội đồng này, để điều tra, để làm rõ những điều còn chưa sáng tỏ. Vampire, đã dần trở thành kẻ thù không thể tha thứ của cô.

  Biết Ruby đang nghĩ gì khi vừa nhắc đến lễ tang đó, Glo vội chuyển chủ đề:

  “Cũng lâu rồi tôi chưa về đó, hai cái cây hồi trước mình hay treo vải lên làm nhà giờ chắc to hơn trước nhiều rồi nhỉ?”

  Ruby tạm dừng dòng suy nghĩ của mình lại, ngẩng lên đáp:

  “Ừ. Mười năm rồi còn gì…”

  “Bây giờ cây lớn rồi nhỉ, chúng ta có thể trèo lên đấy làm nhà rồi.”  “Khi nào cây lớn, chúng ta sẽ trèo lên đấy làm nhà!”

  “Phải. Ở trên đấy sẽ không bị bẩn như ngồi dưới đất này!”

  “Trên cao gió mát hơn, chúng ta chạm tay đến cả mây!”

  “Bố mẹ không tìm được, chúng ta sẽ được chơi mãi không phải về.”

  “...”

  Glo ngồi lật từng trang giấy với vẻ mặt thẫn thờ. Cô đang mải suy nghĩ đến Ruby, người bạn ngày xưa của cô. Hai đứa bé ngày ấy đã từng vui đùa vô tư như thế. Sáng mở mắt ra là tìm đến chơi với nhau, trưa ngủ dậy cũng trốn sang nhà nhau, chơi đến quên cả đường về, bất kể đông hè, nắng mưa đều ở cạnh chơi với nhau. Vậy mà sau mười năm gặp lại, thái độ của Ruby lại biến thành hờ hững thế kia.

  Mới mười năm thôi, mà cái gì cũng thay đổi.

  Cố gắng gạt đi mọi thứ suy nghĩ linh tinh, Glo thầm nghĩ ngày mai sẽ trình bày lại kế hoạch Vampire cho Ruby, dù có thế nào thì cũng vẫn phải làm việc. Có lẽ Ruby vẫn còn đang buồn và lo lắng nên mới như vậy thôi.


  Kính coong!

  Tiếng chuông cửa bỗng làm cô giật mình. Ai đến nhà vào lúc tối muộn này?


  Cạch!

  Tiếng cửa nhà dưới mở. Glo chầm chậm bước xuống, vừa bước đi vừa lắng tai nghe xem có ai đang nói chuyện gì bên dưới.


  “Viện trưởng Collins. Chúng tôi có việc phải nhờ đến phòng thí nghiệm của cậu.”

  -----+++-----

  Tích.tắc.tích.tắc.

  Kim đồng hồ đuổi nhau chạy đều đều trên góc tường, phát ra thứ ánh sáng dạ quang le lói, ánh lên giữa không gian tối tăm của căn phòng. Không gian vẫn tĩnh lặng như vẻ vốn có của nó.

  Xoạch.

  Giữa yên ắng, tiếng xoay khoá cửa chợt vang lên, xoay đều, rồi bật mở. Một bóng người hắt vào trong, chút ánh sáng đỏ từ ngoài chiếu vào khiến những tấm X-quang treo trên tường được dịp gặp ánh sáng, đồng thời loé lên. Bộ xương trắng treo cạnh cửa đung đưa theo cơn gió vừa đi ngang.

  Vẫn là khung cảnh của căn phòng làm việc thường ngày này, nhưng sao hôm nay nó không hề quen thuộc, do có thứ gì đó kì lạ, hay do suy nghĩ của con người đang nghĩ về những thứ kì lạ?

  Tạch.

  Đèn phòng bật sáng. Dan bước đến chiếc ghế xoay, nhẹ đặt người, nhắm mắt thở ra một tiếng dài.

  Lại một đêm không ngủ.


  “Một dịch bệnh lạ đang lan tràn khắp khu vực Garland của chúng tôi, khiến nhiều người… không còn là con người nữa.”

  Dịch bệnh này xuất phát từ một sinh vật, mang tên Vampire.

  “Dịch Vampire?...”

  “Phải.” Ông giáo sư tóc bạc gật đầu, đưa tay phủi đi vào hạt sương đọng lại trên chiếc áo khoác. Nét lo lắng và mệt mỏi còn chưa vơi trên khuôn mặt của người vừa lặn lội từ xa tới. “Xuất hiện từ hai tuần trước, đến giờ đã có gần ba mươi người mắc.”

  “Biểu hiện thế nào?” Dan hỏi lại.

  “Người bệnh… chết lâm sàng trong vòng hai mươi tư giờ sau đó. Không có triệu chứng gì rõ ràng cả, thân nhiệt hạ nhanh. Và tiếp sau đó, họ... tỉnh lại.”


  Anh nhẹ mở mắt, đảo quanh phòng. Giờ dù có mệt anh cũng chẳng ngủ được, lời nói của ông giáo sư cứ chạy đi chạy lại trong đầu anh. Bao lâu nay nghiên cứu về Vampire, nhưng lần đầu anh được nghe thấy chuyện tưởng như hư cấu nhưng lại rất thật này.

  Người chết sống lại… rồi dần biến thành Vampire…?


  “Không phải Vampire bình thường như loài Vampire kia, những “Vampire biến hình” này dường như không còn ý thức kiểm soát bản thân, họ không biết họ là ai, cứ thấy người là lao tới tấn công.”


  Anh đứng dậy, với cái áo blouse treo trên mắc, khoác lên người rồi bước ra, hướng phòng thí nghiệm mà đi tới.

  Không thể có thêm nạn nhân cho loài sinh vật hút máu kia được.


  “Vì lây nhiễm nhanh nên chúng tôi gọi là “dịch”, nhưng nó không lây truyền gián tiếp, mà người nhiễm mắc trực tiếp, khi vết thương tiếp xúc với máu của Vampire.”

  “Tức là… chính đám Vampire đã trực tiếp tấn công?”

  “Phải.” Ông giáo sư lấy ra một chiếc hộp thuỷ tinh nhỏ trong suốt, bên trong là một ống nghiệm nút chặt bằng một cái nút gỗ đặc biệt “Đây là mẫu máu của một bệnh nhân bị nhiễm, mong là nó có ích cho cậu.”

  Anh nhận lấy chiếc hộp. Thứ chất lỏng màu đỏ sóng sánh bên trong cứ dao động qua lại như trêu ngươi anh.

  Đặt chiếc hộp lên bàn, anh quay lại phía giáo sư:

  “Viện nghiên cứu chưa tìm ra điều gì sao?”

  Giáo sư khẽ lắc đầu:

  “Khi tự nghiên cứu tại nhà, viện trưởng Sterward dường như đã tìm ra điều gì đó…”

  “Vây,...”

  “Ông ấy đã bị một con Vampire tấn công trong lúc từ nhà tới phòng thí nghiệm.”


  Anh lại khẽ thở dài. Tạm thời chưa biết nên bắt đầu từ đâu, chỉ có thể bước qua bước lại, cứ nghĩ mãi câu nói của ông giáo sư.

  “Khu vực của chúng tôi không còn an toàn nữa. Đành hi vọng ở cậu.”

  Chết tiệt! Bọn chúng quay lại thật rồi!

   
  Chỉnh sửa cuối: 8/5/19
  Aria, Dê Vô TiệnAndrea thích điều này.
 5. Glorially

  Glorially Cừu vui vẻ

  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  89
  Điểm thành tích:
  13
  Bốn. Những vị khách không mời

  “Chúng ta có tin mới về Vampire, chắc em biết rồi phải không?”

  Yu vừa bước vội trên hành lang vừa nói với Glo. Tin được đưa đến phòng thí nghiệm SF, đồng thời cũng được đưa đến cho Hội đồng VF. Vampire xuất hiện đã quá công khai, cũng tức là tất cả đều phải nhanh chóng hành động.

  “Vâng. Vampire đột biến mất rồi, giờ chúng ta đã trở thành không theo kịp chúng.” Glo đáp. Cả đêm qua cô gần như không ngủ được chút nào. Nghe Dan thuật lại lời người đưa tin, cô cũng tự nhiên toát mồ hôi mà toàn thân lại run run như vừa chạm nước lạnh giữa mùa đông. Nếu thứ “dịch Vampire” đó tràn ra khắp Faraway, nếu một ngày nào đó nhà cô bị Vampire gõ cửa…

  Thì... sao?


  Động thái bất ngờ của chúng khiến cho kế hoạch hoạt động của Hội đồng VF phải thay đổi hoàn toàn. Việc cần làm bây giờ không phải là ngồi bàn với nhau xem phải làm gì, mà phải hành động ngay lập tức!

  “Tạm thời gác lại mọi kế hoạch, chúng ta phải đến khu vực đang bị Vampire tấn công, và các khu vực đang trong tầm ngắm của chúng. Tôi cần hai người đi cùng để xem xét tình hình hiện tại.”

  Yu vừa dứt lời, vài cánh tay ngay lập tức giơ lên, trong đó có Glo. Cô nghĩ mình cần phải đi để xem xét tình hình, hơn nữa cô cũng muốn tận mắt chứng kiến chuyện gì đang xảy ra ở đó.


  “Glo và Ruby à? Được, hai người ở lại.”

  Glo ngạc nhiên quay đầu lại. Ruby cùng đi với cô sao?  Ngồi trên ghế sau của xe, nhìn ra phía ngoài, Glo thấy cảnh vật đang thay đổi một cách rõ rệt. Vài ngôi nhà mọc lên lác đác, cây xanh cứ biến mất dần, ngày càng thưa thớt và mất hết màu xanh đặc trưng của chúng. Những hàng cây rậm rạp dần bị thay bằng hình ảnh xơ xác trụi lá. Khung trời phía trên như bị chiếm hữu bởi đàn quạ đen bay dày đặc. Khi mọi thứ đều chỉ còn là tông màu đen - trắng thì cũng là lúc cô nhận ra xe đã đi tới nơi.

  Vắng lặng. Không một bóng người.


  “Các người… từ đâu đến? Đi… mau đi.”


  Ba người vừa bước xuống khỏi xe, đã giật mình vì một ông lão chống gậy mặc bộ quần áo đen rách rưới chặn phía trước. Rõ ràng vừa mới vài giây trước còn không thấy ai, ông lão này xuất hiện từ đâu?

  Lên tiếng bằng giọng run run, những nếp nhăn trên khuôn mặt ông như xô lại sát nhau theo từng câu chữ. Vẻ bề ngoài và ánh mắt nghi ngờ không chút thân thiện đó khiến Glo hơi giật mình, muốn lùi lại phía sau mà cái chân lại không chịu dịch chuyển.


  “Chúng tôi là người của Hội đồng VF, tới để theo dõi tình hình của dịch Vampire. Cho hỏi phía trước là làng Garlat phải không?”

  Ông lão bỗng trừng mắt nhìn Yu, ánh nhìn nghi ngờ vẫn chưa biến mất. Đập đập cây gậy xuống đất, ông gọi lớn:

  “NGƯỜI ĐÂU!”

  Trong phút chốc, Glo tưởng như mình đang đối diện với… quỷ. Giọng nói chầm chậm khi nãy của người già này giờ lại thành vô cùng uy lực, ầm ầm vang xa đến mấy chục mét. Một người con trai từ xa chạy tới gần ông lão, liếc qua ba người phía này rồi lại quay sang ông:


  “Họ là ai vậy ba?”

  “Người... của đại Hội đồng. Dẫn họ vào địa điểm họp. Nhớ... cẩn thận.”

  Anh khẽ đáp “vâng” rồi nói:

  “Ba người đi theo tôi.”

  Anh quay người bước đi trước, ông lão kia cũng quay đi theo một hướng khác, chậm chạp chống gậy nhấc bước. Nhìn từ phía này, đâu có ai nghĩ ông lại có giọng nói có sức công phá lớn đến vậy. Nơi này quả thật có rất nhiều điều kì lạ...  Bước vào nhà trưởng làng, rồi lại bước xuống chiếc cầu thang dẫn tới căn hầm bí mật. Chỉ có chút ánh sáng yếu ớt phát ra từ chiếc đèn pin nhỏ người kia mang theo, tưởng như mắt phải mở to hết cỡ mới nhìn được những thứ gì đang ở xung quanh mình. Bức tường mốc bám đầy rêu ngay sát hai bên, càng xuống sâu, mùi ẩm càng nhiều, cái mùi làm người ta cảm thấy không khí trong phổi không được lưu thông. Tuy không nhìn rõ phía trên đầu, nhưng chắc chắn là trên ấy mạng nhện đang giăng kín. Nền đất dưới chân cũng được rêu phủ một lớp dày, bước đi không cẩn thận là ngã như chơi. Một căn hầm cũ đã lâu không ai chăm sóc.


  Nhưng may mắn là không có vật thể lạ.

  Chẳng biết còn phải bước xuống sâu bao nhiêu bước nữa, xung quanh vẫn là một màu, tối đen, yên ắng. Một người cầm đèn đi trước, ba người mò mẫm theo sau.

  Làng Garlat là một khu vực gần như tách biệt với xung quanh, cách xa thành phố nên ít được chú ý tới. Địa điểm họp bí mật của người dân Garlat là một căn hầm nhỏ phía dưới nhà trưởng làng. Đó cũng là nơi trú ẩn của bộ phận lãnh đạo trong làng nếu như Vampire có tấn công bất ngờ.


  “Người của Hội đồng?”

  “Phải.”

  “Tới đây có giúp được gì không?”

  “Họ tới theo dõi tình hình.”

  “...”


  Ba người yên lặng nghe loáng thoáng cuộc nói chuyện của những người đang đứng phía sau tấm rèm kia. Glo đảo mắt nhìn quanh. Vẫn là rêu bám xanh tường, vẫn là mạng nhện giăng kín, vẫn tối tăm, ẩm mốc. Có lẽ người ở đây đã dồn mọi quan tâm cho Vampire, và chẳng để ý đến thứ gì khác nữa.


  Sau một hồi nói qua lại với nhau, cuối cùng cũng có một người bước ra, một người đàn ông trung niên, nét mặt không mấy thân thiện. Không cau có như ông lão kia, nhưng cũng chẳng dễ chịu hơn là bao.

  “Tôi có thể giúp gì cho ba người?”


  Yu đáp:

  “Chúng tôi tới đây để giúp mọi người.”

  ------+++------

  “Hôm nay không có ca mổ nào phải không?”

  Gấp lại quyển sổ bệnh án, Dan ngẩng đầu hỏi người đang ngồi phía đối diện. Ley khẽ gật đầu. Dù có hay không thì cô biết đằng nào Dan cũng sẽ hoãn lại mà.

  “Phải tới Garlat một chuyến. Giờ không rõ tình hình ở đó thì cũng không làm gì được.”

  Anh đứng lên, với cái áo khoác treo trên mắc, rồi nhanh chóng bước ra mở cửa. Ley cũng đứng lên theo.


  “Anh đi một mình?”

  Dan chợt khựng lại, quay lại nhìn.

  Ừ nhỉ, quên mất. Phải đi hai mình chứ.

  ---+++---

  “Vampire bắt đầu tấn công từ hai tuần trước, và cứ liên tục tấn công bất ngờ…”


  Người kia nói, hai người nghe, Glo ghi chép. Cô ghi lại từng chi tiết lời vào quyển sổ nhỏ, dù đó là những điều mà cô đã biết phần lớn, thỉnh thoảng lại nhìn sang, thấy hai cái tay đan vào nhau của Ruby đang run run.

  Đến khi kết thúc việc kể lại, cũng là lúc đã gần trưa. Như một câu chuyện dài, một cơn ác mộng không thể kết thúc chỉ bằng việc mở mắt bật dậy như bao cơn ác mộng khác. Như cơn ác mộng của Ruby mà cô vẫn thấy mỗi đêm.

  “Không thể để chuyện này tiếp tục!” Ruby bỗng đứng bật dậy “Vampire là kẻ thù số một của chúng ta, việc tiêu diệt chúng không thể chậm trễ!”


  “Bình tĩnh đi Ruby.” Yu cũng đứng dậy “Việc chúng ta cần làm không phải tiêu diệt Vampire, mà chỉ là cảnh cáo chúng và nhắc lại hiệp ước hoà bình hai bên đã cam kết.”

  Ruby lắc đầu:


  “Không thể được đâu. Nhìn hành động là đủ biết hiệp ước chẳng là cái thứ gì đối với chúng.”

  “Cô nói đúng.” Glo cũng nói “Chắc chắn bọn chúng đang có một kế hoạch nào đó. Không phải tự nhiên Vampire lại có thể truyền dịch biến con người thành đồng loại của chúng…”


  “Thì vậy, chúng ta cần ngăn chặn chúng ngay lập tức. Phải tìm cách điều tra…”

  “Còn thời gian điều tra nữa sao? Tôi không đủ kiên nhẫn chờ mấy chục người cứ bàn cãi qua lại nữa rồi. Và tất cả người dân cũng không chờ được nữa rồi. Nếu Hội đồng VF không thể làm gì, thì tôi sẽ tự hành động!”


  Có vẻ Ruby đã quá kích động mà vội vàng đòi hành động khi chưa kịp suy nghĩ. Cô nói rồi chạy đi, mặc kệ cho Glo và Yu cố gọi phía sau.

  “Ruby! Em định đi đâu?!”


  “Để em gọi cô ấy quay lại.”

  Glo nói rồi chạy theo. Yu khẽ gật đầu.

  Phiền rồi đây.


  Hai người vừa chạy đi, cũng là lúc người dẫn đường khi nãy lại bước xuống:


  “Lại có khách rồi. Có hai người tới từ phòng thí nghiệm SF”

  -----

  Ruby không biết mình chạy đi đâu, Glo cũng không biết mình đang đuổi đến đâu. Từ sáng tới giờ đã khá mệt mỏi, đuổi theo Ruby một đoạn dài, mà giờ lại để mất dấu mất rồi.

  Sao cô ấy chạy nhanh vậy?

  Cố bước thêm một đoạn, rồi dừng lại nhìn xung quanh, Glo chợt nhận ra mình đã bước chân vào một khu rừng.

  Cây này, cỏ này, lá này. Đám lá vàng đã rụng rải đầy dưới chân, mà tán cây trên đầu vẫn rậm rạp che kín khoảng trời trên ấy. Nếu không bị cây che thì nơi này cũng chẳng nhiều ánh sáng hơn là mấy, nhưng ít ra cũng không tạo cảm giác âm u lạnh lẽo, và cũng không gây hoang mang khi không biết đi đường nào để ra thế này. Nếu đây là khu rừng phía Bắc, thì đi sâu vào trong sẽ có một lớp kết giới, vượt qua kết giới là lãnh địa Vampire...

  “Có người?”

  Cô rốt cuộc cũng bớt bị phân tâm bởi loạt suy nghĩ linh tinh, có ý thức tìm đường ra, và nhìn thấy một người thứ hai ở nơi này.


  “Ai ở…”

  Glo lên tiếng, hướng về phía người kia, nhưng mới nói được nửa câu đã phải vội dừng lại. Đó là ai thì cô không biết, chỉ biết là đang đứng quay lưng về phía này, trong tay cầm một thứ gì đó, và… đang niệm một chú thuật rất lạ…

  Sóng âm lan truyền theo câu thần chú, Glo nghe chúng loáng thoáng thoảng qua tai.

  Lạ, nhưng dạng chú thuật này cô đã từng được biết. Là dạng chú thuật của Vampire, tức là, người kia là…


  “Vampire!”

  Bất ngờ thốt lên một chữ, rồi lại vội tự nhắc mình giữ im lặng, vội vàng ngậm miệng khiến cô suýt nữa cắn vào lưỡi. Glo thu người lại, nép mình sau thân cây. Cảnh vật cũng chợt im ắng lạ thường. Mọi thứ đang dừng lại, vì phát hiện ra sự có mặt của một người lạ.

  “Lần sau đừng gọi tôi ra giữa trưa thế này nhé. Cậu nhìn xem, nắng thế này chỉ có tôi khổ thôi.”


  “Biết vậy. Nhưng chỉ có lúc này mới thích hợp.”

  Glo thở phào, thì ra còn một người khác mới tới, vậy là cô chưa bị phát hiện. Một người mặc áo choàng trùm kín, không để hở bất cứ thứ gì. Đúng là Vampire, nhưng chúng làm gì ở đây? Một mặt muốn nhanh chóng tránh xa khỏi chúng, nhưng mặt khác cũng muốn xem chúng đang định làm gì, mà tại sao lại ở đây, tại sao lại là lúc này?

  “Làm đi Saig. Tôi sẽ hỗ trợ.”

  Người mặc áo choàng vừa nói, đầu hơi ngẩng lên, để lộ một phần khuôn mặt đang giấu trong chiếc mũ chùm kín. Saig gật đầu, chiếc vòng trong tay cậu loé lên ánh sáng của thứ hợp kim phản chiếu tia nắng yếu ớt vừa lọt qua kẽ lá.

  Glo không nén được tò mò mà quay lại nhìn.

  Tạo kết giới để làm gì vậy?

  Khi cô đang mở to mắt dõi theo từng hành động của hai người, cũng là lúc Saig bất chợt quay lại.

  “Ai ở đó?”

  Biết mình đã bị nhìn thấy, Glo vội chạy đi. Dù không biết đường thoát, nhưng dù sao cũng phải chạy, vừa chạy vừa tính cách trốn vào đâu đó. Nhưng do tốc độ của cô quá chậm, hoặc tốc độ của hai người kia quá nhanh, nên chẳng bao lâu sau, Saig đã chặn trước mặt cô.

  Đến lúc này mới nhìn rõ mặt. Đây chính là… người thấy chết mà không cứu hôm trước đây mà. Chính xác rồi, đúng là cái dáng này, hình như vẫn bộ quần áo đen thùi lùi này, chỉ thiếu mỗi cái ô đen là đủ rồi.

  “Cậu là… Vampire??”


  Cái người bất cần không quan tâm đến thứ gì đó là Vampire? Có gì đó không đúng…

  Trong lúc Glo còn đang mải so sánh đối chiếu, thì người thứ hai cũng đã tiến đến gần. Cô từ ngạc nhiên chuyển sang lo lắng, rồi sợ hãi, một mình trong rừng lại bỗng gặp phải hai Vampire, giờ chỉ có nước chạy trốn, hoặc liều chết. Nhưng phương án thứ hai thật sự là không khả thi rồi, không có vũ khí trong tay, lại còn một chọi hai, vậy chỉ còn một cách… Hai người chặn ở hai phía, cô bước lùi vài bước, định quay lưng chạy nhưng cũng không thành, nhanh chóng bị Saig túm lấy mà lôi lại, cố vùng vẫy mà không thoát nổi.


  “Aaa, đau, thả ra!!”

  Sao lại khoẻ đến vậy chứ, thể loại gì thế này??

  Người kia lại lên tiếng:

  “Tìm nơi nào đó trú tạm đi. Nắng quá rồi.”


  ------++------

  Hai mươi phút lang thang trong rừng, Ruby cũng bắt đầu thấy mỏi. Lúc nói sẽ tự hành động, thật ra cô cũng chưa nghĩ được chút gì là mình sẽ hành động thế nào. Chỉ là trong một phút nóng vội, khi cô nghĩ đến những người thân của mình... Rồi cảm thấy, việc này không thể chậm trễ thêm một phút nào nữa…

  Nhưng nếu không có VF, thì một mình cô cũng chẳng làm gì được. Bây giờ nghĩ lại, có lẽ nên kiên nhẫn chờ Hội đồng. Quay lại vậy.

  “Cô gái.”


  Ruby giật mình khựng lại. Có ai đó vừa lên tiếng ở phía sau. Cô quay lại nhìn.

  “Tôi nghĩ là chúng tôi có thể giúp cho hoàn cảnh hiện tại của cô.”


  “Chúng tôi”?

  ---+---

  Căn phòng tối tăm, cũ kĩ, dây xích sắt khoá chặt tay, khoá cả người cô vào chiếc ghế sắt lạnh ngắt. Glo cảm giác như cảnh tầng hầm nhà cô đang hiện ra trước mắt. Nhưng dụng cụ thí nghiệm và dụng cụ tra tấn lại để ở cùng một nơi, chẳng hiểu đây là nơi nào nữa.Và quan trọng hơn là đây không phải nhà cô, cô đang bị bắt, và chắc sắp bị giết, chỉ bởi sự vô tình ngu người khi đuổi theo Ruby của cô.

  Người kia đã cởi chiếc áo choàng ra rồi ném lên cái bàn bên cạnh, tỏ vẻ vô cùng thoải mái khi không phải sử dụng thứ vướng víu đó, tiện tay cầm con dao nhỏ trên bàn lên ngắm nghía.

  “Đưa dao đây, Lam.”

  Khẽ nhún vai, Lam bước tới đưa con dao cho Saig. Cũng như Glo, đây là lần đầu Saig và Lam nhìn thấy nơi kì lạ thế này. Chẳng giống phòng thí nghiệm, cũng chẳng giống phòng tra tấn, đồ đạc thì để lộn xộn, có vẻ như đã bị bỏ hoang, nhưng mọi thứ gần như vẫn còn mới.

  Glo nhìn con dao trong tay cậu, bất giác thu người lại, mắt đảo quanh. Không lối thoát nào khác ngoài cửa chính, không cách nào tháo được dây xích sắt này… Saig và Lam, nhìn cách hai người dùng chú thuật, chắc chắn không chỉ là loại Vampire cấp thấp thông thường, ít nhất cũng là tay sai cấp cao trở lên. Bình thường thấy con người có thể sẽ giết ngay, nhưng đã mất công đưa cô tới đây thì tức là đang định tra khảo điều gì đó…

  Saig ngồi xuống trước mặt, đưa con dao kề sát cổ:


  “Cô là ai? Vào rừng làm gì?”

  Cậu nói với giọng điệu đều đều, không thể hiện chút cảm xúc nào, muốn đoán ý cũng khó. Lam thì chỉ đứng khoanh tay nhìn, mặt tỏ vẻ hơi quan tâm. Cố nghiêng người để né xa lưỡi dao lạnh ngắt nơi cổ mình, Glo liếc qua liếc lại một hồi rồi đáp:

  “Cái đó tôi hỏi các người mới đúng. Sao tự dưng lại ở đây lúc này? Và tại sao Vampie bỗng dưng vượt giới hạn, tấn công con người?”


  Không gian chợt chững lại vài giây...

  “Chuyện tấn công con người, tôi không liên quan. Không biết thì không nói được.”


  Hai con mắt của người trước mặt, giờ mới được nhìn rõ, nó có hai màu, một bên màu đỏ, một bên màu lục, nó khiến Glo liên tưởng đến một người mà cô đã từng được nghe nói qua. Huyết Nguyệt Tử - con trai của “đại vương” Vampire, không lẽ chính là đây?

  “Ba cậu làm gì, chẳng lẽ cậu lại không biết?”

  “Không phải đâu, là cố tình không b...”

  Lam bỗng lên tiếng, định giải thích giùm Saig, nhưng chưa nói hết câu đã bị ánh mắt của Saig chặn lại.


  “Đang sống với nhau yên ổn hoà bình, tại sao tự dưng phá bỏ hiệp ước, tấn công con người, rồi lại truyền thứ dịch bệnh để biến con người thành đồng loại của mình?” - Glo tiếp tục nói.

  “Nếu cô tin là tôi muốn vậy thật, thì không sợ bị giết ngay bây giờ à?”

  Glo chợt giật mình. Đúng là cô có sợ thật, nhưng sợ hay không thì không phải kết cục vẫn thế sao? Cô không nghĩ mình có thể an toàn mà rời khỏi đây, nên những gì muốn nói tốt nhất vẫn là nên nói hết, nhất là khi lại gặp được hai kẻ chủ chốt thế này. Cô vốn đặt niềm tin rất lớn vào Vampire, tin rằng Vampire và con người nếu không có thù oán gì thì cũng sẽ “nước sông không phạm nước giếng”, mà khi Saig nói không liên quan đến chuyện Vampire tấn công con người thì cô vẫn không thể tin được.

  “Nếu tôi thả cô ra, cô sẽ đi báo cho mọi người chuyện thấy chúng tôi ở đây, và rồi không để Vampire hành động thêm được gì, các người lại chơi trò giết nhầm còn hơn bỏ sót, vậy sao tôi có thể thả cô được?"

  Nghe nói Huyết Nguyệt Tử bình thường lười nói lắm, mà theo như cô thấy thì hình như không phải. Glo hướng ánh mắt xuống đất, không để tâm vào một phần ba câu nói của cậu, nhưng rồi đến cuối cùng vẫn đáp:

  “Không.”

  “Tôi biết là con người đang có ý định tiêu diệt tận gốc Vampire.”


  Cô ngẩng lên:

  “Chúng tôi không bao giờ làm hại Vampire. Vai trò của tôi không quan trọng đến thế. Nếu người ta muốn tiêu diệt Vampire thì cũng chẳng chờ tôi quay về thông báo rồi mới thực hiện.”

  “Vậy sao?”


  Cô cảm nhận được lưỡi dao lạnh đang chạm vào da. Trong những lúc thế này, đầu cô chỉ nghĩ được tới những suy nghĩ tiêu cực.

  Nếu chết ở đây thì bao giờ người ta mới tìm được xác?

  “Khoan đã.”

  ---+++---


  "Anh là viện trưởng Collins?"

  Dan gật đầu:

  "Phải. Hôm trước có một giáo sư tới báo cho chúng tôi chuyện xảy ra ở làng Garlat, nên hôm nay chúng tôi tới đây cập nhật tình hình."

  Người kia không trả lời, lặng lẽ lùi vào phía trong, có lẽ bàn bạc điều gì đó với những người khác, rồi khoảng mười phút sau lại bước ra, theo sau còn có năm người nữa.


  "Chắc hai người đã nghe kể lại toàn bộ câu chuyện rồi, chúng tôi không còn gì để nói nữa. Nên nếu muốn hiểu rõ hơn thì đêm nay ở lại đây."

  Dan và Ley nhìn nhau. Ở lại để tận mắt chứng kiến cuộc tấn công của chúng, cũng không vấn đề gì.

  "Được. Nhưng trước tiên có thể cho chúng tôi tới phòng thí nghiệm của viện trưởng Steward được không?"
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/5/19
  Aria, Đẹp Chanh Sả, Andrea1 other person thích điều này.
 6. Glorially

  Glorially Cừu vui vẻ

  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  89
  Điểm thành tích:
  13
  Năm. Trận chiến đầu tiên

  Tòa lâu đài tồn tại đã lâu.

  Một tòa lâu đài cổ, rêu xanh bám đầy trên tường xám, được xây dựng cách đây vài thế kỉ. Nó nằm trên đỉnh đồi, cây cối bao quanh như lớp tường thành dày, ngăn cách bên trong với bên ngoài, và cũng là để ngăn cách ánh sáng. Phía trong nó là một cấu trúc vô cùng phức tạp, có bao nhiêu phòng, bao nhiêu lối đi, chẳng ai biết, bao nhiêu tầng hầm, bao nhiêu bí mật, chẳng ai hay. Bí ẩn và lạnh lẽo, là hai từ miêu tả chính xác nhất đặc điểm của tòa lâu đài này. Chủ nhân của nó - gia tộc Vampire đã ở đây suốt mấy trăm năm qua. Khu vực xung quanh quả đồi, là khu vực Vampire sinh sống. Họ tự sản xuất, tự sử dụng, khép kín cuộc sống với bên ngoài bằng cánh cửa là khu rừng phía Bắc với lớp kết giới vững chắc được tạo ra và bảo vệ bởi những pháp sư giỏi nhất. Khi mọi thứ ngoài kia thay đổi, họ vẫn ở đây. Khi xã hội phát triển, họ vẫn đóng cửa tự trị vùng đất này của mình.

  Con người và Vampire vốn sống cùng nhau dưới một bầu trời như thế, chẳng ai động đến ai, đang yên bình, ổn định, thì Vampire bỗng phá vỡ kết giới mà tấn công con người... lần hai.


  Họ đã từng là một gia tộc hoàng gia.


  Cánh cửa lớn nhất của toà lâu đài chầm chậm mở ra, rồi lại nhanh chóng khép lại. Giữa hai hàng người cung kính đứng hai bên, Saig bước vào trong. Lam bước sát theo sau, vừa đi vừa cởi bỏ chiếc áo choàng làm cậu khó chịu suốt từ trưa đến giờ. Một ông lão đứng phía cuối lối vào, thấy hai người đi tới liền cúi đầu:

  “Hoàng tử đã về. Quốc vương đang chờ người trong phòng.”

  Saig gật đầu, kín đáo ra hiệu bằng ánh mắt cho Lam, rồi một mình rẽ vào đường dẫn tới phòng của Huyết Nguyệt Vương.

  Dãy hành lang dài như vô tận, tối mù, không có lấy một ánh đèn. Ở trong này thì buổi sáng hay buổi tối cũng như nhau, cũng đều một màn đen bao phủ. Saig bước đi chầm chậm, trong đầu đã tự nghĩ sẵn ông sẽ nói gì và cậu sẽ đáp gì. Mất gần mười phút di chuyển, cuối cùng cậu cũng tới nơi.

  Hoàng hậu Grace Kelly cũng đang ở đây. Khi Saig bước vào, cũng là lúc cuộc nói chuyện giữa hai người vừa tạm dừng lại.

  “Con đi đâu cả buổi vậy? Ba con chờ suốt rồi đấy.”

  Nhìn thấy Saig, Grace liền lên tiếng. Đáp lại lời đó, cậu chỉ liếc ánh mắt qua trong nửa giây rồi lại thu lại. Có vẻ lời nói của Grace là thứ không đáng quan tâm với cậu.

  “Việc của tôi.”

  Có thể thấy rõ sự kìm nén tức giận trong ánh mắt cô ta, nhưng cũng chẳng ai để ý tới làm gì. Grace định lên tiếng lần nữa, nhưng Huyết Nguyệt Vương đã nói trước:

  “Được rồi. Không dài dòng nhiều. Đêm nay phải tới Garlat, chúng ta cần thêm mười “vật thí nghiệm”. Con đi cùng ta.”

  “Tại sao con phải đi?”

  Grace lại đáp thay:

  “Cũng đến lúc con quan tâm tới việc mình cần làm rồi đấy, đừng tỏ ra bất cần nữa…”

  “Cứ biết thế.” Huyết Nguyệt Vương vẫy vẫy tay ý bảo Grace im lặng rồi nói “Giờ con có thể đi.”

  Saig lập tức quay lưng rời khỏi như đã mong chờ thời điểm được thả tự do này từ lâu lắm rồi. Lúc này Lam đang đứng chờ sẵn ngoài cửa, thấy cậu bước ra vội nói nhỏ:

  “Không được rồi, người hôm trước chúng ta vừa gặp giờ không xuất hiện rồi. Tôi hẹn hắn hôm nay, nhưng khi nãy ra chỗ hẹn chỉ thấy mảnh giấy này.”

  Lam đưa tay vào túi áo, toan lấy ra mẩu giấy thì lại bị Saig chặn lại:

  “Về phòng tôi đã.”

  ---+---

  Khu rừng rậm hiện đã ở trước mặt ba người, Dan, Ley, và người dẫn đường đã gặp trong tầng hầm khi nãy.

  Trong ngoài đều yên lặng.

  “Không phải chúng ta tới phòng thí nghiệm của viện trưởng Steward sao? Sao lại tới đây?” Dan nhìn quanh nơi mình vừa bước vào, ngạc nhiên hỏi.

  “Hmm… phải. Phòng thí nghiệm của ông ấy… ở đây.”

  Hai người lại nhìn quanh khu rừng lần nữa. Nơi này, nhìn thế nào cũng không ra chỗ để xây phòng thí nghiệm; vắng vẻ, cách biệt với ngoài kia, sao ông ấy có thể nghiên cứu được chứ? Chưa kể rất nhiều phần nguy hiểm không thể biết trước... Nghĩ tới đây, Dan lại chợt có một suy nghĩ đề phòng…

  Anh kéo Ley lùi lại sau ba bước:

  “Phòng thí nghiệm ở đâu?”

  Người kia bỗng mỉm cười:

  “Hai vị đừng sợ.” Chỉ về phía trước “Phòng thí nghiệm ở ngay kia.”

  Theo hướng chỉ tay là một ngôi nhà nhỏ, chính xác hơn, nó chỉ giống một căn phòng nhỏ, vài dây leo bám lên bức tường gỗ cũ kĩ, leo lên tận mái. Nhìn qua thì chẳng có gì đặc biệt, chỉ là căn nhà nhỏ làm từ gỗ, có vẻ đã được xây cách đây khá lâu, nhưng vẫn chưa cũ đến mức dễ sập. Dan bước đến gần, thận trọng đẩy cửa.

  Một căn phòng đồ đạc lộn xộn. Và…

  “Glo?”

  Cả người vừa bước vào và người ở trong đều bất ngờ.

  “Ba mẹ?”

  Cuối cùng cũng có người tìm thấy cô. Cuối cùng thì cô cũng được thoát khỏi đây, được giải phóng khỏi đống xích sắt nặng trịch quấn quanh người này rồi.

  Dan và Ley vội bước vào, đảo mắt xung quanh tìm thứ mở khoá, đồng thời hỏi:

  “Có chuyện gì vậy? Sao con lại ở đây?”

  Glo tạm thời chưa biết trả lời thế nào. Đã được trả lại hoạt động tự do, nhưng giờ tay chân cô đều ê ẩm, còn có vài vết xước do khi nãy thử cố rút tay ra và cựa quậy hơi quá đà. Bất giác đưa tay lên cổ, cô lại chợt rùng mình.

  Cảm giác lưỡi dao sắc kề sát cổ mình, vẫn còn nguyên đó...  “Vậy sao?”

  Cô cảm nhận được lưỡi dao lạnh đang chạm vào da. Trong những lúc thế này, đầu chỉ nghĩ được tới những suy nghĩ tiêu cực.

  Nếu chết ở đây thì bao giờ người ta mới tìm được xác?

  “Khoan đã.”

  Saig lại bỗng lên tiếng, bỏ con dao ra rồi thả xuống đất.

  “Cô là người hôm trước tôi gặp lúc bị bọn nào đó đuổi?”

  Tình hình bỗng dưng thay đổi. Glo còn chưa hết run, mới nhận thức được câu hỏi của Saig liền nghĩ thầm: “Có mỗi vậy mà đến giờ mới nhớ.”

  “Ừ.”

  Saig im lặng một chút, khẽ lắc đầu rồi đứng dậy:

  “Doạ cô chút thôi. Cô muốn làm gì thì làm, chẳng tổn hại đến bọn tôi.”

  Cậu ném cái chìa khoá của dây xích xuống dưới chân cô, rồi quay lưng bước ra phía cửa. Glo nhìn chùm khoá dưới chân mình, trong đầu khi nãy nghĩ vài thứ linh tinh, giờ chẳng hiểu sao lại lên tiếng:

  “Rồi cậu cũng lại giống ba cậu thôi.”

  Không quay mặt lại, Saig đáp:

  “Tôi không làm hại con người.”

  Cánh cửa gỗ đóng sầm lại trước mắt Glo, để lại cô một mình trong căn phòng không rõ là phòng thí nghiệm hay phòng tra tấn này. Hai người phía ngoài kia cứ từ từ mà rời khỏi.

  “Tôi vốn không muốn giết ai, nhưng người cần giết thì cũng vẫn phải giết.”

  ...

  “Glo, con có sao không?”

  Tiếng gọi của Ley kéo cô trở về với hiện tại. Khi nãy suýt nữa thì không còn mạng, cũng may cô vẫn chưa tới số chết. Tuy là đã được “tha”, nhưng lời nói của Saig liệu có tin được không?

  “Con không sao đâu mẹ. Khi nãy… gặp phải… mấy người…”

  Định nói là gặp phải hai Vampire, nhưng thoáng thấy người thứ tư đang đứng ở phía cửa, cô lại thu lại lời nói của mình. Linh cảm cho thấy cô không nên nói ra chuyện đã gặp Saig và Lam ở đây, khi còn một người khác ngoài ba mẹ cũng đang nghe.

  “Được rồi, không sao là tốt rồi. Chuyện gì để nói sau, giờ con trở về nhà trưởng làng cùng mẹ đi, ba phải ở lại đây chút đã.”

  ---+---

  Saig mở ra mảnh giấy mà Lam đưa cho. Mẩu giấy nhàu nhĩ nhỏ bằng bàn tay chỉ ghi có vài chữ nguệch ngoạc: “Xin lỗi, tôi không thể làm gì thêm.” Cậu đọc rồi lại vò nát, ném nó xuống đất.

  “Xem ra vẫn chưa đến lúc Quốc vương giao lại quyền tiếp quản mọi thứ cho cậu…” Lam nói.

  “Hoặc là vẫn chưa hoàn toàn tin tưởng tôi.”

  Lam gật gật đầu. Tuy Saig chưa từng công khai thể hiện thái độ chống lại chính sách mở rộng phạm vi sinh sống của Vampire, nhưng cũng chưa công khai ủng hộ lần nào. Huyết Nguyệt Vương chỉ có một đứa con, nhưng cũng không vì thế mà mất đề phòng. Tính ông lại vốn hay nghi kị người khác, càng việc quan trọng càng không thể tin ai, nhất là đứa con hay trốn ra ngoài với thế giới của con người này.

  “Tối nay lại tấn công Garlat. Có vẻ việc nghiên cứu của mấy ông giáo sư ấy vẫn đang khó khăn, điều kiện thí nghiệm không đủ, lại bị hạn chế bởi thời gian phát bệnh…”

  “Cậu định làm gì?” Mập mờ trước mấy câu không liên quan của Saig, Lam hỏi lại.

  “Tất nhiên là tìm cách để tiếp cận bí mật của Huyết Nguyệt phụ vương.”

  ---+---

  Khi Dan trở về cũng là lúc gần tối. Anh chẳng tìm được gì hơn ngoài những thứ còn lại trong phòng thí nghiệm, vài thứ dùng cho thí nghiệm bình thường, vài thứ là dụng cụ tra tấn. Có vẻ như viện trưởng Steward không để lại thứ gì đặc biệt ở đó, hoặc có thể có người đã lấy nó đi rồi.

  Hôm nay ở nhà trưởng làng có thêm bốn người. Dan, Ley quyết định ở lại xem chuyện gì sẽ xảy ra, Glo và Yu cũng vậy. Ruby thì không rõ đi đâu, nhưng lúc chiều lại gọi điện cho Yu, nói là thấy mệt nên đã đi nhờ người quen về trước. Yu tuy thấy hơi lạ nhưng cũng ậm ừ cho qua.

  Ruby có người quen ở đây? Sao cô không biết nhỉ?


  “Thường thì Vampire bao lâu lại quay lại một lần?”

  Ngồi trong phòng tiếp khách, Dan lên tiếng hỏi trưởng làng. Ông suy nghĩ lại một chút rồi đáp:

  “Cũng không cố định hay theo chu kì gì đâu. Cứ khoảng ba, bốn ngày lại thấy chúng xuất hiện…”

  Ley ngạc nhiên:

  “Vậy tại sao…?”

  “Vậy tại sao lại biết hôm nay Vamire sẽ tới mà nói chúng tôi ở lại?”

  Ley định hỏi, nhưng rồi lại giữ lại trong đầu. Có lẽ việc đó lúc này chưa quan trọng. Đêm nay Vampire chắc chắn sẽ tới, và cô phải chuẩn bị để gặp chúng.

  -----+-----

  Huyết Nguyệt Vương đích thân dẫn hơn một trăm Vampire xuất phát tới làng Garlat, từ lúc mặt trời bắt đầu lặn. Trong số đó có ba tay sai cấp trung, một tay sai cấp cao, còn lại là những Vampire “không bình thường”. Saig và Lam cũng đi cùng. Đội quân Vampire đi theo lối đường hầm, thông từ khu rừng phía Bắc đến khu rừng Garlat.

  “Khắp các nơi trên Faraway đều đã được bí mật đào đường hầm thông tới khu rừng phía Bắc, nhưng tìm thế nào cũng không ra lối vào.”

  Saig cố tình lùi xuống cách xa Huyết Nguyệt Vương một đoạn, nói nhỏ với Lam. Đường hầm này thì cậu biết, nhưng cũng chỉ biết có vậy thôi, Huyết Nguyệt Vương còn bao nhiêu con đường, kế hoạch của ông có bao nhiêu phần, cậu cũng chưa biết được hết.

  Lam không đáp, chính xác hơn là chẳng biết gì mà đáp, chỉ yên lặng bước theo sau.

  Đúng một giờ sau, họ đến nơi. Cảnh vật quanh đây lặng như tờ. Từ phía trên mái ngôi nhà hai tầng, một luồng khí đen lan toả chầm chậm, dần bao vây lấy cả khu vực. Một tiếng nổ lớn vang lên, toàn bộ cửa kính lớn nhỏ của các ngôi nhà đồng loạt vỡ vụn, không ngoại trừ nhà của trưởng làng. Tiếng nói của Huyết Nguyệt Vương được khuếch đại lên, truyền ra khắp cả ngôi làng:

  “Chào làng Garlat. Có chào đón ta quay lại không?”

  Tiếng cười ha hả vang lên khiến người ta cảm thấy vô cùng ghê rợn. Mấy trăm người tụ tập trong một phòng trú ẩn, ôm nhau run lập cập.

  Đám người trong nhà trưởng làng bình tĩnh bước ra ngoài, bộ phận lãnh đạo, và tập hợp những người đủ sức đối đầu với Vampire. Nơi này đã bị bao vây bởi Vampire, và họ cũng đang bị bao vây bởi Vampire. Huyết Nguyệt Vương nhẹ nhàng đáp xuống trước mặt, cái áo choàng như đôi cánh đen bay tung tựa hồ muốn chắn cả bầu trời. Huyết Nguyệt Vương đang cười, để lộ ra vũ khí tự nhiên đặc trưng của loài Vampire, với khuôn mặt đầy nét quỷ dị.

  “Màn chào đón ta đó, hả?”

  Không ai lên tiếng. Họ đều đang căng thẳng, phải giữ bình tĩnh hết sức để đối mặt với cả một đội quân hung bạo không còn lí trí. Lấy một chọi nhiều.

  Không biết khi nào đêm nay mới trôi qua.

  Dan bỗng bước lên trước, đối diện với thân ảnh đen trước mặt, nhẹ giọng nói một chữ:

  “Rio?”

  Con mắt quen nhìn trong bóng tối lập tức nhận ra một người vô cùng quen thuộc.

  “Ai đây nhỉ? Hôm nay lại được gặp lại người quen cũ sao? Vinh dự ghê.”

  Rio bất ngờ hất tay, luồng khí mạnh phóng ra theo hướng được hất của cái áo choàng.

  Ầmm!!

  Luồng khí của Huyết Nguyệt Vương gặp lớp kết giới vừa được tung ra bởi Ley, tạo nên đợt sáng chói loà, loé lên thật nhanh rồi lại tắt ngúm giữa đêm tối.

  Đề phòng bị tấn công bất ngờ lần nữa, Ley vội tạo lại kết giới bao quanh đám người đứng đây.

  “Mười năm trước, ngươi đã đã hứa gì với bọn ta?” - Dan lại lên tiếng.

  “Hứa gì? Ta không nhớ.” Rio lại cười, tiếng cười vang xa đến cả các vùng lân cận “Ta chỉ nhớ, Vương quốc này, là của ta.”

  Hạ lệnh cho đám quân Vampire cùng tấn công, rồi lùi về vài bước quan sát. Saig và Lam cũng cùng đáp xuống cạnh. Lũ Vampire “đột biến” lao vào hòng phá vỡ kết giới, khuôn mặt méo mó dị dạng của chúng vặn vẹo cố chui qua, kết giới như lớp bóng kính ngày càng thu hẹp lại. Chỉ một người, chống đỡ với gần trăm Vampire, không biết còn chịu được đến bao giờ.

  “Mẹ, thu kết giới lại, một mình mẹ không thể cầm cự với bọn chúng được đâu!”

  Glo hét lớn. Ley cũng đành nghe theo. Kết giới vừa mất, những người còn lại lập tức rút ra những thứ vũ khí đã được trang bị sẵn, cùng hỗ trợ nhau đẩy lui từng Vampire, với sự hộ pháp của Ley. Chỉ có hơn một trăm con người.

  Con người và Vampire, một cuộc chiến hỗn độn, chẳng kịp nhìn rõ ai với ai. Người diệt được nhiều Vampire, nhưng Vampire cũng giết được người không ít. Nhóm người dần dần bị tách ra, càng ngày càng không thể phát huy sự trợ giúp. Trong lúc những người ở đây đang tập trung hết sức cho cuộc chiến, thì có một đám Vampire đã tìm tới nơi trốn của người dân mà đập cửa. Còn Huyết Nguyệt Vương, vẫn đang bình thản đứng “nhắc lại chuyện xưa” với Dan.

  “Con người có tội gì, để các ngươi phải làm như vậy?”

  Rio chợt hạ giọng, như đang nói đến điều không ai muốn nhắc đến, nhắc lại một quá khứ có muốn quên đi cũng không được:

  “Đau khổ của các người?... chưa là gì so với một trăm năm ấy của bọn ta.”

  ---
  “Ba là người cai trị của cả một vùng đất rộng lớn.

  Ba là người đứng đầu vương quốc này.

  Ba hay hạ lệnh “giết!”, hay dẫn quân đi đâu đó vài ngày, rồi trở về với vài vạn tù binh, ép họ lao động, ép họ làm việc cho nhà mình.

  Mẹ hay phải ở một mình trong cung điện rộng lớn hơn cả cung điện của con. Mỗi lần tới thăm mẹ, con lại thấy mẹ ngồi lật sách một mình.
  Mẹ đọc sách nhanh lắm, cứ lật trang liên tục. Người hầu luôn đứng đầy quanh, nhưng ba thì chưa lần nào con thấy.  Hôm nay có khách lạ, không phải những người hay làm việc ở đây với ba. Họ mặc áo choàng màu đen trùm kín đầu, hình như là người xấu. Mẹ hay nói con không được nói chuyện với những người như thế. Hai người ấy nói chuyện với ba mẹ lâu lắm. Hình như họ cãi nhau. Nhưng họ về rồi, chắc là họ sợ ba à?”

  ---

  “Này Saig. Chúng ta cứ đứng nhìn thế này à? Chắc chắn sẽ không có chuyện rút quân trước khi bắt được hết số người ở đây về đâu.”

  Saig lắc đầu:

  “Không. Vampire đang tổn thất nhiều hơn.”

  Lam nhìn lại toàn thể cuộc chiến. Quả đúng vậy. Tại sao nhỉ?

  “Giờ làm sao để ngừng lại đây?”

  Saig đảo mắt một vòng. Thấy rồi.

  Glo cách đây không xa. Bước nhanh ba bước dài tới sát gần, Saig bất ngờ giữ chặt lấy cô từ phía sau. Glo giật mình, vội quay người tránh khỏi cậu. Lưỡi dao bạc trong tay cô lướt qua mặt Saig, rút cuộc vẫn bị cậu giữ lại. Con dao bị Saig giật lấy, lại kề sát cổ. Cậu dùng một tay giữ vai, một tay còn lại cầm con dao bạc đang loé sáng. Chỉ có vậy thôi mà cô không cách nào thoát ra được.

  Nhìn thấy vậy, Ley vội đẩy lá bùa chú về phía này. Saig dùng một tay bắt lá bùa, ném qua một bên, lại tiện thể đẩy tới một luồng khí mạnh. Ley đỡ luồng khí ấy trong ngạc nhiên.

  Không thể nào, bùa chú không có tác dụng?

  “Làm cái gì vậy?”

  Giữa lúc hoảng hốt, Glo chợt lên tiếng, vừa bất ngờ, vừa sợ hãi. Mới cách đây vài tiếng cậu đã nói không làm hại con người, vậy mà cô đã từng muốn tin đấy. Lúc này Saig chỉ còn một tay đang cầm con dao, cô muốn lợi dụng cơ hội đó để thoát ra, nhưng không. Không kịp. Cô vẫn chậm mất một giây. Không hiểu là do hôm nay cô tay chân lóng ngóng, hay do gặp phải đối thủ quá khó đối phó, mà loay hoay mãi vẫn không thể nào tự giải thoát cho mình được.

  “Thả ra!”

  “Im lặng.”

  Saig lên tiếng, lùi về phía sau, đồng thời kéo cả cô theo.

  “Tất cả dừng lại!”

  Toàn khung cảnh như vừa ngừng lại một giây. Đến đám Vampire không còn ý thức cũng phải tạm dừng mà nghiêng đầu nghe ngóng. Con người lại tập hợp thành một khối, đứng sát gần nhau, tập trung sự chú ý vào Saig đang giữ “con tin” ở kia. Vampire tạo thành vòng vây bao quanh.

  Trước sự ngạc nhiên của Huyết Nguyệt Vương, Saig tiếp tục nói:

  “Tất cả lùi lại. Vampire sẽ rút quân và thả người.”

  Huyết Nguyệt Vương không thể im lặng hơn:

  “Tại sao phải rút quân?”

  “Chúng ta đang yếu dần đi. Nếu còn tiếp tục, thì kẻ thua sẽ là chúng ta.”


  Tại sao lại chọn Garlat đầu tiên?

  Vì Garlat yếu. Không có pháp sư, không có người bảo vệ.

  Nhưng hôm nay thì khác.

  Vampire "đột biến” yếu hơn nhiều so với Vampire thông thường. Chúng chỉ có khả năng phát tán dịch, còn sức chiến đấu thì chẳng là gì. Bình thường là tấn công bí mật, một Vampire bình thường dẫn theo một Vampire đột biến, con người không kịp trở tay, chịu thua là đúng. Rõ ràng có thể làm theo cách đó, mà tại sao hôm nay Huyết Nguyệt Vương lại dẫn cả đội quân đi công khai thế này?

  “Nếu còn tiếp tục, cả hai bên sẽ có tổn thất không ít. Các người nghe ta, hay vẫn muốn vậy?”

  Đám Vampire quay quay cái đầu. Hình như chúng đang lắc đầu, nhưng bộ dạng méo mó làm chúng lắc không được mà gật cũng chẳng xong, kêu lên vài tiếng rồi lùi hết về phía sau Saig.

  Huyết Nguyệt Vương khẽ hừ một tiếng, quay đầu lại ra hiệu rút quân, rồi nhảy lên, lướt trên mái dãy nhà, hướng về phía khu rừng. Đám Vampire nối đuôi chạy theo. Saig nới lỏng tay, từ từ thả Glo ra, bước lùi vài bước rồi ném con dao xuống đất. Trước khi quay đi vẫn còn nhìn về phía này một lần.

  Hình như cậu đang cười.

  Tất cả mới chỉ bắt đầu thôi.
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/5/19
  Dê Vô Tiện, Đẹp Chanh SảAndrea thích điều này.
 7. Glorially

  Glorially Cừu vui vẻ

  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  89
  Điểm thành tích:
  13
  Sáu. Nạn nhân

  Hàng trăm con người, giờ là hàng trăm Vampire, không còn ý thức, bị nhốt trong khu nhà lao tối tăm, vô vọng. Không được trở lại làm con người, cũng không được chết, chết để cho xong mà cũng không được chết. Hàng ngày vật vã với những cơn đau thấu xương thịt, được cố gắng “huấn luyện” để phục vụ cho gia tộc Vampire, hay chính xác hơn là phục vụ cho Huyết Nguyệt Vương. Một đội quân kì dị.

  Và cả đội ngũ đã tạo ra sinh vật - người hóa Vam đó nữa.

  ---+---

  Rio ngắm nghía mấy bức tranh cổ treo trên tường hồi lâu, mắt nhìn vào nó nhưng thực ra không hề để tâm đến. Một trăm năm rồi, toà lâu đài này vẫn thế, vẫn tối tăm, tẻ nhạt, vô vị. Một trăm năm vẫn sống trong bóng tối, cách biệt, cô độc, bị ngoài kia coi là sinh vật đáng nguyền rủa, không nên tồn tại.

  Tại sao à?

  Vì loài người sợ có một ngày họ trở thành thức ăn cho loài khác. Chính vì sợ nên mới tìm cách tiêu diệt.

  Suy nghĩ lung tung bỗng chạm phải trận chiến ngày hôm trước. Lần đầu đánh trực tiếp đã dễ có khả năng thua như vậy, chắc sau này nên tính toán kĩ hơn. Chỉ một chi tiết nhỏ thôi cũng có thể đảo ngược tình thế rồi… Nhưng tại sao đội quân Vampire của ông lại có thể thua đám người yếu đuối đó? Chỉ vì có thêm sự giúp sức của một pháp sư ư? Hay do lực lượng như vậy là chưa đủ mạnh? Nếu khi đó vẫn cố tình không làm theo lời Saig, thì Vampire có thua thật không?

  Nghĩ đến đây, Rio bỗng quay lại, nói với tên cận vệ đã đứng đó từ nãy:

  “Gọi Saig tới đây.”

  ---++---

  “Không thể tin được là chúng ta lại có thể thua vài chục con người đó. Cậu có tin được không Saig?”

  Lam bước qua bước lại trong căn phòng nhỏ dưới tầng hầm, lâu lâu không nhịn được lên tiếng, Saig ngồi gần đó lười trả lời, thỉnh thoảng ngẩng lên liếc qua vài cái rồi lại cúi xuống. Thua thì sao mà thắng thì sao? Cậu chẳng quan tâm, hay ít ra hiện giờ đó không phải là mối quan tâm quan trọng nhất của cậu.

  “Cũng may, cậu kịp dừng trận chiến ấy lại…”

  “Nhạt nhẽo quá. Mấy cái việc đấy đâu có gì mà phải suy nghĩ nhiều.”

  Lam đứng lại, bỗng dừng tia nhìn tại Saig, khó hiểu lắc đầu.

  Căn phòng nhỏ le lói chút ánh sáng yếu ớt của ngọn nến nhỏ đang cháy. Họ có thể nhìn trong bóng tối, nên kể ra thì có ánh sáng nến hay không cũng vẫn thế. Nhưng không có ánh sáng thì vẫn là không có ánh sáng, vẫn là bị bóng tối bao quanh. Có khi vì vậy mà khắp tòa lâu đài này, vài nơi vẫn được Saig cho thắp nến, sáng lấp lánh một thứ ánh sáng khác lạ trong đôi mắt của những Vampire nơi đây. Cả lúc này cũng vậy. Lam cứ thỉnh thoảng lại liếc mắt qua cây nến. Hai người im lặng thêm một lúc thì tên cận vệ của Rio đi tới. Saig nghe lời hắn nói xong chỉ khẽ gật đầu rồi bước theo, trước khi đi không quên chỉ tay ra hiệu Lam ngồi đó chờ.

  Kế hoạch tiếp cận bí mật của Huyết Nguyệt Vương xem ra đã có chút tiến triển.

  ----------------+++-----------------

  “Không sợ ánh sáng, không sợ bùa chú, vậy là cái kiểu gì?”

  Ley gõ gõ tay trên bàn, nhắc đi nhắc lại vài thắc mắc về Saig làm cô suy nghĩ suốt mấy ngày qua. Suốt bao nhiêu năm tiếp xúc với Vampire, đây là lần đầu tiên cô gặp trường hợp như vậy, khó lí giải, và khó đối phó.

  “Nếu Vampire nào cũng chả sợ cái đinh gì như thế thì chắc pháp sư thất nghiệp hết cả rồi.”

  Dan đang loay hoay với mấy mẫu máu, nghe Ley nói vậy cũng tạm dừng tay, quay lại bình luận:

  “Có vẻ vui đấy.”

  Glo nhún vai. Vui hay không vui cũng được, quan trọng là Huyết Nguyệt Vương kia, ông ta mà không có ý định san bằng Faraway thì chắc cô đi đầu xuống đất. Còn Saig, chẳng biết lời nói có đáng tin không, và kể cả là có, thì hiện tại cũng chưa thể gây ảnh hưởng gì.

  Nhưng sau khi suy nghĩ hồi lâu, Glo lại bỗng hỏi:

  “Mẹ biết cách khác để đối với Huyết Nguyệt Tử chứ nhỉ?”

  Ley liếc qua tập hồ sơ đặt góc bàn, tặc lưỡi:

  “Sơ sơ.”


  Sau lần tới Garlat ấy, Yu lập tức cho tăng cường lực lượng phòng vệ ở khắp các nơi, nhất là những khu vực đang ở trong tầm ngắm của Vampire. Coi như tạm thời mang vải tới che mắt chúng, cứ để chúng nghĩ ta đang có một lực lượng rất mạnh đi, rồi sau đó, tính sau. Kết giới cần được tăng cường, nhưng pháp sư lại chưa được tập hợp đủ. Muốn nấu cơm mà lại mất điện, đành quay về với bếp củi và nồi đất vậy.


  “Ash. Không có thứ gì lạ cả. Tất cả mẫu máu mới đem về từ Garlat đều bình thường.”

  Dan tháo đôi găng tay ném lên bàn, kéo ghế ngồi xuống cạnh. Có cái để bực mình rồi đấy. Máu người nhiễm bệnh chẳng khác gì bình thường cả. Rốt cuộc là chúng đã làm gì đám Vampire “đột biến” kia? Và làm gì những người bị nhiễm bệnh?

  “Chắc chắn chúng đã truyền cho đám Vampire một thứ gì đó. Nhưng đến khi chúng ta phân tích nó thì…”

  “Hết hạn sử dụng?”

  Ley nói thay câu mà Dan chưa nghĩ ra. Hết hạn? Tại sao không thể chứ. Vấn đề ở đây là tại sao chúng có thể nghiên cứu ra “thứ đó” được, đối với “xã hội” khép kín lạc hậu đó thì lấy gì để nghiên cứu, và lấy ai nghiên cứu?...

  Reeeeeeeengggg.

  Tiếng chuông bên phòng mổ reo inh ỏi, bỗng dưng nó làm Glo giật mình, và cắt đứt mạch suy nghĩ của cả ba người. Tiếng chuông này bình thường cô đã nghe quen, nhưng riêng lần này lại tạo cảm giác bất an một cách kì lạ.

  Dan vội đứng dậy. Như mọi lần, chuông phòng mổ kêu tức là có ca cấp cứu gấp cần đến viện trưởng. Mỗi lần như vậy tức là phải gác lại mọi chuyện mà gấp gáp chạy đến phòng mổ. Dù đang ăn cũng vậy, mà đang trong nhà vệ sinh cũng thế, chẳng khác nhau là mấy.

  “Đi nào Ley.”

  Dan nói rồi nhanh chóng bước ra. Glo đứng nhìn theo, tự dưng sốt ruột.

  Ley chợt quay lại nhìn, mỉm cười.

  “Không có gì đáng lo đâu.”

  Bước đi không mấy vội vã, nhưng chỉ mười phút sau, Ley đã quay lại, thở không kịp nói, nhìn Glo với ánh mắt ý muốn bảo tình hình đang không ổn. Glo ngạc nhiên nhìn, đứng dậy rồi nhanh chóng đi theo.

  Ánh đèn phòng mổ cùng hơn mười con mắt tập trung vào bệnh nhân nằm kia. Bốn con mắt của hai người vừa bước vào cũng vậy.

  “Móc sắt và kéo. Xem ra họ có sở thích gần giống ba.”

  Dan đứng khoanh tay nói. Glo nhìn vào những vết thương không bình thường trên người bệnh nhân kia, âm thầm đánh giá, rồi chợt loé lên chút cảm giác tội nghiệp cho kẻ đã dùng hình.

  “Tra tấn? Thời nào rồi mà còn dùng kéo? Lạc hậu y như ba.”

  Dan lắc lắc đầu mỉm cười. Người bác sĩ đứng cạnh thấy vậy lên tiếng nhắc:

  “Viện trưởng, chúng ta tiếp tục chứ? Bệnh nhân mất nhiều máu quá rồi.”

  “Cứ bình tĩnh. Còn trụ được đến bây giờ tức là cơ thể không dễ đầu hàng đâu.”

  Lại còn có chuyện tra tấn công khai thế này. Thời nào rồi hả? Rõ ràng không phải tổ chức chuyên nghiệp gì, có lẽ cũng chỉ là muốn răn đe, vì tội phản bội chẳng hạn? Hay chỉ đơn giản là không tuân thủ “hợp đồng”? Nếu mục đích chỉ có vậy thì những người đó mạo hiểm quá, mất công mất sức tra tấn, mà lại để đối tượng chạy thoát rồi được cứu thế này. Có phải không, hay suy đoán đơn giản này quá ngây thơ rồi?

  Ba mươi phút phẫu thuật kết thúc. Ley nhìn chiếc giường đẩy bệnh nhân được đưa về phòng chăm sóc đặc biệt, nói với Glo:

  “Nói người ta “lạc hậu” cho vui vậy thôi, nhưng việc này thật sự cần điều tra rõ đấy.”

  Ley không nói cô cũng biết. Bỗng dưng có người bị tra tấn giữa lúc mọi thứ còn ngổn ngang, không chút gì bình thường. Làm gì có kẻ nào hành động bất hợp pháp mà lại để lộ ra dễ vậy, trừ khi chúng đang làm việc có mục đích.

  Dan ngồi ngả lưng trên chiếc ghế ngoài hành lang, nhắm mắt khẽ thở ra:

  “Khiêu khích rõ ràng quá mà.”

  Glo nhìn Dan, rồi lại nhìn Ley, tự nghĩ đến nhiệm vụ của chính mình, không nén được cảm giác mệt mỏi và suy nghĩ khó khăn đang đến gần mà bất giác nhăn trán. Sao cứ làm khó nhau vậy chứ. Khiêu khích? Ai?

  Theo cái linh cảm thường xuyên sai của cô, thì nó đang báo hiệu, lại sắp có chuyện rồi đây.


  Khi ba người vừa giao lại bệnh nhân về phòng chăm sóc đặc biệt và trở về nhà, thì cũng là lúc có tiếng chuông cửa vội vã kêu lên hai lần. Ba người nhìn nhau, có ý đùn đẩy trách nhiệm mở cửa. Đã ngồi trong phòng thí nghiệm suốt ba tiếng, rồi lại phải vội vã tới phòng mổ, cái lúc mệt mỏi ghê gớm này thì chẳng ai muốn bước ra vài bước để ấn cái nút mở cả.

  Cuối cùng thì Dan vẫn phải nhấc cái thân đi ra.

  “Xin lỗi… đây có phải nhà của viện trưởng bệnh viện SF không?”

  Là một người phụ nữ trung niên, với dáng vẻ vội vã và lo lắng.

  “Phải, bệnh viện SF ở bên cạnh, có chuyện gì không?”

  Người phụ nữ ấy nghe nói liền tiến lên một bước, túm lấy tay Dan, vừa hỏi vừa lắc liên hồi:

  “Ngài là viện trưởng? Có phải khi nãy con trai tôi được đưa tới cấp cứu đúng không? Nó sao rồi? Có bị gì nghiêm trọng không?"

  “Xin chị bình tĩnh.”

  Không chỉ Dan bất ngờ, mà Ley và Glo cũng không khỏi ngạc nhiên. Tại sao bà không vào bằng lối của bệnh viện mà lại vòng qua đây? Có lẽ chính bà cũng không biết. Cần gặp người đáng tin tưởng nhất bệnh viện để hỏi chăng? Hay được ai chỉ đường tới?

  “Mời chị qua phòng khám. Khi nãy cũng có một bệnh nhân, nếu là con trai chị thì chị hãy qua đó xác nhận.”

  Dan chỉ đường qua phòng bệnh cho người đó, đồng thời khoát tay ý nói Ley và Glo đi theo.

  ---+---

  Chờ cho người phụ nữ ấy nhìn mặt bệnh nhân và xác nhận xong xuôi, ba người mới dẫn tới một phòng khác. Khi bà bình tĩnh trở lại, Ley lên tiếng:

  “Chị có thể cho chúng tôi biết đã có chuyện gì không? Lúc trước có hai người đưa cậu ấy vào cấp cứu, chị có biết họ là ai không?”

  Bà khẽ lắc đầu:

  “Con trai tôi nó ngang bướng lắm. Đang yên đang lành, tự dưng lại bảo muốn gia nhập cái hội chống Vampire gì đó. Tôi khuyên nó đừng có dại làm liều mà nó không nghe, nói là cũng có một vài người quen cũng tham gia. Hôm trước bảo đi tới khu rừng phía Bắc để gặp mặt người trong hội… sau đấy chẳng biết thế nào... Giờ thì thành ra thế này đây… Còn mấy người kia thì tôi không rõ, chắc là người cùng hội…”

  Glo hỏi lại:

  “Khu rừng phía Bắc sao?”

  Bà gật đầu:

  “Phải.”

  Tại sao... lại là khu rừng phía Bắc? “Hội chống Vam” đó… họ không cần biết đến sự tồn tại của VF sao? Và tại sao lại họp mặt ở khu rừng phía Bắc?

  “Vậy sau khi nói là đi tới khu rừng phía Bắc, thì con trai chị bị như vậy?” Dan hỏi.

  Người kia lại gật đầu, và nói tiếp, nói điều gì đó nhưng Glo không nghe được, vì có bao nhiêu suy nghĩ đang quấn quanh đầu cô. Tổng kết lại buổi sáng hôm nay, phải có đến gần trăm câu hỏi được đặt ra. Người không liên quan nghe đến có khi còn thấy mệt, nói gì đến người trong cuộc phải trực tiếp suy nghĩ như cô. Toàn những điều kì lạ, nhưng ít ra cũng có chút thông tin rồi.

  Cô rút điện thoại ra, gọi cho Grey, không chờ bên kia kịp lên tiếng đã vội nói:

  “Có chuyện cần báo tới Hội đồng. Tới trụ sở ngay đi.”


  “Sao hả??”

  ...

  “Có người bị tra tấn.”

  “Ừ hứm. Ở đâu?”

  “Nghe nói là vì tới khu rừng phía Bắc. Giờ đang ở bệnh viện SF.”

  Grey gật gật đầu, vẫn cái phong thái bình thản ít quan tâm đến sự đời thường ngày ấy, có vẻ như với cô thì mọi thứ đều không có gì là bất ngờ, cô tin rằng chuyện gì xảy ra cũng là có lí do của nó, không phải được sắp đặt trước thì cũng là đã dự tính trước. Chẳng có gì là "tự nhiên lại..." cả. Grey ghi lại vài chữ rồi đứng dậy:

  “Giao lại cho tổ Bảo an thôi. Nếu cần thì họ sẽ đến SF hỏi nạn nhân và người nhà. Sau đó có kết quả thì chúng ta mới tiếp tục. Chắc cũng nhanh thôi, nhỉ?”

  Glo gật đầu. Grey biết cô đang muốn chính tay điều tra thật nhanh, nhưng ít nhất cũng phải có thêm vấn đề gì đó khiến cả Hội đồng cần chú ý đến thì tổ Kế hoạch và cô mới được tham gia vào.

  Sốt ruột nhưng cũng phải từ từ đã.


  Vừa bàn giao việc điều tra lại cho tổ Bảo an hôm trước, sáng sớm hôm sau Grey đã báo cho Glo:

  “Có kết quả điều tra rồi.”

  Vội chạy tới trụ sở, đến nơi thì đã thấy Grey cầm trên tay tập hồ sơ dày, nơi thanh kim loại kẹp cố định bám đầy gỉ sắt vì được dùng đã quá lâu. Chính giữa mặt trước có dán cái nhãn ghi vài chữ nguệch ngoạc đã nhòe nét mực: Vampire- A.

  “Thấy không? Vụ việc đó được nhập vào đống hồ sơ này rồi.”

  “Điều tra kiểu gì mà nhanh vậy? Sao lại gộp vào đấy được?”

  “Tôi nghĩ là cô không muốn biết quá trình đâu. Nạn nhân kia, là kết quả của "Vampire hoá" không thành.”

  Lại liên quan đến chúng. Dù chúng có làm gì đi nữa, thì để lộ ra vẫn là bất lợi. Rõ ràng lúc này con người vẫn mạnh hơn Vamire. Chuyện cũ chưa xử xong, chuyện mới lại xảy đến. Phòng họp của Hội đồng hôm nay lại là những câu nói quen thuộc.

  “Không thể nhân nhượng cho Vampire được nữa!”

  Chẳng lẽ... lại dễ thế?

  Đúng là cứ có điều gì đó hơi dễ dàng...


  “Rrrrrrrrr…”

  Điện thoại của cô chợt rung.

  “Vâng ba.”

  “Con gái, về đi thôi, phục hồi được ý thức cho bệnh nhân rồi.”

  ----------+++----------

  “Có còn muốn hợp tác tốt đẹp nữa không hả?”

  Hắn bị trói bằng xích sắt, lạnh ngắt, chặt đến tê cứng tay chân, vết thương khắp người cứ từ từ rỉ máu. Con người trước mặt cầm chiếc kéo nhọn đang trừng trừng nhìn hắn, câu nói phát ra qua kẽ răng, như tiếng gió mùa đông bắc rít qua khe cửa, hỏi hắn một câu quá thừa.

  Hỏi làm gì chứ, tất nhiên là không!

  “Sao lại có một lũ người ngu ngốc như các ngươi vậy chứ. “Sung sướng” thì không cần, lại cứ muốn tìm đến cái khổ.”

  Hắn khẽ nhếch mép. Ừ ngu vậy đó, còn hơn là “sung sướng” mà làm cái trò phản bội chính phủ như thế.

  Cạch.

  Có người vừa kéo cửa.

  “Jin. Con bé đó tìm anh.”

  Mới kịp hiểu câu nói của người vừa bước vào, Jin thả cái kéo xuống đất, toan đứng dậy, một bóng người khác lại xuất hiện phía cửa.

  Một cô gái trẻ hướng ánh mắt ngạc nhiên tới đằng này.

  “Các người đang làm gì vậy?”

  Người kia quay lại nhìn:

  “Ruby, sao cô lại xuống đây?”

  Jin vẫy vẫy tay:

  “Không sao, Hari. Cứ để cô ta vào đây, để cô ta nhìn thấy hình phạt dành cho kẻ không nghe lời.”

  Hari lùi qua một bên, để Ruby chầm chậm bước tới gần. Hình ảnh người bị trói với vết thương rỉ máu chi chít trên người đập vào mắt cô. Có chút sợ hãi, nhưng vẫn tiến đến. Căn hầm tối ẩm mốc với một cơ số thứ lộn xộn xung quanh mà cô chẳng biết. Không dám nhìn linh tinh vì sợ nhìn thấy thứ không nên thấy, Ruby chỉ dám hướng mắt thẳng, và cố gắng giữ cho mình bước thẳng.

  “Anh làm gì hắn?”

  “Đó là kết cục của kẻ phản bội.”

  “Con người và con người với nhau mà lại có thể làm như vậy sao?”

  Jin nhếch mép. Nụ cười của hắn trông chẳng giống cười, vừa méo vừa lệch về một bên, nếu há miệng ra chắc chẳng khác gì cây hoa ăn thịt đang chuẩn bị nhào tới con mồi.

  “Việc của cô không phải là thắc mắc.” Hắn lại cầm cây kéo lên “Chúng đáng bị như vậy. Cả lũ Vampire đó nữa. Còn muốn theo bọn ta thì cứ yên lặng ngồi đó đi. Còn nhớ đêm hôm đó chứ?”

  Ruby nhăn trán lùi lại hai bước. Ngày cô gặp hắn trong rừng Garlat cũng là ngày cô gia nhập cái gọi là “Hội chống Vam” này, hắn nói hội sẽ giúp cô trả thù, giúp cô tiêu diệt toàn bộ Vampire, mặc kệ Hội đồng VF có muốn làm gì hay muốn thế nào, chỉ cần theo hắn, mọi vấn đề sẽ được giải quyết. Trong trận chiến Vampire và con người đêm đó, Ruby đứng từ xa nhìn lại. Trong mắt cô, Vampire vẫn vậy, thích hại con người và không thể tha thứ. Câu nói của Jin lại cứ đeo bám bên cạnh cô.

  “Nhìn xem, chúng không hề có ý định hoà bình với con người!”

  Vậy là cô đã gật đầu trong vài giây xiêu lòng.

  “Có tội thì phải xử. Hơn nữa là, làm nên tội mới không dễ, dựng chuyện trốn tội có gì khó.”

  Ruby nhìn theo Jin, trong đầu chợt nghĩ không biết có nên hối hận không. Từ lúc đó tới giờ cô cũng rất sợ, nhất là với việc gặp mặt và hợp tác với cả một hội toàn những người có mối thù dai dẳng với Vampire. Hari - thành viên nữ duy nhất trong hội đã khiến cô yên tâm hơn phần nào, nhưng rồi phải chứng kiến cảnh này, tâm trạng cũng lại chẳng khá hơn được.

  Chỉ có điều, bây giờ cô nghĩ, mình đã lỡ bước chân vào đây, có lẽ sẽ không rút ra được nữa.

  -----+-----

  “Sao rồi? Đã tiếp tục suy nghĩ cho trận chiến tới chưa?”

  Saig ngồi xuống phía đối diện Huyết Nguyệt Vương, không nhanh không chậm đáp:

  “Không nên tiếp tục nữa.”

  “Cái gì?”

  “Những điều cần nói con đã nói rồi. Chúng ta nên dừng việc tấn công trực tiếp lại, vì từ giờ sẽ không dễ dàng hành động nữa.”

  Huyết Nguyệt Vương khẽ hừ một tiếng. Tinh thần chiến đấu chưa bao giờ thua của ông giờ bỗng dưng phải chững lại, cảm giác thật khó chịu, và thật khó để kìm nén lại lâu. Cả hai im lặng, cho đến khi Saig lại lên tiếng:

  “Giờ có một cách, để con người phải án binh bất động. Và chúng ta cũng phải tạm thời án binh bất động.”

  Huyết Nguyệt Vương ngẩng đầu nhìn. Ánh mắt ông hiện lên vẻ vừa khó hiểu vừa tò mò, lại xen một chút tức giận. Có lẽ chưa hôm nào ông kiên nhẫn như hôm nay.


  “Bắt con người, thực hiện một giao dịch.”


  Đọc lại chương này thấy hoài niệm thật. Từ cái hồi mà hay chém gió mấy kiểu tra tấn với ba Dan èn má Ley nè, dù chả hiểu cái đếch gì cả v:, rồi rút cục là bê xừ nó vào fic =)))))
  Chắc là viết cách đây khoảng hai năm, giờ vừa thấy buồn cười lại vừa thấy nhớ hai năm trước. Mới có hai năm thôi, mà bao nhiêu thứ thay đổi rồi :'(
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/5/19
  Dê Vô TiệnAndrea thích điều này.
 8. Glorially

  Glorially Cừu vui vẻ

  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  89
  Điểm thành tích:
  13
  Bảy. Mâu thuẫn chưa được gỡ bỏ

  “Có nhìn thấy đây là gì không?”

  Dan đưa qua đưa lại chiếc bút trước mặt hắn, theo dõi từng li thay đổi của đồng tử. Đôi mắt khép hờ đã mở ra dần, chớp vài cái rồi đảo qua lại. Hắn khó khăn mở miệng phát âm một chữ:

  “B.út...”

  Dan gật đầu, thu chiếc bút lại. Glo đứng cạnh, quan sát từng biểu cảm của hắn. Dan tiếp tục hỏi:

  “Cậu tên gì?”

  Kí ức mơ hồ của hắn chợt hiện ra một hình ảnh, cứ mờ mờ không rõ, buổi tối hôm ấy, hắn được tháo xích trói, vô thức chạy trốn khỏi nơi đó. Hắn không còn nhớ rõ những chi tiết ấy, không nhớ cả người đã làm thế này với mình, thậm chí… không nhớ được mình là ai. Chậm chạp đảo mắt xung quanh, hắn chỉ thấy cảnh mờ mờ trắng trắng, lúc rõ lúc không, muốn đưa tay dụi mắt mà không cử động được.

  Dan khẽ lắc đầu. Hắn không hiểu, không muốn nói, hay là vẫn chưa nhớ lại hoàn toàn?

  “Cậu có nhớ tại sao lại ở đây không?”

  Mọi thứ còn sót lại trong đầu hắn cứ lẫn lộn lung tung. Có những thứ chốc chốc lại chạy ngang đầu, hắn đột nhiên nhớ ra, nhưng rồi lại biến mất. Có những thứ không biết từ nơi nào bỗng dưng xuất hiện, chẳng biết xếp chúng vào đâu. Hắn đang cố nhớ lại lí do khiến hắn hiện tại không thể cử động thế này. Mũi kéo sắc, dây xích lạnh ngắt, mỗi lúc nhớ lại lại khác nhau, ai đã nói gì với hắn lúc đó?

  Dan khoanh tay yên lặng nhìn, thấy hắn không có ý gì là định trả lời, cố chờ thêm chút, mà càng chờ lại càng chẳng thấy gì. Hắn vẫn đang lạc giữa đống kí ức hỗn loạn.

  “Có lẽ vẫn chưa đến lúc.”

  Dan khẽ thở ra, nói, rồi toan bước ra ngoài. Glo cũng đành bước theo. Dan mới chạm tay vào cánh cửa, câu nói bất ngờ lại phát ra từ nơi tưởng như không thể nói:

  “H.ội chống V.am…”

  *

  “ “Hội chống Vam?” Kẻ đã biến cậu ta thành thế này sao?”

  Glo lật qua lật lại tập giấy nhớ nhỏ, không biết đã xé ra bao nhiêu tờ và vò nát bao nhiêu tờ, muốn viết ra vài thứ đang nghĩ để móc nối lại mà chẳng biết nên viết thế nào. Dan đứng dựa lưng vào tường, nhớ lại biểu cảm của hắn khi nói ra lời đó, không có vẻ gì là mất tỉnh táo, dù việc phát âm không phải là dễ dàng gì. Dan tặc lưỡi rồi lên tiếng:

  “Hừm. Nghĩ đơn giản đi. “Hội chống Vam” đó chính là nơi đã gây ra tình trạng này của cậu ta, và sau đó tìm bằng chứng cho VF thấy Vampire mới là kẻ tra tấn.”

  “Không lẽ lại qua mặt VF dễ dàng vậy?...”

  Nhắc lại cũng thấy lạ, sao tổ Bảo an lại điều tra nhanh thế, rồi kết luận ngay được là do Vampire làm. Cô không được biết quá trình điều tra, không hiểu họ đã làm gì, nhưng rõ ràng là chuyện này không ổn.

  “Con định làm gì?”

  “Chắc chắn Chính phủ sẽ có quyết định mới cho việc này. Nếu có thanh tra được cử xuống thì coi như chúng ta thua. Phải làm rõ trước khi mọi chuyện trở nên rắc rối hơn.”

  Dan gật gật đầu:

  “Tạm thời đừng nói gì về bệnh nhân với VF. Khi chưa biết ai là bạn ai là thù thì tốt nhất không tin tưởng ai cả. Cứ âm thầm làm điều con dự định, SF sẽ trợ giúp.”

  Tính là như vậy, nhưng SF đã chậm một bước. Chính phủ đã cử người tới trực tiếp tham gia điều tra và tiến hành kế hoạch chống Vampire. Và đúng như điều cô lo lắng, toàn bộ hồ sơ đã có và sắp có về Vampire được đưa vào vòng bảo mật.


  “Chúng tôi đến theo lệnh của Chính phủ. Từ giờ Chính phủ sẽ trực tiếp giám sát công việc liên quan đến Vampire.”

  Hai người đàn ông có nét mặt nghiêm nghị đứng trước mặt Yu và phó chủ tịch hội đồng VF. Sau họ là rất nhiều người, sẵn sàng di chuyển hồ sơ cần thiết đến nơi bảo mật để quản lí. Yu khẽ gật đầu rồi tránh ra để họ bước vào kho lưu trữ phía sau, trong đầu bỗng có một vài suy nghĩ khó chịu.

  Cô ghét phải phụ thuộc vào Chính phủ.


  Sau hơn ba mươi phút di chuyển sổ sách và tài liệu liên quan trong hệ thống máy tính, người kia lại nói:

  “Nạn nhân của vụ việc tra tấn đó hiện đang ở đâu? Đã tỉnh lại chưa?”

  Yu đáp:

  “Ở bệnh viện SF. Khi nào có thể lấy lời khai bệnh viện sẽ báo lại ngay.”

  Người kia có vẻ gì đó không hài lòng, nét mặt vốn chẳng thoải mái gì lại càng cau có hơn:

  “Tại sao không cho người đến giám sát trực tiếp mà phải chờ bệnh viện báo lại mới tới?”

  Yu ngạc nhiên hỏi lại:

  “Có nhất thiết phải làm vậy không, trong khi SF trước giờ vẫn hợp tác làm việc với VF trong dự án Vampire. Hơn nữa cũng có người của Hội đồng trong bệnh viện rồi.”

  Người kia lắc đầu:

  “Không được. Bất kể việc gì cũng phải giám sát, phải luôn có người ở SF theo dõi tình hình nạn nhân, trừ đứa con gái của viện trưởng kia ra.”

  ----------+----------

  “Chúng ta chậm chân rồi. Ba nghĩ con có nên đến khu rừng phía Bắc để nhìn tận mặt sự việc không?”

  Glo bước chầm chậm trên đường, còn bao nhiêu rắc rối mà chẳng biết phải làm gì bây giờ. Cứ vội vàng cũng không được gì, nên cô chọn cách từ từ suy nghĩ, và tìm đến cách giải quyết cho trường hợp xấu nhất.

  Glo hướng mắt nhìn xung quanh, nơi này đông người, tai cô đang lẫn lộn hai lời nói, của Dan và của người đi đường. Hình như ai cũng đang bàn tán về chuyện liên quan đến vụ tra tấn của Vampire kia, chẳng biết ai tung tin ra ngoài mà giờ ai cũng biết cả. Ở đầu dây bên kia không rõ Dan nói gì, chỉ thấy vẻ mặt Glo hình như đang ngày càng xụ xuống. Đầu cô cứ cúi dần, chẳng biết là nhìn thứ gì dưới chân, bước chậm dần cho đến khi dừng hẳn lại, nói rất nhỏ:

  “Tại sao…?”

  Bộp.

  “A!”

  Sao lần nào ra ngoài cũng bị đâm phải thế này… À không, cô hiểu tại sao rồi. Người kia, dùng chiếc ô đen để giảm bớt độ gay gắt của ánh sáng, tầm nhìn mắt của mắt cũng bị thu hẹp lại dưới ánh sáng mạnh nên khó mà nhìn được xa quá hai mét, chỉ có thể nhìn dưới chân mà tránh đạp phải đá. Không chỉ có đâm phải Glo, mà đúng ra là chẳng nhìn được ai mà tránh hết.

  Đã vậy lại còn thích ra ngoài vào ban ngày.

  Toan bước tiếp, Glo lại chợt nhớ ra điều gì, liền bước nhanh ba bước đến gần người kia, kéo tay lại:

  “Tôi... muốn nói chuyện.”

  Bị kéo bất ngờ, Saig quay lại nhìn, chớp mắt hai cái, thở dài rất khẽ, định nói gì nhưng lại dừng lại, chuyển sang gật đầu một cái nhẹ:

  “Được. Nhưng… cô không sợ sao?”


  Glo lắc đầu, hết sức bình tĩnh đáp:

  “Đáng lẽ tôi đã bị cậu giết mấy lần, nhưng hôm nay vẫn còn sống thế này, còn gì để sợ nữa?”

  *

  Cô không rõ vị trí mình đang đứng là nơi nào. Hình như là một khu chợ bỏ hoang, và đây là một cái kho nhỏ. Kì lạ là tại sao cô chưa bao giờ biết đến nó, nơi chỉ cách nhà cô khoảng hơn hai km. Tường chưa bám mạng nhện, dưới chân khá sạch sẽ, góc nhà có vài cái ghế cũ, ngoài ra thì chẳng có gì khác.

  Glo đặt tay lên nơi túi áo trong. Cảm giác cưng cứng của con dao bạc truyền tới từ tay cô, tăng thêm quyết tâm thực hiện hành động mà cô đang suy nghĩ.

  “Sao cậu biết nơi này?”

  Saig nhìn quanh, không có vẻ gì là ngạc nhiên hay lạ lẫm, đáp:

  “Tất nhiên tôi biết.”

  Glo lặng lẽ rút con dao ra, tiến tới đứng sau lưng Saig, tự cầu nguyện cho mình sẽ còn sống mà rời khỏi đây. Ăn ở tốt nên chắc không sao… Thấy cô bỗng dưng tiến đến phía sau, Saig quay người lại…

  Xoẹt!

  Lưỡi dao bạc quét qua tay trái Saig, để lại một đường dài ngay phía trên cổ tay. Vì cậu đưa tay lên hất ra nên nó mới trượt qua tay, chứ mục đích ban đầu của Glo cũng không phải là cái tay đó. Saig dùng tay phải giật lấy con dao, kéo Glo lại mà kề dao vào sát cổ cô. Lại giống như lần trước, cô biết chứ, làm gì được cậu dễ như thế. Nhưng mục đích đã đạt được rồi. Vết thương trên tay trái của cậu chỉ nhỏ xuống vài giọt máu, rồi lập tức liền lại. Cả người Glo bỗng run lên. Bùa chú không, thánh giá không, ánh sáng không, cả dao bạc cũng không làm được gì. Vậy là ngày nào Saig còn tồn tại thì con người coi như hết hi vọng…

  “Cô cũng liều nhỉ.”

  Ừ, biết. Cô đã xác định là một là thành công thì coi như diệt trừ bớt đi một mối nguy hiểm, không thì cũng tranh thủ lúc Saig bị thương mà chạy đi; hai là thất bại, như lúc này đây, thì lại một lần nữa hi vọng vào may mắn của mình thôi.

  Biết là có kháng cự cũng vô ích, Glo chỉ dám yên lặng, dùng cả hai tay nãy giờ vẫn run theo thân người đẩy tay Saig ra để cố kéo con dao càng xa cổ mình càng tốt.

  “Giờ muốn nói gì thì nói đi nào?”

  “K.hông…”

  “Sao lại không? Lúc nãy bảo có chuyện muốn nói cơ mà?”

  “K.hó thở quá… khó n.ói.”

  Cô chỉ nói bừa thôi, mà không ngờ Saig cũng nới lỏng tay ra thật. Con dao được đưa ra xa hơn chút, nhưng vai cô vẫn bị giữ chặt. Saig liếc mắt qua nơi vết thương trên tay trái, ghé sát tai cô, nói khẽ:

  “Muốn biết tại sao mấy thứ khắc Vampire không giết được tôi?”

  Glo khẽ rùng mình. Nghĩ có khi nào mình sắp bị xử tại chỗ không?

  "... Hm.”

  Saig đưa tay trái ra trước mặt Glo, tay áo bị kéo lên, để lộ chiếc vòng kim loại màu trắng bạc.

  “Thấy không?”

  Glo mở to mắt nhìn vật trước mặt mình. Cô tưởng chỉ con gái mới đeo mấy thể loại vòng thế này thôi chứ?

  “Tôi nhận nó từ một nữ pháp sư. Nguyên khí từ nó ngăn cản mọi tác dụng của bạc, bùa chú và thánh giá.”

  Glo sửng sốt trước lời nói của Saig, đưa tay chạm nhẹ vào chiếc vòng. Nhìn qua thì cũng không có gì đặc biệt, mà lại có tác dụng lớn vậy sao? Nhưng tại sao cô lại được nói cho biết điều này,… có tin được không nhỉ? Nếu đúng vậy thì tức là…

  “Muốn giết tôi chỉ cần không có nó.”

  “Tại sao pháp sư đó lại đưa nó cho cậu?”

  Saig thu tay lại. Cầm con dao chĩa mũi xuống đất, nhưng hai tay vẫn đè nặng lên vai Glo, ấn xuống để giữ cô đứng yên.

  “Mấy thứ đó không cần cô biết. Cô chỉ cần ghi nhớ là tôi không có ý định làm hại con người, đừng nghĩ lung tung làm gì. Và cũng đừng có thử tôi kiểu này nữa.”

  Glo lại nhớ đến vụ có người bị tra tấn kia. Nếu có là Vampire làm, thì chắc là do Huyết Nguyệt Vương ra lệnh. Còn Saig có làm không thì…

  "Vampire... có làm gì những người đến khu rừng phía Bắc không?"

  Cuối cùng thì cô cũng đi vào chủ đề chính mà cô muốn nói. Không biết hỏi thế nào, đành hỏi bừa đã vậy.

  "Ý cô là sao?"

  "Có người bị tra tấn sau khi tới khu rừng phía Bắc. Có phải do Vampire làm?..."

  Saig thoáng ngạc nhiên. Im lặng một lúc rồi đáp:

  "Cái này tôi chắc chắn không phải."

  Glo không nói gì nữa. Có lẽ cô tin điều này, và không tin kết quả điều tra của VF. Cô cũng rất hi vọng nó là sự thật.

  “Sau bao nhiêu lần thả cô về an toàn cô vẫn chưa tin được tôi sao?”

  Định đáp “không”, mà lại thôi. Cô không nghĩ là mình có thể tin được, dựa vào biểu hiện mấy lần vừa rồi thì có vẻ là ổn, nhưng ai biết cậu có suy tính gì không. Glo đáp nhỏ:

  “Mới có hai lần…”

  "Tại sao cô nghĩ là do Vampire làm?"

  Glo tặc lưỡi, không biết có nên nói ra không. Dù sao cũng là việc của con người để chống lại loài đối lập này. Nhưng mà...

  "Đó là kết quả điều tra của VF."

  Saig bỗng cúi đầu, bật cười. Glo nhăn trán khó hiểu. Có gì vui mà cậu cười cái gì?


  “Rrrr… k… k… t… t…”

  Tiếng chuông điện thoại của Glo vang lên giữa sự yên lặng căng thẳng. Saig thu con dao lại, buông hai tay. Glo vội bước ra xa vài bước, bỗng trở nên luống cuống, cầm điện thoại ấn nghe, ấn cả vào nút bật loa ngoài. Giọng nói của Yu vang lên nhẹ mà trở thành rất lớn:

  “Chính phủ đã cho người giám sát SF rồi.”

  Glo giật mình vì tiếng nói lớn từ điện thoại, và cũng giật mình vì lời Yu vừa nói, lại thêm giật mình lần nữa vì tiếng nói của Saig bỗng vang lên sau lưng:

  “Có chuyện gì sao?”

  Glo đơ mất vài giây, quay lại nhìn Saig, rồi lại nhìn điện thoại. Yu chỉ nói có vậy rồi tắt máy, chắc cũng không lấy chuyện đó làm vui vẻ gì, chưa kể VF bây giờ cũng đang bị dõi theo từng hoạt động. VF trước giờ luôn muốn hoạt động độc lập, nhưng vẫn không thể thoát khỏi sự kiểm soát của Chính phủ. Cả SF cũng vậy.

  Thấy Glo cứ đứng yên, nắm chặt cái điện thoại, Saig đưa trả con dao rồi nói với ánh mắt khó hiểu:

  “Có chuyện thì đi đi, còn đứng đó.”

  Glo cầm lấy con dao rồi vội chạy đi. Giờ cô cũng chẳng hiểu mình nghĩ gì nữa.

  *

  “Chúng tôi sẽ tới làm việc với SF, VF cần cử một người nữa đi cùng. Từ giờ mọi hoạt động của SF phải được sự cho phép của Chính phủ mới được phép thực hiện.”

  Yu bất ngờ đến mức không nói nổi lời nào. Có thể thấy rõ Chính phủ đang muốn thắt rất chặt VF và SF lại trong tầm quản lí. Cô hiểu, con đường chống Vampire của Chính phủ đi ngược với VF, và đặc biệt là SF, nên mới muốn giám sát chặt như vậy. Hai bên đã từng phản đối nhau đến mức gây mâu thuẫn nặng. Cứ nghĩ là mười năm rồi thì suy nghĩ của những con người kia phải thay đổi, không ngờ sau khi cố tổng thống và cố chủ tịch VF - ba cô - mất thì mâu thuẫn lại càng lớn hơn.

  Phó chủ tịch thay Yu chọn một nhân viên VF để cùng tới SF với hai người kia. Sau khi nghe quyết định vội vàng đó của Chính phủ, Yu không kịp làm gì, nhưng chẳng hiểu vì sao, sau đó lại liền gọi cho Glo:

  “Chính phủ đã cho người giám sát SF rồi.”

  *

  “Viện trưởng! Người của Chính phủ tới, họ đã ở trong phòng của nạn nhân vụ tra tấn rồi!”

  Dan và Ley giật mình đứng dậy. Ai cho họ vào đó??

  Nhanh chóng tới phòng bệnh, Dan cảm thấy bất an vô cùng. Cho người trực tiếp điều tra tại Hội đồng VF chưa đủ, lại cử người tới tận đây. Họ không tin SF, hay đang có suy tính gì đối với nơi này?

  Dan mở cửa phòng bước vội vào. Ba người đứng quanh giường bệnh, tập trung vào người bệnh nhân đang nằm kia, đôi mắt chớp nhẹ đảo qua lại, không hiểu chuyện gì xảy ra. Cô y tá bối rối đứng cạnh, thấy viện trưởng bước vào liền lùi ra:

  “Họ nói Chính phủ có lệnh, nhất quyết phải vào đây.”

  Hai người của Chính phủ, và một người của Hội đồng quay về phía này. Họ không mấy xa lạ đối với Dan. Hai gương mặt quen thuộc kia, và một cô gái, không ai khác chính là Grey.

  Một người khẽ nhếch mép, lên tiếng với thái độ không mấy dễ chịu:

  “Bệnh nhân tỉnh lại khi nào thế, viện trưởng?”

  Dan nắm chặt tay, cố giấu đi cảm xúc của mình, đáp:

  “Vừa mới.”

  Cũng đúng lúc đó, Glo về tới, vẫn còn thở gấp vì phải chạy vội. Ba người nhìn nhau, cùng chung một suy nghĩ.

  “Không được, chúng ta chậm rất nhiều bước rồi!”


  Phong độ nhảm không đổi :v:v
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/5/19
  Andrea thích bài này.
 9. Glorially

  Glorially Cừu vui vẻ

  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  89
  Điểm thành tích:
  13
  Tám. Kế hoạch thả thính (1)

  Đây đúng là khoảng thời gian yên bình một cách lạ thường, mọi công việc về Vampire đều đã được giao cho Chính phủ, những vụ việc lớn liên quan đến an ninh trong khu vực cũng giảm đến tối thiểu. Ngoài những người lấy đó làm may mắn, bởi mình được bớt việc mà nhàn hạ, thì vẫn còn những người thấy khó chịu vì phải phụ thuộc vào cách làm việc chưa rõ của Chính phủ, và họ đều được chủ tịch Yu nói nên im lặng mà chờ đợi. Bởi Yu cũng đang phải chờ động tĩnh từ SF.


  Mười một giờ đêm. Bệnh viện SF đã bắt đầu vắng người, hai người giám sát của Chính phủ và Grey tất nhiên cũng đã không còn ở đây. Cuối khu bệnh đặc biệt, căn phòng dành cho bệnh nhân mới được phẫu thuật vài ngày trước là phòng duy nhất vẫn còn sáng đèn, bởi trong đó ngoài bệnh nhân, còn có viện trưởng.

  Dan đứng cạnh giường, mắt tập trung vào bệnh nhân đang ngồi trên giường. Đầu còn quấn băng, khắp người vết thương chưa lành nhưng ánh mắt hắn đã rất tỉnh táo.

  “Cậu có thể tin chúng tôi. Tôi cũng tin là cậu đã hồi phục hoàn toàn ý thức.”

  Hắn chớp mắt vài cái, hai tay bối rối nắm lại. Có lẽ hắn đang tự đấu tranh xem có nên tin hay không. Hôm trước bỗng dưng có vài người tới, nói là người của Chính phủ gì đó, hắn cứ nghĩ là mình sẽ được giúp, nhưng nghe hai bên nói qua lại vài câu, hắn lại thu mình, không nói gì nữa.


  “Lời khai của bệnh nhân này là rất quan trọng, hi vọng viện trưởng đừng giấu chúng tôi điều gì.”

  “Tôi thì lại nghĩ là SF đâu có gì giấu được Chính phủ? Dù nói hay không không phải đằng nào Chính phủ cũng biết hay sao?”

  “Xuôi theo chúng tôi đi, viện trưởng Collins. Cũng mười năm rồi, mọi thứ đều đã đổi mới nên không thể giữ suy nghĩ cũ được.”


  Hắn chợt nhớ lại đoạn đối thoại giữa Dan và hai người kia khi đó. Không hiểu rõ chuyện này, nhưng hắn có cảm giác hai bên không cùng hướng về một phía.

  Dan khẽ tặc lưỡi, quay lưng định bước ra:

  “Thôi vậy, nếu cậu không muốn nói gì với tôi thì hãy cứ nói với người của Chính phủ cũng được.”

  “Khoan…”

  Dan quay lại, khẽ mỉm cười, ánh mắt chờ đợi câu nói tiếp theo của hắn.

  Căn phòng lại im lặng một lúc, rồi hắn thở ra, rất nhẹ:

  “Tôi là Raven.”

  ----+----

  “Nhìn này, đây là lịch làm việc của các nhân viên VF, thấy tôi giỏi chưa.”

  Saig giật lấy tập giấy trong tay Lam, tặc lưỡi:

  “Khỏi kể công. Tôi bảo cậu lấy của một người, cậu lại đi rảnh rỗi lấy của tất cả, đáng tự hào nhỉ?”

  “Tiện thì lấy luôn.”

  Saig lật từng trang giấy, loại giấy trơn màu không trắng hẳn này cứ như thứ gì kì lạ lâu rồi chưa được động đến. Phải không? Hay do nội dung ghi trên đó kì lạ nhỉ?

  À phải rồi…

  Mắt cậu bị thu hút vào mấy dòng trắng. Tại sao lại trắng? Cả một nhóm nhân viên, cả một tuần, lịch trình đều trắng. Nghỉ phép tập thể sao? Không phải, lí do vớ vẩn quá. Đến trụ sở ngồi chơi? Cũng không phải, càng vớ vẩn hơn. Cậu đang nghĩ linh tinh cái gì vậy. Nhưng rõ ràng là...

  ---

  Hai giờ chiều bắt Glo có mặt tại Dallas, xem ra VF cũng biết kịp thời ngăn chặn Vampire. Toàn bộ các địa điểm mới bị tấn công đều nắm được và lập tức cho người đến ngay. Saig và Lam cũng đã đến đó từ một giờ, bất chấp nắng nóng, mất giấc ngủ, mất một bữa ăn, ngồi trong góc nhà kho trữ lương thực của làng Dallas.

  "Làm gì ở đây?”

  Liếc qua cái đồng hồ trên tay, có vẻ sốt ruột đến khó chịu, Saig đáp:

  “Không biết.”

  Vậy thì đang chờ đợi thứ gì thế?

  “Làm sao biết được họ có vào đây khô…”

  Cánh cửa nhà kho bật mở mang theo thứ ánh sáng khó chịu. Cả trong và ngoài đều giật mình. Cơ hội đến rồi, không phải sao? Nhưng có nhanh quá không?

  Saig từ từ đứng dậy chắn tia sáng buổi trưa chiếu từ ngoài cho tên vô dụng đang núp sau lưng. Mắt cậu lúc này chẳng khác gì người cận nặng, ánh sáng lại thành như lớp sương mờ phủ lên đồng tử hai thứ màu hai bên, chỉ nhìn thấy hình dáng hai người đứng ngoài, đang vừa kinh ngạc cũng vừa lo sợ. Đôi tai là thứ còn hoạt động tốt nhất cho cậu nhận ra giọng nói vội vàng quen thuộc.

  “Mau gọi người tới đây, chúng là Vampire!”

  Một người lập tức chạy đi, dù không hiểu tại sao có chuyện như thế và tại sao nên làm thế.

  Chỉ còn lại ba người, cánh cửa từ từ được khép lại, cảnh vật xung quanh dần sáng khi bóng tối vây quanh trong mắt hai người kia. Đang không biết đi đâu tìm người, người lại hiện lên ngay trước mắt, không biết có phải may mắn không?

  “Hmm. Collins. Theo tôi cảm nhận được thì là cô ấy, phải không?”

  Saig gật gật đầu. Hết ánh sáng rồi không ngó đầu ra mà nhìn, lại còn cứ đứng đấy ra vẻ đoán bừa.

  Không biết nên nói gì, Saig đành im lặng chờ đợi. Con người trước mặt cứ đứng yên mà nhìn vào, không bước chân tới cũng không quay lưng chạy đi, như muốn chặn cửa không cho cậu chạy mất. Không giống cái hấp tấp lần đầu cậu gặp, cũng không có cái tức giận bất lực vì bị giữ làm con tin giữa trận chiến bất ngờ. Chỉ có ánh mắt đề phòng là vẫn không thay đổi.

  Không đúng, ánh mắt vừa có nửa giây dao động, suýt chút nữa nó đã trở thành trạng thái không nên có, chắc cô muốn chờ điều mình muốn trước khi đưa ra yêu cầu, và sắp hỏi một câu rất quen thuộc...

  “Hai người định làm gì?”

  Quả không sai mà.

  Còn phải nói bao nhiêu lần là bọn tôi thích thì bọn tôi đi chơi nữa? Saig quay lại nhìn Lam, ý bảo trả lời đi, rút cuộc bị đáp lại bằng cái quay lưng lạnh lùng.

  Không thấy người mình vừa hỏi phản ứng gì, Glo kiên nhẫn nói thêm lần nữa, lần này còn không ngại cười nhạt tiến đến gần:

  “Dù sao thì các cậu không nên có mặt ở đây, nhất là vào lúc này.”

  “À, không…” Cậu giả bộ nhìn quanh “Tôi tới tìm người. Người cần tìm xuất hiện rồi nên không về được.”

  Không nhận được câu trả lời mong muốn, Glo có vẻ sốt ruột, không còn cách nào khác đành liều mà hỏi:

  “Vậy phải làm sao để các cậu ra khỏi đây?”

  Không phải là cô có thể đáp ứng mọi điều kiện để đuổi hai người đi. Nhưng không nói vậy thì nên nói thế nào trong lúc này? Bởi vậy, nghe được câu đó, người tỏ ra hớn hở đầu tiên lại là Lam, nhận ra cơ hội hiếm có liền huých nhẹ khuỷu tay Saig: “Này nói đi: anh muốn…, như những gì đã được học.”

  Saig có vẻ bực mình quay lại trừng mắt, định “thôi bỏ đi, nói cái mẹ gì”, nhưng mới nhấc chân bước rút cuộc đã bị lôi lại vị trí cũ.

  Cậu đã bắt đầu kế hoạch như thế đấy.

  “T...tôi cần cô trong vài giờ tiếp theo.”


  Tại sao con người lại khó hiểu hơn bất cứ sinh vật nào khác vậy? Hay bởi vì không hiểu được chính mình nên mới không để cho ai khác hiểu, bởi mình nghĩ gì mình còn không hiểu, thì làm sao người ngoài đủ khả năng hiểu?

  Nhưng mà với suy nghĩ đơn giản của mình, Saig chỉ tự nhủ, con người trước mặt này thật khó để nắm bắt, nên để hoàn thành được mục tiêu, đúng là vẫn nên thực hiện theo kế hoạch một cách bài bản.

  Một kế hoạch cậu mới được học:

  Kế hoạch thả thính con người.

  -------------+------------

  Tôi thật sự hối hận khi quyết định của mình làm liên luỵ người khác.

  Anh đã phải chứng kiến vị tổng thống đáng kính tự lấy mình làm vật hi sinh cho hoà bình. Cái giá phải trả của hiệp ước hoà bình không đơn giản như ta tưởng. Để người thân được bảo vệ, anh đã mắc sai lầm, và vợ anh cũng thế.

  Cộc cộc…

  Tiếng gõ cửa mở ra kí ức không đáng có, thứ in sâu không thể phai mờ trong tâm trí đã mang đủ điều hỗn loạn.


  Mười một năm trước.

  Cộc cộc…

  “Chúng ta có tin mới, viện trưởng Collins, đoán xem là tốt hay xấu?”

  Dan cẩn thận ngồi xuống chiếc ghế tổng thống Abs đang chỉ vào, không suy nghĩ đáp:

  “Nếu là tin xấu chắc ngài không mất thời gian hỏi vậy.”

  Ông chậm rãi lắc đầu:

  “Tiếc là không đúng, nhưng cũng không hẳn sai.”

  Ngưng lại nhìn biểu hiện khó hiểu trên mặt Dan, ông tiếp:

  “Chúng ta sẽ có một hiệp ước. Vampire chấp nhận bị giới hạn từ khu rừng phía Bắc, lui về một khu vực nằm trong tầm kiểm soát của chúng ta. Bù lại thì chúng muốn có một thứ.”

  Gì mà hiệp ước. Một cuộc trao đổi trá hình thì có.

  “Một thứ gì?”

  “Hmm, chính xác là một người.”

  “Một người đích danh?”

  Abs vẫn nhìn Dan, mắt ánh lên điệu cười bất thường.

  Không phải chứ?

  “Chúng ta sẽ có một “bữa tiệc” cùng Vampire để kí kết hiệp ước, mọi quyết định sẽ được thông qua trước đó tại cuộc họp của Chính phủ và Hội đồng VF. Cậu yên tâm, dù thế nào thì cũng không để chúng làm vậy được.”

  Nếu hỏi người dân, rằng họ có để một người hi sinh, đổi lấy hoà bình và an toàn cho con người hay không, phần lớn họ sẽ nói có.

  Nhưng nếu hỏi người thân của người bị hi sinh, câu trả lời chắc chắn là không.

  Cuộc họp của Chính phủ diễn ra trong ba ngày, vẫn chưa đưa ra được quyết định nào thống nhất. Không biết Vampire sẽ làm gì “người hi sinh”. Nhốt lại tra tấn, làm những điều chúng thích? Từ từ rút máu như một thú vui kì quái của loài sinh vật này? Hay cũng có thể là bắt một con người phải trải nghiệm cuộc sống khó khăn trong bóng tối của chúng? Dù là thế nào đi nữa, thì hội đồng VF tất nhiên không đồng ý việc này, Chính phủ lại càng không. Nhưng Chính phủ phản đối theo cách khác, VF lại đi một hướng khác.

  Nhưng rõ ràng cùng là không đồng ý, và bởi cái lí do phản đối của một phần Chính phủ kia dễ dàng được hiện thực hoá hơn, Dan trong phút chốc đã nghĩ sẽ làm theo nó.

  Vì sao lại phải đi đến bước ấy?

  Vì sao chứ? Vì người chúng muốn là con gái anh cơ mà.

  Một đứa bé mới chín tuổi.

  Một lần nữa, tại sao chứ?

  **

  Như mọi bữa tiệc tiếp đón bình thường, chỉ khác cái không khí căng thẳng không ai dám nói chuyện trước thời điểm quan trọng. Hôm nay con người sẽ đón tiếp Vampire, để quyết định cho tương lai là hoà bình hay chiến tranh dai dẳng.

  Buổi tiệc chưa bắt đầu, tất cả đã đến đủ, Vampire cũng đã có mặt, chia hội trường thành hai khu vực với hai sắc thái khác nhau. Ánh sáng mập mờ âm u hai màu đen trắng. Giọng nói ríu rít không rõ tiếng của loài sinh vật vừa giống lại vừa không giống con người kia không biết bằng cách nào mà cứ len lỏi quấn quanh tai người ta, như tiếng gió cũng như tiếng chim, đủ để cho người ít kiên nhẫn ghét ồn ào phát điên lên được.

  Thật may, trước khi có người phát điên, con người lại có chủ đề để bàn tán.


  “Đại diện phát ngôn của chúng ta đâu rồi nhỉ? Không phải là sợ quá trốn mất rồi chứ?”

  “Haha. Bản thân là đại diện phát ngôn, vợ là “đại diện bảo vệ”, con gái là người hi sinh. Đúng là gia đình hoàn hảo.”

  Người ngoài mà nghe giọng điệu mỉa mai đến khó tin này chắc chẳng tưởng tượng ra được chính cái “gia đình hoàn hảo” kia sẽ là người cứu lấy hoà bình cho chính những kẻ đó. Lúc nói với nhau thì vui lắm, giả sử Dan có trốn mất thật thì chính những người này sẽ lãnh đủ hậu quả từ Vampire chứ đâu phải ai khác.


  “Chúng ta bắt đầu chứ nhỉ? Đám người yếu ớt kia, còn định mất thời gian đến khi nào nữa?”

  Chủ nhân của cả tộc Vampire, vua của cả một vùng lãnh thổ, Huyết Nguyệt Vương Rio lớn giọng nói, át đi mọi thứ tiếng ồn khác trong hội trường. Có vẻ hắn đã hết kiên nhẫn chờ đợi, chỉ muốn bỏ đi cái cam kết hoà giải mà lao vào xử gọn hết “đám người yếu ớt” nhanh cho xong.

  “Sao rồi? Vật trao đổi của chúng ta đâu nhỉ?”

  Abs bước lên, nhưng chưa kịp lên tiếng đã bị cướp lời bởi người vừa bước vào cửa:

  “Ở đây!”

  Đại diện phát ngôn, cùng với đại diện bảo vệ dẫn theo người hi sinh cùng bước vào. Nếu không phải vì cuộc họp của Chính phủ vẫn chưa đưa ra kết luận cuối cùng, thì dễ có khi Ley đã đưa Glo đi tới nơi tận cùng núi non nào mà trốn rồi. Miễn cưỡng phải tới đây, giờ chỉ còn biết trông chờ, vào một ai đó? Hay một điều gì đó? Hoặc cũng có thể là trông vào chính mình?

  Ở đây có ai có thể giúp chúng ta?

  Một là những con người kia, nhất quyết tiêu diệt Vampire, không buông không tha. Xét về khía cạnh nào đó thì khiến một loài biến mất hoàn toàn vẫn là vô nhân đạo. Họ không ủng hộ việc trao đổi Glo lấy hòa bình, nhưng cũng không thể vì thế mà đồng ý việc tiếp tục chiến tranh với Vampire.

  Hai là những suy nghĩ chiếm phần lớn người ở đây. Mặc kệ người hi sinh, họ được hòa bình, con người được hòa bình, vậy là tốt lắm rồi. Đây chính là những người cần phải chống lại trong cuộc đàm phán hôm nay. Anh là đại diện phát ngôn, đại diện cho lớp người này thì đúng là bị gài vào thế bí đến đâm vào ngõ cụt.

  Và còn ngài tổng thống Abs, tại sao ông lại bình tĩnh đến thế? Có phải ông đã biết chúng muốn gì, và định sẽ làm gì?


  Nếu không ai bảo vệ được con, chúng ta sẽ bảo vệ con, bằng những suy tính riêng không để ai biết.


  Chưa có kết luận cuối cùng, nhưng quy định cần phải thực hiện trong bữa tiệc có khác gì quyết định chắc chắn đâu cơ chứ.

  “Khi chúng ra tay, các pháp sư tuyệt đối không được hành động. Nếu có bắt người hi sinh thì chúng sẽ đồng ý hoà giải.”

  “Quan trọng là đại diện bảo vệ - đại pháp sư nếu chống lại chúng có thể sẽ khiến cả hội trường không chịu được áp lực mà nổ tung.”

  “Không có người hi sinh, chiến tranh sẽ lại tiếp tục thôi.”


  “Hôm nay chúng tôi tới đây để thương lượng cho hoà bình. Chắc hẳn là không ai cho không cái gì bao giờ, nên Vampire đã ra điều kiện là cần một người hi sinh. Nhưng trước tiên tôi muốn hỏi, tại sao lại chỉ đích danh người trao đổi, và Vampire sẽ làm gì với nó?”

  Dan vừa nói vừa bước tới gần Rio. Quanh hắn là sáu Vampire trùm áo choàng kín mặt. Nhìn vẻ mặt tự tin quá mức kia, chắc hẳn hắn đang rất tự tin vào mình, vào ngày hôm nay, tin chắc mình sẽ thắng, và con người sẽ không còn đường lui, buộc phải theo lời hắn.

  “Còn quan tâm đến chuyện đó nữa sao. Dùng một người đổi lấy nhiều người, với các ngươi thì còn gì lợi hơn.”

  “Đủ rồi đấy, Vampire các ngươi…”

  Một giọng nói bất ngờ từ phía dưới thu hút sự tập trung của cả hội trường. Càng bất ngờ hơn khi quay lại, người nói chính là Abs.

  “Các ngươi vì không đủ phát triển về lực chiến nên mới đồng ý hoà giải, người hi sinh cũng chỉ là cái thứ dùng cho việc trấn áp con người, nếu không sớm tỏ ra đồng ý hoà giải thì các ngươi sẽ thua sớm. Ta nói đúng chứ?”

  Rio như bị chạm vào dây thần kinh nhạy cảm nhất, tức giận kéo theo luồng tà khí toả ra bao quanh người, hiện nguyên hình một thân ảnh đáng sợ. Dan mới lùi lại vài bước đã bị đám Vampire xung quanh giữ lại. Abs vẫn tiếp tục nói, như muốn chọc tức Rio đến cùng cực vậy.

  “Dù có giết hết người ở đây cũng không thể làm gì đâu. Suy nghĩ cho lâu dài đi chứ, Huyết Nguyệt Vương?”

  Ley kéo Glo ra phía sau lưng, ngăn không cho đứa bé lọt vào mắt Rio. Glo có lẽ không nhận thức được sự nguy hiểm sắp tới với mình, chỉ mải nhìn theo những người kì lạ ở quanh đây. Trong mắt cô bé bây giờ, chỉ có một người to lớn mặc áo choàng đen dài cứ nói chuyện với ba nãy giờ là đáng chú ý nhất. Đôi mắt màu đỏ rực sáng lên cả trong bóng tối thu hút hơn cả trên toàn thể thân hình màu đen kia. Tất nhiên là đáng chú ý hơn người có cặp mắt hai màu xanh - đỏ đứng cạnh chứ?

  Giữa đám khí đen, hắn lại vung tay lớn giọng:

  “Sao phải khách khí thế, gọi ta là Rio được rồi.”

  Tiếng cười vang lên cùng hàng ngàn mũi tên hình thành từ khí đen lao ra tứ phía. Ley không kịp suy nghĩ, tiến lên với tốc độ nhanh nhất có thể, vừa tạo kết giới bao quanh, vừa dồn toàn lực hất lại luồng tà khí từ Rio. Con người trong toàn hội trường kinh hãi lùi lại một góc. Abs và Dan vội lùi xa khỏi đám Vampire.

  Giữa đỉnh điểm sự tức giận, Rio lại bỗng quay người, hạ giọng hướng về đây:

  “Này cô bé, có muốn xem ảo thuật không?”

  Người mà cô đang bị thu hút ánh nhìn vào bất ngờ đưa tay vẽ ra một vòng tròn lớn trước mặt, từ đó phun ra luồng sát khí lạnh đến gai người, như một búi tơ nhện, đen đặc mùi âm khí ào tới nhằm mục tiêu là Glo mà quấn vào.

  Vừa dồn hết sức ngăn chặn, lại thêm bất ngờ lần nữa, Ley chỉ mới kịp nhìn, luồng âm khí đã vọt qua không kịp chặn lại.

  Nhưng ở bên cạnh Huyết Nguyệt Vương, Vampire mang cặp mắt hai màu kia cũng kịp hất ra đợt khí nóng bất ngờ. Luồng khí từ tay cậu cũng lập tức ập đến, nhọn như mũi dao, nhanh như tên bắn hất đổi chiều âm khí đáng lẽ phải vây lấy đứa bé đối tượng, làm nó chệch mất một chút, nhưng vẫn chạm phải cây thánh giá đeo trên cổ cô bé mà làm nó vỡ mất một góc. Glo giật mình loạng choạng lùi vài bước, được Abs nhanh chóng đỡ lấy.

  Rio tức mắt nhìn thằng con trai không biết lấy đâu ra can đảm ngăn chặn việc tốt của mình như vậy. Không có thời gian xao nhãng thêm, hắn tiếp tục tung thứ tơ nhện đen kì quái kia về phía đối tượng. Tiếc là chậm mất một bước. Ngay từ sau khi đỡ lấy Glo, Abs lập tức đẩy nó ra sau với Dan, tự mình chắn phía trước. Lớp khí dày đen kịt đương nhiên bám lấy người ông, thô bạo lôi lại phía chủ nhân. Âm khí quấn lại như tơ kén, kéo người đến giữa vòng tròn có sáu Vampire đứng sẵn.

  Giữa lớp bọc màu đỏ máu, vọng ra những lời cuối cùng của ngài tổng thống:

  “Thì ra âm mưu của các người, cũng chỉ là thứ này.”

  Thứ gì chứ? Chính là máu của người được chỉ định, được rút ra kết lại để kéo dài sinh mệnh loài Vampire. Con gái của đại diện phát ngôn và đại diện bảo vệ là người được chỉ định, đồng thời cũng có thể trấn áp tinh thần cả một tộc người, đúng là một công đôi việc. Nhưng làm thế nào ông biết? Làm thế nào chúng tìm ra người được chỉ định?

  “Vật trao đổi đã được sử dụng mất rồi. Giờ các người muốn sao? Tiếp tục kí kết hay mặc kệ vị tổng thống vĩ đại của các người hi sinh vô ích?”

  Toàn hội trường im lặng trong phút chốc. Con người, lần nữa làm khó Dan.

  Lấy sinh mạng người đứng đầu một đất nước, đổi lấy hòa bình cho mình.

  Liếc nhìn đứa con gái đang sợ hãi ôm chặt mẹ nó, anh chợt nhận ra, con đường phía trước vẫn còn dài lắm, nếu còn tiếp tục chần chừ, có lẽ không đơn giản chỉ là lời đe dọa.

  Bước lên đối diện với Huyết Nguyệt Vương, lấy hết quyết tâm, anh dứt khoát trả lời:

  “Chúng tôi đồng ý.”

  Hiệp ước hòa bình được kí kết trong không khí không hề thoải mái như những người đời sau được nghe kể lại. Phải chăng là vốn dĩ từ lúc đó, Vampire đã chiếm thế chủ động, con người vốn không hề được nhận sự công bằng, cho đến lúc này, cảm giác như đang bị dắt mũi vậy.

  Rất dễ để thấy, Chính phủ lúc bấy giờ rất tự nhiên bị chia ra hai chiều hướng. Một ủng hộ cách thương lượng hoà bình của tổng thống, một chỉ muốn diệt hết Vampire cho xong. Nhưng nếu giết được Vampire thì không nói, đã lằng nhằng mãi không giải quyết được, lại gây đủ hậu quả cho con người, từ kinh tế, xã hội chậm phát triển, đến bao nhiêu mạng sống phải hi sinh vì chiến tranh dai dẳng. Nghĩ thế nào cũng khó mà giải quyết lâu dài, chỉ có yên bình được bao nhiêu hay bấy nhiêu thôi. Hội đồng VF tất nhiên theo hoà bình, SF cũng vậy, con người đã tạm thời thành công trong việc dụ Vampire kí hiệp ước để lui về. Chỉ có điều không trọn vẹn duy nhất khiến Dan bực mình, là cái người anh gọi là “đầu têu chiến tranh” lại trở thành tổng thống kế nhiệm. Nghịch lý hết sức!

  Đại diện cho mục đích thương lượng hoà bình với Vampire không còn, bọn họ được dịp áp đảo Chính phủ, chèn ép VF, gây áp lực tới SF.

  Bao nhiêu lâu luôn cố gắng để không bị kiểm soát bởi Chính phủ mới, giờ gì họ được dịp quá rồi.

  “Cũng mười năm rồi, mọi thứ đều đã đổi mới nên không thể giữ suy nghĩ cũ được.”

  Bước đường này luôn khiến anh cảm thấy khó khăn.

  Nhưng vì sao chúng lại chọn con bé?

  Là vì chúng ta, là bố mẹ của nó?

  Chúng ta đã sai, có phải không?

  -------------++-------------

  Để lại Lam tự xoay sở trong nhà kho, Saig kéo theo Glo lên xe, đi hết một quãng đường dài. Nhìn người ngồi cạnh không thắc mắc gì, Saig cứ vậy mà đi theo con đường quen thuộc. Mất đến gần ba mươi phút mới dừng xe, quay sang gọi Glo vẫn đang để tâm trí tận nơi nào:

  “Biết đây là đâu chứ?”

  Glo giật mình nhìn quanh. Phía sau là rừng cây, thảm lá khô bên dưới chắc đã phủ một lớp dày. Không gian yên lặng không có tiếng động vật, và phía này là… lớp kết giới trong suốt chặn trước mắt.

  Chính là nó, khu rừng ranh giới phía Bắc.

  Nơi này luôn đem đến cho cô sự bất an không ngờ. Do không gian yên tĩnh đến lạ thường, do tầng cây rậm thấp cành âm u cả ngày lẫn đêm, hay do nỗi sợ một điều chưa đến? Do gì thì không biết, chỉ biết sau lần đầu có cơ hội đến gần từ hai năm trước cô đã tự nhủ sẽ không bước chân vào thêm lần nào nữa.

  Rốt cuộc thì hôm nay lại đi vào lúc nào không hay.

  “Có biết vì sao hôm nay bọn tôi lại tới đó không?”

  “Không phải để tìm người sao?”

  Saig gãi gãi đầu.

  “Tìm cô chứ còn tìm ai.”

  Chợt nhận ra giọng điệu không phù hợp, cậu vội hạ giọng, chỉnh lại thành nhẹ nhàng:

  “Thật ra… t... anh muốn đưa em tới đây. … T... anh muốn có một ngày được đưa em vào phía trong này, tới lâu đài Vampire...”

  Như vừa bị đóng băng, Glo nhìn cậu không chớp mắt. Không biết là vì khó hiểu thật, hay đã hiểu mà cố tình chưa hiểu, cô hỏi lại:

  “Cậu vừa nói cái gì vậy?”

  “Tôi cũng không biết.”

  Glo cười khổ. Cái thứ chuyện lạ gì thế này. Bây giờ một là cô đang mơ, hai là người trước mặt cô đang có vấn đề, và ba là không có trường hợp thứ ba. Suy nghĩ rối loạn, rốt cuộc lại hỏi một câu như đùa:

  “Như thế cũng được à?”

  “Có gì không được?”

  Có chứ, rất nhiều thứ không được.

  “Cậu hơn tôi… mấy trăm tuổi đấy.”

  Ừ nhỉ, cậu chưa bao giờ nghĩ đến cái này, giờ tự dưng nhắc đến như chuyện hài vậy, muốn cười quá mà vẫn phải cố nghiêm túc.

  “Thì sao? Đó không phải là vấn đề, đúng không?”

  Phải. Chúng ta không thuộc cùng thế giới, làm thế nào có thể bước chung đường? Vấn đề nằm ở đó.

  Saig liếc mắt qua sợi dây đeo trên cổ cô. Một thứ khá quen thuộc trong mắt cậu, nỗi sợ hãi của Vampire, cây thánh giá bạc nhỏ đã chuyển màu vì quá cũ.

  Cây thánh giá bị vỡ một góc.

  “Chúng ta vốn đã biết nhau từ trước rồi.”

   
  Chỉnh sửa cuối: 8/5/19
  AriaAndrea thích điều này.
 10. Glorially

  Glorially Cừu vui vẻ

  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  89
  Điểm thành tích:
  13
  Chín. Lời cầu hôn khiếm nhã

  “Công nương, mời uống trà.”

  Glo gật đầu, đặt quyển sách trên tay xuống, với lấy chén trà, bình thản đưa lên nhấp một ngụm.

  “Công nương, nghĩ tới ngày mai, người có hồi hộp không?”

  Glo mỉm cười:

  “Có ai trước ngày cưới mà không hồi hộp chứ. Tôi cũng lo lắm, không biết mình có thể làm tốt không.”

  “Vậy công nương nghỉ sớm đi, em xin phép lui ra.”

  Cô hầu nữ cung kính cúi đầu, bước ra tiện tay khép cửa phòng.

  Nghỉ sớm ư? Thảo nào mà trong trà lại có thuốc ngủ.

  Bảy giờ sáng, lâu đài Vampire chuẩn bị đi ngủ, là lúc mọi sự canh gác trở nên lỏng lẻo nhất, cũng là lúc cô bắt đầu hành động.

  Căn phòng lưu trữ tài liệu này, thì ra còn có một lối đi bí mật mà cô vô tình phát hiện ra hôm qua. Chỉ cần ấn vào vị trí xác định trên bức tranh vẽ Hoàng hậu quá cố là cửa sẽ được mở, lối đi ngay sau kệ sách, bước vào một không gian tối tăm, bụi bặm đóng lâu ngày.

  Glo vẫn không hết bất ngờ trước loạt tranh treo trên tường, dù đã được chứng kiến một lần. Một loạt bức tranh vẽ chân dung, có lẽ là các đời vua và thành viên hoàng thất, với ánh mắt cứ như nhìn thẳng vào cô, muốn vạch tội cô vì đã đột nhập vào đây vậy.

  Bỏ qua ánh mắt các bức tranh, Glo bắt đầu tìm kiếm, bao nhiêu giấy tờ, bao nhiêu thông tin, cũng chỉ cần có…

  Những thứ này! Đúng là những thứ này, một sơ đồ chỉ rõ đường hầm bí mật thông từ khu vực Vampire ra ngoài, thậm chí có cả một doanh trại dưới lòng đất; một danh sách tên người, là những giáo sư, tiến sĩ, viện trưởng,... có lẽ là đối tượng của chúng; một sơ đồ của toàn bộ biệt thự Vam, tất cả những ngõ ngách nhỏ nhất; và...

  “Đang làm gì vậy? Con-dâu?”

  Một luồng điện chạy dọc sống lưng. Glo run run giữ xấp giấy. Chẳng cần quay lại, cô cũng biết mình sắp tiêu rồi. Chỉ còn một chút nữa thôi, mà mọi sự chịu đựng một tuần qua, chẳng lẽ lại trở nên vô ích ngay lúc này? Tất cả mọi khó khăn ấy đều sẽ không còn nghĩa lí gì sao?

  Không thể được! Sau một đoạn đường dài mới đến được ngày hôm nay, không thể kết thúc thế này được!

  Đúng, đoạn đường ấy, cô đã vượt qua, và không bao giờ muốn quay lại nữa. Những cái ngày mà… mọi khó khăn đều ập xuống cùng một lúc.


  Ba tuần trước…
  “Không thể tin được, là cậu ta lại đến cầu hôn tôi.”

  Tương ứng với lời “bày tỏ” ngày hôm trước, ngay hôm sau Saig đã tìm đến tận Hội đồng VF để đưa ra thương lượng với con người. Trang phục chỉnh tề gọn gàng, không vũ khí, không vệ sĩ, thể hiện thái độ hoàn toàn thỏa hiệp trước mặt bốn mươi mốt con người của Hội đồng VF. Và mục đích, chính là...

  “Hôm nay tôi đến đây đại diện cho Vampire, muốn nói rằng, chúng tôi quyết định dừng việc tấn công lại, giữ mối quan hệ hoà bình với con người…”

  Phòng họp của Hội đồng bắt đầu xôn xao ồn ào. Bốn mươi mốt con người, không ai nhường ai, mỗi người một lời, bàn tán cực kì sôi nổi, dù chưa nghe đến vấn đề chính.

  “Lý do thì… giống như hai phía chúng ta đã từng thương lượng trước đây, để có được hòa bình này, thì Vampire cần một người…”

  “Lại một người? Lại vật hi sinh?”

  Phía dưới có tiếng nói lớn vọng lên ngắt lời cậu. Nghe tới việc “cần một người”, chắc hẳn ai cũng liên tưởng đến hiệp ước trao đổi mười một năm trước, và tất nhiên là chẳng có kí ức tốt đẹp nào về nó cả. Sau ngần ấy cuộc tấn công, Vampire lại tiếp tục đưa ra lời đề nghị vô lý nào nữa đây?

  “Không phải vật hi sinh.” Ngừng một lát cho những tiếng ồn bên dưới lặng hẳn đi, cậu tiếp “Những lời này là để cầu thân với con người. Tôi thay mặt Vampire, xin phép con người, được đưa một người đi với tư cách con dâu ngoại tộc.”

  Chưa nói ra thì người ta còn nghĩ là nó vô lý, nói ra rồi lại càng thấy vô lý hơn. Con người mà lại có thể làm dâu của Vampire sao? Rồi sự kết hợp này sẽ tạo ra thứ gì?

  Đúng thế. Đúng là rất vô lý, đúng là rất giả tạo. Có ai nghe đến mà không nghĩ đây đây là một âm mưu mới của Vampire đâu, và dù sao thì nó cũng không tốt đẹp hơn là mấy so với việc làm “vật hi sinh” cả.

  Nhưng lúc đó thì thật sự ai cũng muốn nghe thử xem người mà Saig đang nhắc đến là ai, và lí lẽ mà cậu sắp dùng để thuyết phục con người là gì.

  “Hôm nay tôi đến đây để được đưa ra lời cầu hôn với cô ấy.”

  Còn là ai được nữa, ngoài cô gái đang ngồi cầu nguyện một cách bất lực rằng người mà Saig sắp nhắc đến không phải là mình kia. Nhắc đến cái tên Glo, để cô là trung tâm của sự bàn tán này ư? Để bốn mươi con người này, và toàn dân đất nước này, sẽ nhắc đến cô và hoàng tử Vampire với câu chuyện chẳng-giống-ngôn-tình-chút-nào này ư?

  Không được…

  “Cô ấy.”

  Theo hướng chỉ tay của cậu, bốn mươi cặp mắt tập trung vào phía đó.

  “Gloria Collins.”

  Vậy là kể từ đó, mọi ánh nhìn kì lạ, mọi sự bàn tán, và mọi sự khó khăn, đều đổ xuống đầu cô.


  “Cậu ta nói ra những điều mà nghe có vẻ thật chân thành, nhưng rốt cuộc cũng chỉ là trò đùa.”
  Ánh nến mờ tối chiếu thứ ánh sáng hiếm hoi lên trang giấy đã được lật qua lại, nhiều lần đến nhàu nát.

  Khó hơn bất cứ thứ gì cậu đã từng được học, chính là những cái này.

  Tác giả của nó, không ai khác chính là người đứng cạnh nãy giờ đây.

  “Thấy mấy câu nói mà tôi cất công sưu tầm được thế nào? “Vật hi sinh” có vẻ ổn chứ?”

  Lam gật gật đầu tỏ vẻ đắc ý và tự hào về công sức của mình. Mất bao công ra ngoài dùng trộm máy tính của quán internet nhìn có vẻ to nhất thành phố, lên mạng tìm lấy vài câu nói ngôn tình sến súa nhất rồi tự chỉnh sửa lại cho đúng với hoàn cảnh. Vậy là mất một đêm không ăn, một ngày không ngủ vì Saig, lẽ nào lại không hay cho được.

  “Cái gì mà vật hi sinh. Bớt nói vớ vẩn đi.”

  “Có khác gì nhau.” Lam nhún vai “Cố gắng lên, diễn sâu vào. Mọi thứ tình cảm chân thành của cậu, gói gọn trong tờ giấy này.”

  Saig lắc đầu, có vẻ chán nản. Trong hoàn cảnh này mà không biết thể hiện cho tinh tế, thì làm sao mà người ta tin được đây? Cả tuần nay đọc nó không lúc nào cậu không nghi ngờ về độ thành công của kế hoạch này. Sao nghe cái lời lẽ nó cứ nhảm nhí, ngôn từ thì sến súa khó nói đến phát sợ. Lại còn phải diễn sao cho đúng nét mặt và giọng điệu. Lí thuyết đã khó khăn là thế, mà lúc nói lại càng không đơn giản, cứ nghĩ mình sẽ làm được nhưng rốt cuộc cậu lại nói sai hết rồi.

  Trước giờ vẫn tự tin là mình rất bình tĩnh.

  Nhưng lần này thì…


  “Anh muốn mượn em vài giờ tiếp theo.”

  “Anh muốn có một ngày được đưa em vào phía trong này, tới lâu đài Vampire.”

  “Mười một năm trước anh đã cố gắng bảo vệ em, và bây giờ cũng vậy. Anh không hề mong muốn chiến tranh. Anh muốn đưa em về trong hoà bình.”

  “Vì anh đã chọn em, thay vì chiến tranh.”

  “Bởi vì em, tất cả đều trở nên có lý.”

  “Anh sẽ bảo vệ em, đừng sợ gì cả.”

  “Về với anh, tất cả sẽ kết thúc.”


  “Nhiều người đồng ý đẩy tôi đi, nhưng cũng không ít người muốn ngăn cản.”

  Sau cuộc họp vừa bị chen ngang bởi Saig, là một cuộc họp khác, gấp rút và quan trọng vô cùng. Cuộc họp mà “vấn đề riêng tư” của Glo được mang ra bàn bạc, chuyện hôn nhân đại sự của đứa con gái nhà Collins được cả hội đồng và chính phủ cùng quyết định.

  “Chắc mọi người cũng biết rồi đấy, dù có bao nhiêu cuộc họp nữa, thì quyết định của chúng tôi vẫn mãi chỉ có một. Đó là không đồng ý!”

  Một tiếng vỗ tay đầy mỉa mai vang lên, từ phía cửa sau phòng họp, vị tổng thống đương nhiệm bước vào với lời nói mỉa mai không kém:

  “Chà. Viện trưởng Collins vì con gái mà bất chấp tính mạng hàng triệu con người của cả một đất nước. Đúng là bao nhiêu năm vẫn không thay đổi nhỉ?”

  Dan tỏ ra không quan tâm tới mấy lời nói của tổng thống, im lặng đi xuống phía dưới. Tất cả những gì anh muốn nói đều đã nói, có nói thêm cũng chẳng giải quyết được gì, thà cứ ngồi im có phải hơn không.

  Nói thì nhiều, nhưng túm lại cũng chỉ có hai vấn đề chính:

  “Không thể để Gloria làm thế thân. Chúng ta phải tự chiến đấu, chiến đấu đến cùng!”

  Và,

  "Đây là một cơ hội, để lật đổ chúng!"

  Phải, đây chính là hai ý kiến xuất phát từ những con người đứng đầu và những con người có trách nhiệm bảo vệ đất nước này. Chính phủ tối cao với tổng thống đương nhiệm đứng đầu, vẫn không hề thay đổi suy nghĩ dùng Glo như một mũi tên tấn công trực diện tới Vampire. Ngoài ra là những người vẫn còn chút ý chí muốn tự chiến đấu, và những người muốn bảo vệ Glo, biết rằng Vampire chỉ muốn dùng cô làm lá chắn cho chúng.

  Bàn luận hết ba ngày vẫn chưa xong, cũng là lúc đã hết thời hạn thương lượng với Vampire.


  “Bọn chúng thuyết phục con người, bằng đủ thứ lí lẽ nghe rất lọt tai. Nhưng sau đó, lại dùng mọi thủ đoạn để đạt được mục đích.”
  -“Mạng người này đổi lấy con dâu của ta. Tiếp tục chứ?”

  Đó là nội dung của mảnh giấy đính trên thi thể.

  "Hai thi thể được tìm thấy tại khu rừng phía Bắc, bị giết bằng cùng một cách. Thanh sắt đâm vào ngực trái ghim lên thân cây. Đã xác định rõ danh tính rồi chứ?”

  “Đã rõ. Một người là nam, ba mươi tuổi, nhân viên công ty bảo hiểm X, gia thế bình thường, có vợ và hai con trai, bố mẹ đã về hưu, sống ở làng XX. Theo điều tra thì người này làm ăn lương thiện, không gây thù với ai bao giờ. Một người là nữ, ba mươi bảy tuổi, nhân viên bán hàng, gia thế cũng bình thường, có chồng và một con gái, bố mẹ đều đã mất. Đều bị hút hết máu rồi mới ghim vào cây. Cùng lời đe dọa đính trên thanh sắt.”

  Yu lắc đầu, ném tập hồ sơ điều tra hai vụ án mạng gần đây nhất lên bàn. Ngoại trừ dấu hiệu Vampire và lời đe dọa kia thì chẳng có điểm chung nào. Bọn chúng giết người ngẫu nhiên sao?

  “Còn điều gì phải bàn nữa sao chủ tịch? Rõ ràng là Vampire, rõ ràng chúng đang gây sự với chúng ta mà!”

  Ai chẳng nghĩ vậy, khi mọi thứ rõ ràng ra trước mắt thế này. Nhưng liệu có đúng là Vampire không? Hay lại có ai đổ tội cho? Và nếu là Vampire, thì tại sao, chúng công khai làm vậy sau khi đưa ra lời cầu thân?

  “Chủ tịch, tôi nghĩ phải nhanh chóng đưa ra quyết định cuối cùng thôi.”


  “Nhưng cũng không ngờ rằng, không phải Vampire dồn con người đến đường cùng, mà chính con người đã dồn con người đến đường cùng.”
  Ngày 16 tháng 10.

  Tít… tít… títttttttttttt…

  “Viện trưởng! Toàn bộ tầng hai của nhà C bệnh viện bất ngờ bị cắt điện đồng loạt. Bệnh nhân phòng 202, 204 và 206 đang có chuyển biến xấu.”

  “Viện trưởng! Bác sĩ White báo không thể tiếp tục phẫu thuật vì mất điện.”

  “Viện trưởng! Phòng cấp cứu tầng hai quá tải bệnh nhân, không có điện thì không thể tiếp tục được…”


  Một khung cảnh hỗn loạn chưa từng thấy đang xảy ra ở bệnh viện SF. Nguồn cấp điện chưa bao giờ mất giờ lại đột nhiên bị cắt bất ngờ. Do ai đây? Còn ai có khả năng làm việc này ngoài chính phủ?

  Không đúng, tại sao chính phủ lại làm vậy? Không phải vì để phản đối thái độ cương quyết của Dan trong tất cả các cuộc họp gần đây đấy chứ?

  "Chính phủ đang làm cái gì vậy? Không coi tính mạng con người ra cái gì sao?"

  Bọn họ lấy lí do rằng, Dan không muốn dùng một người để đổi lấy hoà bình, vậy thì sẽ phải dùng nhiều người để mà ép giao ra một người.

  Không cho một người vì nhiều người, thì giờ phải mất nhiều người vì một người. Cái thứ lí lẽ khó hiểu đó của tổng thống đương nhiệm khiến cho SF tiến không được mà lùi cũng không xong, lại còn tuyên bố đây mới chỉ là màn mở đầu, mở đầu thôi?

  Dan vẫn đang cố gắng giữ bình tĩnh, nhưng Glo thì đã bắt đầu hoảng loạn.

  “Ba… phải làm sao bây giờ?...”

  “Chuyển hết bệnh nhân tầng hai nhà C lên các tầng trên. Tất cả các ca phẫu thuật nặng dời lịch lại, chuyển tuyến nếu cần. Chính phủ không coi trọng con người, nhưng chúng ta vẫn phải làm cho đúng vai trò của bác sĩ.”

  -+-

  Ngày 17 tháng 10.

  “Lại thêm hai vụ, có thể nói đây là vụ án giết người hàng loạt của Vampire.”

  Glo đã ra tận hiện trường để tận mắt nhìn, có lẽ sẽ phần nào giúp cho cô có đủ can đảm quyết định bước tiếp. Nhìn những mạng người vô tội lần lượt bị lấy đi, chẳng hiểu sao trong đầu cô cứ không ngừng nghĩ tới những lời nói của Saig.

  “Mười một năm trước anh đã cố gắng bảo vệ em, và bây giờ... cũng thế.”

  Những câu nói ấy, và thật nhiều những câu nói khác…

  Có được nổi một câu thật lòng?

  -+-

  Ngày 18 tháng 10.

  “Viện trưởng! Ngân hàng máu thông báo ngừng cung cấp!”

  “Hơn mười bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch!”


  “Ba, mẹ. Không được rồi. Không thể tiếp tục thế này được.”

  Chính phủ vẫn tiếp tục, không nương tay với SF, không nương tay với bệnh nhân, khiến cho Glo ngày càng mất bình tĩnh hơn. Tuy biết rằng không đúng, nhưng lòng thương cảm và ý nghĩ hoà bình với Vampire của cô, đã vì thế mà dần biến mất.

  Chạy đi chạy lại giữa SF và VF, Glo bị xoay đến chóng mặt. Tất cả những chuyện này, là do cô gây ra? Con người phải chịu những điều này, là do cô cố chấp? Như thế nào mới là đúng đây?

  Grey vừa bước ra từ phòng họp, khệ nệ ôm đống hồ sơ, vừa thấy Glo đã vội chạy đến:

  “Cô tính thế nào đây? Số người đồng ý càng ngày càng nhiều,càng lúc càng gay gắt. Gần hai mươi người đã mất mạng rồi…”

  “Phải. Gần hai mươi người chết vì tôi. Vậy nên, tôi cũng sẽ…”

  Grey im lặng hướng mắt chờ đợi. Cũng sẽ?...

  Glo đảo mắt một vòng, hạ giọng như sợ có người khác nghe được:

  “Grey, tôi có hai việc cần nhờ cô.”

  Grey sững lại một chút, rồi cũng gật đầu. Bất kể là việc gì, thì đến lúc này rồi, cô tin rằng Glo sẽ không làm bậy.

  Chỉ có điều, không làm bậy thôi thì không đủ. Càng đứng im một chỗ, thì họ lại càng lấn tới.

  -+-

  Ngày 20 tháng 10.

  "Toàn bệnh viện đã bị ngừng cấp điện!"

  "Người nhà bệnh nhân đang tập trung ngoài kia đòi gặp viện trưởng.”

  Bệnh viện nằm dưới bàn tay của Chính phủ, chẳng có cách nào thoát ra, tiến không được, mà lùi cũng chẳng xong. Dan cố gắng giữ vững tinh thần, chỉ đạo giải quyết từng việc một. Cố biết bao nhiêu mới có bệnh viện SF ngày hôm nay, mà Chính phủ muốn là đè bẹp cái một.

  “Ba con đã không ngủ ba đêm rồi. Không biết ngày mai còn chuyện gì đến nữa.”

  Glo lặng người trước lời nói của Ley. Quả thật, cô không nhận ra, đằng sau vẻ ngoài kiên quyết vững chắc đó, Dan đã lo lắng đến mức nào.

  Giữa cảnh bệnh viện hỗn loạn, một hình ảnh quen thuộc nhưng kì lạ bỗng xuất hiện. Glo tưởng như mình đang bị ảo giác, nhưng cái ảo giác đó dần tiến đến gần cô, đưa tay chạm vào vai cô, thanh âm nhẹ nhàng vang lên:

  “Không sao chứ?”

  Không sao? Cái gì mà không sao? Ngày hôm nay là do ai gây ra, lại còn mở miệng hỏi một câu không ra gì!

  Hất tay cậu khỏi vai mình, Glo quay mặt ra hướng khác, không trả lời mà hỏi lại:

  “Tại sao lại làm vậy?”

  “Vì… anh đã chọn… em… thay vì… chiến tranh…”

  Lời nói ngập ngừng đập vào tai cô lúc này lại như đổ thêm dầu vào lửa. Càng nghe càng muốn nổi điên.

  “Những thứ này tốt hơn chiến tranh sao?”

  “Những thứ này, là do con người tự hại nhau... Anh không muốn những chuyện thế này xảy ra.”

  “Cái gì mà không muốn? Cậu nói cái gì không muốn?? Không phải mọi thứ đều xuất phát từ cậu hay sao? Cậu có thấy lời nói của cậu vô lý không?”

  Im lặng một lúc… có lẽ cũng là để xem lại, rằng mình vô lý thật hay không, rốt cuộc thì cậu đáp:

  “Không. Vì em, nó đã trở nên có lý.”

  Glo cố gắng nuốt mọi tức giận vào trong, tự hỏi có phải “người” trước mặt đã bị cái gì khiến cho thần trí không ổn định? Trong khi bệnh viện vẫn còn đang náo loạn, giữa hai người lại tồn tại một khoảng lặng. Rất lâu sau, mới lại lên tiếng.

  “Chấp thuận đi, tất cả sẽ kết thúc.”

  “...”

  Giả dối.


  Thoát khỏi Sag không lâu, Glo lại bị giật mình bởi tiếng gọi từ phía sau.

  “Glo!”

  Thì ra là Ruby. Lâu rồi mới lại thấy Ruby. Sau ngày tới làng Garlat, Ruby cứ lầm lì ngồi một chỗ, chẳng nói chuyện với ai. Trong cuộc họp bàn về chuyện của Glo, Ruby cũng ngồi im, không phản đối, không tán thành. Hôm nay bỗng xuất hiện, là có ý gì?

  “Tôi có một thứ muốn cho cô xem.”

  Không để Glo kịp trả lời, Ruby đã bước đi trước, tuy rằng tâm trí đang không để vào đó, nhưng cô vẫn đi theo, có lẽ tò mò, cũng có khi là không còn sức phản đối. Dẫn cô lên tầng thượng khu chung cư AXA, Ruby chỉ tay về phía xa.

  “Nhìn xem. Đó là khu rừng phía Bắc.”

  Glo lơ đãng nhìn theo. Phải, một khu rừng được bao phủ bởi mây đen, rộng lớn và u ám như một mảnh đất chết. Bất giác, cô gật đầu:

  “Phải. Đó là nơi tôi sắp bước vào.”

  Ruby lắc đầu:

  “Không. Nếu cô không muốn thì chuyện đó sẽ không xảy ra. .” Ngừng một lát “Vài ngày nữa có mưa và sấm sét lớn, cây cổ thụ lớn nhất nước chỉ có ở nơi đó, xung quanh không có nhà dân, không có người. Chỉ cần có pháp sư trợ giúp, chắc chắn khu vực đó sẽ…”

  Lập tức hiểu ra ý định trong lời nói của Ruby, Glo vừa ngạc nhiên vừa kinh hãi, quay sang chặn lời:

  “Không. Mục đích của cuộc chiến là gì, cô không hiểu sao? Có hàng trăm Vampire vô tội bị cuốn vào cuộc chiến này đang ở trong đó. Từ lúc nhỏ, tôi đã có những câu hỏi ngu ngốc rằng, tại sao con người và Vampire không thể chung sống hòa bình với nhau? Nhưng đến bây giờ tôi mới hiểu, điều đó quả thực là ngu ngốc. Bởi vì con người sẽ không bao giờ buông tha cho Vampire!”

  Ruby quay mặt đi, không chút cảm xúc đáp:

  “Cũng chỉ vì sợ tính mạng của mình bị đe dọa, nên mới đề phòng đến như vậy.”

  “Dù sao cũng không thể tóm gọn “có tội” và “không có tội” vào mà tiêu diệt cùng lúc. Không thể làm vậy được.”

  “Nếu chúng không chết, vậy cô sẽ chết, chắc chắn sẽ chết! Cô không tiếc mạng vì không muốn tiêu diệt chúng, trong khi chúng đã hại đến bao nhiêu người vô tội…”

  Nói đến đây, giọng Ruby chợt nghẹn lại. Có những thứ rất muốn nhắm mắt cho quên đi, mà cứ mở mắt ra là lại nhìn thấy. Glo cười nhẹ. Bàn tay bất giác nắm chặt lại, một dòng giận dữ dâng lên trong người. Cô biết chứ, hiểu chứ.

  “Không. Chúng sẽ chết. Nhưng không phải theo cách đó.”

  -+-

  Ngày 22 tháng 10.

  Hôm nay, SF yên lặng một cách đáng sợ.

  Bệnh viện vốn ồn ào là thế, giờ lại không có một bóng người.

  Glo nặng nề đẩy cánh cửa bước vào. Thân ảnh đơn độc khoác trên người chiếc áo blouse quen thuộc thoáng chút lạnh lẽo xót xa, đứng lặng giữa sảnh bệnh viện.

  Hình như vừa có tiếng thở dài.

  Anh quay đầu lại, nhìn thấy đứa con gái ngơ ngác đưa ánh mắt không giấu nổi đau buồn xung quanh, trên khuôn mặt bất giác vẽ ra một nụ cười nhẹ nhõm:

  "Bệnh viện bị đình chỉ hoạt động rồi, tất cả bệnh nhân đã được chuyển viện an toàn. Từ tối nay có thể ngủ ngon rồi, yên tâm nhé con gái, không còn gì phải lo nữa đâu.”

  Đây, là sự thật sao?

  Giữa những cảm xúc hỗn loạn dồn dập, nước mắt lại bỗng rơi xuống sau bao lâu kìm nén.

  “Nhưng mà ba ơi… bệnh viện của ba, bao nhiêu năm, bao nhiêu công sức của ba, lại dễ dàng bị bỏ đi như vậy sao?...”

  -+-

  Ngày 23 tháng 10.

  Glo được gọi riêng đến phòng chủ tịch. Giữa không khí căng thẳng, cô thấy tập hồ sơ của mình nằm ngay ngắn trên bàn, và đôi mắt mệt mỏi đang cố tỏ ra kiên quyết của Yu, nhìn cô, nửa phẫn nộ, nửa đau buồn:

  "Từ khi bước chân vào đây, em có nghĩ mình sẽ làm đến khi nào không?"

  Không chút do dự, cô trả lời:

  "Cho đến khi không thể làm được nữa."

  Có lẽ trong vòng nửa giây, cô đã thấy, bàn tay đặt trên bàn của Yu run lên, trước khi cầm tập hồ sơ dứt khoát trao trả lại.

  "Gloria Collins, cô bị sa thải, vì làm trái lệnh Chính phủ."

  Glo sững người, kinh ngạc nhìn, nghĩ kĩ lại xem mình có nghe nhầm hay không. Không dám hỏi lại, không dám đưa tay nhận lấy, không dám phản ứng.

  Thế này là, muốn ép cô đến cùng?

  Là muốn cô không còn đường để lựa chọn?

  Nếu cô còn tiếp tục ngoan cố, rồi chuyện gì sẽ xảy ra nữa?

  Tay Yu không còn giữ chặt được tập lý lịch, cuối cùng phải đặt xuống bàn mà đứng dậy, mặc cho Glo vẫn đang lặng người ngồi đó.


  “Vậy thì tôi còn cách nào khác nữa? Tôi phải chấp nhận, để có thể bước trước chúng một bước. Chúng sẽ đề phòng rất cẩn thận. Bởi vậy nên tôi cũng phải cẩn thận.”
  “Tôi không làm hại con người.”

  “Anh đã chọn em, thay vì chiến tranh.”

  "Gloria Collins, cô bị sa thải, vì làm trái lệnh Chính phủ."

  "Bệnh viện bị đình chỉ hoạt động rồi,... tối nay có thể ngủ ngon rồi…”

  “Nếu chúng không chết, vậy cô sẽ chết, chắc chắn sẽ chết!”


  Sau khi trở về từ VF, đầu cô cứ ong ong, những câu nói cứ chạy đi chạy lại trong đầu, cứ nghĩ đến trong vô thức, rồi chợt giật mình trở về với hiện tại.

  Nên nghe ai?

  “Chấp thuận đi, tất cả sẽ kết thúc.”

  Thôi, thì chọn.

  Chần chừ mở điện thoại, ngón tay run run của cô bắt đầu ấn số. Nhịp tim nhảy theo tiếng “tútt” từ điện thoại. Bỗng dưng lại mong bên kia không nhấc máy để cô còn cơ hội nghĩ lại.

  “Alo?”

  Cô giật mình suýt ấn nút tắt, nhưng rồi vẫn phải tự trấn tĩnh lại, hít thật sâu, dứt khoát nói:

  "Em theo anh.”


   
  Chỉnh sửa cuối: 9/5/19
  Aria, Dê Vô TiệnAndrea thích điều này.
 11. Glorially

  Glorially Cừu vui vẻ

  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  89
  Điểm thành tích:
  13
  Mười. Bước vào cửa tử

  “Vậy là tôi, cũng đã bắt đầu kế hoạch.”

  “Em suy nghĩ kĩ rồi chứ?”


  Con người ta thật lạ, vừa mới lúc đầu còn ép đồng ý bằng được, đến khi đồng ý rồi thì lại hỏi suy nghĩ kĩ chưa. Chưa kĩ thì cũng không thể tiếp tục thế này được, hao tổn hết binh lực và tinh thần của người dân.

  “Em đã nghĩ cả tuần nay rồi. Dù sao em vào đó cũng có thể giúp được vài thứ cho Hội đồng, còn hơn bây giờ…”

  “Mấy ngày qua… xin lỗi vì đã phải dồn ép em, nhưng Chính phủ làm căng như vậy, còn muốn dẹp sập VF, chị không thể đứng yên được.”

  “Em hiểu.”

  Glo đáp gọn. Phía bên kia, Yu khẽ thở ra, cẩn thận nhắc lại những điều cô cần làm khi bắt đầu bước chân vào lâu đài Vampire, để tự bảo vệ mình, và để điều tra những thứ cần làm rõ.

  Tắt máy, Glo lặng lẽ thở dài. Cô không muốn, ba mẹ không muốn, nhưng… Faraway lại cần. Glo đặt lại tờ giấy khi nãy viết lại cho Dan hẳn hoi trên bàn. Vài thứ đồ cần thiết cũng đã chuẩn bị xong, cô lưu luyến nhìn lại căn phòng của mình.

  Cứ như chuẩn bị về nhà chồng. Chỉ khác là không biết có còn được quay về đây nữa hay không…


  -----------+-----------

  Toà lâu đài vang lên tiếng chuông báo trời tối, cũng là lúc đến giờ thức dậy của Vampire. Saig vẫn ngồi cầm cái điện thoại lật đi lật lại. Muốn gọi lại mà cũng muốn cứ kệ vậy, giữ lại lời định nói cũng như cứ giữ mãi điện thoại trong tay không muốn đặt xuống. VF quyết định đưa Glo vào, không biết sắp tới sẽ có gì xảy ra ở đây nhỉ.  “Em theo anh. Vì con người, và cũng vì chúng ta.”


  Mất gần một phút nhận định lại câu nói đó, Saig hỏi lại:

  “Thật à?”

  “Không nhắc lại lần hai.”

  Saig khẽ thở ra:

  “Vậy được rồi. Chuẩn bị đồ dùng, chiều nay bốn giờ anh tới đón. Nhớ chuẩn bị cả tâm lí.”

  Phía bên kia không đáp, lặng lẽ tắt máy.  Bây giờ là ba giờ chiều, có lẽ là, Glo đang chuẩn bị.

  Cậu cũng phải chuẩn bị thôi.


  “HOÀNG CUNG VAMPS. ĐẾN GIỜ DẬY!”

  Một loạt tiếng mở cửa vang lên cùng lúc trên các dãy hành lang. Hầu nữ, lính canh đứng ngay ngắn trong vị trí. Saig bước dọc lối đi, mỗi bước chân chạm xuống sàn làm một bóng đèn trên đầu sáng lên. Đám hầu nữ giật mình che mặt.

  “Đừng sợ.” Saig dừng lại nói “Đây không phải ánh sáng mặt trời, không chết được đâu.”

  Đi hết đoạn hành lang quanh cung điện chính, bắt đầu bước vào khu hậu cung, cậu quay lại nói với Lam vẫn lẽo đẽo theo sau từ nãy.


  “Vỗ tay đi.”

  Lam hơi ngạc nhiên, rồi chợt nhớ ra, liền vỗ tay hai cái, bóng đèn hai bên bật lên sáng rực. Lam giật mình che mắt.

  “Á phân nè ăn chung hem. Cậu định giết tôi đấy à?”

  “Hơi chói, nhưng không chết được. Tôi bước ba bước thì vỗ tay một lần.”

  Cứ như vậy, toàn bộ hệ thống bóng đèn mới của toàn bộ cung điện đã được thắp sáng. Người trong cung không quen với ánh sáng, nên hoạt động có hơi khó khăn, lại còn phải dậy sớm hơn mọi ngày nữa.

  Hoàn thành công việc bật đèn mới lúc ba giờ chiều. Saig đi tới chính điện báo cáo Rio, hiện đang ngồi nhăn mắt nhìn mấy bóng đèn.


  “Lâu rồi không được thấy ánh sáng nhỉ. Ánh sáng này không những không gây hại mà còn tốt cho chúng ta, một phát minh có ích đây.”

  “Vớ vẩn.” Rio gõ gõ tay xuống mặt bàn, làm bóng đèn trên đầu cứ nhấp nháy liên tục “Bớt phí công sức vào mấy thứ này đi.”

  “Ba cũng chuẩn bị đón con dâu đi. Gọi cả cô hoàng hậu dậy nữa, muộn rồi đấy.”

  --+--

  Bốn giờ kém chiều, xe của Saig đã đến trước cổng nhà Collins, định gọi điện, nhưng rồi lại thấy người đi ra. Lúc Glo tiến đến gần cậu cũng bước xuống xe, chỉ cái vali mà cô mang theo:

  “Mang nhiều vậy. Bỏ bớt đi.”

  “Đi du lịch một chiều mang thế này là quá ít rồi.”

  Saig có vẻ không muốn đáp, hoặc không biết đáp gì, im lặng nhìn Glo cất đồ vào sau xe rồi mở cửa cho cô bước vào. Hiện tại cô cảm giác đầu mình cứ như đang trên mây vậy, trống rỗng và cứng hết não, vậy mà đến khi xe đã nổ máy cô lại chợt nhận ra một điều vô lí. Đây đã là lần thứ hai đi xe của Saig, nhưng mà...

  “Đây là xe ai vậy?”

  Saig không đáp, bất chợt bật cười.

  “Có phải anh đi trộm không đấy?”

  Cậu khẽ hừ một tiếng, đáp gọn:

  “Không phải. Giờ này mà còn thắc mắc linh tinh làm gì.”

  Glo nhăn trán, tỏ ý không bằng lòng với câu trả lời không vào đúng trọng tâm kia. Nhưng biết không thể hỏi, cô đành im lặng, và suốt ba mươi phút sau đó, cô cũng vẫn im lặng, có lẽ vì lo lắng, cũng có lẽ vì sợ hãi đã lấp hết mọi thứ. Một mình đi vào nơi nguy hiểm, không có ai để mà tin tưởng dựa vào...

  “Không phải có anh đây rồi sao, lo nghĩ gì nữa vậy.”


  Glo giật mình quay sang. Chẳng lẽ suy nghĩ mà cũng không giấu được à?

  “Nhìn gì. Đến nơi rồi kìa.”


  Trước mắt kia, là lối vào một khu rừng rậm, mà Glo đã được dẫn đến gần mấy lần. Phía ngoài là lớp kết giới phản quang lấp lánh, bất khả xâm phạm.

  Phải, bất khả xâm phạm, nhưng cô lại sắp bước chân được vào trong.


  Saig bước xuống xe, rút cây kim vẽ nên lối vào trên kết giới, lập tức tạo thành lỗ thủng đủ cho chiếc xe đi qua. Lớp kết giới lấp lánh vi diệu là thế, bây giờ lại dễ dàng bị phá đến vậy. Vậy là công sức của hàng trăm pháp sư cũng không cản nổi Vampire rồi.

  “Này.”

  Glo bỗng lên tiếng.

  “Cái thứ đó… chẳng lẽ là kim phá kết giới trong truyền thuyết?”


  “Truyền thuyết nào.” Saig đáp, mắt vẫn nhìn thẳng “Đây là công sức của con người. Nhưng không phải ai cũng dùng được đâu.”

  Glo lại quay sang nhìn.

  “Rốt cuộc anh là cái thứ gì vậy?”


  -+-

  “Ba. Mẹ.


  Con xin lỗi vì tự ý quyết định, nhưng không còn cách nào nữa rồi.

  Sau này thì con không chắc, nhưng hiện tại thì con là chìa khoá của hoà bình. Vampire lợi dụng con làm lá chắn, nhưng con người lại lợi dụng con làm mũi tên.


  Mũi tên tấn công được, chắc cũng không yếu đuối một cách vô dụng như lá chắn.”

  Ley đặt lá thư xuống bàn, lặng người ngồi xuống cái giường quen thuộc của Glo. Rốt cuộc thì điều cô lo lắng cũng đến, biết không ngăn cản được, mà lại chẳng giúp được gì.


  Dan đặt tay lên vai Ley, khẽ cười, ánh mắt hiện lên ý “đừng lo”.

  Còn bản thân anh, cũng không chắc là mình có đang lo không nữa.

  -+-

  Bốn giờ. Trong rừng lúc này đã tối không khác gì sáu giờ. Dường như mọi thứ ánh sáng cố gắng lọt qua tán cây đều không thành. Cũng giống mọi cố gắng của Glo đều vô ích?

  Lắc đầu một cái nhẹ, cô cố gắng không nghĩ linh tinh, dồn hết dũng cảm để bước chân vào nơi này. Một nơi giống địa ngục, thật sự.


  Cổng mở. Một không gian tối tăm mở ra. Saig nheo mắt:

  “Lại tắt bớt đèn đi rồi à?”

  Cậu định bước vào trước để bật thêm điện phía ngoài, nhưng chợt nhận ra người bên cạnh mình đang đứng sững trước toà lâu đài cổ phủ đầy rêu xanh kia, người run lên, không biết vì lạnh hay vì sợ.

  Bây giờ cô mới ý thức được mình đang ở đâu.


  Có phải quyết định sai lầm rồi không?

  Một bàn tay nhẹ nhàng đặt lên vai, cô quay sang, Saig đang mỉm cười như muốn trấn an. Nhưng mà… Đám con vật màu đen đang bay không biết là dơi hay quạ kia hoà lẫn với màu đen tăm tối xung quanh đây. Vampire giống người đi dưới đất, Vampire giống chim bay trên đầu, cứ thế hoạt động, không cần nói với nhau câu nào. Chỉ có những âm thanh phát ra rợn người.

  Quay lại nhìn Vampire-tương-đối-giống-người bên cạnh mình lần nữa, cậu đang đưa tay ra, cho cô có nơi để bám vào, lại mỉm cười nhẹ nhàng:


  “Đừng sợ. Anh ở bên cạnh đây.”

  Trong hoàn cảnh này, không hiểu sao cô thấy câu nói ấy chẳng mang tính ngôn tình chút nào, mà lại thấy giống như là đang bị dụ dỗ ngon ngọt vào ổ ăn thịt người hơn.

  Cả hai bước đến gần hơn. Một ông lão nhìn thấy, cung kính cúi chào, vỗ tay hai cái. Loạt đèn trước chính điện lập tức sáng lên, làm chính người bật cũng phải giật mình. Hai mươi hầu nữ nối nhau lần lượt bước ra, xếp thành hàng ngay ngắn, cúi đầu đồng thanh:

  “Hoàng tử đã về!”


  Saig có vẻ không quan tâm, dẫn Glo bước thẳng vào trong. Còn Glo thì chú ý đến dãy đèn nhiều hơn là dãy người hầu. Thâm tâm chợt bật ra suy nghĩ: “Có điện sao?”

  Cứ thế mà tiến thẳng đến phía hậu cung. Dọc đường đi đèn vẫn mờ sáng, không đến nỗi tối tăm như cô tưởng tượng khi nhìn từ phía ngoài. Càng vào đi vào sâu, đèn càng sáng hơn, và càng ít người hơn. Dừng lại trước một căn phòng có khoảng hơn mười hầu nữ đứng xếp hàng, Saig vẫy tay ra hiệu mở cửa:

  “Phòng em ở đây. Nếu không cần thì tắt bớt đèn đi, để họ không bị chói mắt.”

  Glo nhìn vào trong căn phòng, ánh sáng bất ngờ rọi chiếu khiến cô loá mắt, vội đưa tay che mặt. Một căn phòng sáng rực, lộng lẫy nằm giữa một lâu đài tối tăm. Không thể nghĩ được đây lại là nơi ở của Vampire. Mọi thứ đều hiện đại, đầy đủ, thậm chí còn hơn cả căn phòng bình thường của cô.

  “Được rồi. Ở đây chuẩn bị, sáu giờ đến chính điện ra mắt.”


  Glo chưa kịp hỏi thêm gì, Saig đã đi khỏi. Còn chưa hết ngạc nhiên, đám hầu nữ phía sau đã lên tiếng:

  “Mời công nương vào phòng.”

  Giọng nói nhỏ ríu rít vang lên bên tai cô thật lạ lẫm, nghe vừa giống tiếng chim hót, lại vừa giống tiếng chuột kêu. Glo vừa ngạc nhiên vừa sợ, vừa mới nhẩm lại trong mồm hai từ kì lạ: “công nương?” thì chân cũng đã bước vào trong. Một người đi theo cô, còn lại có vẻ ngại bước vào. Giọng nói ríu rít ấy bỗng ở sát gần bên tai cô:

  “Công nương, họ bị chói mắt vì ánh đèn. Nếu người không cần nhiều, có thể vỗ tay một cái.”


  Glo rùng mình, cảm giác như hơi thở kì quái kia đang áp sát bên cổ mình vậy, vội co người lại lùi ra xa. Cô gái nhìn được biểu hiện đó, liền mỉm cười nhẹ:

  “Công nương đừng sợ, bọn em sẽ không làm tổn hại đến người.”

  Trong lúc Glo vẫn còn đang đứng đơ người, đề phòng nhìn quanh, vì sự việc khó tin đang diễn ra xung quanh mình, vì lần đầu được tiếp xúc gần với những Vampire này, cô hầu nữ dường như hiểu được suy nghĩ ấy, liền không chờ nữa, trực tiếp đưa tay vỗ nhẹ một cái. Một nửa số đèn trong phòng lập tức được tắt đi. Đám hầu nữ từ từ bước vào, mang theo vài bộ quần áo và rất nhiều thứ đồ khác trên tay.


  “Từ giờ em sẽ là người hầu hạ công nương. Người cần gì cứ gọi.”

  Mọi thứ cứ liên tục như vậy, khiến cô chẳng kịp thích nghi, thiếu chút nữa đã chịu không nổi mà bỏ chạy. Nhưng nhìn những khuôn mặt ngoan ngoãn cúi đầu phục vụ này, đề phòng của cô lại bớt đi một chút, có lẽ họ không định làm gì mình thật, có lẽ họ chỉ biết nghe lệnh mà thực hiện thôi. Nhìn kĩ lại thì cô gái kia, ăn mặc có vẻ hơi khác các hầu nữ khác, chắc là người quản lí hay gì đó chăng?

  Khó khăn nuốt nước bọt một cái, Glo ngập ngừng nhỏ giọng:

  “Tôi... có thể gọi cô là gì?”


  Cô gái nghe thấy tiếng nói của Glo, hình như vừa hơi giật mình, ngẩng lên mỉm cười:

  “Em là Ally, người quản lí quyền lực nhất ở đây. Có gì khó khăn xin cứ nói với em.”

  Glo gật đầu nhẹ, bỗng thấy yên tâm hơn. Lúc này cô nhất định phải mạnh mẽ hơn bao giờ hết, vì chỉ có một mình, vì phải tự chống chọi với tất cả, vài nghìn Vampire vây quanh, và cả vài nghìn con người vây bên ngoài Vampire, tự nhủ rằng việc mình làm nhất định là cái lợi lớn nhất cho tất cả, là phương pháp hoàn hảo nhất để giải quyết tất cả những lằng nhằng này.

  Nhưng một tay cô liệu có đủ sức cân tất?  Chuẩn bị mọi thứ xong xuôi, Ally choàng lên người Glo một chiếc áo choàng màu đen, nhẹ giọng nhắc nhở:


  “Lát nữa tới chính điện công nương hãy khoác nó. Bây giờ người có thể nghỉ ngơi, hoặc đi một vòng quanh lâu đài. Công nương có thể đi lại tùy ý, nhưng căn phòng cuối hành lang ở lối dẫn vào đại sảnh, đừng vào đó nhé. Nếu người bước vào thì sau đó… A. Không có sau đó.”


  Sáu giờ.

  Khi mà Glo còn chưa sẵn sàng để đối mặt với Rio một lần nữa, thì đã tới sáu giờ.

  Dãy hành lang sáng đèn theo bước chân Glo, làm giảm đi phần nào nỗi lo không thể diễn tả nổi của cô lúc này. Cô sắp đối mặt với kẻ thù của con người, chỉ một mình cô.

  Glo cứ nghĩ sẽ là như vậy, cho đến khi ra đến chính điện. Vừa đến nơi, cô nhận ra là mình đã nhầm. Không phải một, mà là rất nhiều, rất rất nhiều, không thể đếm nổi có bao nhiêu Vampire ở đây, tụ tập đầy đủ, ai nấy đều ăn mặc rực rỡ như đang đi dự hội. Những bộ y phục từ thời cổ đại nào đó, bộ y phục mà cô đã từng được thấy trong bảo tàng. Một ông vua già không rõ đã mấy trăm tuổi, một bà hoàng hậu cũng không biết đã già hay chưa, và còn vô số không kể hết, từ trai gái già trẻ lớn bé, hẳn phải đến hơn trăm Vampire, được giới thiệu là các quý tộc của hoàng thất Vamps, đang vui vẻ cười đùa, khi Glo bước vào liền chuyển sang nhìn cô với ánh mắt soi mói.


  “Con người đây sao, nhìn cũng bình thường nhỉ.”


  “Chẳng bình thường thì sao, đúng là không tiếp xúc với con người bao giờ, lạc hậu!”

  “Chắc còn trẻ lắm nhỉ, bao nhiêu tuổi rồi đây.”

  “Vậy là vài trăm năm nữa đây sẽ là người nắm quyền hậu cung đấy à, liệu có nổi không…”

  Gì chứ, tất nhiên là không nổi rồi, vài trăm năm nữa chắc cô hóa kiếp mấy lần rồi quá, còn nắm quyền cái nỗi gì! Glo chẳng nghe lọt tai câu nào, cả người như nổi gai ốc, nhấc mãi chân mới chịu bước đi, khí lạnh chạy dọc sống lưng. Nếu đổi lại người đang ở đây là mẹ cô, thì luồng khí lạnh ghê người này chắc chắn sẽ ép cho không kiểm soát được mà phát ra nguyên khí nóng phá sập cả căn phòng. Tiếc là cô không thể làm vậy.

  “Được rồi, cũng không có gì phải bàn nhiều.” Grace lên tiếng phá tan bầu không khí căng thẳng đến mức kì dị “Ngày mai đính hôn, một tuần nữa sẽ làm lễ cưới, đồ đạc cho cô dâu mới đã được chuẩn bị hết hồi, nên không cần mang thêm đồ vào nữa đâu.”


  Cái gì? Có cần phải gấp đến vậy không? Định để cô không có đường thoát sao? Còn lời tuyên bố “không cần mang thêm đồ vào nữa” chẳng phải ý muốn nói cắt đứt liên lạc với bên ngoài hay sao? Glo nhìn quanh, có vẻ không ai có ý phản đối, mà chỉ thấy cười nói vui vẻ vì sắp được dự tiệc. Không nhanh chóng gạt bỏ sợ hãi mà hành động, thì cuộc đời của cô cũng chấm hết tại đây.

  Đúng, phải hành động, chỉ trong vòng một tuần.  Bảy giờ. Glo được lôi đến phòng trang phục thử váy. Hàng loạt những bộ váy đủ màu sắc, lộng lẫy và hiện đại treo đầy quanh phòng, không giống những bộ váy cổ đại của mấy ông bà hoàng thất kia, mà thực sự là rực rỡ, thực sự là hiện đại.


  Nghe đám thợ may nói loáng thoáng qua tai, rằng váy cưới sẽ được may mới, gấp rút chuẩn bị trong vòng một tuần, Glo bỗng có một cảm giác tội lỗi dâng lên trong người. Những Vampire này cũng đâu khác gì con người. Họ chỉ theo lệnh làm việc, lại tốn tâm tốn sức vì cô như thế, không hề kêu than gì, vui vui vẻ vẻ cười nói như thể đây thật sự là việc đại hỉ. Tiếc rằng, chiếc váy đó, chắc cô không có cơ hội được dùng tới…


  Bảy rưỡi, cô lại được lôi đến một căn phòng lớn để tập nghi lễ, học qua về các nhân vật lớn cần chào hỏi trong lễ đính hôn. Mất hơn một giờ nghe đến đau cả đầu vẫn không thể nhớ hết. Người dạy cô cũng mấy lần bực mình muốn nổi điên mà không dám, lại nuốt xuống mà kiên nhẫn dạy tiếp. Glo đã cố gắng học để không làm khổ mình khổ người, nhưng đầu cô lúc này, lại cứ hướng về tận đâu.


  Chín giờ, vừa mới được cho nghỉ, giật mình nhìn qua cửa sổ mới nhận ra trời đã tối đen. Cô lặng lẽ thở dài, trong lòng chợt nhớ về SF, nghĩ rằng không biết các cô gái khác về nhà chồng có thế này không?

  Một cơn gió lạnh lướt qua cửa luồn vào trong phòng. Cô vừa mới khẽ run lên, đã nhận ra người mình vừa được choàng lên một chiếc áo màu đen.

  “Có hối hận không?”

  Âm thanh lạnh lẽo vang lên bên tai. Glo quay đầu lại, cười nhạt. Đã quyết định rồi, thì cố gắng mà chấp nhận thôi, dù mọi việc có thành ra thế nào, muốn hối hận cũng không được. Đâm lao thì phải theo lao, ít ra chết cũng phải có ích.


  “Không. Không bao giờ hối hận.”


  Mười giờ, việc chuẩn bị bắt đầu. Sau khi tắm gội sạch sẽ, thay đồ, trang điểm, Glo được dẫn tới phòng tiệc.


  Đáng lẽ lúc này cô phải buồn ngủ, nhưng có lẽ mọi lo lắng đã lấp mất hết rồi. Khi nãy ngâm mình trong bể nước lạnh, xung quanh là hơn mười người hầu, người cầm khăn, người cầm quần áo, làm cô còn tưởng mình đang nằm trong cái nồi lớn, sắp sửa bị Vampire làm thịt. Nhưng thật may, cô vẫn còn sống.

  Bây giờ vẫn còn sống, thì sau này cũng phải tiếp tục sống.


  Một giờ đêm. Bữa tiệc bắt đầu.

  Âm nhạc nổi lên, rộn ràng, ầm ĩ. Dưới bàn là nến, trên đầu là đèn, đèn đủ màu sắc phát ánh sáng yếu ớt khiến cho không gian đã quỷ dị lại càng thêm quỷ dị. Hơn trăm Vampire ăn vận rực rỡ, nói chuyện ồn ào. Bao nhiêu năm rồi mới mở tiệc, lại không tận dụng cơ hội này mà ăn chơi nhảy múa cho đã thì tiếc quá. Chỉ có điều, càng đông Vampire, Glo càng bị soi mói nhiều. Có khi nào lại bỗng xuất hiện một Vampire mất tự chủ giữa đám kia, lao tới tấn công cô không?

  Khi Glo đang lạc giữa những suy nghĩ không ăn nhập gì với nhau, Saig lại lần nữa xuất hiện. Cô không buồn ngẩng lên, vẫn giữ nguyên ánh mắt hoàn toàn thương tâm dán chặt xuống đất.


  “Sẵn sàng chưa? Đi thôi.”

  Ngẩng lên nhìn bàn tay đang đưa ra trước mặt mình của Saig, bỗng chốc cô lại thấy do dự. Do dự khi sắp phải bước ra. Do dự với kế hoạch của mình.


  Cô có đủ sức để một mình thực hiện nó không?


  Trong bộ váy màu đỏ thẫm, Glo bước ra với nụ cười giả tạo, cùng “người” đi bên cạnh cũng giả tạo chẳng kém. Giữa đại sảnh rộng lớn, cả hai đi một vòng thực hiện một loạt nghi lễ, có cả người thực hiện chú thuật cầu phúc hay thứ gì đó tương tự mà cô không nghe rõ, rồi tiến ra giữa. Phía bên dưới, hai trăm ba mươi tám Vampire đồng loạt quỳ xuống.

  Nếu như đây là thế giới cổ đại, có lẽ đây đã là điều đáng tự hào, có lẽ cô đã cảm thấy tự hào. Tiếc là không. Cô chẳng phải là người nắm quyền lực gì của chúng, mà chính cô lại đang nằm trong tay chúng. Không đường lui, không lối thoát, không sự lựa chọn thứ hai.

  “Toàn bộ hệ thống chính quyền xa hoa này, phải tiêu diệt cho bằng hết!”
  Và người đứng cạnh, đang cầm trên tay hai chiếc nhẫn kia nữa...

  Glo lại trở về vẻ mặt u ám khi nãy, im lặng nhìn chiếc nhẫn đang được đeo vào tay mình. Chiếc nhẫn này, khiến cô có cảm giác bất an, thật sự bất an.

  Kết thúc màn nghi lễ cuối cùng, cả hai bước xuống dưới cùng nhập tiệc, bước qua một vòng tròn đỏ mà được gọi là “vòng tròn bình an” khi nãy được một Vampire cấp cao tạo ra, nhưng cô chẳng thấy bình an chút nào hết, thứ ánh sáng đỏ rực phát ra từ nó như thể muốn nuốt gọn cô vậy. Xong việc, hoàng thất, quý tộc lần lượt bước đến hỏi thăm. Glo mỗi lần như thế đều giật mình đề phòng lùi ra xa xa chút, chẳng biết nói gì, chỉ gật đầu cười nhẹ. Saig giống như hiểu được nỗi sợ khi phải đối mặt với Vampire của cô, với mỗi người hỏi chỉ đáp qua loa rồi lại bước tiếp, cố gắng giữ Glo ở sát bên, không để bước xa nửa bước. Mãi đến bốn giờ sáng, khi mà cả người Glo đã mỏi rã rời, Saig bỗng bị Rio gọi đi, miễn cưỡng để cô lại một mình, chỉ có thể dặn vài cận vệ trông chừng. Ba thanh niên trẻ đeo kiếm bạc cạnh thân đi tới cúi chào Glo, tạo khoảng cách vừa đủ để bảo vệ. Không biết hoàng tử của họ lo xa điều gì, nhưng đã nhận lệnh, thì cứ phải thực hiện thôi.


  Đang yên lặng đứng như vậy, bỗng có một người lên tiếng:

  “Ê. Đây có phải là người lần trước hoàng tử cứu không nhỉ?”

  Người thứ hai đáp:

  “Người nào?”

  “Không nhớ sao? Năm tên bị chúng ta tấn công khi đó đó. Chính là để cứu một cô gái đang bị trói ở phòng trong. Máu của chúng khi đó vẫn còn đầy mùi rượu, tôi vẫn nhớ đến tận bây giờ.”

  Glo đứng cách đó không quá ba mét, từng lời của hắn đều nghe rõ, trong đầu chợt hiện lên một kí ức…  RẦM!

  Một thứ tiếng gì đó rất lớn vừa phát ra ngoài kia, nghe như tiếng cửa sập. Mà thực sự đúng là cửa sập. Đám cướp giật mình quay ra. Tên đầu sỏ quát lớn:

  “Thằng nào??”

  Không chờ hắn gọi lần thứ hai, “thằng” làm sập cửa liền xuất hiện.

  Một bóng đen cao lớn chắn giữa cửa.

  Bầu trời bên ngoài đã tối đen lại rồi.

  Đôi mắt đỏ rực nhìn thẳng vào mắt tên đầu sỏ, hai chiếc răng nanh nhọn hoắt hiện ra khi loài sinh vật kia làm việc mà chúng gọi là mỉm cười.

  Đám cướp sợ hãi, không nói nổi câu nào, chỉ lắp bắp được vài tiếng “V… va… vam….”, cứ lùi mãi về phía sau, đến khi không thể lùi được nữa.

  Năm tên cướp, năm Vampire, không thừa cũng không thiếu...  Nghĩ đến đây, Glo chợt rùng mình. Năm tên cướp đó, đã bị giết bởi…

  Cô quay đầu lại nhìn ba cận vệ vẫn đang không ngừng bàn luận:


  “Các anh vừa nói… theo lời hoàng tử tới giết chúng?”

  Người thứ nhất hơi ngạc nhiên, đáp:

  “Phải… vậy là, công nương đúng là người đã được cứu hôm đó sao?”


  Sau câu nói này, cô cảm thấy tai mình như không còn nghe rõ được thêm lời nào nữa. Cô thật sự cảm thấy đáng sợ. Cái gì mà cứu người? Vì cứu một người mà giết năm người, thà cứ không quan tâm như ngay từ đầu có phải hơn? Tội phạm đã có pháp luật trị, đâu đến tay cậu xử thay? Cũng là con người, dù thế nào, chúng cũng đâu đáng bị giết?

  Lắc đầu nhẹ một cái. Có lẽ vẫn là không nên mềm lòng. Kế hoạch của cô, có lẽ vẫn nên quyết tâm thực hiện.
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/5/19
  Dê Vô Tiện, AriaAndrea thích điều này.
  1. Bình luận
  2. Dê Vô Tiện
   Dê Vô Tiện
   Haiz, vẫn chưa có thời gian đọc truyện này nữa :((.
   1/5/19 Báo cáo
 12. Glorially

  Glorially Cừu vui vẻ

  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  89
  Điểm thành tích:
  13
  Mười một. Nhật ký làm dâu

  Mọi thứ diễn ra trước mắt tôi hệt như một giấc mơ. Một giấc mơ, trở về hoàng cung thời cổ đại.

  Nhưng dù có là mơ hay không, thì tôi cũng chỉ còn có… sáu ngày.”

  Ngày một:

  Nơi này khiến người ta có cảm giác như lạc vào một cung điện kì diệu. Không phải cổ đại, cũng không phải hiện đại. Có điện, có sóng yếu, nhưng ngoài đèn và điện thoại của Saig ra thì chẳng có thiết bị điện tử nào khác. Không hiểu vì sao họ có thể vừa tồn tại vừa đe doạ sự tồn tại của loài khác được.

  -+-

  “Công nương, người đã nhớ hết đường đi trong hậu cung rồi chứ? Vì lâu đài rất rộng nên trước tiên nhớ đường ở đây đã, đến cung khác thì sẽ có người dẫn đường.”

  Ally nở nụ cười như thủ tục thường ngày, nói. Glo gật đầu, nhìn lại sơ đồ lâu đài một lần. Sơ đồ này vẽ không đủ, cô biết. Có rất nhiều nơi không rõ ràng, còn bị mờ đi vì thời gian vẽ đã cách đây quá lâu, bụi bám đầy vì chẳng ai động đến bao giờ, nên chắc chắn phải có phòng bí mật, và chắc chắn cô phải tìm ra nó.

  “Ừm… Ally này. Phòng của S… à không, của hoàng tử…”

  Ally lại chợt cười, Glo chưa nói hết câu đã vội đáp:

  “Phòng của hoàng tử ở khu chính điện. Lát nữa em sẽ dẫn đường. Nhưng từ mười một giờ đến mười hai giờ đêm là lúc hoàng tử nghỉ ngơi, không ai được phép vào đâu.”

  Glo liếc qua đồng hồ trên tay. Bây giờ là chín giờ tối. Cô gật đầu:

  “Tôi nhớ rồi.”


  Glo được dẫn tới phòng Saig. Đi qua ba dãy hành lang, bốn khu phòng, hai lối đi vắt ngang phía trên, mất ba mươi phút mới tới nơi. Không khí lúc nào cũng ẩm thấp vì thiếu ánh sáng, vài chậu cây cảnh trang trí sơ sài sớm héo rũ vì không thích ứng nổi, lại không được chăm sóc, cũng không ai dọn dẹp. Tuy ánh đèn vẫn sáng và cảm nhận được nơi đây vẫn sạch sẽ, nhưng cô vẫn không thể gạt bỏ đi cái suy nghĩ đáng sợ về những thứ có thể xuất hiện bất ngờ xung quanh mình.

  Khi Glo đến, Saig đang bàn chuyện gì đó cùng Lam, nghe người hầu báo tin liền lập tức đuổi tất cả ra ngoài, cho Glo vào, giống như thủ tục tạo sự riêng tư được định sẵn từ trước.

  “Tới dùng bữa cùng sao?”

  Glo nhìn quanh một hồi. Phòng này rộng hơn phòng cô, và cũng tối hơn, dù khi cô bước vào Saig đã bật thêm vài bóng điện. Nhưng việc đó không đáng bận tâm bằng việc cô đang không biết phải biểu hiện thế nào với người trước mặt.

  Có quan trọng không nhỉ? Có chứ?

  Cô biết thừa rằng mấy câu nói có vẻ ngọt ngào tình cảm kia, là do Saig diễn kịch cả. Chẳng biết lấy từ đâu ra, nhưng cách diễn đạt vẫn còn lúng túng lắm, làm sao cô lại không biết? Cuối cùng thì cô về đây vẫn là làm con tin, cũng đâu nhất thiết phải giả vờ làm gì cho mệt mỏi, vốn dĩ việc giả vờ đó cũng đâu có làm cô dễ chịu hơn?

  Nếu đã vậy, hợp tác một chút chắc vẫn hơn, nhỉ?

  “Cũng không hẳn. Thật ra là có một số thứ muốn hỏi...”

  Saig diễn được, tất nhiên cô cũng diễn được. Dù là để che giấu ý định thật sự, hay là vì bất cứ lí do nào đi nữa, thì việc diễn cảnh sến súa của cặp đôi vừa mới đính hôn này cũng không phải là tệ.

  Saig không biểu lộ cảm xúc, chỉ vào cái ghế bên cạnh:

  “Ngồi xuống. Rồi muốn hỏi gì?”

  Glo ngồi xuống ghế, định suy nghĩ vòng vo nhưng cuối cùng lại hỏi thẳng:

  “Em muốn biết… về các quý tộc... ngoài hoàng thất.” Thật sự cô không biết những người cô cần tìm được gọi là gì nữa. Những người dưới quyền Rio, chắc đúng là quý tộc chăng? “Chắc là vậy?...”

  Saig không đáp, lập tức lấy ra một tờ giấy trắng cùng một cái bút chì, có vẻ định viết ra mà không một chút do dự. Thái độ này lại khiến Glo liền cảm thấy có điều gì đó dễ dàng quá. Khóa học tâm lí ngắn ngủi ngày xưa của VF không đủ để cô áp dụng vào thực tế, nên đứng trước Vampire này không lúc nào là cô không thấy khó xử. Là do cậu không hề cảnh giác với cô, hay là do cậu quá tự tin đây?

  Không hay biết tâm trạng loạn lạc của Glo, Saig thản nhiên thực hiện việc cô yêu cầu không có chút ý phản đối nào. Một loạt thứ tên nối dài như gia phả dần hiện ra trên trang giấy trắng, cùng với một số kí hiệu đủ để hiểu sơ sơ- theo như cô đánh giá qua. Đến khi liệt kê được một nửa, Glo lại nhận ra thêm một điều không hợp lí.

  Mấy thứ giấy bút này là cậu mua từ bên ngoài thế giới con người hay ở đâu?

  “Hệ thống này có tất cả hơn ba trăm người…”

  Mất gần một giờ để hoàn thành việc thống kê. Có người thì cậu nói rất kĩ, nhưng có người lại chỉ nói qua loa. Đây rõ ràng là sự phân biệt về thế lực và địa vị, hoặc là phân biệt về độ mật thiết trong quan hệ với cậu. Glo chăm chú lắng nghe không bỏ sót một chữ, lại tích cực đặt câu hỏi chẳng khác đứa học sinh đang ngoan ngoãn nghe giảng. Đến gần mười giờ, khi mà người hầu phía ngoài đã mang đồ ăn đến, đứng chờ đến mỏi tay thì Saig mới dừng lại, để họ đưa vào.

  Vừa rồi tập trung đến căng thẳng, giờ lại miễn cưỡng ngồi cùng bàn với một kẻ không rõ đang tính toán gì, Glo không cả nuốt nổi, cầm đũa gẩy gẩy vài cái rồi thôi. Xung quanh cũng chẳng ai muốn để ý đến.

  Xong xuôi, Glo tự giác lùi ra, theo đúng như lời Ally đã nói. Nhưng mới đi được một đoạn trên đường trở về phòng, cô chợt đứng lại.

  “Chờ một chút. Tôi để quên đồ rồi, phải quay lại tìm đã.”

  “Công nương, chắc giờ này hoàng tử đang nghỉ rồi, không vào được đâu.” Ally vội bước lên nhắc nhỏ.

  “Không sao, chỉ một chút thôi.”

  Không để Ally nói thêm câu thứ hai và đám hầu nữ kịp ngăn cản, Glo liền quay lại trong khi tất cả còn đang đứng nhìn trong bất lực.

  Nửa lưỡng lự nửa không, Glo khó khăn lắm mới dám quay trở lại căn phòng tối tăm này, lần từng bước bước tới cạnh giường, mắt khó khăn thích nghi với bóng tối. Thân ảnh mang quần áo màu đen kia hoà lẫn với màu đen của ga giường và màu tối tăm của căn phòng, tĩnh lặng thả ra hơi thở đều đều, không hề hay biết chuyện gì sắp xảy ra. Glo cố nén căng thẳng, gạt đi tiếng tim đập gấp rút như tiếng chân chạy dồn dập đang chiếm lấy thính giác của mình, hai tay nắm chặt hai bên hông sắp đổ mồ hôi ướt nhẹp.

  Kéo nhẹ cổ tay áo của Saig, may mắn thay, chiếc vòng bạc lấp lánh lập tức hiện ra, Glo nhanh chóng gỡ nó khỏi tay trước khi cậu kịp tỉnh dậy.

  Trót lọt, cô lấy lại vẻ bình tĩnh lùi ra.

  Mười hai giờ đêm, Saig trở mình thức dậy như phản xạ thường ngày, cảm thấy thiếu thiếu thứ gì đó, mới chợt nhìn xuống cổ tay trái.

  “Khi nãy có ai vào đây không?”

  Cô hầu nữ đang dọn phòng, nghe cậu hỏi, hơi giật mình, bối rối đáp:

  “Dạ… Không… À thật ra là có… Công nương vừa đi khỏi một chút thì liền quay lại, nói là để quên đồ. Bọn em nghĩ là sẽ không phiền đến người nên mới để công nương vào.”

  Saig xoa cổ tay, cảm thấy có chút gì đó không quen, hoặc cũng có thể là cảm thấy kém an toàn. Cô hầu nữ chờ đợi phản ứng tiếp theo của cậu, không khỏi thấp thỏm lo lắng vì khi nãy lỡ làm trái quy định đã được nhắc nhở kĩ càng từ lâu. Nhưng sau cùng, cậu chỉ khe khẽ thở dài, không nói thêm gì mà quay lưng rời phòng.


  "Để xem cô rốt cuộc làm gì được tôi."

  -+-

  “Này, vòng tay của cậu…”

  Lam kinh ngạc chỉ vào cái tay trống không của Saig. Chiếc vòng không phút nào rời người đó lại đi đâu mất rồi?

  “Mất rồi.” Saig thản nhiên đáp, mắt không rời quyển sách trên tay.

  “Đùa hả? Làm sao mà mất được?”

  Saig gấp sách đặt lại ngay ngắn trên giá, ngồi xuống ghế, có vẻ không quan tâm gì đến câu hỏi của Lam:

  “Tôi mới được biết một số thứ về đội quân chủ chốt, cả cách di chuyển chúng nữa. Xem ra sau bao nhiêu cố gắng cũng bắt đầu được tin tưởng rồi.”

  Lam khẽ thở ra:

  “Phía chúng ta cũng phải cẩn thận đấy. Nếu bị phát hiện thì mọi thứ đều đổ vỡ hết cả.”

  “Yên tâm đi. Vốn là trong mắt đám người kia tôi chỉ là một hoàng tử vô dụng, chẳng biết làm gì ngoài chạy ra chơi với con người, rồi vác về đây một con tin, ai mà nghĩ được gì khác chứ.”

  “Nhưng một phần ba số quý tộc trong tay cậu, chẳng lẽ lại không ai biết?”

  “Chuyện đó không phải là vấn đề.” Ngẩng lên nhìn Lam “Mà “con tin” của chúng ta xem ra cũng không chịu ngồi yên đâu.”

  *

  Ngày hai:

  Hình như họ đang giấu mình điều gì đó?

  Căn phòng đã đóng cửa lâu như vậy mà lại không được khóa?

  Nhưng mình tìm thấy rồi. Mình biết rồi, biết nên dùng ai giết ai rồi!

  -+-

  Lại thêm một ngày học toàn những thứ gọi là nghi lễ không đâu, mà chính xác là một đêm mới đúng. Trời sắp sáng, là lúc đến giờ nghỉ ngơi của Vampire. Ally sau khi chuẩn bị xong cho Glo cũng lùi về tạm nghỉ. Đám hầu nữ vốn đứng canh trước cửa cũng bị Glo giải tán đi hết. Vậy là chỉ còn mình cô. Bảy rưỡi sáng, khi Vampire đã nới lỏng canh gác, là lúc cô bắt đầu lẻn ra khỏi phòng.

  “Công nương có thể đi lại tùy ý, nhưng căn phòng cuối hành lang ở lối dẫn vào đại sảnh, đừng vào đó nhé...”

  Được, có chỗ để đi rồi. Căn phòng cuối hành lang ở lối dẫn vào đại sảnh đó cô đã từng nhìn qua trong lúc đi quanh lâu đài. Ổ khoá gỉ sắt treo trên chốt cửa, nhưng lại không hề khoá. Có lẽ vì cũng chẳng ai muốn đụng vào nên không khoá. Vậy thì chỉ có hai khả năng, một là tất cả đều đã biết trong đó có gì, hai là trong đó có thứ khiến cho không ai muốn vào.

  Đám lính canh vừa đổi gác, vẫn nghiêm chỉnh thực hiện nhiệm vụ của mình, trong chốc lát đã khiến Glo quên mất đây không phải là những con người bình thường, nhìn họ chỉ giống bảo vệ, hay vệ sĩ, hay đám người nào đó tương tự thế thường có mặt ở mấy nhà tỷ phú giàu ú ụ. Với khả năng hành động bí mật mà khi trước đã được huấn luyện qua, cô không dễ dàng mà cũng không mấy khó khăn, đã tiếp cận được căn phòng đó, nén hơi thở hồi hộp, sững lại một chút trước cánh cửa gỗ màu nâu sậm đã đen lại theo thời gian.

  Rồi, mất hơn mười phút chần chừ, đánh giá thiệt hơn, Glo cuối cùng đã tháo chốt cửa.

  Một căn phòng đầy bụi bặm, tối tăm, ẩm ướt, đầy mạng nhện bám, như một cái nhà kho chứa đủ loại đồ: bàn, ghế, tủ, kệ, thậm chí có cả từng phần của cái giường bị tháo. Glo lia đèn pin qua lại, rồi dừng ở một nơi đáng chú ý, một chiếc kệ thấp, nơi có chồng giấy tờ lộn xộn đặt trên.

  Ngoài những giấy tờ linh tinh từ tận thế kỉ nào, thì còn có hơn mười quyển sách đều có bìa màu đỏ. Không rõ nghĩ gì, Glo kiên nhẫn ngồi xuống lật qua từng quyển, giống như trò lật lại kỉ niệm khi xưa cô hay làm mỗi lúc dọn nhà. Sổ ghi chép xuất nhập kho, ghi chép quốc khố, ghi chép việc mua bán,... và… Andrew, Benja... hử? Déjà vu? Không phải, là cô đã từng nhìn thấy nó thật. Những cái tên quen thuộc xuất hiện, chính là những cái tên mới được Saig viết ra cho cô ngày hôm qua.

  Lạy chúa, tìm thấy rồi!

  Đây chắc chắn là may mắn!

  Cầm quyển sổ trong tay, Glo đứng phắt dậy, và rồi như được sắp đặt từ trước, trong tầm mắt cô vừa vặn hiện ra ba bức tranh.

  Ba bức tranh, một người đàn ông đội vương miện vàng, một người phụ nữ trẻ hiền hậu, một đứa bé trai mỉm cười hạnh phúc.

  Lại vì tò mò, cô bước đến gần, đưa tay phủi qua lớp bụi đóng dày, những dòng chữ ở góc dưới từ từ hiện ra, ánh sáng từ chiếc đèn pin nhỏ không đủ cho căn phòng tối tăm, nhưng cũng đủ để cô đọc được nó.

  Rioki… Vasco…os - Qu…c v...ng ...concellos III

  Xiran… Vasc…cell… - Hoà…g h…  Sagir… Vas…ellos - Hoà...g …t

  Dòng chữ bị ngắn quãng, có lẽ vì đã quá lâu, cũng có thể vì không gian quá tối. Glo soi qua đồng hồ trên tay. Đến giờ phải về rồi.

  Bộp!

  Vô tình đá phải góc tủ, một thứ gì đó vừa rớt xuống dưới chân cô. Glo thận trọng nhặt lên, soi đèn nhìn qua. Một quyển sổ nhỏ, với những nét chữ nguệch ngoạc.

  Trong này tối quá, không nhìn rõ được rồi.

  Vài giây chần chừ, cô quyết định mang theo nó trở về phòng.

  -+-

  “Cô, chú. Thật ra… Glo không chỉ tới lâu đài của Vampire để tìm thông tin theo lệnh chính phủ.”

  Dan và Ley ngồi đối diện Grey, im lặng tập trung lắng nghe. Glo đi mới ba ngày, bên ngoài chẳng còn cách nào khác ngoài án binh bất động mà chờ đợi, bệnh viện cũng không vì thế mà được phép hoạt động trở lại. Hôm nay đang nhàn rỗi đến sốt ruột ngồi ở nhà, Grey lại bỗng đến tìm, nói rằng có chuyện quan trọng. Nghe xong câu thứ nhất, Ley đã sốt ruột định hỏi lại, nhưng thấy Dan vẫn bình tĩnh chờ đành tiếp tục im lặng.

  “Thật ra, trước khi đi, Glo đã nhờ cháu hai việc. Một là…”

  Một là, theo dõi Ruby.

  Dù hành động vẫn bình thường, nhưng thái độ của cô thật kì lạ, lại thường xuyên đi đâu đó không rõ. Grey đã theo dõi nhưng toàn để mất dấu, tự chửi khả năng theo đuôi của mình chẳng ra gì. Tạm thời vẫn chưa tìm ra thứ gì, nhưng chắc chắn phải cẩn thận với người kì lạ này.

  Hai là, thực hiện một kế hoạch: trợ giúp Glo từ bên ngoài, tiêu diệt lực lượng quân đội của Rio nhờ vào thông tin cô đưa ra.

  “Nói vậy…” Dan lên tiếng “Con bé sẽ tiêu diệt Vampire từ bên trong?”

  Grey gật đầu, rồi lại lắc đầu:

  “Vâng… Nhưng cũng không hẳn. Nếu muốn dừng chiến tranh, thì phải giết người bắt đầu chiến tranh. Để Vampire được giải thoát khỏi nơi lạc hậu đó thì phải tiêu diệt người kìm hãm họ.”

  Grey nói, không định thừa nhận là mình vừa bê nguyên lời Glo vào để giải thích.

  “Tức là… con bé muốn, một mình thực hiện việc đó từ bên trong, nên mới nhờ đến chúng ta trợ giúp từ bên ngoài?”

  Grey bối rối đáp:

  “Bởi vì biết mọi người sẽ ngăn cản, nên Glo không nói trước khi đi, bởi vì kế hoạch này…”

  Bởi vì kế hoạch này, thật sự quá nguy hiểm.

  Trước tiên là tìm ra hệ thống quý tộc trong tay Rio, cùng hệ thống quý tộc trong tay Saig, để mượn dao giết người. Đến khi toàn bộ lực lượng Vampire chủ chốt thiệt hại từ trong, quân đội bị phá từ ngoài, thì chính Glo, sẽ thực hiện công việc cuối cùng.

  Thay vì giết vua đảo chính, cô sẽ giết vua, để giải thoát cho dân chúng, những Vampire bị động tội nghiệp.

  Tất nhiên, tầng lớp quý tộc đàn áp dân chúng, sẽ không ai được thoát. Bao gồm cả Saig, người vừa bị cô lấy mất chiếc vòng bạc.

  “Vampire cho biết lễ cưới sẽ diễn ra sau năm ngày nữa. Đó sẽ là lúc Glo đưa thông tin ra ngoài cho chúng ta.”

  “Không được. Không thể để con bé tiếp tục. Năm ngày nữa, sẽ là ngày chúng ta đưa nó ra khỏi đó!”

  *

  Ngày ba:

  Viện trưởng… bác vẫn còn sống!

  Và tại sao mình… vẫn còn sống?

  -+-

  Khi Glo trở về phòng là gần chín giờ sáng, cơn buồn ngủ đã bắt đầu ập đến. Mới ngày thứ ba mà cô đã sắp quen với múi giờ này rồi, sự thích nghi nhanh chóng này của bản thân quả thật là không ngờ. Đi ra ngoài một chút cho tỉnh táo, Glo quay về phòng, nhìn hai quyển sổ đặt trên bàn lại chợt có một cảm giác tò mò không chịu nổi. Cố gắng gác lại sự buồn ngủ, cô ngồi xuống bàn.

  Một quyển sổ màu xanh lục, nhỏ xíu, cũ đến sắp nát, giấy đã đổi màu cùng vết mực nhòe in lẫn vào nhau, trang giấy có chỗ bị dính lại, lật mạnh là có thể rách. Glo thở ra, thứ này chắc có tuổi thọ hơn cô đến mấy trăm năm. Giữa trang đầu tiên, cô có thể nhận ra nó có hai dòng chữ. Nét chữ viết bằng bút mực, hoặc bút lông, hoặc thứ bút nào đó tương tự vậy, nghiêng ngửa non nớt, lẫn cả chữ của mặt giấy sau, nhưng vẫn đọc được. Một dòng ghi hai chữ “Nhật ký”, và một dòng, là một cái tên.

  Một cái tên thật lạ, nhưng chắc chắn là cô đã từng được nghe đến.

  “Sagi… Sagirus… Vasconcellos?”

  Vasconcellos?

  Bất chợt, trong đầu cô lại hiện ra một hình ảnh. Những bức tranh, những bức tranh rất bình thường mà cũng rất kì lạ ở trong căn phòng đó…

  Thôi, bớt nghĩ vớ vẩn.

  Không tốn thêm thời gian cho những thứ linh tinh, cô gấp nó lại, lật giở quyển sổ thứ hai, nơi ghi chép các quý tộc, đối chiếu với những gì Saig đã thống kê, rồi tự ghi lại, một cách chi tiết.

  Mười một giờ trưa. Glo không rõ mình đã ngồi bao lâu, nhưng cảm thấy đầu thật nặng, mí mắt bị kéo sụp xuống, rồi cuối cùng, đầu cô cũng gục xuống bàn. Chẳng biết ngủ quên từ khi nào. Khi cô tỉnh dậy đã là ba giờ chiều. Tiếng chuông báo của Vampire kêu vang như mọi ngày, vừa mới kịp cất gọn mấy thứ giấy tờ, Ally bước vào. Glo cố làm ra vẻ tự nhiên, không định để lộ rằng mình vừa mới ngủ có vài tiếng. Tiếc rằng Ally cũng chẳng bận tâm mấy chuyện đó.

  “Công nương.” Ally lên tiếng khi vừa chuẩn bị xong vài thứ cần thiết “Có một điều em phải nhắc người. Từ sau sáu giờ tối nay, người tuyệt đối không được ra khỏi phòng, cho đến sáu giờ sáng mai. Bữa chính đều đã được đưa đến đây rồi. Xin người hãy nhớ kĩ.”

  Glo âm ừ gật đầu. Vô tình vì chú ý đến giọng nói của Ally mà không nghe kĩ lời nhắc nhở. Giọng nói bình thường kì lạ hôm nay lại có gì đó khác thường, âm phát ra khàn đục như nghẹn tại cổ họng, sắc mặt hiện rõ vẻ xanh xao mệt mỏi, nhợt nhạt hơn cả vẻ nhợt nhạt bình thường. Glo vừa định hỏi, Ally đã nhanh chóng quay đi, chỉ kịp nghĩ thầm: “Chắc cô ấy bị ốm?”

  Nói mới nhớ, bình thường có nhiều người hầu lắm mà, sao giờ chỉ có mình Ally? Không khí yên ắng khác thường này khiến cô thật không lo lắng không được.

  Nhìn lại đồng hồ, mới có bốn giờ, giờ này ra ngoài chắc vẫn được nhỉ?


  Kẹttttt.

  Tiếng cánh cửa nặng nề vang lên trong tĩnh mịch. Glo sửng sốt bước ra hành lang.

  Vắng lặng.

  Không có một ai!

  Giờ này đáng lẽ phải ồn ào lắm mới đúng. Tuy khu hậu cung này chỉ có mỗi cô, và cô Hoàng hậu cách đây ba dãy phòng bốn hành lang ở, nhưng hầu nữ thì lúc nào cũng đông đúc ồn ào, chưa kể cả lính gác ở các khu, có khi còn phải đè lên nhau mà làm việc. Chẳng biết việc nhiều hay không nhưng người hầu thì chắc chắn phải nhiều. Ban đầu lạc giữa đám Vampire này khiến cô bất an, nhưng sau ba ngày thì rốt cuộc cô đã thích nghi được và quen dần. Để rồi bây giờ, giữa sự tĩnh lặng này, cô chỉ thấy đáng sợ vô cùng.

  Bước dọc theo hành lang, bóng đèn vẫn sáng lên như mọi ngày nó sáng, yên tĩnh đến nỗi Glo nghe được nhịp tim của chính mình, đang ngày càng nhanh hơn, mạnh hơn, mạnh hơn nữa. Cô là đang sợ sự yên ắng này, hay sợ điều gì khác? Chân run đến sắp không còn đứng vững, tay cô men theo tường, từ từ bước đi.

  Cuối cùng thì cũng ra đến ngoài. Ánh sáng dù chỉ là yếu ớt cũng làm cô thấy yên tâm. Giờ này sắp tối, lại không có một bóng Vampire nào, chỉ có tiếng lá cây xào xạc rì rào theo cơn gió mạnh. Dù gì thì trời vẫn còn sáng, chi bằng đừng thắc mắc nữa, mà lợi dụng sự vắng vẻ này đi tới nơi bình thường bị cấm, biết đâu lại tìm được thứ gì…

  Glo nhẩm lại trong đầu. Đằng sau khu chính điện bên phải là hậu cung, phía ngoài và sau hậu cung là vườn cây các thứ, bên trái nghe nói là nhà lao, nhưng bình thường bị phong tỏa canh gác nghiêm ngặt cả. À ha, có khi hôm nay lại tiếp cận được! Glo vừa nghĩ vừa bước đi, chẳng bao lâu sau đã tới khu nhà lao, và lập tức nhận ra nó không như cô tưởng tượng. Phía này có một phần của tầng hầm lâu đài bị biến thành nhà lao, có rào sắt che chắn cẩn thận, chắc là có lính canh, nhưng hôm nay thì chẳng có bóng ma nào, cửa cũng không khóa, nhưng phòng giam thì vẫn khóa. Đối diện với phía đó là một khu nhà lao khác, không nghiêm ngặt bằng, và còn khá lộ liễu.

  Hở thế này, buổi sáng có ánh nắng làm sao chúng chịu nổi?

  Giữa lúc hoang mang đứng gần hai khu nhà lao, bỗng, có một loạt tiếng động phá vỡ sự yên tĩnh. Tiếng xích sắt leng keng kéo lê trên sàn xi măng lạnh lẽo đồng loạt vang lên, xen lẫn với những tiếng nói quen thuộc đã lâu rồi cô không được nghe.

  “Con người?”

  “Con người kìa…?”

  “Đúng là con người. Sao lại có con người ở đây?”

  Glo giật mình. Phía khu nhà lao bên ngoài, tất cả phạm nhân đều đang hướng mắt nhìn về phía cô, vừa ngạc nhiên lại vừa vui mừng, thốt ra những lời khiến Glo đồng thời ngạc nhiên, chầm chậm tiến lại gần.

  Chân tay bị xích, nặng nề kéo lê trên mặt đất, cố giật ra để chạy lại gần cửa, nhìn thử xem có đúng là “con người” đang ở đây không. Glo càng bước lại gần, họ lại càng làm ồn nhiều, những tiếng ồn đinh tai nhức óc, cả tiếng sắt thép chạm vào nhau, cả tiếng người nhao nhao nói. Đúng, là tiếng người, họ thực sự, là những con người! Khu nhà lao này, chính xác là để giam giữ những con người, tù nhân “người hóa Vam” của Vampire. Họ vẫn tỉnh táo, hay ít nhất là lúc này vẫn tỉnh táo. Họ ý thức được rõ tình cảnh của mình, có lẽ đã gần như mất hết hi vọng. Khi biến thành Vam, phải nghe theo lệnh, khi trở lại làm người, bị nhốt ở đây. Biết bao nhiêu con người đã bị chúng lợi dụng, biết bao nhiêu gia đình vì chúng mà li tán. Có con đường nào cho họ hay không?...

  Càng đi vào sâu, những giọng nói yếu ớt vang lên càng nhiều, càng bất lực, càng vô vọng. Tất cả những gì Glo nghe được, chỉ có vài tiếng “cứu tôi…”, “cứu chúng tôi với…”. Họ có biết không, rằng khi nhìn cảnh này cô cảm thấy mình vô dụng hơn bao giờ hết. Liệu sự hi sinh của cô có cứu được họ? Liệu kế hoạch của cô có thay đổi được điều gì?

  Hay là, đến cuối cùng, mọi thứ đều sẽ trở nên vô nghĩa?

  Chưa khi nào cô thấy mất niềm tin vào mình như lúc này.


  “Này cô gái.”

  Giật mình. Glo đang đắm chìm trong suy nghĩ vô vọng, lại bị kéo về hiện tại bởi một giọng nói, phát ra từ phòng giam phía cuối. Một giọng nói bình tĩnh, không hề mệt mỏi, không chút tuyệt vọng như những lời nói liên tục đập vào tai cô kia. Nơi phát ra là một khu phòng giam đặc biệt, cửa sắt kiên cố hơn, tường vây kín tách biệt với khu này, nằm ở phía cuối nhà lao. Glo vừa thấy lạ vừa thấy lo, từ từ bước tới. Người đó tiếp tục lên tiếng:

  “Cô là con người được đưa vào đây để đổi lấy hoà bình hiện tại phải không?”

  Một người đã khá nhiều tuổi, đang ngồi dựa vào góc tường, ánh mắt chứa đầy tia sáng hi vọng tự tin giữa nhà lao tối tăm, phong thái bình tĩnh không có vẻ gì giống một người đã bị giam cầm một góc từ lâu. Mỗi lời ông nói ra đều khiến Glo sửng sốt. Tại sao một người hoá Vam bị giam ở đây lại biết được chuyện đó?

  “Tôi khuyên cô nên rời khỏi đây ngay đi. Vì hôm nay là ngày trăng tròn, một lát nữa “chúng tôi” sẽ không để cô đi đâu.”

  Glo lắc lắc đầu tỏ ý không hiểu. Không hiểu lời ông, lại càng không hiểu nơi này. Khu này có khoảng hơn mười phòng giam đặc biệt, mỗi phòng chỉ có một người, thái độ cũng bình tĩnh như người này, thỉnh thoảng có người thở dài, không rõ là vì mệt mỏi, hay vì nhìn thấy cô nên thở dài. Nhìn quanh một hồi, giữa lúc tất cả đã dần yên ắng, cô lại nghe thấy một giọng nói vô cùng quen thuộc:

  “Glo?”

  Ban đầu Glo còn tưởng mình bị ai đó bắt gặp, giật mình quay ra phía lối ra vào, nhưng lại chẳng thấy ai, quay vào, mới thấy một người trong phòng giam đặc biệt đang đứng dậy tiến về phía mình.

  Chút ánh sáng yếu ớt cuối cùng lọt vào, ánh mờ mờ lên khuôn mặt người đứng đây. Glo mơ hồ lục lại trí nhớ. Đôi mắt mệt mỏi khẽ nheo lại, khuôn mặt như già đi chục tuổi, đôi tay bị xích quấn chặt cố đưa lên bám vào song sắt, im lặng nhìn cô. Người gần như đã mất hết vẻ hiền lành tài hoa ngày nào, nhưng Glo vẫn chưa thể nào quên được, người đã mười năm cô chưa gặp. Không tin vào mắt mình, Glo sửng sốt thốt lên:

  “Bác Brian?!”

  “Haha. Cháu vẫn nhớ ta.”

  Glo đưa tay giữ lấy đôi tay gầy guộc bám trên song sắt:

  “Bác… sao bác lại ở đây? Vậy là, đúng là Vampire đã tạo nên cái chết giả cho bác rồi bắt về đây sao?”

  Brian vừa như lắc lại vừa như gật, mỉm cười thật nhẹ:

  “Chuyện này dài dòng, để sau này có dịp sẽ nói. Còn bây giờ thì đi ra khỏi đây mau đi. Ta nghe chúng nói con gái của Dan bị đưa vào đây nên mới nhận ra cháu, lần này may mắn được gặp, nếu không mau chạy đi thì sẽ không còn lần sau đâu.”

  “Không được, sao cháu có thể để bác lại đây được?? Cháu nhất định sẽ tìm ra cách cứu bác ra.”

  Brian vỗ vỗ lên tay Glo, có ý trấn an, bình tĩnh khuyên giải:

  “Hôm nay là ngày trăng tròn, toàn bộ Vampire sẽ trở lại nguyên dạng từ sau sáu giờ tối, chúng sẽ mất hết lí trí, lao vào tấn công bất kì người nào hay vật nào nhìn thấy, vậy nên mới không có ai canh gác… Và bọn ta cũng vậy.”

  Glo nghe đến câu “và bọn ta cũng vậy”, bất giác quay đầu nhìn quanh. Toàn bộ con người ở đây sẽ lại biến thành Vampire? Bởi vậy nên cô phải chạy trước ư? Kể cả Brian, cô thấy mà không thể cứu ư?

  “Cháu lớn quá rồi nhỉ. Cũng cao như Ruby. Ngoan ngoãn hiền lành như vậy… Ôi, sao con người lại rơi vào cảnh này cơ chứ…”

  “Bác…”

  “Đừng lo. Ta tin tưởng ba cháu, tin VF, sẽ cứu được ta ra khỏi đây. Còn bây giờ cháu phải đi ngay đi.”

  Glo chần chừ không dám quyết định, tay vẫn giữ chặt tay Brian, bám chặt vào song sắt lạnh lẽo. Bây giờ là khoảng năm giờ kém, bên ngoài trời đã tối mù, ánh sáng trong này lại càng chẳng còn nữa. Khu nhà lao ngoài kia đã có người bắt đầu biến đổi, tiếng kêu gào thảm thiết không biết từ đâu vọng lại, bất ngờ khiến cô giật thót. Cố giữ chút bình tĩnh cuối cùng, định quay lại nói với Brian cố gắng chịu đựng vài ngày nữa, thì cô nhận ra, mình đã không còn kịp nữa rồi.

  Ánh mắt Brian biến đổi nhanh chóng, đôi mắt hằn lên tia máu giận dữ, xoáy thẳng vào Glo như nhìn con mồi lớn trong cơn đói khát. Bàn tay khi nãy còn cố đẩy cô ra, giờ xoay lại giữ chặt lấy bàn tay, dùng hết sức kéo vào trong, mặc kệ tầm chắn của song sắt. Glo bị siết đến tê dại cổ tay, không đủ sức chống cự lại, cũng không muốn làm Brian bị thương. Toàn bộ những người hoá Vam này, vừa đáng sợ lại vừa đáng thương, làm những việc bản thân không kiểm soát được, để rồi hối hận khi tỉnh lại. Vào lúc cảm thấy tuyệt vọng nhất, Glo lại chợt nghĩ, nếu như mình bị nhiễm dịch Vampire, rồi sau đó mặc kệ số phận, có khi nào lại nhẹ nhõm hơn không nhỉ?...

  Mà cũng chẳng cần phải nghĩ khi điều đó sắp xảy ra. Phải, cô kháng cự cũng trở thành vô ích. Chỉ nhớ trong phút chốc, đầu óc bỗng quay cuồng, Brian tấn công cánh tay phải của cô, một vết cắn nhỏ xíu, rồi ngay lập tức buông ra, phản ứng như bị chạm phải mạch điện, Brian lùi về sau, còn cô lại ngất đi trong sợ hãi.


  Khi cô mở mắt, đã thấy mình nằm trong phòng. Nhưng mà, không phải phòng mình…

  “Dậy rồi à?”

  Glo ngồi bật dậy. Đúng rồi, đây là phòng Saig, vậy là Saig đã đưa cô về? Vậy, chẳng lẽ mình đã bất tỉnh hai mươi tư tiếng rồi trở thành người hoá Vam rồi? Bối rối nghĩ thầm, rồi không biết làm gì, Glo bước xuống giường, nói vội câu chào định trở về phòng, chưa kịp mở cửa đã bị chặn lại.

  “Không được ra ngoài!”

  “Cái gì?”

  Saig mở hé cánh cửa, đủ để âm thanh từ phía ngoài lọt vào. Và ngay lập tức, những âm thanh ghê rợn trực tiếp đập thẳng vào tai cô.

  Những tiếng hét, tiếng kêu gào, tiếng rú chói tai vang lên từ khắp nơi, trái ngược hoàn toàn với vẻ yên lặng khi nãy, nhưng sự đáng sợ thì tăng lên gấp ngàn lần. Glo run rẩy co người, lùi vào mấy bước. Một tiếng “vùùù” như xé gió tạt ngang cửa, cùng tiếng kêu ré lên như chọc thẳng vào tai. Glo giật mình ngã khuỵu xuống. Saig liền kéo chặt cửa lại.

  “Bây giờ… là mấy giờ?...”

  “Năm giờ hai mươi phút. Sau bốn mươi phút nữa, không chắc là anh còn bình tĩnh thế này được nữa, cho nên, cánh cửa phía sau tấm rèm kia thông sang một căn phòng.” - Saig vừa nói vừa chỉ về phía cuối phòng - “Mau đi vào đó, khoá chặt cửa lại, dù thế nào cũng không được ra ngoài.”

  Glo hoảng sợ lắc lắc đầu:

  “Vậy là… vẫn chưa kết thúc sao?”

  “Kết thúc cái gì? Em mới bất tỉnh hai mươi phút, lại nghĩ là đã ngủ cả thế kỉ? Đi mau đi.”

  Sắp đến sáu giờ, và cô đang ở cạnh một Vampire, phía ngoài lại không thể ra. Nhớ lại lời Brian khi nãy, nếu như cô chạy sớm hơn một bước chắc đã chẳng thành thế này. Quay lại nhìn Saig, sắc mặt cậu ngày càng nhợt nhạt, hai tay nắm chặt như đang cố nén cơn đau nào đó, đưa lên nắm vai cô dùng bạo lực lôi đi. Glo cũng chẳng còn hơi sức nào để mà phản đối, vội bước nhanh qua rồi sập cửa, tay vẫn chưa hết run, tim đập mạnh như muốn nhảy khỏi lồng ngực.

  Trước khi cánh cửa thông hai căn phòng đóng lại, Glo vẫn kịp nhìn thấy, cả hai mắt của Saig, đều đã chuyển về màu đỏ.


  Đây là một căn phòng cũ. Ánh sáng tối tăm khiến Glo khó có thể nhận ra thứ gì, và cũng vì sự sợ hãi xâm chiếm khiến cô không thể nghĩ được gì. Có lẽ vẫn có bàn ghế giường tủ đủ cả, không biết là ai đã từng ở đây. Glo ngồi dựa vào một góc tường, ôm chân co người cố trấn an mình, rằng mười hai tiếng tiếp theo sẽ trôi qua nhanh thôi. Còn tình trạng sắp trở thành người hoá Vam của mình, thì để sau hãy tính, còn bây giờ, cô thực sự mệt rồi…

  Rầmmmm!!

  Yên tĩnh được một chút, khoảng gần một giờ sau, ở phòng bên cạnh lại vang lên một loạt thứ tiếng động. Giống như tiếng đồ đạc đổ vỡ, giống như đang có động đất. Vừa sợ cũng vừa lo, không biết Saig ở bên đó thế nào.

  Mà khoan, vì lí gì mà cô lại lo? Không, cô chỉ sợ thôi, sợ cánh cửa này bị phá, có khi cô chẳng còn toàn mạng.

  Sau loạt tiếng đổ vỡ liên tiếp vang lên, Glo đã nghe thấy thứ tiếng mà cô sợ phải nghe nhất.

  Tiếng hét của Saig, ngay sát bên tai mình, đau đớn, thảm thiết. Rốt cuộc thì sức chịu đựng lại phải chịu thua cơn đau. Và rồi thay vì sợ, Glo bỗng cảm thấy đau xót hơn bao giờ hết. Chuyện về Vampire, cô đã được nghe nhiều, nhưng cũng chưa từng nghe đến chuyện này. Rằng mười lăm âm lịch hàng tháng, Vampire lại phải chịu một sự biến đổi đáng sợ, một cơn đau thấu xương tuỷ, mà… không có ai bên cạnh...

  Chúng vừa đáng thương, lại vừa đáng trách. Bao nhiêu đau đớn, đều phải gánh chịu. Bao nhiêu khổ sở, đều phải trải qua. Nếu như Vampire giữ được hoà bình, đồng ý chung sống yên ổn với con người, thì tất cả những đau khổ của con người, làm gì xảy ra? Tất cả mọi chịu đựng của Vampire, đều được con người gánh đỡ cùng, không phải sao?

  Không phải mình đau, mà lại rơi nước mắt.

  “Đau lắm phải không?...”


  Thiếp đi trong mệt mỏi từ lúc nào không hay. Khi Glo tỉnh lại, xung quanh đã lại trở về trạng thái yên tĩnh. Cô nghe rõ tiếng tim mình đập mạnh. Mấy giờ rồi? Bên ngoài ra sao rồi? Saig ra sao rồi? Không chịu được việc phải ngồi im thêm nữa, Glo quyết định đứng dậy, gạt bỏ mọi sợ hãi mà mở cửa bước qua.

  Khung cảnh thật không khác gì vừa có động đất cực mạnh. Đồ đạc vỡ nát nằm đầy dưới sàn, cả chăn gối cũng bị ném tứ tung, chỉ có mỗi cánh cửa là không bị suy chuyển. Giữa đống đổ nát đó, cô nhìn thấy, Saig đang nằm bất động dưới đất, vẫn trong hình dạng của con người. Nhẹ thở ra một tiếng, vừa yên tâm lại vừa thấy đau lòng, làm cô không còn cả muốn thắc mắc rằng tại sao Saig không trở về Vampire nguyên dạng. Glo tiến lại gần, nhẹ nhàng ngồi xuống cạnh.

  “Nhìn xem, anh vừa làm ra cái gì thế này?”

  Cứ ngồi đó nhìn, chẳng biết để làm gì, cũng chẳng biết là mất bao lâu, có lẽ để cho lòng yên tâm hơn, có lẽ để tự trấn an mình, rằng mọi thứ đã ổn rồi, phải không nhỉ?

  Một hồi như vậy, Glo đảo mắt nhìn quanh, tia nhìn chạm phải cái đồng hồ bị ném dưới đất, vẫn đang chạy, là một giờ đêm. Dọn gọn một vài thứ qua, cô tìm cách kéo Saig lên giường.

  Người gì mà nặng dữ vậy!

  Sau khi nằm ngay ngắn trên giường, được Glo cẩn thận kéo chăn kín cổ, Saig lại bỗng đưa tay ra, nắm lấy tay cô kéo lại gần, giống như vẫn còn đang rất tỉnh, rồi bất chợt lên tiếng:

  “Mẹ…”

  Tiếng gọi yếu ớt mang đầy tuyệt vọng. Gọi một người không thể xuất hiện bên cạnh mà dỗ dành cho qua cơn đau lúc này, một người chỉ còn lại là kí ức mờ nhạt suốt trăm năm qua. Cô ngồi xuống cạnh giường, một tay vẫn bị giữ chặt không có dấu hiệu muốn buông, tay còn lại đưa lên vén nhẹ lọn tóc ướt mồ hôi, nhẹ nhàng nói giọng như muốn xoa dịu mọi áp lực và lo lắng của người đang nằm đây:

  “Tiếc quá, em không phải mẹ anh.”

  -+-

  Cô cảm thấy đầu mình nặng trĩu. Có phải không, có phải cô sắp biến thành Vampire không? Biểu hiện của việc biến thành Vampire là gì nhỉ? Cô cũng không biết. Chỉ biết hiện tại đầu cô đang đau như bị cả tấn đá đè nặng.

  Ủa, hết đau rồi. Và cô có thể mở mắt được luôn. Ngay sau đó, Glo biết đây là phòng mình.

  “Ally?”

  Glo lên tiếng gọi như một thói quen. Ally liền chạy vào:

  “Công nương, người dậy rồi sao?”

  “Bây giờ là mấy giờ?”

  “Là ba giờ chiều rồi ạ.”

  Glo không nói gì thêm, nhìn người mình rồi nhìn xung quanh xem có gì bất thường không, mà cô vẫn chưa hiểu mình về phòng bằng đường nào? Ally giống như hiểu được suy nghĩ của cô, liền nói:

  “Sáng nay lúc sáu rưỡi em vào phòng không thấy công nương đâu, sợ gần chết đó! Ngay sau đó thấy hoàng tử đưa người về em mới yên tâm. Rốt cuộc là người đã đi đâu vậy?”

  “Vậy là mình mới “bất tỉnh” có mười sáu tiếng?”

  Không phải hai mươi tư tiếng như những người bị nhiễm bệnh khác sao? Vậy rốt cuộc có chuyện gì đã xảy ra với cô? Hay là cô đã được cho uống thuốc giải mà không biết nhỉ?

  Cảm thấy sự khác lạ từ Glo, Ally cứ đứng đó mà nhìn cô chằm chằm, như thể muốn chờ xem cô đang sắp nói gì. Nhưng cuối cùng, Glo lại ngẩng lên, hỏi một câu chính mình cũng không ngờ tới:

  “Đêm qua mọi người chắc đã khổ sở nhiều lắm. Mọi thứ ổn cả rồi chứ?”

  Vừa ngạc nhiên lại vừa có chút cảm động vì bỗng nhiên được hỏi tới, Ally run run đáp:

  “Công nương, sao người lại biết chuyện đó?...”

  Glo mỉm cười:

  “Cố lên, rồi mọi thứ sẽ tốt hơn thôi.”

  *

  Ngày bốn:

  Rốt cuộc thì chuyện gì đã khiến gia tộc này trở nên như thế này?

  Còn anh nữa, không phải người, nhưng không phải Vampire, một đứa bé bị cuốn vào chuyện của người lớn.

  Em có nên thương anh không?

  *

  Ngày năm:

  Em muốn thế giới này được hòa bình.

  Em muốn chúng ta được hòa bình!

  *

  Ngày sáu:

  Cuối cùng thì cũng tìm ra rồi, tìm ra thứ cứu con người, tìm ra thứ cứu Vampire!

  Vậy thì ngày mai, là ngày ở bên nhau…, hay tàn sát lẫn nhau?...


  Chài chài, càng ngày càng thấy nó vi diệu =))
   
  Chỉnh sửa cuối: 9/5/19
  Dê Vô TiệnAndrea thích điều này.
 13. Glorially

  Glorially Cừu vui vẻ

  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  89
  Điểm thành tích:
  13
  Mười hai. Bí mật từ Vampire

  Ngày 4:

  “Rốt cuộc thì chuyện gì đã khiến gia tộc này trở nên như thế này?

  Còn anh nữa, không phải người, nhưng không phải Vampire, một đứa bé bị cuốn vào chuyện của người lớn.

  Em có nên thương anh không?”

  -+-

  Đôi mắt nhẹ mở, mệt mỏi đảo qua lại, người trên giường vẫn nằm im, mơ hồ đánh giá xem đây là thật hay mơ.

  Căn phòng vẫn tối tăm như vậy. Đâu đó xung quanh phả ra thứ hơi lạnh u ám, dày đặc vây quanh, tưởng như chỉ hít một hơi đã có thứ mùi ẩm mốc cũ kĩ sẵn sàng xộc thẳng vào lồng ngực. Cảnh vật như được một lớp sương đen mờ bao phủ, với những thứ đáng sợ đang mượn bóng tối lẩn trốn. Không muốn những thứ quái dị trong tưởng tượng tiếp tục chạy quanh đầu, cô đưa tay vỗ nhẹ một cái.

  Đèn tất nhiên bật sáng.

  Đây, là thật.

  Và cũng thật sự kì lạ.

  Đã hơn mười sáu tiếng kể từ khi Glo bị “nhiễm dịch”, nhưng lại không hề có biểu hiện gì. Xét theo lý thuyết, đây là chuyện không thể xảy ra. Còn xét theo thực tế, không thể phủ nhận đây là may mắn. Đúng là lúc còn rảnh rỗi thì chẳng có việc gì làm, mà vừa mới có chuyện lại đồng thời bao nhiêu thứ ập đến, làm cô cảm thấy đầu mình cứ quay như chong chóng vậy. Giờ thì hay rồi, nên bắt đầu ở đâu? Những nơi quen thuộc cô đã từng dò hỏi không dưới chục lần, hay, một nơi nào mới mẻ…? Một thứ kiểu chênh lệch khoảng cách cho lối đi bí mật như trong truyện trinh thám? Một tầng hầm ẩm thấp chứa đầy thứ kì dị với lối vào được che lấp bởi vài bức tranh? Hay một nhà kho cũ kĩ được khóa kín, bất khả xâm phạm? Hay đơn giản chỉ là một căn phòng lưu trữ cái cô cần? Hrm? Phải rồi, trong sơ đồ lâu đài có một nơi ghi “Lưu trữ”.

  Sau phòng của cô bốn khu ba hành lang, hai cầu nối rồi lên một cái cầu thang, là khu lưu trữ. Bởi chỉ ghi là “Lưu trữ”, nên cô không biết nó lưu trữ những gì. Và khi đến được đây, cô mới hiểu là nó lưu trữ mọi thứ.

  Từ đồ đạc cũ, giường tủ bàn ghế, quần áo vải vóc, đến giấy tờ đã mục nát, chẳng có thứ tự gì cứ chất đống cả lên. Có lẽ cũng chẳng ai quan tâm đến đống đồ cũ này nên ít được dọn dẹp, như mọi căn phòng thiếu sự quan tâm khác, nền nhà bụi đóng dày vài cm, tường mốc rêu xanh, trần chăng đầy mạng nhện, chăng lung tung cả vào đồ đạc. Glo bỗng dưng thấy hơi ngại, lười lần mò đống đồ này, chẳng biết phải bắt đầu từ đâu, đứng ngắm quanh một hồi mới thấy nản thật sự.

  Rốt cuộc thì tại sao người đứng đây cứ phải là mình mới được?

  Cộp, cộp.

  Hình như sắp có người tới đây.

  Glo len lén nép mình vào sau cửa, không dám thở mạnh im lặng chờ đợi. Vài phút sau, một bóng dáng quen thuộc đẩy cửa bước vào, cánh cửa vừa vặn che lấp thân người cô, ép sát vào bức tường đầy bụi bặm. Giữa tư thế khó chịu cùng hơi thở nhè nhẹ ngắt quãng khi bị dồn vào góc, tia nhìn khó khăn trong ánh sáng yếu ớt của cô từ phía này bỗng chạm phải một thứ.

  Một bức tranh, của một người phụ nữ. Dường như thời gian không làm mất đi vẻ quý phái nhưng đầy hiền hậu của bà, dù chỉ là trong tranh. Và quan trọng nhất là nó có vẻ rất sạch. Không bụi, không mạng nhện, xung quanh đều sạch sẽ, không có thứ gì che lấp. Chẳng lẽ đây là mối quan tâm duy nhất của người dọn dẹp trong căn phòng thiếu sự quan tâm này?

  Kì lạ đến mức Glo suýt quên mình đang phải trốn khỏi người kia, cô chợt thở hắt ra một cái, rồi lại giật mình tự bịt miệng. Người kia không rõ có phải nghe được tiếng động đó không, mà thay vì đứng yên tại cửa, lại lập tức bước vào. Không để ý đến phía cô, mà đi thẳng đến nơi bức tranh cô đang chú ý kia. Lợi dụng ngay lúc này, cô nhẹ nhàng lách ra ngoài, trước khi đi còn kịp nhìn lại một cái.

  Ủa? Saig?

  Không kịp nghĩ đến câu thứ hai, cô đã lén đi khỏi đó.

  Chẳng lẽ Saig đến đó chỉ để xem tranh?

  -++-

  Rốt cuộc, cô lại phải trở về phòng. Rồi ngay sau khi quay về với đầy tiếc nuối, lục lọi mấy thứ giấy tờ giấu dưới giường của mình, tay Glo lại chạm phải một thứ.

  Phải rồi, là quyển nhật kí đó.

  Quyển sổ này, lần nữa có một sức hút kì lạ, tuy rằng đã cũ nát, ẩm mốc, dính bết vào nhau vì nằm trong nơi nhà kho đã quá lâu. Không biết có còn đọc được không, nhưng cô đã quyết định, xem thử xem trong đó có gì.

  Glo bình tĩnh lật giở quyển sổ. Tiếng loạt soạt vang lên giữa không gian tĩnh lặng. Từng trang giấy mỏng chứa nét chữ mờ nhòe dẫn người đọc về một thế giới bí ẩn thời cổ đại.


  “Ngày X …

  Hôm nay là sinh nhật, con được mẹ tặng cho … ... này. Cảm ơn mẹ nhiều lắm. Con sẽ viết nó hàng ngày và giữ nó … .

  Ba mở tiệc lớn cho con, ngoài kia có nhiều người ..., nhiều đồ ăn nữa, nhưng con không thích. Ba mẹ đều phải ở đó tiếp khách, họ toàn nói … … , con chẳng hiểu. Mẹ bảo sinh nhật con năm nào cũng phải mở tiệc lớn thế … . Năm năm rồi, năm nào cũng vậy cả. Mẹ bảo, đây là nghi thức bắt buộc. Vì con là hoàng tử.”


  “Ngày Y…

  Ba là người cai trị của cả một vùng đất rộng lớn.

  Ba là người đứng đầu vương quốc … .

  Ba hay hạ lệnh “giết!”, hay dẫn quân đi đâu đó vài ngày, rồi trở về với vài … , ép họ lao động, ép họ làm việc cho nhà mình.

  Mẹ hay phải ở một mình trong cung điện rộng lớn hơn cả cung điện của con. Mỗi lần tới thăm mẹ, con lại thấy mẹ ngồi lật sách … . Người hầu luôn đứng đầy quanh, nhưng ba thì chưa lần nào con thấy.

  ...”


  Những trang nhật kí cứ viết đều đều, về cuộc sống của một hoàng tử nhỏ bé, kể về mọi thứ nhỏ nhặt từng ngày. Tuy có nhiều chữ không đọc được, nhiều từ khó hiểu nhưng phần lớn nội dung là vậy. Cậu có vẻ hạnh phúc, mà cũng có vẻ không mấy thoải mái khi quanh năm bị bó chân trong tòa lâu đài này.

  Nhưng năm tuổi mà viết chữ được thế này, là do cậu đã bị ép học quá nhiều, hay do người thời xưa thông minh hơn thời nay vậy?


  “Ngày Z…

  Hôm nay có khách lạ, không phải những người hay … ở đây với ba. Họ mặc áo choàng màu đen trùm kín đầu, hình như là người xấu. Mẹ hay nói con không được nói chuyện với những người … như thế. Hai người ấy nói chuyện với ba mẹ lâu lắm. Hình như họ cãi nhau. Nhưng họ về rồi, chắc là họ sợ ba à?”


  Glo ngừng tay. Trang này hình như có gì đó bất thường. Nếu xét theo hoàn cảnh của vài trăm năm trước thì có đúng không nhỉ, khi mà hai người lạ mặt tự do bước vào lâu đài và “cãi nhau” với Quốc vương như thế? Không bị khép tội khi quân à? Không bị xử tử, chém đầu à?

  Mấy trang phía sau lại chẳng nói gì về việc này nữa. Cô tiếp tục lật, bỏ qua những thứ bình thường, rốt cuộc đã đến gần trang cuối.


  “Ngày XX…

  Mẹ ốm mấy ngày nay rồi. Cả tuần mẹ chỉ nằm, không … như mọi khi nữa. Mẹ nói mẹ buồn ngủ, nhưng con không tin đâu.

  Ba thì lại đi rồi. Chẳng có cơ hội nào tốt hơn, con … … chơi, đến tận tối, mẹ vẫn nằm ngủ, còn ba thì chưa về.”


  “Ngày YY…

  Ba về rồi. Còn mẹ, người ta nói mẹ không còn ở đây nữa.”


  Sau ngày này, bỗng có hơn một năm không viết gì. Bằng linh cảm của mình, Glo chợt nghĩ đến một chuyện không hay, chắc là, mẹ cậu ấy, hoàng hậu của vương quốc ấy, đã mất rồi.

  Cách đó vài trang, nhật kí lại tiếp tục, ngày của một năm sau.


  “Ngày ZZ…

  Cô ta là ai vậy? Tại sao ba bắt con gọi cô ta là mẹ? Cô ta mới mười hai tuổi, … Tại sao bắt con gọi cô ta là mẹ?

  Mẹ ơi, mẹ đang ở đâu? Mẹ không thể về với con được nữa sao?”


  Glo khe khẽ buông ra tiếng thở dài. Cô thường nghe mấy phim cổ trang nói, câu gì nhỉ, à thì “Hậu cung không thể thiếu chủ một ngày” hay gì đó tương tự vậy. Chuyện có hoàng hậu mới cũng là tất nhiên thôi, nhưng để một cô bé mười hai tuổi làm hoàng hậu, chắc chắn là chẳng có gì bình thường ở đây cả.


  “Ngày XXX…

  Mẹ ơi, mấy người hầu nói là, nếu như con viết thư cho mẹ rồi … … thì mẹ sẽ nhận được. Vậy con viết nhật kí trong quyển sổ mẹ tặng thì chắc mẹ cũng biết chứ ...?

  Cô ta đáng ghét lắm, cứ lấy cớ phạt con, bắt con quỳ cả buổi, còn không cho ăn nữa. Nhưng con không sợ đâu. Người hầu thì không dám cãi lời … . Đến cả các bá tước phu nhân cũng thế. Con không nghe lời ở yên trong phòng, rồi ba mới cho người mang đồ ăn đến cho con.

  Ba vẫn thương con phải không mẹ?”


  Cảm giác như càng đọc càng bị cuốn hút vào từng trang giấy, từng sự việc, kết nối với nhau thành một câu chuyện, vừa hấp dẫn vừa chân thực. Glo không còn để ý được đến thời gian hay thứ gì khác nữa, chỉ tập trung vào quyển sổ trước mặt.


  “Hôm nay hai người lạ mặt mặc áo choàng đen kia lại đến. Họ … mẹ ơi, … con nghe thấy tiếng hét của ba, của người hầu, của rất nhiều người nữa. Tất cả mọi người đều … hết rồi. Mọi người đang bị làm sao vậy? Hình dáng mọi người đều biến đổi, ngày càng hung dữ hơn, đáng sợ hơn nữa.

  Con phải trốn dưới gầm bàn, bọn họ sắp tìm ra con rồi.

  Mẹ ơi, chuyện gì đang xảy ra vậy? Con sợ lắm.”


  Một trang không ghi ngày. Không kịp ghi, hoặc là không muốn ghi. Nét chữ nguệch ngoạc, run rẩy, không như những trang khác, có lẽ người viết đã rất sợ hãi, nhưng vẫn cố vội viết, rồi hi vọng mẹ có thể đọc được…

  Nhưng... sao có thể nữa.


  “Mẹ ơi, con đau. Người con …. Con cũng bị biến đổi rồi, con cũng đáng sợ như thế sao?

  Lính canh phía ngoài đều bị ánh nắng … cháy rồi, con cũng sẽ bị như thế sao?

  Con không hiểu gì cả, sao răng con lại mọc dài ra? Sao con không nhìn thấy con trong gương? Con bị sao thế này?

  Mẹ ơi!”

  “Mẹ ơi, con đau quá, mẹ đang ở đâu? Sao mẹ lại bỏ con đi?”


  Cứ nghĩ nó đã kết thúc, không ngờ khi lật ra trang cuối, Glo lại thấy hai dòng chữ mới, viết bằng bút bi, nét chữ rõ ràng của người lớn, từ ngữ này cũng là của người lớn. Mực bút bi màu đen hơi nhòe đi vì giấy đã cũ, có thể dễ dàng nhận ra rằng nó chỉ mới được viết khi chủ nhân quyển sổ này đã lớn, khi không biết đã bao năm trôi qua…

  “Mẹ. Đã quá lâu rồi.

  Giá như con lớn nhanh hơn một chút, vậy thì…”


  Khoan đã, hình như cô nhớ ra rồi.

  Riokito Vasconcellos III? Quốc vương Vasconcellos đệ tam của Faraway?

  Nên nói là trí nhớ của cô quá tốt để mà nhớ được cái tên trong lịch sử này, hay quá tệ để mà mãi mới nghĩ ra?

  Như vậy tức là, đây chính là gia tộc Hoàng gia Vasconcellos đã mất tích trong lịch sử?

  Đúng, không phải mất tích, họ vẫn ở đây, bị biến thành Vampire, bị dồn lại một góc, và rồi chế độ mới của đất nước này ra đời. Đúng thế! Gia tộc Vampire này, chính là gia tộc hoàng gia Vasconcellos!

  Hẳn rồi, nên hệ thống quan lại quý tộc vẫn còn nguyên như vậy, nghi thức nghi lễ vẫn còn nhiều như vậy, mấy trăm năm qua vẫn được giữ nguyên. Ở nơi này giống như xuyên không về thời cổ đại vậy, đến chính cô cũng không bao giờ ngờ tới.

  Mọi chi tiết đều trùng khớp với nhau, giữa lịch sử và sự kiện trong nhật kí, và trùng với hoàn cảnh hiện tại. Quyển nhật kí này của Saig kết thúc cách đây mười năm, thời điểm hòa bình tạm thời giữa con người và Vampire.

  Cứ nghĩ là mọi khúc mắc đã được giải đáp, nhưng càng nghĩ, lại càng thấy rối. Hai người lạ mặt kia, có lẽ chính là hai pháp sư, đã đặt lên nơi này một lời nguyền khiến cho toàn bộ hoàng thất và quý tộc phải chịu số phận sống không được mà chết cũng chẳng xong? Vậy thì…

  Chẳng rõ nghĩ gì, Glo cất vội quyển sổ, bước nhanh ra ngoài hướng chính điện mà đi tới. Hai mươi phút sau cô đã đứng trước cửa phòng Saig, vừa lúc đúng ba giờ chiều. Mọi thứ lại lần lượt diễn ra theo quy củ, giống như một kịch bản viết sẵn, lặp đi lặp lại hàng ngày.

  Tiếng chuông báo ngân vang khắp tòa lâu đài, dõng dạc làm hiệu lệnh. Tiếng chuông ầm ầm rung chuyển cả mặt đất, vọng vào đầu người ta thứ dư âm lạnh lẽo, đầy uy hiếp, đầy bất ngờ, hối hả dồn dập như đội quân hùng dũng năm nào của Rio. Ngay sau đó, dàn hầu nữ xếp hàng mang đồ vào trong chuẩn bị cho Saig, từ nước sạch, khăn mặt, quần áo, phục vụ đầy đủ từ đầu đến chân, giống như trong những bộ phim cổ trang mà cô từng xem vậy. Chủ nhân chỉ cần ngồi một chỗ, còn lại là việc của người hầu.

  Đám hầu nữ dẫn một hàng dài bước vào, lặng lẽ phối hợp làm việc, nhìn thấy Glo hơi giật mình cúi đầu chào, rồi lại tiếp tục, trong lúc Glo vẫn còn đang ngẩn người trước khung cảnh này. Bình thường từ chối được phục vụ, nên chỉ có Ally hay bên cạnh, không ngờ lại chu đáo được đến thế. Mà giờ này ở phòng mình Ally không thấy chắc cũng hoảng hốt lắm, cô nghĩ thầm vậy.

  Sau khi mọi thứ xong xuôi, đồ ăn được đưa vào, Glo mới vẫy một cô hầu nữ đang bưng trà, ý nói để cô mang vào giùm. Cô ta hơi ngạc nhiên nhưng rồi cũng đưa lại khay nước, lặng lẽ lùi ra.

  Saig ngồi trước bàn ăn, mắt chăm chú vào quyển sách trên tay, tĩnh lặng không chút dao động, thái độ bình tĩnh chẳng giống một người mới trải qua cơn đau thấu xương vừa cách đây vài giờ. Lam im lặng đứng cạnh, nhìn thấy Glo liền đi ra nhường chỗ, không quên khép cửa cẩn thận. Lúc đó Saig mới ngẩng lên, có vẻ hơi ngạc nhiên, không nói gì rồi lại cúi xuống. Glo bước đến, khay trà vừa chạm bàn cô cũng tự nhiên ngồi xuống cạnh.

  “Có chuyện gì muốn nói à?”

  Yên lặng một hồi, thấy Glo cứ im im nhìn mình như vậy, cậu đành phải lên tiếng.

  “Ừm…” Glo chợt mỉm cười, hỏi một câu không định hỏi “Còn khó chịu không?”

  “Hết rồi.”

  Sau câu trả lời cụt lủn ấy, không gian lại yên ắng. Saig vẫn vừa đọc sách vừa ăn, còn Glo vẫn ngồi nhìn rồi cười trừ, có lẽ đang nghĩ xem nên nói gì tiếp.

  “Anh… chắc nhớ mẹ lắm nhỉ.”

  Saig khó hiểu quay sang nhìn, vừa như ngạc nhiên, lại vừa như bị nói trúng tâm trạng, định nói gì đó mà Glo lại nói tiếp:

  “Hôm qua anh gọi mẹ trong lúc ngủ.”

  “À” nhẹ một tiếng, cậu mỉm cười, thả quyển sách xuống bàn, ngả lưng vào thành ghế, đáp:

  “Ừ, nhớ.”

  Bỗng dưng lại vô tình biết được điều không nên biết, khiến cho suy nghĩ của cô về nơi này có thay đổi không nhỏ. Vốn dĩ vẫn đáng thương, vốn dĩ vẫn đáng trách, căn nguyên vẫn là do người đứng đầu tạo nghiệp, khiến cả gia tộc phải hứng chịu một lời nguyền. Nhưng bởi vì bị dồn vào đường cùng họ mới trở nên như vậy, bởi vì sợ nhau, thành ra tàn sát lẫn nhau. Giữa tình cảnh thế này, Glo thật không biết nên nghĩ thế nào cho phải. Suy nghĩ đang rối loạn thật sự.

  “Sáng nay không ngủ à?”

  Thấy Glo ngồi thẫn thờ, Saig lại nghĩ cô đang buồn ngủ. Mới đầu giờ chiều đã chạy sang đây, chỉ để hỏi mỗi câu còn khó chịu không với nhớ mẹ không, hẳn là quan tâm lắm, chắc đã ngồi nghĩ suốt cả buổi rồi không ngủ được. Nghĩ vậy, cậu lại tự dưng làm một hành động lạ lùng, đưa tay đẩy đầu Glo tựa vào vai mình, rồi sau đó tiếp tục im lặng cầm quyển sách lên đọc.

  Bối rối không biết làm gì, rốt cuộc là lại ngồi yên.

  “Em cũng nhớ mẹ.”

  Trong phút chốc, cô lại bỗng chẳng còn một chút cảm giác tiêu cực nào.

  Cảm thấy người ngồi cạnh đang dần thiếp đi, Saig nhẹ nhàng đặt quyển sách xuống. Ngày hôm qua, và câu hỏi khi nãy, lại chợt gợi lại trong đầu cậu một thứ kí ức không thể quên, và có lẽ cũng không muốn quên. Hơn một trăm năm qua… chưa khi nào quên được.  Năm XXXY.

  Ngày X tháng X… Tuyết đầu mùa rơi trắng xóa cả vương quốc. Năm nay thời tiết vừa lạnh vừa khô, lương thực hoa màu giảm chất lượng trông thấy, cuộc sống dân chúng ngày càng khổ cực. Quốc vương Vasconcellos đệ tam vừa từ chiến trường trở về, mang theo chiến thắng cùng hàng ngàn tù binh. Quân đội ngày càng phát triển, nhưng nhân dân lại ngày càng nghèo đói.

  Vừa về tới nơi, Riokito ra lệnh mở yến tiệc xa hoa ồn ào mừng thắng trận, và cũng là tiệc mừng sinh nhật lần thứ năm của Hoàng tử Sagirus. Dân chúng bên ngoài bất lực nhìn cảnh lâu đài lộng lẫy đang hút gần cạn kiệt nguồn sống của họ, đêm nay lại mở tiệc trong sự oán than khắp vương quốc.

  Ngay sau đó, đội quân của Rio tiếp tục lên đường chiến đấu. Dân chúng nổi lên biểu tình ngày càng nhiều, họ đòi kết thúc chiến tranh, đòi tập trung sản xuất, đòi giảm thuế miễn thuế. Ngoài những người ra trận cùng Quốc vương, các quý tộc còn lại đều lẩn tránh giải quyết cho người dân, dùng vũ lực đàn áp biểu tình. Đến khi dân chúng áp sát lâu đài, hoàng hậu Xirana phải đích thân bước ra xoa dịu mọi thứ mới dần ổn định lại.

  Faraway ngày càng mở rộng lãnh thổ, Rio trở về tự mãn tận hưởng thành quả. Đúng vào thời điểm đó, có hai người hành tung bí ẩn, một nam một nữ, tự xưng là đại pháp sư, muốn đích thân vào gặp Quốc vương và hoàng hậu. Dù không được phép, họ vẫn cứ đi thẳng vào trong, không sợ bất cứ điều gì cản đường.

  “Riokito Vasconcellos. Ngươi dùng mạng người vào chiến tranh vô nghĩa, bao năm qua khiến dân chúng lầm than khổ cực, sao không thử nghĩ xem hậu quả sẽ thế nào?”

  “Ta mở rộng lãnh thổ, phát triển vương quốc, có gì sai? Còn ngươi dám xông thẳng vào đây nói năng bừa bãi, chắc cũng tự hiểu kết cục của mình thế nào chứ?”

  Người đàn ông chùm áo choàng đen cười ha hả, không có vẻ gì là đang sợ, thậm chí lời lẽ còn có ý đe dọa.

  “Để xem, ngươi còn tự mãn được đến khi nào.”

  Hai người đồng loạt quay ra. Trước khi bước đi, người phụ nữ còn nói thêm:

  “Ngươi vẫn còn một cơ hội cuối cùng.”

  Rio nổi cơn thịnh nộ, hạ lệnh khép vòng bắt giữ hai pháp sư kia, hơn trăm quân lính bao vây vòng trong vòng ngoài, đến tận cổng thành, hai người kia vẫn thoát ra an toàn. Không ai bắt nổi họ, cũng không ai cản đường được họ. Rio ra lệnh truy nã toàn vương quốc, ai bắt được sẽ được trọng thưởng. Nhưng gần một năm sau trôi qua, không ai còn nhìn thấy hai người pháp sư đó nữa.

  Đội quân của Rio vẫn tiếp tục đi chinh phạt khắp các nơi, không ngừng nghỉ, cùng tham vọng mở rộng lãnh thổ đang ngày càng lớn dần. Giữa lúc đội quân đang ở đỉnh cao của chiến thắng, giữa lúc Faraway đang bất khả xâm phạm, thì hoàng hậu Xirana bất ngờ ra đi vì bệnh cùng đau buồn tích tụ lâu ngày. Hoàng tử nhớ thương mẹ ngày ngày trốn ra mộ khóc than, Quốc vương tức giận cho người nhốt lại và canh giữ cẩn thận, bắt ép học mọi thứ về quân đội và chiến trường. Thời gian trôi qua, đứa bé năm tuổi cũng dần dần chấp nhận, dần dần biết cam chịu mà nghe theo.

  Đúng một năm sau, hoàng thất có hoàng hậu mới.

  Bá tước tiểu thư Grace Kelly hiên ngang bước chân vào tòa lâu đài của hoàng thất, đường đường chính chính trở thành hoàng hậu đứng trên vạn người dưới một người, mang thái độ kiêu ngạo coi thường từ hoàng thất đến quý tộc, lại tỏ ra căm ghét ra mặt đối với hoàng tử mới sáu tuổi không còn ai bảo vệ. Bất kể cô ta làm gì, xung quanh đều hùa theo, Quốc vương thì chỉ quan tâm chiến trận, mặc kệ hậu cung cho cô ta tự tung tự tác. Triều đình đã lung lay nay lại càng thối nát hơn.


  Ngày Yy tháng Zz…

  Hai pháp sư lại lần nữa xuất hiện, lần này không tốn lời thêm với Rio, mà trực tiếp hành động. Người ta chỉ nghe thấy một câu: “Chúng ta tới đây là để thay trời hành đạo.”, rồi từ giữa chính điện phát ra một luồng sáng chói, một loạt tiếng nổ rung chuyển cả lâu đài. Ánh sáng bao phủ cả một vùng diện tích rộng lớn, đi tới đâu xuyên vào đầu người ta thứ đau đớn khủng khiếp tới đó, nhói buốt tận xương tủy, đau thấu tận tâm can.

  “Ác nhân gây nên tội ác. Chỉ có sống trong bóng tối mới khiến ngươi thức tỉnh!”


  Hai pháp sư đặt một lời nguyền lên toàn bộ hoàng thất và quan lại triều đình Faraway, áp dụng một phạm vi rộng bằng pháp lực tuyệt đỉnh của mình. Nhưng khác với sự lạnh lùng quyết tâm của người đàn ông, người phụ nữ lại có một chút ít lòng thương cảm với bao con người phải chịu liên lụy ngoài kia. Sau khi hoàn thành lời nguyền, cả hai đi một vòng quanh lâu đài, im lặng nhìn nó dần biến thành địa ngục của con người, mà sau này sẽ là lãnh địa của Vampire, rồi bỗng nhìn thấy, một đứa bé sáu tuổi co ro trốn dưới gầm bàn.

  Nữ pháp sư chợt có chút động lòng, kéo đứa bé ra ngoài, mỉm cười nhẹ nhàng như muốn trấn an:

  “Này cậu bé?”

  Cậu bé sợ hãi nói trong tiếng khóc:

  “Bà đã làm gì mọi người, sao tất cả lại biến thành như vậy? Ba tôi đâu rồi? Người hầu đâu hết rồi?...”

  Nữ pháp sư vẫn giữ giọng nhẹ nhàng:

  “Ba cậu đã gây nên tội lớn, liên lụy tất cả đều phải chịu trừng phạt. Cả cậu cũng vậy.”

  Im lặng thêm một lúc, thêm xót thương trước một đứa bé còn chưa biết gì, cuối cùng bà lại làm một việc chính mình cũng không ngờ.

  Cậu cảm thấy toàn thân đều dễ chịu. Bàn tay của pháp sư đang đặt trên đầu mình, phát ra thứ ánh sáng dịu nhẹ, cùng áp lực nặng dần ép xuống, nhưng cậu không hề thấy đau, mà trong khoảnh khắc lại bỗng thấy yên tâm, thứ ánh sáng bao vây toàn thân người ấm áp như vòng tay mẹ ngày nào.

  “Ánh sáng giúp con trở về ánh sáng.”

  Khi pháp sư vừa thả tay khỏi đầu cậu, cũng là lúc cậu dần ngất đi, giữa cảm nhận của chiếc vòng bạc lạnh ngắt cọ sát tại cổ tay, và lời nói dịu dàng dần dẫn vào sâu trong tiềm thức:

  “Chiếc vòng của ta sẽ bảo vệ con. Con sẽ là một Vampire đặc biệt, dùng ánh sáng dẫn đường xóa bỏ tội ác. Hãy sử dụng khả năng của mình để tạo ra thế giới của chính mình.”

  Một lời nguyền, cả gia tộc hứng chịu. Một người sai, nghìn người phải liên lụy.  Khi Glo tỉnh dậy, đã là sáu giờ, tức là cô đã giữ nguyên tư thế ngồi đó suốt hai tiếng, cái cổ vẹo sang một bên, đơ cứng lại. Và người bên cạnh cũng không tránh được tình trạng đó, suốt hai giờ không thay đổi tư thế, cả người như sắp tê liệt, lưng vừa đau vừa mỏi, lại chỉ lặng lẽ ngồi bóp vai, xua xua tay trước lời xin lỗi của Glo, ý nói không sao. Glo bối rối nói thêm vài câu, rồi vội trở về phòng.

  Rốt cuộc thì cô vừa làm cái gì vậy?
  Khi bước chân vào đây, tôi cứ nghĩ quyết tâm của mình sẽ không dễ gì mà bị đánh đổ, nghĩ kế hoạch của mình nhất định không thể chậm trễ, nghĩ vì cả hai phía tôi sẽ cố gắng chịu đựng khoảng thời gian này.

  Và tôi cũng đã nghĩ, Vampire bọn chúng, chỉ toàn là nghĩ cho mình, toàn là giả dối, dễ trở mặt, đâu có một chút suy nghĩ thật lòng nào cho con người.

  Vậy mà chỉ sau có bốn ngày, tôi đã lại dao động mất rồi sao?


  Cái thứ bí mật này của loại Vampire này là định hướng từ đầu của mình, đã lỡ sắp xếp sự việc theo như thế nên cũng đành để nó tiếp tục thế, mặc dù càng lúc càng ngộ :v
  Nếu như là sau này mới định hướng về nguồn gốc Vampire, mình chắc sẽ không để nó là như này, haha :v

  Mấy cái tên là vài chữ tui chế lại từ một cái truyện nào đó, nghe có vẻ hơi kì, nhưng thấy nó có vẻ cũng hợp lí với hoàn cảnh vương quốc này ngày xưa, nên thôi lấy đại :v
  (Xirana là chế từ một cái tên của một người bí mật ;))

  Vasconcellos là một cái họ chọn bừa :v
   
  AndreaDê Vô Tiện thích điều này.
 14. Glorially

  Glorially Cừu vui vẻ

  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  89
  Điểm thành tích:
  13
  Mười ba. Kế hoạch thả thính (2)

  “Còn hai ngày đếm ngược…
  Hôm nay đã là ngày thứ năm con tin của Vampire được đưa vào nơi này.

  Rio hàng ngày chỉ có mặt tại lâu đài lúc ngủ, còn lại đều chẳng thấy bóng dáng đâu. Hoàng hậu và cả người hầu đều không rõ, chỉ biết là không có trong lâu đài, nghĩ có lẽ ông tới nơi tập kết quân đội hay đi nơi nào đó theo dõi tình hình. Mọi thứ có vẻ khá yên ổn, chờ ngày cưới diễn ra.


  Và tại căn phòng này của Saig cũng vậy, yên tĩnh đến tuyệt đối. Tất cả hầu nữ và lính canh, kể cả Lam, đều bị đuổi ra ngoài. Để lúc này, trong căn phòng tối tăm tịch mịch, chỉ có mình cậu ngồi im lặng, đem tất cả suy nghĩ và lời định nói thả vào trang giấy.

  Bước một, tiếp cận bí mật - Hoàn thành

  Sinh nhật lần thứ một trăm, cậu đã quyết định, không tiếp tục nhu nhược nữa.


  Mất đến gần một trăm năm, vẫn chưa thích nghi được với sự kiện kinh hoàng ngày đó, đau đớn nhìn cơ thể này cứ thế mà biến đổi. Cơ thể Vampire phát triển chậm hơn cơ thể con người, nên đến tận lúc bấy giờ, cậu mới mang thân hình của người mười lăm tuổi, tuy rằng trí não thì không còn non nớt như vậy.


  Mất đến gần một trăm năm, chứng kiến cảnh tất cả loạn lạc, người ba xa cách kia cũng gần như phát điên, khiến cả lâu đài sắp trở thành mồ chôn của bao nhiêu Vampire. Nhưng khoảng gần mười năm trở lại đây, Rio đã bắt đầu thay đổi.

  Bắt đầu, ông không phát điên mà đập phá khắp nơi nữa, thay vào đó cả ngày chỉ im lặng ngồi một góc trong phòng tối, lẩm nhẩm những câu gì mà chẳng ai nghe rõ, lại thất thần ngước mắt nhìn quanh. Sau đó, Rio đi quanh lâu đài, bước qua hàng trăm cái xác, không bận tâm và cũng không để ý đến, mặt trắng bệch như người chết, hơi thở lạnh lẽo gặp thời tiết ẩm ướt tụ thành khói trắng. Cứ như vậy, không biết bao lâu, rồi người ta lại thấy ông đứng trên đỉnh tòa lâu đài, hướng mắt nhìn tít xa, lại lẩm bẩm vài câu trong miệng, sau cùng lại phá lên cười ha hả, tiếng cười vang khắp cả một vùng đất rộng lớn. Mấy chục năm không nhìn lại, thì ra tòa lâu đài sừng sững hiên ngang ngày nào giờ đã bị bao bọc bởi bốn phía là rừng cây. Vampire đã bị cô lập, một cách tự nhiên như vậy, bên ngoài kia vẫn là con người, đang sống vui vẻ, không hề biết đến sự tồn tại này.


  Phải, vậy thì ta sẽ bắt chúng phải quỳ xuống mà thừa nhận sự tồn tại bất đắc dĩ này!


  Mọi thứ bắt đầu được thiết lập lại, dưới bàn tay tàn bạo của Rio. Không biết bao nhiêu Vampire đã bị chính tay ông xử tử. Toàn bộ lâu đài được dọn dẹp lại, đổi sang sinh hoạt vào ban đêm, sử dụng động vật trong rừng làm thức ăn, chặt bớt cây mở rộng thêm đất xây dựng nhà mới.


  Và, một vương quốc của chính Vampire ra đời, diện tích nhỏ hẹp, kín đáo nấp sau khu rừng rộng lớn.


  Cứ như vậy ổn định, khoảng vài năm sau, người ta đi vào khu rừng phía bắc, vô tình bắt gặp một Vampire. Kể từ đó Vampire chính thức xuất hiện trên trang giấy lịch sử, và Rio cũng chính thức bắt đầu tấn công con người.


  Saig khi đó chỉ dám đứng nhìn, không dám lên tiếng, cũng không dám đến gần Rio. Cuộc chiến diễn ra cứ liên tục, cả hai bên đều tổn thất nặng nề, thêm hơn mười năm mải lao đầu vào chiến tranh, cuộc sống của Vampire đã quá khốn khổ giờ lại thêm khủng khiếp. Và như thường lệ, sinh nhật lần thứ một trăm của Saig, tiệc mừng tất nhiên vẫn được tổ chức. Trong bữa tiệc còn phảng phất mùi máu, giữa hàng trăm Vampire ồn ào đang tập trung chúc mừng, Saig lặng lẽ rút ra con dao bạc ngắn, tự tay đâm chết đại tướng giỏi nhất dưới quyền Rio. Tuyên bố chấm dứt chiến tranh.


  Kể từ đó, Rio bắt đầu biết dè chừng cậu, việc tấn công bị chững lại. Các quý tộc lớn bắt đầu tìm đến cậu, xin ủng hộ và hứa tuyệt đối nghe theo. Saig cứ gật đầu ậm ừ, rồi không nhắc lại thêm lần nào nữa, sau đó lại tỏ vẻ không quan tâm đến chuyện gì, thường xuyên lén trốn ra ngoài đi dạo khắp các nơi. Bản thân cậu khi đó không biết nên định hướng thế nào, cứ thong thả ngăn cản chiến tranh, được bao nhiêu tốt bấy nhiêu. Rồi trước sự chứng kiến của cậu, thế giới con người dần dần phát triển. Bảy mươi năm sau, rốt cuộc cũng đến lúc, con người toàn thắng.

  Biết không còn gì để mất, Rio cho bắt những con người quan trọng làm con tin, tổ chức một buổi tiệc kí kết hiệp ước hòa bình tại chính lâu đài Vampire, để lộ ra mọi điểm yếu nơi mình, không một chút đề phòng. Rio cho đến giờ vẫn tự hào rằng ngày đó ông thành công trong việc kéo dài thời gian, chính là do sự mất cảnh giác và quá dễ tin Vampire của con người. Nếu như bữa tiệc hôm đó, con người không nhu nhược mà cho Vampire một đường sống, nếu con người đưa quân đến tiêu diệt đến tận gốc Vampire, thì làm sao có ngày hôm nay?


  Và mục đích của bữa tiệc đó, chính là dùng hòa bình đổi lấy Glo.


  Chuyện Rio có bí mật gì ở tầng hầm khóa kín phía dưới phòng của ông, và chuyện tại sao ông chọn được đúng Glo- người mang dòng máu khắc Vampire tuyệt đối để làm vật tế luyện chú thuật kéo dài sinh mệnh và tăng sức mạnh Vampire, đến giờ Saig vẫn không có cách nào được biết. Mười một năm trước như vậy, mười một năm sau cũng vậy, người được Vampire chọn vẫn là Glo. Và bởi vậy, Saig tiếp tục thành công trong việc kìm hãm cuộc tấn công từ Rio.
  Bước hai, bắt con người án binh bất động - Hoàn thành  “Bắt con người, thực hiện một giao dịch.”


  Giữa lúc Rio còn đang định nổi nóng, Saig đã vội chen lời:


  “Chúng ta sẽ có được người chúng ta cần, và chúng ta sẽ làm được việc chúng ta muốn.”


  Rio bỗng cười ngửa đầu cười ha hả, lạnh lẽo đến gai người, một hồi mới lắng xuống, quay lại hỏi ngược:


  “Ta có nghe nhầm không?”

  Saig lắc đầu, bình tĩnh như thể đã dự trước được thái độ này của ông.

  “Giống như mười một năm trước, con người sẽ vì hòa bình mà phải giao người cho chúng ta. Người mà ba cần, người mà chú thuật của chúng ta cần, tách cô ta khỏi vòng bảo vệ của con người.”

  Trong phút chốc, mắt Rio lóe lên một tia cảnh giác hướng về phía Saig. Chú thuật hơn mười một năm chưa hoàn thiện, ngày càng khao khát vật tế. Hơn mười một năm bị nhốt trong kết giới, cuối cùng cũng phá được, lại yếu ớt không tấn công nổi, Rio càng thấy việc hoàn thiện nó cần thiết. Rốt cuộc, ông đã gật đầu với Saig, những việc còn lại mặc cho Saig tự quyết, sự tin tưởng đối với đứa con trai duy nhất này cũng vì vậy mà tăng lên đáng kể, bắt đầu để lộ ra bí mật về quân đội.

  Bởi vậy, ngay từ đầu, Glo đã bị cậu nhắm phải.


  Ngay từ lần đầu tìm ra cô là ai, trong đầu cậu hiện rõ mồn một thứ kí ức mười một năm trước, khi mà Rio cố bắt lại đứa bé chín tuổi ấy không thành, cậu đứng sau cảm thấy không vừa mắt, buông ra hai từ “nhảm nhí”, rồi không suy nghĩ thêm lập tức ra tay ngăn cản.

  Bước ba, kế hoạch thả thính con người.


  Để thuyết phục con người trao đổi, tâm trí chưa bao giờ nghĩ đến chuyện tình cảm nam nữ của cậu lại bỗng hiện lên một ý tưởng, rồi nhờ Lam tìm cách thực hiện ý tưởng đó. Lần đầu cầm trên tay tờ giấy ghi mấy câu nói sến súa, đầu cậu như muốn nổ tung ra, thiếu chút nữa đã mang đi đốt, nhưng cuối cùng sau vài lần vò nát rồi lại mở ra, cậu đã thấy quen mắt. Rồi nói nhiều, cậu lại thấy quen lời. Biết là ban đầu Glo sẽ không tin, nhưng nếu cứ từ từ thực hiện, hẳn là cô sẽ vô tình ngộ nhận rằng việc cậu làm với mình là đương nhiên, và khi nghi ngờ giảm xuống, niềm tin sẽ hình thành từ từ.


  Nhưng không ngờ là vì vậy mà đến bây giờ thậm chí cậu chẳng còn phân biệt được thật giả trong lời mình nói nữa.

  Cả hành động cũng vậy.

  Bước bốn,...

  Bước năm,...

  Kế hoạch đã được viết ra, cứ vậy mà thực hiện, không cần dù chỉ là một chút do dự.


  Gấp gọn lại toàn bộ, Saig bỗng liếc qua chiếc nhẫn đính hôn trên ngón áp út. Không có gì lạ cả. Rồi như đã định sẵn lịch trình, cậu đứng dậy đi thẳng tới khu hậu cung. Đám hầu nữ đứng chờ phía ngoài định đi theo như thường lệ, nhưng nhìn thấy cái phẩy tay của cậu, lại ngoan ngoãn đứng yên ở vị trí.


  Lúc Saig đến, có lẽ Glo vừa mới thức dậy. Nhìn vẻ mặt mệt mỏi kia chắc là đã vất vả với việc bị lôi ra hành, bắt học các thứ suốt cả đêm, sáng thì chẳng biết là làm cái trò gì mà cứ chạy nhảy lung tung, mất công cậu phải đi tìm bắt về. Con người nào cũng liều như vậy sao? Giữa chốn không quen thuộc này mà dám một mình liều lĩnh đi khắp nơi như vậy?

  Suy nghĩ linh tinh một hồi, chờ cho Glo làm xong hết mấy việc linh tinh cần làm, cậu khẽ khàng buông ra hai từ:

  “Rảnh không?”


  Glo có vẻ hơi ngạc nhiên, quay lại nhìn Ally một cái, không thấy nói gì mới gãi gãi đầu:


  “Ơ… có?”

  Cậu lại ngập ngừng. Chờ chút, mục đích của việc đến đây là gì vậy? Trước biểu cảm chờ đợi của Glo, cậu cố nghĩ ra một câu trả lời, để nói và cũng là để chính mình được hiểu. À phải rồi, kế hoạch.


  “Có một chút việc. Rảnh thì đi thôi.”


  Saig đáp cụt ngủn, rồi lập tức bước đi, khi ra cửa không quên phẩy tay ý nói đám người hầu không cần đi cùng. Glo không kịp phản ứng, trực tiếp bước theo, có lẽ cũng định hỏi nhưng lại cảm thấy nó không quan trọng. Miễn không phải việc giết người, còn lại thì đi đến nơi cần đến sẽ biết thôi, không vội.


  Cậu dẫn Glo đến lối đi vòng phía sau hậu cung, đi qua cả khu vườn rộng lớn với đầy loài cây cỏ kì dị, ánh lên cái nắng nhẹ bốn giờ chiều. Cỏ mềm và cây cao đều lay động trước gió, rậm rạp vô cùng vì không được cắt tỉa bao giờ. Mọi khi Glo ít khi có thời gian để ý cảnh vật, hôm nay nhìn kĩ, mới thấy chính ra mọi thứ cũng không đen tối và u ám như cô vẫn nghĩ.


  Xuyên qua đến cuối vườn cây có một bụi dây leo rậm rạp, mà đằng sau nó là một cánh cổng nhỏ đã gỉ sắt, khép chặt, không khóa. Saig đưa tay kéo cánh cổng, dễ dàng như đã quá quen, kéo Glo bước vào rồi khép lại.

  “Màu tím và màu đỏ, em chọn màu nào?”


  Glo vừa chớp mắt một cái, đã trả lời ngay:


  “Màu đỏ.”


  Thái độ lập tức của Glo khiến cậu hơi ngạc nhiên, còn đang định chờ cho suy nghĩ kĩ, không ngờ lại đưa ra lựa chọn nhanh đến thế, lại chọn phải đúng thứ mà cậu đang nghĩ tới, liền không kìm được mà hỏi lại:


  “Tại sao?”


  Glo nhún vai:

  “Chẳng vì sao cả. Em thích màu đỏ, vậy thôi.”


  Saig chỉ sang phía bên trái, có vẻ có một lối đi nhỏ hơi tối tăm đang bị vài dải cây leo rủ xuống che một phần.


  “Màu đỏ, ở hướng này.”


  Glo co người như phản xạ tự nhiên, lùi lại một bước:

  “Đó là nơi nào?”

  Cậu không muốn nói nữa, mỉm cười nhẹ im lặng bước đi, gạt lá cây mà xuyên thẳng vào. Glo bất đắc dĩ lại phải bám theo. Bước khoảng mười bước trong cái “hầm” vừa tối vừa thấp này, cứ nghĩ tiếp theo sẽ đến nơi nào kinh khủng lắm, không ngờ rằng phía sau đó lại là một khung cảnh tuyệt diệu.


  Một cánh đồng hoa hồng trải dài bạt ngàn hiện lên trước mắt, đồng một màu đỏ thẫm, ăn ý cùng nhau nghiêng ngả trước gió, như những đợt sóng đỏ nhấp nhô uốn lượn. Không rõ cánh đồng này rộng mấy nghìn mét, chỉ biết nhìn mãi vẫn chưa thấy điểm tận cùng. Nhìn biểu cảm kinh ngạc đến đờ cả người của Glo, Saig nhẹ giọng hỏi khẽ:

  “Đẹp không?”

  “Còn phải hỏi nữa. Sao ở đây lại có một nơi như này chứ!”


  Một nơi thật kì lạ, đối với nơi này. Đầy ánh sáng, gió trời, và hoa rực sắc cùng cộng hưởng thành bức tranh tuyệt đẹp. Mải mê ngắm nhìn một hồi, Glo mới chợt quay sang:


  “Anh thích hoa hồng à?”


  Saig hình như vừa mỉm cười nhẹ, lắc đầu:


  “Không phải. Hay ít nhất là không phải anh bây giờ.”


  Glo biểu cảm hơi ngạc nhiên, giữ ánh mắt tại phía cậu, chờ đợi câu nói tiếp theo.


  “Chính mẹ anh đã tự tay trồng và chăm sóc nơi này, khi đó còn hay nói đùa với tì nữ là chuẩn bị sẵn nơi để nằm xuống. Không ngờ… lại cần đến sớm vậy…”


  Glo không biết có nên hối hận vì đã vô tình gợi lại thứ kí ức đau buồn đó không, mím môi im bặt. Hiểu được thái độ đó, Saig cố giữ vẻ mặt bình thường nhất có thể, tiếp tục nói:

  “Từ sau ngày đó, không có ai chăm sóc, nhưng chúng vẫn tự mình mạnh mẽ tồn tại. Nhiều khi khiến người ta thật sự cảm thấy mình còn không bằng một cây hoa.”

  Saig cúi xuống, ngắt lấy một bông hoa gần nhất. Bông hoa rực rỡ đến vậy, lại đột nhiên héo rũ như bị hút sạch sinh khí. Trong ánh mắt bất chợt ẩn hiện một nỗi buồn không rõ.

  Glo thêm một lần ngạc nhiên, thêm một chút thương cảm, bất chợt nói một điều mà mình cũng không định nói:


  “Anh cũng từng thích hoa hồng phải không?”

  “Phải.” Cậu lại mỉm cười “Đã từng.”

  Glo biểu hiện như sắp khóc, nghiêng đầu nhìn cậu, ánh mắt có chút gì thương hại. Saig cũng nhận ra, nhăn trán định hỏi, nhưng cô đã lên tiếng trước:


  “Anh đã sống trong đau đớn suốt mấy trăm năm qua sao?...”


  Câu hỏi này đánh tan mọi toan tính trong đầu cậu, trước đây, và cả bây giờ, như một đòn chí mạng chạm đến nơi nội tâm sâu thẳm nhất mà không để người ta kịp chống đỡ. Trong phút chốc cậu chợt nhận ra, hình như mình, không còn phải đi theo kế hoạch thả thính của mình nữa rồi.

  Không, có khi nào, chính kế hoạch ấy đã sớm không còn nữa?...


  “Có lẽ phải, có lẽ không. Nhưng cũng không quan trọng nữa. Vì hôm nay mọi thứ cũng đã qua rồi.”

  Glo suy tính gì, con người suy tính gì, cậu cũng không rõ.

  Chỉ biết sau hôm qua, cô có lẽ đã biết thân biết phận mà ngoan ngoãn ngồi yên một chỗ. Chỉ biết Glo đang dần tin tưởng cậu, đến nỗi sắp quên mất mình cần làm gì.

  Còn những điều khác, cậu chẳng còn tâm trí đâu mà nghĩ nữa.

  *


  Trở về phòng, Saig đã thấy Lam đứng chờ sẵn, vẻ mặt không mấy dễ chịu, đứng khoanh tay dựa tường, thoáng thấy cậu bước vào đã vội vã lên tiếng:

  “Cô ta lấy mất cái vòng rồi, cậu đã biết từ đầu phải không?”


  Saig có vẻ không cần hiểu thái độ khó chịu kia, đáp hai từ nhạt nhẽo:


  “Rồi sao?”

  “Cậu đứng nhìn như vậy hả? Sao để nó bị lấy đi dễ dàng vậy? Sao không đòi lại?”

  Im lặng một lúc lâu, không biết là vì Saig không muốn trả lời, hay là đang cho Lam thời gian tự suy nghĩ. Sau cùng cũng đáp:

  “Nếu tôi có thể, đã không cần cậu phải nhắc.”


  Lam nhíu mày, rời lưng khỏi bức tường, không che giấu chút ngạc nhiên:


  “Không phải là cái vòng đó biết nhận chủ hả? Ngoài cậu ra thì không ai động vào được?”


  Saig không đáp, trừng mắt một cái rồi bước qua trước mặt Lam, trực tiếp thả người xuống ghế.


  “À à ok. “Tôi hỏi cậu vậy thì cậu biết hỏi ai” đúng không, hiểu hiểu.” Lam tỏ ra thấu hiểu cái hành động lười đáp đó, liền trả lời hộ.

  “Tóm lại là cái vòng này không đơn giản như cậu nghĩ. Nó có thể bị lấy đi mà tôi không biết gì, muốn lấy lại cũng không được. Dù sao tạm thời cô ta cũng chưa dám giết tôi, chưa cần lo.”


  Lam lắc lắc đầu, có lẽ đang lo thay cho cái sự tự tin kia, cũng có lẽ đang thất vọng vì cái tính tin người đến dễ dàng đó.


  Tiếp theo thế nào, đành phải chờ đợi vậy.

  * *


  “Ngày yên bình cuối cùng…”

  “Này, nhớ nhà không?”


  Sáu giờ chiều, Glo đang đứng lặng giữa khu vườn đầy dị thảo, hướng mắt cố tìm những tia nắng cuối ngày, nghe câu hỏi chợt ngẩn người, như vô thức đáp:

  “Có.”

  Không đợi Glo phản ứng thêm, Saig kéo tay cô nhanh chóng rời đi, lập tức đến nỗi muốn phản đối cũng không được, vượt qua không biết bao nhiêu tầng cầu thang, không biết bao nhiêu dãy hành lang, lên tới vị trí cao nhất của lâu đài. Cảnh vật nhìn từ góc độ này thật lạ lẫm. Trải dài không biết bao xa, là khu rừng phía bắc rậm rạp, nơi mà trước đây cô chưa từng có ý định bước chân vào, nơi mà trước đây cô từng run hết tay chân mỗi lần nghĩ tới. Giờ từ chính trong này nhìn ra, không ngờ sự vật lại thay đổi nhiều đến vậy.


  Saig chỉ ra một hướng nào đó ở phía xa, nói một lời mà cô không kiểm chứng được, nhưng thật sự muốn tin:


  “Ở phía đó là bệnh viện SF, chỉ cần hướng mắt tới, vậy là tầm nhìn được trở về nhà rồi.”

  Glo chú tâm nhìn thẳng, có khi nào từ nơi đó ba mẹ cũng đang nhìn về đây không? Cũng đang nhớ tới đứa con gái một mình lạc lõng không định được phương hướng này không?


  Rồi trước sự ngạc nhiên vô cùng của Glo, Saig rút ra một chiếc điện thoại, màu đen, bình thường như bao chiếc điện thoại khác, bình thường như chiếc điện thoại đã bị Vampire thu giữ của cô, không mở lời trực tiếp đưa cho cô.


  “Của ai vậy?”

  Saig thực sự rất muốn cười, nhưng lại không nỡ phá tâm trạng của Glo. Đã mấy lần liên lạc bằng điện thoại mà giờ lại bỗng hỏi một câu kì lạ như vậy, có phải do đầu cô đã cứng đơ đến mức mất não rồi không?


  “Ở đây có sóng, có thể gọi về nhà.”

  Rồi lại bởi vì niềm hi vọng nhất thời, Glo bỏ qua mọi suy nghĩ bất thường, nhận lấy nó, chẳng buồn hỏi lại điều gì, ngón tay run run ấn số điện thoại quen thuộc. Một hồi “tút” vang lên đều đều, nhảy theo nhịp tim mạnh của cô, rốt cuộc cũng đã có người bắt máy.

  Giọng nói ấm áp quen thuộc đã nằm sâu trong tiềm thức vang lên bất ngờ:


  “Alo?”

  Glo không kìm được mà bật khóc, cổ họng nghẹn lại cố gọi một chữ đã lâu không được gọi:


  “Ba…”
  Rất lâu cho tới khi Glo tắt máy, Saig lặng lẽ lùi ra xa như muốn chủ động để cô được riêng tư, cũng chợt cảm thấy đau lòng.


  Nuôi được một đứa con gái tận hai mươi năm, lại nhanh chóng bị nhà khác cướp mất mà không kịp chuẩn bị tâm lí gì, giống như những cô gái khác rời ba mẹ về nhà chồng vậy, chỉ khác các cô gái ấy được thường xuyên về nhà, còn bản thân Glo rời đi, không biết có còn cơ hội quay lại nữa không.


  Bất chợt, trong đầu Saig tự nhiên hiện lên một câu nói.


  “Thảm thương cái gì chứ. Ngày mai là được về rồi.”


  *

  Cả hai trở về khi trời đã chuyển tối hẳn. Khi đó một dàn hầu nữ khiêng cái rương lớn đứng chờ sẵn ở cửa phòng Glo, nhìn thấy cô liền vui vẻ ra mặt:

  “Người đã về. Chúng thần đã may xong váy cưới, mang đến cho công nương xem thử.”


  Saig kinh ngạc “hả” một tiếng, còn bất ngờ hơn cả Glo. Nếu nhớ không nhầm thì cách đây một tuần, cậu đã dặn họ không cần may, vì lấy lí do có thể sử dụng đồ cũ, thế này là cố tình làm sai lời hay có người cố tình dặn sai lời cậu?

  Trong lúc cậu còn mải suy nghĩ, Glo đã lập tức gật đầu, và dưới con mắt ngơ ngác của Saig, đám hầu nữ vừa khúc khích cười vừa khéo “đuổi” cậu ra ngoài.


  “Xin hoàng tử chờ ở ngoài này một chút.”


  Chẳng biết là mất tận bao lâu, cậu cũng chẳng biết là họ đang làm cái quái gì ở trong đó, cho đến khi hai chân đã mỏi và toàn thân đã sốt ruột đến mức khó chịu, vừa định bất chấp đẩy cửa vào thì nó đã bật mở.


  Thứ đầu tiên cậu nhìn thấy là một chiếc váy cưới trắng tinh khiết, lấp lánh đến rực rỡ, đẹp đến kì lạ. Chiếc váy kiểu thế này cậu chưa từng được nhìn qua. Và người đang mặc đó, cậu cũng chưa từng được nhìn qua!

  Đám hầu nữ này biết cậu đang đứng chờ ở ngoài, liền không ngại tốn công tốn sức trang điểm chải đầu như thật cho Glo, không ngại cả việc tốn thời gian, không ngại việc trang điểm chỉ để ngắm rồi vài phút nữa lại tẩy đi hết. Họ không ngại, nhưng Glo thì có, ngại từ việc phải ngồi đơ một chỗ suốt gần một tiếng, đến việc phải mang bộ dạng này đối mặt với Saig. Nhưng cuối cùng, việc gì đến cũng phải đến.


  Chính Glo cũng ngẩn ngơ trước hình tượng này của mình.

  Ba, mẹ, hình như con lớn rồi.


  Chính Saig cũng không ngờ là mình lại có ngày bị làm cho bất ngờ đến vậy.


  Này, hôn lễ ngày mai, có thể cứ làm theo đúng dự định được không?


  Chà chà chà, thốn thật =))))
  Cơ mà lan man quá, hự hự.
  Có rất nhiều sự việc bị đóng đến mãi mãi mấy chương sau mới giải quyết được, nên thật sự mà nói thì mình cứ thấy nó có cái gì đó không ổn lắm v: Kiểu như đọc một chi tiết thấy nó vô lí mà mãi vẫn chưa thấy giải quyết vô lí :hmm:. Còn gì chưa giải quyết không ta?
  Và như cũ, hmm, hướng đi này cứ khiến mình thấy có gì đó không xuôi :/
   
  Dê Vô TiệnAndrea thích điều này.

Chia sẻ trang này